หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ร้านอาหารฝรั่งเศส Le Clarence คว้ามิชลินสตาร์ 2 ดาว!  (อ่าน 63 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 14 ก.พ. 17, 10:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

-ภัตตาคารฝรั่งเศสน้องใหม่ในนครปารีสสามารถคว้าดาวมิชลินมาครองได้ถึง 2 ดวงด้วยกัน หลังจากที่เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการมาได้เพียงแค่ปีเดียว

นับเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ "มิชลิน ไกด์" (Michelin Guide) ประจำปี 2560 ได้เลือกจารึกชื่อของ Le Clarence ร้านอาหารน้องใหม่ที่เปี่ยมไปด้วยความสร้างสรรค์ แต่ก็คงไว้ซึ่งความเป็นเอกลักษณ์แบบฉบับฝรั่งเศส ลงในไกด์บุ๊กเล่มแดงอันเลื่องชื่อ เรื่องราวทั้งหมดได้เริ่มต้นขึ้นเกือบ 5 ปีก่อน เมื่อเจ้าชายโรเบิร์ตแห่งลักเซมเบิร์ก ประธานของธุรกิจครอบครัว Domaine Clarence Dillon (Chateau Haut-Brion, Chateau La Mission Haut-Brion, Chateau Quintus) ได้เข้าซื้อแมนชั่นในศตวรรษที่ 19 ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากถนนช็องเซลิเซ่อันโด่งดัง แมนชั่นแห่งนี้ได้รับการเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น Hotel Dillon และเจ้าชายโรเบิร์ตแห่งลักเซมเบิร์กได้ยกทีมช่างฝีมือผู้เชี่ยวชาญมาทำการบูรณะตกแต่งอาคารหลังนี้ขึ้นใหม่ จนกลายมาเป็นสำนักงานใหญ่ประจำกรุงปารีสของบริษัท นอกจากนี้ อาคารแห่งนี้ยังเป็นที่ตั้งของ 'La Cave du Chateau' ร้านจำหน่ายไวน์คุณภาพเยี่ยมซึ่งผ่านการคัดสรรมาอย่างพิถีพิถันอีกด้วย ต่อมาเจ้าชายโรเบิร์ตแห่งลักเซมเบิร์กได้ตัดสินใจเปิดภัตตาคารในคอนเซปต์ใหม่ที่ไม่เหมือนใครขึ้น โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากประวัติศาสตร์ของไวน์ Chateau Haut-Brion ที่มีความเชื่อมโยงกับศิลปะแห่งการรับประทานอาหารมาแต่ครั้งโบราณกาล เพื่อเป็นสถานที่ให้เจ้าชายและสหายได้แลกเปลี่ยนมุมมองเชิงปรัชญาท่ามกลางบรรยากาศสง่างามและอบอุ่นของหนึ่งในสุดยอดคฤหาสน์สไตล์บอร์กโดซ์ และนี่คือจุดเริ่มต้นของภัตตคาร 'Le Clarence'!

รับชมข่าวประชาสัมพันธ์ในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่:
https://www.multivu.com/players/uk/8039651-le-clarence-michelin-guide-two-stars/

ภัตตาคารแห่งนี้จะต้องสะท้อนความเป็นที่สุดของ French Terroirs ด้วยการนำเสนอผ่านวัตถุดิบชั้นยอดจากสุดยอดผู้ผลิต โดยเฉพาะการเสาะแสวงหาไวน์ที่มีความโดดเด่นและหายากเป็นพิเศษมาเสิร์ฟให้แก่ลูกค้า

การได้พบกับเชฟคริสโตเฟอร์ เปเล่ คือปัจจัยกำหนด เจ้าชายผู้มีรสนิยมในการรับประทานอาหาร และ เชฟผู้มีพรสวรรค์ระดับแถวหน้าของปารีส เข้าใจความต้องการของกันและกันแทบจะในทันที เชฟคริสโตเฟอร์ เปเล่ หัวหน้าเชฟและกรรมการผู้จัดการ ซึ่งได้รับมิชลินสตาร์มาแล้ว 2 ดาวเมื่อครั้งร่วมงานกับร้านอาหาร La Bigarrade ในปี 2553 ยังคงแสดงให้เห็นถึงพรสวรรค์และรสนิยมแห่งการรังสรรค์อาหารต้นตำรับฝรั่งเศสในแบบฉบับของตนด้วยความภาคภูมิใจอย่างแท้จริง

เชฟคริสโตเฟอร์ เปเล่ และทีมงานทั้งหมดที่ Le Clarence ยินดีเฉลิมฉลองเกียรติยศครั้งนี้ร่วมกับลูกค้าที่ชอบลิ้มลองเมนูอาหารแปลกใหม่ รสชาติอร่อย ซึ่งอันที่จริงแล้ว รางวัลที่ดีที่สุดสำหรับ Le Clarence ก็คือ การทำให้ลูกค้ามีความสุขและพึงพอใจมากที่สุดขณะอยู่ในร้านของเรา เช่นเดียวกับความสุขที่เราได้รับจากการได้ให้บริการพวกเขาด้วยบรรยากาศสุดพิเศษเหล่านี้


(รูปภาพ: http://mma.prnewswire.com/media/466541/Le_Clarence_Restaurant.jpg )

ที่มา: Le Clarence



noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม