หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Adient เผยคอนเซปต์เบาะรถยนต์สุดล้ำ สำหรับยานยนต์อัตโนมัติ Level 3 และ Level 4  (อ่าน 127 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 ม.ค. 17, 15:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ดีทรอยต์--10 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

บริษัทเตรียมสาธิตการทำงานของเบาะรถยนต์ "AI17" เป็นครั้งแรกในมหกรรม North American International Auto Show

Adient (NYSE: ADNT) ผู้ผลิตเบาะรถยนต์รายใหญ่อันดับหนึ่งของโลก ประกาศเปิดตัว "AI17" นวัตกรรมเบาะนั่งสำหรับยานยนต์ระบบอัตโนมัติ เพื่อแสดงให้เห็นว่าเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติจะสร้างความประทับใจให้แก่ผู้ขับขี่และผู้โดยสารได้อย่างไร ในมหกรรม North American International Auto Show (NAIAS) ที่เมืองดีทรอยต์

รูปภาพ - http://mma.prnewswire.com/media/453957/Adient_new_luxury_seating.jpg

การตกแต่งภายในยานยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยระบบอัตโนมัติกำลังมีบทบาทสำคัญ เพราะผู้ขับขี่และผู้โดยสารมีเวลาให้กับกิจกรรมอื่นๆ นอกเหนือจากการขับขี่มากขึ้น เมื่อรถยนต์สามารถขับเคลื่อนได้เองด้วยคอมพิวเตอร์ ผู้ที่อยู่ในรถจึงต้องการเบาะนั่งที่สบายกว่าเดิมและพื้นที่ที่กว้างขวางขึ้น

บรูซ แมคโดนัลด์ ประธานและซีอีโอของ Adient กล่าวว่า "การเปิดตัว AI17 แสดงให้เห็นว่า เราได้คว้าโอกาสในการคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆ อันเป็นผลพวงมาจากเทคโนโลยียานยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติ ซึ่งประกอบด้วยนวัตกรรมที่จะช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นภายในห้องโดยสาร พร้อมมอบความปลอดภัยและความสะดวกสบายเหนือระดับ"

Adient ถือกำเนิดขึ้นหลังจากที่ธุรกิจเบาะรถยนต์ของ Johnson Controls ได้แยกตัวออกมาเป็นบริษัทอิสระเมื่อปี 2559 และในวันนี้ บริษัทได้เปิดตัวคอนเซปต์และสินค้าพร้อมผลิตหลายรายการ ณ มหกรรม NAIAS

ริชาร์ด ชุง รองประธานฝ่ายนวัตกรรมของ Adient เปิดเผยว่า AI17 เป็นเบาะรถยนต์สุดล้ำสำหรับยานยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติ Level 3 และ Level 4 ที่จะกำหนดนิยามใหม่ของการตกแต่งภายในรถยนต์ในอนาคต

คุณชุงกล่าวว่า "การวิจัยตลาดและผู้บริโภคอย่างครอบคลุม ส่งผลให้ผลิตภัณฑ์ที่นำมาสาธิตในงานล้วนได้รับการออกแบบมาอย่างพิถีพิถัน โดยมีจุดมุ่งหมายหลักเพื่อรองรับยานยนต์หลากหลายรุ่น และทำให้ยานยนต์ในแต่ละเซกเมนต์มีเอกลักษณ์แตกต่างกันไป"

คุณชุงกล่าวถึงนวัตกรรมเด่นใน AI17 ไว้ดังนี้

- โหมด Greeting/Conversation – ฐานของเบาะนั่งคู่หน้าสามารถหมุนได้รอบ ผู้นั่งเบาะหน้าจึงขยับเขยื้อนเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระ พร้อมรองรับการทำงานในโหมด Greeting (ต้อนรับ) และโหมด Conversation (สนทนา) โดยในโหมด Greeting ฐานของเบาะนั่งจะหันออกจากตัวรถได้สูงสุด 70 องศา เพื่อให้ผู้โดยสารนั่งและลุกจากเบาะได้สะดวก ส่วนในโหมด Conversation เบาะนั่งจะหันเข้าตัวรถได้ 15 องศา เพื่อให้ผู้โดยสารสามารถพูดคุยกันอย่างใกล้ชิดขณะรถกำลังขับเคลื่อนอัตโนมัติ โดยเบาะนั่งจะอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมที่สุดตามการเคลื่อนไหวของผู้โดยสารแต่ละคน และระบบอิเล็กทรอนิกส์จะช่วยจดจำตำแหน่งเบาะนั่งที่เหมาะสมด้วย

- เบาะหน้า – เบาะหน้าได้รับการออกแบบโดยเน้นที่ความปลอดภัยและความสะดวกสบายเป็นหลัก โดยมีหัวใจสำคัญอยู่ที่แกนหมุนซึ่งอิงตามหลักมานุษยมิติ ทำหน้าที่ปรับเอนเบาะให้รองรับกับสรีระของผู้นั่ง แม้จะเอนเบาะลงมากกว่าปกติก็ตาม สำหรับส่วนอื่นๆของเบาะ ได้แก่ เบาะรองศีรษะ ที่พักแขนสองข้าง และที่พักขา จะปรับตามการขยับเขยื้อนเคลื่อนไหวของผู้โดยสาร เพื่อมอบประสบการณ์การนั่งที่เหนือชั้น นอกจากนี้ เทคโนโลยีเบาะนั่ง "Comfort Shell" ที่ทาง Adient ได้จดสิทธิบัตรไว้แล้ว ยังทำให้แผงเบาะมีน้ำหนักเบาและยืดหยุ่น รับกับแนวกระดูกสันหลังและเอวของผู้โดยสารเป็นอย่างดี

- โครงสร้างเบาะหลังแบบไฮบริด – โครงสร้างเบาะหลังแบบไฮบริดที่เป็นคานยื่นออกมา ช่วยมอบความสบายให้กับผู้โดยสารเบาะหลังไม่ว่าจะทำกิจกรรมใดก็ตาม โดยมีพื้นที่ใช้สอยกว้างขึ้น เอนเบาะนั่งเพื่อความสบายได้มากถึง 45 องศา และมีที่พักขาซ่อนอยู่ใต้เบาะด้วย

- ที่เก็บของบริเวณเบาะหลัง – สามารถจัดเก็บสิ่งของขนาดใหญ่ได้ที่เบาะหลังและโครงเบาะหลัง ซึ่งทำหน้าที่เป็นทั้งที่นั่งและที่เก็บของเพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอย

- ที่พักขาบริเวณเบาะหลัง – ที่พักขาจะซ่อนอยู่ใต้เบาะหลัง และจะเด้งออกมาเมื่อได้รับแรงกดจากน่องของผู้โดยสาร

- Cushion Console – คอนโซลหน้าที่แผ่ยาวไปถึงบริเวณพื้นที่โดยสารส่วนหลังอย่างแนบเนียน ทำหน้าที่เป็นที่พักแขนรองรับตลอดแนวแขน และมีพื้นที่เก็บของเล็กๆน้อยๆด้วย

- ที่พักแขน – ที่พักแขนซ้ายขวาของเบาะหน้าช่วยให้ผู้โดยสารสามารถพักผ่อน นอนหลับ และสังสรรค์ได้อย่างสะดวกสบาย โดยที่พักแขนจะปรับตำแหน่งตามร่างกายเมื่อผู้โดยสารปรับเบาะเอนนอนหรือหมุนเบาะ

- เบาะรองศีรษะ – เบาะหน้ามีเบาะรองศีรษะปรับไฟฟ้า 4 ทิศทาง รองรับศีรษะของผู้นั่งทั้งขณะที่เอนเบาะและหมุนเบาะ ส่วนเบาะหลังมีเบาะรองศีรษะแบบปรับมือ 4 ทิศทาง มีที่จับสองด้านถนัดมือ ช่วยให้ปรับเบาะรองศีรษะได้อย่างสะดวกสบาย

Adient พร้อมเปิดพื้นที่จัดแสดงในห้อง 310B ของ Cobo Center ให้สื่อมวลชนและแขกที่ได้รับเชิญเข้าชมระหว่างวันที่ 9-12 มกราคมนี้ โดยมีการแถลงข่าวในเวลา 06.30 น.ของวันจันทร์ที่ 9 มกราคม

NAIAS ซึ่งเป็นมหกรรมยานยนต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดงานหนึ่งของโลก เปิดให้สื่อมวลชนและบุคคลในแวดวงยานยนต์เข้าชมงานในวันจันทร์ที่ 9 มกราคม และจะเปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าชมได้ตั้งแต่วันเสาร์ที่ 14 มกราคม ไปจนถึงวันอาทิตย์ที่ 22 มกราคม รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.naias.com

เกี่ยวกับ Adient
Adient เป็นผู้นำระดับโลกด้านเบาะรถยนต์ บริษัทมีพนักงาน 75,000 คนซึ่งปฏิบัติหน้าที่ในโรงงานผลิตและประกอบชิ้นส่วน 230 แห่ง ใน 33 ประเทศทั่วโลก บริษัทผลิตและส่งมอบเบาะนั่งสำหรับรถยนต์ทุกคลาสให้แก่ OEM รายใหญ่ทุกเจ้า บริษัทมีความเชี่ยวชาญในทุกขั้นตอนการผลิตเบาะรถยนต์ ตั้งแต่การผลิตอะไหล่แยกเป็นชิ้นๆ ไปจนถึงเบาะรถยนต์ทั้งตัว โดยทักษะที่สั่งสมมาช่วยให้เราทำได้ทุกขั้นตอน ตั้งแต่การวิจัย การออกแบบ การวางโครงสร้าง และการผลิตเบาะนั่งให้แก่รถยนต์กว่า 25 ล้านคันทุกปี รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ adient.comnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม