หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: [review]ลดอาการปวดเมื่อยด้วยนํ้ามันนวด ดีกว่ากินยาคลายกล้ามเนื้อยังไง?  (อ่าน 4635 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 พ.ย. 16, 12:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ฆ่าความปวด หวดความเมื่อยล้า ด้วยนํ้ามันนวด โอปาปา (Opapa Sporz)
สวัสดีคะ กลับมาเจอกันอีกครั้ง ครั้งนี้เราจะมารีวิวผลิตภัณฑ์เหมือนเดิมแต่จะแน่นวิชาการสักหน่อย เพราะครั้งนี้จะมีเนื้อหาข้อมูลจากแหลงต่างๆมาอธิบายด้วยคะ เนื่องจากเป็นผลิตภัณฑ์คลายกล้ามเนื้อ ซึ่งเราเองเคยใช้ยามาหลายตัวเหมือนกัน มาดูกันเลยดีกว่าคะ
อาการปวดเมื่อยเนื้อตัวเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ และเกิดขึ้นได้กับทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะคนที่ทำกิจกรรมบางอย่างในท่าเดิมนานๆ เช่น พนักงานออฟฟิศ หรือคนที่ออกแรงกล้ามเนื้อมากเกินไป ซึ่งหากเกิดอาการปวดเมื่อยขึ้นมาแล้ว หลายคนก็เลือกที่จะบรรเทาอาการปวดด้วยยาคลายกล้ามเนื้อ เพื่อให้อาการปวดเมื่อยเนื้อตัวหายไปเร็ว วันนี้ เราจะมารีวิวผลิตภัณฑ์ ที่ช่วยในการลดอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อกันนะคะ มาดูกันว่ายาคลายกล้ามเนื้อส่วนใหญ่แล้วเป็นอย่างไร
พูดกันง่ายๆคือ ถ้าเราเกิดอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อคนส่วนใหญ่แล้วก็จะเลือกหายาคลายกล้ามเนื้อ เช่น ยาแก้ปวด อาจจะเป็นยาคลายกล้ามเนื้อแบบเม็ด หรือแบบที่เป็นครีมนวด ซึ่งมักจะเป็นยาใช้บรรเทาอาการเจ็บปวดเฉียบพลันจากการที่กล้ามเนื้อหดเกร็ง เนื่องจากการบาดเจ็บหรือโรคที่เกี่ยวข้องกับกล้ามเนื้อและกระดูก ซึ่งยาบางชนิดจะมีสารสเตอรอยด์ผสมอยู่ด้วย และถ้ากินยาคลายกล้ามเนื้อมากๆอาจเสี่ยง ทำให้เกิดโรคแทรกซ้อนอื่นขึ้นมาอีก ซึ่งวันนี้ เรามีผลิตภัณฑ์ตัวหนึ่งมาแนะนำ ก็คือนํ้ามันนวด โอปาปา (Opapa Sporz) เป็นสเปรย์พ่น ซึ่งบรรเทาอาการปวดกล้ามเนื้อ เส้นเอ็น ข้อต่อได้ ลองมาดูกันนะคะว่า ผลิตภัณฑ์ตัวนี้เป็นอย่าไร
ผลิตภัณฑ์น้ำมันนวดตัวนี้ ลักษณะจะเป็นขวดสเปรย์นะคะ ข้างในบรรจุ ตัวยาเป็นน้ำสีเหลืองเข้ม ใสๆ เรามาดูส่วนประกอบที่สำคัญกันนะคะว่ามีอะไรบ้าง ส่วนประกอบมีสารสำคัญ คือ
1. ดอกโสมคุนหมิง (Notoginseng)
2. น้ำมันจากดอกคำฝอยป่า (Safflower)
3. การบูร บอร์เนียว (Borneo camphor)
ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ ผลิตจากสมุนไพรแท้ 100% ไม่มีส่วนผสมจากสเตอรอยด์หรือสารเคมีอันตรายใด ซึ่งก็มีข้อห้ามจำกัดอยู่เช่นเดียวกันในการใช้ ซึ่งในกรณีที่มีการแพ้สาร Notoginsenoside, Flavonoid, การบูร
มาดูประโยชน์ของน้ำมันนวดกันค่ะ
1.ปวดต้นคอ บ่า ไหล่ จากการนั่งทํางานนานๆ ทํางานหน้าคอมฯ Office syndrome เป็นต้น
2.คนทํางานที่ต้องใช้กล้ามเนื้อ เช่น ยกของหนัก
3.นักกีฬา หรือผู้ที่บาดเจ็บจากการออกกําลังกาย
4.นักเดินทาง นักท่องเที่ยว
5.ผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับ กระดูก ข้อต่อ เส้นเอ็น กล้ามเนื้อ เช่น ข้อเข่าอักเสบ, เอ็นอักเสบ, กระดูกทับ เส้นประสาท เป็นต้น
ซึ่งเรามาดูผลเสียจากการทานยาคลายกล้ามเนื้อกันนะคะ เพราะอะไรถึงต้องเลือก น้ำมันนวดเพราะว่า ยาคลายกล้ามเนื้อปกติที่เราทาน ทำให้กล้ามเนื้อรู้สึกหายเป็นปกติจริง เราจะรู้สึกว่ามันหายเป็นปกติ แล้วก็ออกกำลังกายได้ปกติไม่เจ็บ แต่ที่จริงแล้วกล้ามเนื้อยังอักเสบอยู่ ถ้าเรายังใช้งานกล้ามเนื้อเหมือนเดิมจะทำให้กล้ามเนื้ออักเสบมากขึ้น การที่กินยาแล้วออกกำลังกายส่วนนั้นต่อเป็นเวลานานๆเข้า ก็อาจจะอัดเสบเรื้อรังได้ อันนี้เป็นข้อผลเสียทางอ้อมมาจากการทานยาคลายกล้ามเนื้อ ซึ่งคนส่วนใหญ่แล้วก็จะใช้กล้ามเนื้อหรือทำงานปกติทุกอย่างเพราะว่าเราไม่รู้สึกปวดหรือเจ็บแล้ว ซึ่งมันเป็นอะไรที่ผิดเพราะว่าการทานยาคลายกล้ามเนื้อยาเมื่อเราทาน
ข้อแนะนำคือ หลังจากใช้ยาแล้ว 48 ชั่วโมงให้ยาหมดฤทธิ์แล้วจริงๆนะคะ จึงค่อยไปออกกำลังกายหรือทำงานตามปกติค่ะ ส่วนต้องพักนานแค่ไหนนั้น ไม่มีใครรู้ดีเท่าตัวคุณว่าร่างกายของคุณเป็นยังไงเพราะมีหลายปัจจัยด้วยกัน เช่นว่าเราเจ็บมากแค่ไหน รักษายังไง กินยาแล้วปล่อยให้ร่างกายซ่อมแซมตัวเอง แบบนี้นานหน่อยนะคะ ซึ่งนอกจากจะกินยาแล้วเนี่ยต้องกายภาพบำบัดช่วยนะคะ เช่น ยืดกล้ามเนื้อ ประคบ นวด อย่างถูกวิธีนะคะ ขอย้ำนะคะต้องถูกวิธี
ซึ่ง การใช้สเปรย์น้ำมันตัวนี้นะคะ เราแค่ฉีดสเปรย์ลงไปในส่วนที่เราปวดนะคะ หรือมีการอักเสบของกล้ามเนื้อ เท่านี้ค่ะตัวยาจะซึมเข้าไปทำให้อาการปวดเมื่อยลดลง อีกอย่างที่สำคัญนะคะเพราะเป็นสารสกัดจากน้ำมันธรรมชาติมีส่วนประกอบที่ส่วนประกอบที่สำคัญ ก็คือ 1 ดอกสูงคุนหมิง 2 น้ำมันจากดอกคำฝอยป่าแล้วก็ 3 กะละบูนบอร์เนียวคะ
นํ้ามันนวด โอปาปา (Opapa Sporz) ตัวนี้เหมาะสำหรับใครบ้าง?
•คนที่บาดเจ็บจากการเล่นกีฬา
•คนที่ปวดเมื่อยจากการทำงานหนัก
•คนที่ปวดมือและคอจากการเล่นมือถือ
•คนที่ปวดหลังจาก Office syndrome
•คนที่ปวดข้อจากโรคเกาท์
•คนที่ปวดเข่าจากโรคข้อต่ออักเสบ
•คนที่ปวดขาจากการเดิน Shopping
•บาดเจ็บจากการเล่นกีฬา
•ตีดอท จนปวดมือ
•ปวดคอจากการเล่นมือถือ
•ปวดเมื่อยจากการทำงานหนัก
•ช๊อปจัดหนัก จนปวดขา

และหลังจากที่ เราได้ทดลองใช้แล้วนะคะ มันเห็นผลดีจริงๆ ข้อดีของมันคือ ซึมซาบเร็วแห้งเร็วไม่เหนียวเหนอะหนะ อีกอย่างก็คือใช้ง่ายค่ะ ข้อแนะนำในการใช้นะคะ คือนอกจากจะพ้นตัวสเปรย์น้ำยาลงไปที่ผิวแล้วนะคะ คือแนะนำให้ถูเบาๆนะคะ เน้นว่าต้องถูเบาเบาๆเท่านั้นตรงบริเวณที่เราพ้น ยาจะค่อยๆซึมเข้าไปภายใน 5 นาที อากาศจะเริ่มบรรเทาลง ซึ่งบางคนอาจจะพ้นสเปรย์ไปเฉยๆแล้วก็รอให้มันแห้งก็ได้ แต่ถ้านวดอย่านวดแรงเกินไป ให้นวดเบาๆพอนะคะ มันจะทำให้เห็นผลได้ดีขึ้น ซึ่งผลที่ได้นะคะ หลังจากที่ได้ใช้แล้วคืออาการปวดเมื่อยจากการหักโหมออกกำลังกายของเราก็หายไป ตอนแรกเราปวดขามากเลยเพราะวิ่งเกินไป แต่พอใช้นํ้ามันนวด โอปาปา (Opapa Sporz)ลงไปแล้วถูเบาๆแล้วทิ้งไว้สักประมาณ 5 นาทีนะ จะรู้สึกว่าอากาศมันดีขึ้น ไม่มีผลข้างเคียงใดๆเลยนะคะ คือเคยปวดขาจนอยากตัดขาทิ้งนะ แต่พอใช้สเปรย์ตัวนี้ไปแล้วนอนพักตื่นเช้ามาหายเป็นปลิดทิ้งเลย ความรู้สึกก่อนหน้านี้ที่แบบปวดขามากก็หาย ตอนนี้ผ่านมาได้7 วันแล้ว ไม่มีอาการปวดกลับมาคะ ซึ่งเห็นผลได้ดีทีเดียว ดีกว่าทายยาเม็ดอีก
สำหรับใครที่สนใจ ก็หาซื้อกันได้สเปรย์นํ้ามันนวด โอปาปา (Opapa Sporz) ขวดนี้จะอยู่ที่ 50 ml ราคาอยู่ที่ราคา 400 บาท ก็ราคาก็สูงอยู่คะแต่ว่าผลที่ได้นั้นมันดีมาก มีติดบ้านกันไว้ก็ดีนะคะ บทความนี้เป็นเพียงรีวิวการใช้ผลิตภัณฑ์ ซึ่งเป็นความคิดเห็นส่วนตัวเท่านั้นนะคะไม่ได้ขายคอแต่อย่างใด เราใช้แล้วเห็นผลจริงจึงมาบอกต่อซึ่ง บทความนี้เราได้หาข้อมูลเพิ่มเติมจากเว็บไซต์ต่างๆนะคะ เพื่อมาประกอบในการรีวิว ซึ่งถ้ามีข้อผิดพลาดประการใด สามารถติชมและแนะนำกันเข้ามาได้ และสามารถติดตามบทความรีวิว ของเราได้เรื่อยๆเลย และเราจะมีผลิตภัณฑ์ดีๆตัวไหนมาแนะนำอีกห้ามพลาดเป็นอันขาดนะคะ เจอกันในบทความหน้า สวัสดีค่ะ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 24 พ.ย. 16, 14:02 น โดย ffykennedy » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  สุขภาพ รู้ทันยา รู้ทันโรค ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม