หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Asia Plantation Capital Berhad ได้รับเอกสารรับรองจากมาเลเซีย  (อ่าน 72 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 พ.ย. 16, 10:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

กัวลาลัมเปอร์, มาเลเซีย--15 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Asia Plantation Capital Berhad มีความภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้เป็นบริษัทแห่งแรกในมาเลเซียและแห่งแรกในเอเชีย ที่ได้รับเอกสารรับรองการดำเนินงานด้านการปลูกต้นกฤษณาจากรัฐบาลมาเลเซีย


http://photos.prnasia.com/prnvar/20161114/8521607402-a
คำบรรยายภาพ: เอกสารรับรองจาก Suruhanjaya Syarikat Malaysia (SSM)

หลังจากที่ผ่านการรับรองในเบื้องต้นเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ในที่สุดหน่วยงาน Suruhanjaya Syarikat Malaysia (SSM) ก็ได้มอบเอกสารรับรองอย่างเป็นทางการให้แก่บริษัท สำหรับการดำเนินงานด้านการปลูกต้นกฤษณาทั้งในมาเลเซียและต่างประเทศ ส่งผลให้ Asia Plantation Capital ก้าวขึ้นเป็นบริษัทบริหารจัดการพื้นที่เพาะปลูกที่โดดเด่นที่สุดในภูมิภาคเอเชีย

SSM เป็นองค์กรที่ชอบด้วยกฎหมายของมาเลเซียซึ่งมีหน้าที่กำกับดูแลบริษัทและธุรกิจต่างๆ อีกทั้งยังเป็นหน่วยงานชั้นนำของประเทศที่มีบทบาทสำคัญในการยกระดับบรรษัทภิบาล ตลอดจนดูแลด้านการจดทะเบียนธุรกิจและกวดขันการปฏิบัติตามข้อกำหนดทางกฎหมาย ในฐานะองค์กรบังคับใช้กฎหมาย SSM จึงมีแนวปฏิบัติที่เข้มงวด ซึ่งโครงการเพาะปลูกของ Asia Plantation Capital ในเมืองบาตูปาฮัท รัฐยะโฮร์ ประเทศมาเลเซีย ก็ได้ดำเนินการถูกต้องตามข้อกำหนดของทางองค์กรทุกประการ


http://photos.prnasia.com/prnvar/20161114/8521607402-b
คำบรรยายภาพ: โรงงานและโรงกลั่นน้ำมันกฤษณาของ Asia Plantation Capital Berhad ในเมืองยะโฮร์บาห์รู ประเทศมาเลเซีย

สตีฟ วัตส์ ซีอีโอของ Asia Plantation Capital Berhad กล่าวว่า "เรารู้สึกภาคภูมิใจและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เป็นบริษัทแห่งแรกของเอเชียที่ได้รับเอกสารรับรองการดำเนินงานด้านการปลูกต้นกฤษณา ดังที่เราเชื่อว่าอุตสาหกรรมไม้กฤษณาต้องมีการวางกรอบข้อบังคับที่ครอบคลุม Asia Plantation Capital Group จึงเดินหน้าสนับสนุนการวางข้อกำหนดในอุตสาหกรรมไม้กฤษณาในเอเชียมาโดยตลอด ทีมงานของบริษัทต้องทำงานกันอย่างหนักเพื่อให้มั่นใจว่า โมเดลธุรกิจของเรามีความโปร่งใส ถูกต้องตามหลักจริยธรรม รวมถึงได้มาตรฐานของ SSM และที่ปรึกษาอิสระของเราในทุกขั้นตอน และนี่คือก้าวสำคัญสำหรับบริษัท เราเชื่อว่าทุกบริษัทที่ลงทุนในพื้นที่เพาะปลูกในเอเชีย ต้องดำเนินงานภายใต้กรอบข้อบังคับเช่นเดียวกัน โดยนอกจากจะก่อให้เกิดบรรษัทภิบาลที่ดีแล้ว ยังช่วยคุ้มครองนักลงทุนด้วย ซึ่งผมคิดว่าทุกบริษัทต้องมีทั้งสองอย่างควบคู่กัน"

อุตสาหกรรมการปลูกไม้กฤษณาในเอเชียมีอัตราการเติบโตเป็นเท่าทวีคูณ และ Asia Plantation Capital ซึ่งใช้โมเดลธุรกิจแบบบูรณาการแนวดิ่ง "Soil to Oil" ก็ได้ก้าวขึ้นเป็นบริษัทรายใหญ่ที่สุดของภูมิภาคในปัจจุบัน โดยบริษัทมีพื้นที่เพาะปลูกต้นกฤษณาเป็นของตัวเอง นอกจากนั้นยังบริหารจัดการพื้นที่เพาะปลูกให้กับลูกค้าทั้งจากภาคสถาบันและภาคเอกชน อีกทั้งยังมีโรงงานผลิตผลิตภัณฑ์จากไม้กฤษณาครบวงจร ขณะเดียวกัน เทคโนโลยีการปลูกเชื้อและการกลั่นของบริษัทยังได้สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับอุตสาหกรรม และทำให้บริษัทก้าวสู่แถวหน้าของวงการ

http://photos.prnasia.com/prnvar/20161114/8521607402-c
คำบรรยายภาพ: ต้นกฤษณาพันธุ์เอควิลาเรียที่กำลังถูกปลูกเชื้อ ในพื้นที่เพาะปลูกของ Asia Plantation Capital

ล่าสุดได้มีการค้นพบว่าน้ำมันกฤษณามีคุณสมบัติในการชะลอวัย ซึ่งคาดว่าจะทำให้น้ำมันกฤษณาเป็นที่ต้องการมากขึ้นในอุตสาหกรรมยาและผลิตภัณฑ์บำรุงผิว นอกจากนี้ Asia Plantation Capital ยังทำการวิจัยทางวิทยาศาสตร์เพื่อพิสูจน์ประสิทธิภาพของน้ำมันกฤษณาในการรักษาโรคมะเร็งประเภทต่างๆ ซึ่งต้องยกความดีความชอบให้กับคณะกรรมการที่ปรึกษาทางวิทยาศาสตร์ของบริษัท ซึ่งประกอบด้วยนักวิชาการและผู้เชี่ยวชาญแถวหน้าของอุตสาหกรรม

ปัจจุบัน ตลาดไม้กฤษณา น้ำมันกฤษณาบริสุทธิ์ และชิ้นไม้สับ มีมูลค่าประมาณ 1.2 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐต่อปีทั่วโลก ยังไม่นับรวมอุตสาหกรรมน้ำหอมที่มีมูลค่าถึง 4 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐต่อปี เนื่องจากความต้องการน้ำมันกฤษณาบริสุทธิ์เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ขณะที่การปลูกต้นกฤษณาเพื่อการพาณิชย์ต้องใช้เวลามากถึง 7-15 ปี จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่มีบริษัทมากมายเสนอตัวเข้ามาลงทุนและบริหารจัดการพื้นที่เพาะปลูกต้นกฤษณา

อย่างไรก็ดี ประสบการณ์และความเชี่ยวชาญมีความจำเป็นอย่างยิ่งในอุตสาหกรรมนี้ และ Asia Plantation Capital ก็ได้พิสูจน์ให้เห็นว่าเป็นผู้นำในอุตสาหกรรม จากความสามารถในการคิดค้นและตระหนักถึงความจำเป็นในการพัฒนาเทคโนโลยีที่เป็นกรรมสิทธิ์ของตนเอง หลังจากที่ได้มีการวิจัยอย่างยาวนาน Asia Plantation Capital ได้พิสูจน์ว่ามีเพียงน้ำมันกฤษณาบริสุทธิ์จากธรรมชาติเท่านั้น จึงจะมีสารที่มีประสิทธิภาพในการรักษาโรคมะเร็งและช่วยชะลอวัย ข้อมูลดังกล่าวส่งผลให้น้ำมันกฤษณา "ของแท้" ยิ่งเป็นที่ต้องการมากขึ้น ขณะที่การปลูกต้นกฤษณาด้วยวิธีที่ยั่งยืนก็ได้รับความสนใจมากขึ้นด้วยเช่นกัน

อุตสาหกรรมเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์บำรุงผิวทั่วโลกมีมูลค่าประมาณ 4.6 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐต่อปี(ข้อมูลจากปี 2557) โดยข้อมูลบนเว็บไซต์ statista.com ระบุว่า เฉพาะอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์บำรุงผิวมีมูลค่าสูงถึง 1.21 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2559 นี่จึงเป็นปัจจัยที่ทำให้ Asia Plantation Capital ร่วมมือกับห้องปฏิบัติการพัฒนาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวชื่อดังหลายแห่งในสวิตเซอร์แลนด์ เพื่อคิดค้นผลิตภัณฑ์ใหม่ๆที่ใช้น้ำมันกฤษณาเป็นส่วนประกอบ เพื่อรุกตลาดผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่กำลังเติบโตอย่างแข็งแกร่ง

Asia Plantation Capital และบริษัทในเครือ ไม่ได้เป็นเพียงผู้เดียวที่เล็งเห็นถึงศักยภาพของตลาดที่กำลังเติบโตนี้ และนี่เป็นเหตุผลที่เราจำเป็นต้องสร้างความมั่นใจว่าจะมีการวางข้อกำหนดอย่างแน่นหนาและมีการปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด ซึ่งสอดคล้องกับค่านิยมว่าด้วยเรื่องของความโปร่งใสและความยั่งยืนที่เราให้ความสำคัญ และนี่เป็นเวลาที่เหมาะสมที่สุดที่เราได้รับการรับรองจากหน่วยงาน SSM ของมาเลเซีย ซึ่งเป็นผู้กำกับดูแลบริษัทต่างๆในประเทศ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม