หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: 20 วิธีเอาตัวรอด การเดินทางในประเทศไทย  (อ่าน 20373 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 10 พ.ย. 16, 20:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ที่มาความรู้สนุกๆแบบหมอแมวคู่มือ20ข้อการใช้ชีวิตให้รอดตลอดการเดินทางในประเทศไทย
1. การเดินออกจากบ้านไปตามทางเท้า จงระวังทุกย่างก้าว เพราะคุณไม่มีทางรู้ได้เลยว่าเมื่อบล็อคปูตัวไหนจะเป็นหลุม ฝาท่อไหนจะทะลุลงไป
2. เดินบนทางเท้าต้องมีตารอบตัว ... ระวังมอเตอร์ไซค์ชนจากด้านหลัง ... ระวังคนหรือรถเข็นชนตกทางเท้าแล้วรถชนซ้ำ ... หรือไม่มีอะไนจู่ๆคนเมาพุ่งขึ้นมาชน
3. ก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง สังเกตดีๆว่าเสื้อที่ใส่เข็มขัดที่ใช้ ไปคล้ายกับเสื้อช้อปเข็มขัดสถาบันอะไรไหม ไม่งั้นอาจจะเจอแทง ยิง ทำร้าย สุดท้ายจับคนร้ายได้มันก็บอกว่าเข้าใจผิดคิดว่าคู่อริ
4. ขึ้นลงรถเมล์ต้องระวังรถตามหลังมาชนเอา ถ้าหากจอดเทียบป้ายก็ระวังแค่มอเตอร์ไซค์ ถ้าจอดห่างป้าย1-2เลนก็ระวังรถยนต์ด้วย
5. ขึ้นลงรถเมล์ จงจินตนาการล่วงหน้าว่าท่านจะตกรถเมล์เสมอ และเมื่อตกมาแล้วจงกลิ้งออกจากตำแหน่งล้อรถ รีบลุกขึ้นก่อนที่ล้อรถจะวิ่งมาทับร่างของท่าน
6. ขี่จักรยานยนต์จงระวังรถใหญ่ที่มากกว่า 4 ล้อเสมอ ... เพราะถ้าท่านเกิดอุบัติเหตุใดๆ ไม่ว่าคันอื่นมาเฉี่ยว เค้าเลี้ยวหลบหมา คนเปิดประตูมาชน ท่านก็อาจจะล้มลงไปแล้วถูกล้อรถทับได้
7. หลุมบนถนน ... ถนนเมืองไทย มีไว้ให้ขับแบบมีสติ เราไม่รู้ได้เลยว่าข้างหน้าจะมีหลุมหรือไม่ บางครั้งขับมาดีๆ เจอหลุมจนเสียหลักพุ่งพลิกคว่ำ บางครั้งขับมาดีๆ รถข้างหน้าคว่ำแล้วเราพุ่งชนได้
8. นั่งรถเมล์จงดูคนที่ขึ้นมา หากมีนักศึกษา หนุ่มโรงงาน หรือหนุ่มMetroที่ใส่เสื้อคลุมที่คล้ายเสื้อชอป ขอให้ระวัง ... นั่งดีๆ ก็มีคนเอาปืนขึ้นมายิงบนรถได้
9. ในประเทศไทย 70% ของผู้ใช้รถใช้ถนนรู้จักไฟเลี้ยวและใช้เป็นถูกต้อง ... อีก 30% ประกอบไปด้วยคนที่เข้าใจว่าไฟเลี้ยวมีไว้เปิดหลังเปลี่ยนเลน , มีไว้เปิดก่อนเปลี่ยนเลนนิดนึง , และหลายคนอาจจะไม่เคยใช้ไฟเลี้ยวเลยตั้งแต่ออกจากครรภ์มารดาจนถึงเชิงตะกอน
10. มอเตอร์ไซค์เปิดไฟเลี้ยวขวา ไม่ได้แปลว่าจะเลี้ยวขวาเสมอไป แต่อาจหมายถึงจะเลี้ยวซ้าย จะตรงไป ให้เราแซงขวา ให้เราแซงซ้าย หรือแค่ให้รู้ว่าขับรถอยู่ตรงนี้
11. รถยนต์เปิดไฟผ่าหมาก ไม่ได้แปลว่าจอดเสียหรือรถมีปัญหา แต่อาจจะแปลว่าตรงไป มีร้านที่อยากซื้อของ กำลังจะกลับรถ180องศา หรือข้างหน้ามีคนข้ามถนน
12. เราอยู่ในประเทศที่คนจำนวนไม่น้อยมีปัญหาทางสายตาในการขับขี่ จนต้องเปิดไฟตัดหมอกหรือไม่ก็ไปเปลี่ยนไฟหน้าเป็นแบบสีขาวสว่างเจิดจ้าแทงตาชาวบ้าน
13. การก่อสร้างบนถนนเมืองไทย อยู่ในระดับที่บันเทิงมาก บางครั้งเอาอุปกรณ์ก่อสร้างมาวางโดยไม่มีไฟ ไม่มีรั้ว ไม่มีเครื่องหมาย ไม่มีเชี่ยอะไรทั้งนั้น (เมื่อเช้า หมอแมวเกือบชนท่อปูนไปแล้ว)
14. เรือเมืองไทย ระเบิดได้
15. การขึ้นลงเรือด่วนในหลายแห่ง ต้องระวังการตกเรือ หลายครั้งเรือจะแค่เข้าไปบัมพ์ยางรถยนต์ แล้วเด้งออกไปเลย เราต้องกะเอาเองว่าจะกระโดดลงท่า กระโดดลงขอบปูน หรือจะกระโดดลงยาง ... แล้วต้องจินตนาการไว้ด้วยว่าหากตกลงไปจะหนีเรือบีบเข้ามาชนยังไง
16. ขึ้นเรือสปีดโบ้ทไปเกาะใดๆ จงใส่ชูชีพ จงบอกเพื่อนพี่น้องไว้ก่อนขึ้น ถ้าถึงเวลายังไปไม่ถึงจะได้กะตำแหน่งกลางทะเลถูก
17. ขับแท็กซี่จงระวัง ควรซ่อมบำรุงรถให้ดี เพราะหากมีคาร์บอนมอนออกไซด์รั่วขึ้นรถ คนอาจถ่ายทะเบียนเราไปประจานว่าเป็นพวกรมยาในรถแท็กซี่
18. จงมีกล้อง ท่านไม่มีทางรู้เลยว่าเมื่อเกิดอุบัติเหตุ ท่านจะเจอบุคคลที่มีความสามารถระดับฮอลิวู้ดในการตีบทแตกเปลี่ยนให้ท่านเป็นฝ่ายผิดได้เมื่อไร
19. นั่งรถไฟจงระวัง เพราะเราไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะมีรถขับตัดหน้าทางรถไฟ พอชนขึ้นมาตู้รถไฟคว่ำอาจซวยได้
20. นั่งรถตู้จงระวัง ... รถตู้ที่ดี ต้องไม่วิ่งระยะไกลเกิน300กิโลเมตร ต้องมีเข็มขัดนิรภัยคาดทุกที่นั่ง นั่งหน้าข้างคนขับต้องนั่งคนเดียวมีเข็มขัดนิรภัย ที่นั่งต้องไม่ต่อเติมเกิน 15 ที่นั่ง ต้องไม่ขับเร็วเกินกำหนด ต้องไม่ขับฉวัดเฉวียน .... (ซึ่งอาจจะต้องค้นหากันสักนิด)
เมื่อระวังตามนี้แล้ว เราก็จะปลอดภัยขึ้นอีกนิดหน่อยครับ ยังไงรักครอบครัวให้มาก ดีต่อกันเข้าไว้ ใช้ชีวิตทุกวันเหมือนกับว่าจะออกจากบ้านไปแล้วจะไม่ได้กลับมาอีกครับ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Guest
แป้งตลับ
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 11 พ.ย. 16, 11:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

โดนใจสุดๆ มันเลิศมาก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เซ็ง
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 11 พ.ย. 16, 23:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ออกจากบ้านก่อนนัดหมาย 1 ชม เพราะอาจเจอกั้นถนนจาก รถขบวนแห่

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม