หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "ความร่วมมือและนวัตกรรม" คือตัวกำหนดอนาคตของแวดวงสุขภาพเอเชียแปซิฟิก  (อ่าน 71 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 พ.ย. 16, 11:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สิงคโปร์--9 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เหล่าผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีการแพทย์มารวมตัวกันในการประชุมประจำปี Asia Pacific MedTech Forum ครั้งที่ 2

Asia Pacific MedTech Forum เวทีรวบรวมเหล่าผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีการแพทย์ ผู้นำรัฐบาล ผู้เชี่ยวชาญด้านการกำกับดูแล ผู้ประกอบวิชาชีพในแวดวงสุขภาพ ตลอดจนนักวิจัยทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ได้เปิดฉากขึ้นแล้วในวันนี้ที่สิงคโปร์ ภายใต้ธีม "สรรสร้างความร่วมมือครั้งใหม่ในแวดวงสุขภาพ"

การประชุมครั้งนี้จัดขึ้นโดยสมาคมเทคโนโลยีการแพทย์แห่งเอเชียแปซิฟิก (Asia Pacific Medical Technology Association: APACMed) โดยตลอด 2 วันของการประชุมจะมุ่งเน้นไปที่การสร้างความร่วมมือระหว่างภาคส่วนต่างๆในแวดวงสุขภาพเพื่อแก้ปัญหามากมาย เช่น การยกระดับระบบกำกับดูแลในภูมิภาค การผลักดันการศึกษาด้านการแพทย์ ตลอดจนการสร้างความมั่นใจว่าผู้ป่วยจะสามารถเข้าถึงนวัตกรรมใหม่ๆ ที่จะช่วยรักษาและเปลี่ยนแปลงชีวิตของผู้ป่วยได้

อุปกรณ์ทางการแพทย์และการวินิจฉัยทางการแพทย์เป็นสิ่งที่ช่วยให้ผู้คนมีอายุยืนยาวมากขึ้น แข็งแรงขึ้น และใช้ชีวิตได้อย่างสมบูรณ์มากขึ้น โดย Fredrik Nyberg ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ APACMed กล่าวว่า "ตลอด 30 ปีที่ผ่านมา ความก้าวหน้าทางการแพทย์ได้ช่วยยืดอายุของผู้คนทั้งในประเทศพัฒนาแล้วและประเทศกำลังพัฒนาทั่วโลก นอกจากนั้นนวัตกรรมเหล่านี้ยังช่วยลดค่าใช้จ่ายในแวดวงสุขภาพ โดยเข้ามาแทนที่การรักษาแบบเดิมๆที่แพงกว่า ลดระยะเวลาพักรักษาตัวในโรงพยาบาล และช่วยให้ผู้ป่วยสามารถกลับไปทำงานตามปกติได้เร็วยิ่งขึ้น"

"นอกเหนือจากนวัตกรรมแล้ว ความร่วมมือที่ครอบคลุมและมีประสิทธิภาพยังเป็นกุญแจสำคัญในการสร้างหุ้นส่วนที่มีความยั่งยืน แม้ว่าวงการสุขภาพทั่วโลกจะก้าวหน้าไปมากในช่วง 30 ปีที่ผ่านมา แต่ก็ยังไม่มีความเท่าเทียมกัน โดย Lancet Commission on Global Surgery 2030 ระบุว่า ยังมีประชากรกว่า 5 พันล้านคนที่ไม่สามารถเข้าถึงการผ่าตัด รวมถึงยาชาและยาสลบ"

Global Surgery 2030 ซึ่งเป็นการประชุมหลักในงานนี้ จะมุ่งเน้นไปที่บทบาทสำคัญของอุตสาหกรรมเทคโนโลยีการแพทย์ในการเอาชนะความท้าทายเหล่านี้ อีกทั้งยังมีการนำเสนอข้อมูลเชิงลึกและกรณีศึกษาจากทั่วโลก ตลอดจนมีการกล่าวถึงความจำเป็นต่างๆ แนวทางแก้ไขปัญหา และงานที่ดำเนินอยู่ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

Vladimir Makatsaria ประธาน APACMed กล่าวว่า "การประชุม MedTech Forum ในปีนี้ นับเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ของ APACMed ซึ่งตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นของเราในการรวบรวมผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีการแพทย์เพื่อแก้ปัญหาด้านสุขภาพที่เร่งด่วนที่สุดในภูมิภาค บริษัทต่างๆ ทั้งวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมในประเทศ รวมถึงองค์กรข้ามชาติขนาดใหญ่ ต่างมารวมตัวกันเพื่อก้าวข้ามความเป็นเอกเทศของแต่ละองค์กร และสร้างความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ที่จะช่วยพัฒนาระบบบริการด้านสุขภาพ เพื่อประโยชน์ของผู้ป่วยในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก"

ในส่วนของการประชุมหลักและการบรรยายย่อยๆนั้น จะครอบคลุมหัวข้อต่างๆที่เกี่ยวกับการสร้างความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันในการกำกับดูแล บริการดูแลสุขภาพผ่านระบบดิจิทัลและมือถือ การศึกษาด้านการแพทย์ บริการสุขภาพแบบครบวงจร รวมถึงคำยืนยันจากตัวผู้ป่วยเอง

สำหรับบรรณาธิการ

รายชื่อผู้บรรยายหลัก

- Koji Nakao ที่ปรึกษาและอดีตประธาน Terumo Corporation
- Gary Pruden ประธานส่วนงานทั่วโลกด้านอุปกรณ์การแพทย์ และรองประธานบริหาร Johnson & Johnson
- Dr. Rana Dasgupta ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ Apollo Hospitals Group
- Dr. John Lim ประธานบริหาร Centre of Regulatory Excellence ณ Duke-NUS Graduate Medical School ประเทศสิงคโปร์
- Professor Russell L. Gruen รองคณะบดี (ฝ่ายวิจัย) และศาสตราจารย์สาขาวิชาศัลยศาสตร์จาก Lee Kong Chian School of Medicine (NTU)
- Dr. William P. Magee ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง Operation Smile
- Anna Braun ประธานภาคพื้นเอเชียแปซิฟิกของ B. Braun Medical Industries
- Miss Yoshitaa Jayabalan ผู้ป่วยโรคเบาหวาน

เกี่ยวกับ APACMed

สมาคมเทคโนโลยีการแพทย์แห่งเอเชียแปซิฟิก (APACMed) เป็นกระบอกเสียงให้กับอุตสาหกรรมอุปกรณ์การแพทย์และการวินิจฉัยโรคในเอเชียแปซิฟิก APACMed จัดตั้งขึ้นเมื่อปี 2014 เพื่อส่งเสริมนวัตกรรมและนโยบายที่จะทำให้ผู้ป่วยเข้าถึงการดูแลสุขภาพมากขึ้น สมาชิกปัจจุบันของสมาคมประกอบด้วยบริษัทชั้นนำหลายแห่งในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีการแพทย์ สามารถดูรายชื่อสมาชิกทั้งหมดได้ที่ http://www.apacmed.org/join/current-members/

สื่อมวลชนติดต่อ

Ashley Lau
Edelman
ashley.lau@edelman.com
+65 6733 1110

Annabel Ng
Edelman
annabel.ng@edelman.com
+65 6733 1110

Emilie Rapley Mills
Communications Manager
Asia Pacific Medical Technology Association (APACMed)
erapley@apacmed.org
+65 6816 3180

ติดตามเราได้ทาง

ทวิตเตอร์: https://twitter.com/apacmed
เฟซบุ๊ก: https://www.facebook.com/APACMed
ลิงก์อิน: https://www.linkedin.com/company/asia-pacific-medical-technology-association
เว็บไซต์: http://www.apacmed.org/

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม