หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: MEC แต่งตั้ง “ทิม แคสทรี” เป็น Global CEO  (อ่าน 69 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 พ.ย. 16, 13:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

MEC แต่งตั้ง “ทิม แคสทรี” เป็น Global CEO หลัง “ชาร์ลส์ คอร์เทียร์” ก้าวลงจากตำแหน่ง

นิวยอร์ก--3 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

GroupM กลุ่มการลงทุนด้านสื่อของ WPP ประกาศให้ทราบถึงการเปลี่ยนแปลงผู้บริหารของ MEC มีเดียเอเจนซี่ชั้นนำระดับโลก ภายหลังชาร์ลส์ คอร์เทียร์ ซึ่งร่วมงานกับ WPP มาเป็นเวลาเกือบ 20 ปี และดำรงตำแหน่งผู้บริหารของ MEC มาถึง 14 ปี ก้าวลงจากตำแหน่งโกลบอลซีอีโอ โดยผู้ที่จะมารับตำแหน่งต่อคือ ทิม แคสทรี ซึ่งจะขึ้นเป็นผู้นำพนักงาน 5,000 คนของ MEC และรับผิดชอบการลงทุนด้านโฆษณามูลค่ากว่า 2.5 หมื่นล้านดอลลาร์ต่อปีสำหรับลูกค้าชั้นนำใน 93 ประเทศ ทั้งนี้ คอร์เทียร์จะยังคงดำรงตำแหน่งซีอีโอของ MEC ในช่วงเปลี่ยนผ่านนี้ และจะก้าวลงจากตำแหน่งอย่างเป็นทางการ ณ สิ้นปีนี้ แต่จะยังทำงานร่วมกับ WPP ไปจนถึงเดือนมิ.ย. 2560 ขณะที่แคสทรีจะขึ้นรับตำแหน่งในเดือนม.ค. 2560"ผมรู้สึกภาคภูมิใจอย่างยิ่งกับความสำเร็จที่ได้ทำไว้ร่วมกับ MEC และรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ร่วมงานกับกลุ่มคนที่มีความสามารถในองค์กรสุดพิเศษแห่งนี้ อย่างไรก็ตาม ถึงเวลาอันเหมาะสมแล้วที่ผมจะก้าวต่อไปและเริ่มต้นบทบาทใหม่ของชีวิต" คอร์เทียร์กล่าว

"ชาร์ลส์มีบทบาทสำคัญต่อการขยายธุรกิจของ MEC ไปทั่วโลก เขาได้ทิ้งมรดกไว้ให้แก่ MEC นั่นคือวัฒนธรรมองค์กรอันแข็งแกร่งซึ่งมุ่งเน้นการขยายฐานลูกค้าและการเป็นหนึ่งในเอเจนซี่ท็อป 5 ของโลกมาอย่างยาวนาน" เออร์วิน ก็อตลีบ ประธาน GroupM Global กล่าว "เราขอขอบคุณชาร์ลส์ และขออวยพรให้เขาพบเจอกับสิ่งที่ดีที่สุดในบทบาทใหม่"

สำหรับแคสทรีนั้นจะปฏิบัติหน้าที่ ณ สำนักงานในกรุงนิวยอร์ก และขึ้นตรงต่อเคลลี่ คลาร์ก ซึ่งดำรงตำแหน่งโกลบอลซีอีโอของ GroupM โดยแคสทรีจะร่วมงานกับทีมผู้บริหารทั่วโลกของ MEC ในการนำวิสัยทัศน์และกลยุทธ์ของบริษัทมาปฏิบัติ เพื่อความเป็นเลิศในการบริการลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ และการขับเคลื่อนธุรกิจของ MEC ด้วยประสบการณ์กว่า 20 ปีในแวดวงเอเจนซี่ทั้งในด้านครีเอทีฟ มีเดีย ไปจนถึงดิจิทัล ตำแหน่งล่าสุดของแคสทรีคือ กรรมการบริหารของ Videology ในอเมริกาเหนือ ซึ่งเขาได้สร้างสรรค์โซลูชั่นโฆษณาวิดีโอในรูปแบบ Programmatic ล้ำสมัยให้กับบรรดาเอเจนซี่ ลูกค้า และบริษัทด้านสื่อหลายแห่ง

ก่อนร่วมงานกับ Videology แคสทรีดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการที่ Mediavest ในเครือ Publicis Group ซึ่งเขาเป็นผู้นำการดำเนินงานสำหรับลูกค้ารายใหญ่อย่าง American Honda Motor Company, Mondelez, Coca-Cola, Microsoft และ Sprint ก่อนหน้านั้น แคสทรีดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการของ Starcom Mediavest Group ซึ่งเขาเป็นผู้นำในการขยายการเข้าถึงตลาดใน 70 ประเทศให้กับ P&G ทั้งนี้ แคสทรีเริ่มต้นชีวิตการทำงานกับ Leo Burnett ในเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย และยังเคยร่วมงานกับ FCB, Oglivy และ BHH ด้วย

คลาร์กกล่าวว่า "ทิมเป็นผู้นำที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าจะขับเคลื่อน MEC ให้ก้าวหน้าด้วยวิสัยทัศน์และพลังที่มีอยู่ในตัว เขาให้ความสำคัญกับลูกค้าเป็นอย่างมาก และรู้ว่าต้องทำอย่างไรให้เป็นผู้ชนะในตลาดที่ซับซ้อนและมีการแข่งขันสูงอย่างเช่นทุกวันนี้ ประสบการณ์ที่กว้างขวางของทิม ทั้งในแง่ของลูกค้า เอเจนซี่ และภูมิศาสตร์จะช่วยให้ทีมงานของ MEC เติบโตต่อไป"

เกี่ยวกับ GroupM

GroupM เป็นบริษัทบริหารจัดการการลงทุนด้านสื่อชั้นแนวหน้าระดับโลก โดยเป็นบริษัทแม่ของมีเดียเอเจนซี่ในเครือ WPP ได้แก่ Mindshare, MEC, MediaCom, Maxus และ Essence รวมทั้งเป็นเจ้าของแพลตฟอร์มจัดการและวางแผนสื่อดิจิทัล (programmatic digital media platform) อย่าง Xaxis ซึ่งแต่ละรายต่างมีการดำเนินงานอยู่ทั่วโลกด้วยตำแหน่งผู้นำตลาด จุดมุ่งหมายหลักของ GroupM คือเพื่อยกระดับประสิทธิภาพการทำงานของมีเดียเอเจนซี่ในเครือ WPP ให้ได้สูงสุด โดยรับบทบาทเป็นผู้นำและผู้ประสานงานด้านการซื้อขาย การสร้างสรรค์คอนเทนต์ กีฬา ดิจิทัล การเงิน และการพัฒนาเครื่องมือที่เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัท GroupM มุ่งนำเสนอความได้เปรียบในตลาดอย่างเหนือชั้นให้แก่ลูกค้า ผู้ถือประโยชน์ร่วม และบุคลากรของบริษัท และทำงานร่วมกับ Kantar ซึ่งเป็นกลุ่มบริหารจัดการการลงทุนด้านข้อมูลของ WPP อย่างใกล้ชิดมากขึ้น เพื่อประโยชน์ของลูกค้าเป็นสำคัญ ทั้งนี้ รายได้ของ GroupM และ Kantar รวมกันนั้นคิดเป็นสัดส่วนมากกว่า 50% ของรายได้ของกลุ่มบริษัท WPP ที่กว่า 2 หมื่นล้านดอลลาร์

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ GroupM ที่ http://www.groupm.com/
ติดตาม @GroupMWorldwide บนทวิตเตอร์
ติดตาม GroupM บนลิงด์อิน - https://www.linkedin.com/company/groupm

สื่อมวลชนติดต่อ:
Samantha.Kops@GroupM.com
+1 917.421.3019 (U.S.)

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 8 พ.ย. 16, 13:24 น โดย d00bd00b » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม