หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: นักเรียนโรงเรียนสองแควเชียงใหม่แข่งขันกิจกรรมวิทยาศาสตร์ได้ไปต่อระดับประเทศ  (อ่าน 84 ครั้ง)
Guest
อนุกูล บุญเป็ง
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 พ.ย. 16, 20:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

นักเรียนโรงเรียนสองแควเชียงใหม่ แข่งขันกิจกรรมวิทยาศาสตร์2รายการ ได้ไปต่อระดับประเทศ
ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานจากว่านักเรียนโรงเรียนสองแคววิทยาคมอำเภอดอยหล่อจังหวัดเชียงใหม่ได้รับรางวัลวิทยาศาสตร์มาหลายครั้งซึ่งครั้งนี้ก็ได้เข้าร่วมอีก ผู้สื่อข่าวจึงสอบถามไปยังครูผู้ควบคุมโครงการ ครูผู้ควบคุมดูแลได้เปิดเผยถึงกิจกรรมล่าสุดที่โรงเรียนได้ส่งไปแข่งมีอยู่ทั้งหมด2รายการ และมี1รายการที่ได้เข้าไปแข่งต่อในระดับประเทศ
คณะครูผู้ควบคุมแจ้งต่อผู้สื่อข่าวว่ารายการที่1
เมื่อวันวันที่ 9-12 นักเรียนโรงเรียนสองแคววิทยาคมอำเภอดอยหล่อจังหวัดเชียงใหม่โดยมีนักเรียน3คน คือ
เด็กชายชญานิน คำมา
เด็กหญิงวิลาวรรณ แซ่เจ๊า เด็กหญิงจารวีไพศาลธารานักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที2โรงเรียนสองแคววิทยาคม เป็นตัวแทนนักเรียน เข้าร่วมการแข่งขันโครงงานวิทยาศาสตร์
"ค่ายเวทีนักวิทยาศาสตร์รุ่นเยาวแห่งชาติครั้งที่ 11"
จัดโดยสมาคมวิทยาศาสตร์แห่งชาติ ณ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน
จังหวัดนครปฐม
ผลออกมาปรากฏว่านักเรียนทั้งสามคนได้รับรางวัล
รองชนะเลิศอันดับสาม ของระดับประเทศได้รับเกียรติบัตริเชิดชูเกียรติ โดยมีครูผู้ควบคุม นางปิ่นทอง ชุ่มใจ นายศรายุทธิ์ สุริยะมล นางตวงพร ทรายคำ ครูกลุ่มสาระวิทยาศ่าสตร์และภาษาต่างประเทศนางสาวโสภา ประสิทธิ์ ครูกลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทยโรงเรียนสองแคววิทยาคม ซึ่งคณะครูผู้ดูสอนได้จัดเตรียมการแข่งขันมาเป็นเวลายาวนานและได้ฝึกซ้อมนักเรียนทุกวันเพื่อเตรียมตัวเข้าสู่เวที"ค่ายเวทีนักวิทยาศาสตร์รุ่นเยาวแห่งชาติครั้งที่ 11" ระดับประเทศ ทั้งนี้ในเขตภาคเหนือตอนบน โรงเรียนสองแคววิทยาคมอำเภอดอยหล่อจังหวัดเชียงใหม่ เป็นโรงเรียนเดียวที่ได้เข้าไปแข่งขันรายการนี้และได้ประกาศผลว่าได้รับรองชนะเลิศอันดับสามของระดับประเทศ ซึ่งนักเรียนทั้งสามคนได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ในการแข่งขันครั้งนี้เป็นความน่าภูมิใจของคณะครูและนักเรียนถึงแม้ว่าจะไม่ได้รับรางวัลชนะเลิศ ได้รางวัลรองชนะเลิศอันดับสามถือว่าเป็นสิ่งที่ดีและภูมิใจ ทั้งนี้นักเรียนทั้งสามคนยังมีความคิดตรงกันและบอกกับผู้สื่อข่าวว่า ในการแข่งขันทุกกิจกรรมนักเรียนเหล่านี้ไม่ได้หวังที่จะได้รางวัลไม่ได้หวังที่เอาเงินรางวัล แต่แข่งเพื่อให้ได้ความรู้ได้ประสบการณ์วันนี้เราได้รองชนะเลิศที่สาม เราก็นำบทเรียนมาปรับปรุงและดำเนินแก้ไขต่อไป นักเรียนที่เข้าแข่งขันกล่าว
ส่วนรายการที่2เป็นรายการการแข่งขันประกวดที่น่าภาคภูมิใจอย่างยิ่งซึ่งได้ไปต่อระกับประเทศ
วันที่ 15-17นักเรียนทั้งสามคนคือเด็กชายชญานิน คำมา
เด็กหญิงวิลาวรรณ แซ่เจ๊า เด็กหญิงจารวีไพศาลธารานักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที2โรงเรียนสองแคววิทยาคม ได้เข้าร่วมการแข่งขันโครงงานสิ่งประดิษฐ์ด้านพลังงาน
"นวัฒกรรมพลังงานเพื่อโลกสีเขียว 2559"
ณ สวนบัวรีสอร์ท จังหวัดเชียงใหม่
จัดโดยกระทรวงพลังงาน ได้รับรางวัล
รองชนะเลิศอันดับสาม
ได้รับโล่ เกรียรติบัตรพร้อมเงินรางวัล
ชื่อโครงงาน Simpiy Air- pump
และได้รับคัดเลือกให้เป็นตัวแทนภาคเหนือเข้าร่วมแข่งขันโครงงานระดับประเทศต่อไป
โดยมีครูผู้ควบคุม นางปิ่นทอง ชุ่มใจ นายศรายุทธิ์ สุริยะมล นางตวงพร ทรายคำ ครูกลุ่มสาระวิทยาศ่าสตร์และภาษาต่างประเทศนางสาวโสภา ประสิทธิ์ ครูกลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทยโรงเรียนสองแคววิทยาคม
กระทรวงพลังงาน จัดค่ายต้นกล้าพลังงาน รุ่นที่ 10
และการประกวดสิ่งประดิษฐ์ด้านพลังงาน ระดับภาค เขตการประกวดภาคเหนือสำนักนโยบายและยุทธศาสตร์ สำนักงานปลัดกระทรวงพลังงาน ร่วมกับคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยศูนย์วิจัยเทคโนโลยีพลังงานเพื่อสิ่งแวดล้อม (ETE) จัดค่ายต้นกล้าพลังงาน รุ่นที่ 10 และการประกวดสิ่งประดิษฐ์ด้านพลังงานในหัวข้อ “นวัตกรรมพลังงานเพื่อโลกสีเขียว 2559 (Energy Innovation for Green Globe 2016)” ระดับภาค เขตการประกวดภาคเหนือ ภายใต้โครงการพัฒนาศักยภาพการเรียนรู้และขยายเครือข่ายการสื่อสารด้านพลังงานในกลุ่มเยาวชนและครู ปีที่ 6 ระหว่างวันที่ 15-17 ตุลาคม 2559 ณ สวนบัวรีสอร์ท จังหวัดเชียงใหม่

ก่อนเข้าสู่พิธีเปิด ผู้เข้าร่วมงานทุกคนได้ร่วมใจยืนสงบนิ่งเป็นเวลา 1 นาที เพื่อถวายความอาลัย น้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ และน้อมส่งเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศสู่สวรรคาลัย

พิธีเปิดได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.ธงชัย ฟองสมุทร รองคณบดีฝ่ายนโยบาย วิจัยและบริการวิชาการ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานกล่าวเปิดงาน โดยมี ผศ.ดร.ชัชวาลย์ ชัยชนะ ผู้จัดการโครงการ เขตการประกวดภาคเหนือ กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ของการจัดงานในครั้งนี้

โครงการพัฒนาศักยภาพการเรียนรู้ฯ จัดขึ้นเพื่อพัฒนาศักยภาพการเรียนรู้เรื่องพลังงานในกลุ่มเยาวชนและครู ให้สอดคล้องกับนโยบายการพัฒนาพลังงานและการศึกษา รวมทั้งส่งเสริมนวัตกรรมด้านพลังงานและสร้างเวทีแสดงผลงานที่มีประโยชน์ของเยาวชน การจัดค่ายฯ ในครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมเป็นเยาวชนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น มัธยมศึกษาตอนปลาย และอาชีวศึกษา รวมถึงคณะครูที่ปรึกษาโครงงานและสอนวิชาวิทยาศาสตร์พลังงานในโรงเรียนเขตภาคเหนือกว่า 200 คน

กิจกรรมในค่ายฯ จะมีการจัดกิจกรรมเสริมหลักสูตรและส่งเสริมการเรียนรู้เรื่องพลังงานให้กับเยาวชนผ่านกิจกรรมฐานความรู้เรื่องพลังงานต่างๆ และกิจกรรมครูพลังงาน เรียนรู้สื่อการเรียนการสอนด้านพลังงาน “Energy Trading” โดยวิทยากรผู้มีความรู้ความเชี่ยวชาญ ซึ่งเยาวชนและครูสามารถนำความรู้ด้านพลังงานที่ได้รับไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อตนเอง สังคม และประเทศ

นอกจากนี้ ยังมีการประกวดสิ่งประดิษฐ์ด้านพลังงานที่สามารถลดและประหยัดพลังงานได้จริง รวมถึงช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม โดยมีคณะกรรมการจากหน่วยงานต่างๆ ร่วมตัดสินการประกวด นำโดยท่านสุชาลี สุมามาลย์ ผู้ตรวจราชการกระทรวงพลังงาน ท่านพลังงานจังหวัด ผู้ทรงคุณวุฒิจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และตัวแทนจากสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ซึ่งจะมีพิธีประกาศผลและมอบรางวัลแก่ผู้ชนะการประกวดในวันที่ 17 ตุลาคม 2559 เวลา 10:00–11:00 น.

ทั้งนี้ ทีมที่ชนะเลิศและรองชนะเลิศ 3 อันดับ ในแต่ละระดับชั้น จะเข้าสู่การประกวดในระดับประเทศในวันที่ 20-27 พฤศจิกายน 2559 ณ บ้านวิทยาศาสตร์ศิรินธร กรุงเทพมหานคร
อนุกูล บุญเป็ง รายงาน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม