หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: AMG Norway คว้าโครงการสร้างฟาร์มเลี้ยงปลาแซลมอนในร่ม  (อ่าน 129 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 ต.ค. 16, 14:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

อัสเคอร์, นอร์เวย์--4 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ฟาร์มที่ใช้ระบบ RAS (re-circulating aquaculture system หรือระบบเพาะเลี้ยงเพื่อการเกษตรแบบหมุนเวียนน้ำ) จะถูกสร้างขึ้นในปี 2560 โดยใช้เทคโนโลยี RAS ซึ่งเป็นเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลกของบริษัท Aqua Maof เป็นเจ้าของ โดยมูลค่าโครงการดังกล่าวอยู่ที่ประมาณ 60 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

Grieg NL หนึ่งในบริษัทฟาร์มปลาที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่เชี่ยวชาญด้านการเพาะเลี้ยงปลาแซลมอนแอตแลนติกได้ไว้วางใจให้ AMG Norway ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของบริษัท Aqua Maof Group เป็นผู้สร้างฟาร์มเพาะเลี้ยงและอนุบาลปลาในเมืองแมรีส์ทาวน์ บนเกาะนิวฟาวด์แลนด์

(รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20160928/412738 )

(รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20160928/412739 )

(รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20160928/412740 )

(รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20160928/412741 )

(รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20160928/412742 )

ฟาร์มเพาะเลี้ยงแห่งนี้จะเป็นฟาร์มที่ใช้เทคโนโลยี RAS อันล้ำสมัย ซึ่งสามารถเพาะพันธุ์ลูกปลาแซลมอนได้ถึง 7 ล้านตัว และมีขนาดถึง 1,500 กรัม Greig NL จะติดตั้งกระชังน้ำทะเลอีก 11 แห่งเพื่อรองรับปลาแซลมอนแอตแลนติกที่โตขึ้นจนมีขนาดพร้อมจำหน่าย ด้วยน้ำหนักรวมถึง 33,000 ตันต่อปี มูลค่าการลงทุนในโครงการนี้อยู่ที่ประมาณ 200 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

เทคโนโลยี RAS ของ Aqua Maof ได้รับการพิสูจน์แล้วว่า เป็นเทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพ ยั่งยืนและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากที่สุด ฟาร์มแห่งใหม่ในนิวฟาวนด์แลนด์จะเป็นโลกที่ยิ่งใหญ่และทันสมัยที่สุดสำหรับปลาแซลมอน ฟาร์มแห่งนี้จะเป็นหนึ่งในฟาร์มระบบ RAS อีกหลายแห่งที่บริษัทได้สร้างขึ้นและใช้แพลตฟอร์มเทคโนโลยีส่วนกลางของบริษัท ฟาร์มทั้งหมดล้วนให้ผลผลิตที่น่าประทับใจ ทั้งนี้ นอกเหนือไปจากฟาร์มที่นิวฟาวนด์แลนด์แล้ว Aqua Maof ยังมีแผนที่จะพัฒนาฟาร์มปลาอีก 7 แห่งทั่วโลก ซึ่งฟาร์มที่จะก่อสร้างขึ้นในอนาคตประมาณ 70% จะเน้นไปที่การเพาะพันธุ์ปลาแซลมอน โดยนำเทคโนโลยีและการผลิตที่คุ้มค่าของ Aqua Maof มาใช้ประโยชน์

การสร้างฟาร์มเพาะพันธุ์ปลา จะแล้วเสร็จภายในปี 2560 โดยฟาร์มเลี้ยงปลาที่เริ่มโตก็จะเริ่มต้นภายในปี 2560 เช่นกัน บริษัทคาดการณ์ไว้ว่า อัตราการผลิตประจำปีจะเพิ่มขึ้นแตะ 33,000 ตันภายในปี 2566 ซึ่งสูงกว่ายอดการผลิตปลาแซลมอนแอตแลนติกในนิวฟาวนด์แลนด์และลาบราดอร์ในปัจจุบันถึง 2 เท่า

David Hazut ซีอีโอของ Aqua Maof กล่าวว่า "เรารู้สึกยินดีและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับการคัดเลือกจาก Grieg NL ให้เป็นผู้สร้างฟาร์มเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำระบบ RAS ที่ทันสมัยที่สุดในโลก จากเทคโนโลยีและประสบการณ์ด้านการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำของเรา จริงๆแล้วโซลูชั่นการเพาะเลี้ยงปลาในร่มอันทันสมัยของเรานั้นมีความยั่งยืน เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และคุ้มทุน ซึ่งฟาร์มแห่งนี้ได้ช่วยตอกย้ำให้เห็นว่าเทคโนโลยีของเราคือโซลูชั่นที่ดีที่สุดในอุตสาหกรรมการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ อีกทั้งยังสะท้อนให้เห็นว่า อาหารทะเลเริ่มเป็นที่ต้องการของตลาดมากขึ้น"

Knut Skeidsvoll ผู้จัดการทั่วไปของ Grieg NL กล่าวว่า "เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับ AMG Norway และ Aqua Maof ในการสร้างฟาร์มเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำระบบ RAS ที่ทันสมัย โดยเทคโนโลยีของ Aqua Maof ช่วยให้เราสามารถดำเนินงานได้ตามเป้าหมาย ทั้งในแง่ของความยั่งยืน การรักษามาตรฐานด้านสิ่งแวดล้อม และความคุ้มค่าของต้นทุนการผลิต ซึ่งล้วนนำมาสู่ความสำเร็จของโครงการ นอกจากนี้ เรายังได้เล็งเห็นถึงศักยภาพของการเพาะเลี้ยงปลาแซลมอนในนิวฟาวด์แลนด์ และลาบราดอร์ รวมถึงวางแผนที่จะใช้ประโยชน์จากประสบการณ์และเทคโนโลยีของ Aqua Maof เพื่อให้ได้มาซึ่งผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุด และก้าวขึ้นเป็นผู้ผลิตผลิตภัณฑ์จากปลาแซลมอนสดชั้นนำของโลก"

เกี่ยวกับ Grieg NL

Grieg NL เป็นบริษัทในเครือ Grieg Group มีสำนักงานใหญ่อยู่ในเมืองเบอร์เกน ประเทศนอร์เวย์ และมีพนักงานกว่า 2,000 ใน 15 ประเทศทั่วโลก นอกเหนือจากการทำฟาร์มปลาแซลมอนแล้ว Grieg NL ยังได้ดำเนินธุรกิจด้านการขนส่งสินค้าทางทะเล โลจิสติกส์ และบริการให้คำปรึกษา ด้วยประสบการณ์กว่า 23 ปีในการเพาะเลี้ยงปลาแซลมอนในนอร์เวย์ เชทแลนด์ อังกฤษ โคลัมเบีย และแคนาดา

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่ http://www.griegseafood.no/

เกี่ยวกับ Aqua Maof Group

Aqua Maof Group เป็นผู้นำเทคโนโลยีการเพาะเลี้ยงปลาในร่มระดับโลก ด้วยประสบการณ์ในการดำเนินธุรกิจกว่า 30 ปี ทีมงานฝ่ายเทคโนโลยีและผู้เชี่ยวชาญของ Aqua Maof มุ่งมั่นทำการวิจัยและพัฒนา พร้อมทั้งมอบโซลูชั่นการผลิตและระบบการทำฟาร์มสัตว์น้ำที่ครอบคลุมในกว่า 50 แห่งทั่วโลก ฟาร์มเพาะเลี้ยงปลาในร่มที่ทันสมัยของ Aqua Maof คือโซลูชั่นที่มีความยั่งยืนและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากที่สุด ซึ่งตอบโจทย์ความต้องการและเป้าหมายของอุตสาหกรรมการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำในปัจจุบันได้เป็นอย่างดี บริษัทดำเนินกิจการฟาร์มเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำหลายแห่ง และวางแผนที่จะสร้างฟาร์มเพิ่มเติมอีก 7 แห่งทั่วโลก

หนึ่งในฟาร์มเพาะพันธุ์สัตว์น้ำที่ทันสมัยของ Aqua Maof Group จะเป็นฟาร์มที่ช่วยเพิ่มอัตราการวางไข่ของพ่อพันธุ์แม่พันธุ์ปลาทูน่าครีบน้ำเงิน สำหรับบริษัทที่ดำเนินกิจการในด้านการเพาะพันธุ์ลูกปลาขนาดเล็ก

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 4 ต.ค. 16, 15:10 น โดย raedra » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม