หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “แท็กซี่ไทยหัวใจอินเตอร์ เฟสติวัล” ปีที่ 6  (อ่าน 46 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 3 ต.ค. 16, 14:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

“แท็กซี่ไทยหัวใจอินเตอร์” สานต่อเครือข่ายสร้างสรรค์เพื่ออนาคตไทย ส่งเสริมการทำความดีของกลุ่มผู้ขับขี่รถแท็กซี่
คุณจันทนี ธนรักษ์ ที่ปรึกษา บริษัท สถานีวิทยุจราจรเพื่อสังคม จำกัด เป็นประธานพิธีเปิดงาน “แท็กซี่ไทยหัวใจอินเตอร์ เฟสติวัล” ปีที่ 6 ซึ่งเป็นการรวมตัวของผู้ขับขี่รถแท็กซี่ที่ผ่านการอบรมในโครงการแท็กซี่ไทย หัวใจอินเตอร์ เพื่อเป็นการส่งเสริมมาตรฐานวิชาชีพของผู้ขับขี่รถแท็กซี่ และสานต่อเครือข่ายการทำความดีของแท็กซี่จิตอาสาเพื่อสังคมไทยให้เข้มแข็ง
นายชูศิริ คัยนันทน์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท สถานีวิทยุจราจรเพื่อสังคม จำกัด เปิดเผยว่า “โครงการแท็กซี่ไทย หัวใจอินเตอร์ ภายใต้การสนับสนุนของสถานีวิทยุ TRS 99.5 ซึ่งดำเนินการต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 6 มีเป้าหมายเพื่อเพื่อเป็นการส่งเสริมมาตรฐานวิชาชีพของผู้ขับขี่รถแท็กซี่ สร้างภาพลักษณ์ที่ดี ตลอดจนสร้างความมั่นใจในการใช้บริการให้กับผู้โดยสารโดยเฉพาะกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวไทย และชาวต่างชาติ สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลชุดปัจจุบันที่ให้ความสำคัญในการกำกับดูแลรถโดยสารสาธารณะเพื่อเสริมสร้างความปลอดภัยแก่ผู้ใช้บริการ
“อาชีพแท็กซี่เป็นอีกวิชาชีพหนึ่งที่เกี่ยวข้องกับชีวิตของผู้คนจำนวนมากโดยเฉพาะในสังคมเมือง ปัจจุบันมีแท็กซี่จดทะเบียนทั่วประเทศ (สถิติเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2559 จากกรมขนส่งทางบก) จำนวนกว่า 98,330 คัน หากเพียงทุกคนมีความตระหนักในมาตรฐานวิชาชีพ มีจิตสำนึกในการให้บริการ มีการแบ่งปัน ช่วยเหลือสังคมก็จะช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน และสร้างความเข้มแข็งให้สังคมไทย”
พันตำรวจเอก นิธิธร จินตกานนท์ รองผู้บังคับการตำรวจท่องเที่ยว กล่าวว่า “โครงการแท็กซี่ไทย หัวใจอินเตอร์ เป็นโครงการที่ดีควรสนับสนุนอย่างต่อเนื่องเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการแก่นักท่องเที่ยว และเพิ่มจำนวนสมาชิกให้มีมากขึ้น เพราะแท็กซี่ถือเป็นประตูด่านที่สองของการต้อนรับนักท่องเที่ยวที่กำลังหลั่งไหลมาเที่ยวไทยในยุคของการเปิดประชาคมอาเซียน หากแท็กซี่บ้านเรามีมาตรฐาน สามารถสื่อสารกับนักท่องเที่ยวได้ การให้บริการสะดวก สะอาด ปลอดภัย ของหายได้คืน ไม่ปฏิเสธผู้โดยสาร เรียกค่าเดินทางสูงเกินจริง หรือหลอกลวงนักท่องเที่ยว จะทำให้นักท่องเที่ยวเกิดความประทับใจ และเป็นการเพิ่มรายได้ด้านการท่องเที่ยวให้กับประเทศอีกทางหนึ่ง ทั้งยังมีส่วนลดการก่ออาชญากรรมช่วยเป็นหูเป็นตาให้เจ้าหน้าที่ทุกส่วนด้วย”
นายณัฐวุฒิ พอก่อสุข คณะกรรมการเครือข่ายแท็กซี่ไทยหัวใจอินเตอร์ กล่าวว่า “อาชีพแท็กซี่ไม่ใช่เป็นเพียงแต่ผู้ให้บริการรถแท็กซี่เท่านั้น แต่ยังทำได้อีกหลายบทบาท อาทิ ช่วยเหลือสังคมประเทศชาติ ทูตวัฒนธรรมทางการท่องเที่ยว หน่วยกู้ภัยฉุกเฉิน ช่างซ่อมรถ บุรุษพยาบาลบนท้องถนน รับส่งคนเจ็บป่วย รวมไปถึงเก็บของหายและส่งคืน ซึ่งเป็นอาชีพที่ผู้ขับขี่ควรจะภูมิใจ และพร้อมที่จะแบ่งปันให้สังคม”
สำหรับงาน “แท็กซี่ไทยหัวใจอินเตอร์ เฟสติวัล” ในครั้งนี้ เป็นการผนึกกำลังครั้งสำคัญเพื่อเชื่อมโยงเครือข่ายระหว่างสมาชิกเก่า และสมาชิกใหม่ที่เพิ่งผ่านการอบรมเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา จำนวนกว่า 1,500 คนรวมถึงการขยายผลต่อยอดโครงการพัฒนาคุณภาพแท็กซี่สู่การสร้างเครือข่ายผู้ขับขี่รถแท็กซี่ในการทำดีเพื่อสังคม และร่วมปฏิญาณตนเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเครือข่ายอนาคตไทย ซึ่งในปี 2558 ที่ผ่านมาโครงการแท็กซี่ไทย หัวใจอินเตอร์ ได้เข้าร่วมกับเครือข่ายอนาคตไทยในการประกาศเจตนารมณ์ร่วมรณรงค์อย่าให้ใครว่าแท็กซี่ไทยไม่แบ่งปัน สร้างจิตสำนึก และความตระหนักถึงความสำคัญของวิชาชีพผู้ขับขี่รถแท็กซี่ที่มีส่วนช่วยในการพัฒนาสังคมในฐานะฮีโร่บนท้องถนน

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม:
ส่วนประชาสัมพันธ์และกิจกรรมพิเศษ สถานีวิทยุ TRS 99.5
โทรศัพท์ 0-2282-3200 ต่อ 104 โทรสาร 0-2282-3204
โครงการ “แท็กซี่ไทย หัวใจอินเตอร์” ภายใต้การสนับสนุนของสถานีวิทยุ TRS 99.5 เพื่อส่งเสริมและยกระดับมาตรฐานอาชีพผู้ขับรถแท็กซี่ไทย โดยจัดเป็นกิจกรรมอบรม 4 ห้องหัวใจสู่ความเป็นอินเตอร์ ตามความประสงค์ของสมาชิกแท็กซี่ที่ต้องการพัฒนาตนเอง ประกอบด้วย ความรู้เบื้องต้นในการประกอบอาชีพ-เรียนรู้งาน หัวใจของความสำเร็จ / ความเข้าใจในการให้บริการ-บริการด้วยใจ นำมาซึ่งความสุข / การสื่อสารภาษาอังกฤษ-พูดได้ดี ก่อเกิดมิตรภาพ / การพัฒนาบุคลิกภาพ-มีรอยยิ้ม ประทับใจไม่ลืม โดยวิทยากรชั้นนำ ได้แก่ อาจารย์สุรวงศ์ วัฒนกูล, อาจารย์อภิชาติ ดำดี และกุลนัดดา ปัจฉิมสวัสดิ์ (นีน่า) นอกจากจะเป็นการเสริมสร้างมาตรฐานให้กับอาฃีพแท็กซี่ในการให้บริการแล้ว ยังมีส่วนในการส่งเสริมสังคม สร้างเสริมพลังศรัทธา ขยายผลต่อยอดให้กับเครือข่ายแท็กซี่จิตอาสาทำความดีเพื่อสังคมไทย

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม:
ส่วนประชาสัมพันธ์และกิจกรรมพิเศษ สถานีวิทยุ TRS 99.5
โทรศัพท์ 0-2282-3200 ต่อ 104 โทรสาร 0-2282-3204


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม