หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เรื่องเล่าที่ยังไม่จางหายไป... แท็กซี่ชั้น 4 สุวรรณภูมิ  (อ่าน 9417 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 30 ก.ย. 16, 17:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

จริงๆ แล้ว เรื่องแท็กซี่เห็บ ที่ชั้น 4 สนามบินสุวรรณภูมิ ผมเจอมาครั้งแรก ก็นานมากแล้ว 3 ปีกว่าๆ ครั้งนั้นก็ยังไม่ได้ติดใจอะไรมาก ทั้งที่โดนพวกเขาออกท่าทางจะข่มขู่ด้วย เพราะผมไม่เลือกใช้บริการ ไหนๆ ก็ย้อนเล่าแล้ว ก็ขอย้อนต่อไปอีกสักหน่อยเลยนะครับ

แรกๆ ที่ผมต้องเดินทาง แล้วกลับมาลงที่สนามบินสุวรรณภูมิ ก็จะไปใช้บริการแท็กซี่ของสนามบิน แต่มีครั้งนึง ก็ราวๆ 4 ปี ผมเดินทางกลับจากต่างประเทศ ไปเที่ยวประจำปีกับบริษัท ก็เลยมีพี่อีกคนที่บ้านอยู่ละแวกเดียวกันไปด้วยกัน แล้วเราก็ใช้บริการแท็กซี่ของสนามบิน ก็รอๆ คิวกันไป พอถึงคิว เราก็แจ้งจุดหมายปลายทางว่า เราจะไปสุขาภิบาล 3 ไปบ้านของพี่เค้าก่อน แล้วก็ตั้งใจจะไปหมู่บ้านนักกีฬา บ้านของผมต่อ ซึ่งมันก็ไม่ไกลจากสุวรรณภูมินัก

พอขึ้นรถไปได้ คนขับก็ถามลงที่ไหนครับ เราก็บอกชื่อหมู่บ้านชวนชม (อยู่ตรงข้ามกับ พาซิโอ้ สุขาภิบาล 3) เท่านั้นหล่ะ คนขับโมโห ฉุนเฉียวเลย ด่าเราว่าทำไมไม่บอกจุดแจ้งให้ละเอียดว่าตรงไหน เราก็งง ใครจะไปรู้หล่ะ ว่าต้องแจ้งละเอียดมากแค่ไหน เราก็บอกพอที่คนฟังเค้าเข้าใจแล้วนี่

พี่ที่มาด้วยก็ปากไว เถียงกับแท็กซี่ใหญ่โต ว่าจะมาโวยวายเราได้ไง เสียเงินนะไม่ได้ขอนั่งฟรี เดี๋ยวจะร้องเรียน จนผมต้องห้าม แล้วก็บอกให้แท็กซี่ไปส่งเราตามจุดหมาย เรื่องก็ผ่านไป โดยเราก็ไม่ได้ร้องเรียนอะไร นั่นก็เลยเป็นเหตุผลให้ผม เลือกใช้แท็กซี่ที่ชั้น 4 ในครั้งต่อมาเพราะสะดวก ไม่ต้องรอคิว เพราะแท็กซี่ที่วิ่งมาชั้น 4 คือเค้ามาส่งคน เราก็จะโบกเค้า แล้วก็แจ้งที่จะไป ส่วนมากจะไม่มีปัญหาอะไร เพราะตัวแท็กซี่เองจะตอบรับ ดีกว่าขับรถเปล่าเข้าเมือง

จนมาเจอครั้งที่ว่าเมื่อ 3 ปีกว่า เหมือนเดิมเราไปเที่ยวประจำปีกับบริษัทอีก พอกลับมาผมก็ไปที่ชั้น 4 เพราะมันสะดวกดี แล้วก็มากับพี่คนเดิมที่เคยโวยแท็กซี่สนามบินเมื่อคราวก่อนไปด้วย

บนชั้น 4 ด้านหน้าจะมีเลนใหญ่ 2 เลน แต่ทุกคนจะวิ่งไปทางซ้ายทางเดียว เลนแรกจะให้กับรถส่วนบุคคลที่มาส่งคนเดินทาง เลนที่ 2 จะให้แท็กซี่ที่มาส่งคนเช่นกัน ตามปกติ แท็กซี่เปล่าๆไม่มีผู้โดยสารจะเข้ามารับคนบนชั้น 4 ไม่ได้ แต่เราก็เห็นแท็กซี่เรียงราย รออยู่หลายคัน

เราก็เลือกถามคันแรกๆก่อนเลย พอแจ้งที่หมาย สุขาภิบาล 3 แท็กซี่บอกเรา 500 เฮ้ย...นี่มันปล้นกันแล้ว ผมก็บอกไม่เอาแพงไป มันก็บ่นๆ ไล่หลังมา จับใจความได้ราวๆ ลองเรียกเลย เหมือนกันหมดหล่ะ ผมเลยลองไปเรียกคันอื่น ปรากฏว่าทุกคันที่จอดรอ เอา 500 กันหมด

ผมนึกโมโหในใจ เห็นเราเป็นต่างชาติหรือไง เกิดหงุดหงิด เลยเอาบุหรี่มาต่อสูบ แล้วตั้งใจรอ รถที่เค้ามาส่งคนดีกว่า คุณพวกจอดรอ คงเป็นพวกเดียวกัน ลืมบอกไป บริเวณนั้น พวกเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัย(ยาม) ก็ยืนปกติ ไม่ได้มาไล่รถแท็กซี่ของพวกนี้เลย

รอจนสูบบุหรี่หมดมวน ก็หันไปหาที่ทิ้ง แต่หาไม่เห็น เลยแสดงนิสัยไม่ดีนิดนึง ทิ้งที่พื้นตรงขอบปูน แล้วเอาเท้าขยี้ๆ เพื่อให้ไฟมันดับ เท่านั้นเอง ก็มีเสียงแว่วๆ ด่ามาทางด้านหลัง เป็นเสียงผู้หญิงหนึ่งในกลุ่มแท็กซี่ที่จอดรอ ประมาณว่า ดูมันดิ เลวจริงๆ ทิ้งมั่วซั่ว ความโมโหก็เกิดขึ้นทันที พร้อมจะหันไปด่า แต่พี่ที่อยู่ด้วยก็ดึงแขนไว้ แล้วพูดอย่าไปสนใจเลย เรารีบไปดีกว่า

จังหวะดีมีแท็กซี่ส่งคนมาพอดี เราก็เลยได้นั่งคันนั้นไป ผมยังคงโมโห แล้วหันไปมองพวกแท็กซี่เห็บ ที่จับกลุ่มพูดคุย ลักษณะท่าทางใหญ่โต เหมือนเป็นเจ้าของสุวรรณภูมิ ระหว่างทางผมคิดตลอดว่าจะแจ้งยังไงดีกับคุณพวกนี้ พี่ที่ไปด้วยกันก็อดไม่ได้ ที่จะเล่าเรื่องที่เพิ่งเกิดให้คนขับคันที่เรานั่งมาฟัง คนขับก็บอกเราว่า คุณพวกนี้มันมี จ่า จ่าอะไรผมก็จำไม่ได้แล้ว คอยดูแลพวกมันอยู่ เข้ามาจอดรอต้องเสียเงิน คำตอบนั้นทำให้ผมกระจ่างเลย ว่าทำไมมันถึงได้กร่างขนาดนี้ พอกับถึงบ้าน ได้พักผ่อนก็เลย ทำเป็นลืมๆปล่อยๆมันไป

แล้วก็มาถึงเหตุการณ์ล่าสุด เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมานี่เอง (25 ก.ย.) เหมือนเดิม ผมกลับมาจากต่างประเทศ ไปกับลูกเมียด้วย ไฟล์ทที่กลับมาก็ดึกพอดู ถึงสุวรรณภูมิห้าทุ่มกว่า ผมก็นึกในใจ ลองไปขึ้นแท็กซี่ที่ชั้น 4 ดีกว่า นี่ยุค คสช.แล้ว คงจะไม่มีคุณพวกนี้แล้ว เพราะเพิ่งเห็นลงข่าวว่ามีไปจัดการพวกแท็กซี่เห็บ แถวดอนเมืองมาหมาดๆ

พอถึงชั้น 4 ผมก็มองไปทางเลน 2 ก็ยังพอเห็นจอดกันหลายคัน แต่บางๆ ตากว่าคราวนั้นมาก แต่คราวนี้มีที่กั้นเหล็ก แบบที่หมุนกั้นให้เฉพาะคนที่ลงจากแท็กซี่แล้วเข้ามาอาคารได้ พร้อมป้ายห้ามผ่าน แต่มองๆไปก็เห็นคนหลายคนเดินเข้าไปเรียกแท็กซี่ได้ ผมก็เลยพาลูกเมีย ลากกระเป๋าเดินข้ามเลนแรกไป คุณเหล็กกั้นแบบหมุนได้ มันจะหมุนได้แค่ทางเดียว เฉพาะคนที่จะเข้ามา ผมก็นึกในใจ คงต้องเสียเวลาลงไปรอคิวแท็กซี่แล้วหล่ะ

เผอิญมีเจ้าหน้าที่ รปภ.เดินมาพอดี ผมก็เลยหันไปสบตา แล้วชิงคำส่งคำถามไปก่อนเลย ว่าผ่านไปได้ไหม พี่ รปภ.ก็ส่งสายไปที่กั้นเหล็ก พอให้เรารู้ว่ามันหมุนได้ ยังไม่ทันที่จะจับราวเหล็กแล้วหมุนเลย ก็มีชายคนนึง จากหลังราวเหล็กกั้น เดินตรงมาทีเราแล้วถาม ไปไหนครับ ผมก็บอก หมู่บ้านนักกีฬา เค้าตอบทันที 400 บาท ผมก็กำลังตัดสินใจจะไปอยู่ เพราะมันก็ดึกแล้ว ลูกก็ง่วง เราก็เหนื่อย แต่เมียผมก็ชิงบอกว่าไม่เอาแพง เค้าก็เลยจากไป แต่ไม่มีปฎิกริยาใดใด

ผมก็เลยเดินสวนราวเหล็กกั้นไป แล้วโบกเรียกคันที่เพิ่งจะจอดส่งคนที่เพิ่งมาพอดี เราก็ได้รถกลับบ้าน โดยไม่ต้องรอนาน พอรถออก ผมก็หันไปมองชายคนแรกที่มาถามเรา ก็เห็นว่ายืนคุยท่าทางสนิทสนมกับยามอีกคนที่นั่งค่อมรถมอเตอร์ไซค์ ที่น่าจะใช้ตรวจการณ์ ค่ารถแค่ 150 เอง ปัญหาแท็กซี่เอาเปรียบผู้โดยสารยังมีอยู่ นี่ขนาดคนไทยด้วยกัน ต่างชาติคงโดนโขกเยอะกว่านี้ ยังมีเจ้าหน้าที่ให้ความร่วมมือ และน่าจะได้รับผลประโยชน์ด้วย....

จากกระทู้คุณ มาเฟีย 14 เว็บพันทิป
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Guest
i fine
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 1 ต.ค. 16, 23:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ยาว ขี้เกียจอ่าน
Air port link ครับ จบ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เลิกนั่งแล้ว
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 2 ต.ค. 16, 15:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

บางคันเรียกเก็บเพิ่ม50 บาทอีกนะขนาดอยู่ชั้นบนอยากจะลงแต่กระเป๋าหนักอยู่บนรถมันแล้ว มีอยู่ครั้งนึงแท๊กซี่คันที่จะไปมีเรื่องชกต่อยกับยามกระเป๋าเราก็อยู่ในรถแล้วมีผู้ชายที่ลงจากรถคันอื่นมาช่วยยกลง แล้วบอกให้เรียกคันอื่นอย่าไปยุ่งกับพวกมัน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
สน
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 2 ต.ค. 16, 23:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แท๊กซี่พวกนี้เป็นขบวนการครับ..ประตูทุกประตูจะมี(เจ้าที่) เหมือนเขามาประมูลไว้เลยครับ ถ้าไม่ใช่พวกเดียวกันอย่าหวังจะได้จอด จะคอยรับ ผดส.ที่เป็นเหยื่อครับ...มันเป็นขบวนการจริงๆ ครับ..สังเกตุได้เลยจะมีคนยืนเฝ้าประตูประจำอยู่ มันจะแบ่งกันเป็นผัดครับเพื่อไม่ให้ผิดสังเกตุ... q*073q*073...แก้ไม่หายหรอกมีมาตั้งแต่เปิดสนามบินแล้วครับ..แท๊กซี่ป้ายขาว. แท๊กซี่ป้ายเหลือง ขบวนการเดียวกันทั้งนั้นครับ..หรือใครจะเถียง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม