หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เวียตเจ็ท ทำสัญญาซื้อเครื่องบินแอร์บัส A321 เพิ่มจำนวน 20 ลำ เสริมศักยภาพบริการ  (อ่าน 92 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 ก.ย. 16, 22:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

กรุงเทพฯ – สายการบินเวียตเจ็ททำสัญญาสั่งซื้อเครื่องบินแอร์บัส รุ่น A321 จำนวน 20 ลำ โดยได้รับเกียรติจาก ฯพณฯนาย เจิ่น ดั่ย กวาง ประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม และ ฯพณฯนาย ฟร็องซัว ออล็องด์ ประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐฝรั่งเศส ร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีลงนามทำสัญญาครั้งประวัติศาสตร์นี้ โดยสัญญาสั่งซื้ออากาศยานที่มีมูลค่าสูงถึง 2.39 พันล้านดอลลาร์ หรือ 8,365 ล้านบาทฉบับนี้ ทำขึ้นระหว่าง นางเหวียน ถิ เฟือง เถา ประธานสายการบินเวียตเจ็ท กับ มร. แฟบริค เบรจิเยอร์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัทแอร์บัส ณ ทำเนียบประธานาธิบดีในกรุงฮานอย

“เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ทำสัญญาครั้งนี้กับสายการบินเวียตเจ็ท” มร. แฟบริค เบรจิเยอร์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัทแอร์บัส กล่าว “เวียตเจ็ทจะได้รับประโยชน์อย่างยิ่งจากการดำเนินงานด้วยเครื่องบิน A321 นี้ โดยเฉพาะในเส้นทางบินที่เป็นที่ต้องการของผู้โดยสารจำนวนมาก เครื่องบิน A321 จะช่วยให้จุผู้โดยสารได้มากขึ้นและมีต้นทุนดำเนินงานต่ำที่สุด ทั้งนี้ เราหวังว่าจะได้พัฒนาความเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับเวียตเจ็ทต่อไป ตลอดจนร่วมมือกันพัฒนาศูนย์ฝึกอบรมแห่งใหม่ของเวียตเจ็ทอีกด้วย”

นางเหวียน ถิ เฟือง เถา ประธานสายการบินเวียตเจ็ท แสดงความเห็นในพิธีลงนามทำสัญญาครั้งนี้ว่า “เวียตเจ็ทมีการพัฒนาธุรกิจอย่างรวดเร็วและยั่งยืน โดยมีเป้าหมายในการมอบบริการที่ดีกว่าแก่ผู้โดยสาร รวมถึงการส่งเสริมอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและการพัฒนาเศรษฐกิจทั้งในเวียดนามและในประเทศต่างๆ ทั่วเอเชีย”

“เวียดนามและฝรั่งเศส มีความสัมพันธ์อันดีในด้านการเมืองและวัฒนธรรมต่อกันมาช้านาน ทั้งสองประเทศต่างมุ่งหวังให้เกิดการประสานความร่วมมือทางเศรษฐกิจที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งการทำสัญญาระหว่างเวียตเจ็ทและแอร์บัสในวันนี้ถือเป็นตัวอย่างที่ชัดเจนถึงความตั้งใจดังกล่าว เราภูมิใจในความร่วมมือครั้งนี้ และรู้สึกซาบซึ้งต่อแอร์บัสเป็นอย่างมาก สำหรับความพยายามและการสนับสนุนด้วยดีนับตั้งแต่เวียตเจ็ทเริ่มเปิดดำเนินการ ด้วยเครื่องบินที่ทันสมัยของเรา ซึ่งสมบูรณ์แบบด้วยดีไซน์ขั้นสูง ประสิทธิภาพในการประหยัดเชื้อเพลิง ตลอดจนการสนับสนุนชั้นเยี่ยมทั้งในด้านการดำเนินงาน การฝึกอบรม และการพัฒนาระบบงาน ทำให้เวียตเจ็ทพร้อมทำความฝันในการโบยบินของผู้โดยสารให้เป็นจริง และสร้างอนาคตใหม่ให้ธุรกิจการบิน เพื่อให้เวียตเจ็ทได้รับความนิยมไปทั่วโลกมากยิ่งๆ ขึ้น” นางเหวียน ถิ เฟือง เถา กล่าวเสริม

การส่งมอบเครื่องบินให้แก่เวียตเจ็ทตามสัญญาซื้อครั้งนี้ จะเริ่มดำเนินการตั้งแต่ปี ค.ศ. 2017 ไปจนถึง ค.ศ. 2020

สำหรับการขยายเส้นทางการบินในไทย ล่าสุดสายการบินเวียตเจ็ทได้ประกาศเปิด 3 เส้นทางบินใหม่ในประเทศ ได้แก่ กรุงเทพฯ – เชียงใหม่, กรุงเทพฯ– ภูเก็ต, และ ภูเก็ต - เชียงราย และเที่ยวบินระหว่างประเทศอีก 1 เส้นทาง คือ กรุงเทพฯ – ไฮฟอง (เวียดนาม) โดยที่ผ่านมาเวียตเจ็ทมีเที่ยวบินตรงจากกรุงเทพฯ สู่ โฮจิมินห์ และ ฮานอยให้บริการแก่ผู้โดยสาร

นอกจากนี้ เวียตเจ็ทยังจัดโปรโมชั่นพิเศษที่ชื่อว่า “It’s Time to Vietjet” โดยเปิดให้จองบัตรโดยสารในราคาเริ่มต้นที่ 0 บาท ระหว่างวันที่ 9 – 11 กันยายน 2559 ตั้งแต่เวลา 20.00 – 22.00 น. ทางเว็บไซต์ www.vietjetair.com เท่านั้น สำหรับบินเส้นทางภายในประเทศไทย เส้นทางภายในประเทศเวียดนาม และเที่ยวบินระหว่างประเทศไทยและเวียดนาม ตั้งแต่ 15 กันยายน – 31 ธันวาคม 2559 ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์

# # #

เกี่ยวกับ สายการบินเวียตเจ็ท
สายการบินเวียตเจ็ท คือสายการบินในประเทศเวียดนามรายแรกซึ่งดำเนินธุรกิจสายการบินยุคใหม่ ในรูปแบบเที่ยวบินต้นทุนต่ำพร้อมทางเลือกบริการที่หลากหลายเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค ซึ่งนอกจากบริการขนส่งผู้โดยสาร สายการบินเวียตเจ็ทยังใช้เทคโนโลยีอีคอมเมิร์ซใหม่ล่าสุด เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการมากมายแก่ผู้บริโภค สายการบินเวียตเจ็ทยังได้รับใบรับรองการบริหารความปลอดภัยของสายการบิน (IOSA Certification) จากสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ หรือ ไออาตา (International Air Transport Association: IATA) เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา และได้รับบรรจุเป็นสมาชิกของสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศโดยสมบูรณ์เมื่อเร็วๆ นี้ นอกจากนี้ ยังได้รับการยกย่องให้เป็น 1 ใน 500 แบรนด์ชั้นนำของเอเชียประจำปี พ.ศ. 2559 (Top 500 Brands in Asia 2016) โดย เนลเซน สถาบันวิจัยการตลาดระดับโลก และได้รับรางวัล “สายการบินต้นทุนต่ำที่ดีที่สุดในเอเชีย (Best Asian Low Cost Carrier)” ในงานประกาศผลรางวัล TTG Travel Awards 2015 ซึ่งรางวัลนี้เกิดจากการโหวตคะแนนเสียงของนักเดินทาง สำนักงานท่องเที่ยว และบริษัทนำเที่ยวในทวีปเอเชีย โดยสายการบินเวียตเจ็ทถูกจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในสามสายการบินที่มีการเติบโตบนเฟซบุ๊ครวดเร็วที่สุดของโลกโดย Socialbakers

ปัจจุบัน สายการบินเวียตเจ็ทให้บริการผู้โดยสารด้วยเครื่องบิน 40 ลำ ซึ่งรวมถึงเครื่องบินแอร์บัสรุ่น A320 และ A321 ดำเนินการบิน 350 เที่ยวบินต่อวัน เปิดให้บริการ 53 เส้นทางในเวียดนามและทั่วภูมิภาค รวมถึงเส้นทางสู่จุดหมายปลายทางในประเทศต่างๆ ได้แก่ ไทย สิงคโปร์ เกาหลีใต้ ไต้หวัน จีน และเมียนมาร์ ซึ่งให้บริการแก่นักเดินทางมาแล้วกว่า 25 ล้านคน

สายการบินเวียตเจ็ทยังมีแผนการขยายเครือข่ายเส้นทางให้ครอบคลุมทั่วภูมิภาคต่อไปและได้เตรียมการทำสัญญาสั่งซื้อเครื่องบินลำใหม่ที่ทันสมัยจำนวนมากจากบรรดาผู้ผลิตอากาศยานชั้นนำระดับโลก

ท่านสามารถกดไลค์เฟซบุ๊คเวียตเจ็ทได้ที่ www.facebook.com/vietjetthailand หรือติดตามข่าวสารได้ที่ทวิตเตอร์ @vietjetvietnam และรับชมวีดีโอของเราได้ที่ www.youtube.com/user/vietjetvietnamnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม