หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: TOKYO BANANA ขนมญี่ปุ่นแบบไทย ๆ  (อ่าน 56 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 5 ส.ค. 16, 10:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

วันนี้เที่ยวไปกินไปจะมาแนะนำ TOKYO BANANA ขนมญี่ปุ่นยอดนิยม รสชาติถูกปากทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ขนมหวานสอดไส้คัสตาร์ดกล้วยหอม รสชาติคล้ายขนมกล้วยบ้านเรา เด็กกินได้ ผู้ใหญ่กินดี เลื่อนลงมาดูสูตรกันเลยดีกว่าค่ะ !!!

ส่วนผสมไส้คัสตาร์ด

>>กล้วยหอม 20 กรัม

>>ไข่แดงไข่ไก่ 2 ฟอง

>>น้ำตาลทราย 75 กรัม

>>กลิ่นวานิลลา 2-3 หยด

>>แป้งสาลีอเนกประสงค์ 30 กรัม

>>นมสดชนิดจืด 250 มิลลิลิตร

>>กลิ่นกล้วยปริมาณตามชอบ

วิธีทำไส้คัสตาร์ด

>>บดกล้วยหอมเตรียมไว้

>>ตีไข่แดง น้ำตาลทราย และกลิ่นวานิลา เข้าด้วยกันจนสีอ่อนลง

>>ใส่แป้งสาลี และกล้วยบด คนให้เข้ากัน

>>ใส่นมลงในหม้อ ยกขึ้นตั้งบนไฟกลาง พอเดือดอ่อน ๆ ปิดไฟ

>>ใส่นมอุ่นครึ่งหนึ่งลงในกล้วยหอมบดที่เตรียมเอาไว้ คนเร็ว ๆ ให้เข้ากัน

>>ใส่นมที่เหลือ คนให้เข้ากัน

>>เทส่วนผสมทั้งหมดลงในหม้อ ตั้งบนไฟกลาง ใช้ตะกร้อมือคนจนคัสตาร์ดเดือดข้น จึงยกขึ้นจากเตา เทคัสตาร์ดลงในอ่างผสม ปิดพลาสติกแร็ปให้แนบหน้าคัสตาร์ด เพื่อไม่ให้ผิวด้านบนคัสตาร์ดเซตตัวเป็นแผ่น

ส่วนผสมเค้กโรล

>>แป้งเค้ก 80 กรัม

>>ไข่แดงไข่ไก่ 3 ฟอง

>>น้ำตาลทราย 20 และ 40 กรัม

>>น้ำมันพืช 30 มิลลิลิตร

>>น้ำเปล่า 40 มิลลิลิตร

>>ไข่ขาวไข่ไก่ 3 ฟอง

วิธีทำเค้กโรล

>>ทำเค้กโรลโดยอุ่นเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เตรียมไว้ แล้วปูกระดาษไขในถาดอบ

>>ร่อนแป้งเค้กสองรอบ พักไว้

>>ตีไข่แดงกับน้ำตาลทราย 20 กรัม ในอ่างผสม

>>ใส่น้ำมันและน้ำ ตีให้เข้ากัน

>>ใส่แป้งเค้กที่ร่อนไว้ ใช้ตะกร้อคนเบา ๆ ให้เข้ากัน

>>ตีไข่ขาวในอ่างผสมด้วยเครื่องตีไข่ไฟฟ้า

>>ค่อยๆใส่น้ำตาลทรายที่เหลือทีละน้อยจนหมด ตีต่อจนไข่ขาวตั้งยอดอ่อนและมันวาว

>>แบ่งไข่ขาว 1/3 ส่วน ลงตะล่อมในส่วนผสมไข่แดงจนเข้ากัน แล้วเททั้งหมดลงในอ่างไข่ขาวที่เหลือ ตะล่อมจนเป็นเนื้อเดียวกัน เทใส่ถาดอบ เกลี่ยให้เรียบเสมอกันนำเข้าเตาอบที่อุ่นไว้ อบนาน 9 นาที นำเค้กออกจากเตา คว่ำบนตะแกรง ลอกกระดาษไขออก แล้ววางกระดาษไขแผ่นใหม่ลงบนเค้กเหมือนเดิม นำตะแกรงอีกอันหนึ่งมาประกบ หงายเค้กด้านสีน้ำตาลขึ้น

>>ตัดขอบเค้กโรลที่เย็นแล้วออกทุกด้าน ด้านละประมาณ 1 ซม. จากนั้นตัดเป็นแผ่นสี่เหลี่ยมขนาดเท่ากัน พักไว้

วิธีประกอบไส้คัสตาร์ดกับเค้กโรล

นำคัสตาร์ดกล้วยมาคนให้เป็นเนื้อเดียวกันอีกครั้ง ใส่กลิ่นกล้วย ตักใส่ถุงบีบ แล้วบีบบนกึ่งกลางเค้กโรล ม้วนแป้งกับ ครีมคัสตาร์ดเข้าหากัน หุ้มด้วยพลาสติกแร็ป ดัดเค้กโรลให้เป็นทรงกล้วยหอม นำเข้าแช่ในตู้เย็นช่องธรรมดานาน 30 นาที จนเซตตัว

เคล็ดลับ

สิ่งที่ต้องระวังคือกล้วยที่นำมาใช้ ควรใช้กล้วยหอมสุก ไม่อย่างนั้นคัสตาร์ดจะมีรสฝาด หากต้องการรสชาติหวานใส สามารถ เปลี่ยนจากนมเป็นน้ำได้


เครดิต : KHANPAK



noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  อาหาร ขนมหวาน ญี่ปุ่น กล้วย เที่ยวไปกินไป สุขภาพ วาไรตี้ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม