หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: 10 สิ่งห้ามพลาดที่ด่านซ้าย งานผีตาโขน 2559 จ.เลย 6-9 ก.ค. นี้จ้า  (อ่าน 131 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 26 มิ.ย. 16, 10:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

แนะนำท่านให้รู้จักกับ สถานที่น่าไปน่าชมในเทศกาลงานผีตาโขนด่านซ้าย 2559 นี้ เริ่มวันที่ 6-9 กรกฎาคม นี้ กับ 10+1 อันดับร้านในด่านซ้าย เหมาะมากกับท่านที่จะไปเที่ยวงานผีตาโขน จ.เลย นะจ๊ะ1. ร้านเชย@ด่านซ้ายของเก่าวินเทจ : ตั้งอยู่เลยสถานีตำรวจด่านซ้ายไปเล็กน้อย อยู่ทางด้านซ้ายตรงหัวมุม มีไอติมขาย เครื่องดื่ม พร้อมเสพติดกับของเก่าวินเทจมากมาย ให้ท่านได้ดอมดมอย่างเต็มที่

2.จุดชมวิวเส้นด่านซ้าย-หล่มเก่า : เหมาะมากถ้าจะขึ้นมาดูวิวของอำเภอด่านซ้าย แบบ 218 องศา และยิ่งจะสวยงามมากเวลากลางคืน เพราะมีแสงไฟประหลับประเหลือกของเมืองเล็กๆด้านล่างให้นั่งมองอย่างไม่รู้เบื่อ .. เตรียมกล้องของท่านพร้อมขาตั้งไปเก็บภาพงามๆนะจุดนี้ได้เลยนะครับ

3.กังหันน้ำบ้านนาหมูหม่น : อาจจะเป็น Unseen อีกที่ของด่านซ้าย เพราะไม่ค่อยมีคนรู้จัก (มั้ง) เมื่อปีก่อน อมป.ไปเมาเหล้าอยู่แถวนั้น ช่วงบ่ายเลยหาที่ขับรถเล่นไปตามอรรถวิธีแห่งคนแฮ้งค์ ขับรถไปทางบ้านนาหมูหม่นนะครับ ถามชาวบ้านดูก็ได้ จากนั้นก็หาทางไปวัดจอมมณี นะครับ แวะจอดรถในวัดทำบุญทำทานนิดหน่อยก็ได้ ทางลงไปชมกังหันอยู่ ซอยเล็กๆชันๆ ข้างๆวัดนั่นแหละครับ รถกระบะไปได้แน่ๆ แต่รถเก๋งอาจขูดท้อง มันจะเป็นทางลงไปนา ครับ เลนเดียว เพื่อป้องกันปัญหารถสวนกันลำบาก จอดไว้ที่วัดก็ได้ ..เดินเล่นชมวิวไปเถอะครับ ทุ่งนาเขียวๆ ไปช่วงเย็นๆกำลังดี อย่างไปช่วงเที่ยงเพราะมันจะร้อนและหิวข้าว

กังหันน้ำแบบโบราณกาลซึ่งหาดูไม่ได้ง่ายๆ แต่เดิมนี่มีอยู่เป็น 10 ตัวเลยนะครับ ปัจจุบันนี้มีอยู่ 4-5 ตัวนี่แหละครับ มีตั้งอยู่เป็นระยะๆ ตามแนวคลอง มีประโยชนืในการวัดน้ำเข้านา จริงๆน่าเอาไดนาโมมาปั่นไฟเข้าแบตไว้ด้วยเนอะ

4.พระธาตุศรีสองรัก + วัดป่าเนรมิตรวิปัสสนา : สองที่นี้ห้ามพลาดจริงๆ ถ้ามาด่านซ้าย มานมัสการพระธาตุศรีสองรัก อันไปที่เคารพสักการะของคนเมืองเลยทุกคนที่นี่เลยครับ พร้อมกันนั้นใกล้ๆกันเลี้ยวออกไปแวะไปชมวัดป่าเนรมิตรฯ วัดนี้สวยงามมาก

5.วัดโพนชัย พิพิธภัณฑ์ผีตาโขน : มางานผีตาโขน ก็ขออย่าพลาดกับ

6.ร้านส้มตำเจ๊น้อย : ร้านส้มตำที่มีชื่อเสียงขึ้นชื่อมานาน กับสมตำรสแซ่บ ร้านตั้งเด่นเป็นสง่าบนเส้นทางหลักก่อนเข้าตัวอำเภอด่านซ้าย ร้านอยู่ซ้ายแวะไปกินไวๆ เพราะคนเยอะ มีหลายเมนูมากกมาย พร้อมมีส้มตำแบบห่อกับ สามารถนำไปกระแทกไปขยำที่บ้านท่านเองได้

7.ร้านอาหารฮักนะสบายดี : ร้านตั้งอยู่ข้าง โตโยต้าด่านซ้าย ร้านใหญ่เลยครับ รองรับคณะหลายๆคนได้ ครบทั้งอาหารไทย สเต็ก กาแฟ ฯลฯ เบอร์โทรนั้น เว็บเราไม่รู้

8.สวนเกษตรอินทรีย์ภูนาคำรีสอร์ท : เดินทางมาจากจังหวัดเลย ก่่อนเข้าตัวอำเภอด่านซ้ายจะมีแยกเลี้ยวขวา ไปบ้านนาเวียง ให้เลี้ยวขวาเข้าไปประมาณ 1 กิโลเมตร

9. ร้านกาแฟบ้านเดิ่น : อยู่ข้างธนาคารกรุงไทย สาขาด่านซ้าย ป้ายเพิ่งทำเสร็จใหม่เอี่ยม ใหญ่บักคัก ถ้าหาไม่เจอนี่คงต้องไปแว่นท๊อปเจริญ มีทั้งเค้กและกาแฟให้ชิมกัน ..

10. ด่านซ้ายส้มตำ : ชื่อบ่งบอกว่าเป็นเลิศทางด้านส้มตำน้ำผักสะทอนอันมีชื่อเสียง ร้านจะเล็กกว่าร้านเจ๊น้อย แต่ความหอมหุ่งของน้ำปลาแดกและน้ำผักสะทอนไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน ร้านตั้งอยู่ในตลาดด่านซ้าย หาไม่ยากครับ ที่จอดรถมีตามสภาพ ส้มตำนัวอร่อย พูดได้เต็มปากเต็มคำว่า เชี่ยเอ้ย!!! อร่อยมาก ส้มตำน้ำผักสะทอนมันเป็นเอกลักษณ์ของด่านซ้ายเมืองเลยเราจริงๆ โปรดชิมโปรดลอง

11. พี่เหิมสเต็กปลอม Food&Folk : ร้านนี้ถ้าเห็นคนแน่นร้านแล้ว ก็ขับเลยไปเที่ยวก่อนก็ได้ เพราะว่าร้านนี้มีกุ๊ก 1 คน ถ้วน ราคาไม่แพง ร้านมีไม่กี่โต๊ะ แต่เต็มเปี่ยมด้วยอารมณ์ของผักออร์แกนิคบางส่วน และเครื่องปรุงอินออร์แกนิคส์บ้าง จำหน่าย อาหารไทย สเต็ก ไอติม ซอย 5 หน้าเมรุ หาไม่ยากถ้าอยากไป โด่งดังมากในยุโรปตอนใต้ ..ถ้าเจอเจ้าของร้านร่างอ้วนฝากบอกด้วยว่า แอดมินเปรมดีใจมากที่แม่พี่เหิมล้างจานวันละ 100 ใบ

**ถ้าจะมาร้านนี้ คือให้ขับผ่านด่านซ้าย จากนั้นให้เลี้ยวขวา ขับไปเล็กน้อยจะเห็นเมรุเผาศพด้านซ้าย ส่วนด้านขวาจะเป็นซอยข้างโรงไฟฟ้า เลี้ยวขวาเข้าไปเลยครับ ร้านอยู่ไม่ไกลจากปากซอย มีที่จอดรถได้ 15 คัน แต่มีโต๊ะ 5 ตัว

พร้อมอาหารออร์แกนิคตามฤดูกาล แล้วแต่จะหามาได้เป็น Special Menu ด้านล่างคือ ปูอลาสก้าสีม่วงพันธุ์แคระ พบได้ตามท้องนาด่านซ้าย ผักหลังบ้าน นำมาใช้ในอาหาร เพราะไม่ต้องซื้อ สะอาดกว่าแน่นอน พร้อมพนักงานสาวรุ่นใหญ่ เฟ้นหาวัตถุดิบคุณภาพมาให้ท่านได้ลิ้มลอง

สำหรับท่านที่จะหารถตู้ให้เช่า ขอแนะนำ 2 เจ้านี้เลย
1.Loei Van 59 โดยคุณไก่
2.Love Loei Van โดยคุณสัญญา

สบายใจมั่นใจได้เลยจ้า อย่าลืมบอกนะว่าแนะนำโดยเอ๊าเลยดอทคอม
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 26 มิ.ย. 16, 10:48 น โดย Depp08 » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ท่องเที่ยว  ผีตาโขน  เที่ยว เมืองเลย  รถตู้เช่า จ.เลย 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม