หน้า: 1 ... 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 ... 35

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รายงานฟ้าฝนพายุและเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดบนโลกใบนี้?  (อ่าน 31894 ครั้ง)
Guest
คิดไกล ๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #900 เมื่อ: 14 พ.ย. 16, 09:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

q*061 เรื่องการจัดกิจกรรมในเรื่องขนบธรรมเนียมประเพณีไทย อยากจะบอกว่าพระองค์ท่านบริหารประเทศมานั้นก็ 70 ปีแล้วกระนั้นได้ แค่ปีเดียวเท่าเนั้นนี้เพื่อถวายพระเกียรติ์นี้เราลูกไทยที่อาศัยอยู่บนผืนแผ่นดินไทยจะเสียสละกันไม่ได้เลยหรือ ถามจิตสำนึกกันก่อนดีกว่าไหมสำหรับเราที่ได้อาศัยอยู่บนผืนแผ่นดินไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เรื่องของคนดี!
เรทกระทู้
« ตอบ #901 เมื่อ: 14 พ.ย. 16, 09:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ในปัจจุบันตามตรอกซอกซอยยังตั้งวงเหล้าส่งเสียงดังโดยไร้ซึ่งจิตสำนึกอย่างมากมาย ก็ขอให้ตรวจตราดูให้ดี ขนาดมีหน้าที่ดูแลความเรียบร้อยของบ้านเมืองเรื่องแบบนี้ไม่เห็นว่าจะต้องบ่งชี้กระนั้นได้ แต่ก็๋ปล่อยปละละเลยไม่เคยเข้าไปตรวจตราดูแลว่าการจัดระเบียบชุมชนนั้นหนาจะทำเยี่ยงใด เรื่องเก่า ๆ ที่ผ่านมาก็ยังคิดไม่ได้ว่าความไม่ถูกต้องนั้นเป็นประการใด ก็ยังจะปล่อยเหมือนเก่าเหมือเดิมกระนั้น ก็จะพัฒนาคนและชุมชนให้ ศิวิไรซ์ นั้นเขาจะทำกันอย่างไรก็ยังคิดไม่ได้อีกหรือนี่ ทั้งเรื่องน้ำในคลองประปานี่ก็ปล่อยให้ผักตบชวามาลอยอยู่ได้นั้นหนาคิดว่าเป็นเยี่ยงใด นี่หรือคือสิ่งที่อยากจะเห็นความสงบเรียบร้อยในบ้านเมืองนั้น แต่ผู้ดูแลความสงบเรียบร้อยนั้นยังไม่สามัคคีกันนั้นได้ นับประสาอะไรที่จะให้ต่างชาติเขามาดูแคลนกระนั้น เพราะคนในชาติยังไม่รักสามัคคีกันแล้วจะให้ประชาชนทีเขามีความคิดที่ดีเขานิ่งได้อย่างไร อย่าให้โรคกระที่เป็นเชื้อโรคที่อาจจะกำลังก่ออยู่นี้ให้ถึงจุดที่ทนไม่ได้น๊ะจะบอกให้ (กระสับกระส่าย) และอาจจะลุกลามเป็นกระนั้นยกระดับสูงขึ้นกระนั้นได้(เรื่องของคนดี)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดถึงชาวนาไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #902 เมื่อ: 14 พ.ย. 16, 11:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 อาชีพชาวนา เป็นอาชีพที่ต้องใช้ความเพียรพยายามตากแดดตากฝน ทนร้อนอย่างมากมาย กว่าจะได้ข้าวมาแต่ละตันนั้นต้องลงทุนลงแรงนั้นขนาดไหน แต่ว่าผลประโยชน์ที่จะได้คือราคาตกต่ำมา หากคิดเป็นค่าแรงงานนั้นคงทุกข์ยากอย่างมากมาย แต่ไม่เคยเห็นว่าจะช่วยยกระดับอาชีพชาวนาให้รุ่งเรืองนั้นหนาและให้มีราคาข้าวให้สมกับความยากลำบากของชาวนาในประเทศไทยกระนั้นได้ ชาวนาต้องทำนาชนิดที่ว่าทำไปใช้หนี้ไป แล้วเมื่อไหร่จะลืมตาอ้าปากได้ ทุกปีมีปัญหาแต่เรื่องผลผลิตชาวนาที่ไม่ได้ตามเป้าหมาย แต่แปลกมากพอได้ผลผลิตแทนที่จะได้ราคา กลับตกต่ำยิ่งกว่าอาหารใด ๆ ทั้งที่เป็นอาหารหลักของประเทศกระนั้นได้ แล้วเมื่อไหร่ชาวนาจะยกระดับขึ้นมาลืมตาอ้าปากได้ ต้องมีการควบคุมอาชีพชาวนาให้เป็นอาชีพที่กิติมศักดิ์ไหมน๊ะในไทย ที่จะต้องให้การคุ้มครอง ให้การปกป้องไม่ว่าชีวิตหรือว่าราคาข้าวที่จะผลิตออกมากระนั้นได้ ต้องมีการคุ้มครองด้วยการทำประกันชีวิตชาวนาไทยไหม นี่ต่างหากที่จะต้องแก้ไขที่ต้นเหตุกันกระนั้น ถึงจะอนุรักษ์อาชีพชาวนานั้นให้ยั่งยืนตลอดกาลกระนั้นได้ q*062q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อชาวนาไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #903 เมื่อ: 14 พ.ย. 16, 11:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 เราเห็นอาชีพขายตรงของผลิตภัณฑ์หนึ่งซึ่งแพร่หลายในอเมริกาคือ แอมแวร์ นั้นหนาเห็นเขาบริหารจัดการนั้นหนามีการประชุมทุกปี มีการมอบเกียรติบัตรยกระดับขึ้นเป็นตั้งแต่ระดับทอง จนถึงระดับเพชรนั้น เรามองเห็นอยากบริหารจัดการอาชีพชาวนาอย่างนี้มั่งในเมืองไทย คงจะยกระดับอาชีพขายตรงคืออาชีพชาวนาไทย ให้ได้รับการยกย่องอย่างนี้มั่งคงจะดีอย่างมากมาย q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อดสูสิ้นดี
เรทกระทู้
« ตอบ #904 เมื่อ: 14 พ.ย. 16, 12:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ หนึ่งตัวอย่างที่มีพฤติกรรมที่เหมือน ๆ กันเกือบทุกตรอกซอกซอยในหมู่บ้านในเวลานี้ที่ไม่มีใครมาจัดการได้ คงต้องรอเทวดามาจัดการกระมังเรื่องแบบนี้เพื่อให้กรุงเทพฯ นี้ศิวิไลซ์

ยากร้องทุกข์มากคะ คนข้างบ้าน กินเหล้าเสียงดัง สูบบุรี่ เหม็น มาก ๆ มาเป็นเวลา 3-4 ปี แล้ว กินกันทุกวัน บางที่ทั้งวันทั้งคืน แล้วบ้าน ซอย ก็แคลบๆ มัน มั่วกัน อยู่กลางถนนใกล้หน้าบ้าน อากาศ ก็ไม่มีจะหายใจ เปิดประตูบ้านก็ไม่ได้ ทั้งกลิ่นบุรี่ ทั้งเสียงดัง หายใจเข้าไปก็มีแต่กลิ่นบุรี่ ต้องได้ปิดประตูบ้านตลอด ถ้าไม่งั้นก็อยู่กันไม่ได้ ทั้งเสียงดังทั้งกลิ่นบุรี คนในบ้านจะแย่กันอยู่แล้ว เป็นภูมิแพ้กัน เปิดประตูหน้าต่าง รับอากาศดีๆ ก็ไม่ได้ จะแก้ปัญหานี้ยังไงดี จะหาบ้านใหม่อยู่ก็ไม่คอยมีเงินเริ่มต้นใหม่ จะอยู่ก็ไม่มีความสุข จะบอกข้างบ้านก็กลัวมีปัญาหา ฆ่ากันตายอีก จะทำไงดีคะ เลิกงานกลับบ้านที่ไรสุขภาพกิต เสีย ตลอดระยะเวลา 3-4 ปีมาแล้ว อดทนมานานมากแล้ว ถนนมีไว้ให้คนเดินไม่ได้มีไว้ให้คนบางกลุ่ม นังกินเหล้า นังสูบบุรี่ ร้องเพลงเสียงดัง ถ้าถนนกว้างก็จะไม่ว่าอะไรหรอก ขอบคุณคะ

คัดจากผู้ที่มาโพสที่มีสุขภาพจิตเสียเหมือน ๆกัน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไร้จิตสำนึกที่เป็นคนไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #905 เมื่อ: 14 พ.ย. 16, 14:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 หรือไม่เช่นกันก็เข้ากรูเกิลล์พิมพ์คำว่า กินเหล้าส่งเสียงดังในซอย แค่นี้ก็คงจะรับเรื่องราวความทุกข์ของชาวบ้านว่าเป็นอย่างไร ก็ขอให้ช่วยกันแก้ปัญหาสุชภาพจิตตกด้วยเถิดน๊ะสำหรับสังคมไทย ที่เป็นสังคังอยู่ในเวลานี้ที่หาคนที่รับผิดชอบดูแลไม่ได้ นั่นก็หมายถึงผู้ดูแลความสงบเรียบร้อยของประชาชนนั่นไงที่ปล่อยปละละเลยมานานแล้ว คงจะเกินกว่าที่จะแก้ไขได้กระมังในเวลานี้กันได้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
รอเทวดามาโปรด!
เรทกระทู้
« ตอบ #906 เมื่อ: 14 พ.ย. 16, 16:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 สรุป ขอให้ช่วยไปจัดระเบียบหมู่บ้านต่าง ๆ ที่ขาดผู้นำหมู่บ้านหรือคณะกรรมการหมู่บ้านที่ส่งผลให้ลูกบ้านที่มาเช่าบ้านอยู่อาศัย แต่ขาดความเกรงใจซึ่งมีผลต่อเนื่องมาจากเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่ผ่านมาที่ยังค้างคาอิทธิพลนั้นหนายังไม่หมดสิ้นไป ก็ขอให้เข้าไปตรวจสอบในทุกพื้นที่่ ๆ ยังแอบแฝงสิ่งที่ยังผิดกฏหมายที่สังคมคนดีเขาก็คงไม่อยากจะเอามือไปเปรอเปื่้อนสิ่งเหล่านี้เพราะจะมีภัยมาถึงตัวพวกเขากระนั้นได้ ก็เลยเป็นเรื่องความเคยชินและไม่มีความเกรงอกเกรงใจกลายเป็นวัฒนธรรมของคนที่ย้ายจากต่างจังหวัดเข้ามาอยู่อาศัยและไม่รู้หรือขาดจิตสำนึกที่ดีที่จะต้องรู้ว่าสังคมที่ดีนั้นเขาต้องอยู่กันอย่างไร ส่วนมากจะมีผู้มีอิทธิพลหนุนหลังอยู่นั้นซึ่งก็ยังไม่สิ้นซากไปกระนั้นได้ เรื่องแบบนี้ก็คงเป็นชะตากรรมของคนที่เขาอยากอยู่อย่างสงบแต่ต้องมาพบกับเรื่องเดิม ๆ ที่ยังไม่ได้สะสางไปกระนั้น ก็ควรยกระดับหมู่บ้านชุมชนที่อยู่อาศัยให้ได้รับการดูแลจากผู้มีอำนาจที่จะเข้าไปเผยแผ่อิทธิพลแห่งความดีเข้าไปบ้างก็จะดีอย่างมากมาย ซึ่งก็อาจจะทำให้สังคมเมืองหลวงอาจจะดีขึ้นกระนั้นได้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อโหสิกรรม!
เรทกระทู้
« ตอบ #907 เมื่อ: 15 พ.ย. 16, 12:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064
บทอธิษฐานขออโหสิกรรม

กระทู้สนทนา

ศาสนาพุทธ บทสวดมนต์

บทอธิษฐานขออโหสิกรรม

กายะกัมมัง วะจีกัมมัง มะโนกัมมัง สัญจิจจะกัมมัง
อะสัญจิจจะกัมมัง ขะมันตุ เม อะโหสิกัมมัง ภะวะตุ เม

กรรมใดๆ ไม่ว่าจะเป็นกายกรรม วจีกรรม มโนกรรม ที่ข้าพเจ้า ได้ทำล่วงเกิน
แก่ผู้ใด ทั้งโดยตั้งใจก็ดี ไม่ได้ตั้งใจก็ดี ในภพชาติใดก็ตาม ขอให้เจ้ากรรมนายเวรทั้งหลาย
จงโปรดยกโทษให้เป็นอโหสิกรรมแก่ข้าพเจ้า อย่าได้จองเวรจองกรรมต่อกันอีกเลย

แม้แต่กรรมใดที่ใครๆ ทำแกข้าพเจ้าก็ตาม ข้าพเจ้าขออโหสิกรรมให้ทั้งสิ้น ยกถวาย
พระพุทธเจ้าเป็นอภัยทาน ขอจงดลใจให้เขาเหล่านั้นกลับมีเมตตาจิต คิดเป็นมิตรกับข้าพเจ้า
เพื่อจะได้ไม่มีเวรกรรมต่อกันตลอดไป

ด้วยอานิสงส์แห่งอภัยทานนี้ ขอให้ข้าพเจ้าพร้อมทั้งครอบครัว ตลอดจนวงศาคณาญาติ
ผู้มีอุปการคุณของข้าพเจ้า พ้นจากความทุกข์ยากลำบากเข็ญใจ ความทุกข์อย่าได้ใกล้
ความเจ็บไข้อย่าได้มี ขอให้มีความสุขสวัสดีมีชัย เสนียด จัน-รัย และอุปัทวันตรายทั้งหลาย
จงเสื่อมสิ้นหายไป นึกคิดปรารถนาสิ่งใด ที่เป็นไปโดยชอบประกอบด้วยธรรมแล้ว ขอให้
สิ่งนั้นจงพลันสำเร็จ จงพลันสำเร็จ จงพลันสำเร็จเทอญ

นิพพานะปัจจะโย โหตุ

เครดิต : โพชฌังคปริตร พุทธฤทธิ์ พิชิตโรค
-------------------------------

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #908 เมื่อ: 15 พ.ย. 16, 16:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวัสดีครับคุณจู

ก็ต้องติดแอร์ครับที่ไหนก็มีครับอย่าไปต่อว่าครับเดี๋ยวจะเป็นเรื่องครับคุณจูครับกลางวันไปทำงานอะไรหรือครับคุณจู

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไหม?
เรทกระทู้
« ตอบ #909 เมื่อ: 15 พ.ย. 16, 17:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ขอบคุณค่ะคุณดีสฯ คือทราบเลยน๊ะค๊ะว่าความอดทนและอดกลั้นเป็นอย่างไร และรู้ซึ้งถึงน้ำพระทัยของพระองค์ท่านเลยว่าทรงเป็นอย่างไร เราจะต้องเดินรอยตามพระองค์ท่านให้จงได้ ต้องขอกล้ำกลืนเอาความรู้สึกชอบหรือไม่ชอบให้เก็บกลืนเข้าไปและให้ตั้งอยู่ในการปล่อยวาง แต่การกระทำที่กล่าวนั้นจะเป็นเยี่ยงอย่างไม่ดีแก่เดฺ็กที่กำลังเติบโตขึ้นมาแล้วเห็นว่าเรื่องที่เขาเห็นอยู่นี้เป็นเรื่องปกติธรรมดา ก็อย่างว่าแหละน๊ะใครจะไปสอนกันได้ ก็ต้องเอาตัวเองให้รอดหรืออย่างไร ก็ให้นึกถึงคนที่ตกน้ำไปหรืออย่างไรที่จะกระทำแบบนั้น ที่จะยืนดูอยู่อย่างนั้นแต่ไม่เข้าไปช่วยหรือแก้ไขอันใด อยากจะให้ชุมชนหรือสิ่งแวดล้อมในสิ่งที่เราอยู่อาศัยเป็นเยี่ยงอย่างนั้น ก็คิดแล้วกันใครจะมาแก้ไขเรื่องดังกล่าวนี้ได้ ก็ขอให้เป็นเรื่องเวรกรรมไปหรือกระนั้น นี่หรือคือการปล่อยวางให้เรื่องไม่ดีนั้นเจริญงอกงามต่อไปได้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
รักษาโรคสังคัง!!
เรทกระทู้
« ตอบ #910 เมื่อ: 16 พ.ย. 16, 10:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 คุณดีสฯ น๊ะเรื่องสังคมที่เป็นระดับพื้นฐานไม่เอาใจใส่ นับประสาอะไรกับการที่จะไปดูแลในเรื่องระดับใหญ่ ๆ ให้เดินหน้าไปได้ ก็ให้มีความพอดี และพอเพียง แต่มิใช่ใส่ใจแต่เรื่องเงินเป็นใหญ่กระนั้น สังคมนั้นไม่มาสนใจก็เป็นปัญหาสะสมหมักหมมไม่มีวันได้ผุดได้เกิดกระนั้นได้ เป็นโรคสังคังไงที่ใช้ยาอะไรมารักษาก็ไม่ได้ อีกหน่อยมันก็ลุกลามเป็นโรคเรื้อนที่จะย้อนกลับมาเกิดใหม่ ซึ่งก็น๊ะเอาให้มันสมดุลกันน๊ะระหว่างเรื่องเงินกับเรื่องสังคมไทยที่มี ประชาชน เป็นตัวตั้ง ซึ่งก็อาจจะลุกลามเป็นโรคกระขึ้นมาอีกในอนาคตอันใกล้หากไม่จัดการแต่ประการใดหรือให้มันทุเลาเบาบางลงไปบ้างก็ได้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ปวดร้าว!
เรทกระทู้
« ตอบ #911 เมื่อ: 16 พ.ย. 16, 12:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ แล้วเรื่องสังคมที่เป็นสังคังนี่ใครดูแลน๊ะไม่สมดุลกันเลยน๊ะจะบอกให้ ที่จะให้เท่าเทียมกันก็น๊ะเดินสวนทางกันอย่างนี้มันจะมันส์กันได้อย่างไร ก็มันส์กันคนละทิศละทาง ประชาชนคงจะเมามันส์เฉพาะด้านก็อาจจะเป็นได้ คือเขาก็ทำหน้าที่ทำไม่ดีกันต่อไป ส่วนคนที่ทำดีก็คงจะทำหน้าที่ที่ดีกระนั้นได้ ก็คงเป็นเยี่ยงนี้ คือสามัคคีกันคนละด้านในไทย q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
หลุดโลก 5555
เรทกระทู้
« ตอบ #912 เมื่อ: 16 พ.ย. 16, 13:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ ธนาคารโลกยังมี แล้วธนาคารข้าวโลกนี่จะมีบ้างไม่ได้หรือจริงไหม ซึ่งก็คงจะมีวิธีบริหารเหมือนกับเงินนี่ รับรองเกิดสงครามนี่เบิกกันไม่หวาดไม่ไหว หรือไม่ก็คงจะยึดธนาคารข้าวไปเลยก็อาจจะเป็นได้ แล้วจะให้ไปตั้งที่ประเทศไหนดี คือยกให้ประเทศหนึ่งเดียวในโลกนี่กันเลยดีไหม 55555

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ให้มี สติ กันน๊ะ
เรทกระทู้
« ตอบ #913 เมื่อ: 16 พ.ย. 16, 14:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ประเทศไทยก็คงจะวุ่นวายแต่เรื่องข้าวที่เป็นเกษตรกรรม ทุกคนอาจจะมองข้ามแต่ไทยคงมิใช่ เพราะนี่คือ หัวใจ ชองมนุษยชาติในโลกนี้ก็อาจจะเป็นได้เพราะคือสุดยอดแห่งปัจจัยสี่ หากขาดอาหารนี่ก็คงจะอยู่กันไม่ได้ อาหาร อากาศ อารมณ์ อาราม คงจะตรอมตรมกับสิ่งตรงข้ามคือ อาละวาด กระนั้นได้ อาหารเป็นหัวใจของประเทศไทย เพราะว่าตื่นขึ้นมาก็ต้องมีข้าวปลาอาหารไว้หล่อเลี้ยงชีวิตกระนั้นได้ บางคนเขาอาจจะไปกราบรถก่อนกระมัง แต่คนที่เข้าถึงพระธรรมคงจะคิดถึงอาหารเป็นสรณะมากกว่าน๊ะที่จะคิดได้ กองทัพก็ต้องเดินด้วยท้องมิใช่เรื่องเงินทองเป็นใหญ่ แต่ที่ประเทศไทยบางเงินเงินก็ซื้อไม่ได้ก็คือ หัวใจที่จงรักภักดีนี่ ที่สนามหลวงนี้หลังมาเองเหมือนฝนอันชื่นใจ จากฟากฟ้าสุลาลัยสู่แดนดิน แต่นี่ก็คงจะกลับคืนถื่นไปแล้วสิน๊ะคนดีของประเทศไทย ที่ทิ้งเอาไว้แต่น้ำตาอาลัยเพียงเท่านั้น แต่ก็ต้องตั้งรับกับอาวรณ์ทุก ๆ วันให้จงได้ ในวันที่ 5 ที่จะถึงนี้กลัวว่าจะทำใจกันไม่ไหว ก็ขอให้เตรียมทำใจกันไว้ล่วงหน้าน๊ะ อย่าให้อาวรณ์นั้นน่ะเหนือกว่าอารมณ์กันให้จงได้ ต้องมี สติ กันน๊ะพ่อสอนพวกเราไว้ และต้องทำกันให้จงได้น๊ะให้มีการยับยั้งชั่งใจอย่าทำอะไรตามใจตัวเองกันน๊ะเพราะว่ายังหวาดหวั่นคนไทยที่จงรักนั่นกลัวจะทำใจกันไม่ได้ q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
แล้วแต่วินิจฉัย!
เรทกระทู้
« ตอบ #914 เมื่อ: 16 พ.ย. 16, 15:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 อันที่จริงองค์การอนามัยโลกนี่ก็น่าจะส่งเสริมให้หันมาบริโภคข้าวไทยนี่บ้างก็ดีนีะจะได้ลดเรื่องศึกสงครามกันกระนั้นได้ เพราะเป็นเครื่องพิสูจน์แล้วกระมัง กินข้าวไทยนั้นจิตใจสูงส่งขนาดไหน มีภาพให้เห็นประจักษ์ตาสนามหลวงกินข้าวไทยทั้งนั้นแหละน๊ะถึงได้เกิดแต่เรื่องดี ๆ กระนั้นได้ แล้วโลกใบนี้จะหันมากินข้าวไทยนี่ก็คงจะดีน๊ะจะบอกให้ q*062q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สุดยอดไทย!
เรทกระทู้
« ตอบ #915 เมื่อ: 16 พ.ย. 16, 15:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ ดูภาพจากข่าวไม่ว่าจะเรื่องการกราบพระบรมศพที่สนามหลวงหรือเรื่องกีฬา การแต่งกายของเหล่าบรรดาประชาชนคนไทยดูสวยหรูงามตา เป็นระเบียบเรียบร้อยน๊ะน่าชื่นชมอย่างมากมาย เสมือนเป็นการพัฒนาในทุกด้านแล้วกระนั้น คือยกระดับจิตใจเข้าขั้นสูงสุดกันแล้วกระนั้นได้ เป็นความภาคภูมิใจของประเทศไทยจริง ๆน๊ะ เพราะภาพการแสดงออกของแต่ละจังหวัดก็แปรอักษรอย่างสวยงามอย่างพร้อมเพรียงกันกระนั้นได้ ไม่มีที่ไหนในโลกนี้หรอกน๊ะที่จะเสมอเหมือนประเทศไทยในเวลานี้น๊ะที่จะคิดได้ q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ทรงพระเจริญ
เรทกระทู้
« ตอบ #916 เมื่อ: 16 พ.ย. 16, 15:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064
ลมหนาว

เนื้อเพลง : ลมหนาว

ศิลปิน : เพลงพระราชนิพนธ์

ดนตรี 6 Bars..4...5...
6...ยาม ลมหนาว
พัดโบกโบย โชยชื่น
เหล่า สกุณฯ ร้องรื่นรมย์
หมู่ ดอกไม้ ชวนภมร ร่อนชม
ช่าง สุขสม เพลินตาน่าดูชูใจ
..โอ รักเจ้าเอย
ยามรัก สมดังฤทัย
พิศ ดูสิ่งใด
ก็แลวิไล แจ่มใสพลัน
..อัน ความรัก
มักจะพา ใจฝัน
เมื่อรักนั้น สุขสม จิตปอง
ดนตรี 4 Bars..2...3...
4...ยาม ลมหนาว
พัดโบกโบย โชยชื่น
เหล่า สกุณฯ ร้องรื่นรมย์
หมู่ ดอกไม้ ชวนภมร ร่อนชม
ช่าง สุขสม เพลินตาน่าดูชูใจ
..โอ รักเจ้าเอย
ยามรัก สมดังฤทัย
พิศ ดูสิ่งใด
ก็แลวิไล แจ่มใสพลัน
..อัน ความรัก
มักจะพา ใจฝัน
เมื่อรักนั้น สุขสม จิตปอง... q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดไกล ๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #917 เมื่อ: 17 พ.ย. 16, 08:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ที่อเมริกาให้นำข้าวกับไข่เจียวไปแจกบ้างก็จะดีน๊ะ เพราะว่าจะได้เห็นถึงความนุ่มของข้าวหอมมะลิและก็ไข่เจียวร้อน ๆ นี่ประทังชีวิตและมีสุขภาพจิตที่ดีกระนั้นได้ กินข้าวไทยแล้วจิตใจจะดี มีความเมตตาปรานีอย่างหาที่สุดมิได้ ดีกว่าการไปพูดมากกว่าน๊ะเพราะว่าจะได้บุญมากกว่าและได้เป็นการกระจายข่าวไทยไปสู่ประชาคมโลกด้วยน๊ะสิบอกไฮ่ q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ทำบุญ ทำทานกันไว้เถิด
เรทกระทู้
« ตอบ #918 เมื่อ: 17 พ.ย. 16, 08:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ยิ่งประเทศเอธิโอเปียเนี่ยก็น่าไปบริจาคกันบ้างก็จะดีน๊ะเเพราะว่าจะได้สร้างบุญกันเอาไว้ เผื่อมีศึกสงครามกันขึ้นมาบุญวาสนาจะพาให้รอดปลอดภัย และจะได้ห่าง ๆ จากชาติที่ไม่ค่อยปรารถนาดีกับไทยกันสักเท่าไหร่ บุญนี่สร้างเอาไว้นี่เพื่อเอาไว้ป้องกันภัย หากคนไทยและประเทศไทยได้ทำบุญ ทำทานมาก ๆ เข้าไว้ก็คงจะเจริญก้าวหน้าก้าวไกลกว่าชาติที่ไม่ได้คิดสร้างบุญทานเอาไว้น๊ะสิบอกไฮ่ q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
555คนคิดไกล
เรทกระทู้
« ตอบ #919 เมื่อ: 17 พ.ย. 16, 08:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ช่วยกันเผยแพร่ข้าวไทยไปสู่ประชาคมโลก ให้หายเศร้าโศกและวิปโยคในเรื่องภัยพิบัติได้ เพราะข้าวไทยเป็นข้าวของคนดีมีเมตตาปรานีเป็นผู้ประทานให้แก่ปวงชนชาวไทยและควรจะต่อยอดให้ก้าวไกลไปสู่ประชาคมโลกกระนั้นได้ q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดพิจารณา!
เรทกระทู้
« ตอบ #920 เมื่อ: 17 พ.ย. 16, 09:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สวัสดีค่ะคุณดีสฯ หากในอนาคตข้างหน้าอเมริกาต้องลอกเลียนแบบการปกครองของเรานำไปใช้คิดว่าคงสนุกน๊ะแต่มันก็คงจะเชื่อมโยงกันได้เพราะเวลาเปลี่ยน ใจก็เปลี่ยน ช่างกระไรใจหนอใจเรา 555555 แต่ดูว่าท่านประธานาธิบดีคนใหม่ ครอบครัวและหน้าตาเหมือนพวกเทพบุตร เทพธิดาในตำนานอีฟกับอาดัมน๊ะที่แอบพิจารณานั่น 55555 q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
โลกจับตาดูอยู่น๊ะ
เรทกระทู้
« ตอบ #921 เมื่อ: 17 พ.ย. 16, 09:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 คุณดีสฯ ต่อไปนี้ปรากฏการณ์บนท้องฟ้า ณ ที่สนามหลวง คงจะวิจิตรตระการตากระนั้นได้ ด้วยสิ่งที่เราก็เคยได้พูดคุยกัน คนเหนือโลก นั้นจะมีอะไรนั้นที่น่าทึงกระนั้นได้ มิใช่แต่ที่ประเทสไทย แต่ทั่วทั้งโลกก็คงจะเฝ้าจับตาดูอยู่กระนั้นได้ เพราะความดีนี้จะไม่เหมือนใครๆ เราเคยดูพระมหาชนกเป็นอย่างไรก็คงจะเป็นอย่างนั้น นี่คืออภินิหารของประเทศไทย q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
มั่นคงอยู่ตรงจุดไหน!
เรทกระทู้
« ตอบ #922 เมื่อ: 17 พ.ย. 16, 16:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ ผู้สูงอายุคงไม่ต้องพัฒนากันสักเท่าไหร่ แต่ผู้ติดเหล้า ติดบุหรี่ ติดยาเสพติดนี่ควรจะเข้าไปดูแลให้ดีก่อนที่จะเป็นผู้สูงอายุที่ดีนั่นคิดว่าจริงไหม เพราะผู้สูงอายุนี่กวาที่จะมีอายุมาถึงปูนนี้ก็คงได้รับการพัฒนมาจนคิดว่ามีความคิดจิตสำนึกที่ดีกว่าวัยรุ่นที่ติดยาเสพติด ติดเหล้า ติดบุหรี่อีกคิดว่าจริงไหม เรื่องนี้ควรที่จะเข้าไปดูแลให้มากจะดีกว่า หรือไม่ก็เงินช่วยเหลือชาวบ้านนั้นน่ะความจริงควรจะทำการศึกษาก่อนดีกว่าไหมที่จะให้เงินจำนวนนี้ลงไป คือต้องดูว่าชุมชนสถานที่ควรจะให้เงินไปพัฒนานั้นน่ะเขาอยู่ในสภาพไหน ควรจะเข้าไปดูแลก่อนที่จะให้เงินช่วยเหลือเข้าไป เพราะบางทีก็มิได้ไปพัฒนาให้ชุมชนหมู่บ้านนั้น ๆ น่ะพัฒนากันสักเท่าไหร่ และไม่ได้ได้เข้าไปดูตอนสุดท้ายแห่งการให้เงินทองไปกระนั้น ว่าคนในหมู่บ้านได้ยกระดับจิตใจิ ความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นไหม q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
งุนงงหนักหนา!
เรทกระทู้
« ตอบ #923 เมื่อ: 18 พ.ย. 16, 09:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ ความจริงปัญหาที่ยาวนานมานั้นก็คือ ปัญหายาเสพติด ที่ก็ไม่สามารถที่จะพิชิตชัยชนะได้ แต่ก็เป็นข่าวอยู่เป็นประจำยิ่งประเทศไทยนั้นเลิศล้ำในเรื่องการทำลายซึ่งก็ไม่สามารถที่จะแก้ไขอะไรลงไปได้

ที่เมืองไทยปัญหาราคาข้าวตกต่ำก็มิได้เลิศล้ำไปกว่าข่าวยาเสพติดแต่ประการใด ซึ่งปัญหาผิดกันลิบลับ แต่ก็มิได้มีประเทศต้นทางที่ผลิตในเรื่องยาเสพติดคิดที่จะแก้ไขประการใด อย่างนี้อีกหลายร้อยปีก็คงจะแก้ไม่ได้ เพราะประเทศหนึ่งคิดแต่วิธีแก้ไข แต่อีกประเทศต้นทางที่ผลิตกลับไม่คิดที่จะแก้ไขแต่ประการใด ก็เห็นเป็นข่าวอยู่อย่างนี้ ไปเปิดหนังสือพิมพ์เก่า ๆ ดูก็ได้นี่ว่าเคยมีปัญหายาเสพติดนี้หายไปจากหน้าหนังสือพิมพ์ไหม เป็นกงกรรมกงเกวียนกันอยู่อย่างนี้ ไม่เห็นว่าจะมีจุดจบลงตรงไหนกระนั้นได้ และประเทศนี่ก็ดันมาเป็นทางผ่านอีกต่างหาก แต่ทางผ่านนี่ขนาดเป็นแผ่นดินธรรมกระนั้นได้ แต่ก็ต่อสู้กันตลอดมาก็คิดสิว่าเราจะหาทางออกกันตรงไหน ที่จะพบกับการแก้ปัญหาให้สำเร็จลุล่วงลงไปได้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #924 เมื่อ: 18 พ.ย. 16, 09:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ข้าวมีประโยชน์แต่ราคาตกต่ำ แต่ยาเสพติดไม่มีประโยชน์นั้น แต่ราคาสูงสิบลิ่วกระนั้นได้ หากให้พวกที่ผลิตยาเสพติดไม่ให้กินข้าวนี่คงจะมีชีวิตที่ดีกันใช่ไหม เมื่อผลิตก็ต้องคิดที่จะบริโภคกระนั้นหากเห็นว่าสิ่งที่ผลิตนั้นมีประโยชน์ต่อชาวโลกมากมาย ก็ไม่ควรคิดที่จะมากินของมีประโยชน์เยี่ยงข้าวนี้ก็คิดดูสิว่าเป็นการ เบียดเบียน ซึ่งกันและกันไหม ก็ขอให้คิดให้ดีใช้ภูมิปัญญาที่ดีของคนไทยที่ได้รับการสั่งสอนจากพระผู้มีความเมตตาปรานีนั้นสมควรที่จะคิดต่อยอดและแปรเปลี่ยนผันความคิดกันได้ไหม ว่าสิ่งที่พระองค์ท่านเพียรพยายามเปลี่ยนแปลงประเทศไทยนั้นจากชาวเขามาเป็นชาวเรานั้นพระองค์ท่านต้องเสี่ยงต่อชีวิตและร่างกายขนาดไหน ถึงขนาดต้องเอาชีวิตเขาแลกนี้ ก็สมควรที่เราควรจะคิดได้ว่าจะต่อยอดความดีนี้เป็นประการใดต่อไปในอนาคตข้างหน้าที่จะมีแต่คำสอนนั้นหนามาเป็นสิ่งค้ำจุนประเทศและเหล่าประชาชนชาวไทยต่อไปให้มีชีวิตที่ดีขึ้นและก็ควรจะต่อยอดให้ดีขึ้นมิใช่ตกต่ำลงในอนาคตข้างหน้ากระนั้นได้ q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
พึงสังวรณ์!
เรทกระทู้
« ตอบ #925 เมื่อ: 18 พ.ย. 16, 09:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061แนวทางการป้องกันสารเสพติดในชุมชน

1. ร่วมกันกำหนดพื้นที่เป้าหมาย ในการดำเนินงานป้องกัน โดยวิเคราะห์จากสภาพปัญหาของพื้นที่ที่เป็นปัญหายาเสพติด ด้านการผลิต การค้า การแพร่ระบาด เพื่อสามารถกำหนดกลวิธีในการแก้ไขปัญหาได้อย่างถูกต้องเหมาะสม

2. การมีส่วนร่วมของประชาชน ในการพึ่งตนเองร่วมกันเพื่อคิดวิเคราะห์ปัญหา วางแผนดำเนินการ ประเมินผลและติดตามในการแก้ไขปัญหาร่วมกัน การประสานงานผู้นำในชุมชน การร่วมพัฒนาหมู่บ้านกับประชาชน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

3. การมีส่วนร่วมของภาครัฐและเอกชน ในการระดมทรัพยากรด้านบุคลากร งบประมาณ อุปกรณ์ เครื่องมือเครื่องใช้อย่างเหมาะสมให้กับชุมชน การสร้างระบบการทำงานร่วมกันระหว่างภาคีหลายฝ่ายที่เรียกว่า "พหุภาคี" ในทุกระดับ

4. การใช้มาตรการดำเนินงานแบบผสมผสาน ที่เหมาะสมสอดคล้องตามสภาพปัญหาในด้านการป้องกันยาเสพติด การบำบัดรักษาและการฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ติดสารเสพติดและการปราบปรามสารเสพติด ทั้งนี้ ควรมีความตระหนักว่ามาตรการใดมาตรการหนึ่งเพียงอย่างเดียวไม่สามารถทำให้เกิดประสิทธิภาพได้

5. พัฒนาการกิจกรรมร่วมกันด้านการป้องกัน ในกลวิธีและรูปแบบต่างๆ

1. การใช้กลวิธีทางสุขศึกษา เช่น การให้ความรู้ โดยการบรรยาย อภิปราย การประชุม การสัมมนา การจัดนิทรรศการ รวมทั้งพัฒนาระบบงานวิชาการอย่างต่อเนื่อง

2. การเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ ข้อมูลข่าวสารแก่ชุมชน โดยผ่านทางการสื่อสารต่างๆ เช่น หอกระจายข่าว เสียงตามสาย การจัดรายการวิทยุโทรทัศน์ โฆษณา การใช้การละเล่นพื้นบ้านของท้องถิ่น เช่น ลำตัด ลิเก หมอลำ เป็นต้น

3. การจัดการเผ้าระวังสารเสพติดเข้าสู่ชุมชน เช่น การตรวจค้น การตรวจสอบผู้มีพฤติกรรมน่าสงสัย เป็นต้น

4. การจัดส่งเสริมกิจกรรมทางเลือกให้แก่ชุมชน เช่น กีฬา นันทนาการ ดนตรี ศิลปะ การแสดง กิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ต่างๆ การจัดสภาพแวดล้อมให้น่าอยู่

5. การจัดกิจกรรมทางการแพทย์และสาธารณสุข เช่น การบริการตรวจสุขภาพ การจัดหน่วยแพทย์เคลื่อนที่

6. การสร้างทักษะชีวิตแก่คนในชุมชนต่อการสร้างความตระหนักเกี่ยวกับโทษและอันตรายของสารเสพติด

6. พัฒนาการจัดกิจกรรมร่วมกันด้านการแก้ไขปัญหา

1. การให้หยุดพฤติกรรมการใช้สารเสพติด โดยเจ้าหน้าที่สาธารณสุข เช่น แพทย์ พยาบาล นักจิตวิทยา นักสังคมสงเคราะห์ ร่วมกับบุคคลในชุมชน เช่น ผู้นำชุมชน ผู้นำศาสนา ผู้นำ เยาวชน กลุ่มเพื่อนในการให้คำปรึกษา การแนะแนวต่อการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการใช้สารเสพติด

2. การบำบัดรักษาและฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ติดสารเสพติด ในด้านพฤติกรรมบำบัดและการป้องกันการติดซ้ำ

7. พัฒนาการจัดกิจกรรมร่วมกันด้านการป้องกันปราบปรามในชุมชน

1. การจัดกิจกรรมเพื่อลดการกระทำผิด เช่น การสร้างเขตปลอดยาเสพติดในชุมชน โครงการโรงเรียนสีขาว การสร้างแกนนำชุมชน โครงการ To be number one เป็นต้น

2. การใช้พลังชุมชนต่อมาตรการการลงโทษทางสังคม เช่นการให้หยุดบทบาทในชุมชน การว่ากล่าวตักเตือน เป็นต้น

3. การประสานงานกับหน่วยงาน บุคคล ต่อการกระทำผิด ตลอดจนการเฝ้าระวังการระบาดของปัญหาสารเสพติด

8. การใช้ศาสนากับการป้องกันและรักษาอาการติดสารเสพติด เช่น ในการละเว้นต่ออบายมุข การรู้จักรักษาศีล ฝึกใจให้เป็นสมาธิ โดยการเรียนรู้หลักธรรมทางศาสนาจนเกิดปัญญา ทำให้เกิดความตระหนักที่จะปฏิบัติตนตามแนวทางศาสนาได้อย่างงถูกต้อง

9. พัฒนาภูมิปัญญาท้องถิ่น ต่อการสร้างสรรค์งานสร้างอาชีพในชุมชน เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตคนในชุมชน ด้วยภูมิปัญญาชาวบ้าน คิดค้นการรักษาด้วยสมุนไพร จากการศึกษาทดลอง การประยุกต์ และเผยแพร่ภูมิปัญญาแก่บุคคลอื่นเพื่อใช้ประโยชน์ต่อไป

10. การจัดทำแผนพัฒนาชุมชนในการบูรณาการอย่างยั่งยืน เช่น การสร้างเครือข่ายการป้องกันการพัฒนาส่งเสริมอาชีพที่เหมาะสมจากภูมิปัญญาท้องถิ่น การจัดโครงการรณรงค์เกี่ยวกับสารเสพติดร่วมกันระหว่างบุคลากรในชุมชน การจัดกิจกรรมเพื่อลดปัญหายาเสพติด การจัดทำแผนงานโครงการ กิจกรรม โดยให้ประชาชนมีส่วนน่วมทุกกิจกรรมเพเอสร้างชุมชนเข้มแข็ง การพัฒนาระบบสนับสนุนต่อการพัฒนาระบบงานและเครือข่ายทางสังคม

11. การจุดชุมชนบำบัด เป็นวิธีการเปลี่ยนแปลงทัศนคติ พฤติกรรมของผู้ติดยาเสพติดด้วยการช่วยเหลือตนเองในหมู่ผู้ติดสารเสพติดด้วยกัน เพื่อแนะนำฟื้นฟูให้แก้ไขปัญหาในทางมราถูกต้องและไม่กลับไปติดซ้ำหรือเกี่ยวข้องกับสารเสพติดอีกต่

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดพิจารณา!
เรทกระทู้
« ตอบ #926 เมื่อ: 18 พ.ย. 16, 10:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ แล้วหากประเทศที่คิดจะจับมือกันเพื่อส่งเสริมให้ยาเสพติดเจริญรุ่งเรืองและไม่ผิดกฏหมาย ก็ลองคิดดูสิว่าอนาคตภายภาคหน้าจะเป็นเยี่ยงใด หากสิ่งที่ปรเทศไทยได้ทำการแก้ไข แต่ดันมีประเทศอื่นนั้นกลับส่งเสริมให้ยาเสพติดไม่ผิดกฏหมาย ดูมันสวนทางกับประเทศที่เป็นทางผ่านนี้อย่างมากมาย ควรจะหาจุดยืนให้ดีว่าจะให้ สิ่งเสพติดนี้ผ่านประเทศไทยอีกต่อไปไหม เพราะคิดแต่จะแก้ไขเพื่อให้มนุษยชาติได้รับการพัฒนาและให้มีชีวิตร่างกายได้รับการพัฒนาคือได้รับประโยชน์สูงสุดกระนั้นได้ ประเทศไทยมิเคยคิดที่จะให้ปลูกฝิ่นและกัญชาแต่บางประเทศประกาศว่าไม่ผิดกฏหมาย ก็ขอใหัคิดพิจารณาให้ดีว่าสิ่งที่ส่งเสริมในทางที่ผิดไม่ได้ประโยชน์นี้สมควรให้เกิดขึ้นมีในโลกนี้ไหม และใครที่จะแก้ไขในเบื้องต้นแห่งปัญหาที่จะเกิดขึ้นในอนาคตข้างหน้ากระนั้นได้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ทรงพระเจริญ
เรทกระทู้
« ตอบ #927 เมื่อ: 21 พ.ย. 16, 11:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 สวัสดีค่ะคุณดีสฯ วันนี้โลกชองเราก็ยังหมุนเวียนไปตามกาลเวลา แต่ทว่าจิตใจของคนเรานั้นเปลี่ยนแปลงทุกวันกระนั้นได้ แต่สำหรับคนไทยในเวลานี้ศูนย์รวมจิตใจของเรานี่ก็คงจะอยู่ ณ สนามหลวงที่ทุกคนมุ่งไปมิใช่ไปประท้วงแต่ไปเพื่อแสดงความจงรักภักดีอย่างไม่ขาดสาย เป็นการรวมพลังของคนดีที่รักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ไทย มีความกตัญญูรู้คุณผู้ที่มีแต่ให้และให้ตลอดกาลเวลาที่เราได้เกิดมาในรัชกาลที่ ๙ กันทุกคนที่ได้ไปแสดงตัวตนของคนที่รักพระมหากษัตริย์ไทยอย่างจริงใจ นั่นคือกำลังใจของพวกเราที่จะยืนหยัดเพื่อที่จะมอบความรักให้แก่พระผู้มีพระคุณยิ่งของไทยและได้เห็นถึงความเพียรของทุกคนที่มุ่งจะแสดงตนเป็นคนดีของชาติไทย คนไทยได้มอบกำลังใจให้กับคนดีของทุกคนและทุกท่านที่รักผืนแผ่นดินไทย ทุกคนสำนึกในพระกรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ วันนี้พวกเราคนไทยก็ยังกระทำอย่างต่อเนื่องมิขาดสาย ก็ขอให้คนไทยที่ดีได้แสดงออกถึงยุทธภูมิที่ดีนั่นก็คือ ประเทศไทย ที่ปัจจุบันศูนย์รวมใจของพวกเรานั้นก็คือคำสอนและพระราชกรณียกิจทั้งปวง ที่ยังติดตราตรึงในหัวใจไม่มีอะไรมาลบเลือนไปจากความทรงจำของพวกเรากระนั้นได้ ขอให้ให้คนไทยที่ดีประกอบแต่คุณความดีบนแผ่นดินนี้ตลอดไป เพราะทุกที่นั้นพระองค์ท่านทรงเสด็จไปนั้นทุกที่กระนั้นได้ ก็ขอให้คนไทยทุกคนได้แสดงความจงรักภักดีตลอดไป เพราะทุกพื้นที่บนแผ่นดินนี้พระองค์ท่านได้เสด็จไปเกือบทั้งหมดแล้วนั่นสำหรับความทุกข์ยากทั้งหลาย ก็ขอให้พวกเราได้สืบสานในพระปณิธานของพระองค์ท่านตลอดไป เพราะที่นี่คือยุทธภูมิของพ่อหลวงของไทยที่ได้แสดงความดีทุกอย่างเป็นตัวอย่างให้พวกเราคนไทยได้ทำการศึกษาและสืบสานไปชั่วลูกหลานตลอดกาลของประเทศไทย q*062q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เสียสละเป็นข้อใหญ่!
เรทกระทู้
« ตอบ #928 เมื่อ: 21 พ.ย. 16, 11:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ในประวัติศาสตร์ชาติไทยนั้น ก็ยังมีความทรงจำที่ดีให้พวกเราได้เรียนรู้ของสถานที่ของบรรพชนที่ได้รักษาบ้านเมืองไทย ณ ภาคอีสานก็มีอนุสาวรีย์ของคุณหญิงโม ที่ตั้งตระหง่านให้พวกเราได้กราบไหว้ในความดีของท่านในการกอบกู้ชาติไทย หากได้ทำการศึกษาก็น่าจะรู้ว่าเหตุการณ์ในประวัติศาสตร์นั้นเป็นเยี่ยงอย่างใด ปัจจุบันน่าจะเป็นการสอนให้ลูกหลานได้ตระหนักรู้ถึงความรักชาติของย่าโมนั้นที่ยอมเสียสละตนเองเพื่อรักษายุทธภูมิคือภาคอิสานเอาไว้ให้ลูกหลานไทยได้เรียนรู้ศึกษา ว่าการแสวงหาซึ่งอำนาจนั้นหนาเป็นเยี่ยงอย่างใดสำหรับผู้ที่ไม่ปรารถนาดีต่อบ้านเมืองไทย ปัจจุบันทุกคนก็ต้องรักสามัคคีนั้นให้เหมือนกับย่าโมนั่นที่ได้รักษาชาติ ศาสน์ กษัตริย์ไทย อย่าได้ให้ใครมายุแหย่ให้พวกเราแตกความสามัคคี ยุทธภูมิที่เราจะต้องยึดมั่นก็คือ การรักษาความมั่นคงของชาติตลอดไป อยากจะเห็นอนุสาวรีย์ของคนที่รักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ที่ได้เกิดขึ้นมาใหม่ ๆ เพื่อให้เป็นที่ประจักษ์ในคุณความดีเหมือนที่คุณหญิงโมนี้ท่านได้กระทำให้เห็นเป็นตัวอย่างกระนั้นได้ ก็ขอให้คิดในทิศทางเดียวกันก็คือคำว่า ความมั่นคง นั้นจะต้องคิดร่วมกันตลอดไป อย่าให้ใครมายุแยงให้เกิดการแตกความสามัคคี เพราะแผ่นดินนี้เป็นของคนดีที่ได้รักษาเอาไว้ ขอให้คนดีทีจะต้องกระทำตนให้เหมือนคุณย่าโมให้ทุกคนได้กระทำตามกระนั้นได้ ก็ขอให้คิดในทิศทางเดียวกัน คือความรักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ นั้นจะต้องมาเป็นอันดับต้น ๆ กระนั้นได้ q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
โลกของคนดี!
เรทกระทู้
« ตอบ #929 เมื่อ: 21 พ.ย. 16, 11:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064
โลกหมุนเวียน

เนื้อเพลง : โลกหมุนเวียน

ศิลปิน : ครูเอื้อ

.....ดนตรี.4.Bars.3......
4...อันความหมุนเวียน
.ผัดเปลี่ยนที่ในโลกเรา
.ทั้งเขาทั้งเรา
.ก็คงจะเห็นทั่วกัน
..ไม่เที่ยงไม่แท้
.ปรวน แปรทุกวัน
.ต่างเปลี่ยน แปรผัน
.ยิ่งนานนับวันมากหน
..โลกเราทุกวัน
.กลับเปลี่ยนแปรผันง่ายดาย
..ทั้งหญิงทั้งชาย
.มีดีมีร้ายเจือปน
..แต่ก่อนเศรษฐี เดี๋ยวนี้ซิจน
.ผลัดเปลี่ยน เวียน วน
.จะแน่ไฉน กับโชคโลกเรา
..โลกเรานี้
.ก็เหมือนเวที
.ที่กว้างใหญ่
.เราเกิดมาเพื่อใช้ กรรมเก่า
..ต่าง มีกรรม ทุกผู้
.ทุกหมู่เหล่า
..เพราะว่าเขากับเรา
.เกิดมาแสดงละครกัน
..ละครของโลก
.มีโศกมีทุกข์ สุขปน
..คลุกเคล้าระคน
.ชั่วดีเจ็ดหน ปนกัน
..อยู่ อยู่ก็ร้าย
.แล้วหายไปพลัน
..กลับเปลี่ยน แปร ผัน
.ความดีเลวนั้น
.ช่างกลับช่างกลาย.
.ดนตรี.8.Bars.6...7...
8...โลกเราผันแปร
.เกิดแก่เจ็บตาย ว่าย วน
..คนเราทุกคน
.ไม่มีใครพ้นความตาย
..เมื่อเกิดมาแล้ว
.ไม่แคล้ว สักราย
.บทบาทสุดท้าย
.ไม่มีแคล้ว ตายเพื่อนเอ๋ย
..เป็นคนทั้งที
.รีบก่อความดีให้สม
..ทุกทุกสังคม
.จะได้นิยมชมเชย

..เมื่อพลาดเพลี่ยง พล้ำ
.อย่าซ้ำนักเลย
..ไม่ช่วยก็เฉย
.โปรดเถิดอย่าเย้ย
.ผ่อนหนักผ่อนเบา
..ชีพยังอยู่
.ให้เขาชื่นชู ประเสริฐกว่า
..ใยจะมาอิจจา กันเล่า
.อย่าเป็นคนเสียที
.ที่เกิดเปล่า
..เพราะว่าเขากับเรา
.ไม่วายใกล้ตายทุกเวลา
..ยามชีวิตยัง
.จะฝากจะฝังอะไร
.ครั้นถึงตายไป
.โลกเราจะได้บูชา
..ด้วยเหตุฉะนี้ ความ ดีนานา
.อุตส่าห์ใฝ่หา
.ประเสริฐหนักหนา
.ยิ่งกว่าอะไร..../ q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ชั่วนิจนิรันดร!
เรทกระทู้
« ตอบ #930 เมื่อ: 21 พ.ย. 16, 12:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064เพลงพระราชนิพนธ์ แสงเทียน

ทำนอง : พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภูมิพลอดุลยเดช

คำร้อง : พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าจักรพันธ์เพ็ญศิริ

ขับร้อง : สุเทพ วงศ์กำแหง


จุดเทียนบวงสรวงปวงเทพเจ้า
สวดมนต์ค่ำเช้าถึงคราวระทมทน
โอ้ชีวิตหนอล้วนรอความตายทุกคน
หลีกไปไม่พ้นทุกข์ทนอาทรร้อนใจ
ต่างคนเกิดแล้วตายไป
ชดใช้เวรกรรมจากจร

นิจจังสังขารนั้นไม่เที่ยงเสี่ยงบุญกรรม
ทุกคนเคยทำกรรมไว้ก่อน
เชิญปวงเทวดาข้าไหว้วอน
ขอพรคุ้มไปชีวิตหน้า
ทนทรมานมามากแล้วจะกราบลา
หนีปวงโรคาที่เบียดเบียน
แสงแววชีวาเปรียบแสงเทียน

เปรียบเทียนสิ้นแสงยามแรงลมเป่า
ชีพดับอับเฉาเหมือนเงาไร้ดวงเทียน
จุดเทียนถวายหมายบนบูชาร้องเรียน
โรคภัยเบียดเบียนแสงเทียนทานลมพัดโบย
โรครุมเร้าร้อนแรงโรย
หวนโหยอาวรณ์อ่อนใจ

ทำบุญทำทานกันไว้เถิดเกิดเป็นคน
ไว้เตรียมผจญชีวิตใหม่
เคยทำบุญทำคุณปางก่อนใด
ขอบุญคุ้มไปชีวิตหน้า
ทนทรมานมามากแล้วจะกราบลา
แสงเทียนบูชาจะดับพลัน
แสงเทียนบูชาดับลับไป q*064
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดไกลๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #931 เมื่อ: 21 พ.ย. 16, 12:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 โลกทุกวันนี้เห็นมีแต่คนที่กำลังชาติกลับตายไปกับอุบัติเหตุรายวัน มีแต่คนสูงอายุทั้งนั้นที่มีชีวิตเหลืออยู่กระนั้นได้ คงจะต้องส่งผู้สูงอายุไปรบกระมังเพราะว่าเหลืออยู่นั้นได้รับการพัฒนาให้แข็งแรงนั้นเป็นกำลังของชาติมากกว่าวัยรุ่นที่เห็นอยู่ทุกวันที่มีแต่ตายก่อนวัยอันควรกระนั้นได้ หรือมีการฝึกหัดในด้านการบก็พบแต่ความข่าวที่ก็คงไม่มีใครอยากจะเป็นทหารกระมัง ส่วนกระแสความมั่นคงนั้นในไทย ก็ให้มันสมดุลกันในทุกด้านก็คงจะอยู่บนความพอเพียง พอดี กระนั้นได้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดไกล ๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #932 เมื่อ: 21 พ.ย. 16, 12:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ที่ต่างชาติภาษาเขาคงพัฒนาคนให้แข็งแรงกันกระมังไม่ค่อยมีข่าวอะไรนั้นที่เป็นเรื่องร้าย ๆ มีแต่ที่ไทยกระมังมีข่าววัยรุ่นแทบทุกวันความมั่นคงนั้นอยู่ที่ตรงไหน q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คลืื่นความดีมากกว่า!
เรทกระทู้
« ตอบ #933 เมื่อ: 21 พ.ย. 16, 13:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 การก้าวเดินของประเทศไทย ก็อย่ามาขัดขากันเองให้ล้มลงเป็นใช้ได้ จะเดินไปในทิศทางไหนก็ให้ไปในจุดเดียวกัน กำลังใจคนไทยนั้นเต็มร้อยอยู่แล้วจะบอกให้ แค่อะไรที่เป็นความดี คนไทยก็รีบเร่งที่จะทำอยู่กระนั้นได้ แต่ทุกวัันนี้มันมีทั้งดีและไม่ดีปะปนกันไป เสมือนการคัดเลือกเอาเม็ดกรวดก่อนหินออกจากข้าวแต่ก็ยังเศร้าว่าจะมียาเสพติดซุกซ่อนกันอีกหรือเปล่าก็ยังไม่ทราบได้ เพราะว่าต้องรู้ทันนั้นหนาในไทย ก็ขอให้ผู้ดูแลทุกข์สุขของประชาชนจะต้องเป็นคน รอบรู้รองด้าน หรือถึงรู้ก็ปล่อยวางก็คงไม่ใช่ เพราะว่าตอนนี้ประชารัฐเขาก็จัดหนักอยู่แล้วจะบอกให้ ในเรื่องการแสดงออกซึ่งความดีนั้น แค่บอกหรือไม่บอกก็คงจะรู้กระมังเพราะโลกโซเชียลไปไกล โซเชียลชาติอื่นไม่รู้เป็นอย่างไร แต่โซเชียบชาติไทยแค่เริ่มต้นนั้นเร็วกว่าคลื่นใด ๆ ขับเคลื่่อนเร็วมากกกกกก ยิ่งกว่าจรวดวิถีไกลอีกกระนั้นได้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ต้นแบบผู้นำ!
เรทกระทู้
« ตอบ #934 เมื่อ: 21 พ.ย. 16, 13:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คนไทยนี้หากรู้ว่าใครนี้ไม่จริงใจ รับรองว่าจะได้รับการตอกกลับชนิดที่ตั้งรับคงไม่หวาดไหวไม่เยี่ยงนั้นคงไม่่มีดินแดนอย่างมากมายรวมตัวเป็นอาเซียนอยู่ในเวลานี้กระนั้นได้ แต่คนไทยก็มีความเป็นสุภาพบุรุษน๊ะเพราะว่าพระทรงชัยได้กำหนดวิถึไทยเอาไว้แล้วด้วยความภาคภูมิใจในความเป็นไทย เสียแล้วเสียไปไม่เคยเอามาพูดให้ผิดหวัง มีแต่จะเดินหน้าเพื่อกระทำความดีให้เห็นกระนั้นได้ ว่าการเป็นผู้นำที่ดีนั้นเขาจะต้องกระทำเยี่ยงใด ให้เป็นแบบอย่างที่ดีแก่ผู้นำในโลกนี้ได้รับทราบกระนั้นได้ แล้วคิดว่าจะมีผู้นำชาติใดนั้นหนากระทำได้เยี่ยงประเทศไทยไหมน๊ะยังงไม่แจ้งประจักษ์แก่ไข q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ทรงพระเจริญ
เรทกระทู้
« ตอบ #935 เมื่อ: 21 พ.ย. 16, 13:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 พระองค์ท่านทรงดำเนินพระราชกรณียกิจที่เป็นต้นแบบทุกอย่างกระนั้นได้ ก็คงจะเป็นมาตรฐานเสียแล้วในไทย หากไม่เข้าใจก็คงจะต้องฉายแทบทุกวันให้ครบทุกจังหวัดที่ทรงงานเอาไว้ที่ในไทย ว่ามีอะไรบ้างที่จะเป็นหนทางสู่การต่อยอดของทุกจังหวัดกระนั้นได้ ทั้งเรื่องการศาสนา วัฒนธรรม ประเพณี ทำทุกอย่างที่เป็นต้นแบบแห่งความดีเอาไว้ทุกประการกระนั้นได้ ก็คงจะต้องนำมาเปิดให้ประชาชนได้ดูเป็นตัวอย่าง ตลอด 30 ปีต่อไปนี้กระมังให้ครบ 120 ปีที่พระองค์ทรงบอกกับพวกเราเอาไว้ว่าจะทรงมีอายุที่จะรักษาชาติบ้านเมืองไทยคือ 120 ปีนับจากนี้ก็อีก 30 ปีกระนั้นได้ ก็ให้ประชาชนมีขวัญและกำลังใจที่จะรู้ว่าพรองค์ท่านทรงปรารถนาจะดูแลปวงประชาให้ครบ 120 กระนั้นได้ ก็คงจะเป็นสิ่งที่สถิตย์นั้นในดวงใจของพวกเรานับจากนี้เป็นต้นไป เป็นความรู้สึกที่ทุกคนคงจะสื่อสารกันได้ด้วยความรักความภักดีที่จะยั่งยืนนานนับจากนี้เป็นต้นไป q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ทรงพระเจริญ
เรทกระทู้
« ตอบ #936 เมื่อ: 21 พ.ย. 16, 14:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 เราคนรุ่นปัจจุบันเติบโตมาก็มีพระราชาที่ดูแลรักษาให้อยู่ในธรรมวินัย ใช้ธรรมะขัดเกลาใจของพวกเรา ด้วยการปฏิบัติพระราชกรณียกิจในด้านการศาสนา การทรงงานที่หนักทุกวันที่ดูจากจอทีวี เป็นเยี่ยงนี้ตลอด 70 ปีที่อยู่ในรัชสมัยของพระองค์ท่าน บางครั้งเราก็นั่งคิดว่าพระราชาและพระราชินีท่านทรงมีน้ำพระทัยต้องการให้พวกเราเห็นถึงความทันสมัย ซึ่งสมัยนั้นยังไม่มีทีวีนั้นในไทย พระองค์ท่านก็ได้ทรงคนำความทันสมัยไปให้ ด้วยการเข้าใจ เข้าถึง และพัฒนา เข้าใจว่าท้องถิ่นนั้นเขาทุกข์ยากเรื่องอะไร เข้าถึงคือการเดินทางไปเยือนนั้น พัฒนาคือการเห็นพระราชินีพระองค์ท่านแต่งกายด้วยชุดสวยงามด้วยการนำความทันสมัยในเรื่องการแต่งกายให้ประชาชนได้เห็นเพื่อจะได้เป็นแบบอย่างกระนั้นได้ ได้มีการพัฒนาในทุก ๆ ด้านเพื่อประสานความเข้าถึงเข้าใจ และประชาชนก็ได้เห็นความทันสมัยจากทั้งสองพระองค์ที่ได้ทรงไปศึกษาเล่าเรียนมาจากต่างประเทศและนำความรู้นั้นมาพัฒนาชาติไทย ให้คิดเถิดว่าพระราชาและพระราชินีที่เราเห็นนั้นไซร้ ในนิทานและในนิยาย แต่ทุกสิ่งอย่างไม่เหมือนนั้นกับพระราชาและพระราชินีของชาติไทย ที่ทรงยอมเสียสละทั้งกำลังกายและกำลังทรัพย์เพื่อพัฒนาบ้านเมืองในการปกครองของพระองค์ท่านทั้งสองให้ได้รับความสุขความสบาย และได้รับกับการพัฒนาการด้วยการนำพาพระองค์ท่านไปเป็นแบบอย่างกระนั้นได้ ทุกคนทุกท่านพูดเป็นเสียงเดียวกันและสอดรับกันอย่างเข้าใจในพระหฤทัยของทั้งสองพระองค์นั้น ก็เพื่อสร้างสรรค์พัฒนาชาติไทย เป็นบุญของพวกเราแล้วที่ได้เกิดมาได้พบกับพระราชาและพระราชินีที่ยิ่งใหญ่ ด้วยหัวใจที่ดีและมอบความรักนี้แก่พวกเราชาวไทย ขอพระองค์ทรงเสด็จสู่สรวงสวรรค์ในชั้นวิมานสูงที่สุดนั้นที่เหล่าพสกนิกรคงจะแหงนคอมองพระองค์ท่านด้วยความรักที่จะส่งแด่พระองค์ท่านชั่วกาลนานและตลอดไป q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ทรงพระเจริญ
เรทกระทู้
« ตอบ #937 เมื่อ: 21 พ.ย. 16, 14:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
q*061 เราคนรุ่นปัจจุบันเติบโตมาก็มีพระราชาที่ดูแลรักษาให้อยู่ในธรรมวินัย ใช้ธรรมะขัดเกลาใจของพวกเรา ด้วยการปฏิบัติพระราชกรณียกิจในด้านการศาสนา การทรงงานที่หนักทุกวันที่ดูจากจอทีวี เป็นเยี่ยงนี้ตลอด 70 ปีที่อยู่ในรัชสมัยของพระองค์ท่าน บางครั้งเราก็นั่งคิดว่าพระราชาและพระราชินีท่านทรงมีน้ำพระทัยต้องการให้พวกเราเห็นถึงความทันสมัย ซึ่งสมัยนั้นยังไม่มีทีวีนั้นในไทย พระองค์ท่านก็ได้ทรงคนำความทันสมัยไปให้ ด้วยการเข้าใจ เข้าถึง และพัฒนา เข้าใจว่าท้องถิ่นนั้นเขาทุกข์ยากเรื่องอะไร เข้าถึงคือการเดินทางไปเยือนนั้น พัฒนาคือการเห็นพระราชินีพระองค์ท่านแต่งกายด้วยชุดสวยงามด้วยการนำความทันสมัยในเรื่องการแต่งกายให้ประชาชนได้เห็นเพื่อจะได้เป็นแบบอย่างกระนั้นได้ ได้มีการพัฒนาในทุก ๆ ด้านเพื่อประสานความเข้าถึงเข้าใจ และประชาชนก็ได้เห็นความทันสมัยจากทั้งสองพระองค์ที่ได้ทรงไปศึกษาเล่าเรียนมาจากต่างประเทศและนำความรู้นั้นมาพัฒนาชาติไทย ให้คิดเถิดว่าพระราชาและพระราชินีที่เราเห็นนั้นไซร้ ในนิทานและในนิยาย แต่ทุกสิ่งอย่างไม่เหมือนนั้นกับพระราชาและพระราชินีของชาติไทย ที่ทรงยอมเสียสละทั้งกำลังกายและกำลังทรัพย์เพื่อพัฒนาบ้านเมืองในการปกครองของพระองค์ท่านทั้งสองให้ได้รับความสุขความสบาย และได้รับกับการพัฒนาการด้วยการนำพาพระองค์ท่านไปเป็นแบบอย่างกระนั้นได้ ทุกคนทุกท่านพูดเป็นเสียงเดียวกันและสอดรับกันอย่างเข้าใจในพระหฤทัยของทั้งสองพระองค์นั้น ก็เพื่อสร้างสรรค์พัฒนาชาติไทย เป็นบุญของพวกเราแล้วที่ได้เกิดมาได้พบกับพระราชาและพระราชินีที่ยิ่งใหญ่ ด้วยหัวใจที่ดีและมอบความรักนี้แก่พวกเราชาวไทย ขอพระองค์ทรงเสด็จสู่สรวงสวรรค์ในชั้นวิมานสูงที่สุดนั้นที่เหล่าพสกนิกรคงจะแหงนคอมองพระองค์ท่านด้วยความรักที่จะส่งแด่พระองค์ท่านชั่วกาลนานและตลอดไป q*064
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จากหัวใจ!
เรทกระทู้
« ตอบ #938 เมื่อ: 21 พ.ย. 16, 15:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064ดาวประดับใจ .... ดอน สอนระเบียบ

เหม่อมองฟ้าคืนนี้ แสงดาวเรียงรายสวยเด่น
แต่ใจฉันคืนนี้ สุดแสนลำเค็ญหม่นหมาง
ค่ำคืนนั้นได้กอดกระซิบ แนบชิดเคียงข้าง
แต่คืนนี้เปล่าเปลี่ยวอ้างว้าง ระทมอ่อนใจ

สุดเหงา ลมโชยมาหนาวสั่น
ยังคิดถึงคืน ยามแสนชื่นไม่หาย
ยากจะหา รักใดแทนนั้นได้
สุขนั้นลอยไป เลือนลางลับตา

มอง ดวงดาวริบหรี่
ดั่งใจฉันยามนี้อับแสง สิ้นแววส่องมา
ใจ ยังปรารถนา
รอเธอมา เป็นดาวหัวใจ

สุดเหงา ลมโชยมาหนาวสั่น
ยังคิดถึงคืน ยามแสนชื่นไม่หาย
ยากจะหา รักใดแทนนั้นได้
สุขนั้นลอยไป เลือนลางลับตา

มอง ดวงดาวริบหรี่
ดั่งใจฉันยามนี้อับแสง สิ้นแววส่องมา
ใจ ยังปรารถนา
รอเธอมา เป็นดาวหัวใจ

ใจ ยังปรารถนา รอเธอมา ชุบชีวิตใหม่


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ทรงพระเจริญ
เรทกระทู้
« ตอบ #939 เมื่อ: 21 พ.ย. 16, 15:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ทุกคนหารู้ไม่หรอกว่า ที่ได้มีหน้ามีตามีความสุขกันนั้นหนาเพราะว่าประเทศได้รับการพัฒนาและดูแลตลอดมาจากพระราชาผู้ยิ่งใหญ่ มีน้ำ มีข้าว ให้ได้อยู่กินบริโภค ทรงดับทุกข์โศกด้วยการเสียสละพระวรกาย ทุกคนมีความสุขสนานกับครอบครัวที่อยู่อาศัย ไม่มีเรื่องจากต่างชาติภาษามาทำให้ทุกข์ยากลำบากใจ มีแต่ข่าวสังคมตีกันเพราะด้วยการแข่งขันแก่งแย่งหาความสุขซึ่งกันและกัน แต่หาได้คิดถึงภาพรวมนั้นหนาที่ทุกคนแข่งขันแย่งชิงความสุขกันนั้นก็ด้วยการดูแลรักษาประเทศนั้นคือผู้ใด ทุกคนคิดแต่ถึงตัวเองกันมีเรื่องขัดแย้งกันเพราะมีความสุขที่มีผู้ดูแลบ้านเมืองของทุกคนนั้นให้สุขสบาย จึงมีเวลามานั่งทะเลาะกันเพราะไม่ต้องมานั่งดูแลภาพรวมประเทศนั้นว่าจะเป็นอย่างไร ตื่นขึ้นมาต้องมีอาหาร น้ำท่า กินใช้ เพราะมีผู้คอยดูแลให้น้ำและข้าวนั้นผลิตกันอย่าได้ขาดตอนกันกระนั้นได้ ทรงคิดค้นแต่เรื่องที่จะทำพาให้ลูก ๆ ไทยทุกคนนั้นหนามีอาหารการกินปัจจัยสี่ได้ครบทุกวันเวลากระนั้นได้ แต่......ต่อไปนี้เราจะมีใครที่จะคอยดูแลพวกเรานั้นให้สุขสบายกันต่อไป ก็ขอให้คิดน๊ะว่าเรานั้นน่ะจะดูแลรักษาซึ่งกันและกันอย่างไร ขอให้หยุดคิดและทำความเข้าใจ เข้าถึง และพัฒนาทุกด้านด้วยการดำเนินรอยตามเบื้องพระยุคลบาทที่ได้ทรงวางรากฐานอาไว้แล้วกระนั้นเพื่อให้ทุกคนได้คิดรักษาและต่อยอดพัฒนาเพื่ออนุชนรุ่นหลังของพวกเราได้เกิดมาและได้รับการดูแลเยี่ยงพระราชาในรัชกาลที่ ๙ ได้ทรงทำไว้เป็นต้นแบบกระนั้นได้ q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สะเทือนถึงดวงดาว
เรทกระทู้
« ตอบ #940 เมื่อ: 22 พ.ย. 16, 08:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 คุณดีสฯ เพลงซูบารุของญี่ปุ่นมีความหมายมากค่ะ บังเอิญแท้ ๆ
นักร้อง : คุณชินจิ ทานิมุระ

(แปลแบบตรงตัว)

目を閉じて何も見えず

[ Me o tojite nani mo miezu]

เมื่อเราหลับตาก็มองไม่เห็นอะไร

哀しくて 目を開ければ

[ Kanashikute me o akereba ]

เพราะว่าความเหงาเดียวดายนี้เอง เราเลยลองลืมตาขึ้นดู

荒野に 向かう道より

[ Koya ni mukau michi yori ]

หากไปตามเส้นทางที่มุ่งหน้าไปยังทุ่งกว้างนั้น

他(ほか)に 見えるものはなし

[ Hoka ni mieru mono waห็ nashi ]

มันก็มองไม่เห็นอะไรอยู่เลยที่เบื้องหน้าของเรานอกเสียจาก...

嗚呼(ああ) 砕け散る 運命(さだめ)の星たちよ

[ Ah, kudakechiru sadame no hoshitachi yo ]

เหล่าดวงดาวที่มีชะตาชีวิตที่ต้องอยู่อย่างกระจัดกระจาย

(จากรูป จะเห็นได้ว่าเป็นกลุ่มดาวที่กระจายอยู่ในระยะที่ดึงดูดกัน)

せめて密(ひそ)やかに この身を照らせよ

[Semete hisoyaka ni kono mi o terase yo ]

อย่างน้อยที่สุด ก็ช่วยส่องแสงเงียบ ๆ มายังที่ตัวของเราด้วยเถอะ

我は行く 蒼白き頬のままで

[ Ware wa yuku aojiroki hoho no mama de ]

พวกเรากำลังจะไป ไปด้วยแก้มที่มีสีซีดเผือดแบบนี้แหละ

(เวลากล่าวถึงคนที่ดูสีหน้าไม่ดี ไม่มีเลือดมาเลี้ยง ไม่สบายจะใช้คำนี้ Aojiroi kao)

我は行く さらば昴よ

[ Ware wa yuku saraba Subaru yo ]

พวกเรากำลังจะไปแล้ว ลาก่อนดาวซูบารุเอย

呼吸(いき)をすれば 胸の中

[ Iki o sureba mune no naka ]

เมื่อเราหายใจ ภายในอกของเรานั้น...

凩(こがらし)は 吠(な)き続ける

[ Kogarashi wa nakitsuzukeru ]

ลมหนาวนั้นก็ยังร้องหวีดหวิวอยู่ตลอดเวลา

(Kogarashi=ลมหนาวแรกที่พัดในช่วงหมดใบไม้ร่วง เข้าสู่ฤดูหนาว เป็นช่วงที่ฟ้าหรือสีของฟ้านั้นสวยที่สุดก็ว่าได้ เป็นช่วงที่หากฟ้าเปิด ก็จะมองเห็นสีที่ขอบฟ้านั้นเข้มและสวยมาก)

されど 我が胸は熱く

[ Saredo waga mune wa atsuku ]

หากแต่ทว่าในอกเรากลับเร่าร้อน

夢を 追い続けるなり

[ Yume o oitsuzukeru nari ]

ในการที่จะไล่ตามหาความฝันต่อไป

嗚呼 さんざめく 名も無き星たちよ

[ Ah, sanzameku na mo naki hoshi tachi yo ]

โอ้.. กลุ่มดาวไร้นามต่าง ๆ ที่ร้องเพรียกหา

せめて鮮やかに その身を終われよ

[ Semete azayaka ni sono mi o oware yo ]

อย่างน้อยที่สุด ก็ขอให้จบสิ้นลงด้วยความจำที่ยังสดใสชัดเจนเถิด

我も行く 心の命ずるままに

[ Ware mo yuku kokoro no meizuru mama ni ]

พวกเราก็ยังจะไปด้วย ไปโดยคำสั่งของหัวใจ

我も行く さらば昴よ

[ Ware mo yuku saraba Subaru yo ]

พวกเราก็ยังจะไปด้วย ลาก่อนกลุ่มดาวซูบารุเอย

嗚呼 いつの日か 誰かがこの道を

[ Ah, itsu no hi ka dareka ga kono michi o ]

โอ้.. หากมีวันใดที่มีใครสักคนผ่านมายังถนนสายนี้

嗚呼 いつの日か 誰かがこの道を

[ Ah, itsu no hi ka dareka ga kono michi o ]

โอ้.. หากมีวันใดที่มีใครสักคนผ่านมายังถนนสายนี้

我は行く 蒼白き頬のままで

[ Ware wa yuku aojiroki hoho no mama de ]

พวกเรากำลังไปอยู่ ไปด้วยแก้มที่มีสีซีดเผือดแบบนี้แหละ

我は行く さらば昴よ

[ Ware wa yuku saraba Subaru yo ]
พวกเรากำลังจะไปแล้วนะ ลาก่อนกลุ่มดาวซูบารุเอย

เครดิตเพลงโดย : http://gotoknow.org/blog/wordplay/292431
ความคิดเห็น

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
รักษาสัตย์ปฏิญาณ!
เรทกระทู้
« ตอบ #941 เมื่อ: 22 พ.ย. 16, 14:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ปัจจุบันสิ่่งที่จะทำให้ประชาชนเกิดความเชื่อมั่นและไว้วางใจในการปกครองดูแลประเทศนั้นจะต้องกระทำให้เป็นแบบอย่างที่ดี ในการปฏิบัติตนให้เป็นแบบอย่างที่ดี โดยมีพื้นฐานที่พระองค์ท่านได้วางรากฐานเอาไว้ คิดว่าหากทุกชาติภาษาคิดถึงประเทศไทย ก็คงจะคิดถึงองค์พระประมุขของประเทศไทย เราก็คงจะต้องรักษาเอกลักษณ์นี้ไว้ให้ยั่งยืน มั่นคงสืบต่อไป ก็ขอให้ทุกท่านที่มีหน้าที่ดูแลทุกข์สุขประชาชนนั้นก็จะต้องสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ประชาชนในการดูแลให้ความร่มเย็นสืบต่อไป อย่าให้เกิดการลักลั่นและจะต้องกระทำตามแบบอย่างของพระองค์ท่าน ก็คงจะเป็นความยากลำบากใจของคนที่ไม่มีความจริงใจ แต่คิดว่าหากเกิดจากความรักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ นั้นหนาก็คงจะไม่มีคำว่า แสแสร้ง แต่ประการใด ก็ขอให้คำดีของประเทศนี้คงจะต้องรักษา ความดี ที่เป็นหลักฐานแสดงความดีนี้ที่องค์พระประมุขของไทย ที่จะต้องสืบสานงานของพระองค์ท่านให้เจริญก้าวหน้าก้าวไกลต่อไปจนชั่วลูกหลานไทยในภายภาคหน้ากันต่อไป q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ดินดีนี้คือไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #942 เมื่อ: 22 พ.ย. 16, 15:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 การนำเสนอข่าวที่เป็นเชิงลบแก่ประเทศไทย ไม่ได้มีผลดีต่อทุกฝ่าย เพราะว่าจะเป็นการทุบหม้อข้าวตัวเองกันกระนั้นได้ หากจะรู้รักสามัคคีกัน หม้อข้าวก็จะยั่งยืนนานไม่ต้องเปลี่ยนบ่อย ๆ กระนั้นได้ หากไม่คิดรักษาหม้อข้าวตัวเองแล้วไซร้แล้วคิดว่าจะเปลี่ยนยี่ห้อใหม่ ๆ ก็คิอว่าจะต้องแก้่ปัญหาไม่หยุดหย่อนกระนั้นได้ ก็ขอให้คิดรักษาหม้อข้าวตัวเองที่เป็น หม้อที่ผลิตจากดินเผาของประเทศไทยจะดีกว่าน๊ะ เพราะว่าจะได้ตระหนักและรักษาความมั่นคงสืบต่อไปเพราะเป็นดินที่พระราชาได้ทำการศึกษาและวิจัยว่าเป็นดินดีและหาได้ง่ายที่ประเทศไทย ไม่มีวันหมดสิ้นไปกระนั้น แตกนั้นก็ปั้นใหม่ได้เพราะว่าผลิตและเป็นดินของประเทศไทย ย่อมจะเป้นดีนดี ทั้งหม้อข้าว และข้าวนี้ก็คือดินที่พระราชาทรงมอบให้เป็นมรดกตกทอดไปสู่อนุชนรุ่นหลังให้สืบสานเป็นตำนานสืบต่อไป q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #943 เมื่อ: 22 พ.ย. 16, 16:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 กินข้าวก็กินหม้อเดี่ยวกัน เป็นหม้อดินแต่ก่อนนั้นคิดกันได้ไหม หรือว่าวิวัฒนาการเปลี่ยนแปลงไป แต่เมื่อมีเหตุเพษภัยก็คงจะต้องกลับไปใช้หม้อดินที่บรรพบุรุษใช้มาก่อนนั้นแทบทั้งสิ้นคิดว่าจริงไหม ก็ขอให้คิดรักสามัคคีแม้โลกจะเปลี่ยนแปลงไปเยี่ยงใดนี่ ก็คิดว่าขอให้คิดถึงวันเก่า ๆ ที่เป็นการระลึกชาติกันให้จงได้ ถึงโลกจะเปลี่ยนแปลงไปอย่างไร แต่วิถีไทย วิถีชาติก็ยังคงทรงอำนาจความยิ่งใหญ่อยู่เสมอไม่เสื่อมคลาย ที่สูญหายไปนั้นทุกอย่างก็คือการไม่รู้จักรักษาความสามัคคีกันเอาไว้ถึงมีแต่การล่มสลายในประเทศไทย แต่กว่าจะรวมตัวกันได้ก็ต้องกลับไปศึกษาประวัติศาสตร์ชาติไทยว่าเป็นเยี่ยงอย่างใด แล้วคิดว่าจะให้กลับไปเสียเวลาเริ่มต้นใหม่กันเยี่ยงใด ก็คงจะต้องคิดเดินหน้าประสานความสามัคคีให้มั่นคงนั่นสิคิดว่าฉลาดกว่าอย่างมากมาย คิดว่าคนไทยที่ดีจะต้องรู้รักสามัคคีและรักษาชาติ ศาสน์ กษัตริย์ไทยให้ยั่งยืนสืบต่อไปกระนั้นได้ q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #944 เมื่อ: 23 พ.ย. 16, 16:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวัสดีครับคุณจูช่วงนี้อากาศเย็นลงระวังเป็นหวัดดูแลสุขภาพด้วยครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

หน้า: 1 ... 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 ... 35

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม