หน้า: 1 ... 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 ... 35

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รายงานฟ้าฝนพายุและเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดบนโลกใบนี้?  (อ่าน 31897 ครั้ง)
Guest
ตั้งจิตอธิษฐาน!
เรทกระทู้
« ตอบ #945 เมื่อ: 24 พ.ย. 16, 09:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

q*064 สวัสดีค่ะคุณดีสฯ ขอบคุณที่ยังห่วงใยซึ่งกันและกันค่ะ เราก็คงจะต้องทำหน้าที่พลเมืองไทยที่ดีกันต่อไป ไม่ว่าวันเวลาจะหมุนเวียนเปลี่ยนแปลงไปอย่างไร ก็ต้องต่อสู้กับสภาพสิ่งแวดล้อม ดินฟ้าอากาศ ทุกเรื่องราวที่เกิดขึ้นภายในชาติไทยของเราให้จงได้ เพราะเราได้เกิดมาก็ต้องทดแทนผืนแผ่นดินไทย เป็นประชาชนที่ดีที่ยังคงทำตามหน้าที่รับทุกสถานการณ์บ้านเมืองกันต่อไป ไม่ว่าจะเป็นเรื่องน้ำ เรื่องอากาศ เรื่องความทุกข์ยากของเพื่อนร่วมชาติที่จะต้องดูแลซึ่งกันและกันกระนั้นได้ คุณดีสฯ ก็คงมีจิตใจเดียวกันถึงได้มีจิตอาสาในการทำงานเพื่อชาติบ้านเมืองด้วยหัวใจที่รักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ เป็นข้อใหญ่ ก็ขอให้บุญกุศลจงดลบันดาลให้คุณดีสฯ และคนดีทุกคนในประเทศไทยโปรดได้รับการคุ้มครองป้องกันให้ปลอดภัยจากทุกข์ภัยอันตรายทั้งปวง และมีพละกำลังที่จะทำหน้าที่ดูแลปกป้องชาติ ศาสน์ กษัตรยิ์ อันเป็นที่รักของพวกเราให้อยู่ยั่งยืนนานตลอดไปด้วยเทอญ q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #946 เมื่อ: 24 พ.ย. 16, 09:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ที่ผ่านมาคงจะเป็นบทพิสูจน์ของคำว่า ความดี นี้ว่าเป็นเยี่ยงอย่างใด อันที่จริงการพิมพ์หนังสือพระราชกรณียกิจของพระองค์ท่านควรจะเผยแพร่ไปยังส่วนราชการทั่วทุกชาติในโลกนี้กระนั้นได้ เพราะว่าเป็นเรื่องทีดีงามในสยามประเทศที่ได้จดจารึกเอาไว้ และไม่ใช่ให้ใครมาแสวงหา แต่ทว่าควรจะเผยแพร่ไปยังนานาประเทศที่พระองค์ท่านได้ทรงเสด็จไปเยื่อนกระนั้นได้ ว่าตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันพระองค์ท่านทรงทำหน้าที่ผู้นำอย่างดีที่สุดและเป็นต้นแบบและเป็นแบบอย่างที่ดีแก่ผู้นำทั่วทั้งโลกได้ทำการศึกษา และก็สมควรที่จะเผยแพร่ให้ความดีนี้หนาให้แพร่กระจายไปยังนานาประเทศจะได้ทำความเข้าใจในพระอัจริยภาพและการดูแลปกครองประชาชนในชาติไทยที่เป็นประเทศปลายทางกระนั้นที่ทั่วทั้งโลกได้มีการผ่านทางเข้าออกมาแล้วกระนั้นได้ ก็ขอให้เราชาวไทยได้ช่วยกันนำพาต่อยอดให้ประเทศชาติไทยของเราวิวัฒนาการอย่างก้าวไกล และเป็นความก้าวหน้าที่จะเป็นการนำพรความดีของประเทศไทยนี้เผยแพร่ไปยังทั่วโลกกระนั้นได้ q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #947 เมื่อ: 24 พ.ย. 16, 10:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 คุณดีสฯ ที่สนามหลวงนั่นน่าจะแจกสมุดปากกาแก่ผู้เข้าร่วมรอกราบพระบรมศพนั่นให้จดบันทึกความทรงจำที่มีต่อพระราชาของทุกคนว่ามีอะไรบ้างก็จะดี จะได้ปิดเอาไว้อ่านนี่จะได้รับทราบความรู้สึกและความคิดของทุกคนว่าเป็นอย่างไร ซึ่งคงจะเขียนกันได้ยาวกระนั้น เพราะต้องรอกันเป็นชั่วโมง ๆ กระนั้นได้ แต่คิดว่าคงเป็นกิจกรรมที่สร้างสรรค์พัฒนาที่ก็จะได้มีการจดบันทึกเป็นความทรงจำแก่อนุชนรุ่นหลังที่จะได้รับรู้ความรู้สึกของคนไทยในเวลานี้นั้นว่าเขามีความจงรักภักดีต่อพระราชาอันเป็นที่รักยิ่งนี้กันประการใด เราคงจะได้อ่านความรู้สึกนั้นปิดประกาศให้อ่านกันอย่างมากมาย อันจะเป็นหลักฐานแห่งความรักของประชาชนที่มีต่อพระราชาของประเทศไทยในเวลานี้กันนั้นได้ q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #948 เมื่อ: 24 พ.ย. 16, 10:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 หรือมีกิจกรรมที่จะให้เป็นความทรงจำของทุกคนว่าได้มากราบพระบรมศพนั้นนำภาพเขาเหล่านั้นกลับไปเก็บเอาไว้ ด้วยการถ่ายภาพและติดสมุดจดบันทึกนั้นให้เขาเหล่านั้นนำไปเพื่อเป็นที่ระลึกก็จะดีอย่างมากมาย ณ สนามหลวงนั่นมีกิจกรรมอันแสดงถึงความจงรักภักดีอย่างมากมายที่เป็นหน้าที่ของคนไทยทุกคนที่จะคิดร่วมกันเพื่อเป็นการยืนยันในความจงรักภักดีของประชาชนในเวลานี้ที่มีต่อพระราชาของทุกคนทั่วทั้งประเทศไทย q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #949 เมื่อ: 24 พ.ย. 16, 11:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*062 คุณดีสฯ มีข่าวว่านักศึกษาอาชีวะคิดค้นเครื่องอบข้าวได้ อันที่จริงนวัตกรรมของประเทศไทยที่ควรคิดค้นก็คงจะเป็นการต่อยอดจากพระอัจฉริยภาพของพระองค์ท่านในการสร้างสรรค์พัฒนาแต่ควรให้มีความมั่นคงกว่าในเรื่อง ฝาย หรือว่าเขื่อนนั้นก็ต้องเข้าไปบำรุงรักษานั้นให้มีความคงทนยิ่ง ๆ ขึ้นไป อันนี้ที่ควรที่จะพึงรักษากันเอาไว้ และเรื่องต่อมาก็คือการยกระดับสติปัญญาและจิตใจของคนไทยให้ดียิ่ง ๆ ขึ้นไปอีกกระนั้น ควรจะให้เสมอภาคแต่อย่าให้ตกต่ำไปกว่าที่เป็นอยู่ในเวลานี้นั้นคงไม่ได้ มีแต่จะต้อง ยกระดับเพิ่มขึ้นไปเรื่อย ๆ ไป เราอาจจะเห็นว่าน้ำมีมากจนไหลท่วมท้นทำให้เกิดความทุกข์ยากในไทย แต่น้ำใจของคนไทยก็ต้องมีไว้ทุกเวลาแต่จะให้มีมากจนทำความทุกข์ยากให้แก่ตนเองและส่วนรวมนั้นคงจะไม่ใช่ ก็ต้องมาลงตรงกับคำว่า พอเพียง อีกกระนั้นเพราะมีมากก็ทำความเดือดร้อนนั้นให้แก่ตนเองและส่วนรวมนั่นหากเปรียบเทียบกันก็คงจะใช่ ดังนั้น ก็คงจะคงไว้ซึ่งความ พอเพียง อีกเช่นกัน และหลีกเลี่ยงการปะทะกันนั้นด้วยสมองและสติปัญญาที่ก็อาจจะไม่เท่าเทียมกันกระนั้นได้ แต่ก็อีกนั่นแหละคือจะต้องมาลงตรงคำว่า พอเพียง อีกเช่นกันก็คงจะเป็นการคัดกรองอีกแหละนั่นว่าจะให้ลงตรงคำว่า พอเพียง นั้นตรงจุดไหน และนี่ก็คงจะเป็นวิถีที่เราคนไทยจะต้องดำเนินไปด้วยกัน เพราะต่อไปนี้นั้นทุกคนก็คงจะต้อง ดูแลตนเอง กันนั้นให้ทั้งตนเองและประเทศชาติให้มั่นคงปลอดภัย ก็คงจะต้องใช้ สติปัญญา กันล้วน ๆ กระนั้น เพื่อให้พบกันของความเข้าใจ เข้าถึง และพัฒนา ซึ่งคงเป็นความสุขร่วมกันของเพวกเราชาวไทยที่จะต้องแสดงออกมากันกระนั้นได้ q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #950 เมื่อ: 24 พ.ย. 16, 13:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 คุณดีสฯ อันที่จริงคำว่า เข้าใจ เข้าถึง พัฒนา ในเรื่องประเทศไทยของเรานี้หากว่าทุกคนจะทำความเข้าใจในสถานการณ์บ้านเมืองในปัจจุบันว่าสมควรจะปรับตัวเองนั้นให้อยู่ในสภาวะไหนกันได้ ก็คงจะมีคุณประโยชน์ต่อชาติบ้านเมืองอย่างมากมาย แต่ก็ว่าประเทศไทยมีทั้งคนดีและไม่ดีปะปนกันอยู่นั้นเราก็ต้องทำความเข้าใจที่จะต้องอยู่ร่วมกันอย่างไรที่จะทำให้เกิดคุณค่าในตัวของตัวเองกระนั้นได้ ทุกวันนี้ประเทศของเราก็เปรียบเสมือนบ้านหลังใหญ่ ที่ปัจจุบันหัวหน้าครอบครัวนั้นได้จากพวกเราไป ในฐานะที่เราได้สูญเสียพ่ออันเป็นที่รักนี่เราก็ต้องคิดสำรวมกายใจที่จะต้องทำในทุกวันนี่ให้อยู่ในภาวะที่จะให้เกียรติพ่อของเรานี่นั้นจะต้องทำอย่างไร บางคนก็ทำได้เพราะฉล่าด บางคนก็อาจจะฉลาดแต่ขาดความเฉลียวก็อาจจะ เราจึงควรตั้งอยู่บนความไม่ประมาทและมีสต้ที่คิดคิดอ่านไปในทิศทางเดียวกันได้ คือรักษาความสงบทั้งร่างกยและจิตใจ คิดทำสิ่งใดก็อย่าลืมว่าเราอยู่ในสภาวะไหน และก็ให้เข้าถึงนี่ก็ต้องรู้ว่าการสูญเสียคนที่รักนี่จะเป็นความเสียใจกันขนาดไหน ก็ขอให้ดูแลใจซึ่งกันและกัน มอบแต่ความรักความดีนั้นหยิบยื่นให้กันนั้นจะมีอย่างมากมาย ปัจจุบัน จิตสำนึก เท่านั้นที่จะเรียกสติให้ตั้งมั่นอยู่กระนั้นได้ ก็ขอให้ มีจิตสำนึกที่จะมีสติคิดไตร่ตรองถึงการถวายพระเกียรติ์ของพระองค์ท่่านที่จะกระทำร่วมกันสำหรับคนไทยที่รักชาติ ศาสน์ กษัตริย์นั้นก็สมควรที่จะคิดได้ q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #951 เมื่อ: 24 พ.ย. 16, 13:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณจูเขียนภาษาจีนกลางได้ด้วยหรือเก่งจัง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อโลกใบนี้
เรทกระทู้
« ตอบ #952 เมื่อ: 24 พ.ย. 16, 13:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ เรื่องการลดโลกร้อน ก็ต้องลดการผลิต ปัจจุบันการผลิตเสื้อผ้าก็มีจำนวนเกินกว่าความจำเป็นกันแล้วกระนั้นได้ เพราะยังมีผ้าจากตลาดมือสองขึนมาอีกนั่น ก็มาชนกันกับเสื้อผ้าที่ผลิตไม้ ซึ่งก็ต้องใช้จากต้นทุนในการนำวัสดุนำมาใช้ หากจะเปรียบเทียบกับประชากรโลกกระนั้น เสื้อผ้าก็คงไม่ค่อยขลาดแคลนนั้นสักเท่าไหร่ มีแต่จะเกิดภัยพิบัติกันก็จะเกิดมีความต้องการกับสิ่งที่สูญเสียไป ทั่วทั้งโลกหากจะคิดแต่ให้เกิดความพอเพียงในแค่ปัจจัย 4 กันก็คงจะหารเฉลี่ยความต้องการของกินและกันนั้นได้ หากคิดแข่งขันแต่จะผลิตสิ่งของเข้ามาแย่่งชิงอำนาจในการซื้อการขายมันก็เกิดความสูญเสียคือ โลกจะร้อนขึ้นเพราะเราต้องพึ่งน้ำมัน แรงงาน วัสดุในการประกอบการ ซึ่งหากเราคิดถึงสินค้าแต่ละอย่างว่าจะต้องใช้อายุการใช้งานกันสักเท่าไหร่ก็น่าจะคิดทำกันนั้นได้ เพราะหากผลิตกันเกินความจำเป็นก็จะเกิดประเด็นโลกร้อนกันขึ้นมาอีกกระนั้นได้ และก็ให้มาคิดลงตรงคำว่า พอเพียง กระนั้นหนาแก่มนุษยชาติในโลกนี้กันนั้นได้ ว่าควรจะหันหน้ามาปรึกษาหารือกันว่าจะผลิตสินค้าหรือว่าสิ่งอำนวยความสุขกันนั้นไซร้ว่าควรจะมี ลิมิต หรือความ พอเพียง กันตรงไหน ที่จะช่วยลดโลกร้อนหรือว่าให้เกิดความสมดุลกันนั้นในเรื่องการแข่งขันนั้นสมควรจะเกิดความสมดุลกับโลกร้อนนั้นควรจะคิดอ่านกันประการใด ก็คงจะแก้ไขในการ ลดโลกร้อน ได้ระดับหนึ่งกระนั้นก็ให้คิดผลิตสินค้าและการแสวงหาความสุขกันบนความสมดุลหรือความพอเพียงกระนั้นเพื่อให้โลกของเรานั้นไม่มีผลกระทบให้บังเกิดภัยธรรมชาติตามมากระนั้นได้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
หรูหราในชุดสีดำ
เรทกระทู้
« ตอบ #953 เมื่อ: 24 พ.ย. 16, 15:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ปัจจุบันยังมีสินค้าที่ใช้อุปกรณ์ห่อหุ้มที่ทำด้วยสังกะสี ดีบุก ที่ต้องมีการหลอมละลายซึ่งก็จะทำให้เกิดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เพิ่มมากขึ้น หากเราจะคิดเพคเกตที่เป็นสิ่่งที่เป็นธรรมชาติลดการผลิตที่เป็นพวกหลอมละลายและใช้ความร้อนมาก ๆ ก็คงจะดีเน้นในเรื่อง ประโยชน์สูงสุดของตัวสินค้าจะดีกว่าอย่างมากมาย บางคนขายเพคเกจเพื่อเพิ่มราคาสินค้า แต่ปัจจุบันต้องพูดให้มนุษยชาติได้คิดถึงปัญหาโลกร้อนและคิดที่จะหาทางช่วยเหลือซึ่งกันและกันกระนั้นได้ ก็คือเลือกบริโภคจากตัวสินค้ามากกว่าเพจเกจที่ห่อหุ้มเพียงแค่สวยงามนั้นคงมิใช่ ทุกเรื่องต้องพูดทำความเข้าใจและได้ร่วมมือกันที่จะช่วยเหลือโลกใบนี้ร่วมกันที่จะมีการติดต่อซือขายซึ่งกันและกันกระนั้นได้ การประกอบอาหารที่ต้องใช้ความรค้อนมาก ๆ นั้นก็เป็นเรื่องต้องทำการแก้ไข ทั้งหมดนี้ก็เพื่อให้เกิดผลประโยชน์ต่อโลกใบนี้ร่วมกันทั่วทั้งโลกระนั้นได้ ปัจจุบันเราก็เห็นสังคมของอเมริกานั้นก็เห็นเขาประหยัดกันมากมาย มีเพียงกางเกงยีนต์ขาสั้น เสื้อยืดตัวหนึ่งเท่านั้นที่เห็นเดินกันไปมาบนท้องถนนที่เขาถ่ายทอดมาให้เห็นนั้น ก็เห็นถึงความประหยัดกันนั้นหรือไม่ แต่ก็อีกน๊ะการแต่งกายก็ถือเป็นวัฒนธรรมถึงเจ้าของประเทศนั้นไ ว่าเขามีสถานะกันนั้นอย่างไร ปัจจุบันประเทศไทยดูจะศิวิไลซ์มากกว่ายิ่งแต่งชุดดำจะดูหรูหรากันเข้าไปใหญ่ อันที่จริงเครื่องแต่งกายก็บ่งบอกถึงวัฒนธรรมหรือวิถีชีวิตของชาติอนั้นๆ ได้ว่าเขามีจิตใจกันอย่างไร สำหรับประเทศไทยในเวลานี้อยู่ในห้วงไว้ทุกจข์ที่ทุกคนทำด้วยความตั้งใจเพื่อเป็นการถวายความดีต่อพระบรมศพของพระองค์ท่าน และดีไซน์เนอร์ของไทยนั้นก็ออกแบบการแต่งกายด้วยชุดสีดำได้สวยงามในทุกวันนี้ได้ q*061q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คลื่นสัญญาน
เรทกระทู้
« ตอบ #954 เมื่อ: 24 พ.ย. 16, 16:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ตั้งข้อสังเกตในเรื่องมือถือซึ่่งผลิตกันออกมาหลายรูปแบบ แต่ก็ยังคงประโยชน์ใช้สอยบนพื้นฐานเดิม ๆ นั้นก็คือ ถ่ายภาพ นั้นเป็นข้อใหญ่ หากนอกเหนือการทำงานที่ต้องเรียนรู้ศึกษาก็คิดว่าน้อยมากที่จะทำกันนั้นได้ และปัญหาคลื่นสัญญาณในอากาศที่ทำปฏิกริยากันก็ทำให้เกิดอันตรายอย่างมากมาย ดาวเทียมก็มีจำนวนมาก ไม่เห็นว่าชาติยุโรปจะยกเรื่องนี้ขึ้นมาพูดถึงโทษกันอย่างไร ควรจะมีการจำกัดขอบเขตในเรื่องคลื่นสัญญาณที่จะก่อให้เกิดอันตรายไหม บริษัทเฟสบุ๊คหรือไลน์ก็ไม่ได้มาพูดถึงเรื่องเหล่านี้ ที่เป็นวิถีชีวิตของคนบนโลกนี้เปลี่ยนแปลงไป และเกิดผลกระทบต่อสภาพดินฟ้าอากาศที่เกิดความทุกข์ยากในเรื่องน้ำกิน น้ำใช้ ฝนไม่ตกต้องตามฤดู ทำนายทายทักในเรื่องลักษณะอากาศก็ผิดเพี้ยนไปหมดกระนั้นได้ เรื่องเหล่านี้อาจจะพูดแต่ไม่ได้คิดทำเป็นเรื่องที่จะให้ความสำคัญอย่างจริงจังกันนั้นได้ โดยเฉพาะบริษัทเฟสบุ๊คที่รู้สึกจะทรงอำนาจมากในการทำให้โลกใบนี้เปลี่ยนแปลงไป ก็ขอให้ทำการศึกษาวิจัยและคิดแก้ไขกันอย่างจริงจัง มิเช่นนั้นก็จะเกิดปัญหาที่อาจจะใหญ่โตอย่างชนิดที่ว่าแก้ไขไม่ได้ คิดว่าบริษัทที่ทำการค้าขายกันเรื่อง คลื่นสัญญาน ทั้งหลายที่แหละทีเป็นตัวแปรทำให้โลกใบนี้เปลี่ยนแปลงในเรื่องภูมิอากาศกระนั้น ก้ควรเน้นไปยังบริษัทเฟสบุ๊คนี่แหละคือตัวการสำคัญในการทำให้โลกใบนี้เปลี่ยนแปลงไป q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #955 เมื่อ: 24 พ.ย. 16, 16:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ปัจจุบัันดูสังคมไทยนั้นจะรุนแรงขึ้นทุกวันด้วย อาวุธปืน นั้นที่ดูเหมือนจะหาได้ง่ายจังในตลาดเมืองไทย ข่าวที่ลงกันให้อ่านนั้นก็มีแต่เรื่องฆ่ากันด้วยอาวุธปืนเป็นรายงานในไทย หรือว่าปืนนั้นเป็นเรื่องธรรมดาแล้วในไทย มีการจำกัดเขตหวงห้ามนำอาวุธปืนเข้ามากันไหม มีการตรวจตราในเรื่องนี้กันไหม และคนไทยปัจจุบัน ความเกรงใจในเรื่องสมบัติผู้ดีนั้นก็ลดน้อยถอยลงไปทุกวันหรือว่าไปทำตามความอำเภอใจ เดี๋ยวนี้คำว่าพ่อแม่ไม่สั่งสอนจะเป็นเรื่องธรรมดาไปแล้วกระนั้นได้ ใช้คำพูดที่บางทีก็ดูหยาบคายกันเกินไป ไม่ใช่ให้มาพูดว่าดัดจริตหรืออะไร แต่หากจะมีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงความคิด คำพูด การกระทำที่ก็มีแบบอย่างของพระองค์ท่านในการเข้าถึงประชาชนนั้นก็ด้วยการอ่อนน้อม ถ่อมตน กระนั้นได้ แล้วทุกวันนี้ที่ในไทยจะมีเหลืออยู่บ้างไหม ตุณธรรมก็ต้องตามมาด้วยการกระทำที่ดีกระนั้นในเรื่องเหล่านี้ที่จะมอบสิ่งดี ๆ นี้ให้แก่กันแม้ไม่มีทรัพย์สินอะไร แต่การให้ด้วยการพูดดี ทำดีต่อกันนี้็ก็มีประโยชน์เหลือหลาย ก็ขอให้คิดพิจารณาในเรื่องเหล่านี้ ย้อนเวลานี้ให้คิดมาตั้งต้นกันใหม่จะดีไหม อย่างน้อยก็ยังได้ตัดตอนในปัจจุบันนี้อออกไป เพื่อเกิดความดีนั้นน๊ะให้นำสู่เด๋กรุ่นใหม่ที่จะเกิดมาได้พบกับการกระทำที่ดี ๆ การแสดงออกของคนไทยทีีอ่อนน้อม ถ่อมตนนี้จะต้องเริ่มทำตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #956 เมื่อ: 24 พ.ย. 16, 16:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คิดว่าถึงเวลาที่จะต้องกลับมากำหนดชะตาชีวิตของโลกใบนี้กันใหม่จะดีกว่า เพราะว่าที่ผ่านมาผิดหมดกระนั้นได้ ทั้งเรื่องการแข่งขันกันอย่างเอาจริงเอาจังชนิดที่ว่าจะต้องทำลายล้างให้ตายไปข้างหนึ่งกระนั้นได้ แล้วประสบการณ์ที่ผ่านมามันเคยได้สร้างอะไรที่เป็นความมั่นคงไหมล่ะตั้งแต่สงครามโลกครั้งที่สองเป็นต้นมากระนั้นได้ เราได้เติบโตในรัชกาลที่ ๙ ที่พระองค์ท่านคงไเด้สัมผัสกับการสูญเสียกันขนานใหญ่ จึงคิดกลับมาช่วยเหลือบ้านเมืองไทยด้วยการพัฒนาชาติบ้านเมืองไทยให้กลับผื้นกันขึ้นมา และไม่คิดปรารถนาจะใช้พระปัญญาในการนำการสูญเสียดินแดนของประเทศไทยให้ได้คืนกลับมา แต่เพระองค์ท่านทรงนำพาพระองค์เองที่จะเป็นตัวอย่างแก่ผู้นำของโลกใบนี้ว่าสิ่งที่ควรจะแสวงหาและนำพาความสุขมาสู่ประชาชนนั้นสมควรจะปฏิบัติตนนั้นอย่างไร และนี่เองจึงเป็นที่มาของคำว่า พระมหากษัตริย์ที่ยิ่งใหญ่ ที่จะทรงให้ประเทศไทยและโลกใบนี้เดินไปด้วยกันด้วยหนทางที่ดีนั้นก็คือการกระทำพระองค์เองและประเทศไทยนั้นเป็นตัวอย่างและเป็นต้นแบบแห่งการเปลี่ยนแปลงของโลกใบนี้กระนั้นได้ ก็ขอให้คิดกันให้ดีว่าพระองค์นี้ได้ทรงพระกรณียกิจอย่างไรที่จะเป็นต้นแบบแห่่งผู้นำของประเทศไทยและผู้นำของโลกใบนี้ที่จะทำเป็นตัวอย่างต้นแบบให้ดูกระนั้นได้ q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดให้ไกล ๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #957 เมื่อ: 24 พ.ย. 16, 16:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
q*061 คิดว่าถึงเวลาที่จะต้องกลับมากำหนดชะตาชีวิตของโลกใบนี้กันใหม่จะดีกว่า เพราะว่าที่ผ่านมาผิดหมดกระนั้นได้ ทั้งเรื่องการแข่งขันกันอย่างเอาจริงเอาจังชนิดที่ว่าจะต้องทำลายล้างให้ตายไปข้างหนึ่งกระนั้นได้ แล้วประสบการณ์ที่ผ่านมามันเคยได้สร้างอะไรที่เป็นความมั่นคงไหมล่ะตั้งแต่สงครามโลกครั้งที่สองเป็นต้นมากระนั้นได้ เราได้เติบโตในรัชกาลที่ ๙ ที่พระองค์ท่านคงไเด้สัมผัสกับการสูญเสียกันขนานใหญ่ จึงคิดกลับมาช่วยเหลือบ้านเมืองไทยด้วยการพัฒนาชาติบ้านเมืองไทยให้กลับผื้นกันขึ้นมา และไม่คิดปรารถนาจะใช้พระปัญญาในการนำการสูญเสียดินแดนของประเทศไทยให้ได้คืนกลับมา แต่เพระองค์ท่านทรงนำพาพระองค์เองที่จะเป็นตัวอย่างแก่ผู้นำของโลกใบนี้ว่าสิ่งที่ควรจะแสวงหาและนำพาความสุขมาสู่ประชาชนนั้นสมควรจะปฏิบัติตนนั้นอย่างไร และนี่เองจึงเป็นที่มาของคำว่า พระมหากษัตริย์ที่ยิ่งใหญ่ ที่จะทรงให้ประเทศไทยและโลกใบนี้เดินไปด้วยกันด้วยหนทางที่ดีนั้นก็คือการกระทำพระองค์เองและประเทศไทยนั้นเป็นตัวอย่างและเป็นต้นแบบแห่งการเปลี่ยนแปลงของโลกใบนี้กระนั้นได้ ก็ขอให้คิดกันให้ดีว่าพระองค์นี้ได้ทรงพระกรณียกิจอย่างไรที่จะเป็นต้นแบบแห่่งผู้นำของประเทศไทยและผู้นำของโลกใบนี้ที่จะทำเป็นตัวอย่างต้นแบบให้ดูกระนั้นได้ q*064q*062
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดพิจารณา!
เรทกระทู้
« ตอบ #958 เมื่อ: 24 พ.ย. 16, 17:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ปัจจุบันปัญหาเรื่องความเชื่อนั้นได้เปลี่ยนแปลงไปแล้วกระนั้นได้ ความเชื่อที่มีบทพิสูจน์ที่มีหลักฐานเป็นเครื่องยืนยันได้ดีต่างหากว่าการกระทำความดีที่เห็นถึงผลสำเร็จนี่ที่ยิ่งใหญ่นั้น ควรจะกระทำการอย่างไร เมื่อสมัยก่อนเราก็ได้ยึดถือเอาธรรมะซึ่งก็เป็นก้าวแรกแห่งการประพฤติปฏิบัติเพื่อให้เกิดผลสำเร็จกระนั้น และก็ได้พิสูจน์ได้แล้วว่าหากมีผู้ที่ปฏิบัติอย่างเที่ยงตรงและเที่ยงธรรมนั้นหนาจะประสบความสำเร็จอย่างไรได้ และบัดนี้พระราชาผู้ครองแผ่นดินไทยได้ทรงนำมาประพฤติปฏิบัติและทำให้เราเห็นแล้วว่าสิ่งที่พระองค์ท่านได้ทรงกระทำมา ๗๐ ปีแห่งการบำเพ็ญเพียรนี้เป็นอย่างไร แต่หากปัจจุบันมีผู้ได้กระทำการผิดศีลธรรมและไม่ปฏิบัติตามธรรมะที่เราได้ศึกษาเล่าเรียนมากระนั้นได้ ก็ยิ่งเห็นถึงความผิดอย่างยิ่งใหญ่ เพราะพระองค์ท่านได้กระทำให้เป็นต้นแบบเสียแล้วกระนั้นได้ บัดนี้หากมีความผิดในเรื่อง ธรรมะ นี่ก็จะทำให้เห็นเป็นเด่นชัดกระนั้นได้ และจะนำมาซึ่งความเสื่อมกระนั้นและหากยังไม่รับผิดชอบต่อการกระทำทั้งหลายที่ได้กระทำกันมาและไม่เป็นไปตามสิ่งที่ถูกต้องนั้นหนาก็สมควรที่จะได้รับการสังคยนาในประเทศไทย ก็ขอให้ผู้ที่คิดกระทำความผิดแห่งต้นแบบของการทำความดีนั้นก็ต้องได้รับผลกรรมและรับผิดชอบต่อการกระทำกระนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #959 เมื่อ: 25 พ.ย. 16, 15:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ คิดบ้างไหมบ้านเมืองเราส่งเสริมให้ปลูกข้าว แต่เรากลับไม่มีที่่จะเก็บข้าวที่ได้มาตรฐาน และรักษาข้าวให้มีอายุยืนยาวได้ ไม่มีโรงสีที่ได้มาตรฐานในการที่จะรองรับข้าวจากชาวนาได้ เหตุใดจึงเป็นเช่นนั้น เราเคยคิดที่จะมีการวิวัฒนการการปลูกข้าว เก็บเกี่ยวข้าวให้ทันสมัยเทียบเท่ากับการมีรถไฟฟ้าที่ว่าจะมีการขนถ่ายข้าวนี้ แต่ทว่าการขนส่งดีกว่าผลิตภัณฑ์ที่จะใช้ในการขนส่งนี้คิดว่าสิ่งไหนควรที่จะมีการพีฒนาการให้ทันสมัยก่อนหรือหลังกว่ากันนั้นได้ คิดแล้วก็น๊ะคงจะต้องมีขบวนการคิดเสียใหม่ให้เกิดการเปลี่ยนแปลงบ้าง เผื่อว่าข้าวไทยจะได้รับการพํมนาการให้ทันสมัยควบคู่ไปกับรถไฟฟ้าในเมืองไทยกระนั้นได้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไทยเกี่ยวไหมเนี่ย!
เรทกระทู้
« ตอบ #960 เมื่อ: 25 พ.ย. 16, 15:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 คุณดีสฯ เรื่องที่สถานทูตเมียนมา น่าให้สถานทูตอเมริกามาจัดการน่าจะถูกต้องน๊ะสิบอกใฮ่ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เรื่องไรเนี่ย!
เรทกระทู้
« ตอบ #961 เมื่อ: 25 พ.ย. 16, 15:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 หรือไม่องค์การสหประชาชาตินั่นควรจะมาจัดการเรื่องนี้ควรจะถูกกว่าแล้วถามว่าเวลานี้ที่ประเทศไทยเขากำลังอยู่ในสภาวการณ์อันใด ถูกต้องไหมในเรื่องแบบนี้ที่มีเรื่องแบบนี้เกิดขี้นที่ในไทย q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #962 เมื่อ: 28 พ.ย. 16, 16:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ได้ยินว่าเมียนมา่ฆ่าชาวโรรินญาไปจำนวนมากครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #963 เมื่อ: 3 ธ.ค. 16, 14:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อากาศหนาวมาแล้วครับคุณจูรักษาสุขภาพด้วยครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ทรงพระเจริญ
เรทกระทู้
« ตอบ #964 เมื่อ: 6 ธ.ค. 16, 09:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 สวัสดีค่ะคุณดีสฯ กระทรวงวัฒนธรรมน่าจัดทำสารคดีของในหลวงทั้งหมด 9 ชุด ตั้งแต่ทรงประสูติ ทรงศึกษา ทรงพระอภิเษก ทรงครองราชย์ ทรงงาน ทรงเสด็จต่างประเทศ ทรงเสด็จในประเทศ ทรงทำพิธีเปิดโครงการต่าง ๆ ทรงเสด็จสู่สวรรคาลัย ซึ่งทั้งหมดจะต้องกระทำให้มีอายุยืนยาวในการเก็บรักษา หรือไม่ก็ต้องใช้วัสดุที่เป็นผ้า เป็นหีบสมบัติจัดทำใส่ให้สวยงามที่สามารถที่จะนำขึ้นหิ้งบูขาหรือทำเป็นโต๊ะหมู่ให้ประชาชนนำไปเก็บรักษาและบูขาได้ด้วย ออกเผยแพร่ทั้งในประเทศและต่างประเทศให้เป็นภาพที่สวยงามประทัยใจไม่รู้ลืมกระนั้นได้ ทรงพระเจริญ q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #965 เมื่อ: 6 ธ.ค. 16, 09:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 หรือไม่ก็ทำเป็นวิดีทัศน์ที่มีทั้งเครื่องบันทึกที่เป็นเฉพาะพระองค์ท่านที่จะเก็บรักษาเอาไว้ตราบนานเท่านานกระนั้นได้ q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ราชาของโลก
เรทกระทู้
« ตอบ #966 เมื่อ: 6 ธ.ค. 16, 10:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 คุณดีสฯ ปีนี้คงจะหนาวนาน ปัจจุบันก็หนาวสะท้านเข้าไปจับขั้วหัวใจของชาวไทยทุกคนแล้วกระนั้นได แต่เราก็ต้องก้าวข้ามความเศร้าโศกที่ฝังแน่นในใจของพวกเราให้จงได้ วันที่ 5 ผ่านไปแล้วด้วยความรักสามัคคีของปวงชนชาวไทยโดยที่ไม่ได้นัดหมาย เป็นความรักอันบริสุทธิ์ของพวกเราชาวไทยที่จะจารึกเอาไว้ตราบนานเท่านาน เราก็คงหัวใจเดียวกันน๊ะไม่ว่าจะคิดอะไรเกี่ยวกับพระองค์ท่านทุกสิ่งอย่างคือความดีงามทั้งนั้นที่จะแผ่ซ่านออกมาจากความคิดและจิตใจ เหมือนที่ปากคลองตลาดนั่นอยากให้มีตลอดกาลนานในประเทศไทย เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแบบไม่เคยเหี่ยวเฉา เพราะดอกไม้ในบ้านเมืองของเราก็มากมาย อยากให้มีการต่อยอดกันไปเช่นนี้และขอให้มีที่แห่งเดียวในโลกนี้คือประเทศไทย เมืองแห่งดอกไม้ของพระราชารัชกาลที่ ๙ ที่ทรงมีพระองค์เดียวในโลกนี้กระนั้นได้ q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ชาดทุนคือกำไร
เรทกระทู้
« ตอบ #967 เมื่อ: 6 ธ.ค. 16, 10:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 คุณดีสฯ คิดว่าการท่องเที่ยวของประเทศไทยจะรุ่งเรืองน๊ะ หากว่าจะมีการจดบันทึกเรื่องเราวของพระองค์ท่านด้วยหัวใจของพวกเราชาวไทย เพราะว่าไม่ว่าเราจะทำกิจกรรมอะไรที่เกี่ยวกับพระองค์ท่านจะสวยงามยิ่งใหญ่ ตลอดปีและตลอดไปนี้ที่ประเทศไทยแห่งนี้จะมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมศิลปะของปวงชนชาวไทย ที่เป็นศิลปินและเป็นช่างตั้งแต่ถือกำเนิดเลือดเนื้อเชื้อไขของพวกเราชาวไทย ไม่ว่าเราจะตกแต่งเรื่องราวตลอด ๗๐ ปีทรงครองราชย์นี้ไม่ว่าจะอยู่ ณ สถานที่แห่งไหนบนผืนแผ่นดินไทยนี้คือ จุดขาย แทบทั้งสิ้นที่จะดึงดูดนักท่องเที่ยวได้มายลยินถึงพระอัจฉริยภาพอันยิ่งใหญ่ ที่ทรงมอบให้เป็นมรดกของพวกเราชาวไทย ความรักที่มีต่อพระองค์ท่านจงแสดงออกมานั้นในทุกฝ่ายและนี่เองก็คือ ผลกำไร ที่ทรงเคยตรัสเอาไว้ว่า ขาดทุนเพื่อให้ได้กำไร และผลกำไรนี้ก็จะปรากฏให้เห็นจากวันนี้เป็นต้นไป ด้วยหัวใจความจงรักภักดีของพวกเราชาวไทยที่จะร่วมใจกันสานต่อพระปณิธานของพระองค์ท่านจากนี้เป็นต้นไปและตลอดกาลนานในประเทศไทย q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เดินไปด้วยกัน
เรทกระทู้
« ตอบ #968 เมื่อ: 6 ธ.ค. 16, 10:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*062ซูบารุ [ เนื้อร้องไทย ]


เม่ะ โวโท
ชิเต นาอิ โมมิเอซื่อ
คานาซิ คุเต
เมะโอ วาเค เล่บา
โคโฮยา อิมิคาอิ มิจิโรริ
โอคานิ มิเอรุโม้
โนวา น่าชิ
อ่า ฮ้า คุทาเค จิรู
ซาดา เมะโน
โคชิทา จิโย
เซเมเท อิโชยา คานี่
โคโนมิโว เทราเซโย่
วา เลวายูคู่
อาโอจิ โรคี โฮโฮะ
โนมา ม่าเด
วา เลวายูคู้
ซาราบา ซือบารู โย
.อิดีโว ซือเลบา มุ
เนโน นาคา
โคคางา ชิวานาคิ ซือซือ เครู
ซาเลโด วากาโมเน
วาอักอิซือคือ
บู่เมโอ โออิ ซือซื้อ
เครู มาหลี
อ่า ฮ้า ซัง ซาเมะคุ
นะโม นาคี
โฮะชิทา จิโย
เซเมเท อัคซายา คานี
โซโนมิโว โอวาเลโย
วา เลโมยูคู
โค่ โคโร
โคเม อิสุ รุมา ม่านี
วา เลโม ยูคู
ซาลาบา ซือบารุโย่
.อ่า ฮ้า อิ ซือโน ฮีคา
ดาเล คางา
โคโนมิจิโอ
อ่า ฮ้า อิ ซือโน ฮีคา
ดาเล คางา
โคโน มิจิโอ่
วา เลวายูคู
อา โอจิ
รุคี โฮโฮะ โนมา ม่าเด
วา เลวายูคู
ซาราบา ซือยารูโย่
วา เลวายูคู
ซาลาบา ซือ บา รู โย q*062q*064
Music4Thai.com by

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ศึกษาแล้ว!
เรทกระทู้
« ตอบ #969 เมื่อ: 6 ธ.ค. 16, 10:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 คุณดีสฯ ยังจำได้พระองค์ท่านทรงเสด็จไปยังร้านในโครงการพระราชดำริโรงพยาบาลศิริราช ทรงซื้อของภายในร้าน เสมือนจะให้พวกเรานั้นใช้ของไทยของที่ผลิตในประเทศไทยที่ได้ผ่านการค้นคว้าวิจัยเพื่อให้ได้รับประโยชน์สูงสุด พระองค์ท่านได้ทรงงานเพื่อให้ได้ผลผลิตที่ผลิตในไทยและต้องการให้พวกเราส่งเสริมที่จะต่อยอดนั้นและนำไปจำหน่ายยังต่างประเทศ ซึ่งสินค้าในโครงการของพระองค์ท่านมีการค้นคว้าโดยนักวิทยาศาสตร์ของไทย ซึ่งก็ย่อมจะให้ได้รับประโยชน์นั้นจากการที่พระองค๋ท่านได้ให้ความไว้วางใจ แล้วเราชาวไทยเหตุใดถึงไม่คิดที่จะต่อยอดผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการค้นคว้าวิจัยแล้วนั้นให้นำออกสู่สาวตาชาวโลกและต่อยอดกันกระนั้นได้ ก็ขอให้คิดถึงพระราชปณิธานที่ทรงมุ่งมั่นผลิตสินค้าจากพืชผลของประเทศไทยน้้นเพื่อทรงเป็นต้นแบบนั้นให้แก่พวกเราชาวไทย เหตุใดจึงไม่คิดที่จะต่อยอดในเรื่องหล่านี้เพื่อให้เกิดประโยชน์ร่วมกันทั้งให้โลกใบนี้ได้รับประโยชน์สูงสุดไปด้วยกระนั้นได้ q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #970 เมื่อ: 6 ธ.ค. 16, 10:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 สินค้าของประเทศไทยจะต้องผ่านการศึกษาวิจัยเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดกระนั้น เริ่มจากผลผลิตข้าวที่เป็นอาหารหลักนั้นเป็นต้นไป ซึ่งหากจะให้เป็นมาตรฐานของประเทศไทยนั้นก็ต้องมีหน่วยงานที่จะประทับตราให้ความน่าเชื่อถือไปทั่วโลกกระนั้นได้ และพระองค์ท่านได้ทรงทำเป็นต้นแบบทุกอย่างแล้วนั้นเพื่อให้พวกเราชาวไทยได้ต่อยอดกระนั้นก็ขอให้มาร่วมกันใส่ใจที่จะกระทำสิ่งที่น่าเชื่อถือให้ชาวโลกได้รับรู้ถึงพระอัจฉริยภาพของพระองค์ท่านในเรื่องการผลิตและการจำหน่ายเพื่อให้เป็นเอกลักษณ์ของประเทศไทยกระนั้นได้ q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ยี่ห้องไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #971 เมื่อ: 6 ธ.ค. 16, 11:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ก่อนอื่นเราต้องหา จุดชาย ของประเทศไทยก่อนว่าคืออะไร จุดขายของประเทศไทยคือ ความดี ความน่าเชื่อถือ ความเมตตากรุณา ความเอื้อเฟื้อเผือแผ่ ความมีน้ำใจ ทุกสิ้่งคือที่มาของคำว่า ความดีของประเทศไทยและคนไทย ดังนั้น จุดขายในเรื่องการผลิตและการจำหน่ายก็ต้องมีต้นทางมาจากสิ่งเหล่านี้ที่จะเป็นจุดขาย แล้วหากจะหลอมรวมเป็นหนึ่งเดียวกันที่จะมีหลายๆ ผลิตภัณฑ์ที่จะนำเสนอกระนั้นได้ เราคนไทยและประเทศไทยจะดึง จุดขาย เหล่านี้ออกมาได้อย่างไร และมีหน่วยงานใดที่จะประทับตราแห่งสัญญลักษณ์เหล่านี้กระนั้นได้ในรูปแบบของ สินค้าจากประเทศไทย q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ช่วยกันสร้างจุดชาย
เรทกระทู้
« ตอบ #972 เมื่อ: 6 ธ.ค. 16, 11:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 เมื่อเรารู้ จุดขาย ของประเทศไทยเแล้วเราก็ต้องร่วมมือกันรักษามาตรฐานที่ดีนี้กันไว้เพื่อที่จะนำมาซึ่งผลกำไร ที่พวกเราชาวไทยนั้นที่จะต้องร่วมมือกันสร้าง จุดขาย นี้ให้เจริญยิ่ง ๆ ขึ้นไป ที่ผ่านมาอาจจะอยู่ในขึ้นทดลอง ทดสอบกระนั้น แต่วันนี้นั้นขอให้มั่นใจว่า จุดขาย ของประเทศไทยนั้นจะยั่งยืนนานและตลอดไป ก็ต้องด้วยหัวใจที่ดีของคนไทยที่จะช่วยกันดูแลรักษาให้จุดขายของไทยนี้หนาเป็นมาตรฐานที่ยั่งยืนนานของประเทศไทยและของคนไทยทุกคนที่ร่วมอยู่กินอาศัยภายใต้ทุกรัชกาลที่ทรงใหัความสำคัญสืบต่อเนื่องกันมาอย่างช้านานกระนั้นได้ q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
พระปณิธาน!
เรทกระทู้
« ตอบ #973 เมื่อ: 6 ธ.ค. 16, 11:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*062 สินค้าไทยจุดขายคือความดี ความรักสามัคคีร่วมใจกาย ส่งเสริมสินค้าไทยให้ไปไกลสู่สายตาประชาคมโลกให้จงได้ q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ปณิธานที่หาญมุ่ง
เรทกระทู้
« ตอบ #974 เมื่อ: 6 ธ.ค. 16, 12:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064
ความฝันอันสูงสุด

เนื้อเพลง : ความฝันอันสูงสุด

ศิลปิน : เพลงพระราชนิพนธ์

ขอฝันใฝ่ ในฝันอันเหลือเชื่อ
ขอสู้ศึก ทุกเมื่อ ไม่หวั่นไหว
ขอทนทุกข์ รุกโรมโหมกายใจ
ขอฝ่าฟัน ผองภัย ด้วยใจทะนง

จะแน่วแน่แก้ไข ในสิ่งผิด
จะรักชาติ จนชีวิต เป็นผุยผง
จะยอมตาย หมายให้ เกียรติดำรง
จะปิดทอง หลังองค์ พระปฏิมา

ไม่ท้อถอย คอยสร้าง สิ่งที่ควร
ไม่เรรวน พะว้าพะวัง คิดกังขา
ไม่เคืองแค้น น้อยใจ ในโชคชะตา
ไม่เสียดาย ชีวา ถ้าสิ้นไป

นี่คือ ปณิธาน ที่หาญมุ่ง
หมายผดุง ยุติธรรม์ อันสดใส
ถึงทนทุกข์ ทรมาน นานเท่าใด
ยังมั่นใจ รักชาติ องอาจครัน

โลกมนุษย์ ย่อมจะดี กว่านี้แน่
เพราะมีผู้ ไม่ยอมแพ้ แม้ถูกหยัน
คงยืนหยัด สู้ไป ใฝ่ประจัญ
ยอมอาสัญ ก็เพราะปอง เทิดผองไทย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สุดยอดไทย!
เรทกระทู้
« ตอบ #975 เมื่อ: 6 ธ.ค. 16, 12:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สินค้าที่เกี่ยวกับสุขภาพ การให้บริการ ยารักษาโรค การรักษาความปลอดภัย งานเกี่ยวกับการเงินการธนาคาร คือจุดขายที่ดีของประเทศไทย q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
รักเมืองไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #976 เมื่อ: 7 ธ.ค. 16, 10:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 สวัสดีค่ะคุณดีสฯ วันนี้สังคมไทยคงจะเปลี่บนแปลงไปด้วย สังคมอุดมปัญญา ซึ่งเราก็คงจะค่อย ๆ พัฒนากันต่อไป โลกโซเชียลคงจะต้องใช้ปัญญาอย่างมากมายที่จะมีข้อเปรียบเทียบที่เป็นหลักฐานที่จะต้องมาศึกษาทำความเข้าใจ และคิดว่าหากคนไทยตั้งมั่นอยู่ในความรักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ แล้วไซร้ทุกอย่างก็หมดปัญหา และก็คงจะใช้ปัญญาเดินหน้าประเทศไทยกันต่อไปได้ ก็อย่าลืม จุดขายของเมืองไทยคือ ความดีงามที่พระราชาได้ทรงปูทางเอาไว้ให้แก่พวกเราชาวไทย ในการที่จะก้าวเดินไปตามทางที่พระองค์ท่านได้ปูทางคือคำว่า ความดี นี้ไซร้ก็คงจะเป็นทางที่ใสสะอาดปราศจากความไม่ดีทั้งหลาย ซึ่งเราก็คงจะต้องเดินร่วมทางกันไปด้วยการทำความสะอาดทำการแก้ไขไปแต่ละก้าวที่เราได้ก้าวเดินกันต่อไป ก็ขอให้ช่วยกันรักษาเส้นทางแห่งความดีนี้ให้ใสสะอาดและเป็นเช่นนี้ตลอดปีและตลอดไปชั่วกาลนานของบ้านเมืองไทย q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
รักษาจุดขาย
เรทกระทู้
« ตอบ #977 เมื่อ: 7 ธ.ค. 16, 10:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ทุกเรื่องที่เกิดขึ้นนั้นมีทั้งเหตุและผลทุกประการที่จะต้องทำความเข้าใจ จงร่วมมือกันที่จะแก้ไขทุกอย่างที่ผิดนั้นให้ถูกต้องในเมืองไทย เพราะเราก็มีจุดขายที่เป็นหลักประกันของประเทศไทยนั้นก็คือ ความดี นั้นไซร้ แค่คิดเรื่องความดีเท่านั้น ทุกอย่างก็คงจะสำเร็จลงไปได้ ขอให้ตั้งมั่นและรักษาสัจธรรมในข้อนี้ให้มั่นคงตลอดไป ความดีจะชนะทุกอย่างได้ q*062q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สังคมอุดมปัญญา
เรทกระทู้
« ตอบ #978 เมื่อ: 7 ธ.ค. 16, 10:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061โลกโซเชียลก็คงเป็นโลกแห่งความซึมซับและก็สอดแทรกความดีเข้าไปในเซลส์สมองของพวกเราชาวไทยกันนั้นได้ เช่น เรามองลงไปในน้ำเห็นผักตบชวาเราก็รู้ว่าไม่ดีกระนั้นได้ มองไปที่ถนนหนทางเห็นรถติดไม่เคลื่อนย้ายนั่นก็ไม่ดีอีกนั้นได้ มองไปที่่ทางเดินเท้าสองข้างทางหากมีขยะที่ถูกทิ้งขว้างไม่เป็นระเบีบบเราก็ว่าไม่ดีกระนั้นได้ มองไปที่ตลาดหากตลาดสกปรกไม่ได้ทำความสะอาดสถานที่กันเราก็ว่าไม่ดีกระนั้นได้ ทุกเรื่องของคำว่า ความดี นั้นมีต้นเหตุและปลายเหตุกระนั้นที่เราจะต้องทำความเข้าใจ และคิดทุกวันในอันที่จะคอยแก้ไขเพราะเราจะต้องทำเพื่ออนุชนรุ่นหลังที่จะเกิดมาได้พบกับประเทศไทยที่ได้มีการพัฒนากันตลอดเวลาเพื่อเสาะแสวงหา ความดี ให้ยั่งยืนกันต่อไป คิดว่าผู้สูงอายุในไทยเกือบทุกคนคงจะไม่มีวันสมองเสื่อมเป็นแน่ เพราะว่าสมองคิดแต่จะหาทางแก้ไขปัญหาทุกอย่างในบ้านเมืองไทย และเป็นหน้าที่ของทุกฝ่ายที่จะต้องให้ผู้สูงอายุให้ได้ใช้่ปัญญาในการแก้ไขปัญหาบ้านเมืองควบคู่กันไป รับรองว่าสมองเสื่อมนั้นหนาคงมิใช่สมองของผู้สูงอายุของเมืองไทย เพราะทุกวันมีปัญหาที่จะต้องคอยให้แก้ไขและที่นี่คือ ประเทศไทย ที่จะต้องเป็น สังคมอุดมปัญญา ตลอดเวลาและตลอดไปชั่วอายุขัยของทุกผู้ทุกนามที่อาศัยอยู่บนผืนแผ่นดินไทย q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ช้างไทยน่ารัก!
เรทกระทู้
« ตอบ #979 เมื่อ: 7 ธ.ค. 16, 10:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ควรเข้าไปดูแลปัญหาเรื่อง ช้างไทย ให้อยู่ในความมั่นคงและรักษาความอุดมสมบูรณ์ของพืชพันธุ์ต้นไม้ ที่จะเป็นอาหารของเหล่าบรรดาสรรพสัตว์ทั้งหลายที่อาศัยอยู่ร่วมกับพวกเราชาวไทย และช้างไทยคือสัตว์คู่บ้านคู่เมืองของไทยที่จะต้องให้ความสำคัญเป้นข้อใหญ่ เพราะเป็นสํญญลักษณ์ของประเทศไทยและควรจะอยู่คู่ชาติไทยตลอดไป q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
หน้าที่ของคนไทยที่ดี
เรทกระทู้
« ตอบ #980 เมื่อ: 7 ธ.ค. 16, 11:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ต่อไปนี้พวกเราคนไทยก็คงจะต้องช่วยกันดูแลซึ่งกันและกันในบ้านเมืองของเรา ตามที่พระราชาได้ทรงเป็นต้นแบบให้แก่เราแล้วหนาในทุกเรื่องที่เป็นความเดือดร้อนของพวกเราชาวไทย เมื่อไม่มีพ่อหลวงแล้ว เราก็คงจะต้องดูแลกันและกัน อย่าได้เบียดเบียนซึ่งกันและกันเป็นข้อใหญ่ คิดเห็นอะไรก็คงจะต้องเป็นเรื่องของส่วนรวมเป็นข้อใหญ่ แล้วหากจะคิดทำสิ่งใดก็ต้องคิดด้วยว่าส่วนรวมจะได้รับผลกระทบต่อความคิดของเราหรือไม่ ส่วนรวมจะต้องคิด ปันส่วน เพื่อให้เกิดความรักสามัคคีเป็นข้อใหญ่ การปันส่วนจะต้องนำมาคิดมาสร้างสรรค์ให้เกิดการไม่ลักลั่นกันนั้นในไทย ส่วนรวมกับการปันส่วน คงจะเข้ากันได้ เพราะหากทุกคนคิดกระทำให้เหมือนกับที่ สนามหลวง นั้นแต่ได้แผ่กระจายไปทั่วราชอาณาจักรไทย คิดสิว่าจะเกิดความสุข ความสงบกันขนาดไหน เพราะเราได้มีใจรวมกันเป็นหนึ่งนั้นก็ด้วยความดีของพระองค์ท่านคือแรงบันดาลใจ ที่จะทำทุกอย่างเพื่อให้พระองค์ท่านได้ทรงสุขสำราญพระราชหฤทัย ที่ได้ทรงเหน็ดเหนื่อยมาเพื่อให้พวกเราได้อยู่ดีกินดีกันนั้นหนาก็ต้องกระทำให้สืบเนื่องกันต่อ ๆ ไป เพราะเราคือลูกไทย ลูกของพระราชาผู้ทรงเปี่ยมไปด้วยพระหฤทัยที่ยิ่งใหญ่ และเราคือผู้ที่จะต้องสืบสานพระปณิธานนี้ให้ยั่งยืนตลอดไป เป็นหน้าที่ของพวกเราชาวไทยโดยแท้จริงเพราะเราเกิดในแผ่นดินของพระราชาผู้ทรงเปี่ยมไปด้วยความรักและเมตตาจนหาที่สุดมิได้ q*062q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เป็นห่วงเมืองไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #981 เมื่อ: 7 ธ.ค. 16, 16:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สวัสดีค่ะคุณดีสฯ อ่านข่าวเรื่องเด็กที่ลักลอบเข้าเมืองอย่างผิดกฏหมายแล้วต้องถูกส่งกลับภูมิลำเนาเดิมของมารดา ก็ทำให้เกิดความสงสารเด็กที่ไม่ได้รับรู้ปัญหานี้มาก่อน และนี่ก็คือตัวอย่างของการทำอะไรที่ไม่ถูกต้องนั้นก็จะมีผลกระทบถึงคนรุ่นหลังที่เกิดขึ้นมาใหม่ ยกตัวอย่างของเด็กไทยที่ไปเกิดในญี่ปุ่นอย่างผิดกฏหมายนี้ก็๋ให้นึกถึงคดีที่เรื่องการอุ้มบุญในไทย เหตุการณ์เปรียบเทียบกันได้หรือไม่ อย่างนี้น่าจะมีการประชุมร่วมกันในเรื่องกฏหมายระหว่างประเทศกันแบบยกเครื่องกันเสียใหม่ เพราะในประเทศไทยเรายังเห็นคนผิวดำอยู่ร่วมกันในสังคมไทยแบบไม่รู้ว่าเขามาจากไหน มาอาศัยอยู่ตามคอนโดที่เห็นแบบโก้ขี่มอเตอร์ไซด์ซ้อนสามผิวดำวิ่งผ่านหน้าเราไปนั้นแบบไม่เห็นจะมีอะไร มีหลายเรื่องราวที่เกิดขึ้นระหว่างคนต่างชาติและคนไทยอีกมากมายที่ยังต้องทำการแก้ไขอีกมากมาย ตามคอนโดต่าง ๆ เคยมีการเข้าไปสอบถามถึงคนที่เข้าพักอาศัยไหมว่าเขามาจากไหน คอนโดแถวนนทบุรีเห็นมีอยู่มากมายก็ไม่เห็นว่าจะมีหน่วยงานใดเข้าไปดูแลและมีวิธีแก้ไขกันอย่างไรกระนั้นได้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไทยเฉย!
เรทกระทู้
« ตอบ #982 เมื่อ: 7 ธ.ค. 16, 16:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 บางครั้งเราก็ยังเห็นคนมากมาย แต่มีหลายภาษา พม่า เวียดนาม กานา เขมร ญี่ปุ่น จีน ที่เดินสวนกันไปมา ขึ้นลิฟท์ก็ไม่รู้ว่ามากันจากที่ไหนก็ไม่เห็นว่าจะมีข่าวอย่างประเทศญีปุ่นกันในเวลานี้ หากประเทศไทยสังคยานานี่คิดว่ายิ่งกว่าประเทศญี่ปุ่นอีกน๊ะจะบอกให้ แบบว่าต้องส่งกลับชนิดทีว่านับไม่ถ้วนกระนั้นได้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สำนึกไทย!
เรทกระทู้
« ตอบ #983 เมื่อ: 7 ธ.ค. 16, 17:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 คุณดีสฯ เราเห็นผู้มีอำนาจในไทยแล้วอ่อนใจ อันที่จริงก็สมควรให้เกียรติซึ่งกันและกันและยอมรับซึ่งกันและกันก็จะดีอย่างมากมาย หากทุกคนมุ่งมั่นที่จะทำทุกอย่างเพื่อสนองความสุขของประชาชนคนไทยทุกเรื่องก็คงจะจบลงทั้งหมดกระนั้นได้ ก็ไม่ควรที่จะมีการลักลั่นกันในการต้อนรับผู้มีอำนาจในบ้านเมืองนั้นก็สมควรให้เกียรติซึ่งกันและกันหากภาพที่ให้ประชาชนได้เห็นนั้นก็ให้เกิดความชุ่มชื่นหัวใจจะดีกว่า ที่จะเห็นภาพที่ไม่สมควรนั้นหนาที่จะเผยแพร่ออกไป เพราะคนไทยเต็มไปด้วยสังคมอุดมปัญญา หากคิดจะทำอะไรที่ขัดหูขัดตาก็ไม่สมควรกระทำให้ประชาชนให้เขาเห็นแล้วเกิดความไม่สบายใจกระนั้นได้ ก็ขอให้คิดใหม่ทำใหม่ การให้เกียรติซึ่งกันและกันจะทำให้บ้านเมืองประเทศชาตินั้นก็จะอยู่กันอย่างสันติสุขกระนั้นได้ ก็ขอให้มีจุดยืนที่ชาติ ศาสน์ กษัตริย์ เป็นข้อใหญ่ และรักษาจุดขายของประเทศไทยคือ คุณงามความดี นี้เป็นดีที่สุดร่วมกันกระนั้นได้สำหรับประเทศไทย q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนไทยรักกัน!
เรทกระทู้
« ตอบ #984 เมื่อ: 8 ธ.ค. 16, 11:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 คุณดีสฯ วันนี้มีข่าวเรื่องน้องมินโทร 191 เพียงแค่ขอของขวัญวันเกิดคือจักรยานและเค็กวันเกิด นี่ก็คงจะใกล้ปีใหม่และวันเด็กกันแล้ว คิดว่าคงจะมีผู้ใจบุญที่จะมอบของขวัญใหัแก่เด็กที่ยังขาดแคลนข้าวของเครื่องใช้ที่อยู่ในถิ่นทุรกันดารและตอนนี้ก็มีอากาศหนาวเช้ามาแล้วในตอนเหนือของไทย เราคิดถึงชาวเชาที่เขาต้องได้รับอากาศหนาวกัน เมื่อก่อนเคยเห็นทีวีช่องต่าง ๆ มีรายการขอบริจาคเงิน ข้าวของเครื่องใช้ไปให้ผู้ประสบภัยหนาวและเหตุการณ์ต่าง ๆ มากมาย ปัจจุบันไม่ค่อยจะเห็นแล้วน๊ะ อยากให้วันเก่า ๆ กลับคืนมาอีกนั่นคือวันที่เราได้ร่วมใจกันทำบุญเพื่อช่วยเหลือเพื่อนคนไทยด้วยกันและยังเผื่อแผ่ไปยังตำรวจ ทหาร ที่อยู่ชายแดนนั่นซึ่งตอนนี้ก็คงจะหนาวกันทุกคน เราน่าจะช่วยกันส่งเสริมให้รายการทีวีนั้นให้กลับคืนมาสู่สังคมไทย เป็นการแสดงน้ำใจของคนไทยที่ไม่มีวันเหือดแห้งและหายไปตามกาลเวลากระนั้นได้ ขอให้วันวานที่ยังเคยร่วมทุกข์ร่วมสุขกันกลับมาใหม่ เพื่อมอบความรักความปรารถนาดีให้แก่กันในหมู่เราชาวไทยอย่างไม่มีวันสิ้นสุดกระนั้นได้ q*062q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #985 เมื่อ: 9 ธ.ค. 16, 09:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064สวัสดีค่ะคุณดีสฯ วันนี้่ได้ข่าวดีว่ากระทรวงพาณิชย์จะส่งออกข่าวหอมมะลิของไทยที่ได้อันดับหนึ่งในการประกวดส่งออกไปขายยังต่างประเทศให้เลื่องชื่อลือนามสยามประเทศไทย ซึงก็สมควรจะกระทำกาลนานแล้วกระนั้นได้ ปัจจุบันยังมีนมข้าวญี่ปุ่นเข้ามาขาย ซึ่งนมข้าวหอมมะลิของไทยกลับไม่บังเกิดเลยกระนั้นได้ นี่แหละเขาถึงเรียกนั่นเต่ากับกระต่ายแต่ก็สุดท้ายเต่าก็ถึงเส้นชัยจริงไหมสิบอกไฮ่ หากยังรักษาความช้าอยู่อย่างนี้ก็ก้าวไม่ทันเขาสักทีนั่นจริงไหม ซึ่งอันที่จริงแล้วของ ๆ ไทยคุณภาพคับประเทศไทยเพราะมีแต่ของดี ๆ ทั้งนั้นแต่มิได้มีคนยกขึ้นชั้นวางขายให้เหนือชั้นกระนั้นได้ ของไทยมีคุณภาพ มีชื่อเสียงที่คงไม่ต้องโฆษณากันมากมาย บางทีความดีที่ว่าเป็นจุดขายนี่ บางทีก็ต้องค้นหาถึงจะมีความหมายกระนั้นหรือที่ทำกันอยู่ทุกวันนี้กระนั้นได้ ตอนนี้เขาฮิตกันเรื่อง แสงเหนือ แสงใต้ แต่แสงแห่งคุณงามความดีของประเทศไทย ณ สนามหลวงนั่่น จะเป็นแสงยืนยันทั่วทั้งโลกได้ เป็นสิ่งซึ่งพิสูจน์แล้ว ณ ที่ประเทศไทย ดังนั้น เรื่องราวทั้งหลายนั้นย่อมประจักษ์แก่สายตาประชาชนคนไทยและต่างประเทศกระนั้นได้ แต่คนไทยขอบดูถูกของ ๆ ตนเองว่าล้าสมัย อันที่จริงนั้นเลิศล้ำเหนือคำบรรยาย ละไว้ให้แก่คนดีของประเทศไทยเท่านั้นที่จะมาสรรค์สร้างให้บังเกิดต่อยอดให้ยิ่งยืนนานกระนั้นได้ q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อข้าวไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #986 เมื่อ: 9 ธ.ค. 16, 09:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ในเรื่องข้าวของประเทศไทย เรายังมีข้าวแช่อันลือชื่อที่เพชรบุรี ข้าวตัง ข้าวกระยาสาร์ท ข้าวคลุกกะปิ ข้าวตู และอีกหลายอย่างที่จะเชิดชูคู่ชาติไทยกระนั้นได้ และที่สำคัญ ข้าวแช่เมืองเพชรนัี้นหากยกระดับให้เหนือชั้นเป็นของดีของประเทศไทย จะยิ่งใหญ่เลิศหรูชูชาติไทยอีกกระนั้นได้ q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ยี่ห้อเต่าไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #987 เมื่อ: 9 ธ.ค. 16, 10:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 อันที่จริงปัจจุบันเต่าจะให้เลิศล้ำก็ต้องสร้างนวัตกรรมให้เหนือใคร เขายังมีรองเท้าสเก็ต เครื่องเทอร์โบ ใครจะโง่ให้เต่าคลานเตี้ยม ๆ อยู่กระนั้นได้ เพราะการใช้สมองและสติปัญญาในการคิดสร้างสรรค์นั้นหนาคงจะก้าวหน้าก้าวไกล กับเรื่องข้าวของไทยในเวลานี้นั้น หากใช้สมองและความคิดให้รู้เท่าทันผสมผสานนั้นเข้าไป ก็คงจะสร้างนวัตกรรมของข้าวในประเทศของเต่าไทยให้มีมูลค่าเพิ่มนั้นขึ้นมาได้ เพราะว่าเต่าใด ๆ นั้นหนาจะเลิศล้ำค่ากว่าเต่าบนแผ่นดินของพระราชาผู้ยิ่งใหญ่นั้นคงจะเป็นเต่าสายพันธุ์ที่ทันสมัย รู้เท่าทันและเป็นเต่าที่มีความเพียรพยายามยิ่งกว่าเต่าใด ๆ บนโลกนี้กระนั้นได้ q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สำนึกไทย!
เรทกระทู้
« ตอบ #988 เมื่อ: 9 ธ.ค. 16, 10:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 เต่าไทยนี่ใครน๊ะที่ว่าโง่เป็นเต่าไปได้ อันที่จริงเต่ามิได้โง่แต่อย่างใด และเอาตัวรอดได้เก่งมาก ด้วยกระดองที่ทนทานสามารถหลบหลีกภัยอันตรายต่าง ๆ ได้ แต่เต่าไทยหาได้ใช้กระดองที่มีคุณวิเศษนั้นต่อยอดทางปัญญานั่นให้ก้าวไกล แต่กลับไปใช้วิชากระต่ายซึ่งมีแต่ขนสวยงามแต่หาความทนทานเท่ากับเต่าไทยคงมิได้ แต่ก็ไปนิยมชมชอบกับกระต่ายเจ้าเล่ห์ต่าง ๆ ดูถูกเต่าสัญชาติตัวเองนั้นคิดแล้วกันว่าสมควรให้เขาว่าไหมนั่นว่าโง่เป็นเต่ากระนันได้ ต่อไปนี้คงจะหากระต่ายที่แสนดีมาดูแลคงจะยากแล้วกระนั้นได้ แต่วิชาขงกระต่ายใจดีที่ไปอยู่ยนพระจันทร์แล้วนั้น คงจะทำให้กระต่ายสร้างความสุขนั้นด้วยตนเองต่อไปนี้กระนั้นได้ ก็ให้ใช้วิชาต่าง ๆ ที่ท่านกระต่ายใจดีนั้นที่มอบให้และยังวางอนาคตเอาไว้ให้อีก 20 ปีข้างหน้าก็ให้ใช้วิชาเต่าติดเทอร์โบกันกระนั้นได้ ให้มีการใช้วิชาผสมผสานให้เกิดความเชี่ยวชาญชำนาญการให้เหนือกว่าใคร ๆ ในทุกด้านกระต่ายใจดีน้นมอบให้และให้สามัคคีกันจับมือกันที่จะสร้างสรรค์งานของเต่าไทยให้เจริญก้าวหน้าก้าวไกลให้บังเกิดผลดีต่ออนุชนรุ่นหลังที่จะให้เกิดมานั้นให้เป็นเต่าที่เลิศล้ำด้วยยุทธวิธีและนวัตกรรมที่มีพื้นฐานแห่งคุณงามความดีนี้คือ ผืนแผ่นดินไทยที่พระองค์ท่านได้ปูทางเอาไว้ให้เดินตามรอยพระบุคคลบาทนั้นตลอดกาลและตลอดไป q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สำนึกไทย!
เรทกระทู้
« ตอบ #989 เมื่อ: 9 ธ.ค. 16, 10:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ก็ให้สงสารพวกเต่าบางจำพวกนั้นที่ถอดกระดองแล้วนั้นแล้วไปติดขนกระต่ายทั้ง ๆ ที่ตนเองนั้นกำพืดนั้นก็คือ เต่าไทย แต่หาได้คิดที่จะสร้างสรรค์ตนเองให้เกิดประโยชน์ด้วยสมองและสองมือของตนเอง ไปถอดกระดองออกเสียนั่นและไปใส่ขนลำพองนั้นเป็นกระต่ายเจ้าเล่ห์เพทุบายมาหลอกต้มกระต่ายที่เป็นต้นกำเนินของตนเองกระนั้น บัดนี้คงจะถามหากระดองของตนเองนั้นก็คงมิได้เพราะคงจะมีกระต่ายเจ้าเล่ห์เอาไปสวมทับแทนที่ตนเองกระนัีน ก็ให้นึกเสียดายชาติกำเนิดนั้นที่ดี ๆ แล้วถอดทิ้งไป ก็ขอให้เต่าท่านใดที่เตรียมจะถอดกระดองกันนั้นก็ให้คิดให้ดีนั้นว่ากระทำถูกต้องหรือไม่ และนี่คือความคิดของคนไทยและสำนึกไทยที่ดีที่อยากจะให้คนไทยรู้จักกำพืดของตนเองกันนั้นว่าเรามาจากไหน และเราควรจะเดินตามใครที่มอบทุกสิ่งอย่างแม้กระทั่งชีวิตและร่างกายอุทิศให้แด่ชาติ ศาสนาและพระมหากษัตริย์ที่ยิ่งใหญ่ให้ดำรงคงความมั่นคงให้สติตย์สถาพรให้จารึกนามเอาไว้บนผืนแผ่นดินไทยในทุกรัชกาลที่ผ่านมานั้นที่ทุกคนคงจะสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันยิ่งใหญ่มิรู้ลืมกระนั้นได้ q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

หน้า: 1 ... 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 ... 35

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม