หน้า: 1 ... 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 ... 35

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รายงานฟ้าฝนพายุและเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดบนโลกใบนี้?  (อ่าน 31894 ครั้ง)
Guest
คิดดีทำดีเพื่อไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #855 เมื่อ: 8 พ.ย. 16, 12:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
q*061 ต่อไปนี้ขอให้คนไทยต้องตระหนักรู้น๊ะว่า การที่ทุกคนที่เกิดบนผืนแผ่นดินไทยนี้หนาจะให้ตกเป็นข่าวที่จะแพร่กระจายไปทั่วโลกนั้นไซร้ ต้องคิดด้วยว่าจะมีผลกระทบต่อประเทศชาติของเราไหม เราจะได้ประโยชน์หรือเสียประโยชน์ในการที่มีข่าวนำเสนอออกไปยังทั่วโลกกระนั้นได้ เราทุกคนต้องช่วยกันสร้างข่าวที่มีประโยชน์มีคุณค่าสำหรับตัวเองและประเทศที่อยู่อาศัย ให้ตั้งมั่นอยู่บนสติปัญญาที่ดี เพราะเรานี้ได้เกิดมาบนแผ่นดินของรัชกาลที่ 9 ก็ต้องเฝ้าแต่คิดถึงคุณงามความดีของพระองค์ท่านที่ได้ทรงวางรากฐานให้กับพวกเราเอาไว้ เพื่อที่จะให้สืบสานความดีกันต่อ ๆ ไป ก็ขอให้คิดทำแต่ความดีเป็นที่ตั้ง และให้ระแวดระวังภัยที่จะนำพาให้ประเทศไทยชองเรานั้นหนา ตกเป็นข่าว ที่ทำให้เกิดความรู้สึกที่ไม่ดีต่อชาติอื่น ๆ ที่เขาต้องการมาท่องเที่ยวในบ้านเมืองของเรากระนั้นได้ เมื่อเรามีพระผู้ปกครองที่ดีเป็นต้นแบบกระนั้นได้ เราลูกไทยจึงต้องทำหน้าที่รักษาความดีของพระองค์ท่านนี้ให้ยั่งยืนตลอดไป ด้วยความรัก ด้วยภักดี และตอบแทนคุณแผ่นดินนี้ด้วยชีวิตของพวกเรากระนั้นได้ q*062q*064
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดให้ไกล ๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #856 เมื่อ: 9 พ.ย. 16, 09:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 คุณดีสฯ วันนี้ก็ยังมีข่าวเรื่องวัดเก่าแก่ของไทยไฟไหม้อีกแล้ว เสมือนการทำลายประวัติศาสตร์ที่ดีของไทยไปน๊ะ เพราะว่าทุกอย่างที่ถูกไฟไหม้ในไทยส่วนมากจะเป็นสถานที่สำคัญ ๆ และเป็นแหล่งท่องเที่ยวเสียส่วนใหญ่ เราคงจะต้องมีการใช้จิตอาสาในการช่วยดูแลรักษาทรัพย์สมบัติชาติในแต่ละพื้นที่แล้วกระนั้นได้ เพราะเราไม่ทราบหรอกว่ามีคนเช้าออกประเทศไทยนั้นหนาเขามีความปรารถนาดีหรือไม่ดีต่อไทย เพราะยังมีการแข่งขันกันอยู่ระหว่างประเทศที่อยู่อาศัย ก็ต้องช่วบกันเป็นจิตอาสาที่จะช่วยกันพัฒนาและปกป้อเงทรัพย์สมบัติของชาติไทย อย่าให้เหมือน ป่าไม้ ของไทยเราที่ถูกทำลายไปกระนั้นได้ ก็ขอให้คิดไปไกล ๆ ว่าหากประวัติศาสตร์ของชาติไทยถูกทำลาย ประเทศไทยเราจะแปรเปลี่ยนนั้นไปในทางที่เสียหาย อนุชนรุ่นหลังก็คงไม่มีหลักฐานในการพิสูจน์ทราบได้ คงเป็นเพียงตัวหนังสือให้อ่านกระนั้น เพราะหลักฐานต่าง ๆ ได้ถูกเฝาทำลายไปหมอแล้วกระนั้นได้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สุดยอดไทย!
เรทกระทู้
« ตอบ #857 เมื่อ: 9 พ.ย. 16, 10:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 คุณดีสฯ รู้สึกอลังการ์มากที่เห็นขบวนช้างมากราบพระบรมศพฯ เป็นภาพที่หายากมากน๊ะ น่าเก็บเอาไว้ให้ต่างชาติได้เห็นศักยภาพของช้างไทยที่เมื่องมารวมตัวกันนั้นช่างยิ่งใหญ่หาใครเสมอเหมือนได้ นี่เองคือ เสน่ห์ของช้างไทย ที่ควรที่จะอนุรักษ์เอาไว้ให้ลูกหลานได้ประจักษ์แจ้งถึงคุณลักษณะที่ดีงาม เหมือนที่ประเทศจีนเขาอนุรักษ์ หมีแพนด้า ช้างไทยก็ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากันกระนั้นได้ ขอให้คนไทยได้ร่วมกันจัดตั้งกองทุนอนุรักษ์ช้างไทยที่จะร่วมกันบำรุงรักษาสมบัติชาติของไทยก็คือช้างไทยนี้ให้ยั่งยืนนี้คู่บ้านคู่เมืองไทยต่อไป q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #858 เมื่อ: 9 พ.ย. 16, 10:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวัสดีครับคุณจูดูท่าทางทรัมป์ได้เป็นประธานาธิบดีอเมกาครับคุณจู ผมได้บอกไว้เมื่อสองอาทิตย์ก่อนครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #859 เมื่อ: 9 พ.ย. 16, 10:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เป็นช้างเผือกตั้งหลายเชือกครับสวยงามมากครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ทำชัั่วได้ชั่ว!
เรทกระทู้
« ตอบ #860 เมื่อ: 9 พ.ย. 16, 11:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 คุณดีสฯ ยังยึดมั่น ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว ทำชั่วได้ดีมีที่ไหนก็คงจะเห็นได้ในไม่ช้าไม่นานนี้แน่ แต่ที่แน่ ๆ โลกก็คงจะต้องเหนื่อยต่อไป แต่สำหรับประเทศไทย ขอให้เหนื่อยกับประเทศไทยของเราดีกว่า ใครจะมาทำให้ประเทศไทยเหนือยนั้นไซร้ในอนาคตข้างหน้า ก็บอกกับเขาไปว่า เราเหนื่อยพอแล้ว เราจะไม่ขอเหนื่อยอีกต่อไปแล้วสำหรับประเทศไทย เพราะว่าความเหนื่อยนั้นหนาเราได้ก้าวข้ามไปแล้วนั้นหนาตั้งนานแล้วกระนั้นได้

ก็ขอให้ตั้งสติให้ดีแล้วเดินหน้าหลีกหนี ความเหนื่อยที่โลกนี้อาจจะมามอบให้ และให้รับสถานการณ์ต่าง ๆ นี้ให้ดี ตบมือข้างเดียวนี้คงไม่ดังกระนั้นได้ ก็ขอให้ตบกับคนดีมีศีลธรรมเสียงอาจจะไม่ดัง (ไม่ใช่ระเบิด) แต่ความดังจะยั่งยืนนานกว่ากันน๊ะจะบอกใฮ่ q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
หยุดพูดดีกว่า!
เรทกระทู้
« ตอบ #861 เมื่อ: 9 พ.ย. 16, 12:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 คุณดีสฯ แม่นน๊ะแต่ทว่าคงจะเหนื่อยสำหรับชาติยุโรปนั้นไซร้ เพราะจะต้องพบกับการขัดขากันเองน๊ะความสามัคคีก็ไม่เกิดอีกนั้นได้ อย่าดีกว่า พูดในเรื่องประเทศไทยของเราดีกว่าว่าจะเดินไปในทิศทางไหน คิดว่าอย่าไปยุ่งกับเขาดีกว่าไม่ว่ารัสเซีย จีน อเมริกากระนั้นได้ ให้เขาจัดการกับความยิ่งใหญ่ด้วยกันเองกระนั้น ไทยนั้นพ่อสอนในเรื่องการพูดกระนั้นได้ ก็ขอเดินตามรอยเท้าพ่อดีกว่า หยุดพูดเรื่องของชาติเขาดีกว่า พูดแต่เรื่องเมืองไทย ข้าวไทย อาหารไทย วิถีไทย ผลประโยชน์ของไทย ทรัพยากรของไทย สมบัติของชาติไทย การค้าของไทย อยู่บนพื้นฐาน ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงกระนั้นได้ q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อพิชิตชัย!
เรทกระทู้
« ตอบ #862 เมื่อ: 9 พ.ย. 16, 12:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 เดินตามรอยเท้าพ่อก็คงไม่เหนื่อยหัวใจ เพราะว่าพระองค์ท่านได้ทรงปูทางเอาไว้ให้เราหมดแล้วนั้นหนาว่าจะเดินไปในทิศทางไหน เราก็คงจะเดินไปตามคันนา ป่าเขาลำเนาไพร เพื่อแสวงหาความจริงคือ ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง กระนั้นไซร้เป็นที่ตั้ง และตั้งมั่นที่จะรับประกันความปลอดภัย คือ ต้องเดินตามพระองค์ท่านโลกจะเปลี่ยนแปลงอย่างไรนั้น ก็ขอให้บ้านเมืองเรานั้นไซร้ ในน้ำมีปลา ในนามีข้าว ที่จะยั่งยืนมั่นคงสืบต่อไป q*062q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #863 เมื่อ: 9 พ.ย. 16, 13:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ข่าวที่นำเสนอในทีวี มีเรื่องราวของพระราขาที่ดี มานำเสนอมากมาย เช่น พระราชดำรัส ก็ยังไม่มีข่าวที่จะบอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นในไทย ก็น่าจะนำมาเสนอเพื่อให้ประชาชนได้ตระหนักและมีจิตสำนึกที่ดีในการที่รับรู้สถานการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขี้นนี้ในไทย ให้ได้รับความรู้ประสบการณ์ต่าง ๆ ที่ผ่านมาในไทยว่า วิถีไทยนั้นหนาก็คงไม่เกินเลยไปกว่าพระราชดำรัสที่ได้สั่งสอนคนไทย เพื่อจะได้นำมาประยุกต์ใช้กับชีวิตนเองและใช้กับการอยู่อาศัยในประเทศไทยอีกต่อไป q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดสร้างสรรค์
เรทกระทู้
« ตอบ #864 เมื่อ: 9 พ.ย. 16, 15:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 เราอยากเห็นข่าวจิตอาสาทั่วประเทศได้ถวายความดีตอบแทนพระองค์ที่จะมีกิจกรรมต่าง ๆ ทั่วประเทศที่จะนำเสนอแบบไม่ขาดสาย เสมือนที่เราได้เห็นพระองค์ท่านทรงงานตลอดเวลาในข่าวพระราชสำนักเยี่ยงนั้น แต่เป็นการกระทำกิจกรรมในเรื่องตามรอยพระราชดำริไปตามสถานที่ต่าง ๆ ที่พระองค์ทรงได้ไปทรงงานกระนั้น เพื่อจะได้เป็นการต่อยอดร่วมกันของประชารัฐนั้นนำเสนอเป็นข่าวทุกวันคงจะยั่งยืนนานสืบสานกันต่อ ๆ ไปกระนั้นได้ q*062q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
รักเมืองไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #865 เมื่อ: 9 พ.ย. 16, 17:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ช่วงนี้ขออย่าได้สร้างข่าวอะไรกันขึ้นมาเพื่อทำลายบรรยากาศในการแสดงความอาลัยพ่อหลวงของไทยแต่อย่างใด เราควรอยู่ในสภาวะสงบและมีสติในการที่จะทำหน้าที่ลูกที่ดีในการที่จะถวายความดีและช่วยกันประกอบพิธีให้พ่อหลวงที่ทรงเสียสละเพื่อประเทศไทยนี้ให้สมพระเกียรติที่ได้ทรงสร้างแต่ความดีเพื่อประเทศไทย ก็ขอให้ร่วมใจกันที่จะไม่กระทำอะไรที่เป็นข่าวทำลายภาพลักษณ์ของความดีที่ได้ทรงสร้างเอาไว้นี้ให้หมดคุณค่ากระนั้นได้ นั่นหมายถึงประชาชนคนไทยจะต้องประกอบแต่ความดีเพื่อตอบสนองพระองค์ท่านและพร้อมใจกันทำดีเพื่อประเทศไทยของเรานี้อย่างพร้อมเพรียงกันกระนั้นได้ q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #866 เมื่อ: 10 พ.ย. 16, 10:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ที่สนามหลวงภาพที่ออกมายังไม่ค่อยมีระเบียบสักเท่าไหร่ ควรที่จะจัดแถวให้เรียบร้อยเพื่อนำเสนอภาพออกไปทั่วโลกกระนั้นไ และน่าจะมีแผนกฝากของๆ ผู้ที่จะเข้าไปถวายพระบรมศพ ที่จะไม่หอบของพะรุงพะรังขึ้นไป น่าจะมีแผนกจิตอาสาที่จะเก็บรักษาข้าวของของประชาชนโดยการแลกบัตรและนำมารับภายหลังจากขึ้นไปกราบกระนั้นได้ รูปภาพที่ออกนำเสนอไปทั่วโลกจะได้เป็นระเบียบเรียบร้อยมากขึ้น ก็ให้นึกถึงหน้าตาของประเทศไทยเพื่อให้ชาวโลกได้ตระหนักรู้ถึงความ ศิวิไลซ์ ของคนไทยที่ได้รับการพัฒนานั้นแล้วด้วยพระราชาผู้ยิ่งใหญ่ q*062q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #867 เมื่อ: 10 พ.ย. 16, 11:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ อนาคตประเทศที่จะประสบปัญหาในเรื่องการดำเนินชีวิตนั้นหนาก็คือ ชาติที่มิได้สอนให้ประชาชนรู้จักการประมาณตน หรืออยู่บนพื้นฐานช่วยเหลือตนเองกระนั้นได้ ประเทศที่คอยแต่เอาเปรียบชาติอื่นในเรื่องทรัพยากรที่ไม่เคยตอบสนองความต้องการที่แท้จริงในชาติตนเองกระนั้น ก็จะได้รับผลกระทบอย่างจังในเรื่องการกินอยู่อาศัย เพราะ ณ บัดนี้คือการอยู่อย่างพอเพียงกระนั้น คือสิ่งที่โลกนี้ต้องการอย่างมากมาย และผู้ที่จะอยู่รอดก็คือ ผู้ที่ได้รับการปลูกฝังในเรื่องการสร้างสรรค์ชีวิตตนเองให้ยืนอยู่บนลำแข้งของตัวเองกระนั้นได้

ก็ขอให้ประเทศไทยได้ทำหน้าที่คือการ ให้ อย่างไม่มีที่สิ้นสุดและการให้ที่มีประโยชน์นั้นไซร้คือ การให้ปัญญา แต่ควรให้ในประเทศที่มี ตัณหาสะสม กระนั้นหนาที่จะต้องช่วยเหลืออย่างหนักกระนั้นได้ อย่าทำตัวเป็น เตี้ยอุ้มค่อม สำหรับประเทศไทย เพราะที่ผ่านมาก็อุ้มเสียจนเดี้ยงกันแล้วนั้นหนาก็คงจะเพียงพอแล้วกระนั้นได้ ให้คิดถึงผลประโยชน์ของชาติตนเอง และทำนุบำรุงทรัพยากรของชาติตนเองให้ฟื้นขึ้นมาใหม่ ด้วยจิตใจที่เข้มแข็งแน่วแน่ด้วยหลักการที่พิสูจน์ทราบแล้วที่ใคร ๆ ก็ยกย่องว่า ร่ำรวยที่สุดในโลกนั้น เหตุใดจึงได้รับขนานนามกระนั้นได้ นี่สิที่ควรมาศึกษา มิใช่มุ่งแสวงหาแต่การทำลายซึ่งกันและกันกระนั้นได้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อพี่น้องชาวไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #868 เมื่อ: 10 พ.ย. 16, 13:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 คุณดีสฯ วันนี้อยากจะพูดถึง ปัจจัยที่ 5 ซึ่งก็คงจะหมายถึง สิ่งอำนวยความสะดวกชนิดที่ว่าจะต้องใช้กำลังความสามารถที่จะได้มาซึ่งบางคน ปัจจัยที่ 4 ยังไม่ครบเลยหนาแต่ไปแสวงหาปัจจัยที่ 5 มาครอบครองกระนั้นได้ ปัจจัย 4 นี้บางคนยังมีไม่ครบกระนั้น คือ ที่อยู่ อาหาร เสื้อผ้า ยารักษาโรค แต่ก็มองข้ามสิ่งเหล่านี้ไปแสวงหาปัจจัยที่ 5 เพราะสิ่งนี้ถือว่าถึงพร้อมด้วยความสุขสูงสุดแล้วกระนั้นได้ แต่ทุกวันนี้เปรียบเสมือนสิ่งจอมปลอมที่ก็ได้เป็นสิ่งที่ก้าวข้ามพื้นฐานของมนุษย์ไปแล้วนั่นคือ ปัจจัยสี่ ทำให้เกิดมโนกันมากมาย โดยใช้ปัจจัยที่ 5 คือ รถยนต์ นั้นหนาเป็นสรณะ แต่มิใช่ ใช้เพื่อเป็นพาหนะ กระนั้นได้ ใครมีรถยนต์ขับคือ เหมือนผู้ประสบความสุขอันสูงสุดกระนั้น แต่เบื้องหลังคือการกู้หนี้ยืมสินผ่อนส่งเพื่อเอารถยนต์มาประดับบารมีกระนั้นได้ แต่หากเราจะต้องปรับเปลี่ยนความคิดพฤติกรรมของคนรุ่นใหม่ ที่จะต้องมีการปูพื้นฐานในเรื่อง ปัจจัยที่ 4 ให้ครบเสียก่อนจะดีกว่าที่จะไปแสวงหา ปัจจัยที่ 5 มาครอบครองกระนั้นได้ วิถีไทยปัจจุบันนับถือคนที่มีปัจจัยที่ 5 เสียมากกว่าว่า ปัจจัยที่ 4 กระนั้นได้ แล้วใครคือผู้ตั้งบทบัญญัติในเรื่องนี้ให้เกิดขึ้นมีในหมู่คนไทย เรื่องที่กล่าวนี้ควรหันกลับไปแก้ไขความคิดของคนที่เห็น ปัจจัยที่ 5 หรือการแสวงหาความสุขที่เขาก็ยึดเอา รถยนต์ มาเป็นเครื่องประดับบารมีกระนั้นได้ แต่เมื่อย้อนไปดูพระราชาของไทย รถยนต์ที่พระองค์ทรงใช้คือ พาหนะที่นำพาเพื่อสร้างประโยชน์สุขให้คนไทย เราจะเห็นพระองค์ท่านทรงขับรถลุยไปยังป่าเขาลำเนาไพร ต้องฝ่าน้ำ ฝ่าฝนที่ตกหนักเพื่อนำพาพระองค์ท่านไปพบกับประชาชนเพื่อขจัดทุกข์บำรุงสุขกระนั้นได้ เมื่อเอามาเทียบกับคนไทยในปัจจุบัน ช่างแตกต่างกันในการคิดและการกระทำที่จะชี้ให้เห็นกระนั้นได้ รถยนต์คือ พาหนะ มิใช่ สรณะ ที่จะนำมากราบไหว้บูชาและคิดว่าเมื่อข้ามีรถยนต์นั้นหนาข้าก็ป๋ากว่าใคร ๆ ซึ่งอยากให้คิดเสียใหม่ในเด็กรุ่นปัจจุบัน และไม่ควรกระทำตามความคิดของคนที่คิดจะให้รถยนต์เป็นสรณะ เป็นเครื่องรับประกันความร่ำรวยกระนั้นคงมิใช่ เพราะที่ประเทศไทยคือการผ่อนส่งเสียส่วนใหญ่แต่ปัจจัยสี่ไม่เคยมั่นคงที่จะนำพาชีวิตให้รอดปลอดภัยมีแต่จะดับขันธ์คือการเอวังก่อนที่ชีวิตจะถึงบั้นปลายกระนั้นได้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดพิจารณา!
เรทกระทู้
« ตอบ #869 เมื่อ: 10 พ.ย. 16, 14:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ปัจจัยที่ 5 (รถยนต์นั่ง) ทำลายชีวิตคนไทย ปัจจุบันก็มีเรื่องให้ศึกษานั้นว่าเปันเยี่ยงอย่างใด ตัดวงจรชีวิตให้สั้นลงแค่วัตถุประสงค์โก้เก๋อวดโชว์กระนั้น บั่นทอนชีวิตและจิตใจ เกิดการแข่งขันในทุกระดับ ใช้รถยนต์เป็นเครื่องประดับและประกันเครดิตตนเองกระนั้นได้ ทุนนิยมนี่ช่างโหดร้ายน๊ะแต่ต้องใช้อย่างพอเพียงและพอประมาณน๊ะในเรื่องการคิดพิจารณาเพื่อแสวงหานำมาใช้ แต่อยากให้คิดว่ารถยนต์คือ พาหนะ มิใช่สรณะหรือพระเจ้าที่ใครจะมาแตะต้องมิได้ เห็นคนที่ไม่มีนั้นไร้ซึ่งเกียรติยศนั้นเห็นจะได้ ทำให้วิถีไทยเปลี่ยนแปลงไป ก็ขอให้คิดพิจารณาในเรื่องการเสาะแสวงหาเพื่อนำมาใช้ ที่จะต้องมีการคัดกรองและจะต้องให้เกิดความมั่นคงในปัจจัยสี่ เสียก่อนนั้นเห็นจะได้ อย่าให้ทุนนิยมมาเจาะไข่แดงอีกกระนั้น เพราะอายุคนไทยทุกวันนี่ช่างสั้นไม่ถึง 50 ปีกันเห็นจะได้ เทียบจากสถิติการเสียชีวิตทางรถยนต์ที่ปรากฏให้เห็นอย่างเด่นชัดกระน้นได้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดถึงพ่อหลวง!
เรทกระทู้
« ตอบ #870 เมื่อ: 10 พ.ย. 16, 15:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ถึงวันนี้ก็ยังคิดถึงพ่อ
พระผู้ก่อประโยชน์สุขไทยทั้งผอง
ให้รักใคร่สามัคคีร่วมปรองดอง
เป็นพวกพ้องเป็นพี่น้องผองเผ่าไทย

ในทุกวันผันผ่านมิเคยเปลี่ยน
โลกหมุนเวียนไม่แปรเปลี่ยนใจลูกได้
เฝ้าจงรักภักดีมิเสื่อมคลาย
ไม่เดียวดายมีพ่อไซร้ในใจครัน

ไม่เคยลืมทุกคำที่พร่าสอน
เหมือนเป็นพรพระองค์ทรงมอบนั้น
จะจารึกฝังรากลึกนึกทุกวัน
ไทยมีพ่อหลวงประเสริฐล้ำค้ำจุนไทย

จะร่วมกันสานต่อที่พ่อสร้าง
เป็นแนวทางปฏิบัติสำเร็จได้
หากทุกคนรักพ่อขอร่วมใจ
สร้างสรรค์ไทยด้วยหัวใจถวายพ่อเอย. q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #871 เมื่อ: 10 พ.ย. 16, 16:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวัสดีครับคุณจูผมฝันถึงพ่อทุกคืนเลยครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
การให้ไม่สิ้นสุด
เรทกระทู้
« ตอบ #872 เมื่อ: 10 พ.ย. 16, 16:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 หมอ 5 บาทก็พลันมาสูญเสีย
รู้สึกเพลียต่อความดีที่ดับสูญ
เป็นหน้าที่ของพวกเราต้องเกื้อกูล
ให้เพิ่มพูนความดีนี้ต่อไป

คิดว่ามีผู้สานต่อความดีได้
ด้วยหัวใจคนไทยที่สดใส
ให้ยั่งยืนสืบสานงานของแผ่นดินไทย
คือการให้และให้ไซร้ไปนิรันดร์เทอญ q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อชาวไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #873 เมื่อ: 11 พ.ย. 16, 09:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 การเข้าใจ เข้าถึง พัฒนา
แก้ปัญหาทุกอย่างชาติไทยได้
พระบรมราโชวาททั้งหลายไซร้
นำมาใช้ให้ผ่องใสในไทยเรา

เรื่องการข่าวก็ด้วยช่วยนำพา
แก้ปัญหาสังคมอย่าขลาดเขลา
ยกตัวอย่างคนตกเรือที่บ้านเรา
เป็นเรื่องเศร้าต้องเอามาไตร่ตรอง

เพราะว่าเราเข้าใจการรีบเร่ง
เป็นประเด็นทำให้ต้องเสียของ
ให้เข้าถึงมีสติที่ต้องมอง
พัฒนาคือต้องทำให้่ดี

อย่าให้มีเหตุการณ์เยี่ยงนี้อีก
การสูญเสียไม่มีอีกเรื่องแบบนี้
คือจะต้องแก้ไขทันท่วงที
ประชาชีให้อยู่ดีที่ในไทย

เรื่องเหล่านี้ที่มีและเป็นข่าว
ก็ต้องเฝ้าติดตามข่าวทั้งหมดได้
คือเข้าถึง เข้าใจ พัฒนาไง
ทำให้ติดเป็นนิสัยสื่อสารไทย

ก็จะดีมีมิติที่แตกต่าง
มิใช่สร้างแต่ข่าวไม่แก้ไข
ต้องพัฒนาให้รู้จริงที่เมืองไทย
ข่าวเหลวใหลอย่าให้มีแต่นี้เอย. q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดดี ทำดี
เรทกระทู้
« ตอบ #874 เมื่อ: 11 พ.ย. 16, 09:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 การทำข่าวในไทยในวันนี้
อย่าได้มีเล่ห์กลกระไรได้
ต้องทำข่าวให้ดีมีวินัย
บนพื้นฐานความดีไซร้ในไทยเรา

ที่ผ่านมาถือว่าเป็นบทเรียน
อย่าพากเพียรย้อนกลับจะขลาดเขลา
ประเทศไทยเรานี้ฉลาดไม่เบา
ที่ผ่านมาเรื่องมันเศร้าเม้าส์มันส์มัว

เพราะคนไทยเข้าใจและเข้าถึง
ดิจิตอลเรื่องน่าทึ่งก็อย่ามั่ว
เอามาโยงให้ไทยเรานี้หมองมัว

ซึ่งคนไทยวันนี้มีความฉลาด
ต้องมุ่งมาดทำให้ไทยในทุกขั้ว
นั้นปรองดองสามัคคีไม่พันพัว
ในเรื่องชั่วต้องไม่รับขับออกไป

นั่นก็คือตั้งมั่นฉันท์พี่น้อง
เราพวกพ้องเดียวกันความดีได้
คือสรรสร้างแต่ความดีทั่วถิ่นไทย
ความดีไซร้จะนำไทยรุ่งเรืองเอย. q*062q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ทำให้ได้!
เรทกระทู้
« ตอบ #875 เมื่อ: 11 พ.ย. 16, 09:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ซึ่งคำว่าข่าวเหลวใหลใคร่จะบอก
เรื่องมิชอบก่อการแตกแยกไซร้
นำเสนอปวงประชาเขาเยี่ยงใด
ประโยชน์ไซร้ก็ไม่มีที่ให้ตรอง

จะต้องมีผู้รู้กลั่นกรองข่าว
จะบอกเล่าต้องดีไทยทั้งผอง
ต้องรับข่าวที่ดีคือปรองดอง
ที่จะต้องออกสื่อถือเป็นงาน

อันบทเรียนที่ผ่านมาอย่าเพิกเฉย
อย่าละเลยแก้ไขไม่สืบสาน
ความไม่ดีข่าวไม่ดีอันธพาล
ต้องแก้ไขก่อนจะผ่านถึงปวงชน

ข่าวทุกเรื่องต้องประเทืองปัญญาได้
เข้าถึงใจคือเข้าใจอย่าสับสน
พัฒนาทุกข่าวเพื่อปวงชน
ประเสริฐล้นการข่าวไทยศิวิไรซ์เอย q*062q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ต้องรักกัน!
เรทกระทู้
« ตอบ #876 เมื่อ: 11 พ.ย. 16, 10:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ที่ผ่านมาเรารู้ว่าเรื่องน้ำท่วม
ที่มันอ่วมตรงที่ไหนเวลาไหน
ก็อย่าปลูกพืชผลแต่ประการใด
ปลูกแต่พืชขอบน้ำไซร้แปรเปลี่ยนครัน

พื้นที่ไหนไม่จมน้ำก็ควรปลูก
ให้่รับลูกแก้ไขอย่างสร้างสรรค์
พืชชอบน้ำจมน้ำได้ก็ปลูกกัน
เปลี่ยนแปรผันไปตามความเปลี่ยนแปลง

ชาวนาไทยวันนี้ควรฉลาด
รับสภาพการเปลี่ยนแปลงใคร่แถลง
ปลูกพืชผักก็อย่าได้ให้ขาดแคลน
ทั่วแว่นแคว้นแก้ไขได้ทันควัน

ให้มีการแลกเปลี่ยนอันพืขผล
บันดาลดลเป็นหุ้นส่วนอย่าหวาดหวั่น
เราก็ไทยพวกพ้องอยู่ร่วมกัน
ต้องสร้างสรรค์ความเป็นอยู่สู่ปรองดอง

ขอให้คิดทุกอย่างเป็นกุศล
บันดาลดลให้เกิดสุขทั่วทั้งผอง
การเสียสละดั่งพ่อหลวงต้องประคอง
ควรสนองความดีไท้ไปนิรันดร์เอย. q*062q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #877 เมื่อ: 11 พ.ย. 16, 10:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 เรื่องเศรษฐกิจทุกอย่างในไทยนี้
ให้เข้าที่เข้าถึงเข้าใจพัฒนาไหม
หรือว่าทำไปนี้ไม่เข้าใจ
พอเข้าถึงก็พลันไส้เป็นหนอนกัน

ก็สมควรเข้าใจและเข้าถึง
พัฒนาสุดซึ้งสมานฉันท์
ผลประโยชน์ของชาติของชาติพลัน
มิใช่ของของใคร่นั่นคิดให้ดี

ต่อไปนี้ทุกอย่างกระทำไซร้
ทำอย่างไรให้ไทยเรียกศักดิ์ศรี
ของคนดีคือไทยต้องให้ดี
ต้นแบบชี้ความดีนี้ที่ไทย

ก็ขอให้ทำไทยให้เข้าถึง
เข้าใจซึ้งหากไม่ดีต้องแก้ไข
ผลประโยชน์ทุกอย่างทำเพื่อไทย
มิใช่ใครได้ประโยชน์ไซร้ให้คิดเอย q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สืบสานไทย!
เรทกระทู้
« ตอบ #878 เมื่อ: 11 พ.ย. 16, 11:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 เราคือผู้นำสารและนำส่วย
เพื่อไปช่วยชาวนาให้อยู่ได้
รักษาชาติประเทศให้ปลอดภัย
หน้าที่ไซร้ต้องทำไทยให้รุ่งเรือง

ผู้นำสารก็ต้องทำให้ดี
ผู้นำส่วยเรียกศักดิ์ศรีในทุกเรื่อง
ให้คิดดี ทำดี ปราชญ์ประเทือง
เพราะว่าเมืองไทยนี้มีปัญญา

เอาชนะทุกเรื่องด้วย ความดี
เป็นพื้นฐานเพื่อแก้ซึ่งปัญหา
มีพ่อหลวงปูทางเหล่าประชา
ให้สืบสานสร้างไพร่ฟ้าให้อยู่ดี

เราก็คงทำหน้าที่กันต่อไป
สิ่งสุดท้ายที่จะได้คือ เกียรติศักดิ์ศรี
ประดับไว้ให้โลกรู้ทั่วปฐพี
ประเทศไทยนี้มีคนดีคุ้มครองเอย. q*062q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ปราชญ์พอเพียง
เรทกระทู้
« ตอบ #879 เมื่อ: 11 พ.ย. 16, 11:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 เมื่อมีเหตุภัยพิบัติในทุกที่
ประชาชีนิ่งดูดายได้ไฉน
ให้ลุกขึ้นมาต่อสู้พิบัติภัย
ด้วยปัญญาของลูกไทยให้ทำดี

พ่อสอนไว้อย่างไรในเรื่องน้ำ
ต้องคอยค้ำอย่าให้มีน้ำท่วมสิ
ต้องช่วยกันดูแลกันให้ดี
ต่อแต่นี้เป็นหน้าที่ของทุกคน

จะให้นิ่งดูดายอย่างไรได้
เป็นหุ้นส่วนร่วมกันไซร้ทุกแห่งหน
ขจัดทุกข์บำรุงสุขด้วยตัวตน
ให้หลุดพ้นความยากจนด้วยตนเอง

เพราะวิชาของพ่อหลวงมีทุกอย่าง
ทุกประการที่แก้ไขโหวงเหวง
ปราชญ์ของพ่อเลิศล้ำไซร้ไม่วังเวง
คอยบรรเลงให้ครื้นเครงด้วยช่วยกันเอย. q*062q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
แก้ไข!
เรทกระทู้
« ตอบ #880 เมื่อ: 11 พ.ย. 16, 11:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*062เพราะวิชาของพ่อหลวงมีทุกอย่าง
ทุกประการที่แก้ไขไม่โหวงเหวง
ปราชญ์ของพ่อเลิศล้ำไซร้ไม่วังเวง
คอยบรรเลงให้ครื้นเครงด้วยช่วยกันเอย q*062q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ทำดีพ่อทรงเห็น!
เรทกระทู้
« ตอบ #881 เมื่อ: 11 พ.ย. 16, 12:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 รู้ต้นตอแห่งปัญหาในเรื่องน้ำ
สุดชอกช้ำป่าไม้ไม่มีนี่
ปลูกบ้านค้ำทางน้ำก็ไม่ดี
ถมทับที่ทางน้ำไหลก็ใครทำ

มีคนหนึ่งต้นทางสร้างความชั่ว
ก็มืดมัวกลางทางปลายทางได้
กลับไปแก้สาเหตุต้นทางไง
ก็จะได้สุขสบายกลางปลายทาง

ก็ทุกเรื่องรู้หมดทุกปัญหา
ใช้ปัญญาทุกคนช่วยถากถาง
จะรอคอยผู้นำก็ช้าการ
ต้องเข้าร่วมสอดประสานงานทุกคน

การดูดายไม่แก้ไขทุกพื้นที่
พอมีเหตุก็ต่อตีทุกแห่งหน
มีวิชาความรู้ทั่วทุกคต
พระผู้ทรงมอบให้ใช้ทั่วกััน

ไม่ต้องทำความดีให้ใครเห็น
เป็นประเด็นแข่งขันไม่สร้างสรรค์
ทำความดีพ่อเห็นทั่วถ้วนครัน
ความดีนั้นตอบสนองไซร้ได้ดีเอย. q*062q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ทำดีได้ดี
เรทกระทู้
« ตอบ #882 เมื่อ: 11 พ.ย. 16, 12:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
q*061 รู้ต้นตอแห่งปัญหาในเรื่องน้ำ
สุดชอกช้ำป่าไม้ไม่มีนี่
ปลูกบ้านค้ำทางน้ำก็ไม่ดี
ถมทับที่ทางน้ำไหลก็ใครทำ

มีคนหนึ่งต้นทางสร้างความชั่ว
ก็มืดมัวกลางทางปลายทางได้
กลับไปแก้สาเหตุต้นทางไง
ก็จะได้สุขสบายกลางปลายทาง

ก็ทุกเรื่องรู้หมดทุกปัญหา
ใช้ปัญญาทุกคนช่วยถากถาง
จะรอคอยผู้นำก็ช้าการ
ต้องเข้าร่วมสอดประสานงานทุกคน

การดูดายไม่แก้ไขทุกพื้นที่
พอมีเหตุก็ต่อตีทุกแห่งหน
มีวิชาความรู้ทั่วทุกคต
พระผู้ทรงมอบให้ใช้ทั่วกััน

ไม่ต้องทำความดีให้ใครเห็น
เป็นประเด็นแข่งขันไม่สร้างสรรค์
ทำความดีพ่อเห็นทั่วถ้วนครัน
ความดีนั้นตอบสนองไซร้ได้ดีเอย. q*062q*064
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ตามพ่อหลวงฯ
เรทกระทู้
« ตอบ #883 เมื่อ: 11 พ.ย. 16, 12:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ตัด ตัณหา ก็แก้ ปัญหาได้
ประเทศไทยไม่มีซึ่งปัญหา
นั่นก็คือต้องแก้ด้วยปัญญา
ตัด ตัณหา ให้อยู่ไซร้ในพอเพียง

ก็คงจะต่อสู้ให้อยู่ได้
ตัดตัณหาพอเพียงไซร้ไม่ขึ้นเสียง
ฟังทุกอย่างทุกทางอย่างพอเพียง
เพื่อหลีกเลี่ยงถกเถียงด้วยปัญญา

เพราะพ่อหลวงทรงแก้ไขในทุกเรื่อง
ปราชญ์ประเทืองทุกเรื่องใช้แก้ปัญหา
พระบรมราโชวาทคือปัญญา
แก้ปัญหาประเทศไทยได้ดีเอย. q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สุดยอดไทย!
เรทกระทู้
« ตอบ #884 เมื่อ: 11 พ.ย. 16, 12:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ดูภาพข่าววันนี้ที่สนามหลวง
ดูหมดห่วงทุกเรื่องซึ่งปัญหา
ภาพออกมางดงามตระการตา
ดูเรียบร้อยยิ่งกว่าเมื่อวันวาน

ประทับใจในช้างที่กราบพ่อ
น้ำตาไหลใครหนอช่างสืบสาน
ภาพออกมาล้วนแต่เป็นตำนาน
ได้ขับขานบอกต่อพ่อหลวงไทย

ช้างช่างมีบารมีที่ยิ่งใหญ่
ช้างสัญญลักษณ์ไทยให้แจ้งไข
มาวันนี้ประจักษ์แจ้งสุดประทับใจ
ขอช้างไทยอยู่คู่ไทยตลอดกาลนานเอย. q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คุณค่าข้าวไทย!
เรทกระทู้
« ตอบ #885 เมื่อ: 11 พ.ย. 16, 13:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 หากจะตั้งราคาข้าวประชารัฐ
อย่าชี้ชัดทำได้กันไหมหนอ
คงจะดีหากว่ามีคงเพียงพอ
ชาวไทยหนอคงมีค่าราคาแพง

อันข้าวไทยทรงไว้ซึ่งคุณค่า
พระบิดาแห่งข้าวหนาใช่แอบแฝง
ยกระดับข้าวไทยนี้ให้แพง
ใช่เติมแต่งทรงไว้ซึ่ง ความดี

ข้าวของไทยยกระดับประทับใจ
ข้าวของไทยงานวิจัยทุกถิ่นที่
พระบิดาได้ศึกษาทั่วปฐพี
ยกระดับคุณค่านี้เป็นศรีเมือง

ขอคนไทยสืบสานงานของพ่อ
พระผู้ก่อชาวนาไทยให้ฟูเฟื่อง
ให้ลูกไทยรักษาไว้คู่บ้านเมือง
ให้กระเดื่อง ข้าวไทย ศิวิไลซ์เอย. q*062q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ยกระดับข้าวไทย!
เรทกระทู้
« ตอบ #886 เมื่อ: 11 พ.ย. 16, 13:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ยกระดับข้าวไทยเทียบเท่าทอง
คงสนองความต้องการคนรวยได้
ให้คัดสรรข้าวนี้ให้เกรียงไกร
คนรวยไซร้ซื้อข้าวไทยราคาทอง q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ราคาประชารัฐฯ
เรทกระทู้
« ตอบ #887 เมื่อ: 11 พ.ย. 16, 14:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ตั้งราคาประชารัฐในข้่าวไทย
ศิวิไรซ์ไม่เหมือนใครในโลกได้
งานวิจัยสูงสุดโลกนี้ไง
คือ ข้าวไทย ยิ่งใหญ่ในปฐพี

แม้นเอาเพชรเอาทองมากองไว้
คงจะเลือกข้าวไทยจริงน๊ะนี่
เพราะไม่ถูกโจรปล้นคงอยู่ดี
อายุนี้ก็ยั่งยืนและมั่นคง

ขอชาวนายืดอกและยกไหล่
ความศิวิไรซ์มาเยือนไซร้ตามประสงค์
ขอชาวนาทำนาให้มั่นคง
ดำรงตนมีปัญญาคู่ฟ้าไทยเอย q*062q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ข้าวในรัชกาลที่ 9
เรทกระทู้
« ตอบ #888 เมื่อ: 11 พ.ย. 16, 14:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ยิ่งข้าวไทยในรัชกาลที่ 9
อย่าขลาดเขลาเก็บไว้เทิดทูนได้
มีคุณค่าสูงส่งปีนี้ไง
เก็บเอาไว้ทั่วไทยไว้บูชา

เพราะก็คงไม่มีท่านอีกแล้ว
ให้คลาดแคล้วด้วยข้าวไทยทุกทิศา
เป็นข้าวที่ปีสุดท้ายในนครา
ปั่นราคาข้าวไทยไซร้ให้สูงเอย q*062q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ข้าวโลก!
เรทกระทู้
« ตอบ #889 เมื่อ: 11 พ.ย. 16, 14:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ก็ให้ดู พ.ศ. ที่ผลิต
เนรมิตข้าวไทยสูงส่งได้
เป็นข้าวที่ปลูกในปีพระทรงชัย
สวรรคตไงให้เก็บไว้ในครอบครอง

ขอให้คิดต่อยอดในข้าวไทย
ให้สดใสชาวนาไทยอย่าเศร้าหมอง
ขอให้คิดต่อยอดไซร้ความดีครอง
ชาวนาต้องปลูกข้าวไทยยั่งยืนเอย. q*062q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
5555
เรทกระทู้
« ตอบ #890 เมื่อ: 11 พ.ย. 16, 14:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ใครไม่ซื้อก็อย่าไปตื้อได้
เพราะข้าวไทยดินไทยนี้เหลือเชื่อ
เมื่อกินแล้วจะร่ำรวยและหลือเฟือ
ไว้จุนเจอช่วยได้ในไทยกัน

กินข้าวไทยก็ยิ่งใหญ่เยี่ยงกษัตริย์
ประชารัฐดินแดนไทยใหญ่มหันต์
ที่ยิ่งใหญ่คือ ความดี ร่ำรวยครัน
ไม่เหมือนกันกับชาติใดในโลกเอย q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ช้างไทยน่ารัก!
เรทกระทู้
« ตอบ #891 เมื่อ: 11 พ.ย. 16, 14:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 น่าตั้งชื่อข้าวไทยตราช้างเผือก
ที่อยากเลิอกช้างไทยเพราะน่ารัก
เห็นภาพที่ยกเท้าขึ้นยิ่งประจักษ์
ช้างไทยนารักสุดสุดสุขแท้จริง

อันข้าวไทยตราช้างเผือกคงจะดี
เพื่อเป็นศรีสง่าใคร่ถวิล
อยากให้เกิดเรื่องนี้เป็นเรื่องจริง
คงจะยิ่งใหญ่ไซร้ ข้าวไทย เอย. q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #892 เมื่อ: 11 พ.ย. 16, 14:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ตั้งราคาข้าวไทยตามกลไกประชารัฐนี้ทำได้หรือไม่ แต่หากประเทศไทยจะกำหนดมาตรฐานให้เป็นสองมาตรฐานในการที่จะเพื่อส่งออกและเพื่อบริโภคล่ะจะทำได้ไหม และนี่ก็คือที่มาของคำว่า ราคาประชารัฐฯ ของประเทศไทยที่อาจจะไม่เหมือนใคร แต่หากว่าเพื่อปรารถนาการเปลี่ยนแปลงของโลกใบนี้กระนั้นได้ ก็สมควรที่จะคิดพิจารณาหากคิดว่ากระทำได้ก็ต้องขอขอบคุณ ข้าวไทย ที่ให้ปัญญาคนไทยในการคิดสร้างสรรค์ขึ้นมาได้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #893 เมื่อ: 11 พ.ย. 16, 15:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวสารชาวนาครับคุณจูข้าวห้าโลร้อยบาท แต่ข้าวเซเว่นห้าโลสองร้อยห้าสิบบาทครับข้าวตราฉัตรกำไรบานเลยครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ข้าวไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #894 เมื่อ: 11 พ.ย. 16, 15:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 สวัสดีค่ะคุณดีสฯ ข้าวจะด้อยค่ากว่าทองได้อย่างไร เมื่อเกิดสงครามกินทองเป็นอาหารกระนั้นหรือ กินน้ำมันกระนั้นหรือ หากไม่มีน้ำมันใช้ฟื้นก็สามารถหุงข้าวได้ ข้าวไทยจึงสมควรยกย่องให้เป็นหนึ่งเดียวในไทยนี้ได้ แต่ให้ดีข้าวไทยนี้ควรหนึ่งเดียวในโลกคู่พระมหากษัตริย์ชาติไทย เพราะตลอดพระชมน์ชีพนั้นพระองค์ท่านทรงอยู่กับ ชาวนาไทย และพระองค์ท่านก็ทรงย้ำเราคือ ชาวนา เราก็ไม่สมควรที่จะมองไม่เห็นคุณค่าของ ชาวนาไทย เราต้องให้การดูแลและก็อนุรักษ์ ข้าวไทย เอาไว้คู่เมืองไทยและก็เมื่อนึกถึงข้าวไทยก็คงจะต้องสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพ่อหลวงของปวงไทยกระนั้นได้ q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อ ข้าวไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #895 เมื่อ: 11 พ.ย. 16, 16:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ช้าวไทยตามกลไกประชารัฐ น่าจะแก้ปัญหาทุกเรื่องในเรื่อง ข้าวไทยได้ เช่น ในฤดูฝนที่ต้องนำข้ามาตากนั้น ก็สามารถเปลี่ยนมาเป็นเครื่องอบข้าวเปลือกนั้นที่ก็สามารถผลิตได้ในไทย เรามีวิธีแก้ไขอย่างมากมาย หากว่าชาวนายังไม่ทราบวิธีการได้ ประชารัฐก็น่าจะทำเป็นตัวอย่างในการที่จะกระทำเป็น ต้นแบบ กระนั้นได้ และชบวนการช่วยเหลือชาวนาก็ผ่านกลไกประชารัฐก่อนดีกว่าที่จะต่อยอดต่อไป เพราะหากไม่มีการควบคุมแล้วไซร้ก็คงจะแย่กว่าเก่าเพราะคงไม่สามารถควบคุมกระนั้นได้ ทุกอย่างก็ต้องเข้าขบวนการกลไกประชารัฐก่อนดีกว่ากำหนดระเบียบวินัยในการ ค้าข้าว ในประเทศไทย q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดไกล ๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #896 เมื่อ: 14 พ.ย. 16, 09:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 สวัสดีค่ะคุณดีสฯ เห็นเรื่องข้าวยังไม่จบกระนั้นเพราะว่าการบริหารจัดการคิดว่ายังไม่พอเพียงน๊ะในไทย ก็เห็นมีต่างชาติเข้ามากว้านซื้อข้าวในราคาถูก ๆ เพื่อนำไปค้าเพื่อหวังผลกำไรหรอไม่ประการใดนั้น ก็สมควรที่จะให้ประชารัฐนั้นมีความพอเพียงก่อนจะดีไหม ที่ภาคเหนือเห็นว่าชาวเขาถูกน้ำป่าพัดข้าวทำให้เสียหาย ไม่มีข้าวจะบริโภคกระนั้น แล้วหากข้าวในบ้านเมืองเรานั้นไม่พอเพียงต่อประชาชนที่จะบริโภคนั้นเล่าจะทำอย่างไร ให้คิดถึงความ พอเพียง เป็นหลักที่จะนำชักในเรื่องการบริโภคข้าวให้เข้าถึงประชาชนในรัฐให้มีมากพอก่อนที่จะออกจำหน่าย ก็ขอให้บริหารจัดการให้ดี่ หากจะช่วยช่วยบริหารจัดการน้ำให้ดีก่อนดีกว่าน๊ะ สำหรับชาติที่กั้นเขื่่อนเอาไว้มาก ๆ นั้นน่ะให้ช่วยเรื่องนั้นก่อนดีกว่าไหม ส่วนผลผลิตในประเทศไทยนั้นให้เขาได้พอเพียงก่อนกระนั้นถึงจะเสนอความช่วยเหลือกระนั้นได้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #897 เมื่อ: 14 พ.ย. 16, 09:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ แล้วหากจะช่วยชาวนา ก็ช่วยหาวัสดุที่เก็บกักข้าวเอาไว้ให้ไม่มีมอดเข้ามาเบียดเบียนจะได้ไหม ประชาชนจะได้เก็บข้าวเอาไว้กินใช้ได้นาน ๆ ในแต่ละบ้านให้พอเพียงแก่การบริโภคจะทำอย่างไร อย่าได้เบียดเบียนซึ่งกันและกันอย่าให้เหมือนเก่า ๆ นั้นช่วยดูแลก่อนได้ไหม กับชาติที่ชอบเบียดเบียนประเทศไทยกระนั้น ให้ลดลงเสียบ้างก็จะดีอย่างมากมาย โดยเฉพาะชาตินายทุนทั้งหลาย หากยังไม่มีต้นแบบที่จะคิดศึกษา ก็ให้มาดูชาติต้นแบบของประเทศไทยว่าเขายกระดับจิตใจให้สูงขึ้นนั้นหนาเขาทำกันอย่างไร ณ ที่สนามหลวงคงจะทำการศึกษาได้ หรือว่ายังจะเดินหน้าต่อยอดให้เบียดเบียนสูงขึ้นกว่าเดิมกระนั้นได้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #898 เมื่อ: 14 พ.ย. 16, 09:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ชาวนากับประชารัฐ ก็น่าจะทำการเข้าใจ เข้าถึง และพัฒนา ชาวนารุ่นใหม่คงไม่ได้ศึกษาระบบสหกรณ์เพราะมีต้นกำเนิดแต่เก่าก่อนกระนั้นได้ หากจะยกระดับ เป็นสหกรณ์ประชารัฐเปลี่ยนชื่อเสียใหม่ก็คงจะดี อาจจะทำการเข้าใจ เข้าถึง และพัฒนาให้รวดเร็วกระนั้นได้ q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อสหกรณ์ไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #899 เมื่อ: 14 พ.ย. 16, 09:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 หรือไม่ก็ตั้งชื่อ สหกรณ์เพื่อชาติและชาวนาไทย ให้เปลี่ยนแปลงรูปแบบบ้างก็ได้เพราะยุคสมัยได้เปลี่ยนแปลงไปแล้วกระนั้นได้ ให้ยึดหลักเศรษฐกิจพอเพียงเป็นที่ตั้ง ก็จะยังประโยชน์สูงสุดให้กับทุกสหกรณ์ในประเทศไทย q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

หน้า: 1 ... 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 ... 35

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม