หน้า: 1 ... 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 ... 35

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รายงานฟ้าฝนพายุและเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดบนโลกใบนี้?  (อ่าน 31921 ครั้ง)
Guest
คิดให้ไกล ๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #675 เมื่อ: 30 ก.ย. 16, 09:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

q*064 การทำงาน กับ การธรรมงาน คือคำที่พร้องเสียงเหมือนกันแต่ไม่พร้องรูปกระนั้นได้ แต่สำหรับประเทศไทย การทำงานกับการธรรมงาน ย่อมจะเคียงคู่กันและให้ปรับเปลี่ยนรูปแบบกันบ้างก็น่าจะทำความเข้าใจ เพราะบ้านเมืองไทย ปกครองโดยธรรม การทำงานกับการธรรมงาน นั้นก็น่าจะมาผสมผสานให้คิดต่อยอดกั้นนั้นได้เพื่อให้เกิดความสมดุลกันและรู้สึกผ่อนคลายกันขึ้นมาบ้างสำหรับผู้ที่คิดจะทำงานเพียงอย่างเดียวกระนั้นได้ q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #676 เมื่อ: 30 ก.ย. 16, 09:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ส่วนของไทยน้ำท่วมกรุงเทพไม่อยากคิดครับน่าจะป้องกันได้ครับพระสยามเทวาธิราชคุ้มครองครับคุณจู

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ขาขึ้น ขาขึ้น!
เรทกระทู้
« ตอบ #677 เมื่อ: 30 ก.ย. 16, 12:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ลองคิดดูแล้วกัน อยู่ทวีปโดดเดี่ยวไม่ติดกับชนชาติใด ๆ ทั้งนั้นแต่ก็ยังจะนำความเดือดร้อนมาให้ชาติต่าง ๆ ได้ ทั้งเรื่องโลกจะแตก เรื่องเชื้อโรคต่าง ๆ เป็นหนทางสู่ความวุ่นวายทั้ง ๆ ที่บ้านเมืองตัวเองนั้นก็พิถีพิถันใครเข้าไปก็ไม่ได้ แล้วรู้ได้อย่างไรว่าโรคเหล่านี้จะแพร่กระจายแล้วมาจากไหนจากชาติตัวเองหรือไม่ นี่แหละคือสิ่่่งที่เราจะต้องคิดพิจารณาถึงเรื่องข่าวสารที่รับกันเข้ามาว่ามีความจริงกี่เปอร์เซนต์นั้นได้ ก็ฟังหูไว้หู และต้องรู้สมมติฐานของเรื่องราวต่าง ๆ ว่าเป็นมาอย่างไร แหล่งข่าวเชื่อถือได้หรือไม่ สำหรับเมืองไทยต้องฉลาดคิด ฉลาดที่จะทำความเข้าใจ และค้นคว้าวินิจฉัยในทุกเรื่องราวที่เป็นข่าวสารว่าเราคนไทยมีความน่าเชื่อถือได้สักแค่ไหน แล้วหากบ้านเมืองไทยของเราจะพิถีพิถันในการเข้าออกเมืองนั้นเหมือนกับชาติที่เป็นทวีปโดดเดียวนี่นั้นจะมีเรื่องวุ่นวายต่าง ๆ นานานี้ไหม แต่คิดว่าคงจะสงบน่าดูเพราะไม่มีความสู่รู้และไม่ได้รับรู้เรื่องราวของชาติบ้าคลั่งใด ๆ อยู่ร่วมกันบนโลกใบนี้ก็ควรที่จะรู้ว่าควรจะอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุขควรจะทำอย่างไร มิใช่สร้างสถานการณ์ให้วุ่นวายไปทั่วทั้งโลกกระนั้นแต่บ้านเมืองตัวเองนั้นแทบจะไม่มีใครอยากจะยุ่งด้วยแล้วนั้นเห็นจะได้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อนิจจังทุกขังอนัตตา
เรทกระทู้
« ตอบ #678 เมื่อ: 3 ต.ค. 16, 13:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 การนำภาพในโลกโซเชียลมาขยายความมาทำเป็นข่าวสารให้คนเสพเป็นข่าวนั้นปัจจุบันถือว่า ไม่สะทกสะท้านต่อสมองของคนไทยที่พอจะเข้าใจสักเท่าไหร่ ด้วยการที่มีความรู้ความเข้าใจในความเป็นไปของโลกโซเชียลเสียแล้วว่ามันมีทั้งโกหกและก็ไร้สาระทั้งทางด้านปัญญาที่จะนำมาประดับไว้ในโลกาเห็นจะได้ ก็คงจะต้องค้นหาความจริงกันต่อไปว่าจะต้องแสวงหาความเป็นไปได้กันต่อไปอย่างไร ถึงจะถูกต้องตามทำนองครองธรรมอันจะต้องใช้วิจารณญาณๆๆๆๆๆๆกันให้มากนั้นสำหรับบ้านเมืองไทย เพราะจะต้องใช้ระบบคุณธรรม จริยธรรมาประกอบในการคิดพิจารณาและก็นำเอาธรรมะมาประกอบการคิดพิจารณาในทุกสิ่่งที่เป็นไป ยิ่งเป็นในด้านการทำลายพุทธศาสนาในด้านขายตรงด้วยแล้วไซร้ยิ่งไม่ได้ผลสักเท่าไหร่เพราะว่าไม่เกิดผลสำเร็จแต่ประการใด เพราะว่าไม่เกิดประโยชน์อันใด มีแต่โทษกระนั้น เพราะความดีน้นเป็นสารตั้งต้นที่ดีเป็นจะยืนอันเป็นข้อหลักใหญ่ในบ้านเมืองไทย(มั่นคงเสียแล้วไซร้) จึงเป็นสิ่งที่น่าเวทนาเสียมากกว่าสำหรับผู้ที่แสวงหาซึ่งการทำลาย q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #679 เมื่อ: 3 ต.ค. 16, 14:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตอนนีน้ำท่วมหลายจังหวัดหากพายุไม่เข้ามาฝนไม่ตกน้ำก็จะท่วมน้อยลง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สัจธรรมของไทย!
เรทกระทู้
« ตอบ #680 เมื่อ: 3 ต.ค. 16, 14:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ประเทศไทยร้ายกลายเป็นดีน๊ะคุณดีสฯ ทุกเรื่องไป เพราะว่ามีระบบป้องกันอ้นแน่นหนานั่นคือ ความพอเพียง นั้นไซร้ ยิ้งคนไทยคิดเรื่องพอเพียงมากเพียงไหนก็ยิ่่งมีระบบป้องกันมากเท่านั้น ยิ่งมากก็ยิ่งป้องกันเป็นเกราะกำบังป้องกันภัย ขอให้คนไทยคิดเรื่องพอเพียงเป็นเรื่องสรณะเราก็จะรอดพ้นเรื่องทุกข์ยากลำบากทั้งหลายได้ นี่แหละคือสิ่งที่เป็นสมบัติมรดกของพวกเราชาวไทยที่จะยังประโยชน์โภคทรัพย์ที่จะยังประโยชน์ชั่วลูกหลานเราในรุ่นต่อรุ่นกระนั้นได้ q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #681 เมื่อ: 4 ต.ค. 16, 08:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สวัสดีค่ะคุณดีสฯ เห็นเขาจัดระเบียบพ่อค้าแม่ค้าที่วางขายของทางเท้าแล้วไม่เห็นว่าจะสำเร็จกิจกันนั้นได้ ก็ยังเห็นมีการวางขายกันอยู่นั่น ก็คงจะต้องมีข้อบังคับกันทั้งคนซื้อและคนขายกันนั่นแหละเรื่องถึงจะจบกันนั้นได เพราะหากยังส่งเสริมซึ่งกันและกันจัดระเบียบอย่างไรก็ยังไม่สำเร็จกระนั้นในประเทศไทย จะต้องมีข้อบังคับกันทั้งคนซื้อและคนขาย เพราะไม่เช่นกันคนขายก็คงยังฝันว่าหากตั้งขายก็คงจะต้องมีคนซื้ออยู่วันยังค่ำ คนซื้อก็ฝันฉันก็ยังจะหาซื้อของได้นั้นระหว่างทางที่ฉันเดินผ่านนั้นไม่เห็นจะต้องเดินทางไปซื้อที่ไหน และนั่่นก็คือการสบาย ๆ ของคนไทยที่ผ่านมา พอจะจัดระเบียบนั้นหนาก็ไม่สบายๆ ไปต่างประเทศเราเห็นวัดวาอารามที่เราเดินทางไปกราบไหว้ เขาก็มีการวางขายของตามริมทางแต่สร้างให้เรียบร้อยเป็นระเบียบเอาไว้วางขายของที่ระลึกและของที่จำเป็นต่างๆ สำหรับเมืองไทยก็มีอยู่มากมาย ก็น่าจะดึงไปที่นั่นและก็เป็นการทำบุยทำทานด้วยกระนั้นและกระตุ้นในเรื่องการขาย และนำผู้คนให้ไปทำบุญสุนทานแต่ต้องไปจัดระเบียบให้เป็นเรื่องที่ไม่ไปรบกวนพุทธศาสนาให้วุ่นวายอีกนั้นหนาจะบอกให้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดดูแล้วกัน!
เรทกระทู้
« ตอบ #682 เมื่อ: 4 ต.ค. 16, 09:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 คุณดีสฯ มาคิดดูประเทศไทยเราความสุขของคนไทยนี่หนึ่งปีมีสักกี่เดือนกันนั้นได้ ระหว่างที่ไม่มีฝนเราก็มีภัยแล้งผสมกับไฟไหม้ป่า ไฟไหม้บ้าน ภัยจากรถยนต์ ภัยจากโจรปล้น ภัยจากระเบิด พอถึงหน้าฝน ก็มีภัยจากน้ำท่วม น้ำขัง ผักหญ้าท่วมกระนั้น ความสุขของประชาชนนั้นมีกันสักกี่เดือนในหนึ่งปีที่ผ่าน ๆ ไปกระนั้นให้คิดดูแล้วกันสำหรับเมืองไทย วัดจากเป็นไตรมาสกันเลยดีไหม พอจากมีเทศกาลวันหยุดบ้าง ก็มีภัยจากรถยนต์กันอีกนั่นนี่คืออะไร หากวัดกันทางการบริโภคข่าวสารกันนี่ก็คงไม่มีการเว้นว่างกันเลยน๊ะนี่สำหรับข่าวที่สร้างความสุขนั้นให้กับคนไทย หากมีการหยุดการรายงานข่าวกันบ้างสักสามเดือน หรือมีการคัดแยกการรายงานข่าวกันบ้างในเมืองไทย คือเอาแบบข่าวที่สร้างความสุขให้กับคนในชาติกันบ้างนี่ก็คงจะดีน๊ะนี่เอาเป็นรายไตรมาสบ้างก็ดีน๊ะคงจะหาความสุขทางการบริโภคข่าวที่สร้างความสุขกันบ้างเช่นเรื่อง การรักษาสุขภาพของประชาชนควรจะทำอย่างไร การออกกำลังกาย หาร้านอาหารที่อรอยให้ไปรับประทาน ข่าวโหด ๆ นี่เอาไว้สักตีสอง ตีสาม บ้างก็คงจะดีอย่างมากมาย ก็คิดดูน๊ะว่าเราจะสุขใจกันบ้างไหมในไทย q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดพิจารณา
เรทกระทู้
« ตอบ #683 เมื่อ: 4 ต.ค. 16, 09:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ในความฝันน๊ะคุณดีสฯ อยากจะยกระดับขวานทองของไทยให้อยู่สูงกว่าระดับภาคพื้นดินให้อยู่เหนือกว่าระดับจิตใจของชนชาติใด ๆ ทั้งสิ้นไม่ให้มีผลกระทบใด ๆ ที่จะมากระทบกระเทือนสติปัญญาให้เกิดปัญหาให้แก่ปวงชนชาวไทย เพราะเราก็อยู่กันอย่างพอเพียงกระนั้น พ่อเราสอนให้เรามีระบบป้องกันนั้นให้อยู่เหนือปัญหาใด ๆ หากเรายอมรับกับปัญหาทุกอย่างที่ประเดประดังเข้ามากับประเทศของเราและทำความเข้าใจเราก็คงจะยอมรับทุกอย่างและทำความยอมรับและแก้ไขทุกอย่างกระนั้นได้ เราต้องทำตัวให้อยู่เหนือกว่าปัญหาและมองลงไปด้านล่างว่าปัญหานั้นคืออะไรแล้วจะมองเห็นทุกอย่างได้อย่างชัดเจนกระนั้นได้ และก็อยู่ที่การ ทำใจ เข้าใจ และรับรู้ด้วยความเป็นธรรม ใช้คุณธรรม เข้ายับยั้งและหยุดปัญหาทุกอย่างด้วยความรักและความเมตตาปรานีเป็นข้อใหญ่ ประเทศไทยของเราคงไม่เหมือนกับชนชาติใด ๆ ก็ขอให้คิดไปในทิศทางเดียวกันหากเกิดเป็นคนไทยนั้นย่อมคิดและเข้าใจไปในทิศทางเดียวกันกระนั้นได้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #684 เมื่อ: 4 ต.ค. 16, 10:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวัสดีครับคุณจูวันนี้แดดดีฝนไม่ตกครับเมื่อวานตกจนน้ำท่วมในกรุงเทพใครยังไม่เคยเจอรถลอยน้ำเมื่อวานคงได้เจอกันทั่วหน้าครับคุณจู

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดให้ไกล ๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #685 เมื่อ: 4 ต.ค. 16, 10:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สังคมไทยเป็นสังคมอุดมปัญญา เอาปัญหาของรถติดกับปัญหาของภัยธรรมชาติมาลองคิดเปรียบเทียบกันกระนั้นได้ ว่าเหตุการณ์ใดมีผลกระทบมากกว่ากัน และหากไม่มีภัยธรรมชาตินั้นคิดว่าสถานการณ์ไหนหนักเบากว่ากันกระนั้นได้ เมื่อเกิดภัยธรรมชาติกันขึ้นมารถยนต์ก็ไม่ได้มีคุณค่าพอที่จะเก็บรักษาหรือช่วยเหลือพวกเรากระนั้นได้ เราคงจะคิดถึงความพอเพียงขึ้นมาทันทีทันใด แต่พอน้ำลดหรือหมดจากภัยธรรมชาติ เราก็เลิกคิดถึงความพอเพียงอีกทันทีทันใด นี่แหละก็คือมนุษย์ที่แสนสุดจะคาดเคาได้ แต่สำหรับเมืองไทยต่อไปนี้ก็ต้องคิดกันแล้วไม่ว่าผู้ผลิตหรือผุ้บริโภคเพราะปัญหาโลกร้อนให้ตระหนักกันได้แล้วว่าควรจะมีความพอเพียงกันที่ตรงไหน ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ได้เข้ามามีบทบาทแล้วสำหรับโลกของเราในวันนี้ที่จะชี้ให้เห็นถึงพิษภัย ว่าเราควรจะหยุดคิดกันได้แล้วไหม ว่าเราจะ พอเพียง กันอยู่ที่ใด เมื่อน้ำท่วมก็เกิดความเสียหายแก่ข้าวของที่เราได้ซื้อหามาไว้ในบ้านของเราที่ก็ไม่สามารถเก็บรักษาเอาไว้ได้ รถยนต์หลาย ๆ คันที่เก็บเอาไว้ในบ้านก็เกิดความเสียหาย บ้านเรือนก็ต้องซ่อมแซมกระนั้น หากมีหลาย ๆ หลังจะต้องใช้เงินซอมแซมนั้นกันสักเท่าไหร่ และนี่คือหลักการคิดของ เศรษฐกิจพอเพียง ที่จะนำมาใช้กันได้แล้วไหมสำหรับโลกใบนี้ที่จะชี้ให้เห็นถึง ภัยพิบัติ ที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคตกระนั้นได้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เราคือไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #686 เมื่อ: 4 ต.ค. 16, 10:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 คุณดีสฯ สรุปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในบ้านเมืองของเราที่ผ่านมาเกิดจาก รัก โลภ โกรธ หลง ทั้งนั้นนั่นหนาที่เกิดขึ้นกระนั้นได้ และเราก็ผ่านมาทั้งหมดแล้วกระนั้น มาถึงหนทางสุดท้ายแล้วนั้นก็คือ หลง นั้น ก็ขอให้คิดให้ดีสำหรับบ้านเราต่อไปนี้เป็นต้นไป อย่าหลงผิดกันอีกนั้นที่ผ่านมานั้นก็ผิดพลาดกันมาแล้วกระนั้นได้ เราหลงอยู่ในวังวนของคนที่ไม่ได้พึ่งพาตนเองเป็นข้อใหญ่ สำหรับบ้านเราสอนให้พึ่งพาตนเองนั้นจึงสวนทางกันที่ผ่านมานั้นเราหวังจะไปพึ่งพาชาติใดนั้นจึงเกิดเรื่องวุ่นวายกันขนานใหญ่ พ่อสอนให้เราพึ่งลำแข้งของตนเอง สอนให้ทำทุกอย่างด้วยลำแข้งของตนเองแต่ก็ถูกเบียดเบียนกระนั้นได้ ต่อไปนี้อย่าหลงผิดขอให้คิดถึงบ้านเมืองไทยเป็นข้อใหญ่สอนให้เด็กไทยพึ่งพาตนเองเราต้องสร้างทรัพยากรกันขึ้นมาใหม่คงต้องใช้เวลาอีกหลายปีกว่าสิ่งที่เรามุ่งหวังนี้จะเกิดขึ้นมากระนั้นได้คือ ป่าไม้ ต้นทุนทุกอย่างทั้งทรัพยากระมนุษย์ และป่าไม้ เราคงจะต้องสร้างกันขึ้นมาใหม่ และนี่คือบทเรียนของเราชาวไทยที่ก็เกิดจาก รัก โลภ โกรธ และก็หลงที่กำลังดำเนินอยู่ในปัจจุบันนี้ได้ อย่าได้พาประเทศไทยหลงไปในทิศทางที่ผิดอีกกระนั้นได้ ขอให้ค้นพบด้วยปัญญาธรรมอันเป็นสัจจธรรมที่สั่งสอนพวกเรานั้นตั้งแต่เล็กจนเติบใหญ่ ไม่มีชาติใดเหมือนกับชาติไทยขอให้จำคำนี้เอาไว้ q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดให้ไกล ๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #687 เมื่อ: 4 ต.ค. 16, 11:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สังคมไทยวันนี้ดาราก็คือตัวอย่างที่ดีและไม่ดีนั้นน๊ะจะบอกให้ วันนี้มีข่าวท้องก่อนแต่งเข้ามาเป็นบริบทสำหรับความเป็น แม่ ที่จะต้องเป็นแบบอย่างกับลูกในอนาคตต่อไป เราเคยคิดบ้างไหมว่าเราจะสอนลูกของเราในอนาคตอย่างไรว่าการรักนวลสงวนตัวควรทำอย่างไร หากลูกย้อนเราว่า แม่เคยทำแบบนั้นหนูก็ทำตามแล้วมันผิดตรงไหน นี่คือสิ่งที่จะต้องคิดกันให้ไกล ๆ คนต้นแบบ พ่อพันธุ์ แม่พันธุ์ คนที่จะเป็นพ่อและแม่ที่ดีนั้นควรจะเป็นตัวอย่างที่ดีของลูกในอนาคตที่จะต้องสอนลูกของเรากระนั้นได้ อย่างที่กล่าวในข้างต้นหากลูกกระทำตนอย่างเรานั้นจะทำอย่างไร เราจะสอนลูกของเราไม่ให้กระทำเหมือนเราจะได้ไหม? จะต้องมีระบบป้องกันเอาไว้ด้วยเพื่อจะเป็นตัวช่วยในการสอนลูกในอนาคตกระนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดให้ไกล ๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #688 เมื่อ: 4 ต.ค. 16, 11:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 การปลูกฝังวัฒนธรรมไทยขอให้ปลูกกันขึ้นมาใหม่ให้ไปพร้อมๆ กันกับการปลูกป่าไม้ของไทย จะได้เจริญขึ้นมาใหม่่และให้ก้าวไปพร้อมๆ กันกับการเกิดขึ้นมาใหม่นั้นสำหรับเมืองไทย สำหรับเด็กไทยรุ่นใหม่ที่จะต้องจดจำวัฒนธรรมไทยที่ดีนั้นว่าเรายึดถือนั้นคืออะไร บรรพบุรุษของเราสอนให้เรามีวัฒนธรรมที่ควรมีต้นแบบของต้นตระกูลไทยนั้นเป็นเยี่ยงอย่างใด อย่าไปรับต้นตระกูลตะวันตกนั้นนำมาใช้เพราะมันเกิดโรคที่ไม่พึงประสงค์เกิดขึ้นมาแล้วในครรภ์มารดาและก็ยิ่งจะต้องตระหนักว่าในครรภ์ของมารดาไทยจะต้องมีต้นตระกูลไทยที่ดีสั่งสอนในเรื่องกุลสตรีที่เป็นแม่พันธุ์ที่ดีนั้นเขากระทำกันอย่างไร เรื่องนี้ก็สำคัญน๊ะเราจะมีเยาวชนที่ดีนั้นเราจะส่งเสริมการขยายพ่อพันธุ์แม่พันธุ์ที่ดีนั้นเราจะส่งเสริมกันอย่างไร สังคมอุดมปัญญาจะต้องคิดพิจารณาและให้หยุดยั้งความคิดทั้งหมดนั้นหนาที่หลงผิดที่กระทำกันทุกวันนี้ให้หยุดอยู่กับที่อย่าได้ขยายต่อไปอีกเพราะว่าไม่ถูกต้องทั้งหมดกระนั้นได้ มีลูกดาราที่ถือกำเนิดมาที่จะได้มีการเรียนรู้และลอกเลียนแบบกันอีกยาวไกล ที่จะมีการติดตามในการเลี้ยงดูก็ขอให้คิดให้เป็นแบบอย่างที่จะให้มีการอุ้มชูให้เป็นแบบอย่างที่ดีแก่สังคมไทยและเป็นผู้ที่ทำประโยชน์แก่สังคมไทยในอนาคตต่อไปกระนั้นได้ q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
หลงจริง ๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #689 เมื่อ: 4 ต.ค. 16, 14:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ความทุกข์ยากของชาติในเวลานี้ยังไม่เพียงพออีกหรือที่จะหยุดความคิดที่จะโจมตีกันอีกนั้นได้ หรือหากคิดในเรื่องการชำระล้าง จะต้องใช้น้ำสักกี่เขื่อนนั่่่นถึงจะหมดสิ้นความสกปรกของชาติบ้านเมืองไทย คิดว่าความสกปรกที่่ฝังอยู่ในจิตใจของคนบางคนเสียมากกว่าที่จะต้องเข้าไปทำการชำระล้างเสียมากกว่าที่จะต้องมาสิ้นเปลืองคำว่าน้ำทั้งหมดนั้นหนาที่บัญญัติขึ้นมาใช้บนโลกใบนี้กระนั้นได้ หากโลกใบนี้มีคนที่ประพฤติธรรมทั้งหมดนี่ก็คงจะดีอย่างมากมาย แต่ก็นั่นแหละที่พระท่านว่า เมื่อมีคนดีก็ย่อมมีคนชั่่วคลุกเคล้าเกลือกกลั้วไปกระนั้นได้ ทำให้นึกถึงนักรบเจงกิสข่านที่ก็ถือกำเนิดมาจากมองโกเลียนั่นไง รบชนะทุกอย่างกระนั้นแต่พ่ายแพ้ภัยธรรมชาติกระนั้นให้ไปศึกษาให้เข้าใจ นี่ก็ยังไม่ตระหนักอีกกระนั้น ขนาดภัยธรรมชาติกำลังเล่นงานก็ยังไม่สำนึกในการโจมตีกันนี่แหละคนไทย จนป่านนี้ยังคิดไม่ได้ก็น๊ะเข้าขั้นแล้วล่ะคงจะเข้าใจน๊ะว่าหลงนั้นเป็นอย่างไร q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
วิธีแก้หลง
เรทกระทู้
« ตอบ #690 เมื่อ: 4 ต.ค. 16, 16:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064พุทธวิธีแก้หลง

ไม่ว่าโลภะหรือโทสะก็ตาม มีมูลเหตุเกิดจากกิเลสตัวสำคัญคือโมหะ ที่เรียกเป็นคำไทยง่ายๆ ว่า ความหลง อันหมายถึงความรู้ความคิดที่ไม่ถูกต้องตามความจริง

ความหลงนี้เห็นจะพอเปรียบได้กับยาดำ คือมีแทรกอยู่ในกิเลสทุกกองทุกประเภท ตั้งแต่หยาบสุดถึงละเอียดสุด พูดให้ถูกก็คือความหลงหรือโมหะเป็นเหตุให้เกิดกิเลสทั้งปวง เป็นพื้นฐานของกิเลสทั้งปวง

ความรักความชอบก็เกิดจากโมหะ
ความชังก็เกิดจากโมหะ
ความปรารถนาก็เกิดจากโมหะ
ความเกียจคร้านก็เกิดจากโมหะ
แม้ความโลภก็เกิดจากโมหะ
และความโกรธก็เกิดจากโมหะ

ภาวะของจิตที่สิ้นกิเลสอย่างสิ้นเชิงแล้วเท่านั้น ที่ปราศจากโมหะหรือความหลงเข้าไปเกี่ยวข้องแม้แต่น้อย เป็นภาวะเดียวจริงๆ ที่พ้นจากโมหะหรือความหลง ภาวะอื่นของจิตมีความหลงเป็นเหตุแทรกซึมอยู่ทั้งนั้น

ด้วยเหตุนี้ ตราบใดที่ยังมีความหลงให้บรรเทาเบาบางไม่ได้ ตราบนั้นจิตยังจะต้องมืดมิด และเร่าร้อนวุ่นวายกระสับกระส่ายอยู่ด้วยอารมณ์รุนแรงร้อยแปด เช่น

อารมณ์รัก
อารมณ์ชัง
อารมณ์ยินดี
อารมณ์ปรารถนา
เหล่านี้เป็นต้น

แต่ถ้าเมื่อใดทำความหลงให้บรรเทาเบาบางลงได้ เมื่อนั้นจิตก็จะผ่องใสและเยือกเย็นเป็นสุขขึ้น ด้วยไม่มากด้วยอารมณ์รุนแรงร้อยแปดดังกล่าว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ทำความเข้าใจ!
เรทกระทู้
« ตอบ #691 เมื่อ: 4 ต.ค. 16, 16:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ ที่ได้ยกตัวอย่างท่านเจงกิสข่านก็เพราะไม่มีใครที่จะเอาชนะภัยธรรมชาติกระนั้นได้ ภัยจากมนุษย์ที่สร้างสรรค์กันขึ้นมาเพื่อแข่งขันชิงชัยกันนั้นหนาก็คงไม่สาหัสสากรรณ์ไปกว่าภัยธรรมชาติน้้นหนาที่มนุษย์นั้นหนาก็หาได้เอาชนะนั้นไม่ ก็ขอให้คิดพิจารณาให้ถ่องแท้ในเรื่อง ชีวิตที่เหลืออยู่นี้จะยังประโยชน์อันใดให้กับโลกใบนี้ที่จะช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ร่วมโลกใบนี้ให้เขาได้มีความสุขที่จะต่อสู้กับภัยธรรมชาติมากกว่าจะต่อสู้กับมนุษย์ด้วยกันกระนั้นได้ และนี่คือสิ่งที่อยากจะฝากเอาไว้ให้คิดให้มาก ๆ ดีกว่ามานั่่งคิดถึงความยุ่งยากในเรื่องการสร้างระเบิดนิวเคลียร์เพื่อทำลายล้างกันกระนั้นได้ เพราะถึงอย่างไร ภัยธรรมชาติย่อมทำหน้าที่ที่เหนือกว่า ดั่งคำที่ว่า เหนือฟ้าย่อมมีฟ้า จำคำของเราเอาไว้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดให้ไกล ๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #692 เมื่อ: 4 ต.ค. 16, 17:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 เหนือฟ้ายังมีฟ้า เหนือโลกก็ย่อมมีดวงดาวอื่น ๆ อีกมากมาย และนับประสาอะไรกับการที่จะเห็นแก่ตัว เห็นแก่ได้ ที่จะแก่งแย่งและแข่งขันและผลสุดท้ายนั้นก็ไม่เหลืออะไร ทำความเดือดร้อนให้กับมนุษยชาติและก็ไปขุดค้นเพื่อไปหาโลกอยู่ใหม่ ทั้งที่มีโลกให้อยู่อาศัยกันอยู่นี่ก็ไม่ทำหน้าที่ที่จะดูแลซึ่งกันและกันกระนั้นได้ มีแต่คิดเบียดเบียนซึ่งกันและกัน ทำลายล้างให้เกิดแต่ความทุกข์ยากกระนั้นได้ ยิ่งอ้ายพวกที่มีทวีปที่ไม่ได้ติดต่อกับทวีปใด ๆ นี่ร้ายแรงยิ่งนัก ไม่รู้ว่าจิตใจนั้นนำชักพามาอยู่ร่วมโลกใบเดียวกันนั้นได้อย่างไร แต่หาได้มีความรักและความเมตตาปรานีต่อกันกระนั้นไม่ ก็ขอให้ไปคิดสรรค์เพื่อให้เกิดความคิดสร้างสรรค์เพื่อให้เกิดความ สันติสุข ร่วมกันที่จะอยู่ร่วมโลกเดี่ยวกันอย่างมีความสุขกระนั้นได้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดให้ไกล ๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #693 เมื่อ: 4 ต.ค. 16, 17:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
q*061 เหนือฟ้ายังมีฟ้า เหนือโลกก็ย่อมมีดวงดาวอื่น ๆ อีกมากมาย และนับประสาอะไรกับการที่จะเห็นแก่ตัว เห็นแก่ได้ ที่จะแก่งแย่งและแข่งขันและผลสุดท้ายนั้นก็ไม่เหลืออะไร ทำความเดือดร้อนให้กับมนุษยชาติและก็ไปขุดค้นเพื่อไปหาโลกอยู่ใหม่ ทั้งที่มีโลกให้อยู่อาศัยกันอยู่นี่ก็ไม่ทำหน้าที่ที่จะดูแลซึ่งกันและกันกระนั้นได้ มีแต่คิดเบียดเบียนซึ่งกันและกัน ทำลายล้างให้เกิดแต่ความทุกข์ยากกระนั้นได้ ยิ่งอ้ายพวกที่มีทวีปที่ไม่ได้ติดต่อกับทวีปใด ๆ นี่ร้ายแรงยิ่งนัก ไม่รู้ว่าจิตใจนั้นนำชักพามาอยู่ร่วมโลกใบเดียวกันนั้นได้อย่างไร แต่หาได้มีความรักและความเมตตาปรานีต่อกันกระนั้นไม่ ก็ขอให้ไปคิดสรรค์เพื่อให้เกิดความคิดสร้างสรรค์เพื่อให้เกิดความ สันติสุข ร่วมกันที่จะอยู่ร่วมโลกเดี่ยวกันอย่างมีความสุขกระนั้นได้ q*038q*035
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อารมณ์รอการระบาย
เรทกระทู้
« ตอบ #694 เมื่อ: 5 ต.ค. 16, 08:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064วิธีระงับความโกรธ ดับอารมณ์โมโหที่สูงปรี๊ดได้ แค่ต้องทำตามนี้
วิธีระงับความโกรธ
เวลาโกรธ ทำไงดี ปัญหาที่คิดไม่ตก ลองมาดูวิธีกำจัดความโกรธ ดับอารมณ์ร้อน ควบคุมความโกรธให้อยู่หมัดด้วยวิธีเหล่านี้ ก่อนจะกลายเป็นนิสัยร้าย ๆ ที่ใครก็เบือนหน้าหนี
ความโกรธ อารมณ์ในแง่ลบที่ส่งผลเสียทั้งต่อร่างกายและจิตใจ ที่หลายคนต้องเคยประสบพบเจอ ซึ่งถ้าหากเราไม่สามารถควบคุมความโกรธได้ก็รังแต่จะมีผลร้ายตามมา และถ้ายิ่งปล่อยให้ความโกรธนั้นอยู่กับเรานาน ๆ ก็อาจจะกลายเป็นนิสัยที่ใครเจอก็แทบไม่อย่างเข้าใกล้ ถ้าไม่อยากให้ชีวิตพังต้องมาดูวิธีระงับความโกรธที่เริ่มต้นได้ด้วยตัวคุณเอง แค่เพียงใจเย็นลงเท่านั้น รับรองว่าทุกอย่างดีขึ้นแน่นอน

วิธีระงับความโกรธ

1. ควบคุมลมหายใจ
เมื่อไรที่คุณกำลังเริ่มรู้สึกโกรธละก็ ก่อนที่จะปล่อยให้ตัวเองขาดสติจนแสดงอารมณ์ด้านร้าย ๆ ออกมา ลองหยุดอยู่นิ่ง ๆ แล้วหายใจเข้า-ออกลึก ๆ ควบคุมลมหายใจให้เข้า-ออกช้า ๆ อย่างสม่ำเสมอ พร้อมกับนับ 1-10 ช้า ๆ จะช่วยทำให้คุณใจเย็นลงได้ หรือถ้าจะให้ดี ลองทำสมาธิ
2. หยุดเพื่อให้เวลากับตัวเอง
เวลาที่คุณโกรธ สิ่งที่ควรจะทำคือการหยุดพักสักครู่ เพื่อคุณมีเวลาอยู่กับตัวเอง และทำให้ตัวเองได้สงบสติอารมณ์ลง หรือถ้าหากคุณกำลังอยู่ท่ามกลางต้นเหตุที่ทำให้คุณรู้สึกโกรธละก็ แค่เพียงเดินออกมาอยู่คนเดียวสักครู่จนเริ่มใจเย็นแล้วถึงค่อยกลับเข้าไปเผชิญหน้าใหม่อีกครั้ง แบบนี้จะช่วยทำให้ใจเย็นลงได้เยอะเลย
วิธีระงับความโกรธ
3. ผ่อนคลายกล้ามเนื้อ
ร่างกายของเราเวลาที่โกรธนั้น กล้ามเนื้อส่วนต่าง ๆ ในร่างกายก็จะตึงเครียดตามไปด้วย ดังนั้นวิธีระงับความโกรธอีกวิธีที่ง่าย ๆ คือการผ่อนคลายกล้ามเนื้อค่ะ โดยการยืดเส้นยืดสาย ขยับตัวบิดซ้ายบิดขวาสักหน่อย จะช่วยให้กล้ามเนื้อที่ตึงเครียดจากอารมณ์โกรธค่อย ๆ ผ่อนคลายขึ้นและทำให้เย็นใจลงค่ะ
4. คิดทบทวนให้ดี
หากคุณยังพอมีสติอยู่บ้างในระหว่างที่โกรธ ลองหันกลับไปคิดถึงสาเหตุที่ทำให้คุณโกรธ ลองคิดถึงเหตุและผลอย่างใจเย็น วิธีนี้จะช่วยทำให้คุณใจเย็นและคลายความโกรธลงได้อย่างช้า ๆ แถมยังช่วยทำให้คุณมีเหตุผลมากขึ้นอีกด้วย

วิธีระงับความโกรธ

5. นึกถึงสิ่งที่ทำให้คุณรู้สึกสบายใจ
ถ้าหากคุณตกอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่สามารถปลีกตัวไปเพื่อสงบสติอารมณ์ละก็ ลองนึกถึงสิ่งที่ทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลาย อย่างเช่นสถานที่ที่คุณไปพักร้อน บ้านที่คุณเคยอยู่สมัยเด็ก ๆ ลองคิดถึงรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับสถานที่เหล่านั้น บอกได้เลยว่าวิธีนี้จะช่วยให้คุณอารมณ์เย็นลงได้ในเวลาเพียงไม่นาน
6. มองโลกในแง่ดี
ความโกรธเกิดขึ้นจากการมองโลกในแง่ลบ ฉะนั้นจะขจัดความโกรธได้ก็ต้องเปลี่ยนมุมมองความคิด แค่เพียงหันมามองเรื่องที่คุณโกรธในแง่บวกบ้าง ลองคิดว่าสิ่งที่เกิดขึ้นนั้นอาจจะมีเหตุผลที่จำเป็น ถึงทำให้เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น มองหาแง่ดีของสิ่งทีเกิดขึ้นนี้ แม้บางเรื่องอาจจะไม่ดีเท่าที่ควรแต่ก็ควรบอกตนเองว่าดีแล้วที่เกิดเรื่องเหล่านี้ขึ้น เพราะถ้าหากไม่เกิดขึ้นก็อาจจะมีเรื่องร้ายแรงกว่านี้เกิดขึ้นก็ได้
วิธีระงับความโกรธ
7. ปรึกษาใครสักคนที่คุณไว้ใจ
หากคุณรู้สึกกังวลใจเกี่ยวกับปัญหาที่เกิดขึ้น ซึ่งทำให้คุณรู้สึกโกรธละก็ การหันหน้าไปปรึกษาใครสักคนที่คุณไว้ใจก็สามารถช่วยให้ปัญหาเหล่านั้นคลี่คลายลงไปได้ เพราะหลาย ๆ ครั้งการที่จะทำให้คุณใจเย็นลงนั้น คำปลอบประโลมก็ไม่ได้ช่วยให้คุณหายโกรธได้เสมอไป แต่คำพูดที่จริงใจและคำแนะนำที่ดีต่างหากที่สำคัญ
8. ออกกำลังกาย
การปลดปล่อยความโกรธอีกวิธีหนึ่งที่ดีต่อสุขภาพจิตและดีต่อร่างกายก็คือการออกกำลังกาย หากคุณรู้สึกโมโหใครสักคน ลองปลดปล่อยออกมาผ่านการออกกำลังกาย วิธีนี้ นอกจากจะช่วยทำให้คุณสบายใจขึ้นแล้วก็ยังช่วยให้สุขภาพแข็งแรงอีกด้วย
วิธีระงับความโกรธ
9. ปลดปล่อยออกมาเป็นตัวหนังสือ
แม้ว่าการปลดปล่อยความโกรธจะไม่ใช่เรื่องดีเท่าไร แต่ถ้าคุณไม่สามารถเก็บความโกรธเอาไว้ได้จริง ๆ ก็ลองเขียนระบายลงในกระดาษดูค่ะ เขียนในสิ่งที่ทำให้คุณโกรธ และสิ่งที่คุณไม่สามารถพูดออกมาได้ การได้ระบายก็สามารถทำให้คุณอารมณ์เย็นลงได้ แต่ขอแนะนำว่าควรจะเขียนลงในสมุดที่เก็บมิดชิดจะดีที่สุดนะคะ อย่าระบายลงในโซเชียลเน็ตเวิร์กเด็ดขาดไม่งั้นอาจจะนำมาสู่เรื่องเดือดร้อนในอนาคตได้เหมือนกันนะ
10. รู้จักการให้อภัย
การให้อภัยมีพลังอันยิ่งใหญ่มากเกินกว่าที่คุณจะคาดถึง เพราะไม่เพียงแต่มีผลต่อคนที่คุณโกรธเท่านั้น แต่ยังช่วยในเรื่องของจิตใจของผู้ที่ให้อภัยได้อีกด้วย เพราะเมื่อคุณให้อภัยใครสักคน ความโกรธที่คอยทำให้คุณมีแต่ความทุกข์ก็จะหมดไป ทำให้คุณสบายใจและมีความสุขมากขึ้นนั่นเอง

ความโกรธ เป็นสิ่งที่เราสามารถหลีกเลี่ยงได้ แค่เพียงเรามองโลกในแง่ดีและเข้าอกเข้าใจคนอื่นให้มากขึ้น แค่เพียงเท่านี้ แม้ว่าจะเจอปัญหาหรืออุปสรรคใด ๆ ก็รับรองได้เลยว่าจะไม่มีทางโกรธจนหน้าดำหน้าแดงอย่างแน่น


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
น๊ะ น๊ะ 5555
เรทกระทู้
« ตอบ #695 เมื่อ: 5 ต.ค. 16, 08:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
q*062เพลง ขอเป็นพระเอกในหัวใจเธอ (กุ้ง สุทธิราช )
ขอเป็นพระเอกในหัวใจเธอ
ได้ไหมเล่าเออ หากเธอหัวใจยังว่าง
จะดอยขัดถู ห้องใจมิให้ดำด่าง
หนักเบาฉันเอาทุกอย่าง
แล้วแต่เธอสั่งมา
ถ้าเป็นพระเอกในหัวใจเธอ
เชื่อไหมเล่าเออ กี่ปี่ไม่มีหนีหน้า
ถ้าหากสมหวัง ได้ร่วมเดินทางดังว่า
จะรักและเฝ้าบูชา
ขอเพียงมาอยู่คู่กับฉัน
หากแม้นสมหวัง เหมือนดั่งใจคิด
ตราบชั่วชีวิต ไม่มีแปรผัน
มอบใจมั่นคง ซื่อตรงต่อกัน
รักวันเติมวันเท่านั้นเป็นพอ
ขอเป็นผู้ให้ รับใช้คนดี
สร้างสรรค์ไมตรี กี่ปีไม่มีลวงล่อ
สิ่งที่ขาดหาย สองเราร่วมใจกันต่อ
ดอกรักจะบานชูช่อ
วันและคืนสดชื่น สุขสม
[ดนตรี]
หากแม้นสมหวัง เหมือนดั่งใจคิด
ตราบชั่วชีวิต ไม่มีแปรผัน
มอบใจมั่นคง ซื่อตรงต่อกัน
รักวันเติมวันเท่านั้นเป็นพอ
ขอเป็นผู้ให้ รับใช้คนดี
สร้างสรรค์ไมตรี กี่ปีไม่มีลวงล่อ
สิ่งที่ขาดหาย สองเราร่วมใจกันต่อ
ดอกรักจะบานชูช่อ
วันและคืนสดชื่น สุขสม q*064q*062
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ท ทหาร อดทน
เรทกระทู้
« ตอบ #696 เมื่อ: 5 ต.ค. 16, 08:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061บ้านของเรา

เนื้อร้อง:- ทำนอง:-
ต้องอยู่กันไปอีกนาน ในบ้านหลังนี้
เติบโตมาจนป่านนี้ ก็เพราะมีที่ให้อาศัย
บ้านเรามีท้องฟ้า มีสายน้ำ มีภูเขา มีต้นไม้
แล้วเราจะอยู่อย่างไร ถ้าไม่มีอะไรเหลือเลย q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดพิจารณา!
เรทกระทู้
« ตอบ #697 เมื่อ: 5 ต.ค. 16, 08:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ วันนี้ดูข่าวรถพยาบาลนำคนป่วยไปส่งโรงพยาบาลเปิดสัญญาณแล้วรถคันหน้าก็ไม่หลีกทางให้ทั้งที่ถนนก็ว่าง แล้วเหตุใดไม่แก้ปัญหาด้วยการแซงขวาไปล่ะตามก้นเขาไปทำไม ก็แก้ไขเหตุการณ์เฉพาะหน้าช่วยเหลือคนที่อยู่ในรถก่อนดีกว่าที่จะมานั่งวัดใจดูว่าคันข้างหน้าเขาจะหลีกทางให้หรือไม่ แล้วอย่างนี้ก็พอกันทั้งสองคนนั่่นก็ประชดประชันกันคนป่วยในรถนั่นก็ตายกันพอดี และนี่ก็คงจะเป็นเรื่องเหมือนกับที่ประเทศไทย ก็มัวประชดปรชันกันอยู่อย่างนี้ บางคนที่รู้ก็ทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ไม่ช่วยไม่หลีกทางให้ถือว่าไม่ใช่ญาติของตัวเองหรือว่าจะเป็นเรื่องใด ๆ หรือว่าธุระไม่ใช่อะไรก็แล้วแต่ ๆ ก็น่าจะคิดถึงบ้างว่าในโอกาสข้างหน้าหากเหตุการณ์นี้เกิดกับตัวเองบ้างล่ะจะทำอย่างไรหากวันนี้ไม่สร้างบุญกุศลเอาไว้เสียแต่ตอนนี้ก็นี่แหละคนห่างไกลจากศาสนาก็ถึงว่ามีแต่เรื่องร้อน ๆเกิดขึ้นในไทยกระนั้นได้ หากพวกเราคนไทยไม่ช่วยกันคิดถึงเหตุและผลด้วยปัญญาที่เกิดขึ้นจากตนเองเป็นหลักใหญ่ บ้านเมืองของเราก็จะเดินหน้าไปด้วยกันไม่ได้ เหตุเกิดขึ้นที่ไหนก็ต้องช่วยกันดับที่นั่น ก็ต้องด้วยปัญญาของคนไทยด้วยกันทั้งนั้นที่จะต้องร่วมด้วยช่วยกันทั่วทั้งประเทศไทย q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
รักเธอประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #698 เมื่อ: 5 ต.ค. 16, 10:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงนี้ เป็นสิ่งที่ดีที่จะบ่งบอกถึงอนาคตของประเทศไทยว่าอุปสรรคที่เป็นปัญหาหลักที่จะทำให้เกิดภัยพิบัติเกิดขึ้นในไทยกระนั้นหากไม่คิดหน้าคิดหลังก็อาจจะพังลงไปได้ นั่นก็คือปัญหาน้ำเพื่อการบริโภคที่จะมีทั้งคุณและโทษเพราะเกิดจากชาติมหาอำนาจในภูมิภาคเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ ดังนั้น ไม่ว่าจะคิดกระทำการอันใดประเทศไทยต้องใช้หลักการพึ่งพาตนเองให้เป็นหลักใหญ่และก็สอนพลเมืองไทยให้กระทำตัวเป็นต้นแบบกระนั้นเพราะในภูมิภาคนี้จะมีผลกระทบร่วมกันทั้งภูมิภาคกระนั้นมาดูตัวอย่างในทางสร้างสรรค์ที่จะบังเกิดความสันติสุขนั้นจะต้องกระทำอย่างไร บทเรียนที่ผ่านมาคงจะเรียนรู้กันได้แล้วหนาว่าการเห็นแก่ตัว การเบียดเบียนซึ่งกันและกันนั้นหนาเป็นเยี่ยงใด การอยู่อย่างเอาแต่ใจตัวเองเป็นใหญ่ ไม่มีความเคารพสิทธิและเสรีภาพของชาติที่ได้เข้ามาอยู่อาศัยนั้นเป็นเยี่ยงอย่างใด เกิดผลกระทบเกิดชะตากรรมร่วมกันคือภัยพิบัตินั้นที่เป็นข้อใหญ่ เพราะไม่คิดหน้าคิดหลังคิดแต่กระทำตามแต่ใจตัวเองกระนั้นในประเทศเพื่อนบ้านก็ไม่มีความยับยั้งชั่งใจ และการกระทำที่คิดว่าถูกต้องในชาติที่ยิ่งใหญ่ก็จะกัดกร่อนตัวเองกระนั้นเพราะของเหลวนั้นก็ซึมซับลงไปนั้นบนผืนแผ่นดินเป็นวันเดือนปีที่จะทับถมกันลงไปแล้วจะซึมลึกเป็นหลุมลึกและแผ่นดินก็มีแต่จะถล่มทลายหายไปกระนั้นได้ ก็ขอให้คิดถึงอนาคตของโลกใบนี้ว่าจะมีผลกระทบต่อมนุษยชาตินี่ที่ประเทศไทยนี้หยั่งรู้ได้ด้วยพระปรีชาชาญของพระผู้ปกครองผืนแผ่นดินไทยนั่นด้วยปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงกระนั้นที่ควรจะยึดมั่นตลอดไป q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
หลักการ!
เรทกระทู้
« ตอบ #699 เมื่อ: 5 ต.ค. 16, 10:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064
การปฏิบัติตนตามแนวทางเศรษฐกิจพอเพียง


1. ยึดความประหยัด ตัดทอนค่าใช้จ่ายในทุกด้าน ลดละความฟุ่มเฟือยในการดำรงชีพอย่างจริงจัง ดังพระราชดำรัสว่า . . . ความเป็นอยู่ที่ต้องไม่ฟุ้งเฟ้อ ต้องประหยัดไปในทางที่ถูกต้อง. . .


2. ยึดถือการประกอบอาชีพด้วยความถูกต้อง สุจริต แม้จะตกอยู่ในภาวะขาดแคลนในการดำรงชีพก็ตาม ดังพระราชดำรัสที่ว่า . . . ความเจริญของคนทั้งหลายย่อมเกิดมาจาก การประพฤติชอบและการหาเลี้ยงชีพ ของตนเป็นหลักสำคัญ. . .


3. ละเลิกการแก่งแย่งผลประโยชน์และแข่งขันกันในทางการค้าขายประกอบอาชีพแบบต่อสู้กันอย่างรุนแรงดังอดีต ซึ่งมีพระราชดำรัสเรื่องนี้ว่า
. . . ความสุขความเจริญอันแท้จริงนั้น หมายถึงความสุขความเจริญที่บุคคลแสวงหามาได้ด้วยความเป็นธรรมทั้งในเจตนา และการกระทำ ไม่ใช่ได้มาด้วยความบังเอิญ หรือด้วยการแก่งแย่งเบียดบังมาจากผู้อื่น. . .


4. ไม่หยุดนิ่งที่จะหาทางในชีวิตหลุดพ้นจากความทุกข์ยากครั้งนี้ โดยต้องขวนขวายใฝ่หาความรู้ให้เกิดมีรายได้เพิ่มพูนขึ้นจนถึงขั้นพอเพียงเป็นเป้าหมายสำคัญ พระราชดำรัสตอนหนึ่งที่ให้ความชัดเจนว่า
. . . การที่ต้องการให้ทุกคนพยายามที่ จะหาความรู้ และสร้างตนเองให้มั่นคงนี้เพื่อตนเอง เพื่อที่จะให้ตัวเองมีความเป็นอยู่ที่ก้าวหน้า ที่มีความสุข พอมีพอกินเป็นขั้นหนึ่ง และขั้นต่อไป ก็คือให้มีเกียรติว่ายืนได้ด้วยตัวเอง. . .


5. ปฏิบัติตนในแนวทางที่ดีลดละสิ่งยั่วกิเลสให้หมดสิ้นไป ทั้งนี้ด้วยสังคมไทยที่ล่มสลายลงในครั้งนี้ เพราะยังมีบุคคลจำนวนมิใช่น้อยที่ดำเนินการโดยปราศจากละอายต่อแผ่นดิน พระบาทสมเด็จ พระเจ้าอยู่หัวได้พระราชทานพระราโชวาทว่า . . .พยายามไม่ก่อความชั่วให้เป็นเครื่องทำลายตัว ทำลายผู้อื่น พยายามลด พยายามละความชั่วที่ตัวเองมีอยู่ พยายามก่อความดีให้แก่ตัวอยู่เสมอ พยายามรักษา และเพิ่มพูนความดีที่มีอยู่นั้น ให้งอกงามสมบูรณ์ขึ้น. . .


ทรงย้ำเน้นว่าคำสำคัญที่สุดคือ คำว่า "พอ"
ต้องสร้างความพอที่สมเหตุสมผลให้กับตัวเองให้ได้และเราก็จะพบกับความสุข

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ถิ่นไทยงาม!
เรทกระทู้
« ตอบ #700 เมื่อ: 5 ต.ค. 16, 10:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ในการปลูกป่าไม้กันขึ้นมาใหม่ในประเทศไทยครั้งนี้ขอให้ตระหนักในเรื่องที่เราคนไทยจะต้องรักและแหนหวงในทรัพยากรธรรมชาติและช่วยกันทำนุบำรุงชาติของเราเป็นข้อใหญ่ ช่วยกันสอดส่องดูแลเป็นหูเป็นตาคอยดูแลรักษาสมบัติชาติไทยเพราะว่าเราจะไปหวังพึ่งพาใครก็คงไม่ได้ต้องพึ่งพาตนเองกันกระนั้นเพราะว่าจะไปหวังก็คงไม่ได้ มันก็คงจะหมือนรถพยาบาลกับรถกะบะกันนั้นมันก็คงจะเกี่ยงกันว่าใครจะหลีกทางให้นั้นพวกเราก็คงจะตายเราประชาชนจะต้องพึ่งพาตนเองกระนั้นให้ช่วยเหลือตนเองให้ได้กระนั้นทำหน้าที่พลเมืองที่ดีของประเทศไทย เป้นลูกที่ดีของพ่อหลวงที่คิดแต่จะทำดีตอบแทนบุญคุณของประเทศไทยนี้ทั้งกายวาจาและใจ เพราะที่นี่คือผืนแผ่นดินสุดท้ายของพวกเราที่บรรพบุรุษของเราได้รักษาเอาไว้ให้เราให้เป็นเรือนตาย เราต้องช่วยกันดูแลรักษา ทำนุบำรุงดินให้ดีขึ้นไปอีกนั้นหนาเพราะดินประเทศไทยเป็นดินที่ดีมีบุญวาสนาเป็นแผ่นดินของคนดีที่มีบุญวาสนาที่คอยเฝ้าดูแลรักษาจึงเป็นดินที่เหนือกว่าดินธรรมดา ๆ กระนั้นได้ เราโชคดีที่มายืนอยู่บนแผ่นดินที่ต่างชาติก็ถวิลที่จะมาเช่าปลูกผักหากินทำประโยชน์แก่ชาติตนอย่างมากมาย เราต้องภาคภูมิใจในชาติไทยของเราเพราะเมีคุณค่ายิ่งใหญ่เท่ากับเพชรน้ำงามในโลกนี้ก็ว่าได้ q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
บทเรียน!
เรทกระทู้
« ตอบ #701 เมื่อ: 5 ต.ค. 16, 12:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 โกรธคือโง่ โมโหคือบ้า ให้พิจารณาที่ใจตัวเองว่าเป็นอย่างไร สิ่งที่พังไปนั้นก็อย่าให้ใจเรานั้นไปยึดติดนั่นทุกอย่างมีการเริ่มต้นกันขึ้นมาใหม่ ป่าไม้ยังถูกทำลายนับประสาอะไร ก็ไม่ช่วยกันดูแลสอดส่องกันให้ดีก็เป็นบทเรียนของประชาชนที่อยู่ในชุมชนด้วยกันแล้วที่จะต้องดูเป็นตัวอย่างกันต่อไป ก็ขอให้การกระทำนี้คงเป็นเวรกรรมของผู้ที่กระทำนี้อย่างหาที่สุดมิได้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดให้ไกล ๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #702 เมื่อ: 5 ต.ค. 16, 14:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สำหรับประเทศไทยคำว่า พอ คงจะมีความสำคัญนั่นแหละหนอที่จะพอคิดได้ ไม่ว่าจะเป็น ภูเขา ป่าไม้ อาณาเขตที่ตั้งของประเทศที่ผ่านมา หากมีป่าไม้เกิดขึ้นอย่างแน่นหนา และภูเขาไม่ได้ถูกทำลายเพื่อนำไปขายให้แก่ประเทศเพื่อนบ้าน ทั้งที่ประเทศเพื่อนบ้านก็มีทรัพยากรมากมายกว่าประเทศไทยนั้นเห็นจะได้(พม่า) แต่ก็ยังแสวงหาเอาสมบัติชาตินำไปขายให้กับเขาอีกแล้วก็ดูสิว่าประเทศของตนเองเหลืออะไรอยู่บางในเวลานี้ที่จะเป็นเกราะป้องกันประเทศตัวเองให้พ้นจากภัยพิบัติกระนั้นได้ ป่าไปก็หมดไปแล้ว ทรายก็ดูดเอาไปใช้ ดินก็ขุดกันเกินพิกัดกันหรือไม่ ต้นทุนของประเทศหมดไปเสมือนจะให้มันหมดสิ้นไปกระนั้นเป็นประเทศล้มละลายหมดกระนั้นเลยหรือนั่นที่จะคิดได้ เคยคิดที่จะนึกถึงความพอเพียง ความสมดุล ที่จะเกิดขึ้นกับประเทศตัวเองกันไหมว่าควรจะหยุดที่ความ พอ กันหรือไม่ หรือว่าจะเดินหน้าหาความวิบัติให้เกิดขึ้นกันต่อไป แต่ก็อยากจะบอกว่าหากบริหารจัดการเรื่องน้ำในประเทศไม่ได้นี่แหละหนาจะเป็นปัญหาที่ยากที่จะแก้ปัญหาได้สำหรับประเทศไทย q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
โฮ๊ยๆๆๆๆๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #703 เมื่อ: 5 ต.ค. 16, 14:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 กำลังเช็คดูว่าต้้งแต่มีคุณทูตเข้ามาในไทยนี่ประเทศไทยมีสถานที่โบราณนี่ถูกเผาทำลายไปกี่ที่แล้วในไทยที่มีอายุ 100 ปี ขึ้นไป ที่แรกที่เฝ้าดูอยู่ก็คือพิพิทธภัณฑ์ไทยใหญ่เป็นที่แรกแห่งการเข้ามารับตำแหน่งกระนั้นได้ และก็มีแต่เรื่องเผาและเผานึกถึงซีเรียน๊ะนี่มันเรื่องเศร้าของเฝ้าระวังน๊ะจะบอกให้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ช่วยกันน๊ะ!
เรทกระทู้
« ตอบ #704 เมื่อ: 5 ต.ค. 16, 14:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ให้กลับไปเช็คดูว่าสถานที่ที่เป็นโบราณสถานอายุ 100 ปีในไทยนี่ที่ถูกเผาไปนี่มีกี่แห่งแล้วในไทยที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวกระนั้นได้ และยังเหลืออยู่นี่มีการเตรียมการตั้งรับไว้อย่างไร หากเราประชาชนไม่ช่วยกันเป็นหูเป็นตาก็อย่าคิดว่าใครจะช่วยเรากระนั้นได้ ก็ต้องเป็นคนไทยด้วยกันที่จะต้องคอยดูแลประเทศของเราเท่่านั้นให้พ้นภัย q*062q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #705 เมื่อ: 5 ต.ค. 16, 15:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวัสดีครับคุณจูฝนตกลงมาอีกแล้วครับน้ำคงท่วมอีกหลายสายที่จะแห้งก็ล้นกันขึ้นมาใหม่ครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ปลงให้จงได้!
เรทกระทู้
« ตอบ #706 เมื่อ: 5 ต.ค. 16, 16:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ไม่เป็นไรหรอกน๊ะคุณดีสฯ เราเชื่อในความดีที่ประเทศไทยนี้มีจุดยืนที่ไม่เคยไปเบียดเบียนชาติใด ๆ ป่าไม้ที่สูญสิ้นไปเป็นหลักประกันความจริงทุกสิ่งได้ ท่านธรรมชาติท่านคงทราบดีและก็คงจะลงโทษเฉพาะที่ไม่รู้จักรักษากันให้ดีก็น่าจะรู้ว่าที่ไหน มีเหตุมีผลกันทั้งนั้นสำหรับทุกอย่างที่เกิดขึ้นในประเทศไทย เสมือนเปาบุ้นจิ้นอย่างไรอย่างนั้น ทุกอย่างมีบทลงโทษทั้งนั้นแม้แต่บนโลกใบนี้ที่ก็ดูเอาสิว่าเป็นเยี่ยงอย่างใด q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดแล้วกันว่าเป็นอย่างไร?
เรทกระทู้
« ตอบ #707 เมื่อ: 5 ต.ค. 16, 16:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ ระหว่าง ถนน รถพยาบาล รถกะบะ นั่น เราประชาชนนั้นจะอยู่ในฐานะอะไรดีที่ต่อไปนี้จะต้องทำหน้าที่เป็นตาสับปะรดทุกอย่างที่จะต้องทำหน้าที่เป็นเสมือนกล้องวงจรปิดนี่ถามหน่อยได้ไหม ที่จะต้องแบกรับภาระในการเฝ้าดูทุกจุดของทุกคนที่อยู่อาศัยบนผืนแผ่นดินไทย หากให้คน ๆ เดียวเป็นผู้ดูแลคนเดียวคิดว่าจะทำได้ไหม จึงเป็นหน้าที่ของคนไทยทุกคนที่อยู่ร่วมกันบนผืนแผ่นดินนี้ที่จะต้องทำหน้าที่เป็นเจ้าของบ้าน เป็นคนที่จะต้องตรวจตราดูคนเข้าออกในบ้านของเราว่ามีความซื่อสัตย์และจริงใจให้กับบ้านเมืองของเราขนาดไหน ที่จะมอบความรักและความไว้วางใจให้นี่แล้วปากก็บอกว่าเป็นมหาน้ำมิตรที่ยึดติดอยู่กับที่ผูกติดนี่ชนิดที่ขาดกันไม่ได้ เสมือนยางสะตอยที่ติดถนน หรือยางรถยนต์ที่พาคนไปตายทุกวันกระนั้นได้ และก็ไม่ว่ากันเพราะมันคือการส่งเสริมซึ่งกันและกันในเรื่องการค้าขาย แต่เป็นเรื่องของคนไทยอย่างเรา ๆ ที่จะต้องเฝ้าระวังภัยทั้งหมดทั้งมวลนั่นคิดดูแล้วกันว่ามัน 360 องศา นั้นเลยไหม แล้วความสุขนี่มันอยู่ที่ไหนนี่ในหนึ่งวันนี่ที่ผ่านไปๆ เพราะจะต้องมาคอยดูแลยางมะตอยกับอ้ายยางรถยยนต์กันอยู่นี่ชนิดที่ติดหนึบแล้วยังมาพบกับน้ำที่ไม่รู้ว่ามันจะปล่อยมาเมื่อไหร่ก็ไม่รู้อีกกระนั้นได้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เหมียนกันเลย!
เรทกระทู้
« ตอบ #708 เมื่อ: 5 ต.ค. 16, 16:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

โลกของผึ้ง

เนื้อเพลง : โลกของผึ้ง (โลกของประเทศไทย)

ศิลปิน : พุ่มพวง ดวงจันทร์

ดนตรี 8 Bars..6...7...
8...โลก สุดสวย อันแสนกว้าง ไกล
มวล พิษภัยดูมาก มี
แต่ ชีวิต ในโลกทุกชีวี
ยัง ต้องมี ดิ้น รน
ผึ้ง น้อย ตัวหนึ่งนี้
ดิ้นหนี พิษภัย ที่ ผจญ
ต้อง ทุกข์ ต้อง ทน
เพื่อชีพตน และคน ร่วมเดิน
ผึ้ง ผกผิน บิน ลอยลิ่วเคว้ง
เอา เสียงเพลง แลก เงิน
ผึ้ง ก็หวัง แฟนผึ้งยังไม่เมิน
ปล่อย ผึ้งเดิน ที่สลัว
ผึ้ง ได้กิน ใช่กิน เพียงตัว
ทาง ครอบครัว ก็อิ่ม กัน
ดนตรี 8 Bars..6...7...
8..ผึ้ง น้อย ตัวหนึ่งนี้
ดิ้นหนี พิษภัย ที่ ผจญ
ต้อง ทุกข์ ต้อง ทน
เพื่อชีพตน และคน ร่วมเดิน
ผึ้ง ผกผิน บิน ลอยลิ่วเคว้ง
เอา เสียงเพลง แลก เงิน
ผึ้ง ก็หวัง แฟนผึ้งยังไม่เมิน
ปล่อย ผึ้งเดิน ที่สลัว
ผึ้ง ได้กิน ใช่กิน เพียงตัว
ทาง ครอบครัว ก็อิ่ม กัน...
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จากหัวใจ
เรทกระทู้
« ตอบ #709 เมื่อ: 6 ต.ค. 16, 08:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064
เสียงกระซิบ
เนื้อเพลง : เสียงกระซิบ
ศิลปิน : เบิร์ด ธงไชย
เมื่อเราสบตา
เหมือนว่าจะรู้
ทั้งที่มองอยู่
แต่ก็ดูเหมือนยังไกล
ช่วยกระเถิบมา เข้ามาฝากใจ
ซบลงตรงไหล่
แอบอุ่นใน ของกายกัน
ลมหายใจ อุ่นๆ
ไอละมุนจากเธอ
ใจฉันคงละเมอ ไปแสนไกล
คำรักเพียงแผ่วๆ
ฟังแล้วยอม หมดใจ
ลืมฟ้าดินใดๆ ไปทั้งวัน
เอ่ยคำ รักกัน
เมื่อเรานั้นได้อยู่เคียง
มีแต่เสียงกระซิบ
กระซิบ มาจากหัวใจ
Solo 4 Bars...3...
4...ฝังรอยอุ่นไอ ให้เราจดจำ
แสนจะชุ่มช่ำ
เอ่ยแต่คำ ที่จริงใจ
ขอจงพูดจา สัญญาออกไป
ซบลงตรงไหล่
ติดตรึงใจ มิลืมเลือน
ลมหายใจ อุ่นๆ
ไอละมุน จากเธอ
ใจฉันคงละเมอ ไปแสนไกล
คำรักเพียง แผ่วๆ
ฟังแล้วยอม หมดใจ
ลืมฟ้าดินใดๆ ไปทั้งวัน
เอ่ยคำ รักกัน
เมื่อเรานั้นได้อยู่เคียง
มีแต่เสียง กระซิบ
กระซิบ มาจากหัวใจ
Solo 8 Bars...7...
8..ลมหายใจ อุ่นๆ
ไอละมุน จากเธอ
ใจฉันคงละเมอ ไปแสนไกล
คำรักเพียง แผ่วๆ
ฟังแล้วยอม หมดใจ
ลืมฟ้าดินใดๆ ไปทั้งวัน
เอ่ยคำ รักกัน
เมื่อเรานั้นได้อยู่เคียง
มีแต่เสียง กระซิบ
กระซิบ มาจากหัวใจ
ช่วยกระเถิบมา เข้ามาฝากใจ
ซบลงตรงไหล่
แอบอุ่นใน ของกายกัน
Solo 4 Bars...3...
4...ฝังรอยอุ่นไอ ให้เราจดจำ
แสนจะชุ่มช่ำ
เอ่ยแต่คำ ที่จริงใจ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดพิจารณา!
เรทกระทู้
« ตอบ #710 เมื่อ: 6 ต.ค. 16, 09:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ ปัจจุบันครูบาอาจารย์ในสถานศึกษานี่เขาทำหน้าที่ของตนเองกันไหมเนียว่าจะต้องทำหน้าที่อบรมสั่งสอนนี่จะต้องทำอย่างไร ยกตัวอย่าง หากครูบาอาจารย์เขามีจิตสำนึกกันว่าพวกนักเรียน นิสิต นักศึกษา นี่คือลูกหลานของเขานี่เขาจะอบรมสั่งสอนลูกหลานของเขาอย่างไร เขาเคยมีความคิดเยี่ยงนี้กันบ้างไหมในสถานศึกษาที่เขามีหน้าที่ไปอบรมสั่งสอนกันเนี่ยยังไม่รู้เลยวาจะมีกันสักเท่าไหร่ที่จะมีความคิดกันเยี่ยงนี้ แต่อยากให้เขาเห็นเป็นเยี่ยงนี้จริง ๆ สำหรับประเทศไทย จะมีสักเท่าไหร่น๊ะที่เขาจะคิดรักษาชาติบ้านเมืองไทยให้มีความมั่นคง ยั่งยืน และก็คิดไปในทิศทางเดียวกันกับผู้นำในประเทศนี้เขาเรากระนั้นได้ เราคงต้องมานั่งสัมภาษณ์หรือเปิดสอบกันขนานใหญ่แล้วกระมังสำหรับการจะนำผู้ที่จะมีคุณวุฒิที่จะมาอบรมลูกหลานของคนไทยให้เป็นคนคุณภาพของชาติในอนาคตกระนั้นได้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #711 เมื่อ: 6 ต.ค. 16, 10:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 แต่หากจะให้ประเทศไทยเป็นผู้นำในด้านการนำปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงนำไปใช้ ก็น่าจะมาร่วมประชุมในเรื่องการเรียนการสอนในหมู่สมาชิกอาเซียนกันด้วยสิเพื่อให้ประสานความร่วมมือกันได้นับตั้งแต่เยาวชนในประเทศต่าง ๆ ที่จะเชื่อมสัมพันธ์ให้ดีต่อกันนั้นได้ มิ่ใช่แต่ละชาติมีการสอนคนละแนวทางนั้นผู้คนที่มาร่วมสัมพันธ์กันก็จะมีความแตกต่างกันกระนั้นได้ ก็น่าจะมีการประชุมครูบาอาจารย์หรือกระทรวงศึกษาในอาเซียนในทุกชาติมาประชุมร่วมกันที่จะหาแนวทางที่จะสอนประชาคมให้เหมือน ๆ กันจะได้อยู่ร่วมกันได้โดยที่ไม่ต้องมีเหตุร้าย ๆ อันใดที่จะต้องมานั่งแก้ไขในอนาคตนั้นได้ q*062q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่ออาเซียน
เรทกระทู้
« ตอบ #712 เมื่อ: 6 ต.ค. 16, 10:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 เพราะถึงอย่างไรก็ต้องมาร่วมชะตากรรมร่วมกันแล้วไซร้ในเรื่องการบริหารจัดการน้ำร่วมกันทั่วทั้งอาเซียนที่จะต้องระมัดระวังป้องกันภัยอันจะมีผลกระทบทั่วถึงกันก้มาสามัคคีอย่างพร้อมเพรียงกันในอันที่จะช่วยเหลือพึ่งพาซึ่งกันและกันจะดีกว่าไหม เพราะการสามัคคีนี้จะมีผลดีในหมู่สมาชิกอาเซียนนี้ที่จะบ่งชี้ให้เห็นถึงการอยู่ดีกินดีของประเทศของแต่ละประเทศที่จะเชื่อมโยงข้อมูลที่ดีและมีความช่วยเหลือเอื้อเฟื้อซึ่งกันและกันกระนั้นได้ ประชาคมอาเซียนก็จะอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุขและก็จะเรียนรู้และรับรู้ถึงความรู้สึกที่ดีต่อกันกระนั้นได้ การเป็นมิตรที่ดีที่จริงใจต่อกันนั้นจะทำให้เกิดความสัมพันธ์อันยั่งยืนตลอดไป ควรที่จะเริ่มเสียแต่เกิดกระนั้นเราก็คงจะเห็นความมั่นคงในอาเซียนนั้นแข็งแรงและยั่งยืนตลอดไป q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
โกรธคือโง่ โมโหคือบ้า
เรทกระทู้
« ตอบ #713 เมื่อ: 6 ต.ค. 16, 12:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 เรียนมานี่เพื่อที่จะให้มารบราฆ่าฟันกันใช่ไหม แผ่นดินที่สูญเสียไปนี่ก็คงเป็นเยี่ยงนี้ล่ะสิในอดีตที่ผ่านมากระนั้นได้ ให้ต่างชาติเขายุแยงสิท่าถึงเก็บรักษากันเอาไว้มิได้ มาปัจจุบันก็จะทำให้เหมือนอดีตกันอีกใช่หรือไม่ โลกมันเรียนรู้ให้ฉลาดคิดกันแล้วน๊ะ ความโง่น่ะเอาไว้ให้กับชาติที่มันใหญ่ ๆ กันเถอะน๊ะจะบอกให้ ต่อไปนี้ควรจะฉลาดคิดกันได้แล้วน๊ะ เพราะว่าปลาใหญ่ปัจจุบันนี้น่ะมันกินสารเคมีนิวเคลียร์กันมากกว่าชาติเล็ก ๆ อีกนั้นได้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
55555
เรทกระทู้
« ตอบ #714 เมื่อ: 6 ต.ค. 16, 12:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ ตอนนี้อยู่ในช่วง นวิตกรรม ส่วน นวัตกรรม นั่น พักไว้ก่อนน๊ะจะบอกให้ q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อพี่น้องชาวไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #715 เมื่อ: 6 ต.ค. 16, 13:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ คนรุ่นใหม่ไม่ควรคิดแค่เป็นตัวป่วนแต่ควรเคิดเป็นตัวแก้ฉนวนสิ่งเลวร้ายที่เกิดขึ้นบนผืนแผ่นดินไทยของเราจะถูกต้องกว่า เราต้องคิดแบบปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงดั่งที่ในหลวงท่านทรงสอนพวกเราว่า ให้คิดแบบมีเหตุมีผล เหตุเกิดจากอันใด ผลก็จะได้รับเช่นนั้น เหตุเกิดจาก รัก โลภ โกรธ หลง หากไม่ตั้งอยู่บนความพอเพียง หรือพอประมาณ และมีการคิดแบบมีระบบป้องกันระวังภัย เมื่อมีผลลัพธ์ปรากฏออกมา เราก็อาจจะไม่รับผลกระทบมากจนเกินแก้ไขกระนั้นได้ ยกตัวอย่างเกษตรกรในปัจจุบ้นก็ต้องรับรู้เรื่องการที่เราไม่มีป่าไม้ สภาพอากาศก็เปลี่ยนแปลงไป เราก็ต้องมีการปรับเปลี่ยนการปลูกพืชให้เหมาะสมกับเหตุที่เกิดขึ้นคือป่าไม้หมดไป สภาพอากาศเปลี่ยนเราก็ต้องเปลี่ยนวิธีการเพาะปลูกในรูปแบบใหม่ ๆ เพื่อมิให้เกิดผลเสียหายในการลงทุนกระนั้นได้ พวกพ่อค้า แม่ค้า ก็ต้องรู้ว่าบ้านเมืองกำลังเปลี่ยนแปลงรูปแบบผังเมืองใหม่ที่จะจัดระเบียบกรุงเทพฯให้มีความเป็นระเบีบบเรียบร้อย ก็ต้องคิดเปลี่ยนแปลงทำเลหากินใหม่ ดีกว่ามานั่งประท้วงก็คงไม่เกิดประโยชน์อันใด กำไรก็มิได้ขาดทุนไปวัน ๆ ก็คิดหาทางย้ายไปที่ใหม่ที่เขาจัดหาหรือว่าคิดหาวิธีค้าขายใหม่ ๆ หากมีฝีมือดีในด้านอาหารก็คงจะต้องมีผู้ติดตามไปซื้อหาอย่างแน่นอนไม่ต้องคิดมากแต่ประการใด q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #716 เมื่อ: 6 ต.ค. 16, 15:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวัสดีครับคุณจู

ช่วงบ่ายฝนหยุดตกแล้วครับมีแสงแดดลงมาหน่อยก็คงรอน้ำระบายครับกทม.คงจะปลอดภัยจากน้ำท่วมครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ความยึดถือของไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #717 เมื่อ: 6 ต.ค. 16, 16:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สวัสดีค่ะคุณดีสฯ น้ำก็คงจะบายไปตามระเบียบของทหารที่คงจะจัดวางรูปแบบเอาไว้แล้วกระนั้นได้ คงจะแตกแถวแตกแนวไปคงไม่ได้ น้ำก็มีหัวใจน๊ะจะบอกให้ อยู่ที่การจัดระเบียบต่างหากเล่าสำหรับประเทศไทย แต่อย่าคิดแก่งแย่งกันเรื่องน้ำกินน้ำใช้ในบ้านเมืองไทยต้องเผื่อแผ่กันกระนั้น มิเช่นนั้นจะอดกันทั้งบางเลยน๊ะจะบอกให้ เรื่องน้ำนี้ศักดิ์สิทธิ์น๊ะอย่าล้อเล่นกับน้ำน๊ะและก็ข้าวด้วยเพราะว่าเป็นเรื่องความเชื่อของคนโบราณไม่เชื่ออย่าลบหลู่นั้นได้ เพราะทั้งพระแม่คงและพระแม่ธรณีนั้นหนาท่านมีพระคุณอันเหนือกว่าจะนับคณาได้ เราก็ควรอย่าลืมพระคุณท่านและต้องเทิดทูนท่านใครจะทำผิดกับท่านก็คงจะต้องมีอันเป็นไปนี่คือสิ่งเหนือคำบรรยายของประเทศไทยน๊ะที่ก็น่าจะรับทราบกันดีน๊ะเพราะเป็นเรื่องวัฒนธรรมประเพณีของประเทศไทยเรามีพิธีมีการบวงสรางจึงเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ใครคงจะละเมิดคงมิได้ q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สมควรไหม?
เรทกระทู้
« ตอบ #718 เมื่อ: 6 ต.ค. 16, 16:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ถามว่าก่อนที่จะให้ทำอะไรที่เป็นเรื่องส่วนรวมโดยใช้คำว่าประเทศไทยในกิจกรรมใด ๆ เคยสอบถามคนส่วนใหญ่ของประเทศไหมว่าเขาเห็นด้วยหรือไม่ ดังนั้น ก่อนที่จะทำกิจกรรมใด ๆ ควรมีแบบสอบถามก่อนว่ามีประชาชนเขาเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วยประการใด มิใช่ทำอะไรตามแต่ใจตนเองกระนั้นได้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
น๊ะ
เรทกระทู้
« ตอบ #719 เมื่อ: 7 ต.ค. 16, 08:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061ความเกรงใจ

ความเกรงใจเป็นสมบัติของผู้ดี ตรองดูซีทุกคนก็มีหัวใจ

เกิดเป็นคนถ้าหากไม่เกรงใจใคร คนนั้นไซร้ไร้คุณธรรมประจำใจ


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

หน้า: 1 ... 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 ... 35

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม