หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: CHEWA ปรับพอร์ตรุกที่อยู่อาศัยแนวราบ สร้างความสม่ำเสมอให้กับรายได้  (อ่าน 102 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 เม.ย. 16, 11:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
CHEWA ปรับพอร์ตรุกที่อยู่อาศัยแนวราบ สร้างความสม่ำเสมอให้กับรายได้ พร้อมก้าวสู่ผู้พัฒนาอสังหาฯ ระดับอาเซียน หลังเข้าเทรดตลาด เอ็ม เอ ไอ 5 เม.ย.นี้


CHEWA ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำเพื่อที่อยู่อาศัยและโรงงานสำเร็จรูปให้เช่า พร้อมเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ วันแรก 5 เมษายนนี้ มั่นใจนักลงทุนตอบรับดีจากพื้นฐานธุรกิจที่แข็งแกร่งและมีพันธมิตรธุรกิจจากสิงคโปร์ที่เชี่ยวชาญด้านการก่อสร้างและอสังหาริมทรัพย์ช่วยผลักดันสู่ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในระดับอาเซียน เดินหน้าขยายการลงทุนจากคอนโดมิเนียมและโรงงานสำเร็จรูปให้เช่า สู่ที่อยู่อาศัยแนวราบช่วยเพิ่มความสม่ำเสมอในการรับรู้รายได้ เตรียมเปิดตัว 3 โครงการใหม่ มูลค่ารวม 2,322 ล้านบาท พร้อมโชว์แบ็กล็อก ณ 31 ธ.ค. ที่ผ่านมา มียอดขายคอนโดมิเนียมที่รอโอนกรรมสิทธิ์เพื่อรับรู้รายได้ปี 59-60 จำนวน 949 ล้านบาท

นายชาติชาย พานิชชีวะ ประธานกรรมการ บริษัท ชีวาทัย จำกัด (มหาชน) หรือ CHEWA เปิดเผยว่า บริษัทฯ พร้อมนำหุ้นเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ เป็นวันแรก 5 เมษายนนี้ โดยใช้ชื่อย่อ ‘CHEWA’ เข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ หลังเสนอขายหุ้น IPO จำนวน262 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้ (พาร์) หุ้นละ 1 บาทในราคาจองซื้อ 1.60 บาทต่อหุ้น ระหว่างวันที่ 30-31 มีนาคม 2559 ที่ผ่านมา โดยมั่นใจว่าหุ้นCHEWA จะได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุนแน่นอน

ทั้งนี้ บริษัทฯ เป็นผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำเพื่อที่อยู่อาศัยในรูปแบบโครงการคอนโดมิเนียมในพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล โดยเน้นทำเลในแหล่งชุมชนที่มีศักยภาพและคมนาคมสะดวก ทั้งถนนสายหลักหรือใกล้แนวขนส่งมวลชนระบบรางพร้อมมองโอกาสลงทุนในหัวเมืองต่างจังหวัดหรือแหล่งท่องเที่ยว นอกจากนี้ยังเป็นผู้พัฒนาโครงการโรงงานสำเร็จรูปให้เช่าในพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมสำคัญ โดยเฉพาะในเขตอีสเทิร์น ซีบอร์ดและพื้นที่ที่มีโอกาสได้รับสิทธิประโยชน์จากเขตส่งเสริมการลงทุนของบีโอไอ

ขณะเดียวกันยังมี TEE Development Pte Ltd ในเครือ TEE Land Ltd ผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์ ที่มีความเชี่ยวชาญการก่อสร้างและการทำตลาดอสังหาริมทรัพย์เป็นพันธมิตรธุรกิจช่วยเสริมความแข็งแกร่ง เพื่อช่วยให้ CHEWA ก้าวสู่การเป็นผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในระดับอาเซียน

“เรามีความเชื่อมั่นพื้นฐานและศักยภาพการดำเนินงานของบริษัทฯ รวมถึงพันธมิตรทางธุรกิจจากสิงคโปร์ ที่เข้ามาช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้แก่การดำเนินธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ที่มีแผนงานจะขยายพอร์ตสินค้าไปสู่โครงการอสังหาริมทรัพย์แนวราบ ซึ่งจะเกื้อหนุนให้มีการรับรู้รายได้ที่สม่ำเสมอขึ้น” นายชาติชาย กล่าว

ด้านนายบุญ ชุน เกียรติ กรรมการผู้จัดการ บมจ.ชีวาทัย กล่าวว่า ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2558 บริษัทฯ มีโครงการอสังหาริมทรัพย์เพื่ออยู่อาศัยและโรงงานสำเร็จรูปให้เช่าที่พัฒนาแล้วเสร็จและอยู่ระหว่างพัฒนา 8 โครงการ แบ่งเป็นคอนโดมิเนียม 7 โครงการ รวมมูลค่าโครงการ 6,870 ล้านบาท อาทิ โครงการชีวาทัย ราชปรารภ จำนวน 325 ยูนิต มียอดขาย 99% ฮอลล์มาร์ค งามวงศ์วาน จำนวน 792 ยูนิต มียอดขาย 53% ชีวาทัย อินเตอร์เชนจ์ ติดสถานีรถไฟฟ้า MRT เตาปูน จำนวน 279 ยูนิต มียอดขาย 82% ฯลฯ และมีคอนโดมิเนียมที่อยู่ระหว่างพัฒนาอีก 1 โครงการคือ ชีวาทัย เรสซิเดนซ์ บางโพ ใกล้รถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงิน สถานีบางโพ 100 เมตร จำนวน 172 ยูนิต ราคาขายเฉลี่ย 120,000 บาทต่อตารางเมตร มูลค่าโครงการ 1,040 ล้านบาท มียอดขาย 20% นอกจากนี้ยังมีโรงงานสำเร็จรูปให้เช่าจำนวน 10 ยูนิต บนที่ดิน 26 ไร่เศษ ภายในพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ จังหวัดระยอง มีพื้นที่ให้เช่ารวม 17,120 ตารางเมตร มูลค่า 300 ล้านบาท มีผู้เช่าแล้ว 40%

นอกจากนี้ CHEWA ยังเตรียมขยายไลน์สินค้าไปสู่โครงการที่อยู่อาศัยแนวราบ โดยจะเปิดตัว 3 โครงการใหม่ มีมูลค่ารวม 2,322 ล้านบาท ประกอบด้วย โครงการ ‘ชีวารมย์ เรสซิเดนซ์’ เป็นบ้านเดี่ยว-บ้านแฝด จำนวน 81 ยูนิต บนที่ดินกว่า 15 ไร่ ในซอยรังสิต-นครนายก 7 ช่วงรังสิต คลอง 1ราคาขายเฉลี่ย 5.15 ล้านบาทต่อยูนิต มูลค่าโครงการ 488 ล้านบาท คาดว่าจะเริ่มก่อสร้างไตรมาส 2/59 โครงการคอนโดมิเนียม ‘ชีวาทัย เพชรเกษม 27’ปัจจุบันอยู่ระหว่างการออกแบบ เบื้องต้นเป็นอาคารสูงไม่เกิน 31 ชั้น จำนวน 560 ยูนิต บนที่ดิน 4 ไร่เศษ ราคาขายเฉลี่ย 75,000 หมื่นบาทต่อตารางเมตร มูลค่าโครงการ 1,659 ล้านบาท โดยอยู่ห่างจากรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีบางหว้า 480 เมตร คาดว่าจะเริ่มก่อสร้างในปีนี้ นอกจากนี้เตรียมพัฒนาโครงการโรงงานสำเร็จรูปให้เช่า (โครงการ 2) จำนวน 4 ยูนิต บนที่ดินกว่า 13 ไร่ ภายในนิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ จังหวัดระยอง มีพื้นที่ให้เช่ารวม 9,100ตารางเมตร มูลค่า 175 ล้านบาท คาดว่าจะเริ่มก่อสร้างในไตรมาส 3/59

นายรัฐชัย ธีระธนาวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายวาณิชธนกิจ บริษัทหลักทรัพย์ อาร์เอชบี (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายร่วม เปิดเผยว่า CHEWA มีพื้นฐานธุรกิจที่แข็งแกร่งและแนวโน้มการเติบโตที่ดี เนื่องจากมีนโยบายกระจายพอร์ตการลงทุนพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ไปยังโครงการที่อยู่อาศัยแนวราบ พร้อมทั้งมีความเชี่ยวชาญในการคัดเลือกทำเลและการพัฒนาสินค้าที่อยู่อาศัยที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี

ขณะที่ผลการดำเนินงานในปี 2558 ก็มีความโดดเด่น โดยมีรายได้รวม 1,429.94 ล้านบาท พุ่งขึ้น 217.8% จากปี 2557 ที่มีรายได้รวม 449.81ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 83.22 ล้านบาท พุ่งขึ้น 92.59% จากปี 2557 ที่มีกำไรสุทธิ 43.21 ล้านบาท เนื่องจากรายได้จากการขายและโอนอสังหาริมทรัพย์เพิ่มขึ้น นอกจากนี้ยังมียอดขายคอนโดมิเนียมที่รอโอนกรรมสิทธิ์ (Backlog) ณ 31 ธันวาคม 2558 จำนวน 321 ยูนิต มูลค่ารวม 949ล้านบาท ซึ่งจะทยอยรับรู้รายได้ในปี 2559-2560

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  chewa  ชีวาทัย  อสังหาริมทรัพย์  MAI  IPO 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม