หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: 8 เคล็ดลับดูแลผิวสวยฉบับสาวเกาหลี  (อ่าน 792 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 22 ม.ค. 16, 18:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

“อยากมีใบหน้าสวยกระจ่างใสแบบสาวเกาหลี” ความฝันของสาวๆหลายคน จนกลายเป็นค่านิยมว่า ถ้าจะมีผิวหน้าที่ดี ต้องผิวสวย ขาวใส ฉ่ำวาวแบบสาวเกาหลีเท่านั้น...กระแส “เกาหลี ฟีเว่อร์” เกิดขึ้นจากทัศนคติของสาวๆแดนโสมที่ให้คุณค่ากับความกระจ่างใส ไร้จุดด่างดำและริ้วรอย เผยความเป็นธรรมชาติของผิวมากกว่าการแต่งเติมสีสันให้ฉูดฉาด จึงเป็นเทรนด์ดูแลผิวหน้าซึ่งคนทั่วโลกปรารถนา สาวไทยก็เช่นกันไม่พลาดเทรนด์ความงามเพื่อผิวขาวใสดูสุขภาพดีแบบนี้

เราจึงมีเคล็ดลับดูแลผิวหน้าให้สวยสะพรั่งตำรับสาวเกาหลีมาฝากกัน โดยผู้เชี่ยวชาญจาก ยูลิฮันกรุ๊ป (ประเทศไทย) ผู้นำด้านนวัตกรรมผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มียอดขายอันดับหนึ่งในไทย พร้อมไขความลับให้ทุกคนได้รู้ทุกขั้นตอนดูแลผิวอย่างล้ำลึก

1.เช็ดล้างเครื่องสำอางออกจากผิวหน้า
สาวๆหลายคนยังเข้าใจผิดเรื่องการทำความสะอาดเครื่องสำอางออกจากผิวหน้า เช่น ล้างออกด้วยน้ำเพียงอย่างเดียวเท่านั้นก็เพียงพอแล้ว ซึ่งเป็นความเข้าใจผิดอย่างมหันต์ เพราะสารประกอบที่ใช้ในการทำเครื่องสำอางประเภทครีมกันแดด จำเป็นต้องใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าประเภท Cleansing หรือ Remover เช็ดเครื่องสำอางออกก่อนการล้างหน้าทุกครั้ง โดยจะช่วยขจัดสิ่งสกปรกและสารที่ตกค้างและอุดตันสะสมในผิวออกได้อย่างหมดจด หลังจากนั้นจึงสามารถล้างหน้าออกด้วยน้ำสะอาดตามด้วยครีมล้างหน้าหรือสบู่ เพียงเท่านี้คุณก็จะมีผิวหน้าที่สะอาดสดใสอย่างถูกต้อง
2.ทำความสะอาดผิวด้วยโทนเนอร์
หลังจากที่เราล้างหน้าเสร็จเรียบร้อยแล้ว ควรใช้ลำลีชุบโทนเนอร์เช็ดผิวให้ทั่วทั้งใบหน้า ซึ่งวิธีการเช็ดหน้าที่ถูกต้องคือ การเช็ดขึ้นจากด้านล่างขึ้นสู่ด้านบนเพื่อเป็นช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นเข้าสู่รูขุมขน และช่วยทำความสะอาดรูขุมขนได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย
3.ใช้ครีมบำรุงผิว หรือมาส์กหน้าด้วย คริสตัล ไบโอเซลลูโลส มาส์ก
ถ้าอยากบำรุงผิวใบหน้าให้สวยใสในทุกวัน จำเป็นต้องใช้ครีมและเซรั่มเข้มข้นบำรุงผิวคอลลาเจนเกรดพรีเมี่ยมโมเลกุลเล็กที่ดูดซับได้ทันที ซึ่งสาวเกาหลีส่วนใหญ่มักชื่นชอบส่วนผสมของสารสกัดจากโสมเกาหลี (산삼) ซังซัม หรือโสมร้อยปี ที่ให้ทั้งประสิทธิภาพบำรุงผิวและกลิ่นหอมผ่อนคลาย แต่ถ้าต้องการบำรุงผิวหน้าก่อนแต่งหน้าหรือตอนกลางคืนเพื่อช่วยฟื้นฟูผิวหน้าอย่างเร่งด่วนแล้วล่ะก็ สาวๆเกาหลีมักจะเลือกใช้มาส์กเนื้อบาง คริสตัล ไบโอเซลลูโลส มาส์ก ซึ่งเปรียบเสมือน Second Skin ซึ่งภายในประกอบด้วยEssence ฉ่ำทั่วเนื้อมาส์ก ซึมลงลึกระดับเซลล์ผิว พร้อมช่วยลอกสิวเสี้ยนและเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วให้หลุดออก ทำให้ผิวหน้าดูกระจ่างใสเปล่งประกาย และควรมาสก์หน้าเป็นประจำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง ตามด้วยการรับประทานคอลลาเจนสูตรใดก็ได้ 2 เม็ดขณะท้องว่าง เช้าและก่อนนอน เพื่อบำรุงผิวจากภายในสู่ภายนอก
4.ใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 PA+++ ขึ้นไป
ตอนเช้าหลังจากที่เราทาครีมบำรุงผิวเสร็จเรียบร้อยแล้ว ควรทาครีมกันแดดเพื่อปกป้องผิวหน้าจากอันตรายของแสงยูวี
5.ดื่มน้ำสะอาดประมาณ 2 ลิตรต่อวัน
น้ำเป็นส่วนประกอบที่มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อร่างกาย ซึ่งร่างกายของเรามีน้ำเป็นส่วนประกอบประมาณร้อยละ 60- 70 ซึ่งคนเราจะสูญเสียน้ำออกจากร่างกายผ่านปัสสาวะและเหงื่อออกจากร่างกายอย่างมากที่สุดประมาณ 2 ลิตร ดังนั้น การดื่มน้ำสะอาดเพื่อชดเชยน้ำที่สูญเสียไปทุกวัน จะช่วยรักษาความชุ่มชื่นและความสวยงามให้แก่ผิวหนังได้ดี
6.การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์และทาครีมที่ช่วยต่อต้านการเกิด Anti-oxidant
เพราะสารอนุมูลอิสระมีส่วนทำให้การเกิดปัญหาผิวหย่อนคล้อยและริ้วรอยบนผิวหน้า ดังนั้น เพื่อป้องกันการเกิดสารอนุมูลอิสระ สาวๆ เกาหลีจำเป็นต้องรับประทานอาหารที่มีประโยชน์และคุณค่าทางโภชนการ นอกจากนี้ยังรับประทานผลไม้สดที่มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ เช่น กีวี่ เบอร์รี่ ทับทิม ชา ส้มโอ อะโวคาโด และแครอท เป็นต้น พร้อมกับเลือกใช้ครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของสารต่อต้านอนุมูลอิสระในผิว
7.นอนพักผ่อนให้เพียงพอ
เพราะนอกจากคุณภาพของการนอนที่ดี จะช่วยให้ร่างกายผ่อนคลายและเสริมสร้างสารอาหารให้แก่เซลล์ผิวได้ดีแล้ว ยังช่วยเสริมสร้างกระบวนการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันและการเผาผลาญพลังงานในร่างกายอย่างสมดุลอีกด้วย เพราะฉะนั้นหากเรานอนหลับไม่เพียงพอก็จะส่งผลให้ผิวอ่อนล้า ความสามารถในการฟื้นฟูและการซ่อมแซมเซลล์ผิวใหม่จะลดลง ทำให้ผิวหน้าหมองคล้ำหยาบกร้าน เป็นสิวอักเสบได้ง่าย และทำให้เกิดผิวแพ้ง่ายได้อีกด้วย
8.ออกกำลังกายวันละ 30 นาที
การออกกำลังกายให้เหงื่อออกนับเป็นการขับสารพิษออกจากร่างกายได้ดีทางหนึ่ง และทำให้ระบบไหลเวียนของเลือด ปอด หัวใจทำงานได้ดีขึ้น ส่งผลให้ผิวพรรณสวยงามเปล่งปลั่ง อีกทั้งยังช่วยให้ร่างกายผ่อนคลายความเครียด ทำให้นอนหลับสบาย ช่วยให้ระบบขับถ่ายดีขึ้นและช่วยควบคุมน้ำหนักได้ไปในตัว

8 เคล็ดลับฉบับสาวเกาหลีเหล่านี้ สามารถทำตามได้ง่าย หากนำไปประยุกต์ใช้ให้เหมาะสม เชื่อเถอะว่าคุณจะมีผิวสวยสมวัย และมีสุขภาพร่างกายและจิตใจแข็งแรงตลอดปี 2016 และตลอดไปอย่างแน่นอน


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  8 เคล็ดลับดูแลผิวสวยฉบับสาวเกาหลี 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม