หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ซีพีเอฟ "สร้างความมั่นคงทางอาหารที่ดีสู่สังคมไทย"  (อ่าน 419 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 ม.ค. 16, 08:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ความมั่นคงด้านอาหาร เป็นประเด็นท้าทายที่ทั่วโลกตระหนักและให้ความสำคัญ บมจ. เจริญโภคภัณฑ์อาหาร หรือ ซีพีเอฟ ในฐานะบริษัทธุรกิจเกษตรอุตสาหกรรมและอาหารครบวงจร จึงมุ่งมั่นส่งเสริม การเข้าถึงอาหารแก่เยาวชนไทยผ่านโครงการเพื่อสังคมที่หลากหลาย


อดิเรก ศรีประทักษ์ โชว์ผลผลิตจากฟาร์มไก่ในโครงการ.

อดิเรก ศรีประทักษ์ บอสใหญ่ซีพีเอฟ กล่าวว่า ความต้องการอาหารของโลกในอีก 10 ปีข้างหน้า จะเพิ่มขึ้นตามการขยายตัวของประชากรโลก และอาจนำไปสู่ปัญหาขาดแคลนอาหารที่มีคุณค่า จากข้อมูลของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) พบว่ายังมีเยาวชนในถิ่นทุรกันดารขาดแคลนสารอาหารเป็นจำนวนมาก ซีพีเอฟ ในฐานะผู้นำครัวโลกยั่งยืน ซึ่งยึดมั่นดำเนินธุรกิจภายใต้หลักปรัชญา 3 ประโยชน์สู่ความยั่งยืน คือ การดำเนินธุรกิจจะต้องก่อให้เกิดประโยชน์ต่อประเทศชาติ ประชาชน และบริษัท โดยขับเคลื่อนกิจกรรมเพื่อสังคมผ่านยุทธศาสตร์ 3 เสาหลักสู่ความยั่งยืน ได้แก่ “อาหารมั่นคง สังคมพึ่งตน ดินน้ำป่าคงอยู่” จึงได้ผนึกความร่วมมือกับภาครัฐและพนักงานในองค์กร ส่งมอบโภชนาการที่ดีสู่สังคมไทยอย่างต่อเนื่อง โดยส่งเสริมให้คนไทยทุกกลุ่ม ทุกเพศ ทุกวัยมีโภชนาการที่ดี มีโอกาสเข้าถึงอาหารคุณภาพ และมีคุณภาพชีวิตดีขึ้นอย่างยั่งยืน ลดปัญหาทุพโภชนาในเด็กและเยาวชน ซึ่งเป็นอนาคตของชาติ โดยซีพีเอฟได้ดำเนินโครงการเลี้ยงไก่ไข่เพื่ออาหารกลางวันนักเรียนมาอย่างต่อเนื่องกว่า 26 ปีแล้ว เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนไทยมีโภชนาการที่ดี มีพัฒนาการสมวัย และพร้อมเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ โดยถ่ายทอดองค์ความรู้ และเทคโนโลยีอันทันสมัยในส่วนของโรงเรือนและอุปกรณ์ รวมถึงมอบพันธุ์ไก่ไข่ ให้โรงเรียนในพื้นที่ห่างไกลสามารถเลี้ยง “ไก่ไข่” ที่มีคุณภาพได้เอง ช่วยให้โรงเรียนมีวัตถุดิบที่มีคุณภาพและปลอดภัย สำหรับผลิตอาหารกลางวันแก่นักเรียนอย่างเพียงพอ ทำให้เด็กๆได้รับโปรตีนซึ่งเป็นสารอาหารหลักเพียงพอต่อการเจริญเติบโตและพัฒนาการทางสมอง จากการรับประทานไข่ไก่สด คุณค่าสูง ปลอดภัยอย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 มื้อ

ล่าสุดคณะผู้บริหารและพนักงานซีพีเอฟได้ลงพื้นที่โรงเรียนอนุบาลประจักษ์ศิลปาคม ต.นาม่วง อ.ประจักษ์ศิลปาคม จ.อุดรธานี เพื่อส่งมอบโครงการเลี้ยงไก่ไข่เพื่ออาหารกลางวันนักเรียน ตามแผนงานสนับสนุนโครงการฯ ในปี 2559 จำนวน 50 โรงเรียน.เครดิต http://www.thairath.co.th/content/561030
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 12 ม.ค. 16, 09:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อาหารจะเกิดขึ้นมาก็ด้วยมีดินและน้ำที่สมบุรณ์ แต่ปัจจุบันปัญหาเรื่องน้ำยังหาได้มีการแก้ปัญหาแต่อย่างใดไม่ แล้วจะมีประโยชน์อันใดในการที่จะคิดสรรค์สร้างในเรื่องอาหารในอนาคตนั้นได้ เพราะน้ำเป็นตัวหลักใหญ่หากขาดแคลนนั้นไซร้ทุกอย่างก็คงจะเกิดขึ้นไม่ได้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 12 ม.ค. 16, 09:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เมื่อมีร้านค้ากระจายไปทั่วโลกและมีสาขา น่าจะมีการต่อยอดพัฒนาในรูปแบบอื่นบ้าง ที่จะช่วยสร้างงานให้กับคนไทยในเรื่องการค้าขายในด้านอื่น ๆ ที่เกิดปัญหาในไทยเช่น ยางพารา ที่น่าจะเข้ามาช่วยพัฒนาต่อยอดในรูปแบบใดที่จะสร้างนวัตกรรมใหม่ ๆ ด้วยการใช้ลู่ทางของบริษัทท่านนำพาประเทศไทยไปสู่สิ่งที่ดีกว่าและร่วมมือกันพัฒนาในเรื่องวงจรอาหารและเครื่องใช้ในการประกอบอาหารให้ครบทุกด้านในประเทศไทย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ซีพีเอฟ ซีพี cpf เจริญโภคภัณฑ์ ไก่ไข่ อาหาร โรงเรียนอนุบาลประจักษ์ศิลปาคม 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม