หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Asia Plantation Capital สานสัมพันธ์สวิส เชื่อมตะวันออก-ตะวันตกเป็นหนึ่งเดียว  (อ่าน 66 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 20 พ.ย. 15, 09:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

กัวลาลัมเปอร์, มาเลเซีย--19 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Asia Plantation Capital เจ้าของโมเดลธุรกิจแบบบูรณาการแนวดิ่ง ซึ่งคว้ารางวัลการันตีมาแล้วมากมายด้วยเรื่องราวที่แตกต่างอย่าง 'From Soil, to Oil, to You' ที่สามารถสร้างกระแสได้ในยุโรป ดังนั้น จึงไม่ใช่เรื่องน่าประหลาดใจเมื่อพิจารณาจากจำนวนบุคลากรที่หลั่งไหลจากยุโรปมายังเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อเยี่ยมชมพื้นที่เพาะปลูก โรงงาน และเอาท์เล็ทค้าปลีกของบริษัท

เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา Asia Plantation Capital ได้รับเกียรติให้การต้อนรับและเป็นเจ้าภาพดูแลคณะผู้บริหารจัดการด้านการลงทุนและกองทุน ตลอดจนเจ้าหน้าที่ภาครัฐ และนายธนาคารภาคเอกชนที่ล้วนทรงอิทธิพลเป็นอันดับต้นๆของยุโรป เพื่อ 'นำเสนอและบอกเล่าเรื่องราว' ของกิจการต่างๆของบริษัทในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หนึ่งในผู้มาเยือนนได้แก่ คณะผู้แทนด้านเศรษฐกิจแห่งเจนีวา (Geneva Economic Delegation) ซึ่งได้เดินทางเยือนสำนักงานของ Asia Plantation Capital ที่สิงคโปร์ และยังได้เยี่ยมชมแฟล็กชิปบูติกของ Fragrance Du Bois ของพันธมิตรบริษัท ซึ่งตั้งอยู่ที่โรงแรม The Fullerton Hotel เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 2558 ที่ผ่านมา

คณะผู้แทนจากสวิตเซอร์แลนด์ที่ว่านี้นำโดย ปิแอร์ มอเดต์ ผู้อำนวยการฝ่ายเศรษฐกิจและความมั่นคงแห่งเจนีวา, ไมเคิล ไคลเนอร์ เจ้าหน้าที่ฝ่ายพัฒนาเศรษฐกิจประจำเจนีวา, ปิแอร์ ปองเซต์ ประธานหอการค้าและอุตสาหกรรมแห่งเจนีวา และแวงซอง ซูบิเลีย รองผู้อำนวยการและหัวหน้าฝ่ายกิจการระหว่างประเทศ จากหอการค้าและอุตสาหกรรมแห่งเจนีวา เช่นเดียวกับแขกผู้มีเกียรติอีก 25 ราย

คณะผู้แทนได้เดินทางเยือนสิงคโปร์และกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เพื่อค้นหาโอกาสที่เป็นไปได้และทำความเข้าใจการทำงานและพลวัตของสภาพแวดล้อมทางธุรกิจกิจของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ให้ดียิ่งขึ้น โดยมีวิสัยทัศน์ที่จะรักษาและพัฒนาความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจที่เอื้ออำนวยระหว่างทั้งสองประเทศ โดยสิงคโปร์เองนั้นได้รับการยอมรับว่า เป็นประเทศคู่ค้าที่สำคัญที่สุดของสวิตเซอร์แลนด์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อันเนื่องมาจากข้อตกลงที่มีอยู่เดิมภายในสมาคมการค้าเสรีของยุโรป

ในการกล่าวสุนทรพจน์ต้อนรับนั้น สเตฟาน เลแทร์ริเอร์ ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจประจำประเทศสวิตเซอร์แลนด์ของ Asia Plantation Capital ได้แนะนำบริษัทให้กับคณะผู้แทน โดยเน้นไปที่ 4P ซึ่งได้แก่ ประชากร (Population) โลก (Planet) การเพาะปลูก (Plantation Tour) และกำไร (Profit) อันเป็นองค์ประกอบที่สะท้อนถึงการปฏิบัติตามพื้นฐานทางสังคมที่ทุกคนมีส่วนร่วมของ Asia Plantation Capital โดยหลังจากที่ได้บรรยายให้กับเพื่อนร่วมงานได้เพียงไม่นาน ปิแอร์ มอเดต์ ได้สรุปด้วยการแนะนำให้เพิ่มตัว P ที่ 5 สำหรับความสมบูรณ์แบบ (Perfection) ลงในโมเดลธุรกิจของ Asia Plantation Capital

"เรารู้สึกประทับใจเป็นอย่างยิ่งกับปริมาณความรู้และรายละเอียดของคุณภาพที่ Asia Plantation Capital ได้นำเสนอให้กับเรา" ไคลเนอร์กล่าว "จากประสบการณ์ที่ช่ำชองในอุตสาหกรรม ไปจนถึงผลิตภัณฑ์ขั้นสุดท้ายที่น่าหลงใหลที่เห็นได้ในน้ำหอมชั้นเลิศในบูติกหรู และท้ายที่สุด พันธกิจที่ต่อเนื่องที่มีให้กับความยั่งยืน นี่เป็นการผสมผสานที่ไม่ธรรมดาที่ทำให้เกิดโอกาสทางธุรกิจที่เป็นจริง มีการบูรณาการในแนวดิ่ง และยั่งยืนอย่างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว"

ไคลเนอร์กล่าวต่อไปว่า "ผมเชื่อว่า การมาเยือนครั้งนี้เป็นเพียงการเริ่มต้นของความสัมพันธ์ที่กำลังจะผลิบาน ในนามของตัวแทนฝ่ายเศรษฐกิจของเจนีวา ผมต้องขอขอบคุณ Asia Plantation Capital สำหรับประสบการณ์สุดพิเศษ และน่าเสียดายที่พวกเรามีตารางที่แน่น" ไคลเนอร์กล่าวสรุปว่า "แต่เรามั่นใจว่า เราจะกลับมาเยี่ยมชมพื้นที่เพาะปลูกในประเทศไทยและจะเยี่ยมชมโรงงานในมาเลเซีย เพื่อชื่นชมเรื่องราวอย่างเต็มรูปแบบแห่งแนวคิด 'From Soil, to Oil, to You' "

"การเดินทางเยี่ยมชมพื้นที่เพาะปลูกที่ผ่านๆมาของเรา ส่วนใหญ่มักจะจัดขึ้นร่วมกับเจ้าของสวนและลูกค้าในเอเชีย" สตีฟ วัตส์ ซีอีโอของ Asia Plantation Capital ภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิค กล่าว "แต่ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา เราเห็นได้ว่า มีการขยายตัวขึ้นอย่างมากในเรื่องการต้อนรับคณะชาวยุโรปจากประเทศต่างๆ เช่น ฝรั่งเศส สวิตเซอร์แลนด์ และเยอรมนี เราภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่จะกล่าวว่านี่เป็นอีกหนึ่งผลงานที่ได้รับการพิสูจน์ถึงการทำงานอย่างหนักของทีมงานทั่วโลกที่ได้ทุ่มเทเพื่อความสำเร็จและการขยายกิจการของบริษัท ผมจึงมั่นใจอย่างมากว่า เราจะมีผู้เยี่ยมชมจากทั่วโลกที่ตั้งใจจะเป็นส่วนหนึ่งของเรื่องราวแห่งความยั่งยืนของเรา เดินทางมาเยี่ยมชมเรามากยิ่งขึ้น"

เพื่อเป็นการยกระดับการเติบโตที่ประสบความสำเร็จในยุโรป Asia Plantation Capital จะประกาศการเปิดตัวสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ล่าสุดที่เจนีวาอย่างเป็นทางการในเร็วๆนี้ สำนักงานใหญ่แห่งนี้จะมีบทบาทเป็นศูนย์กลางบริหารจัดการอิสระ ด้านการดำเนินงานระดับโลกในขอบเขตที่กว้างขึ้น และจะเป็นศูนย์รวมของทีมงานด้านบรรษัทภิบาล และทีมงานดูแลการปฏิบัติงาน

การเผยแพร่ข่าวครั้งนี้เกิดขึ้นภายหลังจากที่ Asia Plantation Capital ได้รายงานตัวเลขรายได้ 64.7 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ในการประชุมสามัญประจำปีที่ประเทศไทยเมื่อเร็วๆนี้ ขณะที่ยอดการจ่ายเงินคืนแก่ลูกค้าซึ่งดำเนินการไปแล้ว อยู่ที่ 8.1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ สำหรับยอดจ่ายเงินคืนที่ได้ประเมินไว้นั้น สูงกว่า 10 ล้านดอลลาร์ภายในสิ้นปี 2558

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสำนักงานใหญ่ที่เจนีวาของ Asia Plantation Capital จะมีการประกาศในเร็วๆนี้

หมายเหตุถึงบรรณาธิการ:

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:

ซูเรนา ไมดิน
ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์และการตลาด, มาเลเซีย
อีเมล: zureina@fragrancedubois.com
มือถือ: +6013-774-1009

ซาแมนธา ธาม
ผู้บริหารฝ่ายประชาสัมพันธ์และการตลาด, มาเลเซีย
อีเมล: samantha.tham@fragrancedubois.com
มือถือ: +65-9144-0933

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม