หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สาวๆ นั่งแท็กซี่คนเดียวตอนรุ่งเช้า..สว่างจ้า ใช่ว่าจะปลอดภัย  (อ่าน 39947 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 29 ต.ค. 15, 18:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สวัสดีค่ะ วันนี้เราจะมาเตือนสาวๆ ที่มักนั่งแท็กซี่คนเดียวซึ่งเราเจอกับตัว บอกได้คำเดียวว่าถ้าเจอต้องมีสติมากๆ กรณีแบบเรามีโอกาสเสี่ยงสูงที่จะโดนทำมิดีมิร้าย มีเครื่องมือสื่อสาร เทคโนโลยีอะไรควรใช้ประโยชน์อย่างสูงสุด

เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม เวลาประมาณ 7.30 น. เราออกมารอแท็กซี่ที่หน้าปากซอย เหตุผลที่วันนี้นั่งแท็กซี่ เพราะรีบออกมาเอางานไปให้เพื่อนตอน 8 โมงเช้า และมีสอบที่มหาวิทยาลัยต่อ ซึ่งไกลจากบ้านประมาณ 6 กิโลเมตร เราก็โบกแท็กซี่ที่กำลังขับมา เป็นคันสีส้ม ขึ้นมาปุ๊ปแท็กซี่ก็ชวนคุยเลยค่ะ

ตอนแรกคือชวนคุยว่า "เรียนอยู่ ป.ตรีหรือ ป.โท" (คือเราก็ใส่ชุดนิสิตอยู่นะคะ แต่เขาคงอยากถาม) "จะจบหรือยัง" "บ้านอยู่ไหน อยู่กับใคร" บลาๆ

วันนี้เป็นอะไรที่แปลก ปกติเราจะส่งรูปป้ายทะเบียนรถแท็กซี่ให้แฟนทุกครั้งที่ขึ้นรถ แต่วันนี้เราพิมพ์เลขทะเบียนแทน

แล้วจุดเริ่มต้นของเรื่องสยิวก็มาค่ะ เขาพูดว่า "เดี๋ยวนี้วัยรุ่นมันเร็วเนอะ คุยกับแปปเดียวมีอะไรกัน" คือพูดเหมือนเป็นผู้ใหญ่ที่มองโลกสังคมในปัจจุบัน พูดไปเรื่อยๆ เราก็ไม่ได้อะไรค่ะ นั่งเงียบ มี "แหะๆ" ตอบบ้าง

เขาดูดวงจากหน้าเราค่ะ เพราะเราหน้าทรงไข่ ไม่อ้วนไม่ผอมมาก ลักษณะดีนะ เงินไม่ขาด ไม่จนเขาบอกแบบนี้ เราก็ไม่ได้ขี้เหร่อะไรนะคะ ก็พอดูได้อะ

จนเขาเล่าเรื่อง 18+ (ตั้งแต่เริ่มเล่าเรื่อง เรานั่งเงียบตลอด ไม่พูด)
" เนี่ยมีวันหนึ่ง มีผู้หญิงตัวเท่าหญิง(เขาเรียกเราว่าหญิง น่าจะมาจากผู้หญิงนี่แหละ) ขึ้นแท็กซี่มา มานั่งตรงกลางแล้วยืนหน้ามาเล่าให้ฟังว่า... พี่หนูอยู่กับเพื่อน 2 คน วันหนึ่งเพื่อนเอาแฟนมา แล้วมันมีอะไรกัน หนูก็พยายามจะดูของผู้ชายแต่มันไม่เห็น พี่ๆ หนูอยากเห็นเปิดให้หนูดูได้ไหม"

แท็กซี่ก็บอกว่า "ได้ๆ แต่อย่าทำให้ใครเห็นนะ" แล้วแท็กซี่ก็จอดรถให้ผู้หญิงมานั่งเบาะข้างคนขับ แท็กซี่ก็รูดซิปให้จับ แล้วก็อะไรต่ออะไรลามกไปเรื่อย (ตอนนี้เราใจไม่ดีแล้วนะคะ แต่เขาขยับกระจกหน้าตลอด มามองเราว่าเรามีท่าทียังไง เราก็เงียบ)

แท็กซี่เล่าต่อว่า สักพักเขาก็จอดรถมีอะไรกัน ตอนนั้นถึงหน้า ม. แล้วค่ะ เราก็บอกเลี้ยวเข้าเลยค่ะ แล้วแท็กซี่ก็หยุดเล่าไป 3 วิ แล้วเล่าต่อว่า มีคนแบบนี้เยอะ ถ้ามาบอกว่าอยากรู้อยากเห็นอยากโดนผมให้นะ ผมเป็นกันเอง ผมตัวเล็กแต่ของผมใหญ่นะ (ถึงตอนนี้ เรากะลงเดินแล้วนะคะ ไม่ไหวแล้ว แต่มันอีกนิดเดียวจะถึงคณะอะ ก็เออเล่าจบแล้วเนี่ย หยุดเล่าแล้ว แต่มันไม่ใช่อย่างนั้น)

แท็กซี่ถามเราว่า มีแฟนมั้ย เคยมีอะไรกับแฟนมั้ย เคยเห็นของผู้ชายหรือเปล่า เราบอก "ไม่เคยค่ะ เลี้ยวขวาค่ะ" เขาหยุดพูดตอนเราบอกให้เลี้ยว แต่ก็ถามต่อว่า อยากเห็นมั้ย ผมเป็นกันเองนะ แล้วยกนิ้วโป้งขึ้นมา

เราก็ไม่ค่ะ เลี้ยวซ้ายจอดเลยค่ะ เรารีบจ่ายเงิน แล้วโทรหาแฟนทันที แฟนบอกอยู่ไหน จะตามมาเอาเรื่อง เราก็บอกว่าขับไปแล้ว คือเราก็เล่าเรื่องทุกอย่างที่ได้เจอมากับแฟน แฟนบอกว่าทำไมไม่โทรมา มีสติหน่อยสิ นี่ขนาดแค่ตอนเช้านะ ถ้ากลับมืดๆ คนเดียวจะทำยังไง (โดนแฟนรัวใส่ด้วยความเป็นห่วงมาก)

เราโทษตัวเราเองที่ไม่มีสติ มีโทรศัพท์แต่ทำไมไม่กล้าเอาขึ้นมาใช้ เหมือนตลอดทางที่นั่งมานั่งดูทางตลอด เหมือนบอกให้เลี้ยวนั่นนี้อะค่ะ เล่าให้พ่อแม่ฟัง พ่อแม่ก็ใจหายค่ะ พ่อนี่โกรธหนักเลย ก็ว่าเราด้วยทำไมไม่ถ่ายรูปมา คนมันกลัว ใจไม่ดี รู้สึกตัวสั่นเลย

เตือนสาวๆ นะคะ ระวังด้วยแค่ตอนเช้า มันก็สุ่มเสี่ยงขนาดนี้ เราไม่นั่งแท็กซี่คนเดียวตอนกลางคืนนะคะ กลัวมาก กว่าจะนั่งแท็กซี่คนเดียวตอนเช้าได้ก็เมื่อปีที่แล้วเอง ต่อไปขึ้นแท็กซี่ต้องจดชื่อคนขับ ป้ายทะเบียน จะถ่ายทุกอย่างไว้ แต่ตอนนี้คงเข็ดอีกนานเลยค่ะ

จากกระทู้คุณ สมาชิกหมายเลข 1464620 เว็บพันทิป http://pantip.com/topic/34341702
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Guest
ปากมีมั้ย
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 29 ต.ค. 15, 21:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จะไปนึกถึงอะไรมือถือ. ปากก็มีก็บอกไปสิให้เขาหยุด ไม่ชอบฟัง ใช้คำพูดให้เขาเข้าใจว่าไม่ต้องการฟัง หญิงงงงเงียบหญิงไม่คัดค้าน คือหญิงงงงงง
อยากฟังพี่เขาก็นึกว่าหญิงของพี่ชอบ พี่ก็จัดให้ไม่หยุดไง อยากฟังอ่ะดิ ไม่มีห้ามปราม. โถ่่่่่่่อิหญิงงงงงง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 31 ต.ค. 15, 08:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
แล้วนั่งฟังทำไม แล้วคุยด้วยทำไม มือถือมีทำไมไม่ถ่ายคลิป อัดเสียง ถ่ายรูป q*070
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 31 ต.ค. 15, 16:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

บทเรียน จงมีสติ จงมีสติ จงมีสติ q*069

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
lhgyt
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 31 ต.ค. 15, 18:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ยกมือถือคุยเสียงดังกลบเสียงมันไปเลย ถามปลายสายว่ามั่วไปว่าอาการป่วยเป็นยังไงบ้าง บลาๆๆๆๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
หญิงใหญ่
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 31 ต.ค. 15, 20:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราเจอร้านนวดที่สวีเดนรอเพื่อนที่ทำงานที่ร้านนั้น มันเข้ามาแล้วกุมเป้าเรานึกว่าปวดฉี่ชี้ให้ไปห้องน้ำหันมาอีกทีมันเอาของมันออกมาโชว์แล้ว เราเลยเปิดประตูร้านออกมาข้างนอก มันเดินตามออกมาขับรถออกไปเลย สงสัยกลัวตายถ้ายังอยู่ในร้าน :-)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม