หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “อเบาท์ลิฟวิ่ง”จับมือ”แฟนธอม ประเทศไทย” ผู้จัดจำหน่าย “โดรน”  (อ่าน 59 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 13 ต.ค. 15, 10:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

นายศุภอัชฌ์ ชาตรูปะวณิช (คนขวา) ประธานกรรมการบริหาร บริษัท อเบาท์ลิฟวิ่ง จำกัด เปิดเผยว่า ในฐานะที่บริษัท อยู่ระหว่างเตรียมความพร้อมที่จะเปิดให้บริการเป็นตัวแทนในการจัดหาบริการเสริมต่างๆ เพื่อการอยู่อาศัยสำหรับคนรุ่นใหม่แบบครบวงจร รวมถึงบริษัทมีบริการร้านค้าออนไลน์สำหรับสินค้าและผลิตภัณฑ์คุณภาพเพื่อคนรุ่นใหม่ ผ่านเว็บไซต์สปินดี้ดอทคอมwww.zpindy.comโดยล่าสุดเล็งเห็นถึงโอกาสในการเติบโตของธุรกิจด้านการถ่ายภาพทางอากาศด้วยอากาศยานไร้คนขับ หรือ“โดรน” (Drone) ซึ่งขณะนี้เป็นที่นิยมของเหล่าช่างภาพและผู้จัดทำภาพยนตร์ทั้งในระดับสมัครเล่นและมืออาชีพบริษัทฯจึงได้ร่วมลงนามในสัญญาแต่งตั้งเป็นตัวแทนการให้บริการจัดจำหน่าย โดรนภายใต้แบรนด์ "ดีเจไอ (DJI)"ผู้ผลิตโดรนอันดับหนึ่งของโลก ร่วมกับนายกฤษณ์ เปลี่ยนแพ (คนซ้าย) กรรมการผู้จัดการ บริษัทแฟนธอม ประเทศไทย จำกัด บริษัทตัวแทนจัดจำหน่ายที่ได้รับแต่งตั้งอย่างเป็นทางการจาก DJI ในการพัฒนาตลาดโดรนสำหรับมืออาชีพรวมทั้งการให้บริการจัดจำหน่าย และศูนย์ซ่อมบริการที่เป็นมาตรฐานเต็มรูปแบบ โดยเฉพาะแฟนธอม 3 โปรเฟสชั่นแนล (Phantom3 Professional) โดรนรุ่นใหม่ล่าสุด ซึ่งได้รับการตอบรับจากเหล่าช่างภาพมืออาชีพเป็นอย่างมาก

นายกฤษณ์ กล่าวเสริมว่า ปัจจุบันตลาดโดรนสำหรับช่างภาพสมัครเล่นและมืออาชีพเติบโตค่อนข้างมาก จากตัวเลขเป้าหมายยอดขายโดยรวมโดรนที่คาดไว้จากต่างประเทศของแบรนด์แฟนธอมในปีนี้สูงถึง 7,000 ลำ โดยสูงขึ้นจากปีที่ผ่านมากว่า 50% มูลค่าตลาดการขายรวมราวๆ 150 ล้านบาทต่อปี ทั้งนี้การขยายเครือข่ายพันธมิตรทางธุรกิจใหม่ๆ เพื่อสร้างการรับรู้และกระตุ้นยอดขายเพิ่มขึ้น โดยตั้งเป้าการเติบโตไว้ที่ประมาณเดือนละ300 ลำ ภายในสิ้นปีนี้ซึ่งบริการที่แตกต่างของแฟนธอม ประเทศไทย คือการสนับสนุนตลาดมืออาชีพ และมีบริการศูนย์ซ่อมที่เป็นมาตรฐานและอะไหล่ครบวงจรรองรับตลาดมืออาชีพ

ปัจจุบันกระแสของโดรน นั้นแรงมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งโดรนที่เห็นทั่วไป มีทั้งตลาดประเภทโดรนของเล่นทั่วไป และโดรนสำหรับใช้ในการถ่ายภาพแบบมืออาชีพ หลังจากที่เทคโนโลยีการบันทึกวิดีโอระดับ 4K ได้รับความสนใจจากเหล่าช่างภาพมืออาชีพในวงกว้างสูงขึ้น ทำให้ผู้ผลิตโดรนนำไอเดียเทคโนโลยีทั้งสองชนิดรวมเข้าด้วยกัน จนกลายเป็นโดรนไฮเทครุ่นใหม่ที่ถ่ายวิดีโอได้คมชัดมากขึ้น ด้านDJI ประเทศจีน ซึ่งเป็นผู้พัฒนาโดรนสำหรับการถ่ายภาพทางอากาศที่มีชื่อเสียงระดับโลกเองก็ได้เปิดตัวโดรนแฟนธอมไปแล้ว 2 รุ่น และล่าสุดได้เปิดตัว แฟนธอม 3 โปรเฟสชั่นแนล (Phantom 3 Professional) โดรนรุ่นใหม่ ถ่ายภาพคมชัดทุกองศา บังคับง่าย บินได้รวดเร็ว เนื่องจากเป็นโดรนแบบ 4 ใบพัด สามารถบินด้วยความเร็วสูงสุด 16 เมตรต่อวินาที และบินได้ในอุณหภูมิตั้งแต่ 0-40 องศเซลเซียส มี GPS บอกตำแหน่ง มาพร้อมกับกล้องที่มีเซ็นเซอร์ภาพ Sony EXMOR ขนาด 1/2.3 นิ้ว มีค่าความไวแสงสูงสุด ISO 100-3200 และรูรับแสงกว้าง f/2.8 ทำให้ถ่ายภาพในที่มืดได้สบาย บวกกับความเร็วชัตเตอร์ไวสุดที่ 1/8000 วินาที ช่วยให้บันทึกวิดีโอระดับ 4K กับความเร็ว 30 เฟรมต่อวินาที และถ่ายภาพนิ่งด้วยความละเอียด 12 ล้านพิกเซล มากสุด 7 ภาพต่อวินาที รวมถึงมีตัวเมาท์กล้องพร้อมระบบกันสั่นสะเทือน 3 แกน ช่วยให้เก็บภาพได้คมชัดทุกทิศทาง นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยี Lightbridge ที่จะแสดงผลภาพแบบเรียลไทม์ไปยังสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตที่เชื่อมต่อกับรีโมทควบคุมโดรนผ่านแอพพลิเคชั่น DJI Pilot ด้วย Wi-Fi บิวท์อิน ซึ่งรองรับทั้งระบบปฏิบัติการ iOSและ Android บวกกับแบตเตอรี่ลิเธียมโพลิเมอร์ ความจุ 4,480mAhทำให้โดรนดังกล่าวบินต่อเนื่องได้ประมาณ 23 นาทีต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง


นายศุภอัชฌ์ กล่าวเสริมว่า ปัจจุบันบริษัท อเบาท์ลิฟวิ่ง จำกัด มีแผนในการขยายฐานการให้บริการมืออาชีพ และครบวงจรไปยังธุรกิจต่างๆ มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะธุรกิจบริการที่เกี่ยวกับที่อยู่อาศัย และธุรกิจบริการเพื่อรองรับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ในลักษณะการเข้าไปเป็นตัวแทนหรือโบรเกอร์เซอร์วิสนั่นเอง ส่วนธุรกิจที่เกี่ยวกับการถ่ายภาพทางอากาศหรือการจัดจำหน่ายโดรนนั้น เป็นส่วนหนึ่งของการเริ่มต้นสร้างเครือข่ายพันธมิตรการให้บริการเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างของคนรุ่นใหม่ ตามแผนการขยายฐานธุรกิจของกลุ่มบริษัทในเครือเดิม ที่ดำเนินธุรกิจหลักในด้านที่ปรึกษาการตลาดและประชาสัมพันธ์ และต้องการพัฒนาช่องทางการตลาดและการจัดจำหน่าย ผ่านเว็บไซต์สปินดี้ดอทคอม www.zpindy.comร้านค้าออนไลน์สำหรับสินค้าและผลิตภัณฑ์คุณภาพเพื่อคนรุ่นใหม่สไตล์อินดี้ที่คัดสรรและรวบรวมสินค้าคุณภาพจากทั่วทุกสารทิศมาให้คนอินดี้ได้ช็อปกันอย่างสะดวก สบายในแต่ละหมวดหมู่ โดยเน้นสินค้าด้านความงามและสุขภาพจากแบรนด์สินค้าชั้นนำภายใต้หลักการสำคัญคือสินค้าคุณภาพ และสร้างมั่นใจให้กับผู้ซื้อในบริการส่งสินค้าถึงมือผู้รับอย่างแน่นอน ทั้งนี้เพื่อสร้างโอกาสในการขยายธุรกิจให้กับพันธมิตรและลูกค้าอย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ในเบื้องต้นนี้จะทยอยคัดเลือกกลุ่มธุรกิจที่น่าสนใจ และมีแนวโน้มการเติบโตค่อนข้างสูง และเข้าร่วมเป็นเครือข่ายธุรกิจอย่างต่อเนื่อง รวมถึงมีแผนที่จะเปิดตัวธุรกิจบริการมืออาชีพผ่านระบบออนไลน์อย่างเป็นทางการในช่วงต้นปีหน้าด้วย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ได้ที่ LINE ID: zpindyshopหรือโทร 081-357-6000noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม