หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: CMEC ร่วมพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานในอินโดนีเซีย  (อ่าน 33 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 21 ก.ย. 15, 17:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

จาการ์ตา, อินโดนีเซีย--21 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

China Machinery Engineering Corporation (CMEC) ซึ่งเป็นรัฐวิสาหกิจของจีน ได้ก้าวเข้ามาในประเทศอินโดนีเซียเพื่อยกระดับการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานในประเทศ ผ่านการเข้าร่วมงาน Electric, Power & Renewable Energy Indonesia Expo 2015 ที่ศูนย์นิทรรศการ JiExpo Kemayoran โดย Mr. Sun Weide อัครราชทูตที่ปรึกษาสถานทูตจีนประจำอินโดนีเซีย และ Mr. Heru Dewanto เลขาธิการทั่วไปของสมาคมพลังงานไฟฟ้าแห่งอินโดนีเซีย (MKI) รวมถึงแขกผู้มีเกียรติอีกหลายท่านจากกระทรวงพลังงานและเหมืองแร่อินโดนีเซีย และหอการค้าอินโดนีเซีย ต่างตบเท้าเข้าร่วมงานนี้เพื่อแสดงความยินดีและกล่าวสุนทรพจน์ นอกจากนี้ ผู้มีเกียรติจากกระทรวงพลังงานและเหมืองแร่ สมาคมผู้ประกอบการภาคอุตสาหกรรม สมาคมการค้าและเศรษฐกิจแห่งอินโดนีเซีย รวมถึงแขกจากสิงคโปร์ ศรีลังกา และมัลดีฟส์ ต่างเยี่ยมชมสถานที่เพื่อร่วมกิจกรรมต่างๆ

Zhang Chun ประธานและซีอีโอของ CMEC กล่าวในการแถลงข่าวเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา (17 ก.ย.) ที่จาการ์ตาว่า "นับตั้งแต่ทศวรรษ 1980 CMEC ได้สร้างสายสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจที่ครอบคลุมกับอินโดนีเซีย โดยได้จัดหาอุปกรณ์เบ็ดเสร็จให้แก่ Indonesia Glass Factory เพื่อรองรับการหลอมแก้ว 20 ตันต่อวัน รวมทั้งจัดหาอุปกรณ์ให้กับโรงงานผลิตกระจกโฟลตของ PT. ADI สำหรับการหลอมแก้ว 300 และ 500 ตันต่อวัน ตลอดจนจัดหาหม้อแปลง สายเคเบิลบรรจุน้ำมัน และเครื่องอัดรีดรุ่นใหม่ให้แก่ Aluminum Products Factory นอกจากนี้ CMEC ยังทำสัญญาก่อสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานความร้อนและพลังงานน้ำอีกหลายแห่ง โดยทั้งหมดนี้มีส่วนช่วยพัฒนาเศรษฐกิจของอินโดนีเซีย"

"ปีนี้ตรงกับวาระครบรอบ 65 ปีของการสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างจีนและอินโดนีเซีย ขณะนี้เศรษฐกิจอินโดนีเซียกำลังพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว และแผนการ "Global Marine Fulcrum" ที่ได้รับการผลักดันโดยท่านประธานาธิบดีโจโค วิโดโด ก็มีความสอดคล้องเป็นอย่างยิ่งกับแนวคิด "21st Century Maritime Silk Road" ที่นำเสนอโดยรัฐบาลจีน"

เขากล่าวเสริมว่า "CMEC จะคว้าโอกาสแห่งประวัติศาสตร์ที่หาได้ยากยิ่งนี้ เราจะตอบสนองอย่างกระตือรือร้นและปฏิบัติตามข้อกำหนดที่ระบุไว้ในเอกสารข้างต้น เราจะแสวงหาโอกาสในการลงทุนเพื่อประโยชน์ร่วมกัน โดยจะปฏิบัติงานร่วมกันตามสัญญาเช่าและกรอบการดำเนินงานเฟสแรกของโรงไฟฟ้าถ่านหินขนาด 10,000 เมกะวัตต์ ขณะเดียวกัน เราจะมีส่วนร่วมในการก่อสร้างโรงไฟฟ้าขนาด 35,000 เมกะวัตต์ในเฟสต่อไป รวมถึงโรงไฟฟ้าอีกหลายแห่งภายใต้แผนการพัฒนาระยะ 5 ปีของอินโดนีเซีย พร้อมกันนี้ เราจะแสวงหาความร่วมมือในการวางแผน ก่อสร้าง ดำเนินงาน และบำรุงรักษาโรงไฟฟ้า เราจะมีบทบาทในความร่วมมือด้านอุตสาหกรรมและโครงสร้างพื้นฐาน เช่น รถไฟ ถนน ท่าเรือ สนามบิน ไฟฟ้า พลังงานแสงอาทิตย์ รวมถึงการก่อสร้างอุทยานวิทยาศาสตร์และนิคมอุตสาหกรรมร่วมจีน-อินโดนีเซีย"

"หลังการสั่งสมประสบการณ์และสร้างนวัตกรรมมานานกว่า 37 ปี CMEC ได้กลายเป็นบริษัทที่มีความสามารถในการแข่งขันมากขึ้นเรื่อยๆ ในด้านการรับเหมาเชิงวิศวกรรมระดับนานาชาติ และเราก็รู้สึกภูมิใจในความสามารถด้านการแข่งขันนี้ อันเป็นผลมาจากชื่อเสียงทางธุรกิจและภาพลักษณ์ที่ดีซึ่งสั่งสมมานานหลายปี ความสามารถในการให้บริการแบบเบ็ดเสร็จในจุดเดียว ความสัมพันธ์อันดีกับเจ้าของธุรกิจทั่วโลกและเครือข่ายธุรกิจระดับโลกที่บ่มเพาะมานานหลายปี ประสบการณ์ด้านการบริหารและดำเนินโครงการอย่างเข้มข้นที่สั่งสมมานาน และทีมงานมืออาชีพที่พรั่งพร้อมด้วยประสบการณ์ในการทำงานและความรู้ในแวดวงอุตสาหกรรม ศักยภาพอันแข็งแกร่งในการดำเนินงานและการทำตลาดต่างประเทศ รวมถึงการจัดการเงินทุนและบริการทางการเงิน ด้วยเหตุนี้ เราจึงสามารถทำธุรกิจรับเหมาเชิงวิศวกรรมได้อย่างสมบูรณ์ โดยชูธุรกิจด้านพลังงานไฟฟ้าเป็นธุรกิจหลัก พร้อมกับทำธุรกิจด้านการขนส่ง การสื่อสารผ่านระบบอิเล็กทรอนิก การประปาและการบำบัดน้ำเสียควบคู่กันไปด้วย"

เขากล่าวต่อไปว่า "CMEC จะใส่ใจมากขึ้นในการปกป้องสภาพแวดล้อม และรับผิดชอบต่อสังคมอย่างแข็งขัน เพื่อให้สามารถเข้าถึงสังคมท้องถิ่นได้อย่างแท้จริง เราหวังว่าจะได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลท้องถิ่นและประชาชนในการวางรากฐานเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน"

"CMEC จะเพิ่มการลงทุนในตลาดอินโดนีเซีย และมีส่วนร่วมในโครงการสร้างโรงไฟฟ้าโดยผู้ผลิตไฟฟ้าอิสระ เราจะนำการบริหารจัดการวงจรชีวิตผลิตภัณฑ์ (PLM) มาใช้ในตลาดอินโดนีเซีย เราจะพัฒนารูปแบบการบริหารจัดการตามวงจรชีวิตของธุรกิจ อันจะนำไปสู่ความสำเร็จในการดำเนินงานโดยรวมและการบริหารจัดการอย่างราบรื่น ซึ่งจะช่วยยกระดับคุณภาพผลิตภัณฑ์และความสามารถในการแข่งขันในตลาดต่อไป"

เขากล่าวปิดท้ายว่า "ทั้งสองประเทศจะกระชับความร่วมมือเชิงกลยุทธ์อันครอบคลุมต่อไป และเชื่อว่าความสำเร็จของงานนี้จะช่วยให้ CMEC สามารถเข้าสู่ตลาดโครงสร้างพื้นฐานของอินโดนีเซียได้รวดเร็วและดียิ่งขึ้น มีส่วนร่วมในโครงการต่างๆมากขึ้น มีความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจกับอินโดนีเซียแน่นแฟ้นยิ่งขึ้น และมีบทบาทมากขึ้นในการพัฒนาเศรษฐกิจของอินโดนีเซีย"

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ
CMEC International Exhibition Co., Ltd
42 Zhong Guan Cun North St,.Beijing, China 100084
สายด่วน: 4000-680-600
เว็บไซต์: www.cmecexpo.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม