หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สไมล์ระดมทุน 365 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เร่งขยายเครือข่าย 4G LTE ในแอฟริกา  (อ่าน 58 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 ก.ย. 15, 15:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

พอร์ทหลุยส์, มอริเชียส--8 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

บริษัท สไมล์ เทเลคอมส์ โฮลดิ้งส์ (Smile Telecoms Holdings Ltd: Smile) เจ้าของและผู้ให้บริการเครือข่ายบรอดแบนด์และโทรศัพท์มือถือ 4G LTE คลื่นความถี่ 800MHz ในประเทศไนจีเรีย แทนซาเนีย และยูกันดา เปิดเผยว่า บริษัทได้ระดมทุนจำนวน 365 ล้านดอลลาร์สหรัฐผ่านทางการกู้ยืมและการขายหุ้น ("การระดมทุน") เพื่อนำไปใช้ในการขยายเครือข่ายและบริการโทรศัพท์มือถือ 4G LTE และบริการในปัจจุบันของสไมล์ ก่อนสิ้นปี 2558 สไมล์จะเปิดให้บริการด้านเสียงที่ชัดเจนและขยายพื้นที่ครอบคลุมการให้บริการเทียบเท่ากับเครือข่าย 3G ที่ใหญ่ที่สุดในทุกประเทศที่บริษัทให้บริการในปัจจุบัน นอกจากนี้ สไมล์ยังจะเปิดตัวเครือข่ายบรอดแบนด์ในสาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโกในช่วงต้นปี 2559

(โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20150907/264172 )

การระดมทุนดังกล่าวประกอบไปด้วย การขายหุ้นมูลค่า 50 ล้านดอลลาร์สหรัฐให้กับบริษัท พับลิค อินเวสต์เมนท์ คอร์ปอเรชั่น ในนามของกองทุนบำนาญลูกจ้างของรัฐบาล (PIC) และเงินกู้หลายงวดในหลายเขตศาลปกครองภายใต้การนำของธนาคารเพื่อการส่งออก-นำเข้าของแอฟริการ่วมกับธนาคารเพื่อการพัฒนาแอฟริกาใต้, ธนาคารไดมอนด์ แบงก์, อีโคแบงก์ ไนจีเรีย, PIC, บริษัท อินดัสเทรียล ดีเวลล็อปเมนท์ คอร์ปอเรชั่น ออฟ เซาท์ แอฟริกา ลิมิเต็ด และธนาคารสแตนดาร์ด ชาร์เตอร์ด กลุ่มผู้ถือหุ้นในปัจจุบันของสไมล์ประกอบไปด้วย อัล นาห์ลา กรุ๊ป ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในซาอุดิอาระเบียและเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่, เรนเวน อินเวสต์เมนท์ โฮลดิ้งส์ บริษัทด้านการลงทุนตลอดทั้งภูมิภาคแอฟริกาซึ่งมีบริษัทด้านการลงทุนของไนจีเรีย ซึ่งรวมถึง โอบิแจ็คสัน กรุ๊ป เป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่, Verene ซึ่งเป็นตัวแทนของทีมผู้บริหารระดับสูงของสไมล์และกลุ่มนักลงทุนจากแอฟริกาใต้, เทเลคอม อินเวสต์เมนท์ บริษัทด้านการลงทุนของซาอุดิอาระเบีย, แคปิตอลเวิร์กส์ บริษัทด้านการบริหารการจัดการการลงทุนที่มีความเชี่ยวชาญการลงทุนในตลาด mid-market ของแอฟริกา, PIC, และพนักงานของสไมล์

ภายใต้เงื่อนไขต่างๆ การระดมทุนดังกล่าว จะนำไปใช้เพื่อเร่งการเปิดตัวเครือข่ายระดับประเทศ ซึ่งครอบคลุมถึงอุปกรณ์และบริการซึ่งจัดหาโดยบริษัท อัลคาเทล ลูเซนท์ และอิริคสัน, เครือข่าย MPLS (Multiprotocol Label Switching) เต็มรูปแบบ, จุดเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต (Point of Presence: PoP) ที่ลอนดอน และการขยายการให้บริการในต่างประเทศ และเพื่อใช้เป็นค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานและทุนดำเนินงาน

สไมล์มีเป้าหมายในการก้าวขึ้นเป็นผู้ให้บริการการสื่อสารความเร็วสูงชั้นนำด้านข้อมูลที่มีความเร็วสูงและบริการเสียงที่ชัดเจนในแต่ละตลาด และให้บริการแก่ลูกค้าหน้าใหม่กว่า 300 ล้านรายใน 4 ประเทศด้วยแพลตฟอร์มการดำเนินงานที่รวดเร็ว มีความน่าเชื่อถือ และคุณภาพสูง เพื่อเร่งการพัฒนาและสร้างความมั่งคั่ง ทั้งนี้ จากข้อมูลหลักฐานที่น่าสนใจเกี่ยวกับเรื่องการสร้างตำแหน่งงานและอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง โดยรายงาน Broadband Strategies Handbook ของธนาคารโลกระบุว่า "อัตราการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงที่เพิ่มขึ้น 10% ในประเทศกำลังพัฒนามีส่วนช่วยให้รายได้ต่อหัวของประชากรเพิ่มขึ้น 1.4%"

การระดมทุนดังกล่าวนับเป็นหนึ่งในการจัดหาทุนที่ใหญ่ที่สุดเป็นประวัติการณ์ของผู้ให้บริการโทรคมนาคมรายใหญ่ที่สุดในแอฟริกาและส่งผลให้ยอดการระดมทุนของสไมล์นับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นในปี 2543 อยู่ที่ประมาณ 600 ดอลลาร์สหรัฐ

Darisami International Consultancy Ltd ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาทางการเงินของสไมล์

ไอรีน ชาร์นลีย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของสไมล์ กล่าวว่า "ปัจจุบัน เราได้รับเงินทุนอย่างเต็มที่ในการนำเสนอบริการการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตด้วยความเร็วสูงและบริการเสียงที่ชัดเจนที่ครอบคลุมในระดับประเทศ เราให้ความสำคัญเป็นอันดับแรกกับการรับประกันว่า ลูกค้าของเราจะได้รับประสบการณ์และประโยชน์จากพลังแห่งบริการโทรศัพท์มือถือความเร็วสูงเมื่อเทียบกับบริการที่มีอยู่ในปัจจุบัน ซึ่งรวมถึงวิธีในการบริหารจัดการประสบการณ์ที่ดีกว่าอย่างมีประสิทธิภาพในแง่ของการบริโภคข้อมูล"

ชีคโมฮัมเม็ด ชาร์แบทลี รองประธานของสไมล์กล่าวว่า "เมื่อเร็วๆนี้ผมมีความสุขมากที่ได้ใช้เครือข่ายของสไมล์ในไนจีเรียซึ่งมีคุณภาพสูงกว่าประสบการณ์การใช้งานในสหราชอาณาจักรและซาอุดิอาระเบีย ในการอนุญาตให้ใช้คลื่นความถี่ 800MHz ในเชิงพาณิชย์ตั้งแต่เนิ่นๆเมื่อเปรียบเทียบกับประเทศอื่นๆ ซึ่งรวมถึงประเทศที่ประชากรมีรายได้สูง รัฐบาลของไนจีเรีย แทนซาเนีย ยูกานดา และคองโก ได้แสดงให้เห็นถึงพันธกิจในการเป็นผู้นำในการปฏิวัติการสื่อสารความเร็วสูงและการเร่งพัฒนาและอัตราการเติบโตของรายได้ต่อหัวของประชากร และเราแนะนำในเรื่องดังกล่าว"

เกี่ยวกับสไมล์ เทเลคอมส์ โฮลดิ้งส์

สไมล์ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2543 และจดทะเบียนในมอริเชียส เป็นกลุ่มบริษัทโทรคมนาคมในแอฟริกาที่ดำเนินงานในจีเรีย (Smile Communications Nigeria), แทนซาเนีย (Smile Communications Tanzania), ยูกันดา (Smile Communications Uganda) และสาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก (Smile Communications DRC) และมีบริษัทในเครือในแอฟริกาใต้

สไมล์มีวัตถุประสงค์ด้านการเปลี่ยนแปลงเพียงวัตถุประสงค์เดียว นั่นคือการใช้เทคโนโลยีที่มีนวัตกรรมที่ก้าวหน้าที่สุดเพื่อให้บริการสื่อสารที่รวดเร็ว มีความน่าเชื่อถือ คุณภาพสูง ใช้งานง่าย และราคาถูกให้กับลูกค้า

ในปี 2555 บริษัทได้เปิดให้บริการเครือข่าย 4G LTE ในแอฟริกาใต้ที่คลื่นความถี่ 800MHz (ITU "band 20") ในแอฟริกาตะวันออก โดยเริมต้นที่ ดาร์เอสซาลาม แทนซาเนียและคัมพาลา และยูกันดา ตามมาด้วยการเปิดให้บริการเครือข่าย 4G LTE ในเชิงพาณิชย์ในแอฟริกาตะวันตกเป็นครั้งแรก และใน band 20 โดยเริ่มต้นที่เมืองอิบาดันและลากอส ประเทศไนจีเรีย

สไมล์มีวิสัยทัศน์และพันธกิจในการเป็นผู้ให้บริการสื่อสารความเร็วสูงชั้นนำในทุกตลาดของบริษัทและช่วยให้ลูกค้าได้รับประโยชน์อย่างเต็มที่จากโลกอินเทอร์เน็ตในเรื่องข้อมูลและเสียง

ในนามของ:

Smile Telecoms Limited

เว็บไซต์: http://www.smilecoms.com

แหล่งข่าว: สไมล์noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม