หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: โดนแฟนทิ้งแล้วรู้ที่หลังว่าท้องอยู่  (อ่าน 676 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 27 ส.ค. 15, 02:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

คือแรกๆทุกอย่างมันดีมาก รักกันมาก แต่สุดท้ายเค้าก็ทิ้งเรา(เค้ามีคนไหม่) เราจบกันแบบเลวร้ายมากเค้าพูดทำร้ายจิดใจเรา แต่ผ่านไป2อาทิตย์เราก็รู้ว่าเราท้อง2เดือนแล้ว แรกๆเค้าก็บอกให้เอาเด็กออก แต่เราไม่ยอมเลยตัดสินใจบอกกับพ่อแม่ แล้วสุดท้าย คอบคัวทั้งสองฝ่ายก็รับรู้ค่ะ ทางนั้นก็บอกจะรับผิดชอบ แต่นี้ก้ผ่านไปเกือบเดือนแล้วเค้าก็ยังไม่ทำอะไรเลย บอกจะรับผิดชอบแต่นิ่งเฉย แถมทำเหมือนเอาลูกเค้าหนีเราด้วย แล้วแถมยังจะเอาไปเรียนต่อต่างประเทศอีกด้วย แล้วเราละต้องอยู่แบบนี้! แบบนี้เรียกว่ายังจะรับผิดชอบหรอ เราจะทำไงดีควรฟังเค้าหรือตัดใจ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 27 ส.ค. 15, 23:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เป็นกำลังใจให้นะคะ สู้ๆนะ เค้าไม่รับผิดชอบก้อปล่อยเค้าไป เรื่องสามัญสำนึกสอนกันไม่ได้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 2 ก.ย. 15, 09:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
มีกำลังใจด้วย 8 ข้อคิดดีๆ มาฝากค่ะ

หนึ่ง ต้องบอกกับตัวเองว่าเมื่อตัดสินใจแล้วชีวิตต้องดำเนินต่อไป เพราะเราได้เลือกหนทางนี้แล้ว การสร้างพลังใจที่ยิ่งใหญ่เป็นเรื่องสำคัญที่สุด ต่อให้กำลังใจจากคนรอบข้างมากมายขนาดไหน แต่พลังใจของตนเองสำคัญที่สุด ต้องเข้มแข็ง และยืนหยัดให้ได้ในเร็ววัน

สอง ต้องดำเนินชีวิตปกติกับลูก อย่าท้อแท้หรือหมดหวังต่อหน้าลูก เพราะจะทำให้ลูกสูญเสียความมั่นใจและมั่นคง ควรบอกความจริงกับลูก แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับวัยของลูกด้วยว่าเขาจะเข้าใจได้มากน้อยแค่ไหน ถ้าวัยเด็กเล็กก็บอกลูกสั้นๆ ง่ายๆ ว่าพ่อไม่ได้อยู่กับเราแล้ว แม่จะเป็นทั้งแม่และพ่อด้วย เขาอาจจะถามถึงพ่อ แต่ก็ยังไม่อาจเข้าใจเหตุผลได้ทั้งหมด ถ้าแม่ยังคงดำเนินชีวิตปกติ เขาก็สามารถปรับตัวได้

แต่ถ้าลูกโตพอจะเข้าใจเหตุผลได้แล้ว ก็อธิบายให้ลูกฟังได้ ไม่ต้องกลัวว่าเขาจะไม่เข้าใจ หรือเพราะเป็นเด็ก เขาโตพอที่จะรับรู้เรื่องราวและซึมซับอารมณ์ความรู้สึกของแม่ได้ การร้องไห้ให้ลูกเห็นไม่ได้หมายความว่าอ่อนแอ ตรงกันข้ามลูกจะได้เข้าใจด้วยว่าแม่เสียใจ แต่ก็พยายามที่จะยืนหยัดเผชิญปัญหา

สาม ต้องไม่ต่อว่าสามีหรือพ่อของลูก ไม่ว่าคุณจะรู้สึกไม่ดีอย่างไร อย่าใส่ความเกลียดชังของเราที่มีต่ออีกฝ่ายให้กับลูก เพราะลูกไม่ได้รับรู้เรื่องราวของพ่อแม่ อย่างไรเขาก็เป็นลูก อย่างไรพ่อลูกก็ต้องได้พบกัน ซึ่งเท่ากับเป็นการสอนให้ลูกได้เรียนรู้พฤติกรรมของความรับผิดชอบต่อหน้าที่และบทบาทของความเป็นพ่อแม่ด้วย

สี่ ต้องไม่ลืมว่าอารมณ์และพฤติกรรมของแม่ส่งผลโดยตรงต่อลูก ฉะนั้นต้องปรับอารมณ์และพฤติกรรมของตนเองให้ได้ก่อน บางคราทุกข์ระทม บางคราเศร้า บางคราเครียด ก็ค่อยๆ คลี่คลายสถานการณ์ เพราะมีโอกาสอย่างมากที่อาจนำอารมณ์ที่ปะทุอยู่สาดลงไปที่ลูก

ห้า ต้องเชื่อว่าสามารถจัดการชีวิตด้วยตัวเองได้ แม้จะต้องเผชิญอุปสรรคมากมาย แต่อย่าคิดว่าอยู่เพียงลำพัง ยังมีคนรอบข้างที่รักคุณมากมายพร้อมจะช่วยเหลือและเป็นกำลังใจที่ดีให้เสมอ รวมถึงลูกของคุณเองด้วย
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 2 ก.ย. 15, 09:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

หก ต้องคุยกับอดีตสามีหรือพ่อของลูกตรงไปตรงมาว่าจะวางแผนเรื่องลูกอย่างไร อย่าคิดว่าฉันเข้มแข็งฉันสามารถหาเลี้ยงลูกได้ เพราะเรื่องลูกเป็นเรื่องของทั้งพ่อและแม่ที่มีส่วนให้กำเนิดชีวิตเขา การให้ฝ่ายพ่อรับผิดชอบร่วมเป็นเรื่องที่เหมาะสมด้วยประการทั้งปวง แต่ที่ผ่านมาผู้หญิงบ้านเรามักจะไม่สนใจเรื่องนี้ เพราะชอบบอกว่าลูกของฉันสามารถเลี้ยงดูได้ แต่แท้ที่จริงแล้วการที่ผู้หญิงคิดเช่นนี้ ก็เป็นส่วนหนึ่งของการส่งเสริมให้ผู้ชายไร้ความรับผิดชอบมากขึ้นเรื่อยๆ นั่นเอง

เจ็ด ต้องพยายามหากิจกรรมร่วมกับลูกบ่อยครั้ง อาจจะชวนชวนญาติพี่น้องมาทำกิจกรรมร่วมกันด้วยก็ได้ ถ้าเป็นลูกชายก็อาจชวนญาติผู้ชายมาร่วมทำกิจกรรมเพื่อให้ลูกได้ซึมซับบทบาทของความเป็นผู้ชาย หรือถ้าพ่อต้องการมารับลูกไปทำกิจกรรม ก็ไม่ควรกีดกัน แต่ควรส่งเสริมให้ลูกได้มีโอกาสอยู่กับพ่อด้วย จะทำให้ลูกเข้าใจชีวิตมากขึ้น ที่สำคัญเข้าใจแม่ด้วย

แปด ต้องมีสังคม ปัจจุบันมีกลุ่มครอบครัวเลี้ยงเดี่ยวเกิดขึ้นมากมาย ที่พร้อมจะช่วยเหลือและรับฟังปัญหาซึ่งกันและกัน ที่สำคัญยังมีการแบ่งปันประสบการณ์ในการเลี้ยงลูกระหว่างกันด้วย ซึ่งจะสร้างความมั่นใจมากขึ้น อย่างน้อยก็ไม่ได้โดดเดี่ยว หรือเผชิญปัญหาแต่เพียงลำพัง

เชื่อเถอะค่ะ…ทุกปัญหามีทางออกเสมอ ขอให้เชื่อในสัญชาตญาณความเป็นแม่ ความรักที่มีต่อลูกจะสามารถทำให้ผู้หญิงคนหนึ่งลุกขึ้นมาทำอะไรได้ตั้งมากมาย อย่างที่ตัวคุณเองก็คาดไม่ถึง…!!!!


เครดิต http://www.manager.co.th/Family/ViewNews.aspx?NewsID=9540000072161

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 1 ต.ค. 15, 02:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เข้ามาเป็นกำลังใจให้นะคะ สู้ๆค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ซาโนโว
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 9 ต.ค. 15, 09:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จริงๆสำหรับเรานะ ถ้าพ่อแม่รับรู้แล้ว ของเราก็จบแล้วล่ะ กราบขอขมาท่าน ที่ไม่รักนวลสงวนตัว แล้วตั้งต้นชีวิตใหม่ เป็นแม่ที่ดีของลูก เป็นลูกที่ดีของพ่อแม่ ผู้ชายคนนั้น โยนมันทิ้งไปเลย พอลูกโตถ้ามันจะมาขอเป็นพ่อ ก็คงกีดกันพ่อลูกไม่ได้ มันบาป คือมันจะมาช่วยรับผิดชอบหรือไม่ ก็เรื่องของมัน เราดำเนินชีวิตใหม่ของเราไป จบ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
piwan
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 29 พ.ย. 15, 15:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อยากขอรับเองได้ป่ะอยากมีลูกกับเขาบ้างแต่เราไม่มีเมีย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม