หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: 7 ท่าบริหาร พิชิตหน้ากระชับ เรียวสวย เห็นผลจริง!  (อ่าน 240 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 13 ก.ค. 15, 10:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

7 ท่าบริหาร พิชิตหน้ากระชับ เรียวสวย เห็นผลจริง!

เชื่อว่าคนทั่วไปมีความเข้าใจว่า การขยับใบหน้ามากๆ เป็นต้นเหตุของริ้วรอยอันไม่พึงประสงค์ต่างๆ ทั้งริ้วรอยจากการแสดงอารมณ์ โดยเฉพาะรอยรอบดวงตา และร่องแก้ม จนทำให้เกิดความเข้าใจผิดๆ ว่า การดึงหน้าตึง ไม่ค่อยขยับใบหน้าเท่าไหร่นั่นแหละดี ซึ่งจริงๆ แล้วเป็นความคิดที่ผิดมหันต์! เพราะความจริงมีอยู่ว่า ผิวหนัง กับกล้ามเนื้อ นั้นเป็นอวัยวะคนละส่วนกัน และกล้ามเนื้อบนใบหน้าเราก็ไม่ต่างจากส่วนอื่นๆ ที่ต้องการการออกกำลังกายอย่างเหมาะสมเพื่อบริหารให้กระชับ แข็งแรงนั่นเองค่ะ นั่นแปลว่าการออกกำลังกายกล้ามเนื้อบนใบหน้าอย่างถูกต้อง เป็นวิธีหนึ่งที่ทำให้คุณได้มีรูปหน้าที่ตึงกระชับ ไม่หย่อนคล้อยไปตามกาลเวลานั้นเอง

การกระชับกล้ามเนื้อใบหน้า หรือออกกำลังกายที่หน้าเพื่อให้ใบหน้าได้รูปทำได้ง่ายๆ และทำได้ทุกวันแล้วคุณจะรู้สึกได้ถึงความแตกต่างภายในระยะเวลาสั้นๆ ค่ะ โดยแนวคิดนี้ได้รับการแนะนำทั้งจากผู้เชี่ยวชาญด้านโยคะที่มีชื่อเสียง และนักบำบัดด้านความงามและสุขภาพชั้นนำ เพราะการบริหารกล้ามเนื้อไม่เพียงจะทำให้ใบหน้าตึงกระชับเปล่งปลั่งและอ่อนเยาว์ แต่ยังช่วยให้คุณรู้สึกดีขึ้นด้วย เช่นเดียวกันกับการออกกำลังกายที่ส่วนอื่นๆ ที่กระตุ้นให้ร่างกายผลิตสารเคมีแห่งความสุขตามธรรมชาติที่เรียกว่าเอนดอร์ฟินออกมา รู้อย่างงี้แล้วก็อย่ารอช้า มาเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ

1. การบริหารเพื่อในหน้าเรียว
อ้าปากแล้วห่อริมฝีปากคร่อมฟันหน้าไว้ ดึงมุมปากไปทางฟันหลังและห่อปากให้แน่น ทีนี้ให้นึกภาพซีกหน้าด้านข้างของคุณเคลื่อนช้าๆ ผ่านขากรรไกรขึ้นไปข้างบนศีรษะ พยายามดันพลังที่อยู่ในจิตนี้ไปตามใบหน้าด้านข้างกระทั่งรู้สึกถึงความร้อนผ่าว ค้างไว้ในท่านี้ขณะนับ 1-30 จากนั้นทำตัวตามสบาย ทำซ้ำวันละ 2 ครั้ง

2. ท่าบริหารกระชับคางและลำคอ
นั่งตัวตรงเชิดคางสูง หุบปากให้สนิทและฉีกยิ้ม วางมือลงตรงฐานลำคอเหนือไหปลาร้าทั้งสองข้างแล้วดึงผิวหนังลำคอเบาๆ เอนศีรษะไปข้างหลังปล่อยคอตามสบายคุณจะรู้สึกได้ว่ากล้ามเนื้อคางและลำคอถูกรั้ง เอนศีรษะกลับสู่จุดเดิม ทำท่านี้ 35 ครั้ง จะช่วยให้ลำคอกระชับไม่เหี่ยวย่น โดยเฉพาะคนที่เคยลดน้ำหนักลงมากๆ คุณจะเห็นรอยย่นที่คอของตัวเองอย่างชัดเจนเมื่อมีอายุมากขึ้น เพราะฉะนั้นการบริหารท่านี้ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่งค่ะ

3. ท่าบริหารกระชับขากรรไกร
ฉีกยิ้มให้กว้างที่สุดเท่าที่จะทำได้คล้ายการแสยะยิ้ม หงายศีรษะไปด้านหลังขณะที่ยังฉีกยิ้มอยู่ ค่อยเปิดปากและปิดปากช้าๆ 3 ครั้ง รับรองเห็นผลและช่วยกระชับขากรรไกรไม่ให้หย่อนยาน

4. ท่าบริหารกระชับขากรรไกร 2
สำหรับบางคนที่ไม่มีคางสองชั้น แต่มีแอ่งข้างลำคอและย่นตรงกลางที่เรียกว่า คอย่น ท่านี้คือสุดยอดวิธีบริหารขากรรไกรที่จะช่วยต่อสู้กับปัญหาดังกล่าว
นั่งตัวตรง หายใจเข้าลึกๆ ค่อย ๆ หงายศีรษะไปด้านหลัง ตอนนี้ให้หายใจออก ดึงริมฝีปากล่างขึ้นมาในทิศทางเดียวกับจมูก ทำท่านี้ค้างไว้นับ 1-5 กลับสู่ท่าเดิมและผ่อนคลายทำซ้ำ 3 ครั้ง

5. ท่าบริหารกำจัดรอยย่นที่หน้าผาก
ท่านี้ ช่วยกำจัดรอยย่นที่เกิดจากความเครียด ทำให้หน้าผากเนียนเรียบอย่างเห็นผล
โดยเริ่มจากหลับตาและหายใจเข้าลึกๆ ผ่อนคลายหน้าผากโดยทำคิ้วต่ำๆ เอามือข้างหนึ่งวางทับบนมืออีกข้าง เอานิ้วมือสอดเข้าหากัน ใช้ปลายนิ้วนวดเบาๆ จากบนคิ้วขึ้นไปหาเนินผม หายใจเข้าลึกๆ ขณะหายใจออก ให้ใช้นิ้วค่อย ๆ นวดคลึงตามรอยย่นจากกลางหน้าผากออกไปหาขมับทำซ้ำช้าๆ 7 ครั้ง

6. ท่าบริหารกระชับแก้ม
ฉีกยิ้มกว้างๆ พยายามฝืนตัวเองให้ฉีกยิ้มกว้างออกไปอีกกระทั่งคิ้วเลิกสูงขึ้น ใช้ปลายนิ้วดึงมุมปากทั้งสองข้างขึ้นไปทางใบหู ผ่อนคลายกล้ามเนื้อใบหน้า ทำซ้ำ 10 ครั้ง
วิธีบริหารด้วยการยิ้มจะช่วยยกกระชับแก้มและช่วยยกมุมปากขึ้น

7. ท่าบริการกระชับเปลือกตาหย่อนยาน
ท่านี้ทำได้ทั้งตอนนั่งหรือนอนราบ วางนิ้วชี้ทั้งสองกดบนหน้าผากบริเวณเหนือคิ้ว ขณะทำให้เลิกคิ้วขึ้น จากนั้นลดคิ้วลง ทำซ้ำ 10 ครั้ง จากนั้นให้เลิกคิ้วขึ้นค้างไว้ ขณะที่นิ้วชี้ทั้งสองก็ยังกดบนหน้าผากอยู่ ทำค้างไว้นับ 1-30 จากนั้นลดคิ้วลงและเอามือออก ใช้นิ้วนวดวนบริเวณหน้าผากเพื่อผ่อนคลายกล้ามเนื้อ

ทำตามเจ็ดท่าดังกล่าวนี้แล้ว รับรองว่ารูปหน้าของคุณจะกระชับเข้ารูป ได้เป็นเจ้าของหน้าตึงสวย กล้ามเนื้อหน้าแข็งแรง ไม่หวั่นแม้เวลาจะผ่านไป และที่สำคัญที่สุดเลยก็คือ อย่าลืมบำรุงผิวควบคู่ไปด้วยนะคะ โดยเลือกใช้ผลิตภัณฑ์กลุ่มที่ช่วยต่อต้านริ้วรอยแห่งวัย จะช่วยให้ผิวหนังเรียบเนียน ตึงกระชับ ไร้ริ้วรอยแห่งวัย ไม่ว่าจะแสดงอารมณ์มากขนาดไหน ก็ไม่ดูแก่ลงเลยล่ะค่ะnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ท่าบริหาร พิชิต หน้ากระชับ  เรียวสวย เห็นผลจริง! 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม