หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: วิเคราะห์ 78 ทำเลเลือกซื้อบ้าน มาเริ่มที่ รังสิต-ปทุมธานี กันครับ  (อ่าน 401 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 26 มิ.ย. 15, 17:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


การแบ่งวิเคราะห์ทำเลตลาดที่อยู่อาศัย แบ่งออกเป็นจำนวน 14 ทำเล (ตั้งแต่ตัวอักษร A ถึง N) และแบ่งเป็นทำเลย่อยจากทำเลหลัก รวมจำนวนทั้งสิ้น 78 แห่ง ซึ่งการแบ่งทำเลพิจารณาจากศักยภาพของพื้นที่ทั้งการเดินทาง สภาพภูมิประเทศและลักษณะเศรษฐกิจของพื้นที่ที่ส่งผลต่อตลาดที่อยู่อาศัยในพื้นที่นั้นๆ เป็นสำคัญ

ทำเล A รังสิต-ปทุมธานี

ตำแหน่งที่ตั้ง : ทำเล A ตั้งอยู่บนพื้นที่ส่วนด้านเหนือของกรุงเทพที่เชื่อมต่อสู่จังหวัดปทุมธานีและจังหวัดใกล้เคียง โดยมีพื้นที่ตั้งแต่เหนืออนุสรณ์สถานแห่งชาติ ไปจรดพื้นที่เขตวังน้อย จังหวัดอยุธยา ด้านทิศตะวันตกตั้งแต่แนวเส้นแม่น้ำเจ้าพระยา ไปจรดถนนเลียบคลอง 16 ที่ติดต่อกับจังหวัดนครนายก

A1- นวนคร-คลองรพีพัฒน์
ทำเลนี้ส่วนใหญ่พัฒนาเป็นโครงการที่อยู่อาศัยประเภทแนวราบ ทั้งบ้านเดี่ยว บ้านแฝด และทาวน์เฮ้าส์ ระดับราคา 1-3 ล้านบาท รองรับกลุ่มคนทำงานในพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมนวนครเป็นหลัก ภาพรวมตลาดยังไม่มีการแข่งขันกันมากนัก อีกทั้งพื้นที่โดนแบ่งโดยเส้นถนนพหลโยธินการเดินทางเชื่อมต่อจากพื้นที่ทางฝั่งถนนพหลโยธินฝั่งขาเข้าและขาออกยังทำได้ลำบาก

A2- บางขัน-คลองหลวง
ตลาดที่อยู่อาศัยนี้รองรับกลุ่มที่ทำงานในพื้นที่และเดินทางในเส้นถนนบางขันธ์-คลองหลวง และถนนพหลโยธินในการเดินทางเป็นหลัก การคมนาคมในพื้นที่มีความคล่องตัวอีกทั้งมีตลาดสินค้าเกษตรหรือตลาดไท และมหาวิทยาลัยในพื้นที่โดยการพัฒนาหากเป็นทางฝั่งถนนบางขันธ์-คลองหลวง นิยมพัฒนาเป็นอาคารพาณิชย์ราคา 4-5 ล้านบาทเป็นหลัก ในส่วนพื้นที่ทางฝั่งถนนเชียงราก(บริเวณมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์) และถนนพหลโยธินฝั่งขาออก(ก่อนถึงมหาวิทยาลัยกรุงเทพ) นิยมพัฒนาโครงการอาคารชุดรองรับกลุ่มนักศึกษาและนักลงทุนปล่อยเช่าในพื้นที่เป็นหลัก

A3- บางพูน
พื้นที่ทำเลบางพูน มีการพัฒนาตลาดที่อยู่อาศัยที่หลากหลายทั้งแนวราบและแนวสูง ในส่วนแนวราบนั้นส่วนใหญ่ตั้งอยู่ตามเส้นถนนติวานนท์-ปทุมธานี และรังสิต-ปทุมธานี และหากเป็นโครงการแนวสูงหรืออาคารชุด ส่วนใหญ่ตั้งอยู่ตามแนวเส้นถนนพหลโยธิน ซึ่งนับว่าเป็นทำเลที่มีการเติบโตของตลาดที่อยู่อาศัยมากที่สุดทำเลหนึ่ง อาทิ คอนโดยูแคมปัส พลัมคอนโด พหลโยธิน 89 เนื่องจากมีแรงงานในพื้นที่รองรับ อีกทั้งยังสามารถรองรับกลุ่มนักศึกษาในพื้นที่ได้ อาทิ มหาวิทยาลัยรังสิต มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ในพื้นที่มีตลาดสี่มุมเมือง และห้างสรรพสินค้าโดยรอบรองรับกลุ่มพักอาศัยและทำงานในพื้นที่ โดยทำเลนี้อยู่ในแผนพัฒนารถไฟชานเมือง (สายสีแดง) ช่วงบางซื่อ – รังสิต

A4- รังสิต คลอง 1-7 ฝั่งตะวันตก
มีการสัญจรในพื้นที่โดยใช้เส้นถนนรังสิต-นครนายก เป็นเส้นถนนหลักในการสัญจร พื้นที่ทำเลนี้มีโรงเรียนนานาชาติ ห้างสรรพสินค้าฟิวเจอร์ปาร์ค รังสิต อีกทั้งการเชื่อมต่อไปสู่ทั้งตัวเมืองกรุงเทพ และจังหวัดนครนายกได้ง่าย ทำให้ทำเลนี้เป็นแหล่งนิยมสำหรับการพักอาศัย รูปแบบตลาดที่อยู่อาศัยส่วนใหญ่เป็นโครงการบ้านเดี่ยวและทาวน์เฮ้าส์ โดยบ้านเดี่ยวมีหลายระดับราคาหากพัฒนาตามเกาะกลุ่มตามเส้นถนนเลียบคลองสอง ส่วนใหญ่พัฒนา 2-3 ล้านบาท หากพัฒนาตามแนวถนนรังสิต-นครนายก สามารถปรับราคาได้เพิ่มเป็น 3 ล้านบาทขึ้นไป ในส่วนทาวน์เฮ้าส์ส่วนใหญ่พัฒนาเพื่อรองรับกลุ่มคนที่ต้องการบ้านเดี่ยวแต่มีกำลังซื้อไม่ถึง ดังนั้นจึงการพัฒนาโครงการกระจายอยู่ในพื้นที่ควบคู่กับโครงการบ้านเดี่ยว ส่วนใหญ่มีระดับราคา 1.5-2.0 ล้านบาท

A5- รังสิต คลอง 7 ฝั่งตะวันออก – คลอง 16
พื้นที่เชื่อมต่อติดกับจังหวัดนครนายก โดยทำเลนี้มีการใช้เส้นถนนรังสิต-นครนายกในการสัญจรเป็นหลัก มีการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยอย่างเบาบาง เนื่องจากยังขาดสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ รองรับ อีกทั้งการพัฒนาส่วนใหญ่เป็นผู้ประกอบการที่พัฒนารายเดิมในพื้นที่ อาทิ กรีนการ์เด้นท์ สัมมากร นิยมพัฒนาตามแนวเส้นถนนสายรองรังสิต-นครนายกฝั่งขาเข้ากรุงเทพ พัฒนาเป็นบ้านเดี่ยวและทาวน์เฮ้าส์ โดยบ้านเดี่ยวมีระดับราคาแปรผันตามขนาดที่ดินบ้าน (ส่วนใหญ่สร้างบ้านมีที่ดินขนาดใหญ่) ส่วนทาวน์เฮ้าส์มีระดับราคาประมาณ 1 ล้านบาท

A6- ลำลูกกา
ทำเลนี้มีโครงการที่อยู่อาศัยแนวราบ โดยเฉพาะบ้านเดี่ยวกระจุกตัวอย่างหนาแน่น เนื่องจากมีการเดินทาง
เชื่อมต่อได้หลายเส้นทางทั้งถนนพหลโยธิน ถนนสุขาภิบาล และถนนวิภาวดีรังสิต อีกทั้งถนนทางหลวงพิเศษหมายเลข 9 (กาญจนาภิเษก) ซึ่งเชื่อมต่อสู่อยุธยาถึงพื้นที่ด้านตะวันออกของกรุงเทพได้

ปัจจุบันมีการเปิดตัวโครงการอย่างคึกคักทั้งผู้ประกอบการในพื้นที่ และผู้ประกอบการรายใหญ่ (มหาชน) ทั้งนี้บ้านเดี่ยวส่วนใหญ่มีระดับราคา 2.5-3.5 ล้านบาท หากเป็นโครงการขนาดใหญ่จะมีบ้านแฝดเป็นสัดส่วนผสมในหน่วยขาย ระดับราคาประมาณ 2.0-2.5 ล้าน

A7- พหลโยธิน-วังน้อย (ถ.โรจนะ)
พื้นที่เชี่อมต่อปทุมธานี-อยุธยา ส่วนใหญ่มีการเปิดตัวโครงการบริเวณเส้นถนนโรจนะ แต่ทั้งนี้โครงการส่วนใหญ่พัฒนาไม่ค่อยกระจุกตัวกัน เนื่องจากในพื้นที่ยังไม่มีการพัฒนาสิ่งอำนวยความสะดวกรองรับมากนัก ส่วนใหญ่มีการกระจุกตัวกันบริเวณรอบพื้นที่อุตสาหกรรมโรจนะมากกว่า รูปแบบโครงการส่วนใหญ่เป็นโครงการแนวราบทั้งบ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์เฮ้าส์ และอาคารพาณิชย์ ส่วนใหญ่พัฒนาโดยผู้ประกอบการรายในพื้นที่ โดยมีโครงการขนาดใหญ่ในพื้นที่ของผู้ประกอบการรายใหญ่ (มหาชน)คือ โครงการวรารักษ์ เดอะพาราซเซตโต้ นอกจากนี้ยังมีโครงการอาคารชุดขนาดใหญ่ คือ อโยธยา เพลส ติดถนนสายเอเชีย รองรับกลุ่มผู้เช่าอพาร์ทเม้นท์ในพื้นที่

พบกับอีก 78 โซน ได้ที่ http://www.areaguru.net/Analysis.php
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ทำเลเลือก  เลือกซื้อบ้าน 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม