หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: [Review] : เทียบ Mud Foam ที่เป็นกระแสพูดถึงมากที่สุดตอนนี้  (อ่าน 414 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 1 มิ.ย. 15, 17:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


สวัสดีทุกคนที่เข้ามาอ่าน Review แรกของเรานะคะ หลังจากที่กระแสมัดโฟมที่ฮิตกันมาพักใหญ่ ซึ่งเป็นที่รู้จักกันทั่วไปว่ามันคือโฟมที่เป็นโคลนๆสีเข้มๆ มีคุณสมบัติเด่นคือทำความสะอาดได้หมดจดทุกรูขุมขนอะไรแบบนี้ ทำให้เราได้ลองใช้ Mud Foam มาหลายตัว เพราะด้วยความที่มันต่างจากโฟมทั่วไปก็เลยเกิดความสนใจขึ้นมา ฮ่าๆ #ยิ้มอ่อน

ทีนี้เห็นว่าหลายๆแบรนด์จับเรื่องทำความสะอาดเครื่องสำอางค์มาเพิ่มความพิเศษลงไปอีก ก็เลยต้องขอแชร์ Review จากประสบการณ์นะคะ เราจะขอเลือกมา 3 แบรนด์ ที่สาวๆส่วนใหญ่รู้จักแล้วกันเนอะ


ตัวที่ 1 Nivea Acne Care Make Up Clear Mud Foam
ว๊าวววววววววววววววว ตัวนี้จัดว่าฮือฮาตอนเปิดตัวมาก พรีเซนต์ในเรื่องของการดูแลผิวแต่งหน้าแบบชัดเจน โฟมออกเป็นเนื้อโคลนสีเทาเข้ม กลิ่นค่อนข้างแรงอยู่ค่ะ แล้วก็ให้ความรู้สึกเย็น เวลาล้างหน้าฟองจะเยอะ ทำให้เรารู้สึกว่ามันล้างออกง่าย

ตัวนี้สามารถล้างเครื่องสำอางค์ ครีมกันแดดได้ดีค่ะ ทำความสะอาดได้ค่อนข้างหมดจด แต่ยกเว้นพวก Eyeliner ที่อยู่บริเวณ Inner Eyes บริเวณบอบบางแบบนี้แนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์เฉพาะที่ดีกว่าค่ะ อย่าไปพยายามเอาผลิตภัณฑ์ทำควาสะอาดใบหน้าทั่วไปมาล้างบริเวณบอบบางนะคะ เชื่อว่ายี่ห้อไหนก็อาจทำให้ระคายเคืองเพราะไม่ใช่ผลิตภัณฑ์สำหรับรอบดวงตาค่ะ

ในส่วนของความมันบนใบหน้ายังคงมีหลงเหลืออยู่บ้างค่ะ ก็เลยไม่ทำให้
มีความรู้สึกแห้งตึงมาก ตัวนี้ถ้าใช้อย่างถูกต้อง ก่อนใช้แนะนำให้ลง Cleansing Oil ก่อนค่ะ รับรองเครื่องสำอางค์หลุด สะอาดหมดจดแน่นอน สำหรับตัวนี้ หลังจากใช้สำลีชุบ Toner เช็ดออกามีติดสำลีเล็กน้อยค่ะ


ตัวที่ 2 Kiss Mineral Aqua Mud Foam
ปัจจุบันยังใช้ไม่หมดเลยค่ะ Design เป็นหัวปั๊ม ใช้สะดวกมากค่ะ
Kiss พรีเซนต์เรื่องช่วยดีท็อกซ์ผิวหน้าด้วยค่ะ ช่วยชำระล้างความมัน ดูดจับสิ่งสกปรกสะสม ลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า สิวอุดตัน สิวเสี้ยน
มีกลิ่นหอมอ่อนๆ เนื้อโคลนเป็นสีดำสนิท และเหลว ไม่เหมือน Mud Foam ทั่วไป ไม่ค่อยรู้สึกถึงความเย็นบนใบหน้าเหมือนตัวอื่นๆ และไม่ค่อยมีฟองค่ะ

ตัวนี้ไม่ต้องพอกทิ้งไว้ทุกครั้งก็ได้ค่ะ ให้นวดเบาๆแทนการพอกหน้าแล้วล้างออกเลย ตอนนวดถึงจะรู้สึกเย็นๆขึ้นมาค่ะ เว้นช่วงระยะรอบดวงตาไว้ (อันนี้มีบอกชัดเจนในวิธีใช้ด้วย)

พอล้างหน้าเรียบร้อยแล้ว มันจะเอี๊ยดเบาๆ คือความรู้สึกมันจะสะอาดมากๆๆค่ะ เพราะเนื้อโคลนมีส่วนผสมเข้มข้น ทำความสะอาดได้ล้ำลึก
น่าจะด้วยคุณสมบัติของตัวโคลน ผิวหน้าหลังจากล้างหน้าเรียบร้อยแล้ว ให้ความรู้สึกชุ่มชื่นมากๆผิวไม่แห้งตึงเลยค่ะ ยังมีความชุ่มชื่นหล่อเลี้ยงอยู่ ^^
ข้อเสียคือ ตอนล้างออกแล้วมีเลอะเทอะนิดนึงค่ะ เพราะโฟมมันดำ 5555

ทีนี้ล้างออกจากผิวที่มี Make up ดูบ้าง ก็ทำความสะอาดได้ดีค่ะ แต่ล้าง Make up รอบดวงตาไม่ได้นะคะ
เรื่องสิว ตัวนี้มีผลเหมือนกันค่ะ สิวเสี้ยนมีหลุดลอกออกไปบ้างและกระชับรูขุมขนได้ระดับหนึ่ง ตัวโคลนมีผสม alpha arbutin มาด้วยนะคะ ทำให้ผิวหน้าขาวกระจ่างใสขึ้น
หลังจากใช้สำลีชุบ Toner เช็ดออกมา มีติดสำลีน้อยมากค่ะ


ตัวที่ 3 Ziiit Power Mud
เป็นที่รู้จักกันดีว่าแบรนด์นี้เน้นในเรื่องรักษาผิวหน้าจากปัญหาสิวนะคะ เจ้าโคลนซิทตัวนี้ มีกลิ่นที่ค่อนข้างฉุนไปนิดนึง แต่ไม่แรงมาก เนื้อโคลนเป็นสีเทาอ่อนๆ สำหรับเราจัดว่าเนื้อค่อนข้างเหนียวแน่น

พอเอามาพอกหน้าปุ๊บจะรู้สึกเย็นมากๆค่ะ คนที่ผิวแพ้ง่ายอาจจะกลัวได้ แต่เท่าที่ใช้มาไม่แพ้นะคะ ไม่เคยเกิด Effect ผื่นขึ้น สิวขึ้นอะไรแบบนี้นะคะ แค่เย็นมาก ใครผิวหน้าบางแนะนำว่าอย่าพอกทิ้งไว้นานก็พอค่ะ

หลังล้างหน้ารู้สึกผิวหน้าตึงๆอยู่เหมือนกันค่ะ ไม่ค่อยเหมาะกับคนผิวแห้ง
สำหรับเราถ้าพูดถึงจุดเด่นด้านรักษาสิว ใช้แรกๆเราเฉยๆนะ ก็ยังมีสิวเสี้ยนเหมือนเดิม ต้องใช้ไปเรื่อยๆหัวสิวมันจะผุดขึ้นมาเอง ซึ่งทำให้มันหลุดลอกออกไปมากกว่าปกติค่ะ คือสามารถกำจัดได้จริงๆค่ะ แต่สิวเสี้ยนไม่มีวันหายหมดถาวรนะคะ เพราะใต้ผิวหนังเรามีต่อมไขมันอยู่ อากาศบ้านเราแบบนี้ยังไงก็ไม่หมดค่ะ แต่สามารถใช้ตัวช่วยดีๆแบบนี้ ช่วยลดบรรเทาเบาบางลงไปได้ค่ะ ^^

ที่นี้พูดถึงความสะอาด หลังล้างออกจากผิวที่มี Make up ตัวนี้ไม่มีคุณสมบัติถึงขั้นเป็น Remover ได้ค่ะ ไม่หมดจดขนาดนั้น หลังจากใช้สำลีชุบ Toner เช็ดออกมามีติดสำลีมากกว่าตัวอื่นๆค่ะ สรุปว่าใช้ล้างหน้าแบบปกติทั่วไปโอเคกว่าค่ะ เพราะรู้สึกผิวหน้าสะอาดเหมือนกัน ^^
แต่เหมาะกับคนผิวมันนะคะ คนผิวแห้งจะรู้สึกผิวหน้าแห้งตึง ต้องรีบใช้ครีมทาผิวหน้าทาหลังจากล้างหน้าจะช่วยได้ค่ะ


ทั้งหมดนี้เป็นข้อมูลเล็กน้อยจากประสบการณ์ที่เราใช้ Mud Foam มานะคะ ลองเอาไปประกอบการตัดสินใจเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ให้ตรงกับความต้องการได้ค่ะ ด้านล่างนี้เป็นตารางที่เราให้คะแนนเพื่อให้เห็นความชัดเจนจากความรู้สึกหลังใช้นะคะ ขอให้ Happy กับการใช้ Mud Foam ของคุณค่ะ q*039
*คะแนนเต็ม 3 ดาว


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  Mud foam มัดโฟม โฟม foam 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม