หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Asia Plantation Capital สนับสนุนการประชุมที่ฮ่องกงและปารีส  (อ่าน 56 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 พ.ย. 14, 15:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สิงคโปร์--19 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ด้วยการเสนอตัวเป็นสปอนเซอร์การประชุม Sustainable Cosmetics Summit ประจำปีนี้ ซึ่งจัดขึ้นที่ฮ่องกงไปเมื่อเร็วๆนี้ (และจะจัดที่ปารีสในอีก 2 สัปดาห์ข้างหน้า) ทาง Asia Plantation Capital (APC) เดินหน้าสานต่อพันธสัญญาและความมุ่งมั่นขององค์กร เพื่อขับเคลื่อนการพัฒนาอย่างยั่งยืนทั่วโลก

http://photos.prnasia.com/prnvar/20141118/8521406906-a
http://photos.prnasia.com/prnvar/20141118/8521406906-b
http://photos.prnasia.com/prnvar/20141118/8521406906-c

การประชุมที่ฮ่องกงมีเหล่าผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมให้ความสนใจเข้าร่วมกว่า 100 ราย ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นผุ้ที่เกี่ยวข้องและให้ความสนใจเรื่องการส่งเสริมการดำเนินงานอย่างยั่งยืนในระดับที่แตกต่างกันไป

รองศาสตราจารย์ ดร. ผกามาศ เจษฎ์พัฒนานนท์ จากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ซึ่งเป็นสมาชิกคนสำคัญในคณะกรรมการที่ปรึกษาด้านวิทยาศาสตร์ของ APC ได้นำเสนองานวิจัยล่าสุดที่แสดงให้เห็นถึงการเติบโต การเก็บเกี่ยว และความยั่งยืนของต้นกฤษณา โดยรองศาสตราจารย์ได้มุ่งเน้นในส่วนของผลิตภัณฑ์ขั้นสุดท้ายที่ได้จากต้นกฤษณาอย่างน้ำมันกฤษณา ที่ไม่ได้เป็นประโยชน์ต่อสังคมเพียงเท่านั้นแต่ยังสามารถนำไปประยุกต์ใช้ในเชิงพาณิชย์ได้อย่างหลากหลาย

สำหรับผลประโยชน์ที่ได้จากน้ำมันกฤษณานั้น ดร. ผกามาศ เปิดเผยว่า สามารถนำไปใช้งานได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการแพทย์แผนจีนโบราณ (และอาจมีการนำไปใช้กับแพทย์แผนตะวันตกในอนาคตอันใกล้) ไปจนถึงส่วนผสมในเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานทั่วไป

“นอกเหนือจากการเดินหน้าเพื่อนำเสนอผลประกอบการทางการเงินที่แข็งแกร่งให้แก่นักลงทุนและผู้ถือหุ้นของเราแล้ว” มร.แบร์รี่ รอว์ลินสัน ประธานเจ้าหน้าบริหารระดับสูงของ Asia Plantation Capital กล่าว “เรายังให้ความสนใจเรื่องการขับเคลื่อนความยั่งยืนให้แก่สังคมด้วยเช่นกัน ซึ่งนับเป็นส่วนสำคัญของค่านิยมองค์กร และเป็นใจความสำคัญในพันธกิจของทางบริษัท การเข้าไปมีส่วนร่วมของ Asia Plantation Capital ในการประชุม Sustainable Cosmetics Summit ที่ฮ่องกงและปารีสนั้น เป็นเครื่องพิสูจน์ได้อย่างชัดเจนถึงความมุ่งมั่นของเรา เพื่อถ่ายทอดความสำคัญของเรื่องราวแห่งความยั่งยืนที่มีต่อภาคธุรกิจ”

แบร์รี่กล่าวเสริมว่า “เราขอเชิญชวนให้ภาคธุรกิจหันมาเริ่มหรือต่อยอดความพยายาม เพื่อผนวกหลักการแห่งความยั่งยืนเข้าไปในการดำเนินธุรกิจในแต่ละวัน เนื่องจากการตระหนักต่อสิ่งแวดล้อมเพียงอย่างเดียวนั้นไม่เพียงพอ โดยภาคธุรกิจจำเป็นต้องเข้าไปมีส่วนร่วมกับชุมชนต่างๆในการสร้างเสริมสังคมในภาพรวม เพื่อก่อให้เกิดแนวทางสู่ความยั่งยืนแบบองค์รวม”

Asia Plantation Capital จัดตั้งขึ้นอย่างเป็นทางการเมื่อปี 2551 แม้ว่าได้มีการดำเนินงานมาเพียงลำพังตั้งแต่ปี 2545 ปัจจุบันเครือบริษัทมีโครงการเพาะปลูกและการเกษตรใน 4 ทวีป ได้แก่ โครงการดำเนินงานในขั้นต่างๆที่ประเทศไทย มาเลเซีย จีน ลาว อินเดีย กัมพูชา ศรีลังกา พม่า อเมริกาเหนือ และยุโรป

ดร. ผกามาศ จากคณะกรรมการที่ปรึกษาด้านวิทยาศาสตร์ของ Asia Plantation Capital นำเสนอผลการวิจัยน้ำมันกฤษนาในการประชุม

นอกจากนี้ APC ซึ่งอยู่ในเครือของ Asia Plantation Capital Group ยังมีบทบาทในการเป็นผู้จัดการด้านพื้นที่เพาะปลูกและการเกษตร อีกทั้งเป็นที่ปรึกษาให้กับ Private Equity Fund หลายรายที่มีความสนใจลงทุนในภาควนศาสตร์ การทำฟาร์ม และพลังงานหมุนเวียน

ปัจจุบัน พื้นที่เพาะปลูกและสินทรัพย์ชีวภาพเป็นมูลค่า 600 ล้านดอลลาร์สหรัฐนั้นเป็นสินทรัพย์ของ/ หรืออยู่ภายใต้การบริหารจัดการในนามของลูกค้าภาคเอกชน โดยคาดว่าจะมีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในอีก10 ปีถัดไป ซึ่งอาจมีมูลค่าสูงถึง 1 พันล้านดอลลาร์

Asia Plantation Capital มีพันธกิจสำคัญในการก้าวขึ้นเป็นผู้นำระดับโลก ด้านธุรกิจการทำป่าไม้และพื้นที่เพาะปลูกเชิงเกษตรที่มีการบริหารจัดการอย่างยั่งยืน โดยมีการดำเนินงานในหลากหลายขั้นตอน ตั้งแต่การประเมินโครงการ บริหารจัดการพื้นที่เพาะปลูก ไปจนถึงการจัดจำหน่ายวนผลิตภัณฑ์ ทั้งนี้ APC ให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่งต่อความรับผิดชอบของธุรกิจ ที่ไม่ได้มีจุดมุ่งหมายเพื่อสร้างผลกำไรแก่ผู้ถือหุ้นและนักลงทุนเพียงเท่านั้น แต่ยังพร้อมมอบผลประโยชน์อันดีแก่สังคมและสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

“เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับ Asia Plantation Capital เข้าสู่การประชุม Sustainable Cosmetics Summit ประจำเอเชียแปซิฟิกและยุโรป ซึ่งจัดขึ้นในฮ่องกงและปารีสในเดือนพฤศจิกายนนี้” อมาร์จิต ซาโฮต้า ประธานของ Organic Monitor ผู้จัดการประชุม Sustainable Cosmetics Summit กล่าว

“เพื่อเป็นการยกย่องแนวทางดำเนินงานในพื้นที่เพาะปลูกที่ได้ริเริ่มขึ้น เราจึงภูมิใจที่จะประกาศว่า Asia Plantation Capital ได้ผ่านเข้ารอบสุดท้ายเพื่อชิงรางวัล Sustainability Pioneer ในพิธีมอบรางวัล Sustainable Beauty Awards ณ กรุงปารีสในวันที่ 24 พฤศจิกายนนี้ โดยสาเหตุที่ผ่านการคัดเลือกนั้นไม่ได้เพียงแค่ว่าพื้นที่เพาะปลูกมีการเพาะปลูกและเก็บเกี่ยวด้วยหลักความยั่งยืนเท่านั้น แต่ยังเป็นเพราะว่า ทางบริษัทมีการร่วมงานกับชุมชนท้องถิ่น เพื่อยกระดับการศึกษาและมาตรฐานความเป็นอยู่ อันเป็นก้าวสำคัญเพื่อลดการตัดไม้ทำลายป่าและการกระทำอื่นๆที่เป็นภัยต่อสิ่งแวดล้อม”

หมายเหตุถึงบรรณาธิการ:
สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่:

เอเดรียน เฮง (Adrian Heng)
ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด
อีเมล: adrian.heng@asiaplantationcapital.com
สำนักงาน: +65 6222 3386
มือถือ: +65 9750 7440noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม