หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Light และ Landis+Gyr พันธมิตรโครงการสมาร์ทกริดในอเมริกาใต้  (อ่าน 78 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 10 ต.ค. 14, 11:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

รีโอเดจาเนโร--10 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

-- สัญญามูลค่า 750 ล้านเรียล เพื่อยกระดับประสิทธิภาพและความน่าเชื่อถือของระบบกริดในรีโอเดจาเนโร

Light บริษัทผู้ให้บริการพลังงานไฟฟ้าในบราซิล ประกาศจัดทำข้อตกลงอย่างเป็นทางการ ว่าด้วยโครงการสมาร์ทกริดที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาในประวัติศาสตร์อเมริกาใต้ ร่วมกับบริษัท Landis+Gyr ผู้บุกเบิกวงการบริหารจัดการพลังงานระดับโลก โดยสัญญาอายุ 5 ปี ซึ่งมีมูลค่าประมาณ 750 ล้านเรียล (313 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) ครอบคลุมถึงการจัดหา ติดตั้ง ดำเนินงาน และซ่อมบำรุง Gridstream(R) โซลูชั่นสมาร์ทกริดที่ดีที่สุดของ Landis+Gyr นอกจากนี้ ความร่วมมือดังกล่าวยังครอบคลุมถึงการติดตั้งเอ็นด์พอยต์ 1.1 ล้านจุด ซึ่งประกอบไปด้วยมิเตอร์ป้องกันการปลอมแปลง SGP+M รวมถึงเพาเวอร์วอลท์และรีโคลสเซอร์แบบอัตโนมัติ

ด้วยเงินลงทุนกว่า 400 ล้านเรียลในส่วนของระบบจ่ายไฟฟ้าเมื่อปีที่แล้วเพียงปีเดียว การลงนามในสัญญาครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของความพยายามของ Light เพื่อยกระดับประสิทธิภาพและความน่าเชื่อถือของกริดไฟฟ้า โดย Gridstream(R) เครือข่ายอัจฉริยะรุ่นใหม่ นำเสนอฟังก์ชั่นตรวจวัดและบริหารจัดการแบบอัตโนมัติที่ดียิ่งขึ้น บนแพลตฟอร์มเดี่ยวที่มีความปลอดภัย อีกทั้งจะช่วยอำนวยความสะดวกในการนำไปใช้กับยานยนต์ไฟฟ้า รวมถึงเทคโนโลยีกำเนิดไฟฟ้าพลังลมและแสงอาทิตย์ขนาดเล็ก

โครงการดังกล่าวจะส่งผลให้ Light มีข้อได้เปรียบในการดำเนินงานผ่านระบบตรวจสอบและควบคุมที่ผ่านการยกระดับทั่วทั้งเครือข่าย ซึ่งช่วยลดความสูญเสียเชิงพาณิชย์ และในอนาคต ทางบริษัทยังหวังที่จะมอบตัวเลือกด้านราคาที่น่าสนใจกว่าเดิมให้แก่ลูกค้า ตลอดจนนำเสนอข้อมูลเพิ่มเติมในส่วนของรูปแบบการใช้พลังงาน เพื่อช่วยให้ลูกค้าสามารถบริหารจัดการการใช้พลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เปาโล โรเบอร์โต พินโต ประธานของ Light กล่าวว่า “Light มีเป้าหมายที่จะส่งมอบเครือข่ายพลังงานไฟฟ้าอัจฉริยะแก่ลูกค้า 1.6 ล้านคน ซึ่งคิดเป็นสัดส่วนราว 40% ของจำนวนลูกค้าทั้งหมดภายในปี 2561”

มาร์เซโล มาชาโด ผู้อำนวยการทั่วไปของ Landis+Gyr อเมริกาใต้ กล่าวว่า “ในฐานะที่เป็นโครงการติดตั้งสมาร์ทกริดและระบบตรวจวัดอัจฉริยะขนาดใหญ่ครั้งแรกในอเมริกาใต้ นี่จึงเป็นการประกาศครั้งสำคัญ ซึ่งจะแสดงให้เห็นถึงค่าใช้จ่ายอย่างชัดเจน ตลอดจนความปลอดภัยและผลประโยชน์ที่มีให้กับผู้ใช้ ที่มาพร้อมกับระบบพลังงานอัจฉริยะ แก่บรรดาผู้ให้บริการสาธารณูปโภคและลูกค้า”

“เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับบริษัทที่มีศักยภาพสูงอย่าง Light ในโครงการที่เราเชื่อว่าจะเป็นการบุกเบิกวงการพลังงานบราซิล” มาชาโด กล่าว “นี่เป็นก้าวแรกในแผนการขยายธุรกิจครั้งใหญ่ เพื่อต่อยอดธุรกิจของ Landis+Gyr ในอเมริกาใต้”

Landis+Gyr เป็นผู้ผลิตมิเตอร์ในบราซิลมาตั้งแต่ปี 2537 ปัจจุบันมีจำนวนพนักงานกว่า 450 คน ในโรงงานอันทันสมัยที่เมืองกูรีตีบา และมีศักยภาพผลิตมิเตอร์กว่า 3 ล้านหน่วยต่อปี โดยมีแผนขยายการดำเนินงานอย่างยั่งยืน ขณะที่ตลาดสมาร์ทกริดในอเมริกาใต้กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง

การร่วมเป็นพันธมิตรกับ Light เป็นการจัดทำสัญญาสำคัญครั้งล่าสุดของ Landis+Gyr นับตั้งแต่ช่วงต้นปี 2556 ทางบริษัทได้ติดตั้งระบบไฟฟ้าขนาดใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์อุตสาหกรรมร่วมกับบริษัท British Gas และบริษัท Tokyo Electric Power Company และยังได้ลงนามในสัญญาครั้งสำคัญกับ Salt River Project, Ameren และล่าสุด โครงการติดตั้ง Linky ของ ERDF โดยผลการวิจัยล่าสุดจาก Frost & Sullivan ระบุว่า Landis+Gyr มีส่วนครองตลาดมิเตอร์ AMI ทั่วโลกอยู่ที่ 44% ในปี 2556 ไม่นับรวมประเทศจีน

อันเดรียส์ อัมบาช ประธานและซีอีโอของ Landis+Gyr ให้ความเห็นว่า “การร่วมเป็นพันธมิตรกับ Light มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งต่อ Landis+Gyr และนับเป็นช่วงเวลาสิบแปดเดือนที่ส่งสัญญาณอันดีต่อธุรกิจ ซึ่งเราได้คว้าสัญญาครั้งสำคัญในยุโรป อเมริกาเหนือ เอเชีย และปัจจุบันในอเมริกาใต้ เช่นเดียวกับสัญญาการติดตั้งที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของอุตสาหกรรมถึง 2 ครั้ง เราจึงมีความภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง ต่อความเชื่อมั่นและความไว้ใจที่ Landis+Gyr ได้รับจากบรรดาผู้ให้บริการสาธารณูปโรคทั่วโลก”

เกี่ยวกับ Landis+Gyr

Landis+Gyr เป็นผู้ให้บริการชั้นนำระดับโลก ในด้านโซลูชั่นพลังงานผนวกระบบบริหารจัดการ ซึ่งได้รับการพัฒนาเป็นพิเศษเพื่อรองรับความต้องการของบริษัทพลังงาน และเป็นผู้ให้บริการรายเดียว ที่มีศักยภาพนำเสนอโซลูชั่นตรวจวัดขั้นสูง

ปัจจุบัน บริษัทนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการ ที่มีความหลากหลายมากที่สุดในอุตสาหกรรมตรวจวัดไฟฟ้า พร้อมปูทางสู่เทคโนโลยีสมาร์ทกริดแห่งอนาคต ด้วยยอดขายกว่า 1.5 พันล้านดอลลาร์ต่อปี Landis+Gyr, Toshiba Corporation (TKY: 6502) ซึ่งครองหุ้น 40% ของ Innovation Network Corporation of Japan มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยมีการดำเนินงานใน 30 ประเทศ 5 ทวีป และมีพนักงานถึง 5,500 คน ด้วยภารกิจเพื่อช่วยให้ผู้คนทั่วโลกสามารถบริหารจัดการพลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

เกี่ยวกับ Light

Light มีการดำเนินงานในเทศบาล 31 แห่งในรัฐรีโอเดจาเนโร และมีฐานลูกค้ากว่า 4 ล้านราย ด้วยประวัติการดำเนินงานอันยาวนานกว่า 100 ปี Light จึงนับเป็นส่วนสำคัญของชีวิตผู้คนในรีโอเดจาเนโร โดยเป็นผู้ตรวจสอบและนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการ ที่มีความจำเป็นต่อเศรษฐกิจ สังคม และวัฒนธรรม ตามพื้นที่ต่างๆที่มีการดำเนินงาน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม