หน้า: 1 ... 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 ... 36

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: การรายงานข่าวเหตุการณ์ต่างๆในประเทศและต่างประเทศ โดยคุณจูและคุณดิส  (อ่าน 22386 ครั้ง)
Guest
555555ข้าคิดไกล
เรทกระทู้
« ตอบ #585 เมื่อ: 23 ก.ย. 14, 13:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

q*061 แบบบ้านที่คุณส่งมานั้นเรานึกถึงยางพาราของไทยที่จะแปรรูปขึ้นมาได้ แต่น่าเสียดายที่นึกครั้งใดก็จะเห็นภาพคนตัดต้นยางพารานั้นทุกครั้งไป เห็นแล้วก็หดหู่ใจ น่าจะเก็บรักษาหรือว่าปลูกขึ้นมาทดแทนใหม่ และก็น่าจะบริหารจัดการระหว่างการปลูกข้าว กับ ยางพารา เพื่อที่จะนำมาเก็บรักษาหรือแปรรูปไปทำพวกพาหนะที่พากันหนีน้ำท่วมกันนั้นได้ และนี่เองก็คือวิถีไทยที่จะต้องคิดหาหนทางที่จะหนีความทุกข์ยากลำบากกาย ลำบากกายนี่สิไม่กลัวหรอกหนา แต่ลำบากใจนี่สิจะยากยิ่งกว่าอีกจะบอกให้ ทำอย่างไรที่จะไม่ให้ประชาชนมีความลำบากใจ ก็ต้องช่วยกันคิด ช่วยกันทำ ก็อย่าให้ต่างชาติภาษานั้นมาทำลายจิตวิญญาณที่ดีของเรานั้นได้ ดูการถ่ายทอดจากเกาหลีใต้เห็นกันหรือยังว่าเขานั้นยังคงรักษารากเหง้าของเขาเอาไว้ แล้วเราล่ะเคยคิดกันบ้างไหม มีแต่ให้เขาทำลาย และทำลาย และยังช่วยส่งเสริมพัฒนาให้ต่างชาติภาษามาทำลายกันด้วยน๊ะนี่หรือคือคนไทย ไม่คิดไม่ฝันว่าบางครั้งยังมีคนจำพวกนี้อาศัยอยู่ได้อย่างไร คนพันธุ์เห็นเงินแล้วจะบ้าคลั่งนี่จะรักษากันอย่างไรให้มันหายได้ เห็นเงินเป็นพระเจ้า แต่พระเจ้าแผ่นดินกลับไม่สนใจ มันไม่คิดบ้างว่าก่อนที่มันจะได้เงินตราต้องอาศัยแผ่นดินผืนนี้ไหมน๊ะที่เก็บเกี่ยวผลประโยชน์ขึ้นมาเป็นเงินตรานั้นได้ พวกนี้สมองและสติปัญญามิคิดอะไรได้หรอกหนาเพราะว่าตัณหามันจับหนาอยู่ตรงขั้วหัวใจ หรือไม่ก็สมองส่วนกลางที่มีตัณหาเป็นสารคัดหลั่งไปบำรุงเลี้ยงสายเลือดของมันนั่นเกิดเป็นตัวเป็นตนเป็นมารหัวขนสำหรับชาติบ้านเมืองไทย ที่ก็กำจัดก็คงจะยากอยู่กระนั้นได้ เพราะว่ามันกลายพันธุ์ไปแล้วนั้นหนา ต้องให้มันตายไปด้วยโรคตัณหาอุดตันเส้นเลือดในสมองตายไปนั่นแหละที่ไทยจะรอดอยู่ได้ โรคตัณหาขึ้นสมองนี่จะรักษาอย่างไรนั้นก็ต้องส่งไปศึกษาจากพี่กันก่อนจะดีไหม เพราะว่าที่นั่นก็ยังคิดว่าคงจะหาตัวยารักษาไม่ได้อีกกระมังเพราะที่นั่นขนาดหมอก็ยังตายด้วยนั้นจะบอกให้ และเป็นเรื่องที่ยุ่งยากสำหรับประเทศไทย เพราะโรคไขตัณหาจับขั้วหัวใจนี่กว่ามันจะลอกคราบกันออกมาได้ ต้องคิดสิว่าต้องใช้ตัวยาอะไรได้นอกจากให้มันทำลายล้างไปในตัวของเมันนั่นแหละที่จะคิดได้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #586 เมื่อ: 23 ก.ย. 14, 13:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กางเกงสีแดงหายไปจริงๆครับ...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #587 เมื่อ: 23 ก.ย. 14, 13:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ท่านหมอคงก็มาร่วมด้วย เยาวชนคงเข้ามาดูกันมากขึ้นครับคุณจูเอาใจน้องๆซะหน่อยครับnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #588 เมื่อ: 23 ก.ย. 14, 13:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

นี่คงจะเป็นลูกซุปเปอร์แมนครับ...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #589 เมื่อ: 23 ก.ย. 14, 13:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ ส่งภาพมาให้ดูนั้นเป็นที่เอน็จอนาถใจ โลกเราทุกวันนี้ก็คล้าย ๆ คนพันธุ์นี้เหมือนกันน๊ะที่จะเห็นกันได้ คือไม่ค่อยเห็นในต่างชาติภาษา แต่ที่ประเทศไทยนี้น่ะมันจะกลายเป็นที่รวมคนแบบนี้ชนิดที่อาจจะยกจังหวัดให้อยู่ร่วมกันนั้นได้ เพราะว่าหากจับคนเหล่านี้ตั้งขึ้นเป็นจังหวัดหนึ่งในไทย คิดว่าพวกเขาเหล่านี้จะมีสติปัญญาที่เลิศกว่าคนอื่นใด ไม่เชื่อให้คิดตั้งจังหวัดหนึ่งในประเทศไทยที่รวมพลคนสองเพศเอาไว้นี่รับรองว่าดีกรีเหนือชั้นกว่าจังหวัดอื่นๆ ได้อย่างสบาย และนี่เป็นความแปลกของประเทศไทยที่ว่าบางคนอาจจะคิดว่าเป็นความอ่อนด้อยและอ่อนแอของไทย แต่กลับเป็นว่าคนเหล่านี้มีสติปัญญาที่เลิศกว่าคนธรรมดาอีกน๊ะจะบอกให้ในประเทศไทย เขาถึงว่าร้ายกลายเป็นดีไปหมดในทุกหยดที่บังเกิดเรื่องในไทย บางคนบอกว่ามีนักท่องเที่ยวไม่มาเที่ยวเกาะเต่า เราก็ใช้โอกาสนั้นทำการทำนุบำรุงเกาะเต่าให้สวยงามขึ้นมาใหม่ เพราะว่าไม่มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวไง เราก็ไปทำการปลูกสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เพิ่มขึ้นไปอีกนั้นได้ และก็ช่วยกันกำจัดทั้งขยะที่เป็นสิ่งของ คนและสัตว์ ให้ออกไปจากเกาะเต่า และในที่ใด ๆ ที่ไม่มีนักท่องเที่ยวมาท่องเที่ยวในไทย เราก็ใช้โอกาสนี้เขาไปทำความสะอาดในทุกที่ให้ดีขึ้นมาใหม่เผื่อเขาจะคิดกลับใจมาเที่ยวประเทศไทยกันใหม่ อยากให้คิดและทำแบบนี้น๊ะเพราะว่าใช้วิกฤติเป็นโอกาสนี้ไง ลองขึ้นไปดูต้นน้ำลำธารบนภูเขาบ้างสิว่ามันมีอะไรมาปิดกั้นทางระบายน้ำนั้นไหม หรือมีความสกปรกกันหรือไม่ ลองไปสำรวจต้นน้ำดูสิว่ามันไหลมาอย่างรวดเร็วนั้นจะป้องกันกันอย่างไร มีวิธีคิดที่จะทำเพื่อชาติบ้านเมืองของเราอย่างมากมาย เราควรจะช่วยเหลือกันและคิดร่วมกันเพราะว่าเรานั้นก็อยู่ในประเทศเดียวกันนั้นได้ สิ่งที่เกิดขึ้นต่าง ๆ นานาก็จะมีผลกระทบมาถึงตัวเราทุกคนที่เป็นคนไทย ดังนั้น เราก็ต้องช่วยกันกำจัดสิ่งชั่วร้ายกันด้วยพลังของพวกเราชาวไทยทุกคนที่จะส่งเสริมซึ่งกันและกันเป็นหนึ่งเดียวกันให้จงได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
บ๊าย บาย
เรทกระทู้
« ตอบ #590 เมื่อ: 23 ก.ย. 14, 13:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073 คุณดีจะไม่ให้ยอดมนุษย์ผมขาวได้อย่างไร เห็นตะลอนทัวร์ไปทั่วโลกกระนั้นได้ เดี๋ยวไปจีนเดี๋ยวไปฝรั่ง แทบจะบ้าคลั่งตาย เมื่อวันก่อนเห็นไปประชุมอะไรกันก็ไม่รู้ที่แดนจิงโจ้แล้วก็วิ่งโร่ไปจับมือกับหมีขาวอีกนั้นได้ แล้วคิดดูสิว่ายอดมนุษย์วันนี้หนามันเหนื่อยยากขนาดไหน มันคงจะไปนั่งหอบแดดอยู่ที่บ้านมันแล้วกระมังน้ำลายสออยากจะได้เมืองไทยนั่นเห็นแล้วมันคงจะเป็นไปไม่ได้ ก็นี่แหละคนมันอยากจะมีบ้านอยู่เพราะรู้อนาคตตัวเองนั้นได้ ก็ไม่รู้ชะตากรรมของยอดมนุษย์น๊ะว่าจะเป็นเยี่ยงใด น่าสงสารในความเพียรพยายามทุกอย่างเพื่อให้ตัวเองอยู่ในโลกเขานี้ได้ เพราะกลัวว่าประเทศของตัวเองนั้นหนาจะถูกลบออกไปจากแผนที่โลกไง เพราะท่านธรรมชาติไม่เป็นใจด้วยนั้นหนา ก็เห็นทีว่าคงจะเป็นจริงไม่ช้าไม่นานนี้ได้ q*039q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ฮ่ะ ฮ่ะ ฮ่ะ5555
เรทกระทู้
« ตอบ #591 เมื่อ: 23 ก.ย. 14, 14:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

coco คิดว่าตอนนี้กางในทุกไซด์ในโลกนี้ก็ไม่เหลือคณานับได้ เพราะซุปเปอร์แมนตอนนี้ตัวหญ่ายยยยยยยยยยยยยยมาก ถึงขนาด ฮ. ๑๐ ลำก็ยกเอาไปให้ ลองคิดดูแล้วกันว่าจะหญ่ายยยยยยยยยยยยยยยยยยยขนาดไหนในเวลานี้บนพื้นพิภพบนโลกใบนี้ก็ไม่อาจจะต้านทานได้ q*080

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
พี่คนนี้เขามีแต่ให้
เรทกระทู้
« ตอบ #592 เมื่อ: 23 ก.ย. 14, 14:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 พี่มีแต่ให้
เอกชัย ศรีวิชัย
Fm.
พี่ คนนี้ นั้นมีแต่ให้
เจ้าไฉน ไม่เคยให้พี่
อยากได้อะไร
หาให้ ทันที
ให้เจ้ามากอย่างนี้
ไม่ดีอีกหรือ แม่คุณ
พี่ วันนี้ พี่ก็ยังให้
เจ้าไฉน เห็นพี่เป็นหุ่น
เจ้าได้กำไร
รู้ไหมใคร ขาดทุน
ดอกเบี้ยความรัก สิ้นสูญ
ต้นทุนรัก ก็ไม่เห็น
ทำ เหมือนพี่ ไม่มีหัวใจ
ใคร นะใครที่ช้ำไม่เป็น
ให้เจ้าหมดแล้ว
พี่ไม่แคล้ว ต้องลำเค็ญ
หรือเป็นกรรม
ของเราคอยเฝ้าราวี
พี่ คนนี้นั้นมีแต่ให้
เจ้า วันไหนเจ้าจะให้พี่
ให้ความจริงใจ
ให้ความรัก พี่บ้างซิ
ให้เจ้ามาก อย่างนี้
ให้พี่ ไม่ได้เชียวหรือ

พี่ คนนี้นั้นมีแต่ให้
เจ้า วันไหนเจ้าจะให้พี่
ให้ความจริงใจ
ให้ความรัก พี่บ้างซิ
ให้เจ้ามาก อย่างนี้
ให้พี่ ไม่ได้เชียวหรือ q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ของฟรีไม่มีในโลก
เรทกระทู้
« ตอบ #593 เมื่อ: 23 ก.ย. 14, 14:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ของฟรีไม่มีในโลก ของฟรีไม่มีในโลก ของฟรีไม่มีในโลก q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #594 เมื่อ: 23 ก.ย. 14, 16:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เด็กหนุมานมาเกิดอีแล้วครับ..


ทารกอินเดียมีหางงอกที่หลัง ยาวกว่า 12 ซม. ภาพประกอบจาก dcnepal.us

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ทารกอินเดีย มีหางงอกที่หลังยาวกว่า 12 เซนติเมตร แพทย์ชี้ที่จริงเป็นร่างกายส่วนหนึ่งของคู่แฝดที่พัฒนาไม่สมบูรณ์ พ่อแม่ตัดสินใจให้ผ่าออก แม้ชาวอินเดียจะเชื่อว่าเป็นหนุมานลงมาเกิด

เมื่อวันที่ 22 กันยายน 2557 เว็บไซต์เดลี่เมล มีรายงานว่า ทีมแพทย์ของโรงพยาบาลอาร์นา ในกรุงอัมห์ดาบาด เมืองหลวงของรัฐคุชราต ได้ทำการผ่าตัดทารกชายวัยเพียง 5 วัน เพื่อนำหางของเขาออก หลังทารกที่ยังไม่ได้รับการตั้งชื่อรายนี้เกิดมาพร้อมดุ้นหางยาวราว 12 เซนติเมตร โดยการผ่าตัดดำเนินไป 4 ชั่วโมงและเสร็จสิ้นลงอย่างราบรื่น หางส่วนตัดแยกออกมาได้นั้นมีน้ำหนัก 350 กรัม

พ่อแม่ของทารกรายนี้ เผยว่าพวกเขาไม่ต้องการให้ลูกชายเติบโตไปพร้อมกับหาง ลูกคงจะโดนเพื่อนล้อและอาจโดนแซวจนกระทั่งเติบโตเป็นผู้ใหญ่ จึงตัดสินใจขอรับทั้งเงินบริจาคและหยิบยืมเงินเพื่อนบ้านมา เพื่อให้ลูกได้รับการตัดหางทิ้ง แม้ว่าชาวอินเดียบางส่วนจะมีความเชื่อว่าเด็กที่เกิดมามีหางจะเป็นหนุมานก็ตาม

แพทย์ที่ทำการรักษาเด็กชายเผยว่า ส่วนหางที่เกิดขึ้นนี้ที่จริงแล้วเป็นส่วนหนึ่งของร่างกายคู่แฝดของเขาที่พัฒนาไม่สมบูรณ์ตั้งแต่อยู่ในครรภ์ (heteropagus conjoined twin) และหากปล่อยทิ้งไว้ในอนาคตเนื้อตรงนี้อาจกลายเป็นมะเร็งได้

อย่างไรก็ดีในอินเดียยังมีเด็กที่เกิดมาพร้อมหางและเติบโตไปโดยไม่ได้ตัดหางทิ้ง คือ เด็กชายอาซิด อาลี ข่าน จากรัฐจัณฑีครห์ ปัจจุบันอายุ 12 ปีแล้ว อาซิดมีหางเล็ก ๆ ยาว 6 นิ้ว งอกออกมาจากหลังช่วยเหนือสะโพก และเขาพอใจกับร่างกายตัวเองที่เป็นแบบนั้น เนื่องจากมันทำให้เขากลายเป็นบุคคลสำคัญมีชาวบ้านเดินทางมากราบไหว้ เนื่องจากเชื่อว่าเขาคือบาลายี (Balaji) เทพในศาสนาฮินดู


กระปุกดอทคอมnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #595 เมื่อ: 23 ก.ย. 14, 16:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มนุษยประหลาดมี 3 เต้า....


สาวอเมริกันเสริมนม 3 เต้า เผยอยากดึงดูดใจชายน้อยลง

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Jasmine Tridevil

จัสมิน ไทรเดวิล สาวอเมริกันเอาจริง ทำศัลยกรรมเพิ่มเต้าที่ 3 เพราะอยากมีเสน่ห์น้อยลง-อยากเป็นดาราเรียลลิตี้

สำหรับสาวสวยหลายคนแล้ว การถูกหนุ่ม ๆ ชายตามองอาจเป็นความสุขและความภูมิใจอย่างหนึ่ง แต่สำหรับแม่สาวอเมริกันรายนี้ ความมีเสน่ห์คงทำให้เธอเซ็งชีวิตสุด ๆ เลยค่าาาา ก็แหมชีวิตมีแต่ผู้ชายเข้าหา ต้องออกเดทไม่รู้กี่ครั้งต่อกี่ครั้ง เลยตัดปัญหาด้วยการแปลงโฉมตัวเองให้ดูแปลกประหลาด มีนม 3 เต้าให้รู้แล้วรู้รอดไปเลย เง้อออออ.. เอาจริง ๆ เหรอคะเนี่ยยย

เรื่องราวสุดอึ้งนี้ถูกเปิดเผยโดยเว็บไซต์ฮัฟฟิงตันโพสต์ เมื่อวันที่ 22 กันยายน 2557 ระบุนามสมมติของแม่สาว 3 เต้าคนนี้ว่า จัสมิน ไทรเดวิล (Jasmine Tridevil) วัย 21 ปี จากเมืองแทมปา รัฐฟลอริดาของสหรัฐฯ เจ้าตัวเล่าให้ฟังว่า ตลอด 2 ปีที่ผ่านมา เธอเก็บเงินและเฟ้นหาศัลยแพทย์ที่จะมาช่วยเติมเต็มความต้องการของเธอ ด้วยการผ่าตัดเพิ่มหน้าอกเต้าที่ 3 ให้ แต่ก็ถูกแพทย์ปฏิเสธมากว่า 50 คน ด้วยเหตุผลว่าการศัลยกรรมให้มนุษย์มีอวัยวะใด ๆ เพิ่มเกินมา เป็นสิ่งที่ขัดต่อจริยธรรมและทำลายศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ แต่แล้วเมื่อหลายเดือนก่อนเธอก็ได้พบกับศัลยแพทย์รายหนึ่ง ที่ยอมทำเต้าที่ 3 ให้เธอ โดยมีค่าใช้จ่ายราว 6 แสนบาท ภายใต้เงื่อนไขว่าจะต้องไม่มีการเปิดเผยชื่อศัลยแพทย์รายนี้กับใคร เพราะจะทำให้เขามีปัญหาถึงขั้นเพิกถอนใบประกอบวิชาชีพ จนในที่สุดเธอก็กลายเป็นสาว 3 เต้า เหมือนสาวโสเภณีในหนังเรื่อง Total Recall

ส่วนเหตุผลที่เธอต้องเสริมหน้าอกเต้าที่ 3 เช่นนี้ จัสมินเผยว่า เธออยากจะทำให้ตัวเองมีเสน่ห์ดึงดูดใจชายน้อยลง เพราะเธอไม่อยากจะเดทกับใครอีกแล้ว ผู้ชายส่วนใหญ่คิดว่าการมีเต้าที่ 3 เกินมาเป็นเรื่องแปลกประหลาด แต่เธอเองยังคงรู้สึกว่าตัวเองสวยอยู่ เพราะเมื่อเธอแต่งหน้าแต่งตาและสวมเสื้อผ้าสวย ๆ เธอก็รู้สึกว่าตัวเองดูดีขึ้นทันตา

อย่างไรก็ดี นอกเหนือจากความต้องการมีเสน่ห์ดึงดูดใจชายน้อยลงแล้ว อีกหนึ่งเหตุผลที่จัสมินต้องทำเช่นนี้ ก็เพราะเธออยากดัง อยากออกรายการเรียลลิตี้ ซึ่งตอนนี้เธอก็เริ่มทำสารคดีเกี่ยวกับตัวเธอเองแล้ว เพื่อบอกเล่าสิ่งที่เธอต้องเผชิญในชีวิตประจำวันหลังจากกลายเป็นสาว 3 เต้านั่นเอง


กระปุกดอทคอท

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
หนีไม่พ้น!
เรทกระทู้
« ตอบ #596 เมื่อ: 23 ก.ย. 14, 16:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 คุณดีสฯ คิดว่าพี่ไทยเรานี่ควรจะอยู่ในสถานะไหนที่จะไม่นำพาปัญหาจากทุกชาติภาษามาเก็บงำเอาไว้ที่เมืองไทย เราควรจะหลีกเลี่ยงได้กันไหม หรือว่าจะต้องไปเข้าร่วมด้วยช่วยกันกับกลุ่มประเทศเหล่านั้นในไทย

ซึ่งอยากจะบอกว่าให้ไปทำความเข้าใจกับกลุ่มที่เป็นศัตรูของพี่กันว่าเรานั้นไม่เกี่ยวข้องด้วยกระนั้นได้ เราคือประเทศเปิดเสรีย่อมจะมีคู่ค้า แต่หาได้เป็นคู่คิดที่จะร่วมสังคกรรมทำความวุ่นวายให้กับชาติต่างๆ นั้นได้ จึงอยากให้ทำความเข้าใจก่อนที่จะมีเรื่องใด ๆ มาโยงใยให้เกิดความเสียหายในอนาคตกระนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #597 เมื่อ: 23 ก.ย. 14, 17:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เอาอีกแล้ว ชาวญี่ปุ่นลองของใหม่ ปลดล็อก iPhone 6 ด้วยหัวนม
โพสต์เมื่อ : 23 กันยายน 2557 เวลา 11:03:34
รับแจ้งเตือนข่าวใหม่ ประเด็นฮิตทางมือถือ คลิกที่นี่เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก คุณ RocketNews24 สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอมคอม

หนุ่มญี่ปุ่นลองของใหม่ ปลดล็อก iPhone 6 Plus ด้วยหัวนม แตะปุ๊บปลดล็อกปั๊บ ใช้ได้ไม่ต่างจากลายนิ้วมือ แถมจดจำลายหัวนมได้ดี นมใครนมมัน ใช้แทนกันไม่ได้ !!

ความสามารถปลดล็อกเครื่องด้วยลายนิ้วมือ เป็นคุณสมบัติพิเศษของสมาร์ทโฟนค่ายแอปเปิล ที่ชวนฮือฮานับตั้งแต่มันถูกนำมาใช้งานครั้งแรกกับ iPhone 5s และตอนนี้ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus รุ่นใหม่กว่าก็คลอดออกมาเรียบร้อยแล้ว ฟีเจอร์ที่ว่านี้ก็ยังถูกคงไว้ แต่ไม่รู้จะได้ใช้การได้ดีเหมือนเดิมไหม จนมีคนมาลองของให้ดูว่าระบบปลดล็อกนี้ยังเจ๋งไม่เปลี่ยน เพราะนอกจากจะปลดล็อกจากลายนิ้วมือได้แล้ว ลายหัวนมก็ใช้ปลดล็อกโทรศัพท์ได้เหมือนกันจ้า แตะหัวนมสักสองสามสี่ทีก็ปลดล็อกได้แล้ว

ผู้มาลองของกับฟีเจอร์ดังกล่าวให้ได้ชมเป็นนักเขียนชาวญี่ปุ่นจากฝ่ายไอทีของ เว็บไซต์ rocketnews เพิ่งได้รับ iPhone 6 Plus มาสด ๆ ร้อน ๆ ก็รีบทำคลิปสาธิตให้แปะให้ชมกันตั้งแต่วันที่ 20 กันยายนที่ผ่านมาเลยล่ะ สาธิตให้เห็นแต่ละขั้นตอนจะจะ แหวกเสื้อ ปั๊มหัวนม กดเซฟ ก่อนจะมาลองปลดล็อกให้ดู แค่นาบหัวนมอยู่สองสามครั้ง ก็สามารถปลดล็อกได้ทันใจ รวดเร็วฉับไวไม่ต่างกับการใช้ลายจากปลายนิ้วเลยทีเดียว นอกจากนี้พี่แกยังอุตส่าห์ขอยืมหัวนมเพื่อร่วมงานมาปลดล็อกดู ปรากฏว่าทำไม่ได้นะจ๊ะ งานนี้ต้องหัวนมใครก็หัวนมมัน ใช้ปนกันไม่ได้นะเออ

ดูท่าฟีเจอร์นี้ของไอโฟนดูจะเจ๋งจริง ใครอยากทดลองบ้างก็สามารถทำตามได้ ว่าแต่คงไม่เหมาะเอาไปใช้กับชีวิตจริงเท่าไร.. คิดถึงภาพล้วงเสื้อเอาโทรศัพท์ไปแตะหัวนมก่อนใช้ มันคงไม่ใช่อะไรที่น่าดูหรอกมั้ง ^^"


กระปุกดอทคอม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #598 เมื่อ: 24 ก.ย. 14, 07:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เทคโนโลยี่ล้ำสมัยเกินไปรึเปล่านะ..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
555แต่เช้าเชียว!
เรทกระทู้
« ตอบ #599 เมื่อ: 24 ก.ย. 14, 09:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สวัสดีค่ะคุณดีสฯ หากเป็นประเทศไทยคิดนี่คงคิดไปที่การชกมวยมากกว่า หากจะปลดล็อคนี่ ก็คงคิดไปที่ กระโดดถีบ เสียมากกว่าน๊ะไม่ว่าจะเป็นสัญญลักษณ์ของประเทศไหน ๆ เอาให้หงายเงิบไปเลยทุกชาติ ๆ ไป coco

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ว่าด้วย มโน
เรทกระทู้
« ตอบ #600 เมื่อ: 24 ก.ย. 14, 09:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 คุณดีสฯ วันนี้เรามาพูดกันเรื่อง มโน กันดีกว่าไหม และอยากจะนำเสนอ มโน ที่แท้จริงของประเทศไทยและคนไทยที่มีจิตสำนึกที่ดีต่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์ไทย ที่จะต้องจารึกเอาไว้สุดขั้วหัวใจและทุกลมหายใจเข้าออกกระนั้นได้ เรามาร้องเพลงนี้ด้วยกันดีกว่าเพราะว่าคือ มโนอันแท้จริงของประเทศไทย

มโนมอบพระผู้
สถิตย์อยู่ยอดสวรรค์
แขนถวายให้ทรงธรรม์
พระผ่านเผ้าเจ้าชีวา
ดวงใจให้ขวัญจิต
ยอดชีวิตและมารดา
เกียรติศักดิ์รักของข้า
ชาติชายแท้แก่ตนเอง

และวันนี้เขาเหล่านั้นได้ทำหน้าที่ของตนเองกระนั้นได้ ไม่มีคำตอบใด ๆ ที่จะถูกต้องไปกว่ามโนที่กล่าวข้างต้นนี้ได้ เพราะว่าทุกวันนี้ประเทศไทยใครจะมี มโนกรรม วจีกรรม กายกรรม กันอย่างไร ก็ต้องมาดูรากฐานอันคำว่า มโน ที่แท้จริงนั้นเป็นเยี่ยงใด และนี่คือเกียรติยศ ศักดิ์ศรี ของเราชาวไทย ใครจะบอกว่าศักดิ์ศรีกินไม่ได้ แต่ประเทศไทยศักดิ์ศรีไม่ได้มีเอาไว้ให้กินให้ใช้ แต่เอาไว้ให้ยืนหยัดและรักษาเกียรติศักดิ์ของชาติบ้านเมืองไทย ใครมันคิดดูหมิ่นเหยียดหยามประเทศไทย มันนั้นไซร้ก็คงจะใช้ มโนที่ต่ำทรามในความคิดของตนเองหรือไม่ก็ไปลอกเลียนแบบตามความคิดของคนที่ไม่ได้คิดที่จะหวังดีต่อชาติบ้านเมืองไทย มโนใคร ก็มโนมัน ใครจะไปกีดขวางมโนของใครต่อใครก็ไม่ได้ แต่มันก็มีทั้ง มโนธรรม และ มโนกรรม แล้วแต่ว่าใครจะคิดสรรค์สร้างมโนของตัวเองนั้นเป็นไปในทิศทางใด แต่ก็อยากจะให้มามองมาคิดอ่านถึง มโนธรรมที่เป็นเพลงขับขานในข้างต้นกระนั้นได้ ว่ามันมี มโน เดียวกันกับคนดีของประเทศไทยนี้หรือไม่ หากว่าไม่่แล้วนั้นหนอ ก็ขอให้มันมีแต่มโนที่จะสานต่อซึ่งเวรกรรมตอกย้ำการกระทำที่เลวทรามทำลายตนเองนั้นให้วอดวายไปกระนั้นแล.... q*039
มโนมอบพระผู้


เสวยสวรรค์แขนมอบถวายทรงธรรม์


เทอดหล้าดวงใจมอบเมียขวัญ


และแม่เกียรติศักดิ์รักข้า


มอบไว้แก่ตัว


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เอาของข้าคืนมา!
เรทกระทู้
« ตอบ #601 เมื่อ: 24 ก.ย. 14, 09:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 แล้วก็มาฟังมโนของคนจนของประเทศไทยที่จะขอถ่ายทอดไปยังชาติที่ยิ่งใหญ่ทั้งหลายในโลกนี้ว่าที่นี่ประเทศไทยยังมีผู้คนที่ยิ่งใหญ่อาศัยอยู่เป็นจำนวนมากมาย ที่ถูกเบียดเบียนราวีบดขยี้ให้จมดิ่งสู่ที่ต่ำทุกวันนี้ที่ประเทศไทย ให้ระวังเอาไว้ให้จงดีหากคนจนเหล่านี้จะเรียกร้องผืนแผ่นดินที่ถูกเบียดเบียนจากต่างชาติภาษาไปจนไม่มีที่ทำกินกันอยู่ทุกวันนี้จะลุกขึ้นมาเอาคืนปฐพีของเขาเหล่านี้กลับคืนมา ไปดูสิว่าเขาคือใคร?

คนจนผู้ยิ่งใหญ่
คาราบาว
GIntro 2 Bars...
2..ถึงยากจน ไม่มองคนเหยียนเหยียด
ไม่รักแกรังเกียจ
คิดเบียดเบียนใจใคร
มีจน วัดใจคนไม่ได้
จนแต่รวยน้ำใจ
ผู้ยิ่งใหญ่แห่งความจน
ดนตรี 8 Bars...7...
8..ทรัพย์สิน ไม่มีสะสม
อยู่ในสังคม ด้วยความสุขี
ปริญญา ฉันไม่เคยมี
ความรู้พอดี พออ่านออกเขียนได้
ไปทำงาน รับจ้างก็ทำกิน
ฉันทำทุกสิ่ง ยกเว้นประจบเจ้านาย
วัดคน เขาวัดกันที่น้ำลาย
ลาก่อนเจ้านาย
ฉันไม่ใช่ควายจนตรอก
..ไม่เคยใฝ่ฝัน เป็นโตเป็นใหญ่
ไม่มีปัจจัย ทั้งสี่ประการ
แค่สัตว์เลื้อยคลาน สองข้างถนน
เนื้อตัวยากจน แต่น้ำใจยิ่งใหญ่
..ถึงยากจน ไม่มองคนเหยียนเหยียด
ไม่รักแกรังเกียจ
คิดเบียดเบียนใจใคร
มีจน วัดใจคนไม่ได้
จนแต่รวยน้ำใจ ผู้ยิ่งใหญ่แห่งความจน
..คนจน จนแต่รวยน้ำใจ
ใครจะว่ายากจน คนจนผู้ยิ่งใหญ่
คนจน จนแต่รวยน้ำใจ
ใครจะว่ายากจน คนจนผู้ยิ่งใหญ่
ดนตรี 8 Bars...7...
8..มีชีวิต ย่อมมีความลำบาก
อด ๆ ยาก ๆ ดังยาชูกำลัง
ความหวัง แม้ว่ายังริบหรี่
เพราะสังคมวันนี้ มันหางานการยาก
ย่ำไป สมัครไป ไม่เลือกหน้า
ค่าจ้างราคา ไม่สำมะคัญ
ลุยควัน ลุยท่อไอเสีย
มีแต่ความอ่อนเพลีย
ดีกว่าเลียขากัน
..ไม่เคยใฝ่ฝัน เป็นโตเป็นใหญ่
ไม่มีปัจจัย ทั้งสี่ประการ
แค่สัตว์เลื้อยคลาน สองข้างถนน
เนื้อตัวยากจน แต่น้ำใจยิ่งใหญ่
ดนตรี 8 Bars...7...
8..ปัญจัย คือเรื่องบาดใจ
ศาสดาสอนไว้ ในพระไตรปิฎก
ความจริง ที่คู่ควรหยิบยก
ชำระความสกปรก ในสังคมเมืองไทย
จิตใจ แห่งความเป็นพุทธ
ใสบริสุทธิ์ นั้นคือจุดหมาย
รวยล้น กระทำตนเหลวไหล
ไม่ใช่ผู้ยิ่งใหญ่ เป็นแต่ผู้ยิ่งเลว
..ไม่เคยใฝ่ฝัน เป็นโตเป็นใหญ่
ไม่มีปัจจัย ทั้งสี่ประการ
แค่สัตว์เลื้อยคลาน สองข้างถนน
เนื้อตัวยากจน แต่น้ำใจยิ่งใหญ่
..ถึงยากจน ไม่มองคนเหยียนเหยียด
ไม่รักแกรังเกียจ คิดเบียดเบียนใจใคร
มีจน วัดใจคนไม่ได้
จนแต่รวยน้ำใจ ผู้ยิ่งใหญ่แห่งความจน
..คนจน จนแต่รวยน้ำใจ
ใครจะว่ายากจน คนจนผู้ยิ่งใหญ่
คนจน จนแต่รวยน้ำใจ
ใครจะว่ายากจน คนจนผู้ยิ่งใหญ่
คนจน จนแต่รวยน้ำใจ
ใครจะว่ายากจน คนจนผู้ยิ่งใหญ่
คนจน จนแต่รวยน้ำใจ
ใครจะว่ายากจน คนจนผู้ยิ่งใหญ่ q*064q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
มะโหนกคนดีของไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #602 เมื่อ: 24 ก.ย. 14, 10:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 เมื่อมี มโน เราก็คงจะลืมคน ๆ นี้ไปไม่ได้ เพราะเขาได้ใช้มโนของตัวเองหาเลี้ยงตัวเองจนเติบใหญ่และเขาฝันถึงอนาคตที่เขาอยากจะเป็นอยากจะได้ เรามาดูกันว่า เขาคนนั้นคือใคร และ มโนของเขานั้นเป็นอย่างไร ลองมาฟังเพลงนี้กัน ที่ มโน และ มะโหนก นั้นจะพาเราไปด้วยกันคือความมุ่งหวังและเป็นความฝันของคนไทยและประเทศไทย

เนื้อเพลง: มะโหนก (ถึกควายทุย ภาค ๖)
ศิลปิน: คาราบาว
อัลบั้ม: อเมริโกย

โหนกชาวนาเพื่อนของถึกควายทุย
จับคันไถเดินลุยตามหลังทุยไถนา

มาบัดนี้ไม่เหลือที่ทํานา
ทั้งเพื่อนฝูงเฮฮาต่างเลิกรากันไป

อย่างบัวลอยคนที่โหนกรําพึง
ถึงชีวิตความดีสมศักดิ์ศรีลูกผู้ชาย

โหนกตัดสินใจรับใช้ชาติประชา
มาเป็นพลทหารม้าสังกัดมอพันสี่

พลทหารมะโหนก ประจํากองทัพไทย
อุทิศตนรับใช้ประเทศชาติประชาชน
พลทหารมะโหนก เขารักผืนดินไทย
เพราะเคยทํานาทําไร่เป็นลูกผู้ชายชาวนา

บ่าแบกไถมาเปลี่ยนไปแบกปืน
ลืมชีวิตขมขื่นพิทักษ์พื้นดินไทย

จิตใจงามตามอย่างพลบัวลอย
โหนกมีเพื่อนเป็นร้อยคอยลุยไหนลุยโลด

ได้เงินเดือนยังช่วยเพื่อนทหาร
ที่รบจนพิการที่รบจนตัวตาย

สิ้นบางเดือนสงสารเพื่อนเคราะห์ร้าย
จะล้วงขวาล้วงซ้ายเหลือติดตัวหกบาท

พลทหารมะโหนก ประจํากองทัพไทย
อุทิศตนรับใช้ประเทศชาติประชาชน
พลทหารมะโหนก เขารักผืนดินไทย
เพราะเคยทํานาทําไร่เป็นลูกผู้ชายชาวนา

ขอทดแทนคุณประเทศชาติ ด้วยไออุ่น
กระสุนปืนจะยืนต้านศัตรู แม้จนตัวตาย

โหนกชาวนาคือท.ทหารอดทน
เขาทําเพื่อทุกคนขอให้คนเข้าใจ

อยู่ร่วมกันร่วมแผ่นดินไทย
อย่าแห้งแล้งนํ้าใจเราสายใยโยงกัน

พลทหารมะโหนก ประจํากองทัพไทย
อุทิศตนรับใช้ประเทศชาติประชาชน
พลทหารมะโหนกเขารบเพื่อคนไทย
เพื่อชาวนาชาวไร่ ทั้งวัวควายชาวนา q*064
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #603 เมื่อ: 24 ก.ย. 14, 10:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวัสดีครับคุณจูมีเรื่องแปลกๆจากประเทศที่เจริญแล้ว..

หญิงอังกฤษเผยชีวิตเหมือนฝันร้าย ถูกแม่บังคับมีเซ็กส์กับชาย 1,800 คน
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก spyr.is, ugfix.com

หญิงอังกฤษเผยชีวิตเหมือนฝันร้าย ถูกแม่บังคับมีเซ็กส์กับชายมากหน้า ก่อนอายุ 18 ร่วมเพศกับชายมาแล้วกว่า 1,800 คน เพื่อสังเวยซาตานตามลัทธิที่แม่นับถือ

แอนนาเบล ฟอร์เรสต์ คือนามแฝงของเธอ ซึ่งเธอใช้ชื่อเดียวกันนี้เขียนบอกเล่าเรื่องราวชีวิตช่วงหนึ่งที่ดำมืดราวตกอยู่ในนรกออกมาเป็นหนังสือ The Devil on the Doorstep, My Escape from a Satanic Sex Cult ฟังชื่อหนังสือดูแล้วเหมือนจะเป็นนิยายสยองขวัญ หากแต่ไม่ใช่ มันคือเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริง ๆ กับชีวิตของเด็กผู้หญิงคนหนึ่ง

เว็บไซต์เดลี่เมล ได้นำเรื่องราวของเธอมาเล่าให้ฟังอย่างคร่าว ๆ แต่ก็มากเพียงพอที่จะสัมผัสได้ว่าเธอเจ็บปวดกับคืนวันในอดีตของตัวเองมากเพียงไร แอนนาเบลเล่าว่า แม่ของเธอ แจคเกลีน มาร์ลิง นับถือลัทธิซาตาน ซึ่งมีผู้นำคือ โคลิน แบทลีย์ ชายผู้อยู่ในละแวกบ้านเดียวกันในเมืองลาเนลลิ แคว้นเวลส์ แห่งสราชอาณาจักร ความชั่วร้ายเริ่มโผล่ให้เห็นเค้าลางในคืนวันหนึ่งตอนเธออายุ 7 ขวบ แอนนาเบลถูกบังคับให้ดูแม่และแบทลีย์ร่วมเพศกัน โดยบอกว่านั่นเป็นพิธีกรรมส่วนหนึ่งของลัทธิ


หญิงอังกฤษเผยชีวิตเหมือนฝันร้าย ถูกแม่บังคับมีเซ็กส์กับชาย 1,800 คน


และแล้วความดำมืดที่สุดในชีวิตก็มาเยือนจริง ๆ เมื่อแอนนาเบลมีอายุเพียง 11 ปี เธอถูกแบทลีย์ข่มขืน โดยบอกว่ามันเป็นวิธีให้เธอได้พิสูจน์ตัวเองต่อซาตาน และหากไม่ทำตามเธอจะตกนรก ความเลวร้ายเริ่มต้นนับจากจุดนั้นเรื่อยมา ไม่เพียงแค่แบทลีย์ที่ขืนใจเธอเท่านั้น เธอยังถูกล่วงละเมิดทางเพศจากสมาชิกคนอื่น ๆ ของลัทธิ ไม่เว้นแม้แต่อีเลียน ภรรยาของแบทลีย์ รวมทั้งแม่แท้ ๆ ของเธอเอง เมื่อตอนอายุ 14 แอนนาเบลคิดจะฆ่าตัวตาย แต่ก็ไม่สำเร็จ เธอยังต้องทนทุกข์กับชีวิตที่เหมือนอยู่ในนรกทุกวันจากการถูกบังคับให้จำหน่ายตั๋วเพื่อหาเงินเข้าลัทธิ อันเป็นสิ่งที่พวกเขาเชื่อว่าสาวกที่ดีควรกระทำ ก่อนจะอายุครบ 18 ปี แอนนาเบลคาดว่าตัวเธอได้นอนกับผู้ชายมาแล้วอย่างน้อย 1,800 คน จนในที่สุดเธอเกิดตั้งท้องกับแบทลีย์ เหตุการณ์นี้เหมือนทำให้ฟางเส้นสุดท้ายได้ขาดลง แอนนาเบลตัดสินใจหนีออกจากบ้านและไม่เคยหวนกลับไปอีกเลย

แต่อย่างไรก็ดีเธอได้พบหน้าแม่และแบทลีย์ หัวหน้าลัทธิผู้ชั่วร้ายอีกครั้งในปี 2554 หลังทั้งคู่ถูกจับตัวได้และศาลไต่สวนดำเนินคดี แม่ของและแบทลีย์ถูกตั้งข้อหาทารุณกรรมทางเพศ ต้องโทษจำคุก 11 และ 12 ปีตามลำดับ ส่วนภรรยาของแบทลีย์ก็ถูกจับกุมและดำเนินคดีด้วยข้อหาล่วงละเมิดทางเพศเช่นกัน

ในปัจจุบันแอนนาเบลเป็นคุณแม่ลูกสองแล้ว เธอพยายามลืมอดีตที่เจ็บปวดของตัวเอง และบอกตัวเองเสมอว่าจะมีชีวิตอยู่ต่อไปเพื่ออนาคตที่จะไม่ซ้ำรอยเดิมเด็ดขาด เธอขอยืนยันไม่เปลี่ยนแปลงความคิดว่าแม่ของเธอคือปีศาจ ที่ทำเรื่องเลวร้ายขนาดนี้กับลูกสาวแท้ ๆ ได้ลงคอ ท้ายที่สุดเธอขอฝากให้ทุกคนช่วยเป็นหูเป็นตาระแวดระวังไม่ให้ลัทธิซาตานเลว ๆ นี้มาทำร้ายเด็ก ๆ ที่ไม่รู้เรื่องได้อีก ขอใส่ใจกับความเป็นไปในชุมชนที่ตนเองอยู่ และรีบช่วยเหลือหากพบเจอเด็กถูกกดขี่ทำร้าย เพราะหากมองย้อนกลับไป ถ้าเพียงมีใครสักคนช่วยเหลือฉุดเธอขึ้นมา ชีวิตของเธอก็อาจไม่ต้องเผชิญชะตากรรมเลวร้ายถึงเพียงนี้ก็ได้


กระปุกดอทคอม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #604 เมื่อ: 24 ก.ย. 14, 10:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

: เพลง..._ตื่นเถิดชาวไทย:::
คำร้อง พลตรีหลวงวิจิตรวาทการ

ตื่นเถิดชาวไทย อย่ามัวหลับไหลลุ่มหลง
ชาติจะเรืองดำรง ก็เพราะเราทั้งหลาย
ถ้ามัวหลับมัวหลง เราก็คงมะลาย
เราต้องเร่งขวนขวาย ตื่นเถิดชาวไทย
บ้านเมือง ยามเฟื่องฟุ้งรุ่งเรือง ก็อย่าลืมขวนขวาย
เผลอตัวศึกมา เราจะพากันตาย
จำไว้เถอะสหาย ตื่นเถิดชาวไทย
ชาติไทย เราไม่น้อมยอมใคร จะสู้จนชีพสลาย
หวังผดุงแหลมทอง เราพี่น้องหญิงชาย
อย่าให้ชาติสูญหาย ตื่นเถิดชาวไทย
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #605 เมื่อ: 24 ก.ย. 14, 10:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 อีมม์! คือว่าคุณดีสฯ ตอนนี้สมองคงจะไปมองเรื่องราวของประเทศอื่นคงจะไม่ได้เฉพาะเรื่องของประเทศไทยก็กระโหลกเกือบจะเหลงละลายไปกับการคิดแก้ไขปัญหาให้เกิดความมีชีวิตชีวาของปวงประชาชาวไทยที่จะต้องช่วยกันยกระดับกันขึ้นมาให้สามารถยืดอกยกไหล่ขึ้นมาทัดหน้าเทียมตากับชาวโลกเขาให้จงได้ ถึงแม้จะต้องใช้เวลาอีกนานเท่านานนับแต่บัดนี้เป็นต้นไป ก็จะต้องทำเพราะว่ามันตกต่ำกว่าที่เป็นมาในอดีตกระนั้นได้ มันเหมือนถอยหลังไปหาอ้ายขวัญอีเรียมอย่างไรนั้นหนาในไทย ดังนั้น เรื่องของบ้านเมืองใคร ก็บ้านเมืองใคร สำหรับประเทศไทยในเวลานี้ก็มีเรื่องคนต่างชาติมาตายบนผืนดินประเทศไทยนี้ก็คงจะเป็นที่ปวดกระดองใจ หากมาเที่ยวกันดี ๆ ที่ไม่มีเรื่องยาเสพติดอะไรมาปนเปนี่ก็คงจะไม่มีเรื่องอันใด แต่เมื่อมาพบเจอกับสิ่งที่ไม่ดีและก็ยังเข้าไปคลุกคลีก็ต้องมีเรื่องเกิดขึ้นนั้นได้ เราจะต้องคิดค้นหาวิธีการดำเนินการให้บ้านเมืองของเราเดินหน้าไปให้ได้ ด้วยต้องหาจุดยืนของประเทศไทยว่าจะต้องดำรงรักษาเกียรติศักดิ์ศรีของบ้านเมืองไทยเรานี้กันอย่างไร เราจะต้องเรียกเกียรติยศศักดิ์ศรีของบ้านเมืองไทยนี้ให้เกิดขึ้นมาก่อนนั้น แล้วจากนั้นค่อยดำเนินการจัดการในเรื่องอื่น ๆ ต่อไป แต่หากว่าจะเปรียบประเทศไทยเป็น เรือไทย ก็ต้องดูด้วยว่า มันมีคนต่างถิ่น ต่างชาติภาษามาอยู่ร่วมเรือเดียวกันกับเรานั้นได้ทำความเดือดร้อนแก่เราที่อยู่บนเรือไหม และมาเบียดเสียดยัดเยียดกันอยู่บนเรือลำเดียวกันนี้มันคือ คนไทย หรือ ต่างชาติภาษา ที่มาทำให้เรือไทยของเรานั้นหนาจะล่มจมลงไปได้ เราต้องช่วยกันดูแลเรือไทยว่าจะรักษาความมั่นคงกันอย่างไร และจะทำให้อย่างที่คนต่างชาติภาษาที่มาแย่งที่นั่งในลำเรือนี้จนจะทำให้เรือเราล่มจมนี้เราจะจัดการกับต่างชาติภาษาเหล่านี้กันอย่างไร ก่อนที่เรือเราจะล่มจมไปในอนาคตกระนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด คืด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #606 เมื่อ: 24 ก.ย. 14, 10:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คือว่ายุคคุณขวัญและคุณเรียมของเรานั้นก็ยังอยู่ในขั้นที่จะบ่มเพาะให้เกิดความทันสมัยได้ แต่ไทยกำลังเขายุคดึกดำบรรพ์เสียมากกว่าเพราะว่ามีการฆ่าฟันกันชนิดที่ว่าไม่เกรงกลัวใคร ๆ แม้แต่ผู้พิทักษ์สันติราษฏร์ ทหาร หรือว่ากฏหมาย ทำเหมือนประเทศไทยเป็น รัฐเท็กซัส ที่จะต้องเข้าสู่การบำบัดกันขนานใหญ่ ซึ่งเรื่องเหล่านี้ไม่สมควรเกิดขึ้นมาได้ในยุคที่เรียกว่า ทันสมัย แต่ดูเสมือนหนึ่งว่า วัตถุก้าวล้ำนำหน้า สังคมไทยที่ตกต่ำชนิดที่ไดโนเสาร์เรียกพี่กระนั้นได้ ไม่รู้ว่าเขาไปลอกเลียนแบบชาติใดมาและทำร้ายซึ่งกันและกันนั้นหนาเหมือนในหนังที่พี่กันส่งมาฉายในไทยเป็นอันดับแรกกระนั้นได้ เราควรมองย้อนอดีตข q*071องเราที่ผ่านมามีแต่การทำบุญสุนทานกันนั้นหนาไม่เห็นว่าจะมีเรื่องอันใด แต่หลังจากที่เรา เปิดเสรี บ้านเมืองของเราก็ป่นปี้แทบจะไม่หลงเหลือความเป็นไทย

ทุกวันเราจะพูดกันแต่เรื่อง ประชาธิปไตย สันติภาพ แล้วไม่ทราบว่าประเทศไทยไม่ประชาธิปไตยกันตรงไหน เห็นต่างชาติภาษาเดินทางเข้าออกนั้นหนาเสมือนไทยเป็นส่วนหนึ่งของประเทศของเขาเหลานั้นได้ กลายเป็นว่าคนไทยจะต้องคอยพินอบพิเทากลัวว่าต่างชาติเขาจะไม่สะดวกในการกินอยู่อาศัย ยอมแม้กระทั่งให้เขาเช่าที่นา แล้วเอาตัวเองนั้นหนาไปทำนาเพื่อแลกกับเงินที่เขาจะให้ มันตาละปัดกันไปหมดที่ในประเทศไทย คนไทยในปัจจุบันมึนไปหมดนั่นเพราะเขาพูดแต่เรื่อง ความทันสมัย การแข่งขัน เราต้องเปลี่ยนแปลงตัวเองกันขึ้นมาใหม่เพื่อที่จะได้แข่งขันกันต่างชาติภาษาเขานั้นได้ ทั้งที่มีที่นาอยู่นั้นก็บอกให้ขายให้นายทุนเถิดนั่นเขาจะมาสร้างสรรค์ความทันสม้ยให้ ชาวนาก็มึนไปหมดว่าความทันสมัยคืออะไร ทั้งที่ตัวเองก็ทำนาปู่ย่าตายายก็ทำนา แล้วบอกให้ขายที่นาเพื่อความทันสมัย ชาวนา ชาวไร่ ส่วนใหญ่ก็หลงเชื่อขายที่นาให้กับต่างชาติภาษาไป จนปัจจุบันเป็นหนี้นายทุนทั้งบ้านทั้งที่นาทั้งหมดนั่นเพราะด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์กันนั้นไง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ท่องเที่ยวเมืองใคร?
เรทกระทู้
« ตอบ #607 เมื่อ: 24 ก.ย. 14, 12:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061คุณดีสฯ อย่าเพิ่งค่ะเมื่อคืนดูข่าวการเลี้ยงปลาที่ปรเะเทศเวียดนามแล้วน่าอิจฉาประเทศเวียดนามเดี๋ยวนี้เขาพัฒนาการเลี้ยงปลาในบ่อกระชังในแม่น้ำในบ้านของเขาดูปลาแข็งแรงตัวใหญ่ แต่ที่พี่ไทยปลาช่อนซึ่งเป็นปลาที่เนื้อน่ารับประทานเป็นที่สุด ปลาดุกก็เช่นกัน แต่น้ำในประเทศไทยนั้นน่าเป็นห่วงอย่างมากมาย ก็เพราะพวกสารเคมีที่โรงงานทิ้งลงในแม่น้ำลำคลองนี่แหละที่เป็นปัญหาในไทยแล้วพวกเราก็นำมาบริโภคเป็นอาหารวนเวียนผ่องถ่ายกันไปมานั้นในการดำรงชีวิตในไทย ปัจจุบันคนหันไปกินปลาของญี่ปุ่น อาหารญี่ปุ่นที่มาขึ้นหน้าขึ้นตาในไทย และก็ยังมีของใช้ที่ราคาถูกทุกอย่าง ๖๐ บาท แต่ในไทยราคา ๒๐ บาทถูกกว่าอีกนั้นได้ ของราคาถูกของญี่ปุ่นให้ขึ้นห้างเซ็ลทรัลในการซื้อขาย และก็มีอีกหลายอย่างหลายประการ เหมือนเซ็ลทรัลคือร้านค้าของญี่ปุ่นไปแล้วในไทย ต่อไปขาอาจจะขายให้ญี่ปุ่นไปเลยก็ได้ ก็ไม่รู้สิน๊ะห่วงประเทศไทยของเราอย่างมากมาย ขนาดที่อำเภอปาย ยังมีร้านแมคโดนัลเข้าไปตั้งขายกันแล้วน๊ะจะบอกให้ เซเว่นก็มี แล้วนี่เราจะไปหาความเป็นไทยได้ที่ไหน หากต่างชาติเขาเข้ามาท่องเที่ยวอะไรนี่ เราจะไปหาของไทยให้เขาชมนี่กันที่ไหน เพราะมีของนอกมาตั้งขายกันอย่างมากมาย แข่งขันกันบนเส้นทางแห่งความทันสมัย ส่วนไทยจะไปหาความเป็นไทยได้ต้องดั้นด้นไปกระมังไปโน่นเลยมั๊งดอยแม่เสรียงนั่นแต่ต้องข้ามเขาแบบชนิดที่มีความเสี่ยงนั้นเดินทางเข้าไป คือ หากจะค้นหาความเป็นไทย จะต้องกระ***กระสนดั้นด้นกันไปค้นหากันในป่าเขาลำเนาไพร อะไรปานนั้นจึงจะเห็นนั้นได้ แล้วนี่มันคืออะไร ที่นี่คือประเทศไทย แต่ในเมืองหลวงมันคือการแข่งขันของต่างชาติภาษาใดบ้างล่ะที่มีปัญหาบนโลกใบนี้กันน่ะ คิดกันบ้างไหม q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เจ็บกระดองใจไหม?
เรทกระทู้
« ตอบ #608 เมื่อ: 24 ก.ย. 14, 12:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 อีกหน่อยต่างชาติภาษาเดินทางมาเมืองไทยคงจะมีคำถาม ๆ คนไทย นี่ผมมาเที่ยวเมืองไทย ตรงไหนที่มีความเป็นไทยช่วยบอกผมหน่อยได้ไหม ส่วนคนไทยอยากจะบอกก็คงจะบอกไม่ได้เช่นเดียวกันว่าตรงไหนนั้นคือ มีความเป็นไทย เพราะมองไปโดยรอบนั่น โน่นร้านแมคโดนัล ไก่แคนตักกี้ ร้านบะหมีญี่ปุ่น ร้านเกาหลี และอีกมากมาย คือจะบอกว่าร้านอาหารไทยนี่มันบอกไม่ได้อย่างเต็มที่นี่จะให้ทำอย่างไร นี่ตูก็บอกไม่ได้อีกนั่นแหละน๊ะหากว่ามาถามอีกนี่น่ะก็ไม่รู้จะตอบฝรั่งว่าอย่างไร

คงจะตอบให้ไปดูหมู่บ้านชายแดนต่าง ๆ มั๊งที่มีความเป็นไทย คือส่วนไหนที่ยังไม่ได้รับการพัฒนาส่วนนั้นน่ะก็คือความเป็นไทย

ส่วนตรงไหนที่มีการพัฒนาแล้วนี่ ส่วนนั้นทั้งหมดนี่เป็นที่ขายของ ๆ ต่างชาติภาษาไปทั้งหมดนั้นได้ ดังนั้น หากจะไปดูของไทยไปหาความเป็นไทย คงจะต้องจัดโซนนิ่งกันกระมังจะได้ตอบต่างชาติได้ถูกนั่นว่าจะไปหาดูจากที่ไหน แล้วมีคำตอบกันไหมล่ะที่จะตอบกันให้จงได้ อีกหน่อยคงจะจัดงาน การท่องเที่ยวเมืองใคร ให้มาทัศนาดูได้ ว่าอยากจะไปท่องเที่ยวเมืองไทย อเมริกา ญี่ปุ่น ฝรั่งเศส อังกฤษ รัสเซีย เกาหลีใต้ อินเดีย จีน เข้ามาเลยที่ประเทศไทยเที่ยวที่เดียวเหมือนได้ท่องเที่ยวไปยังประเทศต่างๆ ดั่งที่กล่าวมาแล้วข้างต้นนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เจาะกระโหลกพูดกัน
เรทกระทู้
« ตอบ #609 เมื่อ: 24 ก.ย. 14, 12:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 จัดงานการท่องเที่ยวโรงงานที่ผลิตทำให้เกิดสารปนเปืือนกันในไทยดีกว่าว่ามันตั้งกันอยู่ทีไหนบ้างในประเทศไทย โชว์ผลงานการออกแบบการเปิดเสรีเอาชนิดที่เห็นผลสัมฤทธิ์เกิดมลพิษอย่างมากมายในไทย จะให้ไปท่องเที่ยวดูกันนั้นได้ว่าเป็นผลงานของต่างชาติภาษาใดบ้างที่ีมาสร้างให้ประเทศไทยที่เป็นเมืองประวัติศาสตร์นั้นกลายเป็นเมืองร้างในอนาคตกระนั้นได้

เมืองไทยอาจจะเป็นเมืองร้างในอนาคตก็อาจจะเป็นได้เพราะมันมีแต่สารปนเปืือนที่มีอยู่ทั่วไป ยิ่งในเมืองหลวงยิ่งจะมากโขอยู่ที่รู้ ๆ ก็นับจำนวนรถยนต์เอาสิมีอยู่กันเท่าไหร่ แล้วโรงงานต่างๆ ที่ลาดกระบัง ชลบุรี สมุทรสาคร สมุทรสงคราม อยุธยา เชิญมาทัศนาจรกันไปดูกันเถิดหนาเพราะว่าเป็นการเปิดเสรีอันงามสง่าของประเทศไทยที่จะต้องจดจารึกเอาไว้เป็น ประวัติศาสตร์ ของชาติที่ไม่อาจจะลบเลือนไปจากกระโหลกของคนไทยในยุคปัจจุบันนี้ได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ตูละหน่ายยยยยยยยยยยยยยยย
เรทกระทู้
« ตอบ #610 เมื่อ: 24 ก.ย. 14, 12:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ไม่รู้จะหัวเราะหรือร้องไห้ดีกับการที่เราไม่เคยได้มีความรักชาติกันอย่างจริงจัง ต่างชาติภาษาเข้่ามาขยายพืดพันธุ์ไม่ว่าจะเป็นอาหารการกิน ของใช้ต่างๆ เรียกได้ว่าแผ่นดินไทยคือการกระจายรายได้ของต่างชาติภาษาแผ่ศักยภาพไปถ้วนทั่วหล้าฟ้าเมืองไทย รู้สึกเป็นความภาคภูมิใจกันมายเลยใช่ไหม ที่ร้านค้าเหล่านั้นน่าจะไปตั้งอยู่แค่ในห้างสรรพสินค้าเท่านั้น แต่ในเวลานี้นั้นมันลามปามออกมาตั้งรกรากกันอยู่แทนที่การค้าของไทย หันไปทางไหนก็มีแต่ของต่างชาติภาษา เหลือเพียงอย่างเดียวว่ามันจะเปลี่ยน สัญชาติ กันเมื่อไหร่ หากมันเปลี่ยนสัญชาติตามใจปรารถนาของคนไทยว่าอยากจะเป็นคนสัญชาติไหน มันคงจะสนุกสนานกันน่าดูยิ่งกว่าเดอะว๊อยอีกน๊ะจะบอกให้ พราะมันคงจะยิ่งพรูกันไปยังสถานที่ที่ติดป้ายกันอยู่นั่นคือ อเมริกา อังกฤษ ฝรั่งเศส เยอรมัน รัสเซีย จีน คงจะวิ่งกันแทบจะชนกันตายกระมังที่อยากจะเปลี่ยนสัญชาติกันให้จงได้ และนี่ก็คือมโนอีกนั่นแหละที่อยากจะถามพวกที่เปิดเสรีการค้าในเวลานี้ว่าระเทศไทยของข้าอยู่ที่ตรงส่วนใหญ่ของประเทศไทย ช่วยตอบให้ชื่นใจหน่อยได้ไหมว่าส่วนไหนคือประเทศไทย ใครตอบกันได้บ้าง q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไทยสมบัติใคร?
เรทกระทู้
« ตอบ #611 เมื่อ: 24 ก.ย. 14, 13:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061และยังมีนี่อีกน๊ะที่คอนโดเมืองทองนั่นเห็นมีคนผิวดำเข้ามาพักอาศัย มีคนต่างด้าวอีกมากมายหลายชาติภาษายิ่งนักเคยเข้าไปดูกันบ้างไหมว่ามีคนต่างด้าวเข้ามาฝังกายกันอยู่ในคอนโดทั่วกรุงนั้นน่ะมีชนชาติใดบ้างเคยเข้าไปสำรวจดูกันบ้างไหม ก็นี่แหละไม่มีไง ไม่มีคนรักไทยที่รักชาติกันชนิดที่จะประกาศความเป็นไทย ก็นี่แหละส่วนแบ่งการตลาดของพวกหลายชาติหลายเผ่าพันธุ์เมื่อบ้านเมืองแปรผันมันคงจะมากางโฉนดกันว่าที่ไหนเป็นของต่างชาติใดบ้างกระมังที่ยากจะควบคุมได้ มันคงจะเป็นเมืองเท็กซัสกันต่อไปในอนาคตนั่นหากมันไม่กระทำการใด ๆ กันได้ เสมือนเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ไง แบบเขตนี้ก็ของอังกฤษ เขตนี้ของอเมริกา เขตนี้ของจีน เขตนี้ของพม่า เขตนี้ของเวียดนาม เขตนี้ของอินเดีย แล้วมันก็จะเบ่งกันแสดงเป็นเจ้าพ่อกันยกใหญ่ ชนิดเหมือนเมืองอั๊งยี่ในอดีตนั้นไง แล้วถามว่า มีปัญหาเข้าไปบริหารจัดการกันได้ไหม ในเวลานี้มันยังไม่เกิดกระนั้นได้ หากว่ามันเพลี่ยงพล้ำเมือไหร่นั้นหนาจะจัดการกันอย่างไร และนี่แหละคือปัญหาที่ยังไม่ได้รับการแก้ไข แล้วถามว่าเคยไปถามต้นตำรับที่ไปเชิญต่างชาติภาษาใดให้เข้ามาลงทุนกันนั้นน่ะไปทำสัญญากับต่างชาติกันเอาไว้อย่างไรกันนั้นน่ะเคยรับรู้กันบ้างไหม q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #612 เมื่อ: 24 ก.ย. 14, 13:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

น้ำตาจะไหล!! แม่ใช้ลมหายใจสุดท้ายซ่อนทารกไว้ในอ่างน้ำ ก่อนโดนสามียิงทิ้ง


กลายเป็นข่าวสะเทือนใจที่ทำเอาหมีขาวน้ำตาไหลอีกครั้ง เมื่อคุณแม่รายหนึ่งได้แสดงความกล้าหาญเพราะแม้ในยามที่เธอใกล้จะตายด้วยน้ำมือสามีโหด เธอก็ยังปกป้องเด็กน้อยตราบจนลมหายใจสุดท้ายของชีวิต!!!

ซึ่งนี่เป็นโศกนาฏกรรมที่เกิดขึ้นกับ Jessica Arrendale คุณแม่สาวสวยวัย 33 ปี ที่มักถูกสามีที่เป็นทหาร Antonine Davis วัย 30 ปี ข่มเหงอยู่บ่อยครั้ง โดยทั้งสองทะเลาะกันหนักมากขึ้นนับตั้งแต่ Davis กลับมาจากสงครามอิรัก

สำนักข่าวเดลี่เมลล์เผยว่า Davis ป่วยเป็นโรคซึมเศร้าขั้นรุนแรงและในวันที่เกิดเหตุเขาก็เมาหนัก โดยในช่วงเกิดเหตุเพื่อนบ้านก็สังเกตเห็นความผิดปกติเมื่อเห็นว่าสามีรายนี้มีปืนไรเฟิลอยู่ แถมเขาก็กำลังจะขึ้นไปยังชั้นบนของบ้านที่ฝ่ายภรรยาวิ่งหนีขึ้นไป ฉะนั้นเพื่อนบ้านจึงรีบโทรแจ้งตำรวจทันที…ซึ่งหน่วย SWAT ก็รุดมาถึงที่บ้านหลังนี้อย่างรวดเร็ว

แต่แล้วไม่นานนับจากนั้น Arrendale ก็กรีดร้องลั่นบ้าน จากนั้นเสียงปืนก็ระเบิดขึ้น ซึ่งเมื่อหน่วย SWAT บุกเข้าไป ก็พบศพของนาย Davis นอนจมกองเลือดในห้องนอนลูกสาว

ส่วนนาง Arrendale ก็ถูกกระสุนเจาะผ่านตายคาอ่างน้ำ…แต่คุณพระช่วยเถอะ เพราะเมื่อหน่วย SWAT พลิกร่างเธอ กลับพบว่าภายใต้อ่างน้ำนั้นมีหนูน้อยวัย 5 เดือนซ่อนอยู่ใต้ศพนั้น


แน่นอนว่าพวกเขารีบช่วยหนูน้อยออกมาจากสถานการณ์นรกและส่งไปโรงพยาบาลทันที เนื่องจากเธอมีอาการ hypothermia (ตัวเย็นผิดปกติ) ซึ่งเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า “แม่รายนี้เจตนาใช้ร่างของตัวเองช่วยปกปิดและซ่อนลูกน้อยไว้…เธอเลือกที่จะให้เด็กมีชีวิตรอดแม้จะเหลือลมหายใจเฮือกสุดท้าย อีกทั้งยังเป็นไปได้ว่า Davis มองไม่เห็นว่ามีเด็กซ่อนอยู่ในอ่าง ฉะนั้นเขาจึงเดินไปยังห้องของลูกสาวเพื่อที่จะฆ่าเด็กให้ตายยกครอบครัว แต่พอไม่พบตัว เขาก็ตัดสินใจจบชีวิตตัวเองลงที่นั่น


หมีขาวน้ำตาจะไหลจริงๆนะ เหตุการณ์นี้สะเทือนใจมาก เพราะมันสะท้อนให้เห็นว่าสัญชาติญาณของคนเป็นแม่ ยังไงก็คือการปกป้องลูกตัวเองตราบจนลมหายใจสุดท้ายของชีวิต

ที่มา: dailymail

ที่มา: http://www.meekhao.com/it/tragedy-of-mother/

โพสจัง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #613 เมื่อ: 24 ก.ย. 14, 14:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อินเดียบเก่งขึ้นแล้วส่งยานอวกาศได้แล้วจะได้ไปจับจองดาวดวงใหม่....

ดาวเทียมมังคลายานของอินเดีย เดินทางสู่วงโคจรดาวอังคารแล้ว


มังคลายาน


อินเดียส่งยานอวกาศ มังคลายาน (Mangalyaan) เข้าสู่วงโคจรดาวอังคารได้สำเร็จแล้ว นับเป็นความสำเร็จครั้งแรกในความพยายามสำรวจดาวอังคารของอินเดีย และเป็นโครงการการเดินทางระหว่างดาวเคราะห์ที่ใช้งบประมาณน้อยที่สุดเท่าที่เคยเกิดขึ้น

สำนักข่าวบีบีซี มีรายงานว่า อินเดียประสบความสำเร็จในการส่งมังคลายาน ยานสำรวจอวกาศชนิดไร้คนขับ เข้าสู่วงโคจรดาวอังคารเป็นที่เรียบร้อยเมื่อช่วงเช้าวันนี้ (24 กันยายน 2557) โดยเชื้อเพลิงซึ่งกำหนดเวลาเผาผลาญไว้ 24 นาที ค่อย ๆ ผ่อนกำลังลงและพามังคลายานเข้าสู่แรงดึงดูดของดาวอังคารได้สำเร็จ


นายนเรนทระ โมที นายกรัฐมนตรีอินเดีย แถลงถึงความสำเร็จครั้งนี้ว่า อินเดียได้ปฏิบัติภารกิจที่แทบจะเป็นไปไม่ได้ให้ลุล่วงแล้ว โดยทั่วโลกมีความพยายามในการส่งยานอวกาศไปสำรวจดาวอังคารทั้งหมด 51 ครั้ง แต่มีเพียง 21 ครั้งเท่านั้นที่ประสบความสำเร็จ ซึ่งเป็นความสำเร็จที่จำกัดวงอยู่แค่สหรัฐฯ ชาติยุโรป และรัสเซียเท่านั้น ทั้งนี้ยานอวกาศสำรวจดาวอังคารของสหรัฐฯ ชื่อว่า มาเวน (Maven) ก็เพิ่งลงจอดที่ดาวอังคารสำเร็จเมื่อวันที่ 22 กันยายนที่ผ่านมา ขณะที่ด้านองค์การนาซาของสหรัฐฯ ก็ได้ส่งข้อความแสดงความยินดีต่อความสำเร็จครั้งนี้ของอินเดียผ่านทวิตเตอร์ @NASA ด้วยเช่นกัน

ทั้งนี้ งบประมาณที่อินเดียใช้ลงทุนกับโครงการนี้ไปทั้งหมดมีมูลค่าราว 4.5 พันล้านรูปี (ประมาณ 2.25 พันล้านบาท) อันนับว่าเป็นโครงการส่งยานอวกาศเดินทางข้ามดาวเคราะห์ที่ประสบผลสำเร็จโดยใช้เงินทุนต่ำที่สุด

มังคลายาน เป็นที่รู้จักในอีกชื่อหนึ่งว่า MOM (Mars Orbiter Mission) ถูกส่งขึ้นจากพื้นโลกที่ฐานปล่อยยานอวกาศศรีหาริโคตร ในรัฐอานธรประเทศ เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน 2556 โดยภารกิจมันนับจากนี้ไป คือการถ่ายภาพดาวอังคารและสำรวจหาก๊าซมีเทนในชั้นบรรยากาศของดาวอังคาร ซึ่งหากพบว่ามีก็จะเป็นตัวชี้บ่งได้ถึงโอกาสที่จะมีสิ่งมีชีวิตอยู่ที่พื้นผิวหรือใต้พื้นผิวดาวอังคาร

Mangalyaan


ที่มา:ttp://hilight.kapook.com/view/108557
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก ISRO's Mars Orbiter Mission

โพสจัง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #614 เมื่อ: 24 ก.ย. 14, 14:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

นายนเรนทระ โมที นายกรัฐมนตรีอินเดีย แถลงถึงความสำเร็จครั้งนี้ว่า อินเดียได้ปฏิบัติภารกิจที่แทบจะเป็นไปไม่ได้ให้ลุล่วงแล้ว โดยทั่วโลกมีความพยายามในการส่งยานอวกาศไปสำรวจดาวอังคารทั้งหมด 51 ครั้ง แต่มีเพียง 21 ครั้งเท่านั้นที่ประสบความสำเร็จ ซึ่งเป็นความสำเร็จที่จำกัดวงอยู่แค่สหรัฐฯ ชาติยุโรป และรัสเซียเท่านั้น ทั้งนี้ยานอวกาศสำรวจดาวอังคารของสหรัฐฯ ชื่อว่า มาเวน (Maven) ก็เพิ่งลงจอดที่ดาวอังคารสำเร็จเมื่อวันที่ 22 กันยายนที่ผ่านมา ขณะที่ด้านองค์การนาซาของสหรัฐฯ ก็ได้ส่งข้อความแสดงความยินดีต่อความสำเร็จครั้งนี้ของอินเดียผ่านทวิตเตอร์ @NASA ด้วยเช่นกัน

ทั้งนี้ งบประมาณที่อินเดียใช้ลงทุนกับโครงการนี้ไปทั้งหมดมีมูลค่าราว 4.5 พันล้านรูปี (ประมาณ 2.25 พันล้านบาท) อันนับว่าเป็นโครงการส่งยานอวกาศเดินทางข้ามดาวเคราะห์ที่ประสบผลสำเร็จโดยใช้เงินทุนต่ำที่สุด

มังคลายาน เป็นที่รู้จักในอีกชื่อหนึ่งว่า MOM (Mars Orbiter Mission) ถูกส่งขึ้นจากพื้นโลกที่ฐานปล่อยยานอวกาศศรีหาริโคตร ในรัฐอานธรประเทศ เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน 2556 โดยภารกิจมันนับจากนี้ไป คือการถ่ายภาพดาวอังคารและสำรวจหาก๊าซมีเทนในชั้นบรรยากาศของดาวอังคาร ซึ่งหากพบว่ามีก็จะเป็นตัวชี้บ่งได้ถึงโอกาสที่จะมีสิ่งมีชีวิตอยู่ที่พื้นผิวหรือใต้พื้นผิวดาวอังคารnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
แล้วแต่จะคิดแล้วกัน
เรทกระทู้
« ตอบ #615 เมื่อ: 24 ก.ย. 14, 14:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ขอขอบคุณค่ะที่นำข่าวมาลงให้อ่าน คิดว่าสำหรับคนไทยคงจะเป็นเรื่องธรรมดาไปแล้วค่ะคุณดีสฯ เพราะว่ามันมีข่าวที่หนักหนาสาหัสกว่านี้อีกได้ เพราะที่นี่ประเทศไทยพระแม่ธรณีมันยังไม่เว้นกันเลยนี่ต้องคิดไกล เพราะที่นี่เขาคิดลึกซึ้งไปกว่าที่เป็นอยู่นี้กันได้ เพราะคนที่อาศัยอยู่บนผืนแผ่นดินไทยที่พระแม่ธรณีให้ที่อยู่กินอาศัยแต่ก็ยังไม่คิดที่จะปกป้องตัวเองกันได้ แถมยังไม่คิดปกป้องรักษาพระแม่ธรณีอีกนั้นหนาก็ไม่รู้จะว่ากระไร

ปัจจุบันก็คงจะตัวใครตัวมันแล้วแหละประเทศไทย เพราะพระแม่ธรณีก็คงจะทำหน้าที่ดูแลรักษาผืนแผ่นดินของท่านไปด้วยอำนาจบารมีที่มีอยู่กระนั้นได้ จะให้ไปช่วยเหลือผู้คนอื่นใดที่มาอยู่กินอาศ้ัยแล้วยังไม่คิดที่จะดูแลรักษาตัวเองกันได้ให้รอดปลอดภัยก็ไม่รู้จะว่าอย่างไร แถมไม่พอใจอะไรก็เอาเลือดเอาอุจจาระมารดลาดให้กับพระแม่ธรณีของประเทศไทยอีกนี่มันคิดกันบ้างไหม ก็นี่แหละกรรมใครก็กรรมมัน ก็ชดใช้กันไปแล้วกันไม่ว่าใครนั้นที่กระทำต่อตัวเองหรือพระแม่ธรณีไม่มียกเว้นกันนั้นได้ มันขึ้นอยู่กับวิจารณญาณของแต่ละคนและจิตสำนึกของแต่ละคนว่าจะอยู่อาศัยดำเนินชีวิตกันอย่างไรบนผืนแผ่นดินนี้ที่มีพระแม่ธรณีท่านได้ช่วยดูแลรักษาแต่ไม่เคยคิดที่จะคิดถึงและกราบไหว้ ก็ให้คิดแล้วกันว่าทุกคนนั้นสมควรให้อยู่กันไหมนั่นบนผืนแผ่นดินไทยที่มีบรรพบุรุษก็คอยช่วยดูแลรักษา แต่ทุกวันนี้ที่กินอยู่กันนี่ก็ไม่เคยคิดที่จะตอบแทนบุญคุณแผ่นดินไทยกันได้แต่อย่างใด q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
5555ข้าคิดไกล
เรทกระทู้
« ตอบ #616 เมื่อ: 24 ก.ย. 14, 15:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 เห็นไหมนั่นคู่แข่งขันของพี่กันเข้ามาแล้วไง ต่อไปก็คงจะไปห้ำหั่นกันบนดาวอังคารอีกนั้นได้ ความจริงประเทศอินเดียมีความรู้ความสามารถมอย่างมากมาย หนังอภินิหารต่าง ๆ นี่ประเทศอินเดียวนำโด่งมาก่อนยอดมนุษย์และซุปเปอร์แมนอีกจะบอกให้ แต่ดูเหมือนว่าประเทศอินเดียจะเป็นพวกหนึบในไม่ค่อยแสดงออกสักเท่าไหร่ ความจริงแล้วเป็นประเทศน่ารักน๊ะในสายตาของคนไทย เพราะว่าไม่ค่อยจะสร้างปัญหาให้กับโลกใบนี้นั้นได้ แต่พอทำอะไรขึ้นมาทีก็หวือหวาเช่นข่าวนี้เห็นหรือไม่ แล้วอย่างนี้อินเดียจะสงบสุขไหมนี่ พี่กันเห็นอย่างนี้จะต่อยอดอะไรอีกไหม ประเทศไทยก็คงจะแค่คอยดูเท่านั้น และก็คอยป้องกันว่ามันจะมีวัตถุอะไรนั่นมันจะตกมาที่ประเทศไทยไหม แค่บนดินนี่ยังไม่ได้สร้างความสุขอันใด ยังจะไปทำความวุ่นวายบนดาวอังคารอีกนี่ คิดดูสิว่ามันจะวุ่นวายขนาดไหน อย่างน้อยก็เชื้อเพลิงที่จะนำยานขึ้นไปบนดาวอังคารนี่แหละว่าจะต้องใช้กันเป็นจำนวนเท่าไหร่ ขนาดบนโลกนี่ถึงแย่งชิงกันเยี่ยงนี้ไง ตูละเบื่อกับพวกที่ล้ำๆ นี่แหละจะบอกให้ แต่อยากจะบอกว่าหากเกิดภัยพิบัติอะไรขึ้นมาบนโลกใบนี้ไทยก็รอดปลอดภัยอยู่เพียงประเทศเดียวกระมังก็ด้วยรถยนต์ที่มาประกอบการในเมืองไทย ลองคิดดูสิว่าหากมันมากองรวมกันนั้นหนามันคงจะสูงเท่าภูเขาฟูจิยาม่านั่นแหละจะบอกให้ แล้วเป็นไงประเทศอื่นจมน้ำหมด มีแต่ประเทศไทยที่จะรอดปลอดภัย cocokai2

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไหม?
เรทกระทู้
« ตอบ #617 เมื่อ: 24 ก.ย. 14, 15:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073 คุณดีสฯ ชาติอื่นต้องคิดค้นหายวดยานอวกาศประกอบชิ้นส่วนอะไรอย่างมากมาย ส่วนพี่ไทยนั่งทางในไปเสวนากับมนุษย์ต่างดาวบนดาวอังคารนั่นก่อนแล้วหนาจะบอกเอาไว้ให้ และคงจะบอกหมดแล้วว่าใครดีไม่ดีอย่างไร 555555 นี่แหละประเทศไทยเหนือชั้นอยู่แล้วจะบอกเอาไว้ให้ ไม่ไปทำความเดือดร้อนให้แก่โลกนี้และดาวอังคารอันใด เพราะไปด้วยจิตอันบริสุทธิ์และสดในไร้มายา ไร้ซึ่งการเบียดเบียนบีฑาต้องไปรุกรานคุกคามเพื่อให้เกิดตัณหาในการนำพาน้ำมันให้มาตกต้องบนแผ่นดินตัวเองนั้นแต่ประการใดไม่ q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ตามรอยพ่อ
เรทกระทู้
« ตอบ #618 เมื่อ: 24 ก.ย. 14, 17:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064เพลง : ตามรอยพ่อ Lyric
ศิลปิน : คาราบาว
อัลบั้ม : ลูกลุงขี้เมา


Intro

พ่อคือผู้คิดและผู้สร้างสรรค์ หลักน้ำใจเพื่อใช้ชีวิต
ให้เรารู้พอเพียง ให้เรารู้ถูกผิด ตามเส้นทางชีวิตของพ่อ
เส้นทางเดินนี้ ที่พ่อก้าวไป พ่อกรุยทางไว้ให้กับเรา
ตามรอยพ่อนำไป จะผ่อนทุกข์บรรเทา
ตามรอยพ่อเถิดเราจะได้ดี

รอยทางที่พ่อสร้างไว้ ดั่งคำสอนให้เราได้รู้
ถ้าทุกคนรวมใจไว้ แล้วพลังจะยิ่งใหญ่
ใครก็ตามจะมาแยกเราไม่มี

รอยทางที่พ่อสร้างสรรค์ มุ่งสู่ฝันคืนวันสดใส
บ้านของเราจะร่มเย็น และมั่นคงเสมอไป
ต่างคนจงรู้พอเพียง ต่างคนเพียงเข้าใจ
จะสุขกายและใจจนเพียงพอ

Solo

เส้นทางเดินนี้ ที่พ่อก้าวไป พ่อกรุยทางไว้ให้กับเรา
ตามรอยพ่อนำไป จะผ่อนทุกข์บรรเทา
ตามรอยพ่อเถิดเราจะได้ดี

รอยทางที่พ่อสร้างไว้ ดั่งคำสอนให้เราได้รู้
ถ้าทุกคนรวมใจไว้ แล้วพลังจะยิ่งใหญ่
ใครก็ตามจะมาแยกเราไม่มี

รอยทางที่พ่อสร้างสรรค์ มุ่งสู่ฝันคืนวันสดใส
บ้านของเราจะร่มเย็น และมั่นคงเสมอไป
ต่างคนจงรู้พอเพียง ต่างคนเพียงเข้าใจ
จะสุขกายและใจจนเพียงพอ
ถ้าทุกคนรวมใจไว้ แล้วพลังจะยิ่งใหญ่
ก้าวตามรอยพ่อไป คือความสุข q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #619 เมื่อ: 24 ก.ย. 14, 18:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ข่าวดี! ของชาวโลก "ชั้นโอโซน" กำลังฟื้นตัว


ข่าวดีจาก WMO ชั้นโอโซนของโลก กำลังฟื้นตัว หลังความพยายามปกป้องมานานหลายปี ชั้นโอโซนของโลกเริ่มส่งสัญญาณฟื้นตัว

นับเป็นครั้งแรกหลังจากความพยายามอย่างยิ่งที่จะรักษาชั้นโอโซนเอาไว้ ตามรายงานของ WMO พบว่า เริ่มมีการฟื้นตัวของปริมาณแก๊สโอโซนในชั้นบรรยากาศตราโตสเฟียร์ ที่ระดับความสูง 30-50 กิโลเมตรจากผิวโลก ซึ่งถือเป็นข่าวดี เพราะใน บรรยากาศที่ห่อหุ้มโลกหลายชั้นนั้น บรรยากาศชั้นสตราโตสเฟียร์นับว่าเป็นชั้นที่มีอิทธิพลต่อสิ่งมีชีวิตบนพื้น โลกมากที่สุด เนื่องจากแก้สโอโซนในชั้นบรรยากาศนี้ ทำหน้าที่กรองรังสีอุลตราไวโอเลต (UV) รังสี X และรังสีแกมมา ซึ่งเป็นอันตรายต่อชีวิตมนุษย์และสิ่งมีชีวิตอื่นๆเอาไว้ และยังมีส่วนสำคัญที่ทำให้อุณหภูมิของโลกอบอุ่นขึ้นอีกด้วยค่ะ

ถือเป็นความสำเร็จของสนธิสัญญามอนทรีออล (Montreal Protocol) ที่ทำให้ประเทศสมาชิกทั่วโลกเริ่มพร้อมใจกันลดการปล่อยแก้สเรือนกระจก ซึ่งมีผลไปทำลายชั้นโอโซนที่มีคุณค่า เมื่อปริมาณแก๊สเรือนกระจกลดลง แก๊สโอโซนในชั้นบรรยากาศก็จะค่อยๆฟื้นตัวอย่างช้าๆโดยอัตโนมัติ

ใน ระยะยาว จำนวนผู้ป่วยด้วยโรคมะเร็งผิวหนังทั่วโลกจากรังสี UV จะเริ่มลดลง รวมทั้งโรคที่เกิดกับดวงตา และนอกจากมนุษย์ เหล่าสัตว์ป่าและพันธุ์พืชก็จะได้รับผลดีไปด้วย


เนื้อหาหลักๆของสนธิสัญญามอนทรีออล คือเรียกร้องให้มีการเลิกหรือลดการใช้สารเคมีที่ทำลายโอโซนในชั้นบรรยากาศ อาทิ สารคลอโรฟลูออโรคาร์บอน (CFC หรือ Chlorofluorocarbons) เเละ สารฮาลอน (halons) ที่เคยใช้ในเครื่องปรับอากาศ ตู้เย็น กระป๋องสเปรย์ โฟมกันความร้อนและสารดับเพลิง ซึ่งสารเหล่านี้เป็นตัวทำลายชั้นโอโซยโดยตรงระยะหลัง ทั่วโลกเปลี่ยนไปใช้สารแคมีทดแทน คือ ไฮโดรคลอโรฟลูออโรคาร์บอน (HCFCs หรือ Hhydrofluorocarbons) ซึ่งแม้สารนี้จะไม่ทำลายโอโซนแต่ก็เป็นสารก่อให้เกิดภาวะเรือนกระจกเช่นกัน เพียง แต่มีผลต่ำกว่าสาร CFC ดั้งเดิม นี่อาจเป็นเหตุผลว่าทำไมชั้นโอโซนจึงเริ่มฟื้นตัว และน่าจะยังเพิ่มขึ้นในอัตรานี้ หากการรณรงค์ได้ผล และทุกประเทศปฏิบัติตามสนธิสัญญามอนทรีออลกันอย่างจริงจัง

แต่ก็ไม่มีสารเคมีอะไรที่ดีถาวร เพราะจากการวิจัย ก็ยังพบผลเสียของสาร HCFCs ในระยะยาว คือต่อภาวะโลกร้อน ซึ่งอาจจะรุนแรงขึ้นได้หากมีการใช้ในปริมาณมาก เพราะจากการตรวจสอบล่าสุด สารทดแทน HCFCs นี้เพิ่มเข้าสู่บรรยากาศโลกราว 7% ต่อปี ซึ่งถือว่าเพิ่มขึ้นเร็วมาก ถ้าเป็นแบบนี้ เราต้องรับมือกับความเลวร้ายจากภาวะโลกร้อนแทนปัญหาจากรูโหว่ของโอโซนใน อนาคตอันใกล้

อย่างไรก็ตาม จากความสำเร็จในเรื่องปกป้องชั้นโอโซนนี้ แม้จะเป็นแค่ชั้นแรกๆ แต่ WMO หรือองค์การอุตุนิยมวิทยาโลก ก็ยกย่องความร่วมมือในครั้งนี้จากประเทศสมาชิก ซึ่งทุกประเทศมีบทบาทสำคัญต่อความสำเร็จในการกอบกู้ชั้นบรรยากาศโอโซนเอาไว้ แต่ในชั้นต่อไป ปัญหาถัดไป คือเรื่องโลกร้อน WMO ก็หวังจะได้รับความร่วมมือแบบเดียวกันนี้เช่นกันที่มา: thai-news.today

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #620 เมื่อ: 24 ก.ย. 14, 19:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เพลงพระราชนิพนธ์" ความฝันอันสูงสุด"
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #621 เมื่อ: 25 ก.ย. 14, 08:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แจ๊ค หม่า แห่งอาลีบาบา ขึ้นแท่นเศรษฐีอันดับ 1 แดนมังกรเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

แจ๊ค หม่า ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์อาลีบาบา ขึ้นแท่นเป็นมหาเศรษฐีอันดับ 1 ของจีน ด้วยสินทรัพย์ 25,000 ล้านดอลลาร์ (ราว 1.31 แสนล้านบาท) แซงหน้าราชาอสังหาริมทรัพย์ หวัง เจี้ยนหลิน แชมป์เก่า

วันที่ 23 กันยายน 2557 สำนักข่าวเอเอฟพี มีรายงานว่า แจ๊ค หม่า ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์อาลีบาบา (alibaba.com) เว็บไซต์อีคอมเมิร์ซยักษ์ใหญ่แดนมังกร ขึ้นแท่นเป็นมหาเศรษฐีอันดับ 1 ของประเทศจีนแล้ว ด้วยสินทรัพย์ 25,000 ล้านดอลลาร์ (ราว 1.31 แสนล้านบาท) ในการจัดอันดับมหาเศรษฐีของนิตยสารหูรุน หลังจากที่อาลีบาบาเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ และระดมทุนได้มากเป็นประวัติการณ์

โดยนิตยสารหูรุนระบุว่า ปีนี้นับเป็นปีที่น่าอัศจรรย์สำหรับบรรดามหาเศรษฐีจีน แม้เศรษฐกิจในประเทศจะซบเซาลงก็ตาม แต่ถึงอย่างนั้น แจ๊ค หม่า ก็ยังสามารถมีทรัพย์สินเพิ่มมากกว่า 800 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 4 พันล้านบาท) จากการขายหุ้นในบริษัทอาลีบาบาที่เขาก่อตั้งขึ้นมาเมื่อ 15 ปีก่อน โดยปัจจุบัน เขามีหุ้นเหลืออยู่ในบริษัท 7.8% ซึ่งหุ้นจำนวนนี้มีมูลค่าเพิ่มขึ้นมาอยู่ในระดับที่มากกว่า 17,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 8.9 หมื่นล้านบาท) แล้ว ในวันจันทร์ที่ผ่านมา (22 กันยายน)

ด้าน หวัง เจี้ยนหลิน เจ้าของบริษัทแวนดา ราชาอสังหาริมทรัพย์จีน ซึ่งเป็นแชมป์เก่าเมื่อปีที่แล้ว ตกลงมาอยู่อันดับ 2 ด้วยสินทรัพย์ราว 24,200 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 1.26 แสนล้านบาท) ในขณะที่อันดับ 3 ตกเป็นของ ซ่ง ชิงฮัว เจ้าพ่อวงการเครื่องดื่มจีน เจ้าของบริษัทวาฮาฮา กรุ๊ป และมหาเศรษฐีที่เพิ่งติดอันดับเป็นครั้งแรก อย่าง หลี่ เหอจุน เจ้าของบริษัทพลังงานหมุนเวียน เหอเนอยี โดยทั้งคู่มีสินทรัพย์เท่ากันที่ 20,800 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 1.09 แสนล้านบาท)


กระปุกดอทคอม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สู้ต่อไป!
เรทกระทู้
« ตอบ #622 เมื่อ: 25 ก.ย. 14, 09:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 คำพูดที่ให้กำลังใจให้กับตนเองในยามที่ท้อแท้ สิ้นหวังและหมดกำลังใจ

บางครั้ง ความท้อแท้อาจทำให้เราอ่อนแอ แต่ความพยายามในการสร้างความเข้มแข็งให้กับตนเอง ย่อมนำมาซึ่งสิ่งดี ๆ ในชีวิต...ตลอดไป

“ความภูมิใจอันยิ่งใหญ่ มิใช่อยู่ที่การไม่เคยหกล้ม
แต่...อยู่ที่การลุกขึ้นทุกครั้ง ที่หกล้มต่างหาก...”


(+ วันนี้ขอร้องไห้ให้กับปัญหาที่ถาโถมเข้ามา....
แต่...พรุ่งนี้สัญญาจะยิ้มสู้กับมัน อีกสักตั้ง!!!! +)

สู้เพื่อมวลชน สู้เพื่อสิทธิเสรีภาพของทุกคนที่เป็นคนไทย สู้ด้วยแนวทางวิถีไทยที่จะต้องยืนด้วยลำแข้งของตนเองเป็นหลักชัย ไม่มีใครรักและหวงแหนแผ่นดินไทยเท่ากับคนไทยที่อยู่กินอาศัยจะต้องร่วมมือกันสร้างสรรค์ประเทศของเราให้เป็นปึกแผ่นมั่นคงตลอดไป q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สมควรไหม?
เรทกระทู้
« ตอบ #623 เมื่อ: 25 ก.ย. 14, 09:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

coco สวัสดีค่ะคุณดีสฯ น่าจัดประชุมเศรษฐีโลกกันบ้างก็ดีน๊ะ เพราะว่าจะได้รู้ว่าความรวยของพวกเขานี่ได้ช่วยอะไรโลกใบนี้กันได้บ้าง

และก็อยากจะทราบว่าทรัพยากรอะไรบ้างที่ไปสร้างความร่ำรวยให้กับคนรวยทั่วโลกกันนั้นบ้าง

หากเป็นทรัพยากรที่เป็นของส่วนรวมนี่ก็น่าจะต้องมาคิดหารเฉลี่ยกำไรเนี่ยต่อหัวต่อคนบนโลกใบนี้หากว่าเอาทรัพย์สินมากองรวมกันทั่วโลกนี่คงจะรู้ตัวเลขได้ เพราะว่ากำไรที่ได้ไปนี่ได้ไปทำลายโลกนี้ในด้านใดบ้างก็น่าจะบวกลบคูณหารกันได้เพื่อที่จะได้ลดการเบียดเบียนซึ่งกันและกัน ๆ ต่อไป

และเศรษฐีทั้งหลายก็จะได้รู้ลิมิตของตัวเองกันว่า หากจะได้กำไรจากการเบียดเบียนโลกใบนี้นั้นหนาเพื่อที่ว่าตนเองจะแสวงหากำไรเพียงแต่ผู้เดียวนั้นไซร้ ได้มีผลกระทบอย่างไรต่อมนุษยชาติและโลกใบนี้นั้นกันอย่างไร? q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คำคม
เรทกระทู้
« ตอบ #624 เมื่อ: 25 ก.ย. 14, 09:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064คำปราชญ์ และ คำคม สร้างชีวิต


"กับเพื่อฝูงต้องตักเตือนและชี้นำอย่างจริงใจได้
แต่ถ้าเขาไม่เชื่อฟังก็เลิกเสีย อย่าหาเรื่องใส่ตัว"

เมื่อเป็นมิตรสหายที่ดีต่อกันแล้วต้องรู้จักตักเตือนซึ่งกันและกันในยามที่หลงผิดไป และให้คำชี้แนะหนทางแก้ไขด้วยความจริงใจอย่างยิ่ง แต่หากว่ามิตรสหายผู้รับการตักเตือนนั้นไม่ยินยอมรับฟังก็อย่าดื้อดึงตักเตือนอีกต่อไป เพราะนอกจากจะไม่ก่อให้เกิดประโยชน์อันใดกับทั้งสองฝ่ายแล้ว ยังจะสร้างความขัดแย้งบาดหมา...งในระหว่างกันและกันด้วย

การตักเตือนแนะนำแม้จำทำอย่างจริงใจ แต่เราก็ต้องดูแลพื้นฐานของผู้ที่ถูกตักเตือนด้วยว่าเป็นคนเช่นไร เป็นผู้มีจิตใจเปิดกว้างยอมรับฟังความคิดเห็นของผู้อื่นหรือเป็นผู้ที่จิตใจคับแคบยึดมั่นในความคิดของตนเป็นใหญ่ สิ่งเหล่านี้ล้วนเกิดมาจากทิฐิที่อยู่ในตัวของแต่ละคนที่มีมากน้อยแตกต่างกันไป

ดังเช่นยอดนักปราชญ์ในอดีตผู้มีศิษย์มากมาย ย่อมมีวิธีการสอนศิษย์แต่ละคนแตกต่างกัน นั่นก็เป็นเพราะศิษย์แต่ละคนมีทิฐิที่แตกต่างกันไป วิธีการสอนจึงปรับให้เข้ากับทิฐิของแต่ละบุคคลเพื่อให้บรรลุการศึกษาได้ทุกผู้ทุกคน q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คำปราชญ์ คำคม
เรทกระทู้
« ตอบ #625 เมื่อ: 25 ก.ย. 14, 09:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064"เลิกไม่ชัดเจน"

เมื่อเห็นสิ่งที่คนอื่นทำ
บางคนนึกอิจฉาเขา

บางคนลังเลว่าจะลองทำเหมือนกับที่เขาทำดีหรือไม่
"ฉันเองก็อยากจะทำแบบนั้นเหมือนกัน"

ความคิดต่าง ๆ เหล่านี้ล้วนเป็นหลักฐานชี้ชัดว่า
"ความคิด" ของคุณยังไม่อยู่กับร่องกับรอย

การทำอะไรมากมายแล้วสุดท้ายก็ล้มเลิก
ก็แสดงถึงความไม่ชัดเจนเช่นกัน

ลองสลัดความรู้สึกอิจฉาทิ้งไป
และลองปล่อยวางไม่ริษยาใครดู
ไม่ต้องไปเฝ้ามองดูใครที่ไหนหลอก
เพียงแต่คุณเป็นตัวของตัวเองก็เพียงพอแล้ว

มาเลิก "ไม่ชัดเจน" กันเถอะ

"เรื่มมีหลักการ"

บางคนทำงานเพื่อดำรงชีวิตอยู่
บางคนทำงานเพื่อเงินค่าตอบแทน
บางคนไม่สามารถทำสิ่งที่อยากทำหรือสิ่งที่ถูกสายตาคนอื่นจับจ้องอยู่ได้

แต่ถ้าตั้งเงื่อนไขว่ามีพร้อมทั้งเวลา เงิน และความเชื่อมั่นในตัวเอง
กับถ้าตั้งเงื่อนไขว่าไม่มีทุกอย่างข้างต้นนี้แล้ว
คุณอยากจะทำอะไร

คำตอบที่ได้จากการตั้งเงื่อนไขนี้
จะเป็นพื้นฐานของการกระทำซึ่งมีหลักการของตัวคุณเองอยู่ด้วย

ลองเลือกที่จะทำเพื่อตัวเองดูสิ
เพราะสิ่งที่ทำจะกลายเป็นหลักการของคุณขึ้นมาได้ q*064

……….Mihiri Matsuda
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คำคม
เรทกระทู้
« ตอบ #626 เมื่อ: 25 ก.ย. 14, 09:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064ส่วนมากคนคดโกงจะได้รับการไว้วางใจจากคนคดโกงด้วยกัน

หากทำให้คนโง่เงียบได้มนุษย์ทั้งหลายจะไม่มีวันขัดแย้งกันเลย

คนรวยคือคนที่ลดละความอยากและพอใจในสิ่งที่ตนมี
คนที่คิดใคร่ครวญถึงความผิดพลาด ของตัวเองในอดีตเพื่อแก้ไข จะได้รับความสำเร็จ

การรวมตัวเพื่อพูดเรื่องไร้สาระ คือความสุขสำราญของพวกที่บกพร่องทางปัญญาและเป็นผลงานที่สำัคัญของคนโง่
เป็นเรื่องที่ไร้มารยาทอย่างยิ่ง ที่จะแสดงความรื่นเริงต่อหน้าคนที่กำลังโศกเศร้า

การฝึกฝนคนโง่และการดัดนิสัยคน ดื้อให้ได้ผลจะเป็นเรื่องที่น่าี่มหัศจรรย์ยิ่ง

ผู้ใดยกย่องคนเลวที่ไม่สมควรได้รับการยกย่องเท่ากับเขาเป็นพวกเดียวกับคนเลว

การปฏิบัติสิ่งใดโดยขาดความเข้าใจอย่างถ่องแท้เหมือนคนที่เดินออกนอกเส้นทางเพราะยิ่งเดินเร็วเท่าไหร่ยิ่งหลงทาง

คุณลักษณะของคนโง่คือ ตอบตกลงก่อนรับฟังให้ดี ปฏิเสธก่อนทำความเข้าใจและตัดสินในสิ่งที่ตัวเองไม่รู้

ความเลวร้ายที่ทำให้ท่านเศร้าดีกว่าความดีงามที่ทำให้ท่านผยอง

โลกนี้ที่จริงก็เปรียบเหมือนตลาดมีทั้งคนได้กำไรและคนขาดทุน

ม่านแห่งศักดิ์ศรีมักจะขวางกั้น ระหว่างตัวท่านกับคำสอนที่ดีเสมอ


จงอย่าผูกมิตรกับคนพาล เพราะเขาอาจขายท่านได้ในราคาเพียงอาหารค่ำมื้อหนึ่งเท่านั้น...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #627 เมื่อ: 25 ก.ย. 14, 10:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สถานที่อันน่าพิศวง! แบบนี้ ก็มีอยู่ในโลกของเราด้วยหรือ?
ดวงตาแห่งซาฮาร่า (Richat Structure, Mauritania)ดินแดนมหัศจรรย์3

ณ ดินแดนอันแร้นแค้นท่ามกลางแสงแดดอันทารุณ และธรรมชาติอันแสนโหดร้าย ไร้ซึ่งความเขียวขจี ยากต่อการดำรงชีวิตของสัตว์และพืชต่างๆ ดินแดนแห่งความโหดร้ายทางธรรมชาติ ที่ทั่วโลกต่างรู้จักกันดีในนามของ “ทะเลทรายซาฮาร่า” ในทามกลางดินแดนอันทุรกันดารนี้ได้ปรากฏสัญลักษณ์บางอย่างที่ แปลก! ประหลาด! และน่าพิศวง! ไร้ซึ่งข้อพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ เป็นสถานที่ ที่เราไม่สามารถพบเห็นได้ในที่ใดๆของโลกอีกเลย และที่สำคัญเป็นสถานที่ ที่เราจะมองเห็นได้ก็ต่อเมื่ออยู่บนเครื่องบิน หรือมองจากภาพถ่ายมุมสูงผ่านดาวเทียมเท่านั้น และสถานที่อันน่าพิศวง! แห่งนี้ ได้ถูกขนานนามว่า “ดวงตาแห่งทะเลทรายซาฮาร่า” ด้วยคุณลักษณะทางภูมิศาสตร์รูปวงกลมท่ามกลางทะเลทรายซาฮาร่า ที่ครอบคลุมพื้นที่กว่า 30 ไมล์ เรียกได้ว่า กว้างจนคุณอาจจะไม่รู้ตัว ในขณะที่คุณยืนอยู่ภายในบริเวณนั้น เป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่ไร้ซึ่งบทพิสูจน์และข้อสรุปที่ชัดเจนในทางวิทยาศาสตร์ มันเป็นความน่าพิศวง! ที่หลายคนเห็นแล้วอาจคิดหรือสันนิษฐานไปต่างๆ นานาๆ ว่า มันน่าจะเกิดมาจากผลกระทบของโลกและดาวเคราะห์น้อยต่างๆ

หรือเกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟเมื่อหลายร้อยล้านปีก่อน แต่ก็มีข้อสันนิษฐานของนักวิทยาศาสตร์ผู้เชี่ยวชาญหลายท่าน ได้ระบุเอาไว้ว่า “ดวงตาแห่งทะเลทรายซาฮาร่า” ดินแดนอันน่าพิศวง! ที่เห็นอยู่นี้ มันเคยเป็นหินกลมขนาดยักษ์ ที่ถูกกัดเซาะตามธรรมชาติมานานหลายร้อยล้านปี จนเกิดเป็นวงแหวนขนาดยักษ์ รายล้อมจุดศูนย์กลางเป็นชั้นๆ อย่างน่าอัศจรรย์! จนได้ถูกขนานนามว่า “ดวงตาแห่งทะเลทรายซาฮาร่า” อย่างที่เห็นในปัจจุบัน แต่ท้ายที่สุดแล้ว ความลี้ลับ! ความน่าพิศวง! ของมัน ยังคงทำให้นักวิทยาศาสตร์หลายคนโดยเฉพาะผู้เชี่ยวชาญทางด้านธรณีวิทยา ยังคงฉงน! และยังคงเป็นปริศนาที่คาใจอยู่ว่า

“ณ ดินแดนทะเลทรายอันกว้างใหญ่ผืนนี้ มีโครงสร้างทางภูมิศาสตร์รูปวงกลมที่สมบูรณ์แบบขนาดนี้ ได้อย่างไร? และทำไม?..ถึงมีวงแหวนที่มีระยะห่างเท่าๆกันเกิดขึ้นในดินแดนแห่งนี้ได้?..และสุดท้ายสิ่งที่หลายคนอาจสงสัยและฉุกคิดอยู่ในใจว่า..มันเป็นฝีมือของธรรมชาติ หรือสิ่งที่อยู่นอกโลกที่เราเรียกว่า “มนุษย์ต่างดาว” กันแน่?..ที่เป็นคนสร้างมันขึ้นมา? อาจมีจุดประสงค์เพื่อใช้เป็นสัญลักษณ์บางอย่างในการติดต่อสื่อสารกับโลกมนุษย์เรา ก็อาจเป็นได้ และท้ายที่สุดแล้วเรื่องราวหรือปริศนาทั้งหมดนี้ มนุษย์เราก็ยังคงต้องค้นคว้าหาคำตอบ และหาข้อสรุปกันอีกต่อไปนั่นเองครับ

นี่เป็นเพียงแค่ตัวอย่างของดินแดนแห่งความลี้ลับ! ที่ผมนำมาฝากกันในวันนี้เท่านั้นนะครับ ทุกเรื่องราวแห่งความลี้ลับ! ทุกดินแดนแห่งความมหัศจรรย์! มีให้คุณพิสูจน์ในวีดีโอนี้แล้ว เชิญคุณเข้าไปพิสูจน์ได้ที่นี่เลยครับ


โพสจัง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จงช่วยกัน!
เรทกระทู้
« ตอบ #628 เมื่อ: 25 ก.ย. 14, 10:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 สวัสดีค่ะคุณดีสฯ วันนี้หาคำคมมานำเสนอเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแด่ทุกท่านที่ได้ทำหน้าที่ดูแลพิทักษ์รักษาบ้านเมืองไทย ที่จะนำไปประกอบความคิดและการตัดสินใจในอันที่จะสรรค์สร้างนำพาชาติไทยให้ดำเนินไปในทิศทางที่ถูกต้องกระนั้นได้

ทั่วโลกเขากำลังได้รับความวุ่นวายและก็ไม่แตกต่างอะไรกับประเทศไทยที่ก็กำลังพลิกฟื้นบ้านเมืองกันขึ้นมาใหม่ หลังจากที่ได้รับพายุตัณหาพัดกระหน่ำที่ก็คิดว่ายิ่งกว่า นากีส เป็นไหน ๆ เพราะว่าไม่ได้มีผลกระทบแต่เศรษฐกิจเท่านั้น แต่ได้แทรกซึมเข้าไปในทุกอนูของคนไทยที่ทำให้เกิดการแตกกระสานซ่านเซ็นกันนั้นได้ เมื่อพายุตัณหาได้ขับเคลื่อนออกไปผลลัพธ์ที่ได้รับก็เหลือแต่ซากความเสียหาย ที่จะต้องทำนุบำรุงกันขึ้นมาใหม่ พายุอารมณ์ที่ถล่มประเทศไทยที่ผ่านมานั้นมันรุนแรงอย่างมากมาย ทำลายแม้กระทั้ง ข้าวปลาอาหารของประเทศไทย และอีกหลายอย่างนักยากเกินกว่าที่จะเยียวยากันนั้นได้

ผู้ที่จะช่วยเหลือบ้านเมืองกันขึ้นมาใหม่นั้นก็คือ คนไทย ด้วยกันเท่านั้นที่จะต้องรวบรวมพลังและระงับสติอารมณ์อันพลุ่งพล่านนั้นให้อยู่ในขอบเขตที่กำหนดกันเอาไว้นั้นได้ พายุอารมณ์จะหวลกลับคืนมานั้นได้หากว่าพวกเราชาวไทยจะไม่คิดยับยั้งชั่งใจในการแสดงออกต่าง ๆ นานา ว่าจะมีผลกระทบอันใดต่อไปอีกไหมหนาในอนาคตข้างหน้าอีกต่อไป

ขอให้ช่วยกันระวังสติอารมณ์ใด ๆ นั้น ให้สงบเอาไว้บ้างเพื่อที่จะสร้างสรรค์สังคมไทยให้เดินไปข้างหน้าได้อย่างรอดปลอดภัย เราคนไทยเท่านั้นที่จะต้องช่วยกันหามีชนชาติอื่นใดมาช่วยพวกเรากระนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ฝนซาฟ้าใส!
เรทกระทู้
« ตอบ #629 เมื่อ: 25 ก.ย. 14, 10:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064เพลง : อ่าวอารมณ์

ศิลปิน : ธานินทร์ อินทรเทพ

เนื้อเพลง :

มาเถิดหนาคนดี เอนกายลงที่ตรงนี้

พี่มีอ้อมแขนคอยกอด อย่าลังเลหันเหเอื้อนออด

อย่าให้ความทุกข์เป็นมอด คอยกัดกร่อนชีวา…

ชีวิตร้อนรุ่มด้วยรัก น่าเหนื่อยหน่ายนักเหมือนท้องทะเลบ้า

ปลดใบเรือหันหางเสือเข้ามา อ่าวใจพี่มีเสน่หา ไว้ให้แก้วตาดื่มกิน…

* มาเถิดหนายาใจ ทิ้งปอยผมให้สยาย

ปล่อยใจให้มันโบยบิน ทั่วเรือนร่างสวยสำอางไร้มลทิน

น่าโลมน่าไล้ไปสิ้น ยวนยั่วใจสุดทน…

** ลืมเสียเรื่องเศร้าหมองศรี

โลกใหม่โลกนี้ใช่ของเราสองคน

สุขใกล้มือคว้าไว้ก่อนประเสริฐล้น

กอดพี่ให้แน่นหน้ามน เดี๋ยวฝนจะโปรยลงมา…. q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

หน้า: 1 ... 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 ... 36

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม