หน้า: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 ... 36

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: การรายงานข่าวเหตุการณ์ต่างๆในประเทศและต่างประเทศ โดยคุณจูและคุณดิส  (อ่าน 22422 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« ตอบ #270 เมื่อ: 10 ก.ย. 14, 19:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ภาพปลูกผักสวนครัว เลี้ยงปลา เลี้ยงไก่noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #271 เมื่อ: 10 ก.ย. 14, 19:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ภาพปลูกผักสวนครัว เลี้ยงปลา เลี้ยงไก่noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #272 เมื่อ: 10 ก.ย. 14, 19:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อุ้ม ‘หลวงปู่พิมพ์’ เจ้าอาวาสวัดเวฬุวัน ออกจากโลงแล้วเจ้าหน้าที่ รุด นำตัวหลวงปู่พิมพ์ออกมาจากโลงแล้ว หลังถูกร้องเรียนไม่เหมาะสม ก่อนพาส่งโรงพยาบาล

วันนี้(10 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังที่ พระครูเวฬุวันจันทรังษี หรือ หลวงปู่พิมพ์ เจ้าอาวาสวัดเวฬุวัน อายุ 65 ปี ได้ประกาศ ละสังขาร ด้วยการนอนในโลง ภายในกุฏิ เมื่อช่วงหัวค่ำวันที่ 9 ก.ย.ที่ผ่านมา และสั่งห้ามใครเข้าไปรบกวน และเปิดฝาโลงอย่างเด็ดขาด จนกว่าจะถึงเวลา 16.00 น. วันที่ 11 ก.ย. 2557 นั้น ทางเจ้าคณะอำเภอฯ ได้รุดตรวจสอบ และได้พบว่านอนในโลงจริงล่าสุด เมื่อเวลา 16.00 น. เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้ เดินทางไปไปยังวัดเวฬุวัน เพื่อนำตัวหลวงปู่พิมพ์ออกมาจากโลง เพราะมีผู้ร้องเรียนว่าเป็นเรื่องไม่เหมาะสม หลังจากนำตัวหลวงปู่ออกมาพบว่ามีสภาพอิดโรย เมื่อได้เห็นหลวงปู่ลูกศิษย์ต่างพากันร้องไห้แล้วเปล่งเสียง สาธุ สาธุ จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวหลวงปู่ไปที่โรงพยาบาลคอนสารแล้ว

MThai News

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #273 เมื่อ: 11 ก.ย. 14, 07:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

องคมนตรี แนะ สธ. ทำโรงพยาบาลคุณธรรม หวังเห็นทุกภาคส่วนมีน้ำใจ เผยใช้ได้ผลกับ ร.ร.คุณธรรม แล้วกว่า 100 แห่งศาสตร์ตราจารย์ นายแพทย์เกษม วัฒนชัย องคมนตรี บรรยายพิเศษเรื่องโรงพยาบาลคุณธรรม ในงานประชุมวิชาการ กระทรวงสาธารณสุข ประจำปี 2557 แนะนำให้ทำโรงพยาบาลคุณธรรม เป้าหมายเพื่อต้องการเห็นคนดีมีน้ำใจทุกภาคส่วนของโรงพยาบาล ที่ผ่านมา เคยใช้ได้ผลกับโรงเรียนคุณธรรมมาแล้วกว่า 100 โรงเรียน โดย พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงให้ทำมา 2-3 ปีแล้ว ซึ่งได้ผลใน 4 เรื่อง คือ 1.เรื่องพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมลดลง 2.พฤติกรรมที่พึงประสงค์เพิ่มขึ้น 3.คะแนนโอเน็ตทั้งโรงเรียนเพิ่มขึ้น และ 4.เด็กสอบเรียนต่อได้ จึงเชื่อว่าโรงพยาบาลคุณธรรม ก็สามารถดำเนินการได้ ทั้งยังมีโรงพยาบาลบางแห่งที่สามารถทำได้แล้ว เช่น ร.พ.ชลบุรี ร.พ.บางมูลนาก จ.พิจิตร

ศ.นพ.เกษม ยังกล่าวอีกว่า ขั้นตอนในการดำเนินการนั้นไม่ยุ่งยาก ขั้นตอนที่ 1.รวมใจกันแลกเปลี่ยนความคิดเห็น 2.ตั้งความต้องการ เช่น กำจัดพฤติกรรมที่ไม่พึงประสงค์ให้ได้ภายใน 1 ปี 3.เสริมพฤติกรรมที่พึงประสงค์ 4.การแปลงคุณธรรมเป้นจริยธรรม และ 5.ประเมินและปรับปรุงตัวชี้วัดทุก 6 เดือน เพื่อให้เป็นไปตามเป้าหมาย

ทั้งนี้ โรงพยาบาลคุณธรรม เป็นการนำคำสอนของพระพุทธเจ้า 3 ข้อ คือ 1.ละชั่ว 2.ทำดี 3.จิตใจบริสุทธิ์ และการน้อมนำพระบรมราโชวาทของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมาใช้


ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #274 เมื่อ: 11 ก.ย. 14, 07:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มีร.พ.อยู่ข้างๆก็ดีครับ ใครเจ็บป่วยก็พาเข้าร.พ.รักษาเลยไม่ต้องเดินทางไกลครับและรักษาฟรีทุกโรคเลย เพื่อผู้อาวุโสโดยเฉพาะครับคุณจู..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #275 เมื่อ: 11 ก.ย. 14, 07:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

หลวงพ่อพิมพ์ยังมีชีวิตอยู่ เจ้าหน้าที่บุกเปิดโลงพาตัวส่ง รพ.
โพสต์เมื่อ : 10 กันยายน 2557 เวลา 14:31:44
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ข่าวสด, สปริงนิวส์

หลวงพ่อพิมพ์ยังมีชีวิตอยู่ หลังเจ้าหน้าที่รุดเปิดโลงนำตัวออกมา พบอ่อนล้ามาก ส่งโรงพยาบาลแล้ว ขณะที่ลูกศิษย์หลวงพ่อพิมพ์เดินทางมารอแน่นวัด

จากกรณีที่ หลวงพ่อพิมพ์ หรือ พระครูเวฬุวันจันทะรังสี อายุ 65 ปี เจ้าอาวาสวัดเวฬุวัน หมู่ 4 บ้านท่าเริงรมย์ ต.ทุ่งพระ อ.คอนสาร จ.ชัยภูมิ ประกาศละสังขารล่วงหน้า ในวันที่ 9 กันยายน 2557 เวลา 21.00 น. ด้วยการเข้าไปนอนภาวนาภายในโลงที่เตรียมไว้ พร้อมสั่งลูกศิษย์ห้ามรบกวน จนวันที่ 11 กันยายน 2557 เวลาประมาณ 13.00 น. จึงนำร่างมาฌาปนกิจ ทำให้ลูกศิษย์จากทุกสารทิศที่ทราบข่าวการละสังขารของหลวงพ่อพิมพ์ต่างเดินทางมาที่วัดเวฬุวันเป็นจำนวนมาก

ล่าสุด วันนี้ (10 กันยายน 2557) ที่วัดเวฬุวัน ยังไม่มีลูกศิษย์กล้าขัดคำสั่งหลวงพ่อพิมพ์เข้าไปก่อนเวลากำหนด ในขณะเดียวกันได้มีลูกศิษย์ทั้งพระสงฆ์และญาติโยมต่างหลั่งไหลมาทำบุญใส่บาตรฟังเทศน์ ปฏิบัติสวดมนต์ไหว้พระ และนอนรอเปิดโลงหลวงพ่อพิมพ์พิสูจน์ในวันพรุ่งนี้ (11 กันยายน 2557) เวลา 16.00 น. ที่ศาลาการเปรียญเป็นจำนวนมาก โดยมีเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล และเจ้าหน้าที่ตำรวจ คอยจัดชุดดูแลเวรยามตลอดทั้งวัน

ด้าน พญ.พรรณพิมล วิปุลากร รองอธิบดีกรมสุขภาพจิต กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า เป็นเรื่องฐานความเชื่อทางสังคม โดยแต่ละสังคมจะมีกรอบความคิด ความเชื่อไม่เหมือนกัน เรื่องการละสังขารเป็นเรื่องที่เคยได้ยินมาโดยตลอดโดยเฉพาะความเชื่อในทางศาสนาพุทธ ซึ่งเรื่องดังกล่าวเป็นมิติแนวคิดความเชื่อ จึงไม่สามารถใช้ประเด็นทางการแพทย์มาตัดสินได้ โดยสิ่งที่หลวงพ่อพิมพ์ทำ ไม่สามารถวิเคราะห์ได้ว่าผิดหรือถูก เพราะเป็นเรื่องของความเชื่อ หากจะเปรียบเทียบจะคล้ายกรณีที่เด็กเลียนแบบละครหรือหนัง เช่น กระโดดจากที่สูง หรือ ลองมัดคอ ผูกคอ ซึ่งเป็นสิ่งที่เด็กที่ไม่ได้เจตนาฆ่าตัวเองให้ถึงแก่ชีวิต แต่การกระทำหลายรูปแบบ นำไปสู่การเสียชีวิตได้

กระทั่งเมื่อเวลาประมาณ 15.30 น. นายพรศักดิ์ เจียรณัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ และนายประพันธ์ ตั้นวัฒนา ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนา จ.ชัยภูมิ ได้ประสานให้เจ้าคณะปกครองสงฆ์ระดับจังหวัด เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คอนสาร นำกำลังกว่า 50 นาย เข้าเจรจาต่อคณะกรรมการวัดเวฬุวันอีกครั้ง
เพื่อขอนำตัวหลวงพ่อพิมพ์ออกจากโลง

ทั้งนี้เมื่อมีการเปิดโลงดังกล่าว พบว่า หลวงปู่พิมพ์ยังมีชีวิตอยู่ แต่มีอาการอ่อนล้าอย่างมาก จึงได้มีการส่งตัวหลวงพ่อพิมพ์ไปยังโรงพยาบาลคอนสารทันที ก่อนจะประสานงาน เพื่อส่งตัวหลวงพ่อพิมพ์ไปยังโรงพยาบาลศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น ต่อไป


กระปุกดอทคอม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อศาสนาไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #276 เมื่อ: 11 ก.ย. 14, 09:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ หากเราเป็นชาวต่างชาติอ่านข่าวนี้ ก็จะมีความคิดที่ประเทศไทยเขามีข่าวอะไรต่อมิอะไรในทางศาสนาเยอะน๊ะ เดี๋ยวพระตุ๊ดแต๊ว พระเสพยา พระมั่วสีกา พระปลุกเสก พระอุตริธรรม คือ เป็นเรื่องทางความเสื่อมเสียของพระพุทธศาสนาทั้งนั้นที่จะเป็นข่าวไปออกโชว์ต่อสายตาชาวโลกกระนั้นได้ พระมิตซูโอะก็มี มาที่พระไทยอีกนี่ที่เป็นข่าวครึกโครมขึ้นมาได้

ในอันที่จริงหากพูดเรื่องศาสนา คือความสงบ ความไม่วุ่นวาย ละจากกิเลสตัณหาทั้งปวง การไม่ยุ่งเกี่ยวกับเรื่องทางโลกใด ๆ แต่ที่เป็นข่าวกันทุกวันนี้คือช่องว่างที่ก็จะเป็นการคิดได้ คือ เมื่อมีธรรมะก็ย่อมมีอธรรม นั้นน่ะเป็นคู่เปรียบเทียบกันนั้นได้

ซึ่งเราคิดว่าเมื่อมีธรรมะก็ต้องมีอธรรม ที่จะต้องคิดเชื่อมโยงกันและทำการแยกแยะออกมาให้จงได้ ธรรมะที่แท้จริงนั้นมิต้องแสดงตนหรือว่าประกาศก้องให้ใครๆ ได้รับรู้เพียงแต่จะแสดงให้ผู้อื่นรู้ด้วยการมองเห็นกันนั้นได้ ยกตัวอย่าง หลวงปู่แหวนที่ท่านได้เจริญจิตภาวนาและฝรั่งนั่งเครื่องบินก็มองเห็นและติดตามหาหลวงปู่แหวนว่าอยู่ที่ไหน นั่นคือสิ่งที่ไม่ต้องประกาศให้โลกรู้ก็ได้ แต่จะมีผู้รู้เองและติดตามหาเองได้ด้วยการเห็นถึงปาฏิหารย์อันมีพลังเหนือธรรมชาติที่ไม่อาจจะพิสูจน์ทราบได้ นี่คือสิ่งที่มีอยู่ในชาติเอเซียตะวันออกของเราที่มีเรื่องจิตวิญญาณเข้ามาผสมผสานเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งซึ่งต่างชาติชวนให้ฉงนสนเท่ห์ได้ ไม่เยี่ยงนั้นคงไม่เดินทางมาให้อาจารย์หนูสักยันต์กันยกใหญ่ในหมู่ดาราฮอลลีวู๊ดกระนั้นได้ ซึ่งเรื่องเหล่านี้ก็เป็นความเชื่อของส่วนบุคคลจะไปพูดโน้มน้าวให้ทุุกคนเชื่อตามเราก็คงไม่ได้
แต่เรารู้ว่าพุทธศาสนาคือความสงบ ร่มเย็น ไม่ต้องพูดไม่ต้องบอกกล่าวแต่หากปฏิบัติธรรมแล้วไซร้ก็เข้าถึงได้ด้วยใจของตัวเองจะเป็นผู้กำหนดได้ ดังที่ยกตัวอย่างหลวงปู่แหวนนั้นไง q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อย่างนี้จบไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #277 เมื่อ: 11 ก.ย. 14, 09:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 คือเรื่องทุกอย่างนั้นต้องดูที่ ต้นแบบ ที่เป็นพระอริยสงฆ์อย่างแท้จริงท่านปฏิบัติอย่างไร เช่น อาจารย์มั่น หลวงปู่แหวน นี้ไซร้ คือต้นแบบแห่งพระอริยสงฆ์ที่จะเป็นต้นแบบของเราชาวไทยที่จะยึดเป็นแบบอย่างและยึดมั่นในหลักธรรมทุกประการกระนั้นได้

สำหรับพระสงฆ์นั้นก็ต้องกระทำให้เป็นแบบอย่างต่อเนื่องกันไป และหากจะมีต้นฉบับใหม่เกิดขึ้นมา ก็ต้องไปหาต้นฉบับเดิมนั้นหนาเป็นมาอย่างไร หากไม่ต่อเนื่องและมาคิดกระทำใหม่นั้น ก็จะถือว่าไม่ได้ตรัสรู้ในธรรมอย่างกระจ่างแจ้งกระนั้นได้ เสมือนมีลัทธิใหม่ในประเทศญี่ปุ่นต่าง ๆ นานา ซึ่งประเทศไทยนั้นหนามีต้นแบบฉบับเดิมและเป็นหลักฐานในการอ้างอิงได้ ในเรื่องแบบนี้ก็ต้องบอกให้ชาวบ้านทำความเข้าใจ ก็คงจะเหมือนกันกับการรักษาพยาบาลที่ชาวบ้านบางคนก็ไม่อยากจะไปรับการรักษากับโรงพยาบาลใด ก็มาเรียนรู้งูๆ ปลา ๆ จากความคิดของตัวเองว่าจะต้องกระทำอย่างไรหรือไม่ก็เข้าไปพึ่งภูตผีไสยศาสตร์ในการรักษาเสมือนอดีตที่ผ่านมากระนั้นได้ ก็ถึงว่าเป็นความเชื่อของแต่ละบุคคลไง

แต่ข่าวที่ออกมาในระดับประเทศไทยเสมือบกับการบังคับให้เชื่อทั้งประเทศกระนั้นได้ เพราะข่าวที่ออกมาจะกระจายไปสู่ทั่วโลกโลกาจะต้องรับรู้เป็นจุดเดียวกันได้ และนี่ก็ยังหาข้อพิสูจน์ยังไม่ได้อีกนั่นแหละที่จะเป็นคำถามกันต่อไป ว่าการกระทำแบบอย่างนี้ต้นฉบับนี้มาจากไหน ก็จะต้องย้อนไปหาต้นฉบับเดิมที่มีไหมน๊ะในพุทธกาลนี้น่ะว่าพระจะทำเยี่ยงนี้ได้ไหม ซึ่งกรมศาสนาก็ต้องรับไปพิจารณาและให้ออกแถลงข่าวให้ทั่วโลกมิกังขาในหลักพุทธศาสนาของไทยกันอีกต่อไป q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
มหาบุรุษของโลก!
เรทกระทู้
« ตอบ #278 เมื่อ: 11 ก.ย. 14, 09:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 เรื่องนี้ทำให้เราย้อนคิดไปในอนาคตนั้นว่า หากว่าประเทศไทยติดขัดในเรื่องการบริหารราชการในเรื่องการปฏิบัติต่างที่ไม่เป็นไปตามกฏมนเฑียรบาลของเราที่ได้สืบสานต่อ ๆ กันมานี่จะให้ทำอย่างไร ก็ให้ย้อนคิดว่า ในพระบรมราโชวาทต่าง ๆ นั้นหนามีประโยชน์ต่อประเทศไทยอย่างมากมาย ที่จะย้อนกลับไปอ่านทบทวนถึงการปกครองประเทศไทยในทุกวันนี้และในพระบรมราโชวาทที่บ่งชี้ในแต่ละปีก็มิได้ผิดเพี้ยนไปจากเดิมได้ สามารถนำมาใช้ปฏิบัติได้ทั้งนั้น บางพระบรมราโชวาทนั้นก็เกิดขึ้นในพ.ศ.ในอดีตและปัจจุบันก็สามารถนำมาใช้เป็นข้อคิดได้ และนี่เองคือที่มาของคำว่าสืบสานกันต่อ ๆ ไป

และขอให้ผู้คิดจะออกกฏหมายหรืออะไรก็ขอให้เทียบเคียงดูว่าคงไม่มีอุตริแบบนี้นั้นหนามาแทรกแซงในเนื้่อหาต้นแบบฉบับเดิมกระนั้นได้ หรือหากจะปรับเปลี่ยนให้ตรงกับยุคสมัย บางทีในพระบรมราโชวาทนี้เสมือนกับมองเห็นการณ์ไกลไปถึงอนาคตกระนั้นได้ว่าจะเกิดเหตุการณ์ใดๆ ในบ้านเมืองไทย ขอให้ย้อนไปอ่านก็จะทราบในวัน เดือน ปี ที่ผ่าน ๆ มากระนั้นได้

นี่เป็นความวิเศษสุดที่เหนือคำบรรยายที่เราจะต้องเก็บรวบรวมเป็นหลักฐานเพื่อยืนยันพระอัฉริยภาพของพระมหากษัตริย์ของไทยที่หามีใครเสมอเหมือนได้อีกแล้วในโลกนี้ที่พวกเรานี่จะต้องเป็นผู้จดจากรึกเอาไว้เป็นประวัติศาสตร์ชาติไทยและอาจจะเป็นของโลกใบนี้ด้วยกระนั้นได้ q*062q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #279 เมื่อ: 11 ก.ย. 14, 09:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ซึ่งมีความแตกต่างกันมากมาย กับการที่จะดูแลรักษาผู้คนโดยให้ความสำคัญกับคนที่เป็นมนุษย์นี่ไซร้ เป็นการยากลำบากกว่าที่จะมีแต่ความคิด ทำลายล้าง กระนั้นได้ ความคิดที่มีแต่จะดูแลรักษาเพื่อให้เกิดความสุขแก่มหาชนชาวสยามดั่งพระบรมราโชวาทในครั้งแรกที่ทรงประกาศต่อคนไทย และตลอดเวลาก็หาได้ลืมประโยคนี้แต่อย่างใด ทรงปฏิบัติและกระทำต่อเนื่องกันมาเป็นเวลาช้านานกระนั้นได้ คิดแต่จะผลิตเมล็ดพันธุ์พืชที่ดีและพันธุ์ปลาที่ดี ตลอดถึงส่งเสริมให้มีตลาดที่ดีในการที่จะนำออกไปสู่มนุษยชาติในโลกนี้อีกนั้นได้ พระองค์ไม่ได้ทรงที่จะหยุดพัฒนาในทุกวินาทีที่ยังทรงทำหน้าที่พระมหากษัตริย์ที่ดีที่สุดในโลกนี้แก่พวกเราชาวไทย พระมหากรุณาธิคุณนี้ยังอยู่เหนือเกล้าเหนือกระหม่อมนี้ที่จะจดจารึกเอาไว้ชั่วกาลปวสานในประเทศไทย ไม่ว่าจะเกิดชาติไหน ชาติไหน ก็จะไม่เคยลืมพระจริยวัตรอันงดงามที่มีต่อมหาประชาชนชาวสยามตลอดมากระนั้นได้ แล้วเราคือผู้สืบทอดพระจริยวัตรอันสง่างามนี้ที่จะทำหน้าที่สืบทอดกันต่อ ๆ ไป ก็จะต้องยึดถือแบบฉบับที่เป็นต้นฉบับอันมีหลักฐานบ่งชีัชัดในการปฏิบัติกันต่อ ๆ ไป และจะหาแบบอย่างได้จากที่ไหน นอกจากประเทศไทยเท่านั้นที่ยังทรงกระทำอยู่จนปัจจุบันนี้ได้

เรามิได้ผลิตสิ่งใดที่จะทำให้โลกใบนี้เกิดผลเสียหาย เราไม่ได้ผลิตสิ่งใดที่จะไปทำลายล้างโลกใบนี้ และเราไม่เคยคิดที่จะผลิตสิ่งใดที่จะไปทำลายความตั้งใจของคนทั้งโลกใบนี้ที่มีความหวังอันเพียงริบหรี่กระนั้นได้ เรามีแต่การให้และให้ด้วยความจริงใจ และตั้งใจเสมอว่าจะปฏิบัติอย่างมั่นคงอย่างที่กระทำในทุกวันนี้นี่หนาทั่วโลกโลกาก็สามารถมาพิสูจน์ทราบได้ และนี่คือที่มาของคำว่า ประเทศไทย ทั้งในอดีตและปัจจุบันไม่เคยเปลี่ยนแปรผันไปแต่อย่างใด q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไทยรวมกำลัง
เรทกระทู้
« ตอบ #280 เมื่อ: 11 ก.ย. 14, 10:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064
เพลง "ไทยรวมกำลัง"


ไทยรวมกำลัง

คำร้อง พระราชนิพนธ์ในพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6

ทำนอง เอื้อ สุนทรสนาน(พร้อม) ไทยรวมกำลังตั้งมั่น

จะสามารถป้องกันขันแข็ง

ถึงแม้ว่าศัตรูผู้มีแรง

มายุทธแย่งก็จะปลาศไป(หญิง) ขอแต่เพียงไทยเราอย่าผลาญญาติ

ร่วมชาติร่วมจิตเป็นข้อใหญ่(ชาย) ไทยอย่ามุ่งร้ายทำลายไทย(พร้อม) จงพร้อมใจพร้อมกำลังระวังเมือง(หญิง) ให้นานาภาษาเขานิยม

ชมเกียรติยศฟูเฟื่อง(ชาย) ช่วยกันบำรุงความรุ่งเรือง(พร้อม) ให้ชื่อไทยกระเดื่องทั่วโลกา

ช่วยกันเต็มใจใฝ่ผดุง บำรุงทั้งชาติศาสนา
ให้อยู่จนสิ้นดินฟ้าวัฒนาเถิดไทยไชโย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จริงไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #281 เมื่อ: 11 ก.ย. 14, 11:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ เรามาคิดอีกทีก็เป็นการดีเหมือนกันน๊ะที่ปีต่อไปนี้จะมีแต่ดินโคลนจากภูเขาจะไหลมาทับถมกันบนพื้นดินที่บ้านเมืองของเรานับเนื่องหากต่อแต่นี้ไปกว่าต้นไม้จะเติบโตขึ้นมาให้และรากจะดูดซับดินเอาไว้ได้ก็ต้องใช้เวลานานถึง ๑๐ กว่าปี แต่ในช่วงเวลานี้ดินจากภูเขาจะไหลมาทับถมทำให้พื้นที่ของเราเกิดแผ่นดินสูงขึ้นหรือแผ่นดินจะยกตัวสูงขึ้นจากมวลน้ำได้ นั่นก็หมายความว่าการที่ถูกเบียดเบียนนี้ก็กลับเป็นผลดีเกิดขึ้นในถิ่นไทย ซึ่งตามที่พุทธทำนายเอาไว้เขาจะบอกว่า จะมีดินแดนหนึ่งหนาที่จะรอดพ้นจากทุกข์ภัยและจะเป็นต้นตำรับของการกำเนิดโลกใหม่ซึ่งที่ดินในที่อื่นนั้นน้ำได้เข้าท่วมเพราะผืนแผ่นดินต่ำลงกระนั้นได้ และนี่เองจึงเป็นที่มาของคำว่าภาคเหนือจะพ้นภับในอนาคตข้างหน้าแล้วจังหวัดที่อยู่ใกล้กับภูเขานั้นหนาก็จะปลอดภัยด้วยประการฉะนี้นี่เอง นี่ก็เพราะว่าเกิดจากการเบียดเบียนที่เป็นผลร้ายแต่กลายเป็นผลดีสำหรับประเทศไทยในกาลข้างหน้ากระนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #282 เมื่อ: 11 ก.ย. 14, 12:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 แต่ทว่าในช่วงเวลานี้ก็ให้คิดให้ดีกับการหนีดินโคลนถล่มกระนั้นว่าจะไปอยู่อาศัยกัน ณ ที่แห่งไหนที่จะรอดปลอดภัย ซึ่งก็ต้องใช้วิธีการแบบปราชญ์ชาวบ้านนำมาใช้ ยางพาราก็น่าจะนำมาปลูกสร้างบ้านเรือนที่หนีน้ำได้ หรือไม่ก็เป็นการปลูกสร้างบ้านบนรถยนต์หรือรถยนต์บ้านที่ก็สามารถขับเคลื่อนหนีน้ำไปได้ มีวิธีการหลายอย่างหลายประการที่เราจะหานำมาใช้ ไม่ต้องไปรอคอยหรอกว่าต่างชาติภาษาเขาจะคิดอ่านอันใด เพราะนี่คือวิถีไทยวิถีชีวิตของพวกเราชาวไทยจะต้องจัดการบริหารกันเอง หากคิดทบทวนเวลาที่จะสุขสบายกันนัันหนา ในหนึ่งปีก็มี ๑๒ เดือน มีเดือตให้อยู่เป็นสุขนี่แค่ ๗ เดือนเท่านั้นที่หลุดพ้นจากเรื่องน้ำกระนั้นได้ ในเวลา ๗ เดือนนั้นก็ต้องคิดป้องกันๆ แล้วว่าจะค้นคิดหาวิธีการไหน แต่นี่จะไม่ใช่น้ำใสๆ อีกต่อไป แต่จะเป็นพวกดินโคลนนี่จะนำไปทำอะไรได้บ้างที่จะสร้างประโยชน์ให้แก่เราต่อไป เราจะต้องปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้ชีวิตของพวกเราแบบคนไทย ๓ ฤดูอะไรปานนั้นเพื่อปรับใช้กับสถานการณ์บ้านเมืองของเราในอนาคตต่อไป q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #283 เมื่อ: 11 ก.ย. 14, 12:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก รายการเรื่องเล่าเช้านี้ โพสต์โดย คุณเรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม

น้ำท่วมหล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ หลังฝนตกต่อเนื่อง ทำให้น้ำป่าจากอุทยานแห่งชาติน้ำหนาว ไหลเข้าท่วมพื้นที่บ้านเรือนของชาวบ้านในรอบ 50 ปี ได้รับความเสียหาย

วันนี้ (11 กันยายน 2557) รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ทางช่อง 3 รายงานว่า เมื่อวันที่ 10 กันยายนที่ผ่านมา เวลาประมาณ 17.00 น. เกิดฝนตกต่อเนื่องที่ อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ทำให้น้ำป่าจากอุทยานแห่งชาติน้ำหนาว ไหลเข้าท่วมพื้นที่บ้านเรือนของชาวบ้าน หมู่ 6 บ้านวังยาว ต.ปากช่อง โดยกระแสน้ำได้เข้าท่วม 2 ชั่วโมง จากนั้นจึงได้เข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมหล่มสัก เพชรบูรณ์

ทั้งนี้กระแสน้ำดังกล่าว ได้ทิ้งร่องรอยความเสียหายแก่ชาวบ้านจำนวนมาก นอกจากนี้การเกิดน้ำป่าไหลเข้าท่วมที่หมู่บ้านแห่งนี้ยังนับว่าเป็นการเกิดครั้งแรกในรอบ 50 ปี ล่าสุดเจ้าหน้าที่อยู่ในระหว่างสำรวจความเสียหาย เพื่อที่จะเข้าช่วยเหลือต่อไปคลิป น้ำป่าไหลบ่าเข้าท่วมหมู่บ้านในอ.หล่มสัก ครั้งแรกในรอบ50ปี (11ก.ย.57) : เครดิต รายการเรื่องเล่าเช้านี้ โพสต์โดย คุณเรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโรnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #284 เมื่อ: 11 ก.ย. 14, 12:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

น้ำป่าที่ไหลมาจะเป็นสีแดง คงเป็นดินโคลนตามที่คุณจูว่ามาครับ ก็คงจะทำให้พื้นดินนั้นสูงขึ้นและที่จ.เชียงรายแผ่นดินไหวก็จะเลิกไหวไปเพราะน้ำและดินไหลเข้าไปแทนที่ช่องว่างที่หายไปให้ครบเต็มทั้งหมดครับ..ต่อไปคงจะไม่มีแผ่นดินไหวอีกแล้วครับและคงจะไปไหวที่อื่นแทนครับ..noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #285 เมื่อ: 11 ก.ย. 14, 12:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กรมอุตุฯ เตือนฝนถล่ม 11-13 ก.ย. คาดฤดูฝนสิ้นสุดเดือนนี้

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

กรมอุตุฯ เตือนฝนตกหนักอีกครั้ง 11-13 กันยายน ภาคตะวันออกและภาคใต้ระวังภัยพิบัติ คาดฤดูฝนสิ้นสุดเดือนนี้ ชี้ปีนี้ฝนน้อย อากาศไม่หนาว

วันที่ 10 กันยายน 2557 รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ทางช่อง 3 รายงานว่า วันนี้ฝนจะกระหน่ำในภาคตะวันออก ภาคใต้ฝั่งตะวันออก กรุงเทพฯ และปริมณฑล ประมาณ 60% ของพื้นที่ ส่วนภาคใต้ฝั่งตะวันตกจะมีฝนตกหนักที่สุดประมาณ 80% ของพื้นที่ เช่น ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักและปริมาณฝนที่ตกสะสมต่อเนื่องไว้ด้วย

ทางด้าน นายฉัตรชัย พรหมเลิศ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) กล่าวว่า ขณะนี้ได้มีการประสาน 15 จังหวัด แยกเป็นภาคตะวันออก 7 จังหวัด ได้แก่ นครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว ชลบุรี ระยอง จันทบุรี ตราด และภาคใต้ 8 จังหวัด ได้แก่ ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช ให้ระวังภัยพิบัติจากน้ำป่า ดินโคลนถล่ม หรือน้ำท่วมฉับพลัน

ขณะที่กรมอุตุนิยมวิทยา กล่าวว่า ช่วงนี้เป็นช่วงเว้นระยะของฝน ทำให้ภาคเหนือ อีสาน และกลาง มีฝนลดลง และจะกลับมาตกอีกครั้งในวันที่ 11-13 กันยายน จึงขอให้ประชาชนในพื้นที่ใกล้แม่น้ำเจ้าพระยา แม่น้ำชี แม่น้ำมูล เฝ้าระวังปริมาณน้ำที่อาจเพิ่มสูงขึ้นและอาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน ทั้งนี้สำหรับฤดูฝนปีนี้คาดว่าจะสิ้นสุดในช่วงสิ้นเดือนกันยายนนี้ ก่อนจะเข้าสู่ฤดูหนาว แต่โดยภาพรวมพบว่าฝนน้อยกว่าทุกปีทำให้อากาศในปีนี้ไม่หนาวเท่าปีที่ผ่านมา

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เชื่อใครดีล่ะ!
เรทกระทู้
« ตอบ #286 เมื่อ: 11 ก.ย. 14, 13:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073 ใครบอกว่าไม่หนาวจะหนาวกว่าที่ผ่านมาอีกนั้นได้เพราะไม่มีต้นไม้สกัดกั้นลมที่จะพัดมาจากประเทศจีนอีกแล้วไง ปะทะกับประชาชนโดยตรงเลยกระนั้นได้แล้วความชื้นที่อยู่ในชั้นใต้ดืนอีกล่ะจะระเหยออกมาในบ้านอีกล่ะในใต้ถุนบ้านทุกบ้านอีกนั้นน่ะเท่าไหร่ แต่ลมที่พัดลมมานี่ก็ไม่ต้องให้มันหนักมากน๊ะนี่เดี๋ยวคนจะทนหนาวไม่ไหว ก็ขอให้รับสภาพสถานการณ์ให้ได้แล้วกัน หนาวลึก หนาวนานจนขับไข้ ให้เตรียมยารักษาโรคกันเอาไว้ และผลิตผ้าห่มไว้แจกประชาชนกันได้แล้วหลังจากนี้เป็นต้นไป q*075

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ปิดท่วีปรบกันเลยไป!
เรทกระทู้
« ตอบ #287 เมื่อ: 11 ก.ย. 14, 15:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073 ยิ่งผิดทวีปสองทวีปนี้รบกันก็เมามันส์กันทั้งสองฝ่าย อย่าได้มาเบียดเบียนชาติอื่นใดเลย จงมีความสุขความสุขเถิดขออย่ามาเบียดเบียนกันอีกเลยเจ้าประคู๊นๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ใครไปขู่เขา!
เรทกระทู้
« ตอบ #288 เมื่อ: 11 ก.ย. 14, 16:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สงสัยอ้ายยอดมนุษย์ไปขู่อ้ายซุปเปอร์แมนว่ะยั๊วใหญ่ หรือเสียหน้าที่ไปอินเดียทำเกินหน้าเกินตาตัวเองไป เลยงกใหญ่!
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เมื่อไหร่จะไปเสียที!
เรทกระทู้
« ตอบ #289 เมื่อ: 11 ก.ย. 14, 16:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064
เนื้อเพลง : เอาคำว่ารักของเธอคืนไป

ศิลปิน : สันติ ดวงสว่าง

อัลบั้ม : Fan Pun Tae Sunti Duangsawang 4

..เอาคำว่ารักของเธอคืนไป
คืน.ไปให้หมด
ให้หมดจากใจของชายคนจน.
อย่าให้มันเหลือเยื่อใย
เอาไปเอาไป.เอาไปให้พ้น
มีแฟนคนจนน้องกลัวอดตาย

..เอาคำว่ารักของเธอคืนไป
คืน.ไปเสียที
ได้แฟนอย่างพี่น้องอาย.น้องอาย
ไหนบอกว่ารัก.รักพี่
เดี๋ยวนี้คงมีคนรวยหมั้นหมาย
เจ้ากลัวจะอายรักชายคนจน
.เอา.หัวใจของพี่คืนมา
แล้วเชิญแก้วตา
มาเอารักไปให้พ้น
อย่าให้เหลือ
เยื่อใยต่อชายคนจน
เอาไป.เอาไปให้พ้น
อย่าให้หล่นอยู่บนหัวใจ.
เอาคำว่ารักของเธอคืนไป
คืน.ไปเสียที
อย่า.ปล่อยให้พี่.โง่งมต่อไป.
เพราะสุดจะช้ำหมองหม่น
แค่นี้ก็ทนจนทนไม่ไหว
เอาไปเอาไปรักไม่แน่นอน
.เอา.หัวใจของพี่คืนมา
แล้วเชิญแก้วตา
มาเอารักไปให้พ้น
อย่าให้เหลือ
เยื่อใยต่อชายคนจน
เอาไป.เอาไปให้พ้น
อย่าให้หล่นอยู่บนหัวใจ.
เอาคำว่ารักของเธอคืนไป
คืน.ไปเสียที q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เทพธิดาผ้าซิ่น
เรทกระทู้
« ตอบ #290 เมื่อ: 11 ก.ย. 14, 16:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064เพลง เทพธิดามอบผ้าซิ่นให้เทพี ก็คงจะดีหูตาจะได้สว่างกว่าที่เป็นอยู่กระนั้นได้


เทพธิดาผ้าซิ่น


เนื้อเพลง : เทพธิดาผ้าซิ่น

ศิลปิน : เสรีย์ รุ่งสว่าง

..ว่างจากงาน หว่านไถ
จะร้อยมาลัย ใบข้าว
ห้อยคอสาว จำ ปา
เจ้าเป็นเทพ-ธิดา ของบ้านนา บ้านทุ่ง
นุ่งผ้าถุง ไทย เดิม
หน้า สวย ด้วยแดด แรง
แก้ม แดง ไม่แต่งเติม
เจ้าไม่เคย เห่อเหิม เติมต่อ ดินสอพอง
...ช่างขยันการเรือน มิแชเชือนหน้าที่
สิ่งที่ดี ที่ควร
เฝ้าถนอมออมอวล หอมหวลอวลลมทุ่ง
หนุ่มก็มุ่ง หมาย ปอง
ค่ำ ลง ก็เข้าเรือน
ฟังแม่เตือน ให้ไตร่ตรอง
หากมีชายหมายปอง ระวังเจอของ เหลือเดน
แม่ดอกบัวที่อยู่ในสระ
...จะบานคอยพระ หรือบานคอยเณร
ถ้าบาน คอยพี่ ไว้พรุ่งนี้ ตอน เพล
คอยได้ไหมคนดี
...พ่อเคยพูดหลายที คิดจะมีแม่บ้าน
เชื่อโบราณ ดี แล
หากเลือกวัว ดูหาง แม้นเลือกนางดูแม่
นั่นแหละแน่ เข้า ที
บ้าน เรือน สะอาดตา
พูด จา เสนาะดี
ตำน้ำพริกทุกที เสียงตำถี่ จนทุ่งสะเทือน

ดนตรี 8 Bars..6...7...
8.แม่ดอกบัวที่อยู่ในสระ
...จะบานคอยพระ หรือบานคอยเณร
ถ้าบาน คอยพี่ ไว้พรุ่งนี้ ตอน เพล
คอยได้ไหมคนดี
...พ่อเคยพูดหลายที คิดจะมีแม่บ้าน
เชื่อโบราณ ดี แล
หากเลือกวัว ดูหาง แม้นเลือกนางดูแม่
นั่นแหละแน่ เข้า ที
บ้าน เรือน สะอาดตา
พูด จา เสนาะดี
ตำน้ำพริกทุกที เสียงตำถี่ จนทุ่งสะเทือน... q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #291 เมื่อ: 12 ก.ย. 14, 07:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

น.ศ.สาวไทยสุดเฮง ถูกแจ๊กพอตของร้านพนันดังที่อังกฤษ รวยกว่า 50 ล้านบาท
เมื่อวันที่ 11 ก.ย. 2557 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หนังสือพิมพ์มิร์เรอร์ประเทศอังกฤษ ได้เสนอข่าว น.ส.จิรัชยา คลองการณ์ อายุ 29 ปี นักศึกษาไทย ที่กำลังศึกษาระดับปริญญาโทด้านบริหารธุรกิจ ที่มหาวิทยาลัยเชสเตอร์ ถูกรางวัลลอตเตอรี่จากร้านรับพนันแลดโบร๊กของประเทศอังกฤษ ได้เงินรางวัลจำนวน 1 ล้านปอนด์ คิดเป็นเงินไทยกว่า 52 ล้านบาท

โดยรายงานจากหนังสือพิมพ์ ระบุว่า น.ส.จิรัชยา เกิดวันที่ 12 เดือน ส.ค. ได้สุ่มตัวเลข 8 และ 12 ไปเล่นลอตเตอรี่เสี่ยงทายตัวเลขในเกม โฟร์ตี้ไนเนอรส์ โดยใช้เงินลงทุนในการเล่นเกมเพียง 2 ปอนด์ หรือประมาณ 104 บาท แต่กลับถูกตัวเลขยกชุด 6 ตัว ทำให้ได้รับรางวัลถึง 1 ล้านปอนด์

น.ส.จิรัชยาเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวอังกฤษว่า รู้สึกตื่นเต้นมากและไม่อยากจะเชื่อ และพอทราบเรื่องว่าตนเองถูกรางวัลลอตเตอรี่ ก็รู้สึกว่าทุกอย่างยังไม่ใช่เรื่องจริง เหมือนว่าตนยังฝันไป เพราะก่อนหน้านี้ตนมีโชคร้ายมาตลอด และเพิ่งจะมาเจอโชคดีครั้งนี้ ถือว่าชดเชยกันไป โดยเตรียมแบ่งรางวัลให้กับแม่ที่ยังอยู่ที่เมืองไทยด้วยเพิ่งจะรู้นะว่าเราก็มีญาติเรียนหนังสืออยู่ที่ลอนดอน ต้องรีบไปเยี่ยมคุณพี่จิรัชยาสะหน่อยแล้ว

ที่มา: http://www.khaosod.co.th/view_newsonline.php?newsid=TVRReE1EUTBOREUxTlE9PQ==


โพสจัง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #292 เมื่อ: 12 ก.ย. 14, 07:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

รอง Miss Korea 2014 ภูมิใจเรียนภาษาไทย
เรียกได้ว่าทั้งสวยและเก่งสมชื่อจริงๆ กับ Miss LEE Seo-Bin หรือน้องพลอยสวย นักศึกษาวิชาเอกภาษาไทย จาก Department of Thai Hankuk University of Foreign Student ซึ่งเป็นนักศึกษาเกาหลีที่เคยมาเรียนที่คณะอักษรศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร ได้รับตำแหน่งรองอันดับ 1 Miss Korea 2014 หลัง จากเข้าร่วมโครงการสอนภาษาไทยให้แก่ชาวต่างชาติของภาควิชาภาษาไทยเมื่อต้นปี ที่ผ่านมา ทั้งนี้ Miss LEE Seo-Bin ได้ให้สัมภาษณ์ในรายการโทรทัศน์ของเกาหลีโดยแสดงความสามารถพิเศษด้วยการพูด ภาษาไทยอีกด้วย Life on Campus ก็ขอแสดงความยินดีกับน้องพลอยสวยด้วยค่ะ


โพสจัง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #293 เมื่อ: 12 ก.ย. 14, 08:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณจูช่วงนี้อย่าไปกล่าวถึงสงครามไอเอสเอส คุยเรื่องน้ำท่วมฟ้าฝนแผ่นดินไหว...เรื่องเบาๆสบายๆครับ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #294 เมื่อ: 12 ก.ย. 14, 08:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แชมป์เดอะวอยซ์เวียดนาม ส่อโดนแบน แต่งตัวโชว์เนื้อหนัง
Huong Tram เจ้าของแชมป์เดอะวอยซ์ เวียดนาม 2012เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก thanhniennews.com, dantri.com

แชมป์เดอะวอยซ์เวียดนาม 2012 อาจโดนทั้งปรับและแบนผลงาน หลังแต่งตัวไม่เหมาะสมโชว์แผ่นหลังต่อหน้าสาธารณชน

เว็บไซต์เดอะการ์เดียนของอังกฤษ รายงานเมื่อวันที่ 2 กันยายน 2557 ที่ผ่านมา ว่า นักร้องสาวชาวเวียดนาม Huong Tram เจ้าของแชมป์เดอะวอยซ์ เวียดนาม 2012 อาจถูกปรับและแบนผลงาน หลังจากที่ปรากฏภาพของเธอแต่งกายไม่เหมาะสม โดยสวมชุดรัดรูปโชว์แผ่นหลังต่อหน้าสาธารณชนที่บาร์แห่งหนึ่งบนถนน Kguyen Thai Hoc

ทางด้านเจ้าหน้าที่จากกระทรวงวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยวของฮานอย เปิดเผยว่า ทางกระทรวงกำลังพิจารณาบทลงโทษกับนักร้องสาวรายนี้ โดยอาจปรับเงิน 285 ปอนด์ (ราว 14,000 บาท) และแบนเธอเป็นเวลา 3 เดือน เพื่อเป็นการต่อต้านการแต่งกายที่ไม่เหมาะสมของเธอ ขณะที่ทางด้านผู้จัดการส่วนตัวของเธอ ชี้แจงว่า เธอไม่ได้ตั้งใจเนื่องจากไม่คิดว่าแสงไฟบนเวทีจะทำให้ชุดเธอดูโป๊ขนาดนี้ อย่างไรก็ตาม เธอจะออกมาขอโทษสังคมเพื่อแสดงความรับผิดชอบอีกครั้ง

ทั้งนี้ในสังคมเวียดนาม ประชากรส่วนใหญ่ยังคงมีแนวคิดแบบอนุรักษนิยม ทำให้การแต่งกายดังกล่าวถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก สวนทางกับอิทธิพลจากวัฒนธรรมตะวันตกที่เริ่มหลั่งไหลเข้ามาเวียดนามมากขึ้น

กระปุกดอทคอม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #295 เมื่อ: 12 ก.ย. 14, 08:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

(11 ก.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมด้วย นพ.สกล ด่านภักดี จิตแพทย์โรงพยาบาลชัยภูมิ ได้เดินทางมาเยี่ยมอาการ หลวงปู่พิมพ์ ที่โรงพยาบาลคอนสาร โดยหลวงปู่พิมพ์เปิดเผยว่า ขณะนี้รู้สึกสบายดี ไม่ได้เจ็บป่วยอะไร ส่วนเมื่อวานนี้ เวลา 09.00 น. ได้เข้าฌานเพื่อถอดจิต ตั้งใจจะให้จิตดับไป แต่ครูบาอาจารย์มานิมิตว่าให้อยู่เพื่อทำนุบำรุงศาสนา บำรุงวัด ช่วยเหลือชาวบ้านต่อไป อาตมาจึงตื่นขึ้น และรู้สึกปลาบปลื้มที่จะได้อยู่ต่อไป

หลวงปู่พิมพ์ ยังกล่าวต่อว่า ด้วยการรักษาศีลอาตมาคิดว่าได้ต่ออายุขัยให้คงอยู่อีก 15 ปี จนอายุครบ 80 ปีพอดี อย่างไรก็ตาม ในอีก 15 ปีข้างหน้าจะละสังขารอีกหรือไม่นั้นคงเป็นเรื่องของอนาคต

สำหรับกรณีที่มีคนส่วนหนึ่งรู้สึกว่าถูกหลอกนั้น หลวงปู่พิมพ์กล่าวว่า อาตมาไม่ได้หลอกใคร เคยบอกไว้กับทุกคนที่มาเยี่ยมว่าอาตมาตั้งใจปฏิบัติ ทำสมาธิ ถ้าให้มือปืนมายิงอาตมาก็ตายเหมือนกัน

ด้าน พล.ต.ต. พินิต มณีรัตน์ ผบก.ภ.จว.ชัยภูมิ เปิดเผยว่า ตนตั้งใจมาเยี่ยมหลวงปู่เท่านั้น ทางเจ้าหน้าที่ไม่ได้ต้องการดำเนินคดีใด ๆ เนื่องจากไม่พบว่าเข้าข่ายความผิด ทั้งในเรื่องเงินบริจาค 2 แสนบาท เรื่องการบริหารกิจการวัด ทาง สภ.คอนสาร ได้เข้าไปตรวจสอบอย่างละเอียดแล้ว ไม่พบปัญหาใด ๆ

อย่างไรก็ตาม หมอทุกฝ่ายจะดูแลหลวงปู่พิมพ์เป็นพิเศษ เพื่อทำการรักษาต่อไป โดยเฉพาะอาการเจ็บไข้ได้ป่วย ส่วนสิ่งที่หลวงปู่พูดคงไม่ไปสรุปว่าเป็นเรื่องเพ้อเจ้อ เรื่องจริงหรือไม่จริง อยู่ที่คนจะคิด แต่เพราะท่านเป็นพระผู้ใหญ่ของจังหวัด เราจึงต้องช่วยกันประคับประคอง ทางหมอและส่วนราชการก็จะช่วยทำให้กระจ่างชัดและคลี่คลายปัญหาได้

ขณะที่ นพ.สกล เผยว่า ต้องให้เวลาแพทย์ได้พูดคุยกับหลวงปู่พิมพ์ก่อน เพราะการคุยเพียงวันสองวันคงไม่สามารถระบุอาการป่วยทางจิตได้ และความคิดความเชื่อทางศาสนาก็เป็นเรื่องอ่อนไหวของสังคมไทย อยู่ในคนละฐานคิดกับวิชาการจิตเวช ตอนนี้จึงบอกไม่ได้ว่าหลวงปู่พิมพ์มีอาการป่วยทางจิต แต่ยืนยันจะให้การช่วยเหลือเต็มที่

ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เรื่องจริงไม่อิงนิยาย
เรทกระทู้
« ตอบ #296 เมื่อ: 12 ก.ย. 14, 09:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 สวัสดีค่ะคุณดีสฯ ขอบคุณที่มาเตือนเอาไว้แต่เรื่องความรักชาติไทยก็อดคิดห่วงประเทศตนเองไม่ได้ ซึ่งยังไม่ข้ามวันก็มีระเบิดเกิดขึ้นนั้นที่ภาคใต้ แล้วคิดดูแล้วกันในภูมิภาคนี้ประเทศไทย ก็ได้ย้ำจุดยืนอยู่ที่รักความสงบ เพลงชาติไทยที่ร้องเพื่อทำความเคารพจุดมุ่งหมายที่ได้ตั้งเอาไว้ แต่เรื่องระเบิดที่มาพร้อมกับเพลงชาติไทยนี้มันบ่งชี้ให้เห็นถึงอะไร ความไม่สงบใช่ไหม แล้วให้ไปสอบถามประชาชนว่าเขาต้องการความสงบไหม เขาก็ต้องการทั้งนั้น แล้วระเบิดที่เกิดขึ้นนั้นมันหมายความว่าอะไร มันคือความไม่สงบ มีผู้ก่อการร้าย ในอนาคตอาจจะร้ายแรงขึ้นเรื่อย ๆ จนอเมริกาจะต้องเข้ามาแก้ไข แล้วต่อไปเป็นอย่างไรอิรัก ซีเรีย โมเดล ก็มีให้เห็นกระนั้นได้ มันส่อแสดงถึงจุดยืนของคนที่ไม่รักสงบว่าเขาต้องการอะไรที่จะสร้างปัญหา บนแผ่นดินที่กล่าวเป็นโอวาทเอาไว้ว่า เราจะปกครองโดยธรรม เพื่อประโยชน์สุขของมหาชนชาวสยาม แต่การกระทำที่บ่งชี้ถึงอธรรมนั่นน่ะคือใครกันที่กระทำนั้นได้ ทั้งที่ปกครองก็ประกาศตัวไปทั่วโลกแล้วว่าประเทศไทยต้องการความสงบ ความรักสามัคคี แล้วที่กระทำต่อประเทศไทยอยู่นี้คือมนุษย์หรือสัตว์กันล่ะที่พูดแล้วไม่เข้าใจ สัตว์สมองคนหรือว่าคนสมองสัตว์ ก็ขอให้งัดขึ้นมาพูดให้เข้าใจ เพื่อที่จะหาจุดยืนของประเทศไทยให้พบกระนั้นได้ ประเทศไทยมีสิ่งที่ดี ๆ หลายอย่างหลายประการก็เข้ามาทำลายความดีงามนั้น มันคือคนหรือสัตว์กันนั่นที่สื่อสารกันแล้วไม่เข้าใจ
ทูตต่าง ๆ ก็มีอยู่ทั่วโลกที่ประจำอยู่ในประเทศไทย ไม่คิดหรอกว่าจะไม่เข้าใจความเป็นไปของประเทศไทย มีแต่ว่าจะนิ่งหรือว่าส่งเสริมกระนั้นก็ไม่เข้าใจได้ ไม่เป็นไรสิ่งศักดิ์สิทธิ์รู้ดี หากมันทำประเทศไทยมา ๑๐ นี่ กลับไปเป็น ๑๐๐ เป็น ๑๐๐๐ เป็น ๑๐๐๐๐ เป็น ๑๐๐๐๐๐ เท่าเลยน๊ะจะบอกให้ เพราะว่าประเทศไทยไม่ใช่ที่ต่อยอดเวรกรรมของผู้ใดและของชนชาติใด หากมากระทำย่ำยีต่อไทย มันก็คือการสร้างเวรกรรมต่อชาติกำเนิดของพวกมันไม่ว่าชนชาติใด เพราะนั่นหมายถึงเวรกรรมจะต้องสนองกลับไปมากกว่าที่ทำกับไทยหลายร้อยเท่านักจะบอกเอาไว้ให้ q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #297 เมื่อ: 12 ก.ย. 14, 09:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ทุกวันนี้ประเทศไทยเขาตั้งอยู่นี่เพื่อให้ทุกชาติภาษามาต่อยอดความดีกันต่างหากล่ะด้วยวัดวาอาราม ศิลปวัฒนธรรม และมีภูมิปัญญาอันเลิศล้ำของบรรพบุรุษไทย

มิใช่ให้มาต่อยอดความชั่ว และคิดชั่วต่อผืนแผ่นดินที่เขามีธรรมะปกครองกระนั้นได้ อ้ายพวกที่เข้ามาทำความชั่วนั้น ก็คือพวกที่จะสานต่อเวรกรรมให้กับตัวเองและญาติพี่น้องพวกพ้องให้พบแต่สิ่งที่ก่อให้เกิดความทุกข์ทั้งสิ้นกระนั้นได้ ส่วนพวกที่อยู่เพื่อผสานการกระทำความชั่วนี้ก็จะมีผลเพิ่มพูนทวีเรื่องชั่วสะสมไปทุกวันกระนั้นได้

แผ่นดินนี้สร้างขึ้นมาเพื่อให้ประชาชนในชาติไทยของเขาได้อยู่ดีกินดี แต่ที่มันเละเป็นขี้อยู่นี่เพราะมันมีพวกกาฝากมันเข้ามาเบียดเบียนบีฑาให้ได้พบแต่ความชั่วที่จะนำมาทับถมให้ความดีเหือดหายไป

พวกทำชั่วทำเลวทั้งหลายบนแผ่นดินที่เขาคิดแต่กระทำความดี ลองเอาสมองในส่วนที่มีจิตสำนึกอยู่นี่คิดบ้างไหม ว่ามันเกิดมามีสมองมาเพื่อทำชั่วหรือทำดีประการใด หากคิดไม่ได้และคิดแต่กระทำแต่ความชั่วไซร้ นั่นก็หมายความว่า ได้ใช้ผืนแผ่นดินที่ดีนั้นหนากระทำความชั่วอย่างมีเจตนาเช่นนั้นแล q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อ้ายค่อมๆประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #298 เมื่อ: 12 ก.ย. 14, 09:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 คือว่าจะไม่มีวันใดในประเทศนี้ที่มันจะมีความสุขและเสียงหัวเราะได้ มันจะต้องไปเรียกรอยยิ้มจากต่างชาติภาษาส่งคลิบเอามาให้ดูเพื่อให้คนไทยหัวเราะได้ แต่หากเป็นรอยยิ้มในบ้านเมืองนี้มันสั่งเอาไว้ทันทีให้มีรอยยิ้มไม่ได้ อ้ายคนรักชาติมันรู้ซึ้งดีจะบอกเอาไว้ให้ ก็ให้ดูกันต่อไปแล้วกันว่ามันจะจบลงด้วยอะไรของชาติที่มันคอยอาฆาตพยาบาทประเทศไทยอยู่ในเวลานี้ได้ ไม่รู้ไปสร้างเวรกรรมด้วยกับพวกมันในชาติปางไหน ชาตินี้ถึงได้กลับมารุกรานเบียดเบียนบีฑา ชนิดที่ว่าอุ้มบุญ อุ้มบาป กันนั้นได้

สำหรับประเทศไทยนั้นเป็น เตี้ยอุ้มค่อม ไปหรือเปล่านั่นให้คิดให้จงได้ แต่อ้ายค่อมมันเนรคุณอ้ายเตี้ยทุกเมืองเชื่อวันมันเห็นถึงบุญคุณที่ไปเกื้อหนุนพวกมันได้ไหม

ที่อู่ตะเภานั่นน่ะสร้างสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าจะดีไหม หรือไม่ก็สร้างให้เป็นที่พักของคนชราที่ไร้ญาติและขาดที่พักพิงจะดีกว่าไหม เพราะต่อไปในอนาคตอ้ายค่อมมันจะมาเอาไปเป็นที่ของมันในการสู้รบกระนั้นได้ สร้างที่อยู่ให้คนที่เขามีความปกติมีจิตใจที่ดีอยู่จะดีกว่ามากมาย ให้อ้ายค่อมมายืนค่อมประเทศไทยอยู่ไปไย ในเมื่อมันไม่มีประโยชน์อันใดที่จะให้ความช่วยเหลือหรือว่าความมีน้ำใจที่จะช่วยเหลือนั้น ไม่มีเลยสักกะวันจะบอกเอาไว้ให้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เจาะกะลาหากระโหลก
เรทกระทู้
« ตอบ #299 เมื่อ: 12 ก.ย. 14, 09:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ก็คิดดูแล้วกันมันก็ทำหน้าที่อ่านข่าวกันไปทุกวันไปหาข่าวมาป้อนให้คนดูนั่นทุกวันไป แต่ก็ไม่ได้ให้ความร่วมมือหรือว่าช่วยกันหาทางแก้ไขที่จะไม่ให้มีข่าวขึ้นหน้าหนึ่งอีกกระนั้นได้ มันก็ยังขยันหาข่าวกันทุกวันเสมือนมันจะไม่มีงานทำหากว่าหาข่าวมาทำให้คนอ่านไม่ได้ เขาก็อยากจะเห็นความสงบเรียบร้อยของบ้านเมืองไทย มันก็จะพูดว่าก็ข้ามีหน้าที่อ่านข่าวแล้วเองจะให้ข้าทำอะไร ข้าก็จะตอบว่าให้พวกเองหาแต่ข่าวที่สร้างความสงบเรียบร้อยในบ้านเมืองนี้บ้างจะได้ไหม หรือว่าทำไม่ได้เพราะนี่คือคำสั่งหรือว่าความต้องการของใคร แล้วเมื่อไหร่ประเทศไทยของตูจะได้พบความสงบที่จะต้องถามพวกมึนผู้หาข่าวมาประทังชีวิตกันทั้งหลาย ตูไม่เห็นว่าบ้านเมืองอื่นมันจะมีเรื่องอันใดที่จะเหมือนเมืองไทย มึนก็ช่างหาข่าวมาให้ประชาชนได้ดูทุกวันแต่เรื่องทุกข์ร้อนวุ่นวาย มีจิตสำนึกกันบ้างไหมว่าจะสร้างสรรชาติไทยที่ให้กำเนิดพวกมึนมานี่ได้มีความอยู่ดีกันนี่สำนึกกันบ้างไหม หรือว่าไม่ได้นายสั่งให้ทำ หรือว่าหากไม่มีข่าวมาเสนอนั้นข้าก็ไม่ได้เงินกินใช้ สำนึกกันบ้างสิเผื่อจะได้เรียกสติที่ดีที่เป็นคนไทยกลับคืนมากันนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #300 เมื่อ: 12 ก.ย. 14, 09:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 เดี๋ยวนี้การทำข่าวมันสั่งกันได้ด้วยหรือว่าต้องการเห็นข่าวอะไร เรื่องเด็กตีกันมันก็หามาได้ทุกวันสิเอ๊าไม่ว่าจังหวัดอะไร มันเหมือนมีใบสั่งว่ะว่าอยากจะให้ทำข่าวอะไร นี่มันชักจะมากไปแล้วกระนั้นได้ในไทย หากมันเรื่องมากนั้นตูว่าจอดำทั้งประเทศก็จะดีอย่างมากมาย ทำงานยังมีพักร้อนกระนั้นได้ ลองให้พวกทำข่าวพวกนี้พักร้อนพักผ่อนกันบ้างก็คงจะดี เพื่อให้ประเทศไทยนี้หันมาสงบกันได้บ้าง สักอาทิตย์หนึ่งนั้นเพื่อทำการวิจัยก็จะดีอย่างมากมายเพื่อที่จะดูว่าการที่ไม่มีข่าว กับมีข่าว อะไรจะดีกว่ากันในไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #301 เมื่อ: 12 ก.ย. 14, 10:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กรมชลประทาน รายงาน สุโขทัย ยังท่วม 8 อำเภอ พิจิตร พิษณุโลก คาด 2-3 วันเข้าสู่สภาวะปกติ อยุธยาน้ำยังล้นตลิ่ง 2 อำเภอ

กรมชลประทาน รายงานสถานการณ์น้ำท่วมประจำวันล่าสุด ภาคเหนือ จังหวัดสุโขทัย ปัจจุบันยังคงมีน้ำท่วมในพื้นที่ลุ่มต่ำ 8 อําเภอ ได้แก่ อำเภอเมือง ศรีสัชนาลัย ศรีนคร ทุ่งเสลี่ยม ศรีสําโรง สวรรคโลก กงไกรลาศ และคีรีมาศ จังหวัดพิจิตร ปัจจุบันยังคงมีน้ำท่วมพื้นที่ใน 5 อําเภอ ได้แก่ อำเภอเมือง ทับคล้อ ดงเจริญ โพธิ์ประทับช้าง สามง่าม ทั้ง 2 จังหวัดหากไม่มีฝนตกเพิ่มคาดว่าจะเข้าสู่ภาวะปกติภายใน 1-2 วัน จังหวัดพิษณุโลก ปัจจุบันยังคงมีน้ำท่วมพื้นที่ลุ่มต่ำในพื้นที่อําเภอพรหมพิราม และอําเภอบางกระทุ่ม สถานการณ์น้ำมีแนวโน้มทรงตัว

ด้านภาคกลาง จังหวัดนครสวรรค์ปัจจุบันยังคงมีน้ำท่วมพื้นที่ลุ่มต่ำในอําเภอหนองบัว และอําเภอท่าตะโก หากไม่มีฝนตกเพิ่มคาดว่าจะเข้าสู่ภาวะปกติภายใน 1-2 วัน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ยังมีน้ำล้นตลิ่งในพื้นที่ลุ่มต่ำนอกเขตคันกั้นน้ำ 2 อําเภอ ได้แก่ อําเภอเสนา และอําเภอผักไห่ และภาคใต้ จังหวัดภูเก็ต หลังจากเมื่อวันที่ 10 กันยายน 57 เกิดฝนตกหนัก ทําให้เกิดน้ำาท่วมในพื้นที่ 2 อําเภอ ได้แก่ อำเภอเมือง อำเภอถลาง ปัจจุบันสถานการณ์เข้าสู่ภาวะปกติแล้ว


ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ทุกข์เสียให้เข็ด!
เรทกระทู้
« ตอบ #302 เมื่อ: 12 ก.ย. 14, 12:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 เวลานี้ไม่ต้องพูดถึงความสุขของประเทศไทยนั้นไม่มีเลยจะบอกให้ มีแต่เรื่องทุกข์ทั้งนั้น อันเกิดเป็นรากเหง้าของชนเผ่าไปแล้วในเวลานี้กันได้ ทุกข์ของแผ่นดินคือ การที่มีต่างชาติภาษาเข้ามาเบียดเบียนในเรื่องปัญหาที่ดินทำกิน และมีการเข้าออกในผืนแผ่นดินที่มิได้กลับออกไปแต่อย่างใด เมื่อเดินทางเข้ามาในบ้านเมืองไทยก็ไม่ยอมกลับบ้านเกิดมีผู้พักอาศัยตามคอนโด บ้านเช่า กินอยู่อย่างไทยเราสะดวกสบาย คนไทยนั่งหน้าแห้งเพราะพบแต่คนแล้งน้ำใจเพราะส่วนมากเป็นคนต่างชาติเข้ามาอยูาอาศัยและมักจะทำมาค้าขายมากกว่าคนไทยในประเทศ และมีการกำหนดราคาสินค้าในการซื้อขายชนิดที่ว่าเอากำไรเท่ากับการลงทุนกระนั้นได้ ปัญหาหนี้บัตรเครดิต ที่ไม่มีเงินจะไปจับจ่าย ดอกเบี้ยยร้อยละ ๒๐ และชนิดที่ทวงเช้า ทวงเย็น กระนั้นได้ สำหรับคนชั้นล่างก็ค่อนข้างจะขาดกำลังใจเพราะว่าไม่ได้รับการเหลียวแลจากรัฐในเวลานี้ที่จะเข้าไปช่วยเหลืออย่างจริงจังกระนั้นได้ เข้ามาอยู่อาศัยปะปนกับคนร่ำรวยมิได้ช่วยให้อะไรดีขึ้นไปได้ แก่งแย่งแข่งยันกันเพื่อให้สภาพตัวเองนั้นเป็นที่ยอมรับในสังคมหมู่บ้านกระนั้นได้ ก็ต้องมีการกู้หนี้ยืมสินและผลสุดท้ายก็คือการไม่ชดใช้หนี้และก่อเกิดปัญหาตามมาคือการทวงหนี้กันวุ่นวาย ชนชั้นกลางก็ชักหน้าไปถึงหลังเพราะว่าข้าของแพงทุกอย่างแต่เงินเดือนที่ได้รับไม่สมเหตุสมผลกับราคาของสินค้าในตลาดกระนั้นได้ การเดินทางที่ต้องเบียดเสียดเยียดยัดกันเพื่อให้ได้ขึ้นรถประจำทางในแต่ละสาย เน้นสาย ๑๖๖ หน่อยสิให้ช่วยไปดูมารยาทคนขับรถหน่อยว่ามันห่วยกันมากในตอนนี้หากไม่ดีก็ควรจะมีการเปิดสอบรับคนเข้ั้ามาใหม่ และต้องฝึกหัดในมารยาทการขับรถว่าควรจะปฏิบัติตนอย่างไรที่จะมีน้ำใจรักบริหารมิใช้ให้มาทำความรำคาญเดือดร้อนให้กับประชาชนที่ขาต้องขึ้นรถนั้นด้วยการเบรคแบบหัวปักหัวปำหรือไม่ล้มคว่าคะมำหงายกระนั้นได้

ปัญหาเรื่องร้านส้มตำ ปิ้งย่างที่ปล่อยควันโขมงโฉงเฉงทุกวันเพิ่มคาร์บอนไดออกไซด์ในอากาศผสมกับควันรถ สารเคมี ก็เป็นเยี่ยงนี้วนเวียนกันไปแบบนี้จนถึงวันสุดท้ายก็คือโรคมะเร็งถามหาก่อนไวรัสอีโบร่าจะมาสมทบเป็นตัวใหม่ ทั้งที่พวกสารเหล่านี้ยังไม่ได้ถูกจำกัดไปแต่อย่างใด ยังคงปล่อยให้มีการปิ้งย่างควันโขมงอยู่ทุกวันในทกตรอกซอกซอยกระนั้นได้

รถเมล์ก็เบียดเสียดเยียดยัดทะทานหากว่าต้องการกลับบ้านเร็วหรือว่าออกจากบ้านในตอนเช้าๆ ก็ต้องอัดกันเข้าไปเพื่อให้ประตูรถนั้นปิดให้ได้
บางวันรถก็ติดอยู่บนทางด่วนอย่างนั้นแล้วก็ยืนยัดทะทานหายใจไม่ออกอยู่อย่างนั้นทุกวันจันทร์และวันศุกร์ในตอนกลับบ้านที่อนุสาวรีย์ชัยฯ นี่คือความทุกข์ของประชาชนที่เขาได้รับจากชีวิตประจำวันของเขาที่ก็วนเวียนอยู่อย่างนี้ที่จะบอกเล่าให้รับฟังกระนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
นี่ติดดินที่สุดแล้ว
เรทกระทู้
« ตอบ #303 เมื่อ: 12 ก.ย. 14, 13:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 เงินทองที่มีไม่ออกมาช่วยเหลือประชาชนในตอนนี้จะมาช่วยในตอนไหน เพราะตอนนี้ก็ทุกข์มากพอแล้วกับการที่ไม่ได้ทำให้ประชาชนมีรอยยิ้มกันสักเท่าไหร่ มีแต่ความทุกข์จากประเทศที่ไม่ให้ความสะดวกสบาย เรื่องเงินนี่แหละสำคัญในการใช้จ่าย ปล่อยให้พ่อค้าแม่ค้ากำหนดราคาได้อย่างสุขสบายใจ ไม่รับรู้ว่าคนซื้อหาเขาจะมีความทุกข์กันขนาดไหน ในเวลานี้หากยังไม่มีการช่วยเหลือกันและยังทำไม่รู้ไม่ชี้กันแล้วมันจะสงบกันได้อย่างไร ทำอะไรสักอย่างที่มันจะทำให้ประชาชนเขามีรอยยิ้มกันนั้นได้ เงินทองตายไปก็เอาไปไม่ได้ ไม่ช่วยตอนนี้แล้วจะไปช่วยตอนไหน และที่ผ่านมามันก็สาหัสสากรรณ์กันแล้วล่ะไม่พบความสุขกันแต่อย่างใด มีการโกหกหลอกลวงกันเพื่อให้ได้มาซึ่งเงินตรากระนั้นในทุก ๆ วันที่เมืองไทย คิดหาแต่กำไรโดยไม่คิดขาดทุนก่อนได้กำไรกันนี่ ก็เจ็บช้ำน้ำใจกันอยู่อย่างนี้หาทางออกกันไม่ได้หรอกจะบอกให้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดคนละอย่าง!
เรทกระทู้
« ตอบ #304 เมื่อ: 12 ก.ย. 14, 13:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ เห็นมีหัวข้อข่าวไอเอ็นเอ็นเขาบอกวาจะเอาเรื่องสาวไทยไม่ได้รับสัญชาติไทยที่หนีจากการมีอาชีพโสเภณีที่จังหวัดเชียงรายที่จะไปพูดในเวทีโลกนั้น แทนที่จะนำเรื่องคนที่หนีตายจากสงครามนำไปพูดในเวทีโลกกระนั้นได้ว่าจะให้ความช่วยเหลืออย่างไร เรื่องคนไม่ได้รับสัญชาติไทย มันสาระสำคัญน้อยกว่าคนที่ต้องหนีภัยจากสงครามนั้นหนาจะให้ความช่วยเหลืออย่างไร

ก็มันคิดต่างกันไง เราคิดไปถึงความทุกข์ยากของประชาชนที่ไม่อยากให้วิ่งหนีภัยสงครามกันไงในไทย ที่จะคิดแต่จะรักษาความสงบความมั่นคงในไทย ไม่คิดไปถึงหรอกว่าใครนั้นหนาจะได้รับสัญชาติกันหรือไม่ เพราะเรื่องเหล่านี้เป็นเรื่องที่เขาจะไปร้องเรียนกับเจ้าหน้าที่ที่ดูแลในเรื่องเหล่านี้ใช่หรือไม่

แต่การหนีภัยสงครามหรือว่าต้องตกระกำลำบากเป็นความทุกข์ยากจากภัยสงครามไม่ว่าที่ไหนนั่นคือการที่จะต้องขึ้นนำไปถกบนเวทีโลกกันเสียมากกว่ามันเสียเวลามากน๊ะในเรื่องนี้จะบอกให้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #305 เมื่อ: 12 ก.ย. 14, 14:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 สิ่งที่ควรจะถกปัญหากันก็ด้วยเรื่องสันติภาพกันนั่นไง ไม่ใช่มากระแนะกระแหนระบอบการปกครองของชนชาติใด ซึ่งก็ต้องให้เกียรติแก่ประเทศเขาเหล่านั้นที่ก็ไม่เคยเข้าไปยุ่งเกี่ยวด้วยกับปัญหาภายในชาติบ้านเมืองของใคร และเป็นสิทธิ์ของแต่ละชาติที่จะแสวงหาและคิดค้นพิจารณาถึงระบบพื้นฐานของแต่ละประเทศนั้นว่าเขาจะบริหารจัดการอย่างไรในประเทศของเขา ไม่ใช่เข้าไปยุ่งเกี่ยวเสียหมดนั้นได้ บางทีก็เข้าไปสร้างสถานการณ์เพื่อให้เกิดเป็นเวทีประหัตประหารซึ่งกันอีกกระนั้นได้ อีนางหญิงใหญ่นี่แหละนังตัวร้ายที่จะเข้ามายุ่งวุ่นวายจนบ้านเมืองตัวเองก็จะเอาไม่อยู่ไม่สามารถจะรักษาเอาไว้ได้ ด้วยเวรกรรมที่เข้าไปยุ่มย่ามสาระพัดสาระพันในบ้านเมืองอื่นให้เขานั้นวุ่นวาย บางทีก็คิดไม่ได้หรอกว่าพวกตัวเองนั้นหนาที่กระทำให้บ้านเกิดเมืองนอนตัวเองเดือดร้อนไปด้วยนั้นได้ ด้วยคิดแต่จะเบียดเบียนบ้านอื่นเขากินใช้ กินบนเรือนขี้รดบนหลังคาเป็นข้อใหญ่ และยุแยงตะแคงรั่วนี่แหละเป็นเรื่องสำคัญเป็นสัน...ประจำติดเป็นนิสัย แก้ไม่ได้และจะลุกลามข้ามหน้าข้ามตาชนชาติใด ๆ คิดว่าตัวเองนี้แน่ที่จะคอยเป็นปลุกกระแสให้กับชาติที่ตกเป็นเมืองขึ้นของเขากระนั้นได้

พวกนี้เก่งแต่ภายนอกบ้าน ในบ้านไม่รู้จะหาวิธีชนะกับท่านธรรมชาติได้อย่างไร เพราะภายนอกบ้านไปทำความวุ่นวายเอาไว้มากนั้นไงในบ้านถึงไม่สงบสุขกระนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สื่อไม่ดีแต่อย่างใด
เรทกระทู้
« ตอบ #306 เมื่อ: 12 ก.ย. 14, 14:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ความจริงไม่อยากพูดให้สะเทือนทรางสักเท่าไหร่ แต่คิดทีใดก็อดที่จะหงุดหงิดใจไม่ได้ อ้ายพวกนี้เห็นแก่ตัวไม่เห็นหัวใคร และที่บอกว่าเหตุใดสื่อจึงถูกสังหารในคลิบนั้นหนาก็ด้วยเรื่องแบบนี้ไง ที่เอาเรื่องของชาติโน้นชาตินี้ไปขยายในเวทีโลกนั้นไง ก็สมควรแล้วแหละที่พวกผู้ก่อการร้ายเขาคิดจะกระทำ เพราะว่าสมควรไหมนั่นที่จะกระทำนั้นได้เป็นการก้าวก่ายเรื่องภายในประเทศของเขา และหากจะทำข่าวที่จะทำให้โลกนี้วุ่นวายก็สมควรแล้ว เป็นสื่อที่เป็นความสำคัญในการเชื่อมโยงโลกใบนี้นั้นให้รู้จักกันได้ แต่สื่อที่จะทำให้ทั่วโลกเขามีปัญหาที่จะต้องมารบราฆ่าฟันกันนั้นไซร้ ก็หามีประโยชน์อันใดไม่ ที่จะให้ความยอมรับเชื่อถือในการที่จะรับฟังในเนื้อหาสาระข่าวที่จะให้ทั่วโลกเขารับรู้กันได้

เพราะไม่ได้สร้างสรรค์พัฒนาให้โลกใบนี้นั้นหนามีความช่วยเหลือเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่กันนั้นได้ ยุให้แตกแยกกันและเป็นเครื่องพันธนาการในอันที่จะทำให้ตัวเองได้รับผลเสียหาย ถูกจับตัวไปกักขังและสุดท้ายนั้นก็ถูกฆ่าตัดหัวกันนั้นไง

หากเป็นสื่อที่ดีจะต้องเชื่อมโยงโลกใบนี้ให้สงบปราศจากสงครามที่จะประหัตประหารซึ่งกันและกันนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดกันไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #307 เมื่อ: 12 ก.ย. 14, 15:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ไม่มีชนชาติใดเขาอยากจะก่อสงครามหรือว่าจะบ้าสงครามแบบมายิงกันเกิดความเสียหายในบ้านเมืองของเขากันกระนั้นได้ แม้แต่ในประเทศอินเดียนั้นเขาก็จะมีหนังเรื่อง ช้างเพื่อนแก้ว ใช่หนังเรื่อง โลกมหาประลัย อะไรปานนั้นสักเท่าไหร่ หรือไม่ก็ประเทศไทยหนังเรื่องอะไรน๊ะ แผลเก่า ขวัญเรียม บ้านทรายทอง อะไรทำนองนี้มีหรือที่จะเป็นหนังบ้าสงครามประหัตประหารระเบิดโน่นนี่นั่นทำลายล้างด้วยอาวุธสงครามบ้ากันหรือไม่ นี่แหละจะชี้ให้เห็นถึงสมองและสติปัญญาที่มันมีความคิดแตกต่างกันนั่นน่ะจะบอกเอาไว้ให้ ไม่เข้าพวกกับเขาอื่นใด ทวีปก็ไม่ได้มาใกล้ชิดกับชนชาติอื่นเสียเมื่อไหร่ แต่ทำความยุ่งยากไปหมดทั่วทั้งโลกกระนั้นได้ ที่อื่นเขาพึ่งพาสิ่งศักดิ์สิทธื์นั้นหนาเพื่อรักษาจิตใจ ไม่ได้พึ่งพาอาวุธนิวเคลียร์บ้า ๆ แบบคิดแต่จะฆ่าและฆ่าอะไรปานนั้นได้ มันผิดกันลุกขึ้นมาพูดเมื่อไหร่นั้นเขาก็ไม่อยากจะฟังกันหรอกจะบอกให้ หมดมุขแล้วน๊ะที่จะลากแต่อาวุธนั้นหนามาป้องกันตัวเองและบอกว่าจะป้องกันโลกใบนี้นั้นหนามันก็กระทบกระเทือนทั่วทั้งโลกแหละหนาจะบอกเอาไว้ให้ แล้วต้นตอมาจากที่ใด ให้หันกลับไปคิดใหม่และหากอยากจะสื่อสารกับชนชาติใดคิดว่ารู้จักตัวตนที่แท้จริงเมื่ออดีตนั้นหนาก็แลสซี่สุนัขแสนรู้นั่นแหละหนาหรือว่านายอำเภอมอร์แกนมากกว่าที่จะลากอาวุธมาประหัตประหารกันเหมือนปัจจุบันนี้ได้ อย่าคิดอะไรที่มันทำให้โลกนี้วุ่นวายคิดว่ามันน่าจะพอเพียงแล้วน๊ะที่จะคิดแต่เรื่องทำลาย และทำลาย q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #308 เมื่อ: 12 ก.ย. 14, 20:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

EUสั่งปิดกิจการรัสเซียยุโรปตามคว่ำบาตรใหม่สหภาพยุโรป กำหนดคว่ำบาตรครั้งใหม่แก่รัสเซีย เป้าหมาย มุ่งบริษัทใหญ่ เพื่อตอบโต้การรุกรานยูเครนของรัสเซีย

ความขัดแย้งของกองทัพ ระหว่างรัฐบาลยูเครน และกลุ่มแบ่งแยกดินแดน ทางตะวันออกของประเทศ ที่เริ่มตั้งแต่ เดือนเมษายน ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตนับพัน ตามที่ สหประชาชาติยูเครน และชาติตะวันตก กล่าวหาว่ารัสเซียเป็นผู้อยู่เบื้องหลังสนับสนุนอาวุธให้แก่กลุ่มกบฏ ล่าสุด มาตรการคว่ำบาตรครั้งใหม่ถูกเปิดเผยอย่างเป็นทางการในวันนี้ สหภาพยุโรป สั่งปิดบริษัทจำนวนมากของรัสเซีย ในภูมิภาคยุโรป รวมทั้งบริษัทผลิตน้ำมันขนาดใหญ่ อย่าง โรสเนฟท์ และกิจการท่อนำส่ง ทรานสเนฟท์ ด้วย


ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #309 เมื่อ: 12 ก.ย. 14, 20:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ถ้าสก็อตแลนด์แยกตัวออกจากสหรัฐราชอาณาจักร แล้วอะไรจะเกิดขึ้นบ้าง? (1)
วันที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2557 เวลา 15:24:19 น.ถาม : สก็อตแลนด์จะเข้าเป็นสมาชิกสหภาพยุโรปหรือไม่?

ตอบ : นี่เป็นเรื่องค่อนข้างแน่นอน แต่คงไม่ใช่เรื่องง่ายและทำได้รวดเร็ว อย่างที่ "อเล็กซ์ ซัลมอนด์" มุขมนตรีของสก็อตแลนด์ และฝ่ายโหวตเยส มักประกาศออกมา

เนื่องจากยังมีข้อถกเถียงทางกฎหมายติดค้างอยู่ เพราะไม่มีเงื่อนไขใดในสนธิสัญญาของอียู ที่ระบุว่า ในกรณีที่รัฐสมาชิกมีการแยกประเทศนั้น ประเทศเกิดใหม่ที่เพิ่งแยกตัวออกไปจะได้เข้าร่วมเป็นสมาชิกสหภาพยุโรปทันที

ดังนั้นถ้าฝ่ายโหวตเยสเป็นฝ่ายชนะและสก็อตแลนด์ต้องแยกตัวออกจากสหราชอาณาจักรสก็อตแลนด์จะต้องสมัครเข้าร่วมเป็นสมาชิกของอียู และจะมีสถานะเป็นสมาชิกใหม่ได้ต่อเมื่อได้รับความเห็นชอบจาก 28 ประเทศสมาชิกเดิม

ซึ่งนั่นอาจสร้างความลำบากใจไม่น้อยให้แก่สเปน, เบลเลี่ยม และอีกหลายรัฐสมาชิกในอียู ซึ่งกำลังเผชิญหน้ากับปัญหาภายใน ว่าด้วยข้อเรียกร้องขอแบ่งแยกประเทศเช่นกัน

แต่ท้ายที่สุดแล้ว ปัจจัยทางการเมืองต่างหากที่จะมีเสียงดังกว่ารายละเอียดจุกจิกทางตัวบทกฎหมาย หมายความว่า จะเป็นการยากมาก ที่สหภาพยุโรปจะปฏิเสธผลการลงประชามติอันเป็นประชาธิปไตย มีสันติ เป็นอิสระ และปราศจากท่าทีต่อต้านหลักการประชาธิปไตย

ขณะเดียวกัน กฎหมายและข้อบังคับต่างๆ ของอียู ก็ถูกประกาศใช้ในสก็อตแลนด์ไปเรียบร้อยแล้ว ด้วยเหตุนี้ การต่อรองในการรับสก็อตแลนด์เข้าเป็นสมาชิกใหม่ จึงน่าจะดำเนินไปอย่างค่อนข้างราบรื่น

อย่างไรก็ดี หลังจากนั้น คงต้องเกิดข้อถกเถียงกันในเรื่องเงินคืนภาษีที่รัฐบาลสหราชอาณาจักรจะได้รับจากงบประมาณของสหภาพยุโรป และเรื่องนโยบายการใช้เงินยูโรเพียงสกุลเดียว (โดยประเทศสมาชิกรายใหม่ของอียูจะต้องยอมรับในนโยบายดังกล่าว)

ทั้งนี้ สมาชิกใหม่ของอียูจะต้องได้รับความเห็นชอบจากรัฐสภาของ 28 ประเทศสมาชิก และรัฐสภายุโรป ดังนั้น ที่มุขมนตรีของสก็อตแลนด์ อ้างว่า สก็อตแลนด์จะสามารถเป็นสมาชิกใหม่ของสหภาพยุโรปได้ภายใน 18 เดือน จึงเป็นความคิดที่เพ้อฝันอยู่ไม่น้อย

ถาม : สก็อตแลนด์จะยังใช้เงินปอนด์หรือไม่?

ตอบ : ซัลมอนด์ยืนกรานว่า ว่าที่ประเทศเกิดใหม่จะยังคงใช้เงินปอนด์ต่อไป แม้ผลโหวตจะออกมาว่าคะแนนเสียงส่วนใหญ่ต้องการให้สก็อตแลนด์แยกตัวออกเป็นประเทศอิสระจากสหราชอาณาจักรก็ตาม

อย่างไรก็ตามสามพรรคการเมืองใหญ่ของสหราชอาณาจักรกลับระบุว่า พวกเขาจะขัดขวางแนวคิดดังกล่าวของมุขมนตรีแห่งสก็อตแลนด์

ผู้เชี่ยวชาญทางการเงินคาดการณ์ถึงความเป็นไปได้4แบบหากฝ่ายโหวตเยสได้รับชัยชนะ

1. สก็อตแลนด์จะใช้เงินปอนด์ เป็นเงินตราสกุลหลักร่วมกับสหราชอาณาจักรต่อไป

2. สก็อตแลนด์จะยังใช้เงินปอนด์อยู่ แต่ไม่ได้ดำเนินนโยบายการใช้สกุลเงินตราร่วมกับสหราชอาณาจักร

3. สก็อตแลนด์จะหันไปใช้เงินยูโร

4. สก็อตแลนด์จะสร้างเงินตราสกุลใหม่ขึ้นมา

สำหรับความเป็นไปได้แรก พรรคชาตินิยมสก็อตแลนด์ออกมาระบุว่า สามพรรคการเมืองหลักของสหราชอาณาจักรนั้นมีท่าทีเสแสร้ง กับการออกมายืนยันว่าข้อเสนอการใช้เงินตราสกุลเดียวกันจะไม่มีทางเป็นไปได้ แต่แน่นอนว่า พรรคการเมืองที่ไม่เห็นด้วยกับแนวคิดแยกประเทศเหล่านั้นจะต้องปฏิเสธหลักการดังกล่าวอยู่แล้ว

ความเป็นไปได้ที่สองคือความพยายามที่จะแสดงให้บรรดาเจ้าหนี้เห็นถึงมาตรการการป้องกันภาวะสั่นสะเทือนทางการเงินที่อาจเกิดขึ้นหลังการแยกประเทศ

สำหรับความเป็นไปได้ที่สามนั้นอาจเกิดขึ้นจริงแต่คงต้องใช้เวลาพอสมควร

และความเป็นไปได้สุดท้ายอาจมีราคาที่ต้องจ่ายค่อนข้างสูง แต่นั่นจะช่วยทำให้ประเทศเกิดใหม่สามารถควบคุมนโยบายทางการเงินของตนเองได้มั่นคงยิ่งขึ้น ทว่า หนทางนี้ก็มีโอกาสเกิดขึ้นจริงได้น้อยมาก

แปลและเรียบเรียงจาก เดอะ การ์เดี้ยน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #310 เมื่อ: 12 ก.ย. 14, 20:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

‘พล.อ.ประยุทธ์‘ บินสุโขทัยเยี่ยมผู้ประสบภัยน้ำท่วม
12 ก.ย. 57 14.58 น.
นายกรัฐมนตรี บินสุโขทัย พร้อม รมต.บางส่วน แล้ว ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจผู้ประสบภัยน้ำท่วม พร้อมดูระบบบริหารจัดการน้ำ ยัน รบ. เร่งแก้ปัญหาทั่วถึง

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. เดินทางมาที่ฝูงเครื่องบินกองการบิน กรมการขนส่งทหารบก ดอนเมือง เพื่อเดินทางลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมผู้ประสบอุทกภัยที่ อ.กงไกรลาศ จ.สุโขทัย โดยมีคณะรัฐมนตรีบางส่วนเดินทางลงพื้นที่ด้วย

โดย พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวก่อนการเดินทางว่า วันนี้จะเดินทางไปให้กำลังใจพร้อมดูระบบบริหารจัดการน้ำทั้งระบบ ซึ่งยืนยันว่า รัฐบาลจะเร่งแก้ไขปัญหาอย่างรวดเร็ว ทั้งนี้ จะมีการสำรวจพื้นที่ทั้งหมดเพื่อเร่งรัดการช่วยเหลือเยียวยา

พร้อมกันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ระบุว่า หลังจากนี้ซึ่งรัฐบาลได้แถลงนโยบายแล้ว แต่ละกระทรวงจะตรวจเยี่ยมและแก้ไขปัญหาให้ประชาชนอย่างทั่วถึง โดยย้ำว่ารัฐบาลจะดำเนินงานอย่างจริงใจ จริงจัง และยั่งยืน ทั่วถึงและเป็นรูปธรรม

ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #311 เมื่อ: 13 ก.ย. 14, 10:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ทวิตเตอร์ @ThaiKhuFah

พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่เยี่ยมผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่ จ.สุโขทัย พร้อมมอบแนวทางการแก้ปัญหาน้ำท่วมในระยะยาว

วันที่12 กันยายน 2557 พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ลงพื้นที่เพื่อตรวจเยี่ยมผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ อ.กงไกรลาศ จ.สุโขทัย โดยนายกรัฐมนตรีและคณะจะออกเดินทางถึงฝูงเครื่องบิน กองการบิน กรมการขนส่งทหารบก (ขส.ทบ.) ดอนเมือง กรุงเทพฯ ในเวลา 12.45 น. ก่อนออกเดินทางไปยังท่าอากาศยานสุโขทัย โดยเครื่องบิน Embrear บ.ท.135 ของกองทัพบก

ทั้งนี้เมื่อนายกรัฐมนตรีไปถึง อ.กงไกรลาศ แล้ว ผู้ว่าฯ สุโขทัย ได้กล่าวรายงานสรุปสถานการณ์และการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ อ.กงไกรลาส ขณะที่ นายรอยล จิตรดอน ผอ.สถาบันสารสนเทศทรัพยากรน้ำและการเกษตร(องค์การมหาชน) ได้เสนอแนวทางการบริหารจัดการน้ำ 4 ข้อ ประกอบด้วย

1. การเพิ่มแก้มลิงและพัฒนาพื้นที่แก้มลิง

2. ทบทวนเกณฑ์การผันน้ำในลุ่มน้ำแม่ยมและน่าน

3. ระบบรายงานสถานการณ์ฝนในทุกจังหวัด

4. การขยายความจุลำน้ำ

ด้าน พล.อ. ประยุทธ์ กล่าวว่า ในสิ้นเดือนนี้ จะมีการนำแผนการบริหารจัดการน้ำเข้า ครม. เพื่อดำเนินการจัดสรรงบประมาณปี 2557 ที่ค้างจากรัฐบาลที่แล้วประมาณ 1 หมื่นล้านบาท มาช่วยแก้ไขปัญหาน้ำท่วม นอกจากนี้ยังได้วางแนวทางแก้ไขปัญหาน้ำท่วมในพื้นที่ลุ่มริมแม่น้ำยม ซึ่งถือว่ามีความเร่งด่วน 3 ข้อ คือ

1. เร่งระบายน้ำจากแม่น้ำสายหลักลงสู่แก้มลิงโดยเร็ว

2. ขุดลอกแม่น้ำเพื่อจะช่วยให้ระบายน้ำได้เร็วขึ้น แต่จะต้อทำให้ช่วงหน้าแล้ง

3. ได้มีการพูดคุยกับผู้ว่าฯ สุโขทัย จะให้มีการขุดท่อเจาะช่องระบายน้ำบริเวณถนนในหลายจุด ส่วนกรณีของการสร้างเขื่อนในลุ่มน้ำแม่ยมจะต้องมีการพิจรณาพูดคุยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องว่าสามารถช่วยแก้ไขปัญหาน้ำท่วมได้มากน้อยเพียงใดมีประโยชน์ต่อประชาชนหรือไม่


กระปุกดอทคอม


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #312 เมื่อ: 13 ก.ย. 14, 12:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จีนประกาศ เตรียมส่ง "ห้องทดลองอวกาศ" สู่นอกโลก
เรียกได้ว่าเป็นขาขึ้นสุดๆไปเลยสำหรับประเทศจีนล่าสุด ทางรัฐบาลจีนประกาศจะส่งห้องปฏิบัติการในอวกาศแห่งที่สองเข้าสู่วงโคจรภายในปี พ.ศ. 2559 ตั้งเป้าจะส่งมนุษย์เยือนดวงจันทร์ในเร็ววันหยาง หลี่เว่ย อดีตนักบินอวกาศคนแรกของจีนเผยว่า จีนเตรียมส่งห้องปฏิบัติการอวกาศ เทียนกง-2 ในปี พ.ศ. 2559 จากนั้นจะส่งยานอวกาศเสิ่นโจว-11 และยานขนส่งเทียนโจว-1 ตามขึ้นไป

ซึ่งคาดว่าทั้งหมดจะแล้วเสร็จในปี พ.ศ. 2565 ตรงกับเวลาที่สถานีอวกาศนานาชาติทั่วโลกทั้งในสหรัฐ, รัสเซีย, ญี่ปุ่น, แคนาดา แล ยุโรป จะปลดระวาง”และจีนยังจะได้เป็นเจ้าภาพการประชุมสมาคมนักสำรวจอวกาศ เพื่อสร้างความยอมรับในศักยภาพทางวิทยาศาสตร์ของจีนมากขึ้น เพราะจจุบันความร่วมมือจากนานาชาติได้กลายเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมาก

ที่มา มติชน

โพสจังnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #313 เมื่อ: 13 ก.ย. 14, 14:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มังคุด...ทำไมถึงมีพันธุ์เดียวในโลก


เพื่อนๆคงจะสงสัยกันอยู่นานแล้วใชัมั้ยค่ะ ว่าผลไม้ชนิดต่างๆ ที่มีหลายสายพันธุ์ เช่น มะม่วง ก็มีพันธุ์เขียวเสวย อกร่องทอง และ น้ำดอกไม้ เบอร์ 4 ทุเรียน ก็มี กระดุม ชะนี และก้านยาว กระท้อน มี อีล่า และปุยฝ้าย แต่เพราะเหตุใด มังคุด ถึงไม่มีชื่อสายพันธุ์อื่นเลย

เรื่องของเรื่องก็มีอยู่ว่า>>>>>ปัจจุบัน มังคุด เป็นผลไม้ยอดนิยมในแง่สมุนไพร แต่ก็ต้องพิสูจน์ในทางการแพทย์เพื่อเป็นการยืนยันกันต่อไปค่ะ

แต่ที่พิสูจน์ได้แล้วโดยไม่ต้องรอคือมังคุด มีถิ่นกำเนิดอยู่ที่หมู่เกาะซุนดา และหมู่เกาะโมลุกกะ แล้วแพร่กระจายเข้าสู่ กัวเตมาลา ปานามา เอกวาดอร์ และเชื่อว่าเข้ามาในประเทศไทย ในสมัยพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช รัชกาลที่ 1

มังคุด เป็นผลไม้ชนิดที่เรียกได้ว่าแปลกที่สุดชนิดหนึ่งเลยนะ เพราะเนื่องจากผลมังคุดพัฒนามาจากฐานรองดอก ไม่ได้พัฒนามาจากการผสมเกสรของเพศผู้และเพศเมีย เลยทำให้ไม่มีการกระจายตัวทางพันธุกรรม คล้ายกับวิธีการตอนกิ่งนั้นเองค่ะ ต้นที่ได้จากวิธีนี้จะมีลักษณะเช่นเดียวกับต้นแม่ทุกประการเลยด้วยเหตุนี้ มังคุดจึงมีสายพันธุ์เดียวมาตลอด ตรงกันข้ามกับพืชที่ผลหรือเมล็ดเกิดจากการผสมเกสรระหว่างเพศผู้กับเพศเมีย ตัวอย่าง เช่น ข้าว เป็นพืชผสมตัวเอง มีเกสรเพศผู้และเพศเมียในดอกเดียวกัน แม้มีเปลือกหุ้มเมล็ด ค่อนข้างมิดชิดก็ตาม แต่โอกาสการผสมข้ามยังเกิดขึ้นได้ 1-4 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งส่วนใหญ่เกิดจากแมลงช่วยในการผสมเกสร

อีกตัวอย่างหนึ่ง ก็คือ ข้าวโพด ที่เป็นพืชผสมข้าม เช่นกันค่ะ เพราะเนื่องจากเกสรเพศผู้อยู่ส่วนยอดของลำต้น แต่เกสรเพศเมียหรือฝัก อยู่ต่ำลงมาไม่น้อยกว่า 50 เซนติเมตร การผสมข้ามต้นจึงเกิดขึ้นได้ในเปอร์เซ็นต์ที่สูงกว่าข้าว ในกรณีที่ผิวสีและขนาดของผลมังคุดนั้น เกิดจากสภาพแวดล้อมและการดูแลรักษาของผู้ปลูก แต่เนื้อแท้หรือพันธุกรรมนั้น ไม่เปลี่ยนแปลงตามไปด้วย มังคุด จึงมีเพียงสายพันธุ์เดียวในโลกนั้นเอง..

โพสจัง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #314 เมื่อ: 13 ก.ย. 14, 16:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

โมเดล"โมร๊อคโก"


เที่ยวคาซาบลังกา เมืองมนต์เสน่ห์แห่งโมร็อกโก
คาซาบลังกา (Casablanca) มีความหมายในภาษาสเปนว่าบ้านสีขาว ซึ่งเป็นเช่นนั้นจริงๆ แต่ปัจจุบันนี้บ้านเรือนของพวกเขามีสีขาว และบนหลังคาล้วนเต็มไปด้วยจานดาวเทียมผุดขึ้นราวกับดอกเห็ด

คาซาบลังกา ไม่ได้เป็นเมืองหลวงของโมร็อกโก แต่เป็นเมืองใหญ่ทางตะวันตกของประเทศ แต่เดิมเป็นแค่เมืองท่าเล็กๆ มาโด่งดังมีชื่อเสียงไปทั่วโลก เมื่อภาพยนตร์ในชื่อเดียวกันนำแสดงโดยฮัมฟรีย์โบการ์ดและอินกริดเบิร์กแมนออกฉายในปีค.ศ. 1942 จนทุกวันนี้คาซาบลังกาก็กลายเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมของประเทศ

เที่ยวคาซาบลังกา เมืองมนต์เสน่ห์แห่งโมร็อกโก
เที่ยวคาซาบลังกา โมร็อกโก
เที่ยวคาซาบลังกา โมร็อกโก

ความเจริญของโลกยุคใหม่ทำให้เมืองแห่งนี้พลุกพล่าน และแม้เป็นเมืองที่นับถือศาสนาอิสลาม แต่ก็สามารถมองเห็นหญิงสาวในชุดแฟชั่นตะวันตกได้ไม่ยาก นักท่องเที่ยวที่มาคาซาบลังกาจะนั่งจิบชาในร้านรวงที่ยื่นออกมาบนบาทวิถีแบบเดียวกับที่ฝรั่งเศสไม่ผิดเพี้ยน เพราะเคยเป็นอาณานิคมของฝรั่งเศสมาก่อน


คาซาบลังกา เมืองมนต์เสน่ห์แห่งโมร็อกโก

จุดหมายที่มักไม่พลาดการไปเยือนได้แก่ ตลาดกลาง (Central Market) และย่าน Habous District ที่เป็นแหล่งช้อปปิ้งของนักท่องเที่ยวแวะชม Rialto Cinema โรงหนังสถาปัตยกรรมแบบอาร์ตเดโคสร้างขึ้นเมื่อปีค.ศ. 1930 หรือจะแวะยลความงามของพระราชวังหลวง (Royal Palace) จัตุรัสโมฮัมเหม็ดที่ 5 ก็ย่อมทำได้

สุเหร่าแห่งกษัตริย์ฮัสซันที่ 2
สุเหร่าแห่งกษัตริย์ฮัสซันที่ 2

ส่วนสุเหร่าแห่งกษัตริย์ฮัสซันที่ 2 ก็ต้อนรับผู้มาเยือนอย่างไม่ขาดสายสุเหร่าแห่งนี้ สร้างเสร็จสมบูรณ์เมื่อปีค.ศ. 1993 ในวาระเฉลิมพระชนม์ครบ 60 พรรษาของกษัตริย์ฮัสซันที่ 2 แห่งโมร็อกโกเป็นสุเหร่าที่มีขนาดใหญ่มากจุคนได้ราว 25,000 คนและมีหอคอยสูงถึง 210 เมตรเป็นศิลปะสไตล์โมร็อกโกออกแบบโดยสถาปนิกชาวฝรั่งเศสมิเชลแปงโซ (Michel Pinseau) และใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ผสมผสานเข้าไปทั้งเครื่องทำความร้อนสำหรับอุ่นพื้นหลังคาเลื่อนเปิดให้แสงส่องเข้ามาได้มีประตูเหล็กบานใหญ่ ที่ใช้ไฟฟ้าในการเลื่อนขึ้นและลงอีกด้วย

ย่านไอน์เดียบ
ย่านไอน์เดียบ


สำหรับย่านไอน์เดียบ (Ain Diab) ที่เป็นย่านตากอากาศริมทะเลริมมหาสมุทรแอตแลนติก เป็นถิ่นพำนักของผู้มีฐานะทางสังคม รวมทั้งนักแสดงดาราชื่อดังของฮอลลีวู้ดบางรายก็มีบ้านพักอยู่แถบนี้ด้วย นอกจากจะมีชายหาดสำหรับพักผ่อนแล้วยังมีภัตตาคารหรูหราหลายระดับตามความสามารถในการจ่าย สถานที่เล่นกีฬา สระว่ายน้ำคอร์ทเทนนิส สนามวอลเลย์บอล และแม้แต่ดีสโกเธคก็มีบริการ

Habous District ย่านช้อปปิ้งของเมือง
Habous District ย่านช้อปปิ้งของเมือง

คาซาบลังกา ถูกกล่าวขานผ่านภาพยนตร์อย่างโรแมนติก แต่ก็มีภาพยนตร์หลายเรื่องที่โฉบมาใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำให้ภาพลักษณ์ของเมืองนี้แตกต่างออกไป แต่ที่สุดแล้ว นักท่องเที่ยวยังจดจำเสน่ห์เอกลักษณ์ของเมืองริมทะเลแห่งนี้เมืองคาซาบลังกา ยามค่ำคืนข้อมูลและภาพ : wiki / กรุงเทพธุรกิจออนไลน์ / urban-obs.com / flickr.com
เรียบเรียงโดย Travel MThai

ที่มา: http://travel.mthai.com/world-travel/88513.html

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

หน้า: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 ... 36

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม