หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ไทยดึงงานไมซ์เมกกะอีเวนท์ ส่งสัญญาณความเชื่อมั่นฟื้นตัว  (อ่าน 71 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 ก.ค. 14, 13:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเส็บ แถลงความสำเร็จในการดึงงานใหญ่ระดับนานาชาติเข้ามาจัดในประเทศไทยช่วงครึ่งหลังของปี 2557 และในปี 2558 อาทิ งานประชุมเภสัชกรรมนานาชาติ ครั้งที่ 74 ประจำปี 2557 (74th FIP World Congress of Pharmacy and Pharmaceutical Sciences) โดยได้รับการยืนยันจากสหพันธ์เภสัชกรรมนานาชาติ International Pharmaceutical Federation หรือ FIP องค์กรระดับโลกที่มีเภสัชกรและนักวิทยาศาสตร์ สาขาการพัฒนายาเป็นสมาชิกอันทรงเกียรติกว่า 3 ล้านคน ซึ่งคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมประชุมกว่า 2,000 คนจากทั่วโลก นอกจากนี้ คณะผู้จัดงาน World Puppet ยังยืนยันการจัดงานเทศกาลหุ่นโลก กรุงเทพฯ 2014 (Harmony World Puppet Carnival 2014) ในไทย คาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมงานกว่า 30,000 คน และล่าสุดงานประชุมและท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัลของบริษัท Unicity ที่จะจัดขึ้นในเดือนตุลาคมปีนี้ และเป็นงานประชุมที่ใหญ่ที่สุด คาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมประชุมถึงกว่า 50,000 คนอีกด้วย ซึ่งงานใหญ่ดังกล่าวสะท้อนได้เป็นอย่างดีถึงสัญญาณความเชื่อมั่นฟื้นตัวของนานาชาติที่มีต่ออุตสาหกรรมไมซ์ไทยอย่างต่อเนื่อง
นายนพรัตน์ เมธาวีกุลชัย ผู้อำนวยการ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเส็บ กล่าวว่า “การที่ประเทศไทยสามารถดึงงาน และได้เป็นเจ้าภาพการจัดงานระดับนานาชาติหลายงานตั้งแต่ปลายปีนี้ สะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นจากผู้จัดงานนานาชาติที่ตระหนักถึงสภาวการณ์ที่เป็นปกติของประเทศ ผนวกกับศักยภาพและความพร้อมในการจัดงานไมซ์ทุกรูปแบบของไทยซึ่งในไตรมาสสุดท้ายของปีงบประมาณ 57 นี้ คาดว่าจะสามารถกระตุ้นนักเดินทางกลุ่มไมซ์เข้าสู่ประเทศไทยเพิ่มขึ้นเป็นจำนวน 157,930 คน
งานประชุมเภสัชกรรมนานาชาติ ครั้งที่ 74 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 31 สิงหาคม-4 กันยายน 2557 ที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมนานาชาติไบเทค โดยทางคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้ยืนยันความพร้อมในการสนับสนุนการจัดงานผ่านการประชุมที่นำโดย พ.อ. วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกกองทัพบก พร้อมด้วยนางสาว คาโรลา ฟาน เด ฮุฟฟ์ ประธานบริหารฝ่ายปฏิบัติการและผู้อำนวยการการจัดประชุม สหพันธ์เภสัชกรรมนานาชาติ ซึ่งเปิดเผยว่าผู้เข้าร่วมประชุมจากยุโรปต่างไม่ได้แสดงความลังเลใจในการเดินทางมายังประเทศไทยแต่อย่างใด ในขณะที่ พ.อ. วีรชน เน้นย้ำความสำคัญของประเทศไทยในการเป็น***านจัดงานประชุมอันทรงเกียรติและกิจกรรมทางธุรกิจระดับนานาชาติครั้งนี้ อันจะส่งผลประโยชน์อเนกอนันต์ต่อเศรษฐกิจของไทยตลอดจนการกระจายรายได้สู่ชุมชนท้องถิ่น
นอกจากนี้ อีกหนึ่งกลยุทธ์สำคัญเพื่อการสร้างความเชื่อมั่นให้อุตสาหกรรมไมซ์ไทย คือ “การดึงงานไมซ์ขนาดใหญ่ หรืองานระดับเมกกะอีเวนต์”เข้ามาจัดในประเทศไทย โดยล่าสุดทีเส็บร่วมกับมูลนิธิหุ่นสายเสมาในการประมูลสิทธิ์งานเทศกาลหุ่นโลก 2014 ซึ่งจะจัดขึ้นที่เกาะรัตนโกสินทร์ ตั้งแต่วันที่ 1-10 พฤศจิกายน 2557 ทั้งนี้ นับตั้งแต่การเข้าประมูลงานไปจนถึงการต้อนรับทีมงานที่เดินทางมาเยี่ยมชมสถานที่ ทีเส็บได้อำนวยความสะดวกเพื่อให้ภารกิจต่างๆ ลุล่วง ซึ่งรวมถึงการเตรียมความพร้อมด้านใบอนุญาตที่จำเป็นต่างๆ การทำสัญญาและงานด้านศุลกากร เพื่อให้ผู้จัดงานสามารถสร้างสรรค์กิจกรรมที่เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ได้อย่างเต็มที่ จนทำให้มีผู้เข้าร่วมงานในครั้งนี้สูงถึง 124 คณะ จาก 74 ประเทศทั่วโลก จากภูมิภาคยุโรปจำนวน 66 ประเทศ และกลุ่มประเทศอาเซียน 8 ประเทศ ซึ่งเมื่อรวมกับผู้เข้าร่วมงานจากประเทศไทยแล้ว จึงทำให้มีจำนวนการแสดงให้ชมทั้งสิ้นกว่า 150 คณะ
ทีเส็บยังได้มีการดึงงานไมซ์ที่สำคัญเข้ามายังประเทศไทย ซึ่งรวมถึงงานด้านการประชุมและการท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัล เช่น งานประชุม Unicity Global Convention งานเทรดโชว์ IT&CMA ASIA และ CTW Asia-Pacific Corporate Travel World 2014 และงานประชุมนานาชาติ เช่น 10th International Mycological Congress (IMC) ตลอดจนงานแสดงสินค้านานาชาติ เช่น งาน Food & Hotel Thailand 2014 งาน INTERMACH 2015 และงาน ProPak Asia 2015
ทั้งนี้ ประเทศไทยยังชนะการประมูลสิทธิ์การจัดงานประชุมนานาชาติเมื่อเร็วๆนี้ อีกจำนวน 15 งาน ซึ่งจะสามารถดึงผู้เข้าร่วมงานนานาชาติมายังประเทศไทยไม่ต่ำกว่า 10,000 คน และเพื่อให้บรรลุเป้าหมายประจำปี ทีเส็บมุ่งมั่นประสานความร่วมมือเป็นหนึ่งเดียวกับพันธมิตรจากภาครัฐและเอกชนในการส่งเสริมและเกื้อหนุนภาพลักษณ์เชิงบวกของประเทศ เสริมความเข้าใจเกี่ยวกับจุดแข็งของอุตสาหกรรมไมซ์ไทย ไม่ว่าจะเป็นจุดหมายปลายทางที่หลากหลายในตำแหน่งใจกลางภูมิภาคกลุ่มประเทศ AEC ที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว โอกาสทางธุรกิจ และมืออาชีพด้านไมซ์ที่มีคุณภาพและมาตรฐานสูง พร้อมไปกับการสนับสนุนผู้จัดงานนานาชาติเพื่อเร่งการฟื้นตัวของธุรกิจไมซ์
“ในปี 2557 คาดว่าจะมีนักเดินทางกลุ่มไมซ์เดินทางเข้าสู่ประเทศไทยเป็นจำนวน 888,210 คน สร้างรายได้คิดเป็นจำนวน 87,210 ล้านบาท ซึ่งเป็นตัวเลขการเติบโตที่ใกล้เคียงกับเป้าหมายในปี 2556” นายนพรัตน์กล่าวสรุป
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม