หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รายงานข่าวพายุ สึนามิ การเปลี่ยนแปลงของโลกและอวกาศโดยคุณจูและคุณดิส  (อ่าน 89 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 10 ก.ค. 14, 12:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

รายงานข่าวพายุ สึนามิ การเปลี่ยนแปลงของโลกและอวกาศโดยคุณจูและคุณดิส


คุณจูเรามาเริ่มที่กระทู้นี้ร่วมกันครับ จะค่อยรายงานให้ท่านผู้อ่านได้อ่านอย่างสนุกและมีความรักชาติรักแผ่นดินเกิดในทุกๆ สถานการณ์ครับ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 10 ก.ค. 14, 12:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ญี่ปุ่นสร้างกังหันลม Wind Lens ผลิตไฟฟ้าแห่งอนาคต

ลืมเกี่ยวกับกังหันลมแบบดั้งเดิม (3 ใบพัด) ไปได้เลย เพราะกังหันพิเศษที่มีประสิทธิภาพของอนาคตอาจมีลักษณะที่แตกต่างกันอย่างสมบูรณ์ และให้พลังงานอย่างสูงสุด กับการออกแบบโดยทีมนักวิจัยจากญี่ปุ่น


ทีมนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยคิวชูแห่งญี่ปุ่น นำโดยศาสตราจารย์ยูจิ โอฮิยะ พัฒนากังหันลมสำหรับผลิตกระแสไฟฟ้าแบบใหม่ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าเดิม ตั้งชื่อว่า "วินด์เลนส์" ที่ประกอบด้วยกังหัน 6 ใบพัดพร้อมกรอบทรงกลม ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 112 เมตร ที่ทำหน้าที่เป็นเครื่องมือสำหรับขยายกำลังลมให้แรงขึ้น แบบเดียวกับเลนส์นูนสำหรับขยายพลังงานแสงอาทิตย์ วางประกอบกันในโครงสร้างรูป 6 เหลี่ยมต่อเนื่องกันเป็นรังผึ้ง ติดตั้งบนพื้นน้ำนอกชายฝั่ง จากการทดสอบพบว่า กังหันแต่ละตัวสามารถผลิตกระแสไฟฟ้าได้มากพอที่จะใช้ในครัวเรือนที่ใช้ไฟฟ้าอยู่ในระดับเฉลี่ยทั่วๆ ไปได้ศาสตราจารย์โอฮิยะนำเอาต้นแบบของ "วินด์เลนส์" ไปแสดงในงานนิทรรศการพลังงานทางเลือกที่จัดขึ้นที่เมืองโยโกฮามาเมื่อต้นปีที่ผ่านมา และยังไม่แน่ใจว่าจะมีการผลิตในเชิงพาณิชย์ออกมาได้เมื่อใด แต่เชื่อว่าจะเป็นทางเลือกที่ดึงดูดใจสำหรับแทนที่กังหันลมแบบ 3 ใบพัดแบบเดิมได้อย่างแน่นอน


ที่มา: http://inhabitat.com/wind-lens-turbines-could-boost-energy-generation-3x/

โพสจังnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 10 ก.ค. 14, 12:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณจูมารายงานทั้งกระทูเก่าและกระทู้ใหม่ครับ..เชิญครับ..noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 10 ก.ค. 14, 12:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไต้ฝุ่นนอกุริถล่มเกาะใต้ของญี่ปุ่น ยอดตายเพิ่มเป็น 3 ศพเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบจาก ALEXANDER GERST / ESA/NASA / AFP ,HANDOUT / NOAA / AFP

ไต้ฝุ่นนอกุริอ่อนกำลังลงแต่ยังไม่สิ้นฤทธิ์ ทำดินถล่มหลายแห่ง ขณะเคลื่อนตัวถล่มเกาะใต้ของญี่ปุ่น

เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 2557 สำนักข่าวเอเอฟพี รายงานว่า ไต้ฝุ่นนอกุริเคลื่อนตัวเข้าถล่มเกาะหลักทางตอนใต้ของญี่ปุ่นในเช้าวันนี้ (10 ก.ค.) หลังจากเพิ่งพ้นผ่านเกาะโอกินาวามาหมาด ๆ ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตจากฤทธิ์ไต้ฝุ่นนอกุริถล่มอยู่ที่ 3 ราย

รายงานระบุว่า ตอนนี้ไต้ฝุ่นนอกุริได้เคลื่อนตัวเข้าปกคลุมเกาะคิวชู ทางตอนใต้ของญี่ปุ่น ทำให้รถไฟและเครื่องบินถูกระงับการให้บริการ และส่งผลให้มีฝนตกหนัก ลมแรง ไปถึงเกาะฮอนชู เกาะใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น อันเป็นที่ตั้งของเมืองสำคัญอย่างโตเกียวและโอซากาด้วย อย่างไรก็ดี ข้อมูลจากกรมอุตุนิยมวิทยาเผยว่า ไต้ฝุ่นนอกุริมีความเร็วลมน้อยลงแล้วเมื่อคืนที่ผ่านมา คือมีความเร็วลมสูงสุด 126 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และเคลื่อนตัวไปทางทิศตะวันออกด้วยความเร็ว 25 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ส่วนความเสียหายล่าสุดจากไต้ฝุ่นนอกุรินั้น มีรายงานว่า บนเกาะคิวชู ซึ่งมีประชาชนอาศัยอยู่ราว 13 ล้านคน เกิดเหตุดินถล่มในช่วงเช้าวันนี้ (10 ก.ค.) ใกล้กับเมืองอาคุเนะ ซึ่งตั้งอยู่ชายฝั่งด้านตะวันตกของเกาะ แต่ยังไม่มีรายงานความเสียหายแน่ชัด

ส่วนบนเกาะฮอนชู ก็มีรายงานว่าน้ำในแม่น้ำลำคลองต่าง ๆ เพิ่มระดับสูงขึ้นจนน่าเป็นห่วง และมีเหตุการดินถล่มทับบ้านหลังหนึ่งในเมืองนากิโสะ ส่งผลให้เด็กชายวัย 12 ปีที่อยู่ในบ้านเสียชีวิต และนี่นับว่าเป็นผู้เสียชีวิตรายที่ 3 นับจากไต้ฝุ่นนอกุริเคลื่อนตัวถล่มญี่ปุ่น หลังจากที่เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคมที่ผ่านมา มีรายงานผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ราย จากจังหวัดโคชิ และจังหวัดคุอัมโมโตะ

อย่างไรก็ดี รัฐบาลญี่ปุ่นได้จัดการประชุมหารือในเช้าวันนี้ เพื่อเตรียมรับมือกับไต้ฝุ่นนอกุริแล้ว หลังจากที่มีแนวโน้มว่าหลังจากไต้ฝุ่นลูกนี้ถล่มเกาะคิวชูแล้ว จะเคลื่อนตัวเข้าสู่เกาะต่าง ๆ ของญี่ปุ่นเป็นที่ต่อไป

กระปุกดอทคอมnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 10 ก.ค. 14, 13:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เดี๋ยวเราเข้าวิชาธรรมะก็แล้วกันน้องๆมาศึกษาพระธรรมกันได้ครับ...ธรรมะกับคติธรรมสอนใจ...โดยอาจารย์เทวฤทธิ์ อยู่สุนทร
“เวลาในชีวิตของเรามีไม่มาก ให้สอนตัวเอง ไม่ต้องไปพยายามสอนคนอื่น เดินไปเดินมาก็ให้สอนตัวเอง เอาชนะตัวเอง ไม่ต้องเอาชนะคนอื่น จะยืน จะเดิน จะนั่ง จะนอน จะไป จะมา ทุกอย่างจิตกำหนดอยู่เสมอ

ถ้าเราตามดูจิตเรา มันจะเห็นกิเลส มันจะเห็นจิตของเราสม่ำเสมอ สติจะติดต่อเป็นวงกลม ปฏิบัติเช่นนี้เร็ว เร็วมาก ปัญญามันจะเกิดขึ้นมันจะเห็นไปตามสภาวะมันเองทุกๆอย่าง ”

หลวงปู่ชา สุภัทโทnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 13 ก.ค. 14, 06:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

พายุน่าจะเข้าไต้หวันและเข้าประเทศจีนไปแล้วครับ..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 15 ก.ค. 14, 11:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สลด! ฝนกระหน่ำเชียงราย ดินถล่มทับบ้านท่าขี้เหล็กดับ 8 ศพ


(13 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ตลอดทั้งวันได้ทำให้ระดับน้ำในลำน้ำหลายสาย โดยเฉพาะจากเทือกเขาดอยนางแล ได้ไหลบ่าเข้าท่วมบ้านเรือนที่อยู่ในที่ลุ่มพื้นที่บ้านห้วยพลูและบ้านถ้ำผาตอง ต.ท่าสุด อ.เมือง จ.เชียงราย มีบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ริมฝั่งลำน้ำและติดถนนพหลโยธินสายเชียงราย-แม่จัน บริเวณหน้ามหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ถูกน้ำท่วมขังประมาณ 50 หลังคาเรือน ระดับน้ำลึกประมาณ 30 ซม. นอกจากนี้ น้ำตามลำน้ำสายต่างๆ ทั้งพื้นที่ ต.บ้านดู่ ต.นางแล ต.ท่าสุด อ.เมือง ก็เพิ่มสูงขึ้นจนล้นตลิ่ง ทำให้ประชาชนต้องเฝ้าระวังอย่างต่อเนื่อง เพราะยังมีฝนตกลงมาอยู่ตลอด

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่องดังกล่าว ยังทำให้เกิดเหตุการณ์สะเทือนขวัญในฝั่ง จ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมาร์ ตั้งอยู่ตรงกันข้าม อ.แม่สาย ห่างจากด่านพรมแดนไทย-เมียนมาร์ เข้าไปประมาณ 2 กิโลเมตร กำแพงวัดตะยะตองที่มีความสูงประมาณ 20 ฟุต รับน้ำหนักดินที่ถล่มลงมาจากภูเขาไม่ไหว ส่งผลให้แนวกำแพงล้มถล่มลงมาทับบ้านเรือนที่อยู่ด้านล่างภายในหมู่บ้านวังกอ ซึ่งมีลักษณะเป็นห้องแถวชั้นเดียวปลูกสร้างบนที่ดิน หลังนายทุนกำลังสั่งถมที่เพื่อเตรียมจัดสรรหมู่บ้านหลังเพิ่งสร้างเสร็จจำนวน 5 ห้อง

เหตุดินถล่มดังกล่าวได้สร้างความเสียหายให้ห้องพักจำนวน 3 ห้อง และมีผู้เสียชีวิตทันที 7 ราย เป็นผู้ชาย 2 ราย ผู้หญิง 2 ราย และเด็ก 3 ราย โดยเจ้าหน้าที่คาดว่าน่าจะเป็น พ่อแม่ลูกกันจำนวน 2 ครอบครัว

ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดท่าขี้เหล็ก นายอำเภอ ทหาร เจ้าหน้าที่ดับเพลิง ได้เข้าช่วยเหลือชาวบ้านเป็นการเร่งด่วนแล้ว พร้อมประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนที่อาศัยใกล้กับจุดเสี่ยงภัยเฝ้าระวัง และให้คอยติดตามข้อมูลข่าวสารจากทางเจ้าหน้าที่ทางการเมียนมาอย่างใกล้ชิด

ล่าสุด มีเด็กพม่าเสียชีวิตเพิ่มอีก 1 คน รวมผู้เสียชีวิต 8 คน ขณะนี้ ชาวบ้านที่ได้รับบาดเจ็บถูกเจ้าหน้าที่พม่านำตัวส่งโรงพยาบาลท่าขี้เหล็ก

ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม