หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: หมาดาราคนข้างบ้าน ออกลูกมา 5 ตัวหลากสี  (อ่าน 6329 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 5 ก.ค. 14, 08:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ไม่มีอะไรเล่าสู่กันฟัง

//ช.ผาสุข

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 5 ก.ค. 14, 08:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ครั้งหนึ่ง นานมาแล้ว ที่ สี่แยกบางกะปิ หลายปีก่อน เดี๋ยวนี้ห้างเก่าถูกรื้อไปแล้ว มีแม่หมาจรจัด (ขออภัยไม่ใช่หมาดารานะครับ)มาออกลูกในโพรงใต้ห้างฯ สายๆผมไปทำงาน ได้ยินเสียงร้องของลูกหมา เซ็งแซ่ ผมเดินออกไปดู เป็นลูกหมาาตัวเล็กๆ 5 ตัว หลากสี น่ารักที่สุด แม่หมาไม่อยู่ไม่รู้ไปใหน

ลูกหมา 5 ตัวคลานต้วมเตี้ยมๆตามหาแม่ ยังเดินไม่เก่ง 3 ตัวอยู่บนฟุตบาท 2 ตัวคลานลงไปอยู่กลางถนน รถยนต์เฉี่ยวไปเฉี่ยวมา ไม่มีใครลงจากรถมาช่วย ผมวิ่งเข้าไปจับอ้ายตัวปุกปุย มาแนบกับอก อุ้มลูกหมาขนปุกปุยน่ารักมากๆ ไปไว้ข้างกำแพงห้าง และแล้วโน่น..แม่หมากำลังมา.. ดูตาดุกระสับกระส่ายอยู่ออีกฟากถนนอีกฝั่ง แต่มาไม่ได้เพราะจราจรไฟเขียว รถยนต์ผ่านพลุกพล่าน

ผมจับอีก 3ตัวมากองไว้ด้วยกัน ติดกำแพงของห้างฯ ยังไม่ทันวางมือ จราจรเปิดไฟแดง แม่หมาวิ่งมาอย่างเร็วหูลู่ไปตามลม ไล่กัดผม ผมวิ่งหนีตูดแป้น ไปอยู่ประตูเข้าห้าง มันกรรโชกจะกัดผม เห่าเสียงดังมาก ผู้สัญจร และผู้โดยสารบนรถเมล์ รถยนต์ จำนวนมาก ต่างมองมาที่ผมเป็นจุดเดียว รู้สึกอายมาก ดูเหมือนว่าผมกำลังรบกับหมา

//ช.ผาสุข

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 8 ก.ค. 14, 22:13 น โดย manjumbo » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 5 ก.ค. 14, 17:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กระทู้ออกไปทางดาราๆ แบบไร้สาระ จนท.ไม่ลบครับ555+++

วันนั้น ที่แม่หมาหายไปตอนสายๆมันไปหาอาหารในตลาดบางกะปิ มาให้ลูกกิน เมื่อแม่หมามันเข้าไปในรั้ว แม่หมามันอ๊วกอาหารออกมาจากในท้องของมันให้ลูก 5 ตัวให้ลูกกิน สักพักเสียงร้องก็หายไป

สงสัยว่าทำไมพ่อมันไม่อยู่ ไม่รับผิดชอบ..เออ..สัตว์หนอสัตว์ คนผู้ชายแบบนี้ก็มีนะครับ 555+++

ทุกวันทุกครั้งแม่หมาจะเห่าและไล่กัดผมทุกวัน จนระอา อายก็อาย เพราะคนทั้งบางกะปิ หมาตัวนี้ไม่เคยเห่าใคร ไม่กัดใคร มีผมคนเดียวที่มันอาฆาตมาดร้าย คงคิดว่าผมจะแย่งลูกของมัน

มาคิดได้ว่า ต้องขอเป็นมิตรกับมัน ผมซื้ออาหารให้มันกิน ซื้อลูกชิ้นวันละไม้2ไม้ 5-10 บาทให้กินบ่อยๆ แต่มันก็ยังเห่ามันจะกัดผมตลอดไม่เปลี่ยนใจ จนผมระอา ไม่ซื้อลูกชิ้นให้มันกินอีก

นานเป็นเดือน เจ๊ร้านขายเตาแก๊ซ ร้านตรงข้าม นำข้าวมาให้กินทุกวัน และไม่นาน มีคนมาแย่งเอาลูกมันไปคนละตัวสองตัวจนหมดเกลี้ยง

ผมยืนดูบนห้องกระจกจากด้านบนไกล้ๆ เห็นสายตา ของผู้เป็นแม่ ความตกใจ ตกตลึง ที่มีมนุษย์พรากลูกเธอไป ผมรู้สึกสงสารแม่หมาจนน้ำตาซึม

หลังจากนั้น แม่หมากลับมาอยู่รวมกลุ่มกับฝูงของมัน 10 กว่าตัวที่ป้ายรถเมล์ตรงข้ามธนาคารกสิกรไทย เวลาผมไปทีไร แม่หมามันจะเห่านำก่อนทันที ทีนี้เหล่าบรรดาหมาๆทั้งหลาย รวมทั้งตัวเล็กตัวน้อย เห่ากันทั้งฝูง เสียงดังมาก เป็นเวลานาน ผู้คนแถวนั้นสงสงสัยว่า ทำไมมันเห่าอยู่กับผมคนเดียว ผมละอายจริงๆ คิดแล้วก็ขำดี....555++++

//ช.ผาสุข

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 8 ก.ค. 14, 14:40 น โดย manjumbo » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 6 ก.ค. 14, 11:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ถูกลบยอีกแล้ว......

ขออภัย ไม่ใช่หมาดารา อย่างที่ตั้งกระทู้ไว้ ความจริง หล่อนเป็นหมาจรจัดธรรมดาๆนี่แหละ พูดให้สุภาพหน่อย อ๋อ สุนัขจรจัด นั่นแหละครับ อัพเกรดให้หล่อนหน่อย555++

บอกว่าเป็นหมาดารา พูดไปงั้นเอง 55555+++

เพราะประเทศไทยนี่เห่อดารา เเบบสุดๆ

ดารา นักแสดง นักดนตรีต่างชาติ เข้ามาแสดงในประเทศไทย ไม่ผิดหวังแม้รายเดียว กวาดเงินไทยออกต่างประเทศจำนวนปีละมหาศาล และมันคือเป็นส่วนหนึ่งที่เกี่ยวข้องกับค่าเงินบาทลด โดยไม่ค่อยมีคนรู้

คือกระบวนการเงินไหลออกนอกประเทศ

//ช.ผาสุข

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 10 ก.ค. 14, 23:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สิ่งที่ได้เห็นชัดๆ คือ

1. แม่หมารักลูกยิ่งกว่าชีวิตของมัน ที่สำคัญคือ หมาไม่ฆ่าลูกของมันต่างกับคน

2. มนุษย์ สัญจรไปมามากมาย คนขับรถยนต์ ขับยานพาหนะราคา นับแสน นับล้าน บางคน คันละ 30 ล้านบาท มองเห็นลูกหมาคลานต้วมเตี้ยมๆ อยู่กลางถนน กลางวัน 10โมงแดดเปรี้ยง รถยนต์เฉี่ยวไปเฉี่ยวมา หลบไปหลบมา ไม่มีใครสักคนจอดรถลงไปช่วยลูกหมา ไม่มีแม้แต่คนเดียว รู้สึกว่ามนุษย์นี่ใจโหดร้ายจัง หรือ ผมบ้าอยู่คนเดียว ที่ต้อง ออกไปเสี่ยงชีวิตเพื่อลูกหมา 2 ตัว

3. กระทู้แบบคุณธรรม กระทู้รณรงค์ศีลธรรม ผู้คนอ่านสนใจ เพียง 30-50 คน กระทู้การเมืองอ่านประมาณ 50 -70คน กระทู้ภาษาอังกฤษ 40-50 คน กระทู้ดารามีชู้ คนนั้นเลิกกับคนนั้นคนนี่ ยอดสมาชิกอ่าน 3-4แสนคน

4. กระทู้แท๊กซี่ให้ยามแต่งชุดดำซื้อใส้กรอกอีสานให้ขอทาน สี่แยกบางกะปิ ผู้คนเข้าชื่นชม หลายแสนคน ทั้งๆที่เป็นกระทู้สร้างนิยาย ผมไปตรงนั้นเกือบทุกวัน ตั้งแค่ปี 2526 (31ปี)

5. บางคห.โดนลบ 5555+++++สังคมนี้เป็นอย่างไรครับ ป่วยโรคอะไรครับ

//ช.ผาสุข

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม