หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สอบพละ นายสิบ  (อ่าน 31622 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 20 มิ.ย. 14, 23:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
สอบพละ นายสิบ

              มีคนถามกันมาเยอะครับช่วงนี้ให้แนะนำการเตรียมตัวสอบนายสิบเรื่องการฟิตร่างกายเพื่อจะไปลงแข่งขันการสอบนายสิบที่ใกล้จะมาถึงในไม่ช้านี้ ถึงแม้จะยังไม่มีการสอบข้อเขียนก็ตาม นั่นบ่งบอกถึงการแข่งกันที่เอาจริงเอาจังมาในการสอบนายสิบ ปี 57 นี้ ทุกคนคงจะเตรียมตัวกันอย่างดีที่เดียว เพราะการสร้างพละกำลังไม่ได้สร้างภายในอาทิตย์สองอาทิตย์ เห็นน้องๆตั้งใจมีหรือ แอดมิน แกงจืด จะเพิกเฉยน้องๆขอมาพี่เลยไป สอบถามจากน้องๆ ศิษย์เก่าศูนย์ติว คำถามที่พบมากคือ  จะไปสอบสัมภาษณ์ครับ ต้องเตรียมอะไรไปบ้าง ชุดที่ใช้สอบสัมภาษณ์ ชุดใส่ทดสอบร่างกาย ต้องเตรียมตัวอะไรบ้างสำหรับตอบคำถามที่จะถาม ส่วนมากเกณฑ์ที่คนสอบได้อยู่ประมาณไหน วิ่งประมาณเท่าไหร่ ลุก-นั่งเท่าไหร่ ดึงข้อเท่าไหร่ วิดพื้นได้เท่าไหร่ ยุ่งยากไหมครับ ขอความเห็นหน่อย ประมาณนี้ครับ

วิธีเตรียมตัวง่ายๆ
   ให้น้องๆลองถามตัวเองดูก่อนว่าชอบเหล่าไหนแล้วตั้งใจจริงหรือป่าว ? คิดว่าตัวเองชอบอาชีพนี้จริง ๆ หรือป่าว ? ถ้าคิดว่าคิดดีแล้ว คิดถูกแล้วที่จะปฏิบัติหน้าที่รับใช้ประเทศชาติ ก็ต้องตั้งใจใส่เกียร์เดินหน้าให้เต็มที่ เพราะโอกาสย่อมเป็นของผู้ที่พร้อมกว่าเสมอ และข้อสอบจะยากหรือง่ายขึ้นอยู่กับการเตรียมตัวนะครับ

            ในบทความนี้พี่จะข้ามเกี่ยวกับการอ่านหนังสือเพื่อเตรียมสอบไปนะครับ จะพูดถึงเรื่องการเตรียมร่างกายให้พร้อมกับการสอบรอบสองกันเลยนะครับเพื่อจะได้เตรียมตัวแต่เนิ่นๆ บางคนอาจคิดว่าต้องสอบให้ผ่านทุกสถานีทดสอบ แต่มีเคล็ดลับมาบอกกันวันนี้ครับ ข่าวดีคือไม่จำเป็นต้องสอบผ่านทุกสถานีก็ได้นะครับ แต่มี สถานีที่จำเป็นที่ต้องสอบให้ผ่าน ถ้าไม่ผ่านเขาจะตัดออกหรือฉีกบัตรสมัครมีดังนี้ครับ ย้ำต้องสอบให้ผ่านเท่านั้นสถานีดังต่อไปนี้นะครับ
   สถานีว่ายน้ำ 50 เมตร ซึ่งน้องทุกคนคงจะรู้ตัวเองอยู่แล้วว่าตัวเองว่ายน้ำได้หรือป่าว ถ้าใครที่ว่ายได้แล้วก็ไม่ต้องคิดมากอะไรกับสถานีนี้เพียงแค่ว่ายน้ำเข้า เส้นชัยให้ทันในเวลาที่กำหนดก็พอ ส่วนว่ายท่าไหนไม่สำคัญครับ
   สถานีดึงข้อ อย่างน้อยน้องควรหัดดึงให้ได้ประมาณ 4-5 ครั้งก็ได้แล้ว (สำหรับคนที่ยังดึงข้อไม่ขึ้นเลยซักครั้งเดียวนะ) แต่สำหรับคนที่ดึงข้อได้อยู่แล้วก็เอาให้ได้ ประมาณ 10 ครั้งก็น่าจะดี ควรฝึกเป็นประจำจะทำให้ไม่พลาด เพราะการทดสอบแต่ละสถานีทดสอบต่อกันจะทำให้หมดแรงเอาง่ายๆนะครับ
   สถานีวิ่ง 1,000 เมตร การเตรียมตัวสำหรับสถานีนี้ไม่ยากเลย เพียงแค่น้อง ๆ ต้องออกกำลังกายเป็นประจำ ต้องเป็นกีฬาที่สามารถทำให้น้องได้เหงื่อได้หรือวิ่งจ๊อกกิ้งวันละประมาณสามสิบนาทีทุกวันไม่ช่วงเช้าก็ช่วงเย็น แค่เท่านี้การวิ่ง 1,000 เมตรก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป
สถานีลุกนั่ง ในท่านี้ก็ไม่ยากอีกเช่นกัน การฝึกซ้อมการจะทำตอนเช้าหรือตอนค่ำก็ได้  ตัวผมเองทำตอนก่อนอาบน้ำตอนเย็น เทคนิคคือ ลุกนั่ง จำนวน 30 ครั้งแล้วพัก ไม่เกินสองนาที แล้วลุกนั่งอีก 30 ครั้ง ทำแบบนี้ไปจนครบ 4 เซต ทุกวัน ประมาณ สี่ห้าวันก็จะอยู่ตำเอง (วันแรกอาจจะยากหน่อยนะครับ)

 สิ่งที่ต้องเตรียมตอนสอบรอบสองนะครับ
- ชุดเตะฟุตบอลก็ได้ (เสื้อ กางเกง) เพื่อใส่วิ่ง  สัมภาษณ์ ก็ชุดนี้ แต่เขาจะให้ถอดเสื้อครับ เตรียมรองเท้าวิ่งไปครับ  เตรียมกางเกงว่ายน้ำไปด้วยครับ
- ตั้งเป้าให้ เกิน 50% ของทุกด่านครับ (อย่าเอาเกณฑ์ ต่ำสุด เชื่อผม) ว่ายน้ำเรื่อยๆ อย่ารีบ เวลาตั้ง 2 นาที ครับ
-คำถามที่จะเจอ ชื่อเรา ชื่อพ่อแม่ เรามาจากจังหวัดไหน คำขวัญประจำจังหวัด มาจากโรงเรียนอะไร สถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัด ใครเป็นนายกตอนนี้ เป็นคนที่เท่าไหร่ ผบ.ทบ ชื่ออะไร เมื่อเป็นแล้ว อยากศึกษาต่อเหล่าไหน เพราะอะไร  ใครเป็นคนกู้เอกราชชาติไทย ..... ประมานนี้ครับ (มันแล้วแต่คนถามนะครับ ว่าเขาอยากถามอะไร เราต้องมีสติตลอดครับ เตรียมตัวเรื่องนี้ดีๆครับ)
-มีการตรวจร่างกายครับ ถอดหมดเลย เรียงแถวหน้ากระดาน
เสียงดังฟังชัดนะครับ ก่อนจะขึ้นมาสัมภาษณ์ เขาจะมีการสอนครับ ว่าเราต้องรายงานตัวขั้นแรกแบบไหน ไม่ต้องเครียดนะครับ เรื่องเอกสารผมไม่ค่อยมั่นใจ ผ่านมาสามปีแล้ว

              สุดท้ายอยากฝากนะครับการสอบที่ง่ายที่สุดคือการเตรียมตัวให้พร้อมที่สุดครับและการสอบที่ยากที่สุดคือการสอบที่ไม่มีการเตรียมตัวในการสอบ ครับ

ติดตามข่าวการสอบงานราชการที่
www.facebook.com/jobthai2

ดาวโหลดแจกฟรีแนวข้อสอบราชการที่
http://tutor-home.net/board


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 20 มิ.ย. 14, 23:14 น โดย official777 » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ธีรภัทร
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 13 เม.ย. 20, 22:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ถ้าดึงข้อไม่ได้จะโดนตัดสิทธิมั้ยถ้าอย่างอื่นเต็ม
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  สอบสมรรถภาพร่างกายนายสิบ  เเนวข้อสอบ นายสิบ  สอบรอบสองนายสิบ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม