หน้า: 1 ... 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 ... 31

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รายงานข่าวพายุ สึนามิ การเปลี่ยนแปลงของโลกและอวกาศโดยคุณจูและคุณดิส  (อ่าน 26653 ครั้ง)
Guest
ช่วยตอบหน่อยสิ!
เรทกระทู้
« ตอบ #945 เมื่อ: 20 ส.ค. 14, 14:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

q*061 คุณดิสฯ มาพูดถึงเรื่องหนังรักของวัยรุ่นที่ตีแผ่ให้เห็นถึงสังคมไทยในปัจจุบันว่าเขาเป็นอย่างไรในไทย เพื่อนำออกฉายเผยแพร่ไปในประเทศและต่างประเทศนั่น ถามว่าคุณดิสฯ เคยเห็นหนังของต่างชาติภาษาเขามาตีแผ่หนังแบบนี้ที่ว่าในประเทศไทยไหม ก็ลองคิดดูแล้วกันว่ากลุ่มผู้สร้างหนังเพื่อทำลายศีลธรรมอันดีของประเทศไทยนี้เขาคิดกันอย่างไร

อย่างนี้มันอยู่ที่สมองน๊ะว่าจะมีจิตสำนึกคิดกันได้อย่างไร มันเป็นดาบสองคมที่ก็มองดูแล้วมันมีแต่ทางลบน๊ะสำหรับประเทศไทย หนังข่มขืน ซาดิสส์ อะไรทำนองนี้พี่ไทยถนัดนักน๊ะจะบอกให้ แล้วลองเทียบหนังเรื่องนี้กับหนังวัยรุ่นของญี่ปุ่นที่เราเคยดูในสมัยของเรานี่มันผิดกันไหม เรื่อง เคนโด้ นั่นน่ะที่จุดประกายให้เราเด็กไทยในสมัยนั้นที่จะต้องมีจิตใจที่จะต่อสู้ บากบั่นเพื่อเอาชนะคู่แข่งขัน ซึ่งเขาเน้นย้ำให้เห็นว่ากลยุทธ์ในการที่จะคิดกระทำนั้นมีขั้นตอนเป็นอย่างไร ต้องวิ่ง ต้องฝึกซ้อมอย่างหนัก เราเห็นพระเอกเขาบากบั่นแล้วก็นำมาเป็นตัวอย่างที่จะสอนตัวเองได้ แล้วนี่หนังของเราคืออะไร พูดกันไปมาก็หอบกันขึ้นเตียงหวือหวาสุดท้ายก็ไปคลีนิคเอาเด็กออก เป็นการแก้ไขปัญหา มันอยู่ที่ความคิดของผู้อำนวยการการสร้างและก็ผู้กำกับการแสดงนั่นต่างหาก จุดเริ่มต้นของเรื่องก็คือผู้อำนวยการสร้างนั่นไงว่าเขามีคอนเซ็ป มีความคิดอย่างไรอยากจะตีแผ่ อยากจะให้วัยรุ่นลอกเลียนแบบ หรือว่าเป็นบทเรียนสอนใจ ก็ไม่รู้สิน๊ะว่าใครจะได้รับประโยชน์อันใด ไม่ได้ดูแต่ก็มโนได้ ก็มีอยู่แค่นี้ เคยมีบ้างไหมที่จะมีหนังดี ๆ ที่จะชี้ให้เห็นคุณภาพเด็กไทยในอาชีพทำนา ที่จะต้องต่อสู้ดิ้นรนเพื่อค้นคว้าหาวิธีเอาชนะภัยแล้ง วิธีสร้างผลผลิตในนา ที่จะสร้างสรรพัฒนาให้เด็กไทยได้เห็นความยากลำบากของการที่จะได้รับประทานข้าวสักเม็ดนี่มีขั้นตอนยากลำบากสักเพียงไหน เคยมีผู้กำกับและผู้อำนวยการสร้างหนังแนวชีวิตแบบนี้บ้างไหม ไม่มี๊ ไม่มี เพราะมันล้าสมัย ไม่พัฒนา ไม่หวือหวา ไม่ก้าวหน้า ไม่มีราคาคู่ควรที่จะนำไปฉายให้ต่างชาติภาษาเขารับรู้ว่าวัฒนธรรมไทยเป็นอย่างไร ก็นี่แหละที่ว่ามันลงเรือลำเดียวกันนั้นหนาแต่มันไม่นำมาที่จะช่วยพาย มันเป็นใครกันล่ะที่จะมาอยู่บนเรือไทยแล้วมันก็คิดแต่เอาใจไปอยู่ในเรือลำอื่น อย่างนี้ก็หยิบยื่นส่งคนเหล่านี้ไปลงเรือที่เขาต้องการจะไปจะดีไหม มาให้อยู่คับข้องใจเยี่ยงใด เพราะอยู่ก็ไม่รู้คุณค่าความเป็นไทย ควรให้ไปอยู่กับประเทศที่เขาอยากจะรักษาเผยแพร่วัฒนธรรมชาติอื่นนั้นหนาที่อยากจะมาส่งเสริมวัฒนธรรมไทยจริงไหมล่ะคุณดิสฯ ที่พูดมาทั้งหมดนี่มันจริงไหม q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ทำตัวเองกันน๊ะ!
เรทกระทู้
« ตอบ #946 เมื่อ: 20 ส.ค. 14, 14:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ลองคิดดูแล้วกันเช้าขึ้นมาก็ยกย่องชาติโน้น ชาตินี้ว่าเขาดีอย่างงั้น เขาดีอย่างนี้ แล้วก็นั่งว่าบ้านตัวเองทุกวี่ทุกวันก่อนจะเข้าข่าวต่อไป และก็เป็นภาพข่าวที่บอกเล่าอาการพังพินาศในบ้านเมืองของเราต่อไป คนหนึ่งก็นั่งพูดว่ากล่าว อีกคนหนึ่งก็มีภาพข่าวมาประกอบการว่ากล่าวอีกทอดหนึ่งได้ สรุปแล้วในเช้าของทุกวันนั่น ตูยังไม่เห็นมีข่าวที่ดี ๆ กระนั้นในประเทศไทย ไม่เคยเห็นเลยจริง ๆ เว็บ ๆ มาก็เด็กไทยได้เหรียญรางวัลกลับมาก็มาแสดงความยินดีตอนลงจากเครื่องบิน หลังจากนั้นก็สูญสิ้นไม่รู้ความคืบหน้าของเด็กเหล่านี้ว่าเป็นอย่งไร

โน่นตีรั้วเข้าบ้านดารา เข้าเด็กที่เก่ง ๆ นี่น๊ะว่าเขามีวิธีการเรียน การสอนกันอย่างไร ไม่มี จะไปดูตัวอย่างว่าเด็กเหล่านี้เขาเลี้ยงกันอย่างไร ก็ไม่มีอีก มีแต่บ้านดารา บ้านเด็กเหล่านี้นั้นน่ะไม่น่าสนใจ ไม่ใช่การตลาด จะให้เด็กในชาติฉลาดไม่ได้ ต้องปิดบังความฉลาด ความเก่งกาจเอาไว้

แต่ว่าตอนนี้คงไม่ค่อยมีเด็กจะสนใจสักเท่าไหร่ โน่นเขาไปฝังอยู่ในโลกออนไลน์ ก็มีแต่คนแก่ที่จะดูเท่านั้น ดูว่ามันจะว่าประเทศไทยในเรื่องอะไร เป็นอยู่อย่างนี้เป็นวันเดือนปี แล้ววันนี้ประเทศไทยได้อะไร ถามจริงประเทศไทยได้อะไร ตอนนี้ถึงบทแก้ไขแล้วน๊ะ ไม่ใช่บทจะหาวิธีตีให้แตกกันอย่างไรต่อไป ก็ให้รู้เอาไว้บ้างว่าเขารู้ก้นบึ้งของหัวใจกันแล้วนั้นหนาว่าใครเป็นเยี่ยงใด รอเวลาเท่านั้นแหละน๊ะว่าจะระเบิดกันเมื่อไหร่ สะสมกันเอาไว้ให้มาก ๆ ก็แล้วกัน วันระเบิดวันนั้นก็ได้รับรู้หรอกว่าอะไรเป็นอะไร q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จริงไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #947 เมื่อ: 20 ส.ค. 14, 14:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ก็อย่างว่าแหละน๊ะเขามีอาชีพค้าหนัง การทำหนังก็ต้องมุ่งหวังกำไร เห็นไหมคนที่สร้างหนังเหล่านี้ที่ว่ามันก็เจ๊งทุกราย จะไปดีกว่าทำหนังอย่างที่ว่านี้ได้อย่างไร ก็ต้องเอาใจตลาด เพื่อเป็นความฉลาดทางการค้าแล้วจะมาต่อว่าอย่างไร

ก็อยากจะบอกว่าให้คำนึงถึงผลเสียหายของผลเสียที่จะกระทบต่อส่วนรวมอะไรบ้างที่จะสร้างความสำเร็จให้กับตัวเองให้ได้รับผลกำไร แต่ขาดทุนนั้นก็คือประเทศไทยที่ตัวเองมาหากินอยู่อาศัย

อยากให้ผู้สร้างหนังเรื่อง พี่มากพระโขนงนั่น จะเป็นแบบอย่างที่ดีของวงการหนังไทยว่าการที่จะทำให้คนไทยมีรอยยิ้มนั่นก็คือการสร้างสรรค์กันขนาดไหน และก็ไม่เห็นต่อยอดล่ะที่จะพัฒนาให้ดีขึ้นไปกว่าเก่ากระนั้นได้ เห็นมาสร้างหนัง ฝากไว้ในกายเธอ นั่น ไม่ได้ไปดูน๊ะแต่ว่าชอบหนังแนวตลกมากกว่าน๊ะที่จะดูกระนั้นได้ บางคนก็อาจจะพูดว่าแล้วแต่ผู้บริโภคเขาจะเลือกตัดสินใจ หากมันกระแสดีที่มีคนมาพูดต่อ ๆ กันมาก็เป็นการสร้างกระแสเหมือนกันน๊ะจะบอกให้

ประเทศไทยขาดรอยยิ้มมานานแล้วก็ป้อนหนังตลกนำมาฉายก็จะมีกว่ามากมาย แต่ว่าตอนนี้คงจะยากอยู่น๊ะเพราะว่าเด็กวัยรุ่นเขาว้าวุ่นแต่เฟสบุ๊ค เล่นไลน์กันมากกว่าน๊ะ สนุกสนานมากกว่าอีกจะบอกให้ ที่จะหาการ์ตูนมาประกอบการสนทนาจะบอกเอาไว้ให้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จริงไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #948 เมื่อ: 20 ส.ค. 14, 14:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 การสร้างหนังล้อเลียนต่างชาติภาษายังไม่มีน๊ะแต่หากจะสร้างนี่คงจะตลกสิ้นดีจะบอกให้ ยกตัวอย่างนี่วันนี้หน้าตาเป็นแบบนี้ วันใหม่อาจจะเปลี่ยนไปแล้วก็ได้ด้วยความทันสมัยของเกาหลีใต้ หรือไม่ก็ทำหนังให้ประเทศเขารักสามัคคีกันนี่จะทำกันได้ไหม อย่างนี้ไม่คิดสร้างล่ะ ทีหนังทำลายนี่น๊ะชอบกันหนักหนาไม่รู้เป็นอย่างไร

อย่างน้อยก็ให้มีหลักฐานในการที่จะนำเสนอแนวคิดของบ้านเมืองไทยที่ไม่อยากให้มีสงครามล้างโลกอะไรปานนั้นหรอกจะบอกให้ ก็ไม่เห็นมีคนคิดที่จะกำหนดชีวิตมนุษชาติในโลกนี้ว่าเขาต้องการอะไร สงครามคงไม่ใช่หรอกน๊ะจะบอกให้ ร่วมกันหลายชาติลองสร้างหนังทำนองที่ว่านี้สิที่จะเชื่อมโยงให้ทวีปเอเซียรักใครปรองดองกัน ก่อนที่จะมาร่วมเป็นอาเซียนเดียวกันน่ะไม่ทำเป็นหนังล่ะที่จะสร้างให้ทั่วโลกเขาเห็นถึงความรักสามัคคีของชาติเอเซียว่าเป็นอย่างไร แข่งขันกับหนังทำลายของพี่ใหญ่เมกาหักหน้าให้เห็นกันจะจะตากันเลยเป้นไรไป q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คอยดูอยู่น๊ะจ๊ะ!
เรทกระทู้
« ตอบ #949 เมื่อ: 20 ส.ค. 14, 14:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ยิ่งตอนนี้หนังญี่ปุ่น หนังอินเดีย หนังจีนนี่แทบจะไม่มีเข้ามาฉายในโรงใหญ่ ๆ โน่นมาแล้วนั่นหนังเมกาเท่านั้นที่ชูโรงหนังในไทย ดูกันแทบทุกสัปดาห์มีแต่โหด ๆ ทั้งนั้นเลยน๊ะเหมือนจะมาครอบงำกระนั้นได้

พวกที่อยู่ในเมืองไทยก็อยากจะดูความโหด ๆ แบบทำลายบ้างเพราะที่บ้านสอนสั่งแต่ให้อยู่ในศีลธรรมกระนั้นได้ บางคนชอบจนซึมซับเอามาเป็นแบบอบ่างในการดำรงชีวิตของตัวเองไป มาทำให้สังคมไทยที่เขาอยู่กันอย่างสงบก็มาพบกับความแปลกประหลาดของบรรดาคนไทยทั้งหลายที่ลอกเลียนแบบในหนังเมกาเอามาเผยแพร่กันจนเกิดอันตราย

วันนี้ก็คงจะค่อย ๆ จางหายไปหากมีการจัดระเบียบวิธีคิดกันใหม่ในไทยว่าเราควรจะเดินตามก้นพี่เมกาหรือว่าอยู่อย่างไทย ที่จะไม่ได้ยินเสียงซาวด์แท็กเหมือนในหนังที่ต่อสู้รบกันอย่างจะเป็นจะตาย มีทั้งเสียงไฮปาร์คด่าทอกัน หนังเรื่องเมื่อวันวานยังฝังใจนั่นคิดกันบ้างไหมว่าเราได้บทเรียนอะไรสอนใจพวกเราบ้างแล้วจะมีผู้อำนวยการสร้างหนังเรื่องนั้นต่อภาคสอง ภาคสาม อีกไหมในไทย ก็ต้องดูกันต่อไปว่าผู้อำนวยการสร้างหนังไทยต่อไปในประเทศไทยเขาจะมีวิสัยทัศน์เป็นเยี่ยงใดที่จะทำหนังไทยออกมาสู่สายตาประชาคมโลกในไม่ช้าไม่นานนี้กระนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อึมม์!
เรทกระทู้
« ตอบ #950 เมื่อ: 20 ส.ค. 14, 14:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 กระทู้หายอีกและ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ทำเพื่ออะไร!
เรทกระทู้
« ตอบ #951 เมื่อ: 20 ส.ค. 14, 15:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดิสฯ ข่าวเรื่องสงครามในอิรักนั่นยิ่งกว่าในหนังของเมกาอีกน๊ะจะบอกให้เห็นบอกว่ามีคลิบฆ่าตัดหัวข่มขู่กันด้วยน๊ะ นี่ไมใช่ในหนังน๊ะเป็นเรื่องจริงเลยล่ะจะบอกเอาไว้ให้ ไม่รู้ว่าไปลอกเลียนแบบหนังในเรื่องอะไรเพราะมันมีเข้ามาฉายอย่างมากมายเพราะมันก็เหมือน ๆ กับข่าวในปัจจุบันนี้แหละจะบอกให้ เสมือนเป็นหนังตัวอย่างให้ดูกระนั้น แต่ข่าวที่มาลงนั่นเป็นเรื่องจริงทั้งนั้นจะบอกให้

แล้วตอนนี้ทำไงล่ะก็ไปสร้างหนังตัวอย่างให้เขาดูกันหมดแล้วนี่ทั้งวิธีก่อเรื่อง สร้างเรื่อง แก้ไข เขาก็จับจุดได้หมดทุกทางแล้วตอนนี้จะแก้ต่างกันอย่างไร ใช้อาวุธทำลายลูกเเดียวกระนั้นหรือที่จะเป็นฉากจบสุดท้ายโดยที่เขาอาจจะมีคำสั่งว่า ให้ทำทุกอย่างเพื่อรักษาชีวิตทหารและคนในประเทศของเขาให้รอดปลอดภัย แล้วชีวิตของคนในประเทศชาติอื่น ๆ ไม่สำคัญไม่มีคุณค่ากันหรือไรที่จะคิดทำลายกระนั้นได้ นี่แหละหนาพระเจ้าก็ไม่เข้าข้างคนกระทำผิดหรอกหนาจะบอกเอาไว้ให้ พระเจ้าจะอยู่ข้างคนดีเสมอและทุกศาสนารับรองได้ หากใช้เหตุผลพูดกันบางทีนั้นก็คงจะไม่ต้องมีการทำลาย แต่อยู่ที่จุดมุ่งหมายสุดท้ายกันสิมากกว่าว่าต่างฝ่ายต่างต้องการอะไรนั้นหนาในบทสรุปของเรื่องนี้กระนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไม่มีคำบรรยายในญี่ปุ่นฯ
เรทกระทู้
« ตอบ #952 เมื่อ: 20 ส.ค. 14, 15:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064เพลง ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว
สวลี ผกาพันธ์ ขับร้อง
คำร้อง/ทำนอง (ไม่มีข้อมูล)

คนเราทุกคน ว่ายวน ผลกรรมนำเนื่อง
ตกต่ำ รุ่งเรือง เกี่ยวเนื่องแต่กรรมของตน
ความดีค้ำจุนจากบุญกุศล
ความชั่วจากบาปทุกคน เพราะตนนั้นก่อเวรไว้

บางคนถือดีมั่งมีเพราะทำกรรมชั่ว
นั่นบาปสาปตัวเกลือกกลั้วมัวเมาเขลาไป
บางคนระอาว่าเหตุไฉน
ทำดีแต่จนเหลือใจ ไม่เห็นได้ดีเหมือนว่า

อย่าเพลินถือว่าเงินเป็นใหญ่
จิตใจเหนือสิ่งใดล้ำค่า
เพราะความทุกข์ความสุขใดเป็นที่ใจใช่ที่ตา
อย่าพะวงหลงลืมตน

**ทำดีทุกทีต้องมีผลดีโดยทั่ว
ก่อกรรมทำชั่วได้ชั่วตอบแทนทุกคน
คนดี รักดี โชคดีมีผล
คนชั่ว ชั่วโฉดเฉาชน ไม่พ้นผลกรรมซ้ำเติม
(ร้องซ้ำตั้งแต่ **) q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เอาเพลงไทยคืนมา!
เรทกระทู้
« ตอบ #953 เมื่อ: 20 ส.ค. 14, 15:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดิสฯ ตอนนี้ไม่ค่อยมีรายการเพลงเก่า ๆ ที่เปิดในสถานีวิทยุเอเอ็ม เอฟเอ็ม กันแล้วน๊ะทำไมเขาไม่ค่อยเปิดให้ฟังไม่ทราบได้ เพราะว่าเพลงเหล่านั้นคือยารักษาใจคนไทยได้น๊ะ เพราะว่ามีความไพเราะและก็ทำนองอ่อนหวานที่จะทำให้ใจของเราลดความขุ่นมัวไปได้ เพลงไทยเดิมเก่า ๆ ควรจะเปิดให้รับฟังกระนั้นได้ เป็นเสมือนตัวยาชนิดหนึ่งของไทยไม่ว่าจะเป็นเพลงลูกทุ่ง เพลงไทยเดิม เพลงสุนทราภรณ์ เพลงของคุณรุ่งฤดี ดาวใจไพจิตร คุณสวลี คุณธานินทร์ คุณสุเทพ เหล่านี้คือเพลงอมตะจริง ๆ น๊ะฟังแล้วไม่เบื่อและก็ให้ย้อนเวลาหาอดีตกันได้ในหมู่ผู้สูงวัย เมื่อก่อนเราจะได้รับฟังกันมาก แต่ตอนนี้ไม่ค่อยเปิดให้ฟังแต่ประการใด ควรเข้าไปดูแลสถานดั้งเดิมเหล่านี้ว่าดีเจรุ่นใหม่เขาไม่ค่อยจะอนุรักษ์เพลงไทยกันสักเท่าไหร่ ยิ่งมีผู้สูงวัยในประเทศอยู่มากมายเขาย่อมอยากจะย้อนเวลาหาอดีตของเขาที่เพลงเหล่านี้บอกเล่าวันวานยังหวานอยู่อะไรทำนองนั้นได้

ช่วยคืนความสุขให้ประชาชนด้วยการนำเพลงเก่าทั้งลูกทุ่ง และไทยสากลมาเปิดในทุกสถานีเพื่อรักษาใจของคนไทยนี้ให้เบิกบานกันขึ้นมาได้บ้างน๊ะจะบอกให้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ชาติของใครว่ะเนี่ย!
เรทกระทู้
« ตอบ #954 เมื่อ: 21 ส.ค. 14, 09:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดิสฯ วันนี้เขามีภาพสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทยที่เขาลอกเลียนแบบสถานที่ท่องเที่ยวของต่างชาติภาษามาตั้งเรียงรายเอาไว้และสถานที่นั้นก็คือ หัวหิน ของไทย เราเห็นภาพแล้วก็มีมุมมองหลายอย่างน๊ะที่ไม่ค่อยสบายใจ อันที่จริงก็คือสิ่งที่แปลกตาของคนไทย แต่นักท่องเที่ยวที่เขาเข้ามาแสวงหาความเป็นไทยของเราเขาจะคิดอย่างไร เพราะสิ่งที่เขาอยากจะเข้ามาท่องเที่ยวมาเห็นประเทศไทยนั้นคือความเป็นไทยเท่านั้นคุณคิดว่าจริงไหม แล้วเขากลับมาพบศิลปะวัฒนธรรมในบ้านเมืองของเขามาตั้งตระหง่านอยู่ที่เมืองไทยคุณคิดว่ามันเซ็งไหมกับการที่จะต้องค้นหาความเป็นตัวตนของความเป็นไทยกันต่อไป โดยจะต้องมานั่งมองหาในแผนที่ว่าตรงส่วนไหนที่จะแสดงให้เห็นถึงความเป็นไทย เขามองไปที่แผนที่ก็มีทั้ง เคเอฟซี แมคโดนัล นั่นก็บ้านของเขาที่จะบอกเล่าความเป็นตัวตนของเขาที่มาตั้งในไทย คุณดิสฯ คิดว่ามันมากเกินไปไหมที่จะต้องกระจายร้านพวกนี้เข้าไปในสถานที่ต่าง ๆ ทั่วปรเะเทศไทย นั่นก็แสดงให้เห็นว่าต่างชาติภาษาได้ยกวัฒนธรรมมาผสมกลมกลืนในชาติไทยทั้งหมดทั้งมวลนั้นใช่หรือไม่ แล้วบ้านทรงไทยซึ่งก็ควรจะเหลือเป็นสวนสนุกก็ได้ ไม่ต้องให้ถึงขนาดที่จะต้องให้หายไปจากผืนแผ่นดินไทย แล้วจะหาไม้มาปลูกกันต่อไปได้ไหม โง่ล่ะสินั่นมันตัดไปขายต่างชาติใกล้งเคียงทั้งหมดแล้วนี่พวกมึนจะไปดูได้ที่ไหน ที่จะหาไม้มาปลูกให้รู้ว่านี่คือบ้านทรงไทย ยกประเทศให้มันไปให้หมดเถิดไป หัวคิดแบบนี้มันคิดแบบที่ยกบ้านเมืองให้กับต่างชาติภาษาให้มาครอบครองประเทศไทยโดยที่พวกมันไม่ต้องออกเงินสักกะบาทเดียวเท่านั้นแหละจะบอกเอาไว้ให้ อ้ายพวกหัวสมัยแต่ไม่ดูกำพืดของความเป็นไทยแต่อย่างใด q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สะใจไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #955 เมื่อ: 21 ส.ค. 14, 09:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 แล้วเวลาเราไปท่องเที่ยวในบ้านเมืองอื่นนั่นมีไหมร้านโรงพวกต่างชาติภาษานั่นไปตั้งตระหง่านในบ้านเมืองอื่นให้เห็นนั้นน้อยมากจะบอกให้ ให้มันมีความเป็นไทยบ้างเถิดน๊ะอ้ายพวกนายทุนไทยทั้งหลาย หรือไม่ก็อ้ายพวกที่จะอนุญาตให้เขามาทำอะไรบนผืนแผ่นดินไทย ให้ม้นน้อย ๆ หน่อย ไม่ใช่อะไร กลัวแต่ว่าอนุชนเกิดมามันจะไม่พบความเป็นไทย เกิดมานั้นอ้าวไทยนั้นเป็นรัฐ ๆ หนึ่งของอเมริกาไปแล้วหรือนั่น มันโยกย้ายข้ามทวีปมาได้อย่างไรว่ะจะต้องเขียนประวัติศาสตร์ให้อ้ายเด็กพวกนี้ให้ศึกษาด้วยน๊ะเพราะมันจะต้องกลายเป็น อ้ายโคลัมบัส ไป เพราะมันต้องเดินทางไปรอบโลกที่จะค้นหาว่าทวีปอเมริกามันมาตั้งอยู่ในประเทศไทยได้อย่างไร

หากพวกเองจะทำให้ประเทศไทยเป็นรัฐ ๆ หนึ่งของอเมริกา พวกเองจะต้องจัดทำประวัติศาสตร์ให้ด้วยน๊ะว่ามันเกิดขึ้นตั้งแต่เมื่อไหร่ และมันต่อยอดกันมาอย่างไร ถึงได้แนบกระชับความสัมพันธ์เป็นเนื้อเดียวกันชนิดที่ยกประเทศอเมริกามาตั้งที่ประเทศไทยนั้นเป็นความคิดสรรค์ของใคร มันจะต้องจดบันทึกเอาไว้ให้อนุชนได้เรียนรู้ด้วยน๊ะโว๊ยจะบอกเอาไว้ให้ เพราะเด็กรุ่นหลังมันจะงั่งไม่รู้อะไร ต้องเดินตามหาว่าสิ่งที่เกิดขึี้นกับประเทศไทยเป็นเพราะอะไร ต้องล่องเรือแบบอ้ายโคลัมบัสไปตามหารากศัพท์ที่แท้จริงของความเป็นไทยน๊ะโว๊ยจะบอกเอาไว้ให้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อะไรว่ะเนี่ย!
เรทกระทู้
« ตอบ #956 เมื่อ: 21 ส.ค. 14, 09:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดิสฯ หรือว่าทุกวันนี้บ้านเมืองที่เปลี่ยนไปนี่เป็นเพราะอ้ายเด็กที่มันถูกอุ้มบุญทั้งหมดนี่มันเติบโตมาเป็นพวกนักธุรกิจที่มีเชื้อผสมแบบญี่ปุ่นเขากำลังวุ่นกระทำแบบนี้กระนั้นได้

หรือว่าสิ่งที่มหาเศรษฐีญี่ปุ่นที่ทำอยู่นี้มันเพาะพันธุ์ตั้งแต่รุ่นต่อรุ่นมาจนถึงทุกวันนี้ที่มันจะสืบทอดกระทำกระนั้นได้ ให้ไปสืบดูน๊ะตูว่ามันจะทะ***ทะ***อย่างไรพิกลนั่น เพราะทุกวันนี้คนที่มีความคิดสร้างสรรค์แบบไทย ๆ มันหายไปหมดแล้วนั้น แล้วทุกวันนี้อ้ายพวกเด็กอุ้มบุญหรือไม่นั่นที่มาเปลี่ยนแปลงประเทศไทย ไปสืบค้นให้ดีน๊ะ มันทำกันมาตั้งแต่รุ่นปู่ย่าตายายของมันไหมที่จะมาถึงรุ่นลูกหลานของพวกมันแล้วที่มากระทำต่อเนื่องแบบไม่ขาดสายในประเทศไทยกระนั้นได้

ทำให้คิดถึงบทประพันธ์ของท่านคึกฤทธิ์จริง ๆ ในเรื่อง กาเหว่าที่บางเพลง กระนั้น มันเข้าขั้นจะเหมือน ๆ กันน๊ะนี่จะบอกเอาไว้ให้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #957 เมื่อ: 21 ส.ค. 14, 10:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวัสดีครับ

คงจะทำเป็นหมู่บ้านกาเหว่าที่บางเพลง ที่ต้องทำงานสำคัญๆแต่เปิดเผยไม่ได้ครับ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดดูสิ!
เรทกระทู้
« ตอบ #958 เมื่อ: 21 ส.ค. 14, 10:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดิสฯ หากเป็นเยี่ยงนั้นก็ให้ผู้อำนวยการสร้างหนัง ฮอร์โมนว้าวุ่นอยู่ในขณะนี้ ให้มาสร้างหนังเพื่อชาติตระกูลไทยที่ดีนี่ไม่ดีกว่าหรือในเรื่อง "ดีเอ็นเอว้าวุ่น" ที่เป็นเรื่องเคืองขุ่นประเทศไทยอยู่ในขณะนี้นั้นได้

หนังเรื่องนี้มันมีความคิดสร้างสรรค์กว่าอ้ายฮอร์โมนบ้า ๆ บอ ๆ นั้นอีกหนาเพราะมันหาสาระสำคัญไม่ได้ แต่เรื่องดีเอ็นเอว้าวุ่นนี้ บางทีอาจจะไปกระตุ้นคนที่สร้างและนักแสดงหนังให้รู้จักรักชาติบ้านเมืองขึ้นมาก็ได้น๊ะจะบอกให้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดได้ไงเนี่ย!
เรทกระทู้
« ตอบ #959 เมื่อ: 21 ส.ค. 14, 11:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดิสฯ เห็นเขาจะเอาโลกเอ๋ยโรคหรือไม่ใชล้อมประเทศไทย แล้วเหตุไฉนกลายเป็นไทยล้อมโลกหรือโรคใบนี้ไปแล้วนั้นได้ นี่เราใหญ่ไม่ใช่เล่นเลยน๊ะ แต่ที่รู้ ๆ น่ะรู้ทันไปโหม๊ดไม่่รู้เป็นไงจะทำอย่างไรดีกับโรครู้ทันนี่ที่คงไม่มีที่ไหนในโลกนี้ที่จะรู้เท่าทันพี่เมกาเขาไปได้

นี่ก็ไปรูัทันคุณออดสะเตเลียเขาอีกนั้นได้ นี่ก็เล่นบทเป็นผู้ช่วยพระเอกอยู่ร่ำไป ป้วนเปี้ยนอยู่แล้วทางใต้ ๆ ของเอเซียกระมังที่ไม่อยากคิดฝันว่าตีหัวเข้าบ้านกันหรือไม่ นี่เราจะต้องเอาตัวเราล้อมโลกใบนี้กันแล้วหรืออย่างไรกันนี่ไม่น่าเชื่อว่าไม่รู้เป็นไง บอกอยากจะครอบครองออดสะเตย์เลียตั้งแต่ต้นกระนั้นได้ เห็นไหมออกฤทธิ์มาทั้งทีหงายเก๋งไปเลยน๊ะเนี่ยเห็นไหมๆ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดให้ไกล ๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #960 เมื่อ: 21 ส.ค. 14, 11:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดิสฯ นี่หากเรานำเรื่องราวของโลกใบนี้มาวิเคราะห์กันนี่กับคำทำนายของนอสตาดามุสที่เขาได้ทำนายโลกใบนี้เอาไว้ เราก็ว่าท่าจะจริงดั่งที่เขาทำนาย เพราะเรื่องต่าง ๆ เขม็งเกลียวเข้ามาแล้วนั่นที่จะเดาเหตุการณ์ข้างหน้าได้ มีการท้าทายด้วยการตัดหัวกันส่งเคลิบให้คนทั่วโลกเห็นนั้นเรายังไม่กล้าจะดูนั้นได้ ต้องเข้าไปกรูเกิลล์แล้วพิมพ์คำว่า ข่าวอเมริกาล่าสุด ก็จะรู้ความเป็นไปของพี่เมกาว่าเขาผจญกับกรรมเก่าผสมกรรมใหม่ชนิดที่ไม่สามารถจะแยกแยะกันนั้นได้ เราก็ได้แต่ภาวนาว่าอย่าป้วนเปี้ยนอีกเลยหนาที่ไทย แต่ก็ไม่ทันไรที่เราเคยบอกเอาไว้เรื่องเพชรอะไรนั้นก็มาผูกโยงกันแล้วเห็นไหม และนี่เองจึงเป็นที่มาของการที่จะบอกได้ว่าไทยไม่สามารถหลีกหนีเรื่องที่จะต้องตกบันไดพลอยกับโจรไปกับเขาด้วยกระนั้นได้ ถึงได้บอกว่าให้พูดคุยกันเสียแต่เนิ่น ๆ ไงแล้วตอนนี้เขาก็จะพยายามผูกโยงเข้ามาแล้วเห็นไหมเล่า นี่แหละที่จะบอกกล่าวให้ช่วยกันอุดรูรั่วกันเข้าไว้อย่าให้มันดีเอ็นเอว้าวุ่นให้มากกว่านี้ ที่เป็นอยู่ทุกวันนี้ก็เป็น วุ้น กันแล้วแหละประเทศไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #961 เมื่อ: 21 ส.ค. 14, 12:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สงสัยเขาจะเอาเด็กเหล่านี้อยู่ในโครงการอวกาศหรืออาจจะส่งไปอยู่บนดาวดวงใดดวงหนึ่งก็ได้ครับคุณจู

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #962 เมื่อ: 21 ส.ค. 14, 12:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เขาบอกว่าจะเอาให้ได้พันคนขึ้นไปครับ มากมายจังเลย...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ลึกไปไหม@
เรทกระทู้
« ตอบ #963 เมื่อ: 21 ส.ค. 14, 12:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คงต้องทำประเทศให้เป็นประเทศ หนูไม่รู้ หนูทดลอง อะไรปานนี้นั้นได้ถึงจะรอดพ้นทุกข์ภัยนั้นได้จริงไหม เพราะก็รู้ไม่รู้จริง ๆ นี่ ไม่รู้จริง ๆ น๊ะนี่ก็เพราะหนูนั่งวิปัสนาอยู่นี่หนูไม่รู้จริง ๆ น๊ะนี่จะบอกให้ เพราะเราเป็นเมืองพุทธศาสนาไง เรื่องพวกนี้ไม่อยู่ในสมองของเราอยู่แล้วเรื่อง อุ้มบุญ อุ้มค่อม อะไรประมาณนี้ ขนาดอุ้มค่อมมาตั้งเนินนานปีหนูก็ยังไม่รู้เลยจริงไหม q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เอาน๊ะ!
เรทกระทู้
« ตอบ #964 เมื่อ: 21 ส.ค. 14, 12:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดิสฯ คุณรู้สึกอย่างไรบ้างกับข่าวนี้ที่ว่าชาวต่างชาติเป็นลมบนรถไฟที่ประเทศจีน แต่คนจีนวิ่งหนีกระเจิงเกือบจะชุลมุนเหยียบกันตายที่ชานชาลา แค่ฝรั่งเป็นลมนี่น๊ะแต่ไม่มีคนช่วยเขาเลยสักคนเดียวกระนั้นได้ แล้วเอาข่าวนี้ไปผสมก้บข่าวฆ่าตัดหัวนักข่าวนี้อีกเข้าไปเปรียบเทียบกระนั้น ท่านโอบาม่ามิตัวสั่นเป็นเจ้าเข้าไปแล้วหรือนั่นคุณคิดม้างไหม นี่มันอะไรกันเราจะโทษใครกันระหว่างผู้นำกับคนของพี่เมกา เราว่ามันจะขคุณเกลียวกันมากขึ้นไปแล้วน๊ะจะบอกให้ เพราะว่าพี่เมกาแกเล่นบทกร่างมานานแล้วไง มาเจอบทนี้เข้าให้เราว่า เงิบ น๊ะจะบอกให้แล้วจะลุกลามไปยังสหภาพยุโรปไปอีกกระนั้นได้ ส่วนพี่ไทยก็ "บัดนี้เธอเจอเข้าบ้าง รู้หรือยังว่ามันเจ็บปวดแค่ไหน" ก็ได้แต่ครวญเพลงนี้อยู่ในใจ เฮ๊อ! ก็นี่แหละหนาที่ว่า ให้ทุกข์แก่ท่าน ทุกข์นั้นถึงตัวไง แล้วก็จะลามไปถึงตังค์อีกด้วยกระนั้นได้ กลายเป็นความตึงเครียด ตึงตังค์ ตึงคลังในเมกา และตึงไปทั่วโลกด้วยกระนั้นหนาจะบอกให้ แล้วเป็นไงก็จะวุ่นวายกันขนาดใหญ่

สำหรับพี่ไทยก็คงจะต้องมานั่งปรับบทสวดมนต์กันใหม่ คือได้แต่นั่งภาวนา พอเพียง พอเพียง พอเพียง วันละสามเวลาคงกระมังต้้งแต่นี้เป็นต้นไปฉะนั้นที่จะคิดได้ ทบทวนให้ดีเถิดว่าจะเชื่อพระหรือเชื่อโจรล่ะใคร่ครวญวินิจฉ้ย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
หนึบใน!@
เรทกระทู้
« ตอบ #965 เมื่อ: 21 ส.ค. 14, 12:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สำหรับเอเซียนี่พี่ออสเตรเลียเขาก็ใหญ่ ประสานกลมเกลียวกับคุณสิงคโปร์ ไปโผล่ประเทศโน้น ประเทศนี้ในเครือเอเซียตะวันออกเฉียงใต้เห็นจะได้ เขาทั้งนั้นแหละที่ผูกเรื่องราวต่างๆ เอาไว้ทำอะไรในประเทศไทยก็โดนพายะพัดกระหน่ำ เห็นจะมาเช่าที่ทำกองทัพของตัวเองกระนั้นก็โดนพายุพัดกระหน่ำทำความเสียหาย พวกนี้มักจะทำอะไรไม่ค่อยจะเกรงอกเกรงใจเจ้าของบ้านเขาสักเท่าไหร่ เห็นใจดีแล้วได้ใจ

ถึงวันนี้ไทยเราก็คงจะทำหน้าที่ หนูไม่รู้ไม่ชี้ หนูมีหน้าที่รักษารั้วของหนูไม่รู้เท่านั้น เพราะหนูไม่รู้อะไรทั้งนั้นหนูโง่อยู่แต่ในโลกออนไลน์ ไม่รู้ว่าโลกภายนอกเขาเป็นอย่างไร อย่ามายุ่งกับหนูแล้วกันเพราะหนูมโนไลน์ข้ามขั้นไปถึงโลกดาวอังคารเป็นที่ตั้งไปแล้วนั้นได้ cocococo

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ประเทศหนูทดลอง
เรทกระทู้
« ตอบ #966 เมื่อ: 21 ส.ค. 14, 12:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 เราว่าเด็กอุ้มบุญเหล่านี้คงจะใช้เป็นฐานการผลิตคนที่จะเป็นบุตรบุญธรรมของคนที่จะมาอยู่ในประเทศไทยจะได้ไหม เห็นที่เชียงใหม่มีคนเข้ามาอยู่มากมาย เอาเด็กพวกนี้ไปทำอะไรกับครอบครัวคนญี่ปุ่นที่เชียงใหม่หรือเปล่า เขาก็ไม่เห็นพูดความจริงแต่อย่างใด

นี่มันเป็นเรื่องของความมั่นคงทางสังคมไทย และก็จะลุกลามในถึงเชื้อเผ่าพันธ์ของไทยที่อาจจะมีการเชื่อมโยงกับญี่ปุ่นในอนาคตข้างหน้าหากว่าประเทศญี่ปุ่นเขาจะหลงเหลือเกาะเพียงไม่กี่เกาะก็จะมาเกาะประเทศไทยกันหรืออย่างไร ให้คิดไกล ๆ ประเทศไทยนี่มันน่าเกาะไหมเล่าเพราะหนูไม่รู้อะไรทั้งนั้นนี่เล่า มันน่าจะมาเกาะกินให้สิ้นชาติกระนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อย่ามาทำกับหนูทดลองอีกเลย
เรทกระทู้
« ตอบ #967 เมื่อ: 21 ส.ค. 14, 15:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061เพลงนี้ขอมอบให้แด่ประเทศไทยที่เป็นประเทศที่ไร้เดียงสาไม่รู้ความเป็นมาของโลกใบนี้ที่มีแต่ความชั่วร้ายแฝงตัวอยู่อย่างมากมาย ประเทศไทยเสมือนสมันน้อยที่ด่อนด้อยด้วยปัญญาซึ่งบัดนี้ได้เห็นแล้วว่าโลกใบนี้ช่างโหดร้ายเสียนี่กระไร ทำกับปรเทศไทยได้ถึงเพียงนี้อ่อนด้วยด้วยดัชนีชี้วัดไปที่ ความโหดร้ายทารุณทำกับผู้มีพระคุณต่อตัวเองก็ยังจะทำได้ แต่ก็นั่นแหละน๊ะด้วยความอ่อนเดียงสาไม่รู้ประสีประสาอะไรทั้งนั้นเอา ความดี เป็นที่ตั้งกระนั้นได้ ที่ผ่านมาก็ถือว่า ถูกหลอกลวง ก็แล้วกันน๊ะประเทศไทย บัดนี้ ได้แต่บอบช้ำและต้องตรอมตรมข่มขื่นใจเพราะว่า ไร้เดียงสา เสียนี่กระไร ใครหนอช่างทำกับประเทศที่เต็มไปด้วยความอ่อนช้อย งดงาม ที่มีอยู่ในโลกนี้ที่เป็นประเทศที่น่าทนุถนอมเป็นที่สุดกระนั้นได้ ขออย่าได้มาทำอะไรกับประเทศไทยกันอีกเลยน๊ะเพราะอ่อนด้อยทางปัญญาในการที่จะเข้าร่วมกระทำต่อความโหดร้ายทั้งปวง ประเทศหนูไม่รู้ในเวลานี้ช่วยประคับประคองประเทศของหนูทีน๊ะอย่าทำอะไรกับประเทศของหนูทดลองอีกเลยน๊ะของร้องล่ะน๊ะให้สงสารประเทศไทยเถิดน๊ะช่วยไปไกล ๆ q*039

เพลง กว่าจะรู้เดียงสา

(Ost.กว่าจะรู้เดียงสา)

(ดนตรี) เขาว่าโลกนี้ สวยงาม..
กว้างใหญ่ ฉันเพียงฝันใฝ่ อยากได้เจอ...
เขาว่าความรัก งดงามยิ่งสิ่งใด.. ฉันจึงฝันใฝ่ อยากพบเจอ...
โลกแห่งความหวัง หนทาง.. ข้างหน้า..
จะสดในในตา เช่นไร... คิดแต่เพียงฝัน หาทางก้าวไป...
ชีวิตคงสดใส สักวัน....

*แล้ว.. เราพบกัน รัก..
เรานั้น.. อ่อนเดียงสา กันหรือไร...
รัก.. ต่างทั้งสุข ทุกข์ตรมหมองไหม้..
จะลองรักให้ พบเจอ..
แล้วโลกวันนี้ แสนเศร้า.. เหลือเกิน
ความสุขเพลิดเพลิน หายไป...
สิ้นหวังสิ้นสูญ.. ไร้เธอเคียงใกล้..
โลกไม่เหมือนฝันใฝ่ ไว้เลย...

(ดนตรี) ซ้ำ*

สิ้นหวังสิ้นสูญ.. ไร้เธอเคียงคู่ใจ.. โลกไม่เหมือนฝันใฝ่ ไว้เลย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไปดีเถิดน๊ะพี่เมกา!
เรทกระทู้
« ตอบ #968 เมื่อ: 21 ส.ค. 14, 15:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ตอนนี้ต้องเล่นบทพญาโศกเข้าไว้เพราะว่าไม่รู้เดียงสาจริง ๆ ประเทศไทย จิตใจก็มีแต่ความปรานีไม่มีความโหดร้ายอันใดที่อยู่ในใจ ใครจะทำอะไรก็ได้ตามอำเภอใจ ก็เป็นสัจจธรรม เกิด แก่ เจ็บ ตาย หนู่ไม่รู้น๊ะว่าใครจะมาทำอะไรกับบ้านเมืองของหนูทดลองที่ผ่านมากระนั้นได้ หนูรู้แต่เพียงว่า ตอนนี้หนูไร้เดียงสา เดี้ยงเกินกว่าบรรยาย อย่ามายุ่งกับหนูอีกเลยน๊ะพวกเสือหิวทั้งหลาย ช่วยไปให้ไกล ๆ จากประเทศของหนูด้วยเถิดอย่ามาเบียดเบียนซึ่งกันและกันเลยน๊ะจะบอกเอาไว้ให้ q*039q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #969 เมื่อ: 21 ส.ค. 14, 17:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ยังมีโครงการแปลกๆอีกมากที่เราไม่รู้อีกเยอะครับคุณจู

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดแล้วเศร้า!
เรทกระทู้
« ตอบ #970 เมื่อ: 21 ส.ค. 14, 18:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 โครงการที่คุณว่าผสมผสานความงดงามทั้งหมดทั้งมวลในบ้านเมืองของเราไม่ว่าจะเป็นด้านกีฬาก็ต้องคูโบต้า อะไรที่เป็นแบบว่าของญี่ปุ่นนั่นน่ะผสมผสานเข้าไป โครงการโตโยต้าโลกสีเขียว อะไรอีกมากมาย ไม่มีของฟรีในโลกนี้หรอกจะบอกเอาไว้ให้ นี่แค่ยกต้วอย่่างเอาไว้ให้เพราะมันไม่เห็นว่ามันจะทำให้ประเทศไทยสดใสขึ้นมาสักเพียงไหน เริ่มต้นก็ดีอยู่หรอกหนาแต่ต่อมาเดี้ยงไม่เป็นท่าเสมือนในปัจจุบันนี้ไง สอดประสานทำกันมาผลปรากฏว่าเป็นไง แตกเป็นเสี่ยง ๆ เดี้ยงไปหมดครบสูตรทุกอย่างตกวูบเห็นผลในที่สุดทุกวันนี้ไง

หากคนไทยฉลาดมากกว่านี้คงจะไม่เป็นเยี่ยงนี้หรอกจะบอกให้ แต่คนไทยใสซื่อบริสุทธิ์ไง ไม่คิดว่าจะมีคนที่คิดไม่ซื่อกับประเทศที่ชอบแต่ทำบุญ ทำทาน เรื่องทำบุญบอกมาเถอะน๊ะเต็มถุงเต็มถัง เห็นกล่องบริจาคเงินของห้างดัง ๆ ไหม เงินเกือบเต็มกล่องใบโต ๆ เหรียญพวกนั้นหากมานับนี่ก็เป็นแสน ๆ บาทเห็นจะได้ เราเคยเห็นมาแล้วจึงพูดได้ แล้วผลที่ตามมาคืออะไร ความล่มสลายทุกด้านทั้ง สังคม การเมือง เศรษฐกิจ ชนิดที่หาชิ้นดีไม่ได้เลยกระนั้น ทุกวันนี้เราเหมือนเดินบนซากปรักหักพังซึ่งก็ดีที่ยังเป็นเพียงรอยร้าวในหัวใจ ยังไม่ถึงกับแตกสลายไปทั้งหมดกระนั้นได้ ก็เสมือนพายุใหญ่ที่พัดทำลายทุกสิ่งอย่าง แต่ก็ไม่หมดไปกระนั้นได้ ยังมีผืนดินที่เรายืนอยู่นี่ไง ขอเพียงเมล็ดพันธุ์เอามาเพาะปลูกกินประทังชีวิตก็ยังจะอยู่ได้ เรายังมีดินอยู่น๊ะคุณดิสฯ เรายังเหลือดินอยู่ที่เราคงจะอยู่รอดได้ เรายังเหลือดินอยู่คุณดิสฯ เข้าใจไหม?

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #971 เมื่อ: 22 ส.ค. 14, 06:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เผยภาพความเสียหายดินถล่มฮิโรชิมา ยอดตายพุ่ง 39 ศพ
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก JIJI PRESS / AFP

ประมวลภาพความเสียหายเหตุดินถล่มในฮิโรชิมา ยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 39 ราย

เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม 2557 เว็บไซต์เจแปนไทมส์ของญี่ปุ่น รายงานความคืบหน้าเหตุดินถล่มฮิโรชิมา ประเทศญี่ปุ่น ระบุตัวเลขผู้เสียชีวิตตอนนี้เพิ่มเป็น 39 รายแล้ว ทีมกู้ภัยกำลังค้นหาผู้สูญหายอีก 7 ชีวิต

รายงานระบุว่า หลังจากฝนตกหนักได้ทำให้เกิดดินถล่มและน้ำท่วมในเมืองฮิโรชิมา ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวานนี้ (20 สิงหาคม) และมีผู้เสียชีวิตไป 18 ราย ล่าสุด ทางการญี่ปุ่นได้เผยว่า จำนวนผู้เสียชีวิตยังคงเพิ่มขึ้น โดยเพิ่มเป็น 39 รายแล้วในวันนี้ ขณะเดียวกัน ทางการได้สั่งให้เพิ่มเจ้าหน้าที่กู้ภัยเป็น 600 คน เพื่อปฏิบัติการค้นหาผู้สูญหายอีก 7 ราย ตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา

อย่างไรก็ดี นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เกิดเหตุการณ์ดินถล่มคร่าชีวิตประชาชนในแถบพื้นที่ดังกล่าว แต่ก่อนหน้านี้ เมื่อเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2542 บริเวณนี้ก็เคยมีดินถล่มจากฝนตกหนักมาแล้ว คร่าชีวิตประชาชนไปกว่า 32 ราย

กระปุกดอทคอม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #972 เมื่อ: 22 ส.ค. 14, 06:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เฉินหลงขอโทษลูกเอี่ยวยาฯระบุต้องยอมรับผิด (ไอเอ็นเอ็น)
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก 成龍 Jackie Chan, cinemagia.ro

เฉินหลง ดาราบู๊คนดังของจีน ขอโทษกรณีลูกชายพัวพันคดียาเสพติด ระบุ ลูกชายจะต้องยอมรับในผลของการกระทำ และตนเองในฐานะพ่อ ก็พร้อมจะเผชิญทุกกระแสจากสังคม

วันที่ 21 สิงหาคม 2557 สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า เฉินหลง นักแสดงชื่อดังของโลก ได้โพสต์ข้อความลงบล็อกส่วนตัว กล่าวขอโทษต่อกรณีที่ นายเจย์ซี ชาน ลูกชายวัย 31 ปี ถูกจับกุมในคดีเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ว่า ลูกชายจะต้องยอมรับในผลของการกระทำของตัวเอง และเขาเองในฐานะพ่อ ก็พร้อมจะเผชิญทุกคำครหาจากสังคมตนและลูกชายต้องขออภัยต่อสังคมในสิ่งที่เกิดขึ้น ตัวเขาละอายใจและเสียใจอย่างยิ่ง ที่ไม่สามารถอบรมสั่งสอนลูกชายของตัวเองได้ดีพอ ในฐานะประชาชนคนหนึ่ง เขารู้สึกละอายแก่ใจ และในฐานะพ่อเขารู้สึกทั้งโกรธและผิดหวัง สุดท้ายเขาหวังว่าเด็กรุ่นใหม่จะใช้เรื่องนี้เป็นบทเรียน อยู่ให้ห่างจากยาอันตรายพวกนั้น และไม่ทำผิดพลาดเช่น เจย์ซี

รายงานระบุด้วยว่า เมื่อปี 2552 เฉินหลง เคยได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลจีนให้เป็นทูตต่อต้านยาเสพติด


กระปุกดอทคอม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #973 เมื่อ: 22 ส.ค. 14, 06:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก พุทธวจน ธรรมวินัยจากพุทธโอษฐ์

ที่ประชุมมหาเถรฯ มีมติไม่เอาผิด พระคึกฤทธิ์ ปมยุบศีลในปาฏิโมกข์จาก 227 ข้อ เหลือ 150 ข้อ เชื่อพระคึกฤทธิ์ไม่มีเจตนาบิดเบือน เป็นเพียงความเข้าใจไม่ตรงกัน เนื่องจากอ่านหนังสือคนละเล่มเท่านั้น

จากกรณีมีพุทธศาสนิกชนร้องเรียนเข้ามายังสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) เรื่องพระคึกฤทธิ์ หรือ พระอธิการคึกฤทธิ์ โสตถิผโล เจ้าอาวาสวัดนาป่าพง จังหวัดปทุมธานี ได้ยุบศีลสงฆ์หรือศีลในปาฏิโมกข์จาก 227 เหลือ 150 ข้อ ว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม จนทำให้มีการนำเรื่องดังกล่าวเข้าหารือในการประชุมมหาเถรสมาคม ในวันที่ 20 สิงหาคม 2557

ล่าสุด นายนพรัตน์ เบญจวัฒนานันท์ ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) เปิดเผยผลการประชุมมหาเถรสมาคม ว่า ที่ประชุมมหาเถรฯ มีมติยืนยันศีลพระสงฆ์เถรวาทไทย 227 ข้อ ยึดตามพระวินัยปิฎก 8 เล่ม โดยเฉพาะเล่มที่ 2 กับเล่มที่ 8 สรุปชัดเจนว่า ศีลปาฏิโมกข์มี 227 ข้อ

ส่วนกรณีที่พระอาจารย์คึกฤทธิ์ กล่าวอ้างถึงที่มาของศีลปาฏิโมกข์เพียง 150 ข้อ โดยนำหลักฐานอ้างอิงมาจากพระสูตรนั้น ทางที่ประชุมมหาเถรฯ พิจารณาแล้วว่า ศีลในพระสูตรจะต่างจากในพระวินัยปิฎก ที่มีการกำหนดไว้ 227 ข้อ ดังนั้น ที่ประชุมมหาเถรฯ จึงมติจะทำคำอธิบายที่มาที่ไปของศีล 227 ข้อให้ชัดเจน เพื่อเผยแพร่ข้อมูลดังกล่าวต่อสาธารณะให้มีความเข้าใจตรงกัน

นอกจากนี้ ที่ประชุมมหาเถรฯ ได้มอบหมายให้เจ้าคณะปกครอง จังหวัดปทุมธานี ไปชี้แนะและอธิบายให้พระอาจารย์คึกฤทธิ์รับทราบ เพื่อดำเนินการแก้ไข โดยที่พระอาจารย์คึกฤทธิ์ไม่ต้องเข้ามาชี้แจงต่อที่ประชุมมหาเถรฯ พร้อมกันนี้ จะมีการออกประกาศมหาเถรฯ ให้คณะสงฆ์ไทยทั่วประเทศ ยึดศีลปาฏิโมกข์ 227 ข้อให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน ส่วนเรื่องการกระทำของพระคึกฤทธิ์ ที่มีการนำหลักในพระสูตร 150 ข้อเท่านั้นมาเผยแผ่ ที่ประชุมมหาเถรฯ มองว่า พระคึกฤทธิ์ไม่มีเจตนาบิดเบือน แต่เหตุที่มีความเข้าใจไม่ตรงกันก็เนื่องจากการอ่านหนังสือคนละเล่มเท่านั้น

นายนพรัตน์ กล่าวทิ้งท้ายว่า ส่วนกรณีที่มีการสวดศีลปาฏิโมกข์ไม่ถึง 227 ข้อ จะมีความผิดหรือไม่นั้น เป็นเรื่องการปกครองคณะสงฆ์ โดย พ.ร.บ.คณะสงฆ์ พ.ศ. 2505 แก้ไขเพิ่มเติม 2535 กำหนดให้มหาเถรฯ เป็นองค์กรที่มีหน้าที่รักษาระเบียบและพระธรรมวินัย ตลอดจนคำสอนทุกอย่างไว้ หากมีการฝ่าฝืนจะต้องพิจารณาตามมูลเหตุที่เกิดขึ้นว่ามีเจตนาอย่างไร ถึงจะพิจารณาการกำหนดลงโทษ


กระปุกดอทคอม
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จุดคบเพลิง!
เรทกระทู้
« ตอบ #974 เมื่อ: 22 ส.ค. 14, 08:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดิสฯ วันนี้เราไม่ค่อยสบายใจเพราะเรื่องศาสนาที่จะเป็นแรงโหมกระหน่ำที่จะเกิดเหตุการณ์ร้ายในภายภาคหน้าในไทย ต้องทำความเข้าใจทั้งชาวมุสลิมไทยและพม่าที่ต้องหาจุดประสงค์ที่ตรงกันให้ได้ เพราะมุสลิมมีอยู่ทั่วโลกไม่ว่าประเทศไหน ๆ แต่มุสลิมในประเทศไทยและพม่าจะต้องปรองดองรักใคร่กันเถิดหนาและค้นหาความจริงของโลกใบนี้ว่าสันติภาพที่แท้จริงนั้นคืออะไร การแสวงหาความสุขอันแท้จริงนั้นมิใช่อยู่ท่ามกลางสงครามที่จะประหัตประหารกันกระนันได้ เราจะต้องจัดระเบียบศาสนาในภูมิภาคของเราให้อยู่ดีกินดีและเป็นที่พึ่งพากันนั้นได้ เราจะมีวิธีบริหารจัดการได้อย่างไร เรื่องนี้เป็นสิ่งท้าทายน๊ะจะบอกให้ ก็เห็นมีแต่ชาติที่อยากจะให้ปรองดองกันให้มาก ๆ ก็คือ เวียดนาม พม่า และก็ไทย เพราะว่าจะเป็นเสาหลักให้กับภูมิภาคนี้ได้อย่างชัดเจนที่สุดกระนั้นได้ ที่จะหาจุดยืนร่วมกันในอันที่จะประกาศจุดยืนร่วมกันได้ในความสันติสุขที่แท้จริงที่จะบังเกิดในทวีปเอเซียของเราที่จะต้องร่วมมือกันขจัดพิษภัยร้ายที่มิได้บังเกิดขึ้นโดยทวีปเอเซียเป็นที่จุดประกายแต่อย่างใด q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #975 เมื่อ: 22 ส.ค. 14, 10:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณจูไม่สบายใจหรือไม่สบายตัวครับ ...หากไม่สบายก็พักผ่อนก่อนได้ครับ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ความเห็นส่วนตัว
เรทกระทู้
« ตอบ #976 เมื่อ: 22 ส.ค. 14, 10:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064“....ในบ้านเมืองนั้น มีทั้งคนดีและคนไม่ดี ไม่มีใครจะทำให้คนทุกคนเป็นคนดีได้ทั้งหมด การทำให้บ้านเมืองมีความปกติสุขเรียบร้อย จึงมิใช่การทำให้ทุกคนเป็นคนดี หากแต่อยู่ที่การส่งเสริมคนดี ให้คนดีได้ปกครองบ้านเมือง และควบคุมคนไม่ดีไม่ให้มีอำนาจ ไม่ให้ก่อความเดือดร้อนวุ่นวายได้...”

(พระบรมราโชวาทในพิธีเปิดงานชุมนุมลูกเสือแห่งชาติ ครั้งที่ 6 ณ ค่ายลูกเสือวชิราวุธ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี วันที่ 11 ธันวาคม 2512) q*064

ตุณดิสฯ พระบรมราโชวาทข้างต้นนี้สามารถครอบคลุมไปถึงภูมิภาคของเราด้วยนั้นได้ ที่จะมาปรับเปลี่ยนเป็นในโลกเรานี้กระนั้น ที่จะยกเป็นข้อความสัจธรรมที่เห็นถึงภัยคุกคามที่มีทั้งในทุกชาติภาษาและในโลกใบนี้กระนั้นได้

เรามองเห็นพระอริยเมตไตย์แล้วน๊ะ ก็หมายถึงความเมตตากรุณานี้ไงที่จะแผ่ไพศาลในกาลข้างหน้า แล้วความเมตตาหมายถึงประเทศใดที่ให้ความเมตตาทุกชาติภาษาจนถึงปัจจุบันนี้ได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #977 เมื่อ: 22 ส.ค. 14, 11:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดิสฯ อนุมัติให้หยุดยาวได้เลยใช่ไหมค่ะ หยุดกันได้หรือค่ะความรักชาติบ้านเมืองไทย ถึงอย่างไรก็หยุดไม่ได้หรอกค่ะที่จะต้องคอยระแวดระวังภัย ยิ่งอยู่กับข่าวนี่ก็ต้องดูให้ดีว่าจะช่วยบ้านเมืองของเราอย่างไรที่จะให้อยู่รอดปลอดภัยจากภัยร้ายแรงต่าง ๆ นานา ที่ประเทศไทยไม่ได้ไปเสาะแสวงหาแต่อย่างใด หลั่งมาเองเหมือนฝนอันชื่นใจกันเลยน๊ะเนี่ยจะบอกให้ ก่อตัวกันเป็นสารคัดหลั่งกลั่นออกมาจากสมองของคนที่มีหัวคิดในทางทำลายประเทศไทย ก็ต้องมีการต่อสู้กันด้วยก็มีสารคัดหลั่งที่ดีที่จะต้องคอยปกป้องปฐพีของไทยให้รอดพ้นจากทุกข์ภัย

ทำอย่างไรได้ล่ะเมื่อเกิดมาแล้วก็ต้องทดแทนบุญคุณแผ่นดินเสมือนกับที่ท่านว่ากันอย่างไรล่ะจริงไหม หรือว่าคุณจะหยุดได้คุณดิสฯ ไม่คิดจะหยุดเลยสักวันและค้นคิดหาแต่วิธีที่จะสร้างสรรค์พัฒนาชาติไทย และก็ให้ย้อนคิดเหมือนกันว่าฝ่ายที่จ้องทำลายเขาก็คงคิดเช่นกันที่จะสรรหาเรื่องอันใดนั้นที่จะสร้างสรรค์ในทางทำลาย

ก็ต้องต่อสู้กันอยู่อย่างนี้และกับฝ่ายที่ชอบสร้าง กับ ฝ่ายที่ชอบทำลาย ก็ต้องให้ชาติไทยมั่นคงดำรงอยู่ได้เท่านั้นที่จะเป็นข้อสำคัญในการต่อสู้คร้้งนี้ได้ ก็ให้คิดดูแล้วกันสร้างมาเกือบร้อยกว่าปีนั้น ทำลายเพียงแค่ไม่กี่ชั่วโมงนาทีนั้นมันก็สามารถสูญสลายได้ เราก็ต้องคิดค้นหาวิธีป้องกันก็นี่แหละคือโลกของเรานั้นก้มีทั้ง พระเอกและผู้ร้าย และก็ต้องมีนางเอก นางอิจฉา และก็ผู้ช่วยพระเอก ผู้ช่วยนางเอก เป็นเรื่องธรรมดาของละครของโลกใบนี้ที่ก็จะวนเวียนอยู่อย่างนี้ไม่มีวันจบสิ้นกระนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #978 เมื่อ: 22 ส.ค. 14, 12:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ดูคุณจูจะหยุดไม่ได้นะความรักชาติเป็นสิ่งสำคัญ หากมีคนเช่นคุณมากๆ ชาติเราคงจะไม่ลำบากขนาดนี้...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนเดียวในประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #979 เมื่อ: 22 ส.ค. 14, 12:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 คุณดิสฯ คิดว่าเพลงนี้ควรจะเปิดให้ใครฟังในประเทศไทย และหากประเทศไทยมีชีวิตนี่ก็คงจะต้องร้องเพลงนี้กระมัง

เพลง คนเดียวในดวงใจ ขับร้องโดย คุณสุเทพ วงศ์กำแหง
นำเสนอโดย Aphirakchuchai
ทำนอง : ประสิทธิ์ พยอมยงค์
คำร้อง : สุวิทย์ สัตโกวิท (ทิพย์ประภา)
ขับร้อง : สุเทพ วงศ์กำแหง
*** ขอกราบขอบพระคุณท่านอาจารย์ swwang100 ที่ให้รายละเอียดเกี่ยวกับท่านผู้ประพันธ์และทำนองเพลง ขอกราบขอบพระคุณไว้ ณ ที่นี้ด้วยครับ *****

.....เธอมาจากไหน เธอจะเป็นใคร...ฉันไม่เคยคิด
รู้แต่บัดนี้เธอมาสถิต มาอยู่ใกล้ชิดในดวงใจฉัน
.....เธอมาจากไหน จากดินผืนใด...หรือจากสวรรค์
ฉันก็รัก...รักเธอเท่ากัน ไม่เคยจะหวั่นแม้คำนินทา
.....คนเดียวเท่านั้นในชีวิต คนเดียวสนิทแนบอุรา
คนเดียวที่ฉันบูชา ที่ปราถนาคนเดียวในโลก
.....เธอมาจากไหน เธอจะเป็นใครฉันถือเป็นโชค
แม้รักเธอแล้ว...ฉันต้องเศร้าโศก
เป็นคนโชคร้ายในโลกก็ยอม..... q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
โลกหมุนเวียน
เรทกระทู้
« ตอบ #980 เมื่อ: 22 ส.ค. 14, 12:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064โลกหมุนเวียน (Lok Mun Wian)
บันทึกเสียงครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ.2493 (A.D. 1950) โดยครูเอื้อ สุนทรสนาน

คำร้อง แก้ว อัจฉริยะกุล
ทำนอง เวส สุนทรจามร
ร้อง เอื้อ สุนทรสนาน

อันความหมุนเวียนผลัดเปลี่ยนที่ในโลกเรา
ทั้งเขาทั้งเราก็คงจะเห็นทั่วกัน
ไม่เที่ยงไม่แท้ปรวนแปรทุกวัน
ต่างเปลี่ยนแปรผันยิ่งนานนับวันมากหน

โลกเราทุกวันผลัดเปลี่ยนแปรผันง่ายดาย
ทั้งหญิงทั้งชายก็มีดีร้ายเจือปน
แต่ก่อนเศรษฐีเดี๋ยวนี้ซิจน
ผลัดเปลี่ยนเวียนวนจะแน่ไฉนกับโชคโลกเรา

โลกเรานี่ก็เหมือนเวทีที่กว้างใหญ่
เราเกิดมาเพื่อใช้กรรมเก่า
ต่างมีกรรมทุกผู้ทุกหมู่เหล่า
เพราะว่าเขากับเราเกิดมาแสดงละครกัน

ละครของโลกมีโศกมีทุกข์สุขปน
คลุกเคล้าระคนชั่วดีเจ็ดหนปนกัน
อยู่อยู่ก็ร้ายแล้วหายไปพลัน
กลับเปลี่ยนแปรผัน ความดีเลวนั้นช่างกลับช่างกลาย

โลกเราผันแปรเกิดแก่เจ็บตายว่ายวน
คนเราทุกคนไม่มีใครพ้นความตาย
เมื่อเกิดมาแล้วไม่แคล้วสักราย
บทบาทสุดท้ายไม่มีแคล้วตายเพื่อนเอ๋ย

เป็นคนทั้งทีรีบก่อความดีให้สม
ทุกทุกสังคมจะได้นิยมชมเชย
เมื่อพลาดเพลี่ยงพล้ำอย่าซ้ำนักเลย
ไม่ช่วยก็เฉยโปรดเถิดอย่าเย้ยผ่อนหนักผ่อนเบา

ชีพยังอยู่ให้เขาชื่นชูประเสริฐกว่า
ไยจะมาอิจฉากันเล่า
อย่าเป็นคนเสียทีที่เกิดเปล่า
เพราะว่าเขากับเราไม่วายใกล้ตายทุกเวลา

ยามชีวิตยังจะฝากจะฝังอะไร
ครั้นถึงตายไปโลกเราจะได้บูชา
ด้วยเหตุฉะนี้ความดีนานา
อุตส่าห์ใฝ่หาประเสริฐหนักหนายิ่งกว่าอะไร q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
พูดถึงใครอ่ะ!
เรทกระทู้
« ตอบ #981 เมื่อ: 22 ส.ค. 14, 12:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 เปิดศักราชใหม่นี่คงจะต้องเรียงลำดับเรื่องราวร้องทุกข์ดีๆ ก็แล้วกันหนาจะบอกให้ ว่าอะไรสำคัญที่สุด สำคัญน้อยเป็นลำดับลงไป และก็ให้ข่าวสารอันใดก็ให้ข่าวที่สร้างสรรค์พัฒนา หากไม่เป็นดั่งที่ว่ารับรองว่าจบข่าวอย่างแน่นอน

คงจะต้องเป็นไปอย่างมีกฏเกณฑ์มีระเบียบวินัยกันแล้วแหละน๊ะจะเตือนกันเอาไว้ ช่องที่ว่ามาตั้งแต่ต้นน่ะให้ระวังตัวเอาไว้อย่าแหย่เสือหลับเป็นอันขาดน๊ะจะบอกให้ รับรองว่างานนี้ไม่เหมือนก่อนน๊ะจะบอกให้ ฉากหลังนั่นน่่ะจะเอาออกได้หรือยังล่ะเที่ยวนี้น่ะถามหน่อยได้ไหม หรือว่าจะอยู่ต่อก็รอดูกันไปเถิดหนาจะบอกเอาไว้ให้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #982 เมื่อ: 22 ส.ค. 14, 13:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เพราะจังเลย ความหมายลึกซึ้งมากครับคุณจู


.....เธอมาจากไหน เธอจะเป็นใคร...ฉันไม่เคยคิด
รู้แต่บัดนี้เธอมาสถิต มาอยู่ใกล้ชิดในดวงใจฉัน
.....เธอมาจากไหน จากดินผืนใด...หรือจากสวรรค์
ฉันก็รัก...รักเธอเท่ากัน ไม่เคยจะหวั่นแม้คำนินทา
.....คนเดียวเท่านั้นในชีวิต คนเดียวสนิทแนบอุรา
คนเดียวที่ฉันบูชา ที่ปราถนาคนเดียวในโลก
.....เธอมาจากไหน เธอจะเป็นใครฉันถือเป็นโชค
แม้รักเธอแล้ว...ฉันต้องเศร้าโศก
เป็นคนโชคร้ายในโลกก็ยอม..... q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อนักข่าวไทย!
เรทกระทู้
« ตอบ #983 เมื่อ: 22 ส.ค. 14, 13:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 อาจจะมีคำถาม ข่าวนี่มาจากไหน ใครให้ข่าว เอาคนที่เป็นข่าวมาดูสิ ใครเป็นคนหาข่าว ใครเป็นคนหาข่าว ข่าวมาได้อย่างไร มีพยานหลักฐานไหมว่าข่าวเป็นความจริงใครรับรองได้ ใครเป็นคนทำข่าว ใครเป็นคนตรวจข่าว ใครเป็นคนอ่านข่าว นี่คงจะเป็นคำถามให้ถามอยากมากมาย และอาจจะย้อนถามผู้สื่อข่าวอีกนั้นได้ คุณเป็นใคร มาจากสำนักข่าวไหน มีใบประกอบอาชีพนักข่าวไหม ผ่านการอบรมมาหรือยัง พูดจาแบบนี้น่ะได้รับใบประกาศมาได้อย่างไร คำถามยังไม่ดีให้ไปตั้งคำถามมาใหม่ เอาหัวหน้าคุณมาคุยกับผมหน่อยสิให้คุณมาพูดกับผมแบบนี้ได้อย่่างไรมันไม่สุภาพรู้ไหม และก็ทำข่าวก็ให้ยืนเข้าแถวแบบทหารนั่นทำได้ไหม ความเป็นระเบียบวินัยมีไหม อีกหลายอย่างที่จะต้องมีการปรับปรุงแก้ไข เพราะที่ผ่านมาก็เละไม่เป็นท่ากันเลยใช่ไหม

การให้เกียรติซึ่งกันและกันจะเป็นการสร้างสรรค์มากกว่าในไทย และให้รู้จักว่าควรจะใช้วาจากับผู้นำประเทศควรจะพูดในสถานะไหน ที่จะเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับประเทศไทย ที่ผ่านมาไม่เคยให้เกียรติผู้นำไทยกันเลยหนาจะบอกเอาไว้ให้สำหรับผู้สื่อข่าวที่ทำข่าวกันที่ผ่านมา ต้องแก้ไขพัฒนาเพื่อความสงบสุขของประเทศไทยอันเป็นที่รักของเราจะได้อยู่ร่วมกันได้และเป็นแบบอย่างที่ดีแก่นักข่าวที่จะเติบโตมาในรุ่นต่อ ๆ ไป q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #984 เมื่อ: 22 ส.ค. 14, 15:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 บางทีเราต้องย้อนเวลาหาอดีตที่ผ่านมาของบ้านเมืองเราว่ามันเศร้ากันตรงจุดไหน ที่ไม่ได้เป็นแบบอย่างที่ดีที่จะต้องมานั่งเอาภาพเก่า ๆ มานั่งสาธยายโดยการเอาภาพขึ้นจอแล้วจ้อกันมากกว่าว่าภาพนี้ไม่ดี ควรจะเป็นภาพนี้ อะไรทำนองนี้กระนั้นได้

น่าจะมีรายการเปรียบเทียบความดีและไม่ดีโดยการนำรูปภาพเก่า ๆ ของพวกเราชาวไทยทั้งการแย่งกันขึ้นรถเมล์ แย่งกันแข่งขันกันเมื่ออดีตนั้นกลับมาเปิดดูการกระทำของพวกเรากันใหม่ แล้วให้เปรียบเทียบดูระหว่างความถูกต้องและไม่ถูกต้องนั้นควรจะเป็นอย่างไร ถึงเวลาที่จะเรียกสติกันกลับคืนมาเริ่มต้นกันใหม่ เพราะที่ผ่านมาบ้านเมืองเราก็ผ่านวิกฤติมาก็ด้วยปัญญาของพวกเราชาวไทยที่จะช่วยกันประคับประคองกันมา ก็พูดกันไปมาหาเหตุผลมาพูดเรียกสติกันอย่างมากมาย

มาถึงวันนี้พวกเราคงจะสงบกันได้ เพราะได้เห็นบทเรียนจากอดีตที่ผ่านมาอย่างมากมาย เราเป็นอะไรกันตอนนั้นน๊ะเหมือนผีเข้ากันไหมน๊ะนึกกันให้ออกให้ได้ ตอนนี้ผีร้ายต่าง ๆ ที่สิงในร่างของพวกเราได้ถอนรากถอนโคลนไปแล้วกระนั้นได้

วันนี้ขอให้กลับมาเป็นคนไทยที่ดีและมีสติปัญญาที่ดีที่จะคิดกลับตัวกลับใจและมาเป็นเพื่อนร่วมชาติที่รักและสามัคคีกัน อย่าให้ถีงกับต้องฆ่าตัดคอกันเลยนั่นคงไม่ใช่วิถีไทยของเราแต่ประการใด พวกเราก็จะต้องยึดมั่นในความดีและความถูกต้องกันต่อไป เพราะรักษาชาติบ้านเมืองของเราเอาไว้ให้เป็นปึกแผ่นที่จะร่วมกันสร้างสรรค์พัฒนาให้บังเกิดสวัสดิภาพในการรักษาตัวและประเทศไทยของเราให้อยู่รอดปลอดภัย ขอให้ร่วมมือกันพัฒนาชาติไทยของเราให้ศิวิไรซ์ให้ปราศจากศึกสงครามและบำรุงรักษาวัฒนธรรมไทยให้สืบสานส่งต่อถึงอนุชนรุ่นหลัง ๆ ของเราต่อไป q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
กล่อมใจ!
เรทกระทู้
« ตอบ #985 เมื่อ: 22 ส.ค. 14, 17:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 วันหยุดนี้มาฟังเพลงนี้กันดีกว่า เพื่อรักษาจิตใจของเรากับวันเวลาที่ผ่านมาให้สงบกันบ้างนั้นหนาในจิตใจ q*064

เผยแพร่เมื่อ 1 ก.พ. 2013

เพลง ระฆังทอง ขับร้องโดย (ขออภัยค่ะ! คำนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบ)ถนัดศรี - พูลศรี
นำเสนอโดย Aphirakchuchai
คำร้อง ชลอ ไตรตรองศร
ทำนอง สง่า อารัมภีร

....กล่อม เอย หัวใจ ลอยล่องไป
ยังทิพย์วิมาน ครอง เรือนหอสำราญ
ทิพย์สถาน วิมาน ทอง
......กล่อมเอย เสียงระฆัง แว่วหวานดัง
เพลงทิพย์หวานก้อง นอน เถิดหนอนวลน้อง
ระฆังทอง กล่อมให้ภิรมย์
วิญญาณ ล่องลอยสมสู่ ชื่นชู แนบเนื้อชิดชม
เย็น ละลิ่วแรงลม สวาทประพรม
เคล้า เสียงระฆัง
......กล่อม เอย คู่วิวาห์
ร้อยด้วยมาลา ผูกหอเวียงวัง
พร ทั่วทิศไหลหลั่ง
มนต์น้ำสังข์ สร้างวัง สวาทเอย
ดนตรี 8 Bars..6..7..
.....วิญ ญาณ ล่องลอยสมสู่
ชื่น ชู แนบเนื้อชิดชม เย็นละลิ่วแรงลม
สวาทประพรม เคล้าเสียงระฆัง
กล่อม เอย คู่วิวาห์
ร้อยด้วยมาลา ผูกหอเวียงวัง
พร ทั่วทิศไหลหลั่ง
มนต์น้ำสังข์ สร้างวัง สวาทเอย q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #986 เมื่อ: 24 ส.ค. 14, 19:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เพลงที่มีความหมายลึกซึ้งในอดีตครับคุณจู

เพลง : รักปักใจ

ศิลปิน : ลินจง บุนนากรินทร์

เนื้อเพลง :

คำร้อง : สุนทรียา ณ เวียงฟ้า

ทำนอง : สมาน กาญจนผลิน

รักปักใจ โอ้ใคร ช่วยฉันที

ทุกนาที ดังไฟมาจี้ เหลือที่บรรเทา

อาวรณ์ใจร้อนรน

พะวักพะวน ก่นซึมเซา

ตรึงฤทัย ให้หลงเมา

หัวใจกระเส่า นี่ตัวเราหรือตัวใคร

ครั้งแรก ก็เพียงเห็นกัน

นึก นึกหวั่น กระสันหัวใจ

พอรู้ตัว ที่ไหนได้

เหลือจะหักใจ ให้บาง ให้เบา

* รักปักใจ ผู้ใด ใครไหนเล่า

คิดบรรเทา เพราะความมึนเมา เหลือเป่าปัดไป

นานวัน มันลุกลาม

แม้นเรายิ่งห้าม ยิ่งหนักใหญ่

ตัวชักลอย เหาะเหินไป

ถึงไม่มีใคร ไม่เป็นไรยิ้มคนเดียว

นี่แหละ ที่เขาเรียกกัน

รัก รักมั่น กระสันมัดเกลียว

ใจนั้นเต้น เป็นเสียงเดียว

รักแท้แน่เทียว ไม่ลืมไม่เลือน

(ดนตรี)

( * )
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #987 เมื่อ: 24 ส.ค. 14, 19:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

และอีกเพลงครับคุณจู ฟังแล้วเพราะดีครับnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #988 เมื่อ: 24 ส.ค. 14, 19:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

และอีกเพลงครับคุณจู ฟังแล้วเพราะดีครับ


เพลง : ไม่รักพี่แล้วจะรักใคร
คำร้อง/ทำนอง สนิท ศ.
ศิลปิน : นิทัศน์ ละอองศรี


ไม่รักพี่แล้วนี่น้องจะรักใคร
พี่ซื่อตรงคงมั่นหมายใจ ไม่มีใครเท่าเทียมเลย
เธอคนเดียวได้ข้องเกี่ยวเคียงเคย
จะเล้าจะโลมจะชมจะเชย อย่าหลบเมินเลยแหนห่วง

ไม่รักพี่แล้วนี่น้องจะรักใคร
ไม่ว่าเธอจะอยู่หนใด เฝ้าแนบใจหนึ่งในทรวง
เป็นจอมใจคอยห่วงใยใหญ่หลวง
จะเคล้าจะคลอจะขอคู่ควง พี่ไม่หลอกลวงให้น้องตรอมใจ

อย่ากลัวพี่จะเปลี่ยนแปลง
เจ้าหวั่นระแวงว่าพี่จะเปลี่ยนไป
ความรักพี่นี้ไม่มีเผื่อใคร
เจ้าอยู่เหนือหญิงใด เป็นยอดดวงใจล้ำเลอค่า

* ไม่รักพี่แล้วนี่น้องจะรักใคร
เล่ห์สวาทพันพาดหัวใจ ดิ้นอย่างไรไม่คลาดคลา
ยามกลางวันเราจากกันไกลตา
ค่ำแล้ว ค่ำลงพี่ตรงกลับมา
สู่ห้องเคหา กอดน้องนอนเคียงnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #989 เมื่อ: 24 ส.ค. 14, 20:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

รักทรมานกรรมอันใดฉันได้สร้างทำ
พบคนงามใจดำ
ทำให้เรารัก
ทำให้เราภักดิ์ปักใจหวัง
รอยยิ้มของเธอพริ้มพราย
ตาของเธอชม้าย
ให้พี่เพ้อพี่คลั่ง
แต่พอใกล้ชิด
ขอจุมพิตแก้มปลั่ง
กลับเบือนให้หลัง
โถจะคลั่งใจตาย
โลมบังอรแสนจะอ่อนทรวง
เดี๋ยวจะให้เดี๋ยวห่วง
หวงพี่ลงคอ
ทำให้เราง้อรอกระหาย
โลมเล้าเว้าวอนนอนกอด
โอฐของเธออ้อนออด
พรอดให้รักไม่หน่าย
แต่พี่ขอเคียง
น้องก็เลี่ยงเอียงอาย
โธ่คนใจร้าย

ไม่รู้ว่าชายทรมาน

โลมบังอรแสนจะอ่อนทรวง
เดี๋ยวจะให้เดี๋ยวห่วง
หวงพี่ลงคอ
ทำให้เราง้อรอกระหาย
โลมเล้าเว้าวอนนอนกอด
โอฐของเธออ้อนออด
พรอดให้รักไม่หน่าย
แต่พี่ขอเคียง
น้องก็เลี่ยงเอียงอาย
โธ่คนใจร้าย
ไม่รู้ว่าชายทรมานnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

หน้า: 1 ... 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 ... 31

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม