หน้า: 1 ... 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 ... 31

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รายงานข่าวพายุ สึนามิ การเปลี่ยนแปลงของโลกและอวกาศโดยคุณจูและคุณดิส  (อ่าน 26662 ครั้ง)
Guest
ชั่วหาที่ติมิได้
เรทกระทู้
« ตอบ #540 เมื่อ: 15 ก.ค. 14, 11:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สวัสดีค่ะคุณดิสฯ (destinygoal) วันหยุดที่ผ่านมาเป็นวันทางศาสนาของคนไทย แต่ของโลกก็เป็นวันเศร้าโศกของชาติยุโรปคือต่างชาติภาษาเห็นจะได้ แต่ก็เป็นเรื่องของเขาเราไม่ได้ไปยุ่งเกี่ยวนั้นได้

แต่เรื่องของเราแต่เขาก็ยังไม่ละทิ้งที่จะสออยู่ไม่วาย และนี่ก็เป็นเรื่องที่ขัดข้องในใจ และไม่เห็นหนทางว่าจะหาทางออกได้อย่างไร ต้องให้ประชาชนลุกขึ้นมาทั้งประเทศเสมือนตอนที่สงครามเวียดนามนั้นไหมแต่คือประชาชนของอเมริกาลุกขึ้นมาต่อต้านให้หยุดสงครามที่เวียดนามนั้นไง

สำหรับประเทศไทยมันกลับกันก็จะมาห้ำหั่นเสมือนเวียดนามนั้นเห็นจะได้และเป็นการที่ว่า เหนือฟ้ามันยังมีคว้าคือชาติญี่ปุ่นก็คิดจะสวาปามประเทศไทย

จะทำอย่างไรคนไทยทำลายเอกลักษณ์ความยั่งยืนมั่นคงของไทยตลอดเวลาเช่น ฆ่าช้าง ฆ่าเต่า ซึ่งเป็นสัตว์ที่เป็นสัญญลักษณ์แห่งความมั่นคงของไทย แต่ก็ช่างมันเถิดเพราะว่าเวรกรรมที่พวกมันทำกันนั้นหนาก็จะพากันตกนรกบนดินในไม่ช้าไม่นานนั้นได้

และยังมีพวก หวังอยู่ ที่เป็นอีแอบทำหน้าที่เป็นแหนบคอยถอนขนให้กับเจ้านาย(ไม่รู้มันฝักใฝ่ฝ่ายไหน) เพราะว่ามันก็มุ่งทำลายวัฒนธรรมของไทยอย่างเมื่อวานดูมวยไทยควายเอ๋ย ไทยไฟส์ ปรากฏว่าแทนที่มันจะบรรเลงเพลงปี่พาทย์ของไทย มันกลับให้เปิดเพลงสากลซึ่งมันสับสนสัปดนไม่เข้ากับการแต่งกายที่มาแข่งขันนั้นได้ แล้วใครที่เป็นตัวชักจูงให้เกิดรายการนี้ขึ้นได้ ขณะที่มันเปิดเสียงสัตว์ตอนที่สู้กันอ้ายพวกที่นั่งดูกันอยู่นั่นมันก็คงงั่งไม่รู้ว่ามันส่งเสริมหรือทำลายเข้ากันเป็นปี่เป็นขลุ่ย ไทยหลุดลุ่ยก็อ้ายพวกนี้แหละจะบอกเอาไว้ให้

ทำไมการที่จะเอามวยไทยไปโชว์ต่างชาติ มันต้องเปิดเพลงสากลที่มันไม่เข้ากับมวยไทยกระนั้่นหรือสามัญสำนึกมันมีบ้างไหม

นี่หากมโนเป็นนักรบโบราณหรือเป็นทหารของพระราชาในอดีตนั้นไซร้ คงจับหัวอ้ายพวกนี้บั่นคอด้วยง้าวหรือไม่ก็อีโต้จามหัวให้เลือดหัวมันออกมานั้นได้ที่จะดูว่ามันคือคนของไทย หรือเป็นขี้ข้าต่างชาติภาษาใด อย่างนี้มึนไม่ต้องเอามวยของข้าไปโพนทะนาก็ได้ เพราะเขาก็ยั่งรากรู้ว่าไทยยิ่งใหญ่ขนาดไหน อ้ายพวกบ้าตัณหายังไม่จบอีกนั้นหนาจะลากยาวพาประเทศไทยให้ตกนรกหมกไหม้เหมือนพวกมึนหรืออย่างไร ขอถาม... q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #541 เมื่อ: 15 ก.ค. 14, 13:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มาถึงก็แรงเลยครับ เห็นมีหัวข้อหนึ่งว่า"ชาติชั่ว"ไม่ขึ้นมาแสดงว่าไม่ผ่านการตรวจสอบโดยเ้จ้าหน้าที่ ผมยังไม่รูว่ามีข้อความว่าอย่างไร คุณก็ลงเข้ามาใหม่..แต่เบาๆอย่าแรงๆหรือกระทบใครครับคุณจูครับ...ต้องเกาๆหน่อยครับ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ยังไม่สำนึกฯ
เรทกระทู้
« ตอบ #542 เมื่อ: 15 ก.ค. 14, 13:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061คุณดิสฯ ช่วยตรวจสอบนักข่าวช่อง ๓ ได้ไหมว่าเป็นคนชาติญี่ปุ่นหรือไม่ที่มาทำข่าวของประเทศไทยอย่างเสีย ๆ หาย ๆ ได้ทุกวี่วันเสมือนมันจะทำลายประเทศไทยกระนั้นเห็นจะได้

อย่างข่าวเมื่อเช้าเด็กแก้ผ้าทำนา ไม่มีเสียล่ะจะบอกให้ร้อน ๆ แบบนี้ใครมันจะทนร้อนได้ ให้เงินเด็กเพื่อทำข่าวหรือไม่ที่จะไม่ให้ใส่เสื้อผ้าเพื่อให้ข่าวออกไปทั่วโลกแล้วบอกว่าใช้แรงงานเด็กหรือไม่ไทยก็ไร้วัฒนธรรมอะไรนั้นได้ นี่ไม่อยากจะยุ่งหรอกน๊ะแต่ว่ามันทนไม่ได้ และไม่ได้อคติกับข่าวช่องนี้แต่มันไม่มีการคัดกรองข่าวกันเลยน๊ะนี่จะบอกให้

แล้วตอนนี้ประเทศไทยกำลังเป็นเป้านิ่งให้อ้ายพวกนี้ทำลายไม่ว่าเรื่องช้างเต่า ควาย มันทำข่าวในเชิงเสียหายหมดอ้ายพวกนี้มันมีจิตสำนึกคิดกันบ้างไหม มันจะให้ทันสมัยไปถึงไหนในเมื่อต่างชาติภาษามันก็ว่าไทยโง่เหมือนควายในปัจจุบันนี้ได้จะบอกเอาไว้ให้ อ้ายพวกควายไร้จิตสำนึกในไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เจ็บใจโว๊ย!
เรทกระทู้
« ตอบ #543 เมื่อ: 15 ก.ค. 14, 13:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061มันจะแรงขึ้นทุกวันจะบอกให้เพราะว่ามันถึงเวลาที่จะต้องช่วงชิงอำนาจให้เบ็ดเสร็จเด็ดขาดกันไง อ้ายยุ่นมันก็ไม่ยอมมากกว่าเพราะว่ามันลงทุนเอาไว้ในไทยมากมาย ตอนนี้มันก็จะสิ้นไร้ที่อยู่อาศัยก็ไม่รู้จะเอาหัวไปซุกไว้ที่ชาติใดดีก็คงจะมีแต่ที่ประเทศไทย ที่สมองและสติปัญญาอ้ายพวกชาติชั่วตัวเป็นไทยนี่มันง่าวสิ้นดีสมองมีแต่ขี้ญี่ปุ่นฝังใน

อ้ายพวกนี้ต้องเอาสมองมาล้างเอาขี้ออกมาให้ได้ มันคงจะเอาขี้วัวขี้ควายอ้ายยุ่นเอาไปอุดหนุนอ้ายยุ่นในไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #544 เมื่อ: 15 ก.ค. 14, 14:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

หนุ่มสาวต่างชาติตามหาคนไทย ช่วยชีวิตช่วงสึนามิ ปี 2004ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโลกออนไลน์ มีการแชร์ เฟซบุ๊ก ของ Ben Willgrass มีข้อความว่า

ขอความช่วยเหลือด้วยค่ะ : ช่วยเราตามหาคุณยุพินและคุณพิชาติด้วยค่ะ

พวกเราชื่อเอมิลี่และเบนวิลกราสเมื่อสิบปีที่แล้วคือวันที่26 ธันวาคม2004 ชีวิตของพวกเราได้เปลี่ยนแปลงไปตลอดกาลเมื่อเราต้องประสบกับสึนามิที่ภูเก็ตในขณะที่เรากำลังพยายามหาทางหนีขึ้นที่สูงก็มีคนไทยสองคนช่วยเหลือและให้ที่พักพิงแก่เราและยังช่วยดูแลเราสองคนในขณะที่พ่อของเราออกตามหาแม่ที่พลัดหลงกันในตอนนั้น ซึ่งเป็นที่น่าเสียใจว่าเราพบศพของแม่ในวันนั้น

ในช่วงเวลาที่เลวร้ายที่สุดในชีวิตคนไทยคู่นี้ที่ชื่อคุณยุพินและคุณพิชาติ (ที่เราคิดว่าน่าจะเป็นชื่อเล่น) ได้คอยให้ความช่วยเหลือแก่เราและเรากำลังตามหาพวกเขาอยู่ในตอนนี้ทั้งคู่ให้ที่พักแก่เราจนกระทั่งเราสามารถออกจากภูเก็ตได้ในวันรุ่งขึ้นและเพราะสนามบินภูเก็ตปิดในเวลานั้นทั้งคู่อุตส่าห์ขับรถพาเราไปส่งที่กรุงเทพฯ ที่อยู่ห่างจากภูเก็ตกว่า 870 กม. เพื่อให้เราขึ้นเครื่องบินกลับอังกฤษได้ซึ่งเราจะไม่มีวันลืมความช่วยเหลือความมีน้ำใจรวมทั้งความเมตตาที่ทั้งสองคนมีต่อเราในช่วงเวลาที่ยากลำบากที่เราต้องการมากที่สุดและไม่มีคำไหนที่จะขอบคุณคนทั้งสองได้อย่างเพียงพอสำหรับสิ่งที่ทั้งสองทำให้กับเรา

เราไม่เจอคุณยุพินและคุณพิชาติอีกเลย ตั้งแต่วันนั้น ทั้งนี้เราจะไปภูเก็ตอาทิตย์หน้า(20 กรกฎาคม) และเราอยากจะพบทั้งคู่อย่างมากเราจึงพยายามตามหาพวกเขาเพื่อที่เราจะได้กล่าวขอบคุณคนทั้งคู่อีกครั้งสำหรับทุกอย่างที่เขาทำให้ครอบครัวของเรา

. ช่วยเราหน่อยได้มั้ยคะ
. คุณรู้จักคุณยุพินและคุณพิชาติมั้ยคะ
. ทราบหรือไม่ว่าพวกเขาอยู่ที่ไหน
. เราเห็นพวกเขาครั้งสุดท้ายแถวถนนทวีวงศ์ช่วงระหว่างหาดป่าตองและหาดพาราไดซ์
. ช่วยบอกพวกเขาด้วยว่าเรากำลังตามพวกเขาอยู่
. ช่วยแชร์เรื่องนี้ไปให้คนอื่นด้วย

ขอความกรุณาแชร์เรื่องนี้ไปให้คนอื่นๆด้วยเพื่อว่าคุณยุพินหรือคุณพิชาติหรือคนที่รู้จักสองคนนี้จะเห็นข้อความนี้และบอกเราได้ว่าพวกเขาอยู่ที่ไหน

หากมีข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้กรุณาติดต่อเราที่ findupinandpitchat***
ทวีตเตอร์ #findupinandpitchat หรือ
เฟซบุ้ค Ben Willgrass


ที่มา: http://www.khaosod.co.th/view_newsonline.php?newsid=TVRRd05UUXdNRGs1T0E9PQ==ionid

โพสจัง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สวะในไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #545 เมื่อ: 15 ก.ค. 14, 14:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ไม่ลงหน้าจอก็ขอฝากไปยังผู้ที่ทำหน้าที่รักษาบ้านเมืองไทยไปพิจารณาว่าจะจัดการกับอ้ายพวกนี้อย่างไรที่ทำตัวเป็นขยะสมองเต็มไปด้วยสวะหาได้ถูกขจัดออกไปได้ ให้คิดบ้างว่าหากเปรียบเทียบกับตัวเองนั้นหนาก็เหมือนกับกอสวะที่อยู่ในแม่น้ำลำคลองหนองบึงที่ทำให้น้ำในบึงเน่าเหม็นนั้นได้ หาทางระบายออกไปสู่ทะเลก็ไม่ได้ อ้ายสวะพวกนี้มันก็จะเป็นอาจมกินแต่ของเน่าเหม็นสูดดมอยู่ทุกวันนั้นได้

เมื่อไหร่จะคิดได้แล้วให้เอาตัวออกมาจากสวะพวกเน่าเหม็นพวกนี้ บางทีมันก็ยังจะเอาน้ำที่เต็มไปด้วยสวะไปทำเป็นสินค้ามาให้พวกเรากินอีกน๊ะอ้ายโอชะพวกนั้นน่ะ มันเคยคิดจะกำจัดสวะทั้งในสมองและในแม่น้ำลำคลองของไทยบ้างไหม พูดนี่เมื่อไหร่มันจะสำนึกกันเสียทีช่วยบอกหน่อยได้ไหม q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ตอบหน่อย!
เรทกระทู้
« ตอบ #546 เมื่อ: 15 ก.ค. 14, 14:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061ภาพเด็กแก้ผ้าแล้วไถนานั้นน่ะช่วยเอาไปฟาดหน้านักข่าวหน่อยสิว่าไทยได้ประโยชน์อันใด q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #547 เมื่อ: 15 ก.ค. 14, 15:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมไม่เห็นเว็บไหนลงข่าวนี้เลยครับและเมื่อเช้าก็ไม่ได้ดูด้วยครับรู้สึกหดหู่สิ้นดีครับ..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #548 เมื่อ: 15 ก.ค. 14, 15:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เด็กแก้ผ้าตามต่างจังหวัดก็คงจะยังมีอยู่ตามชนบท ยังเล่นน้ำตามลำคลองอยู่เลยคุณก็อย่าไปสนใจเขามากนัก เขาก็ชอบหาข่าวที่คนอื่นเขาไม่ลงครับ..สนใจมากแล้วปวดหัวครับ..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #549 เมื่อ: 15 ก.ค. 14, 15:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อย่างเรื่องช้างที่ถูกฆ่าและเอางาไปนี่ก็อยู่ในปางช้างมีคนเฝ้าอย่างหนาแน่น ยังมีคนตัดเอางาไปได้ก็คงเป็นคนภายในและเป็นมืออาชีพ ตัดงา 2 ข้างไม่ใช่เรื่องง่าย หากเขาไม่ใช้เรื่อยตัดไม่มาตัดน่าจะมีเสียงดังแต่จับตัวคนทำไม่ได้..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #550 เมื่อ: 15 ก.ค. 14, 15:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมว่าคุณอย่าไปสนใจช่องนี้เลยครับ ผมบอกคุณไปหลายหนแล้วว่าเขาลิงค์กันอยู่ครับ...เลิกสนใจเขานะครับ..คุยเรื่องอื่นดีกว่า แล้วให้ไปเปิดดูข่าวชอง 7 หรือช่อง 9 ก็ดีครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ของขึ้นว่ะ
เรทกระทู้
« ตอบ #551 เมื่อ: 15 ก.ค. 14, 15:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061คุณดิสฯ ไม่สนใจไม่ได้มันเสมือนการบ่อนทำลายสังคมไทยให้เสื่อมทรามเมื่อข่าวนั้นไปที่ต่างประเทศ คุณเคยเห็นข่าวไม่ดีของญี่ปุ่นบ้างไหมประเภทแบบนี้ถามหน่อยสิว่ามีไหม

นั่นน่ะสิมันถึงแผ่นดินไหวได้ไหวดี เพราะมาทำให้สังคมอื่นนี่เขาสั่นไหวไม่มั่นคงนั้นได้ แล้วเป็นไงตัวเองถึงได้สั่นเป็นประจำอยู่อย่างนี้และสั่นถี่ยิบเข้าไปทุกทีจะบอกให้ เพราะอะไรไปใช้ปัญญาคิดไตร่ตรองน๊ะว่าเพราะอะไร

หากยังไม่ทำให้ไทยไม่สั่นไหว ก็อย่างหวังเลยว่าจะเหลืออะไรไว้ให้กับลูกหลายเมืองยุ่นนั้นอีกต่อไป ปัญหาหนักก็จะมาตกที่เมืองไทย เพราะมันก็จะพูดว่า ก็เมืองที่มีบุญไม่ใช่ก็มาพึ่งใบบุญอยู่ทุกวันนี้ไง เห็นหรือไม่ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดบ้างไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #552 เมื่อ: 15 ก.ค. 14, 16:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061ส่วนอ้ายนั่นเป็นพระเอกอยู่ประจำโลกใบนี้เห็นจะได้ ตอนนี้ต้องมาเล่นบทโจรผู้ร้ายแทน เพราะว่าทั่วโลกนั้นไม่มีผู้ร้ายที่จะขายอาวุธแต่อย่างใด ต้องมาเล่นเองเหมือนชายชุดดำในตอนนั้นไหม

เล่นเอง ชงเอง ชั่วเอง ทำอย่างนี้ก็ได้ มีที่ไหนในโลกนี้ก็มีที่ชาตินั้นชาติเดียวที่กระทำได้

ก็ดูหนังมันสิมันทำลายเสร็จสรรพ มันก็เดินสะบัดก้นใส่แล้วเป็นเพลงกอดคอกับนางเอกแล้วเดินจากไป มันไม่มาเหลียวหลังว่าสิ่งที่ทำลายไปนั่นน่ะใครจะมาแก้ไข

อ้ายนี่มันต้องมีสายเลือดมนุษย์ต่างดาวผสมอยู่แน่ และที่แน่ ๆ มันย้ายมาจากดาวอังคารนั่นแหละจะบอกให้ เพราะมันทำลายที่นั่นเสร็จมันก็จะมาหาโลกใหม่ เมื่อมาอยู่โลกใหม่มันก็ทำลายแล้วก็กลับไปดาวอังคารใหม่

มันคงวนเวียนอยู่อย่างนี้เป็นแสนเป็นล้านปีแล้วก็อาจจะเป็นได้ และที่เห็นมนุษย์ต่างดาวมาป้วนเปี้ยนนั้น มันก็คงจะกระทำการแบบที่เป็นอยู่ในปัจจุบันนี้ไงที่มนุษย์ต่างดาวด้วยกันมันถึงอยู่ไม่ได้นั้นต้องไปหาดาวดวงใหม่ และก็ให้สังเกตจากหนังที่มาฉายในไทยว่ามันคือพวกที่ทำลายหรือว่าสร้างสรรค์นั้นได้ ให้คิดดูน๊ะคุณดิสฯ ว่าเป็นจริงอย่างที่พูดไหม ตอนนี้มันก็รวบรวมเชื้อเพลิงคือน้ำมันเอาไว้ยังไง พอมันทำลายเสร็จก็นจะระเห็ดไปอยู่ดาวอังคารนั้นได้ แล้วคิดดูก็ไปก่อเชื้อชั่่วให้กำเนิดอีกต่อไปมันก็วนเวียนอยู่อย่างนี้ร้อยวันพันปีคงจะเป็นเยี่ยงนี้ที่วิเคราะห์ให้เห็นนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดบ้างสิ!
เรทกระทู้
« ตอบ #553 เมื่อ: 15 ก.ค. 14, 16:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 แต่ก็ร้ายกลายเป็นดีหากไม่มีอ้ายช่องนี้ก็จะไม่มีข้อมูลที่จะรู้เท่าทันต่างชาติภาษานั้นได้

แต่มันน่าโมโหที่มันก็น่าจะโชว์เรื่องดี ๆ เอาไปอวดโชว์ต่างชาติเขาได้ แต่นี่มันไปงัดเอาแต่ข่าวที่มีแต่สาระเลวทั้งนั้นที่เอามาอ่านให้ฟังทุกวันนั้นได้

แล้วถามว่าที่ผ่านมาวันนี้บ้านเมืองเป็นอย่างไร กับการอ่านข่าวที่ผ่านมามันเจริญก้าวหน้าขึ้นไปกว่าอ้ายช่องนี้บ้างไหม q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เอาเข้าไป!
เรทกระทู้
« ตอบ #554 เมื่อ: 15 ก.ค. 14, 16:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สรุป ทำตัวเป็นแมลงวันหัวเขียวดีกว่ามั๊งที่จะนั่งดมอาจมทุกวันไป
หากมันดมบ่อย ๆ นั่นเชื้อมันก็คงจะกระจายแบบรวดเร็วทันใจ พอถึงเวลาเลือกตั้งคะแนนคงจะไหลหลั่งชนิดที่แมลงวันหัวเขียวบินว่อนไปทั้งประเทศนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จำเอาไว้
เรทกระทู้
« ตอบ #555 เมื่อ: 15 ก.ค. 14, 18:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

coco พวกมึนเอาชนะธรรมชาติให้ได้ก่อนเถอะก่อนที่จะสะเออะไปวุ่นวายกับบ้านเมืองอื่นเขานั้นได้ coco

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #556 เมื่อ: 15 ก.ค. 14, 22:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

การให้ข้อมูลแก่ผู้อ่านต้องใจเย็นครับ...คุณจู..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #557 เมื่อ: 16 ก.ค. 14, 09:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สวัสดีค่ะคุณดิสฯ คือตอนนี้ได้เครื่องมือสื่อสารมาใหม่มานั่งเล่นแอฟต่าง ๆ ที่เขากำหนดเอาไว้ว่ามีฟรีบ้างไม่มีฟรีบ้าง ที่แน่ ๆ นั้นมันเสียเวลาไปอย่างมากมายกว่าจะได้ภาพที่สวยงามมันเหมือนกับการเข็นครกขึ้นภูเขานั้นได้

มานั่งคิดดูว่าคนที่คิดอินเตอร์เน็ทมาใช้เชาช่างมีวิธีการที่จะหาเงินจากการคลิกแต่ละคลิกนี่กว่าจะไปถึงที่หมายปลายทางนั้นได้ มันกี่คลิกกันน๊ะไม่ได้นับแต่ว่ามันเป็นชั่วโมงกันเลยทีเดียวที่จะง่วนอยู่กับหน้าจอเพื่อให้ได้สิ่งที่มุ่งหวังคือความสำเร็จในการที่จะมุ่งมั่นเอาชนะในการนำภาพไปขึ้นจอนั้นได้

เมื่อเรามาคิดดูว่าคนคิดเรื่องนี้คือเขาหวังผลประโยชน์ผลกำไร เพราะแต่ละคลิกที่เขาคิดค้นมานั้นเป็นเงินค่าเชื่อมต่อคืออินเตอร์เน็ทนั้นที่จะให้มันไวฟายส์ และอยากจะคิดบ้างว่าหากประเทศไทยจะคิดให้เหนือกว่านายจ๊อบฯนี่เราควรจะทำอย่างไร มีบ้างไหมที่เราจะคิดออกแบบประเทศไทยแล้่วคลิกเพียงครั้งเดียวก็จะได้สิ่งที่มุ่งหมาย แค่เพียงเราใส่ข้อมูลลงไปก็จะได้รับผลปรากฏขึ้นมาโดยที่ไม่ต้องมานั่งคลิกหาให้เสียเวลาเสียเงินทองกันนั้นได้

แต่ก็อีกแหละน๊ะเพราะว่ามันจะไม่ได้กำไรจากการที่จะค้าในเรื่องอินเตอร์เน็ทกันนี้หนาเพื่อให้คนที่ค้าเขาได้กำไร แต่สำหรับประเทศไทยอยากจะบอกว่ามันเสียเวลา และมโนเสียมากกว่าเหมือนประหนึ่งว่าอยู่ในโลกแห่งความฝันนั้นเห็นจะได้ และเป็นสังคมก้มหน้า เงยหน้าขึ้นมารถโดยสารออกไปแล้วนั้นวิ่งขึ้นรถไม่่ทันมันก็คือความเสียหาย นี่เราเพียงแต่เริ่มปฏิบัติการค้นหาความสำเร็จจากอินเตอร์เน็ทเราก็ว่าประเทศไทยควรจะคิดให้เหนือกว่านายจ๊อบน๊ะเพื่อให้ได้ผลสำเร็จโดยเร็วต่อประเทศไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #558 เมื่อ: 16 ก.ค. 14, 10:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061และประเทศไทยที่ผ่านมาพระราชาทรงคิดค้นหาสูตรสำเร็จในการดำรงชีวิตในประเทศไทย ทุกคนเข้าโปรแกรมชีวิตในการเริ่มต้นใช้ชีวิตในประเทศไทย โดยที่ไม่ได้ไปดูว่าเขามีกี่แบบนั้นหนาที่จะให้คลิกหาทางที่จะไปสู่ที่ชอบที่ชอบกันนั้นได้

คือหมายความว่าหากว่าใครที่ร่ำรวยนั้นหนาเขาก็จะมีการคิดค้นหาวิธีหาเงินมาบำรุงบำเรอให้เขามีความสุขนั้นได้ และเขาก็มีเงินทองที่จะสนองความต้องของเขานั้นได้

แล้วก็เกิดมีคนที่ตรงกับคำโบราณที่ว่า เห็นช้างขี้ ก็จะขี้ตามช้าง โดยที่ยังไม่ได้ไปมองรูปแบบของตัวเองว่าเป็นเยี่ยงใด

ก็เพราะไม่มีคนอย่างนายจ๊อบอยู่ในประเทศไทยไง ต้องเดินตามก้นนายจ๊อบต่อยอดนายจ๊อบไป แล้วเป็นไงประเทศไทย สต๊อบ อยู่อย่างนั้นเพราะนายจ๊อบนั่นมันอยู่เหนือมโนของคนไทย

เราจะต้องมีรูปแบบการดำรงชีวิตของคนรวย คนชั้นกลาง คนจน นั้นว่าจะต้องดำรงชีวิตกันอย่างไร ที่ว่าจะไม่ให้มีความเหลื่อมล้ำนั้นมันเป็นไปไม่ได้เพราะว่าเราต้องดูพ่อแม่ของเราว่าเหมือนกับพ่อแม่คนอื่น ๆ เขาไหม ที่เขาร่ำรวยเงินทองนั้นเราจะไปนั่งทำตัวเสมือนคนร่ำรวยเขาได้อย่างไร ก็ต้องรู้ว่าตัวเองควรมีศักยภาพสำหรับตัวเองแค่ไหน

เรื่องนี้มันอยู่ที่คนออกแบบประเทศไทย คนไทย ว่าต่อไปนี้อย่าให้มีคำที่ว่าเห็นช้างขี้ แล้วขี้ตามช้างนี่ มันไม่เกิดผลดีต่อตัวเองและประเทศชาติแต่อย่างใด q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #559 เมื่อ: 16 ก.ค. 14, 10:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061อันที่จริงมันควรจะมีรูปแบบของคนมีรายได้ระดับใดบ้างที่จะอยู่อย่างมีความสุขนั้นจะต้องดำรงชีวิตอย่างไร

คนที่จะต้องออกแบบให้เป็นแบบอย่างก็คือ ระบบราชการที่จะต้องออกแบบการใช้ชีวิตของคนรับราชการที่ให้ดูที่รายได้ เช่น ยกตัวอย่าง คนที่เงินเดือนหมื่นกว่าบาทนี่ให้คิดสูตรสำเร็จให้เขาไปดูเลยที่เขาจะต้องใช้จ่ายกันอย่างไร เพื่อให้มีความสุขต่อเงินจำนวนเท่านี้ หากให้เกินกว่านี้มันจะมีผลเสียอย่างไร ให้คิดให้เขาเสร็จสรรพ อยู่ที่ว่าเขาจะเชื่อหรือไม่เชื่อนั้นมันจะเป็นเวรกรรมของเขานั้นที่จะได้รับในบั้นปลาย

ที่ผ่านมาคือความล้มเหลวในการใช้ชีวิตของคนไทยเสียส่วนใหญ่เพราะไม่ได้มีสูตรสำเร็จในการใช้ชีวิตให้เขาดูและศึกษาก่อนที่จะเดินหน้าไปสู่ความสุขความสำเร็จกันนั้นได้ ทุกคนหลงเดินกันสะเประสะปะเดินไปสู่ความล้มเหลวเสียมากกว่าทุกวันนี้คือคำตอบนั้นได้

เราจะช่วยเหลือคนไทยและประเทศไทยกันอย่างไร อย่างนี้มันอยู่ที่คนมีอำนาจในประเทศนี้ที่จะกำหนดและชี้ชะตามประเทศไทยว่าจะถือหางเสือถือท้ายเรือให้ไปถึงที่หมายนั้นอย่างไร q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #560 เมื่อ: 16 ก.ค. 14, 10:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061และให้ย้อนไปดูที่การปรุงอาหารให้อร่อยยังมีสูตรสำเร็จเขียนมาให้อ่านให้ดูว่าจะต้องมีเครื่องปรุงกันเท่าไหร่ และจะต้องใช้อะไรบ้าง ประมาณนี้ นี่ก็คือการกำหนดรูปแบบการใช้ชีวิตของคนไทย และในที่สุดนั้นมันก็ต้องไปกองรวมกันอยู่ที่วัดวาอารามที่จะประกอบฌาปนกิจศพในตอนสุดท้ายกันทุกคนนั้นได้

ขนาดเราจะปลูกข้าวยังจะต้องคิดถึงสูตรปุ๋ยที่จะใส่เลยว่าจะต้องใส่ปุ๋ยชนิดไหนที่จะให้เกิดผลดีต่อต้นข้าวของเรานั้นได้

การสร้างชาติ และการสร้างคน ก็เฉกเช่นกันเราก็ต้องคิดสูตรสำเร็จให้เขาที่ถือกำเนิดมาในประเทศไทยนั้นว่าเขาควรจะดำเนินชีวิตกันอย่างไรที่จะดูพื้นฐานกันที่บิดามารดา ฐานะของตัวเองว่าจะต้องดำรงชีวิตอย่างไร ส่วนที่ใครจะเหนือกว่าใครนั้น มันก็คือความสามารถเฉพาะตัวของแต่ละคนนั้นต่างหากที่จะเหนือกว่าใคร และก็ต้องบอกเขาด้วยว่าการที่แซงหน้าคนอื่นเขาไปนั้นก็จะต้องไม่คิดเบียดเบียนบีฑากันเพื่อให้เกิดความขัดแย้งกันในอนาคตของประเทศไทยกันอีกต่อไป ทุกอย่างมีบทเรียนมากันเสร็จสรรพหมดแล้วในรุ่นของเราที่ได้ประสบกันมา แล้วเราจะไม่คิดที่จะเดินหน้าไปอย่างความมั่นคงและมั่นใจกันอีกต่อไปหรือที่จะทำเพื่อลูกหลานไทยในอนาคตที่จะต้องเกิดมาใหม่ ให้เขาดูถึงผลดีและผลเสียในการดำเรงชีวิตของคนไทยตามแนวทางวิถีไทยว่าเขาเหล่านั้นเขาจะต้องดำเนินชีวิตกันอย่างไร อยู่ที่เราคือคนไทยในรุ่นปัจจุบันจะต้องกำหนดทิศทางเพื่อให้ประเทศเดินหน้าไปอย่างสง่างามนั้นที่จะคิดสรรค์ให้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #561 เมื่อ: 16 ก.ค. 14, 10:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 กำหนดให้หมดเลยสูตรสำเร็จต่าง ๆ ในอาชีพต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นพ่อค้า ข้าราชการ ทหาร ตำรวจ และทุกชาดติพันธ์ที่มาอาศัยในประเทศไทยนั้นจะต้องดำรงตนอย่างไรที่จะไม่ก่อให้เกิดความขัดแย้งกันนั้นได้ และหากใครที่เดินล้ำเส้นนั้นหนาก็ต้องมีบทลงโทษกันนั้นหนาที่จะคิดสรรค์ให้

ที่พูดว่าอย่าให้มีความเหลื่อมล้ำกันนั้น มันอยู่ที่ความสามารถสติปัญญากันเสียมากกว่านั้นที่จะคิดสรรค์ และดีเอ็นเอชั่ว ๆ ที่ผ่านมาให้ยกตัวอย่างเอาไว้นั้นหนาเป็นข้อเสียของคนไทยและประเทศไทย อย่าเอาเป็นเยี่ยงอย่างนั้นที่จะต้องบอกให้เข้าใจ ให้ลูกหลานไทยในภายภาคหน้าให้จดจำเอาไว้นั้นหนาที่จะไม่ก่อให้เกิดดีเอ็นเอนี้อีกต่อไป

ต้องไม่ต่อยอดดีเอ็นเอชั่วที่ทำร้ายประเทศไทย เสมือนการตอนกิ่งที่จะปลูกต้นไม้ใหม่ มันจะต้องหาสายพันธุ์ที่ดีๆ ที่จะตัดตอนกิ่งก้านสาขาให้มันงอกงามกันขึ้นมาใหม่ อย่าให้เหมือนที่เขาพูดว่า ได้ลูกก็เสียหลาน อะไรประมาณนั้นเราจะไม่ทำอีกต่อไปในประเทศไทย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #562 เมื่อ: 16 ก.ค. 14, 10:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064เพลง ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว
สวลี ผกาพันธ์ ขับร้อง
คำร้อง/ทำนอง (ไม่มีข้อมูล)

คนเราทุกคน ว่ายวน ผลกรรมนำเนื่อง
ตกต่ำ รุ่งเรือง เกี่ยวเนื่องแต่กรรมของตน
ความดีค้ำจุนจากบุญกุศล
ความชั่วจากบาปทุกคน เพราะตนนั้นก่อเวรไว้

บางคนถือดีมั่งมีเพราะทำกรรมชั่ว
นั่นบาปสาปตัวเกลือกกลั้วมัวเมาเขลาไป
บางคนระอาว่าเหตุไฉน
ทำดีแต่จนเหลือใจ ไม่เห็นได้ดีเหมือนว่า

อย่าเพลินถือว่าเงินเป็นใหญ่
จิตใจเหนือสิ่งใดล้ำค่า
เพราะความทุกข์ความสุขใดเป็นที่ใจใช่ที่ตา
อย่าพะวงหลงลืมตน

**ทำดีทุกทีต้องมีผลดีโดยทั่ว
ก่อกรรมทำชั่วได้ชั่วตอบแทนทุกคน
คนดี รักดี โชคดีมีผล
คนชั่ว ชั่วโฉดเฉาชน ไม่พ้นผลกรรมซ้ำเติม
(ร้องซ้ำตั้งแต่ **) q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เมื่อไหร่จะหยุด!
เรทกระทู้
« ตอบ #563 เมื่อ: 16 ก.ค. 14, 12:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ต้นทุนของประเทศไทยคือ ความดี ที่เป็นกำไรคงที่และจะคงทนอยู่ตลอดไป หากใครที่จะมาทำลายกำไรของประเทศไทยนี้เขาก็จะขาดทุนลงไปทุกทีไม่ว่าจะประการใด

ความดีคือ กำไร ที่จะต้องลงทุนด้วยการเกื้อหนุนซึ่งกันและกันต่อไป ให้ความช่วยเหลือ ให้อภัย ให้ช่วยกันบำรุงรักษาทรัพยากรต่าง ๆ นานาที่มีอยู่ในไทย หากร่อยหรอก็จะต้องร่วมมือกันต่อยอดให้มีการบำรุงรักษาให้เกิดขึ้นใหม่ มิใช่ให้หาหนทางเอาอย่างอื่นสิ่งอื่นนั้นมาแทนที่ (อุตสาหกรรม) ซึ่งก็ไม่ใช่ เวลานี้ประเทศไทยขาดทุนในเรื่องความคิดและปัญญาของคนไทยที่บ้าตัณหาจนไม่มองคุณค่าของความดีแต่อย่างไร

ประเทศไทยขาดทุนจากกำไรที่เคยมีอยู่ เพราะมีคนมาชักจูงคนไทยให้ทำลายต้นทุนคือความดี จนบัดนี้ประเทศไทยขาดทุนคือความชั่ว เข้ามาทำลายความดีในไทย

เอาแค่ราคาคุณค่าของความดีที่เป็นต้นทุนของประเทศไทย เวลานี้ก็ถูกเบียดเบียนด้วยการทำร้าย ทำลายทุกสิ่งอย่างเพื่อให้ได้มาซึ่งความต้องการของตัวเองกันนั้นได้ หลงลืมความดีที่เป็นกำไรของประเทศไทยไป จนบัดนี้ประเทศไทยขาดทุนสิ้นดีที่วัดจากคนชั่วนี้ไม่ยอมหยุดนิ่งนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #564 เมื่อ: 16 ก.ค. 14, 13:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขณะนีพายุใต้ฝุ่นรามสูรเข้าฟิลิปปินส์แล้วทางรัฐบาลได้อพยพประชาชน 1 แสนคนไปยังที่อื่นแล้วครับคุณจู...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สะท้อนใจ!
เรทกระทู้
« ตอบ #565 เมื่อ: 16 ก.ค. 14, 13:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 หากประเทศไทยเปรียบเสมือนคน ๆ หนึ่ง ซึ่งนั่งอดทนต่อการยั่วยุทำลาย ทำร้ายทุกวันเวลา แต่ตัวเองไม่ได้เต้นตามนั้นหนาคิดว่าคนที่มาคิดทำร้ายมันจะเต้นขนาดไหน และบัดนี้ผลกรรมที่ได้กระทำต่อคน ๆ หนึ่งที่ไม่คิดที่จะบีฑาหรือว่าตบมือด้วยนั้นหนานั้นเป็นอย่างไร กว่าจะถึงวันนี้วันที่ตัดสินชะตาประเทศไทยว่าจะเดินไปในทิศทางไหน มันต้องตอบสนองถึงความสูญเสียถีงเพียงนี้เชียวหรือที่จะได้มาซึ่ง ความดี ที่จะชี้ให้เห็นว่าคือความยั่งยืน นั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #566 เมื่อ: 16 ก.ค. 14, 14:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไต้ฝุ่นรามสูร กระทบไทย 18-20 ก.ค. เตือนฝนตกหนัก


พายุไต้ฝุ่นรามสูร


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก tuoitrenews.vn

กรมอุตุฯ เตือน พายุไต้ฝุ่นรามสูร จะกระทบไทย ฝนตกชุก ระหว่างวันที่ 18-20 กรกฎาคมนี้ โดยภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ยังคงมีฝนตกชุก

เมื่อเวลา 04.00 น. ของวันนี้ (16 กรกฎาคม 2557) กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานสภาพอากาศว่า บริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ยังคงมีฝนตกชุกและมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขณะที่บริเวณทะเลอันดามัน ยังประสบปัญหามีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ดังนั้น จึงขอประชาชนและชาวเรือ ระวังอันตรายจากฝนตกหนักและคลื่นลมแรงในช่วงนี้ด้วย

และในช่วงวันที่ 18-20 กรกฎาคม 2557 ซึ่งมีการคาดการณ์ว่า พายุไต้ฝุ่นรามสูร (RAMMASUN) จะเคลื่อนเข้าใกล้บริเวณเกาะไหหลำของประเทศจีน ก่อนจะเคลื่อนตัวเข้าสู่อ่าวตังเกี๋ยและประเทศเวียดนามตอนบน ประกอบกับมีมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ในช่วงเวลาดังกล่าวด้วย ส่งผลให้หลายภูมิภาคของประเทศไทย จะมีฝนเพิ่มขึ้นรวมถึงมีฝนตกหนักบางพื้นที่


กระปุกดอทคอม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดกันบ้างไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #567 เมื่อ: 16 ก.ค. 14, 14:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 หากประเทศไทยไม่มีที่พึ่งพิงเพื่อรักษาจิตใจ คือ วัดวาอาราม ที่จะนำพาเราให้เรียกสติกลับคืนกันมาให้จงได้ คิดสิว่าเราจะหาที่พึ่งพักพิงใจกันที่ไหนได้

จึงอยากจะบอกว่า ศาสนา คื่อเครื่องนำพาชีวิตของคนไทยให้ก้าวเดินไปได้อย่างมั่นใจ เพราะคำสอนของพระพุทธเจ้าท่านตรัสรู้แล้วที่เราจะให้ความมั่นใจ

แต่ที่ผ่านมามีคนเข้ามาทำลายความน่าเชื่อถือในเรื่องศาสนาเอาตั้งแต่ว่าเรื่องพญานาค เรื่องพระ เรื่องชี เรื่องบัดสีทุกอย่างที่เป็นข่าวให้เห็นนั้นได้

หากเราย้อนเวลานำกลับไปหาข้อมูลต่าง ๆ นานา ที่ประเทศไทยได้รับการทำลาย ทำร้ายนั้น ให้กลับมาเย็บเล่มรวมกันไม่ว่าจะเป็นเรื่อง ชาติ ศาสน์ กษัตริย์ไทย คุณคิดว่ามันเล่มมันจะหนาสักแค่ไหน

แต่ก็ไม่เท่ากับการที่จะเอาหัวใจของคนรักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ เข้าต่อสู้ในทุกทิศทุกทาง เพื่อรักษาซึ่งความถูกต้องนั้นต้องใช้ความอดทน อดกลั้น สักเพียงไหน

แต่ช่างเถอะมันผ่านมาแล้วก็ให้มันผ่านไป เมื่อถึงวันที่จะต้องเก็บเศษอิฐ หิน ดิน ทราย ที่คนชั่วได้ทำลายเอาไว้นั้นมาก่อร่างสร้างสรรค์ชาติกันขึ้นมาใหม่ ก็คงยังไม่สายกระมัง แต่เราอยากจะหันไปมองหน้าอ้ายคนที่ทำร้ายทำลายประเทศไทยที่เป็นเนื้อหาที่มาเย็บเล่มนั้นน่ะคนแล้วคนเล่ามันเป็นคนไทยหรือเปล่าเท่านั้นที่จะถามว่าพวกมันได้สร้างสรรค์เรื่องราวให้เป็นเนื้อหาให้คนรุ่นหลังได้นั่งอ่านกันสักกี่วันมันถึงจะจบเล่มกันนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #568 เมื่อ: 16 ก.ค. 14, 14:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แผ่นดินไหว อ.พานเชียงราย4.3 สั่นถึงเชียงใหม่ (ไอเอ็นเอ็น)


ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร

ระทึกอีก แผ่นดินไหวเชียงราย อ.พาน เชียงราย 4.3 แมกนิจูด รู้สึกสั่นไหวได้ถึงตัวเมืองเชียงใหม่

เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม 2557 เวลา 20.30 น. น.อ.สมศักดิ์ ขาวสุวรรณ์ ผอ.ศูนย์เตือนภัยพิบัติ แจ้งว่า เกิดแผ่นดินไหวบนบก 4.3 แมกนิจูด บริเวณ อ.พาน จ.เชียงราย จุดศูนย์กลางอยู่ที่ อ.พาน จ.เชียงราย ลึกลงไปในผืนดิน 9 กิโลเมตร ประชาชนในพื้นที่ อ.พาน อ.แม่ลาว อ.เมือง อ.แม่สรวย รับรู้แรงสั่นสะเทือนที่ค่อนข้างจะรุนแรง และรู้สึกได้ถึง อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ด้วย

ด้านสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงราย ได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ออกสำรวจความเสียหายแล้ว เน้นพื้นที่ซึ่งอาคารเคยร้าวจากแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ 6.3 แมกนิจูด เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม ที่ผ่านมา


กระปุกดอทคอม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #569 เมื่อ: 16 ก.ค. 14, 14:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดิสฯ รู้สึกจะตกอกตกใจแต่เรานี่เฉย ๆ น๊ะ เพราะร้ายกลายเป็นดีสำหรับเมืองไทย ความลึกที่แรงสั่นสะเทือนนั้นหากเป็นการขุดร่องน้ำให้มันไหลผ่านมาจากจีนนั้นให้มันไหลลงทะเลนั้นในตอนเหนือของไทย ก็นับว่าจะเป็นการดีที่จะระงับยับยั้งการไหลของน้ำที่ประเทศจีนเขาจะปล่อยลงมาเมื่อถึงหน้าน้ำกันนั้นได้ ไทยก็จะได้บรรเทาเบาบางในเรื่องน้ำที่จะไม่มาท่วมทำลายบ้านเมืองไทย

เอาเป็นว่าเมืองคนดีปกครองนั้น ธรรมชาติก็ยังจะช่วยเหลือสร้างสรรค์ให้บังเกิดผลดีอยู่ดีน๊ะให้คิดในทางดีสำหรับประเทศไทย

แต่คนชั่วไม่ดีทั้งหลายก็คงจะต้องได้รับการลงโทษจากธรรมชาติกระนั้นแหละเห็นจะได้ เพราะที่ผ่านมาได้ทำกรรมอะไรกันไว้นั้นหนากับประเทศไทยที่ให้เป็นที่พักพิงอยู่อาศัย แต่ไม่เคยคิดถึงผู้ปกครองดูแลว่าท่านนั้นมีพระคุณมากมายขนาดไหน ก็ขอให้รับอานิสงค์นี้กันไปตามแต่ว่าใครจะทำอะไรกันเอาไว้กับบ้านเมืองไทย

สำหรับเราแล้วก็วิเคราะห์ในเรื่องเวรกรรมแม่นยำกว่าเรื่องอื่นใด เพราะพระพุทธเจ้าท่านก็ได้ทรงให้คำสอนเอาไว้คือ ทำดีย่อมได้ดี ทำชั่วย่อมได้ชั่ว
ก็ด้วยประการ ฉะนี้ แหละประเทศไทย q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ยังหวังอยู่ 55555
เรทกระทู้
« ตอบ #570 เมื่อ: 16 ก.ค. 14, 14:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

coco ไหวอย่างนี้ก็ดีเหมือนกัน ทวีปออสเตรเลียมันอาจจะลอยมาใกล้กับประเทศไทยได้มากขึ้นนั้นเห็นจะได้ เมื่อถึงวันนั้นเราก็ไม่ต้องเดินทางให้มันไกล หากแผ่นดินมันยุบตัวลงใต้ท้องทะเล ทวีปออสเตรีเลียก็อาจจะเคลื่อนตัวมาใกล้กับไทยมากขึ้นก็อาจจะเป็นได้ coco

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #571 เมื่อ: 16 ก.ค. 14, 14:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สำหรับแผ่นดินไหวที่อำเภอพาน เพื่อเป็นการเปิดทางให้น้ำไหลลงทะเลได้อย่างรวดเร็วก่อนที่เข้าทำลายบ้านเรือนประชาชนกันนั้นได้ เพราะหากเขื่อนที่ประเทศจีนแตกนั้นประเทศไทยก็จะเป็นฝ่ายรับกรรมเพราะเป็นทางน้ำไหลผ่านให้คิดให้จงได้

ก็ขอให้กระทำความดีกันต่อไปสำหรับคนไทย ไม่มีอาวุธอันใดที่จะเหนือเมฆมากไปกว่า ความดี ของประเทศไทยนั้นหนาที่จะชี้ให้เห็นนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
แล้วแต่จะคิด
เรทกระทู้
« ตอบ #572 เมื่อ: 16 ก.ค. 14, 15:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ต่อไปนี้จะเป็นการเปรียบเทียบการตั้งชื่อของบรรดาเทคโนโลยีทั้งหลาย ที่อเมริกาได้นำเอาคำไทยนั้นน่ะไปผนวกรวมกันนั้นได้

เวอร์วายเว็บ เท่ากับ เว็บวอดวาย

นาซ่า เท่ากับ ที่นาของไทยเสียหาย

เว็บแคม เท่ากับ เว็บที่เกี่ยวกับเรื่องเพษที่ก่อให้เกิดความเสียหายแล้ว
แคมนั้นหนาไทยล่ะหมายความว่าอย่างไร

ไวไฟล์ เท่ากับ คำว่า ไวควายนั้นหนาหมายความว่าเป็นควายธรรมดาคงไม่ได้ ต้องให้มันโง่ยิ่งกว่าให้รับเรื่องชั่วช้าให้ควายไทยหรืออาจจะทั่วโลกก็ได้ที่จะรับรู้เรื่องราวที่ไม่น่าเชื่อถือของเจ้าโลกได้รวดเร็วขึ้นเพื่อจะได้เกิดผลกระทบได้่รวดเร็วขึ้นกับประเทศที่คลั่งความทันสมัยชนิดที่ให้วอดวายไปข้างใดข้างหนึ่งนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดน๊ะคิด
เรทกระทู้
« ตอบ #573 เมื่อ: 16 ก.ค. 14, 15:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ในทางกลับกัน พวกผู้สื่อข่าวที่ทำเกี่ยวกับข่าวเรื่องชาติ ศาสน์ กษัตริย์ไทยนั้นเคยกลับไปดูเบื้องหลังในการสร้างสรรค์หาข่าวกันนั้นมานำเสนอในประเทศไทยจากวันนั้นจนถึงวันนี้ มันน่าจะมาวิเคราะห์น๊ะว่ามันเกิดผลดีที่จะสร้างประเทศให้เจริญก้าวหน้ากว่าชาติอื่นกันนั้นหรือไม่

และผลแห่งการทำข่าวนั้นมันสร้างสรรค์พัฒนาให้ชาติก้าวหน้ากว่าชาติอื่นใดหรือไม่

เคยคิดกันบ้างไหมว่า นี่เราหาข่าวมาพัฒนาหรือว่าทำลายบ้านเมืองไทย

และหากวันนี้ยังไม่หยุดคิด ก็อย่าคิดว่าจะได้ทำข่าวเหล่านี้ได้อีกต่อไป เพราะว่าต่อไปนี้ผู้สื่อข่าวในประเทศนี้จะต้องสกีนกรรมกันให้เป็นที่หมดจดกันนั้นได้ q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #574 เมื่อ: 17 ก.ค. 14, 11:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ตอนนี้ที่ไทยมักจะมีข่าวเกี่ยวกับสัตว์ที่เป็นเชิงสัญญลักษณ์ในไทย เช่น ช้างก็เป็นสัตว์ที่หมายถึงความยิ่งใหญ่ของไทย

ลิง ก็หมายถึง ท่านหนุมานซึ่งเป็นตำนานในทางวรรณคดีของไทย

เต่า ก็หมายถึง สัญญลักษณ์ที่บ่งบอกถึงด้านอายุยืนยาวนานที่จะเปรียบได้สำหรับไทย

แล้วต่อไปจะมีอะไรอีกไหมที่จะเป็นข่าวที่จะเป็นการทำลายเชิงสัญญลักษณ์กันอีกไหมในไทย

ก็ไปเสาะแสวงหาให้หมดให้สิ้นเพราะแรงกระแทกที่ถาโถมเข้ามามันไม่มีอะไรที่จะแดดิ้นให้ดับสูญไปได้สำหรับความคิดและการกระทำที่หากอยากจะตอกย้ำในการทำลายล้างจุดเด่นของไทย ที่จะทำลายให้เป็นจุดด้อย แต่สำหรับคนที่เขามีความคิดเขาไม่สะทกสท้่านนั้นหรอกจะบอกให้ มีแต่จะคิดแก้ไขชาติบ้านนเมืองให้เป็นปกติสุข และบำบัดทุกข์บำรุงสุขให้ประชาชนได้กลับมาใช้ชีวิตดังเดิมในไทย

ที่จะไร้ซึ่งการแตกแยกความสามัคคี ความไม่มีความรักซึ่งกันและกันนั้นได้
คงลืมไปว่าคนไทยอยู่กันแต่เนิ่นนานมา เปรียบตัวเองเสมือนจอกแหนเสียมากกว่าที่จะคิดได้

แต่ที่ผ่านมาเพราะว่ามันมีคนเอาก้อนหินมาปาใส่ในหนองน้ำที่มีจอกแหนอยู่กันอย่างมีความสุขนั้นได้ ที่ผ่านมามันเล่นปาหินเข้าใส่หนองน้ำชนิดที่ว่าอยากจะฝังกลบหนองน้ำกันทั้งหมดในไทย ถึงตอนนี้มันคงเหนื่อยกันเต็มที่เพราะไม่ว่าจะปาหินใส่จอกแหนสักแค่ไหน จอกแหนก็จะไหลมารวมกันนั้นทุกทีไป และนี่คือที่จะบอกว่า มันแพ้ภัยตัวเองกันทั้งนั้นหนาที่มาเสาะแสวงหาความยั่งยืนในธุรกิจในชาติตนเองให้มั่นคงดำรงอยู่ในไทย โดยที่ไม่มองเลยว่า ตัวเองนั้นสูงพอจะมีคุณค่าให้ต่อยอดความดีในประเทศไทยนี้กันหรือไม่ เพราะว่าหากรากฐานตัวตนของตนเองนั้นหนาไม่มีความดีประดับร่างกายก็คิดว่าคงจะมาหลอมรวมกันไม่ได้ เพราะทองคำกับกรวด หิน ดิน ทราย มันหาได้เอามาคู่ควรกันนั้นได้ ที่พูดมานี้ก็คือความดีที่เป็นพื้นฐานของการปกครองประเทศไทยจากอดีตจนถึงปัจจุบันนี้นั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
รากฐานของไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #575 เมื่อ: 17 ก.ค. 14, 13:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064

คำร้อง: พลตรีหลวงวิจิตรวาทการ
เมื่อมีเสียงระฆัง ที่แขวนนอกวัง เคาะดังขึ้นมา
พ่อขุนก็โปรด ไม่ทรงถือโทษ เรียกเข้าไปหา
มีคดีคำร้อง ผิดพ้องข้องใจ ทุกข์ร้อนอย่างไร ก็ทรงแก้ปัญหา
เป็นพระคุณอุ่นใจ ของชาวไร่ชาวนา เกษมสำราญทั่วหน้า เขตแคว้นสุโขทัย
โอ้องค์พ่อขุนราม ผู้เรืองชื่อลือพระนาม ว่าเป็นพระยอดกษัตริย์ไทย
ทรงผดุงรุ่งเรือง เขตแคว้นประเทือง สร้างบ้านแปลงเมือง ให้แก่ไทยทั้งหลายขอยกพระคุณ ขึ้นทูนเทิดไว้ ประชาชาวไทย จะรักพระองค์ตลอดกาล
ชาติไทยผองไทย เราใฝ่ใจรู้คุณ ผู้เมตตาการุณ ค้ำชูชาติเสมอมา
ก่อความดีงาม สร้างความก้าวหน้า ช่วยทุกข์ประชา ทั่วแคว้นแดนไทย


เป็นเพลงประกอบละครเรื่อง อานุภาพพ่อขุนรามคำแหง แสดงให้เห็นถึงยุคสมัยของพ่อขุนรามคำแหงที่ราษฎรสามารถสั่นกระดิ่งร้องทุกข์ ต่อพ่อขุนรามคำแหงมหาราช หลวงวิจิตรวาทการได้แต่งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2497 q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
รากฐานประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #576 เมื่อ: 17 ก.ค. 14, 13:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064
คำร้อง: พลตรีหลวงวิจิตรวาทการ
(สร้อย) ในน้ำมีปลา ในนามีข้าว แผ่นดินของเรา นี่แสนอุดมสมบูรณ์
บ้านเมืองราบคาบ ด้วยอานุภาพพ่อขุน-รามคำแหงค้ำจุน ให้ชาติไทยไพศาล
(สร้อย) สร้างทำนาไร่ ทั่วแคว้นแดนไทย เราไถเราหว่าน
หมากม่วงหมากขาม หมากพร้าวหมากลาง พืชผลต่าง ๆ ล้วนงามตระการ
(สร้อย) สร้างบ้านแปลงเมือง ให้เกียรติไทยลือเลื่อง ไปทั่วทุกถิ่นฐาน
จูงวัวไปค้า ขี่ม้าไปขาย ปวงราษฎร์ทั้งหลาย ได้อยู่เป็นสุขสำราญ


เป็นเพลงประกอบละครเรื่อง อานุภาพพ่อขุนรามคำแหง อันเป็นการแสดงถึงความอุดมสมบูรณ์ ในแผ่นดินสมัยพ่อขุนรามคำแหง แสดงให้เห็นถึงอานุภาพของพ่อขุนรามคำแหงมหาราช ซึ่งหลวงวิจิตรวาทการได้แต่งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2497 q*064


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
กระนั้นฤาเชียว!
เรทกระทู้
« ตอบ #577 เมื่อ: 17 ก.ค. 14, 13:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 วันนี้หายไปไหนกันหมดแล้ว ไม่เห็นเอาข่าวมาเลย สงสัยไปช่วยกันเอาชนะธรรมชาติกันยกใหญ่ นั่นแหละเป็นสิ่งที่ถูกต้องแล้วสำหรับผู้นำประเทศต่างๆ ทั่วโลกนั้นได้

และนี่ได้ข่าวว่าท่านซุปเปอร์แมนเตรียมให้ความช่วยเหลือด้านอาวุธแก่อิสราเอล ก็อย่าหวังเลยว่าจะมีความสงบเกิดขึ้นในโลกนี้ได้

ท่านซุปเปอร์แมนก็จะโดนเคราะห์กรรมยกกำลังสองคือ ทั้งธรรมชาติ ทั้งชาติที่เป็นภัยที่ไปร่วมก่อกรรมทำเข็ญกับเขาเอาไว้

ตอนนี้ท่านซุปเปอร์แมนนคงจะเหนื่อยน่าดูบินไปประเทศนั้นประเทศนี้เพื่อจะชี้สันติวิธีหรือไม่ประการใด คงจะชื่นชอบน่าดูเรื่องสงครามอะไรปานนี้เพราะเอาหนังมาฉายแต่ละทีไม่ต้องไปดูถึงอิสราเอลก็ได้ เพราะหนังของท่านก็เสมอเหมือนกันไม่ผิดเพี้ยนเลยน๊ะท่านจะบอกเอาไว้ให้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #578 เมื่อ: 17 ก.ค. 14, 15:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

พบหลุมยุบยักษ์ปริศนาที่ไซบีเรีย นักวิทย์เร่งหาคำตอบเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอบคุณภาพประกอบจาก คุณ Bulka สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม

พบหลุมยุบปริศนาขนาดยักษ์ที่ไซบีเรีย ขนาดปากหลุมกว้างกว่า 80 เมตร ยังไม่ทราบความลึก นักวิทยาศาสตร์เร่งหาคำตอบว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร ในขณะที่ข่าวออนไลน์บางกระแสชี้ อาจเป็นที่จอดยูเอฟโอ

ตามรายงานจากเว็บไซต์เดอะไซบีเรียนไทม์ส เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม 2557 ระบุว่า พบหลุมยุบขนาดใหญ่ที่คาบสมุทรยามาล ทางตอนเหนือของคาบสมุทรไซบีเรีย พื้นที่ซึ่งถูกขนานนามว่าเป็น "จุดสิ้นสุดของโลก" โดยอยู่ห่างจากแหล่งขุดเจาะก๊าซธรรมชาติโบวาเคนโคโว (Bovanenkovo) ซึ่งเป็นแหล่งก๊าซธรรมชาติที่สำคัญและใหญ่ที่สุดของรัสเซีย ออกไปราว 30 กิโลเมตร จากรูปในคลิปวิดีโอคะเนว่า ปากหลุมมีความกว้างราว 80 เมตร แต่ยังไม่ทราบความลึก ในตอนนี้ได้ส่งนักวิทยาศาสตร์ลงพื้นที่เพื่อไปสำรวจแล้ว คาดว่าจะเดินทางถึงบริเวณหลุมปริศนาภายในวันนี้ (16 ก.ค.)

สำหรับสาเหตุของการเกิดขึ้นของหลุมยักษ์ดังกล่าวยังคงเป็นปริศนา โดยมีการคาดเดากันไปต่าง ๆ นานาว่า อาจเกิดจากอุกกาบาตโหม่งโลก การถล่มของชั้นหินใต้เปลือกโลก ไปจนถึงสื่อออนไลน์สายหนึ่งชี้ว่าอาจเป็นที่จอดของยานอวกาศจากนอกโลกก็เป็นได้ อย่างไรก็ดีผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่าจะสามารถอธิบายถึงสาเหตุของการเกิดหลุมยุบได้ในไม่ช้าและคาดว่ามันอาจเป็นผลที่เกิดจากภาวะโลกร้อน

สื่อ Zvezda TV ของรัสเซียยังได้รายงานถึงหลุมดังกล่าวโดยให้ข้อสังเกตว่า สีเข้มจนเกือบดำบริเวณรอบปากหลุมด้านใน ชี้ให้เห็นว่าระหว่างกระบวนการเกิดหลุมนี้มีความร้อนสูงจนเกิดการลุกไหม้ แต่อย่างไรก็ดี ตัวแทนคณะรัฐมนตรีของยามาล ได้ตัดเรื่องอุกกาบาตพุ่งชนออกจากสาเหตุที่เป็นไปได้ แม้จะยอมรับว่ายังเป็นการเร็วเกินไปที่จะสรุปถึงที่มาของมันก็ตาม โดยเผยว่าหลุมดังกล่าวน่าจะปรากฏขึ้นมาราว 2 ปีที่แล้ว ในตอนนี้กำลังที่จะทราบสาเหตุการเกิดขึ้นของมันจากผลการวิจัยตัวอย่างดิน น้ำ และอากาศ จากทีมผู้เชี่ยวชาญจากศูนย์ทวีปอาร์กติกศึกษา สถาบันไครโอสเฟียร์จากสมาคมวิทยาศาสตร์รัสเซีย ที่ลงพื้นที่เดินทางไปยังจุดเกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่ของเขตยามาลและกระทรวงสภาวการณ์ฉุกเฉินของรัสเซียแล้ว

ด้านนักวิทยาศาสตร์จากศูนย์วิจัยทวีปอาร์กติกย่อย สันนิษฐานถึงสาเหตุที่น่าจะใกล้เคียงความจริงมากที่สุดว่า น่าจะเกิดจากการระเบิดของการรวมตัวกันระหว่าง แก๊ส น้ำ และเกลือ เนื่องจากในอดีตคาบสมุทรยามาลเคยเป็นทะเล ก่อนที่จะหนาวเย็นกลายเป็นน้ำแข็ง และน้ำแข็งก็มาละลายเพราะภาวะโลกร้อน ซึ่งการละลายของน้ำแข็งในพื้นที่นี้ทำให้เกิดแก๊สขึ้น เมื่อสะสมมากเข้าก็เกิดการระเบิดขึ้นมา

กระปุกดอทคอม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #579 เมื่อ: 17 ก.ค. 14, 15:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

>>> สารเคมีแหลมฉบังรั่ว หาม30นร.ส่งรพ.-อพยพคน 552027

ระทึก! สารเคมีท่าเรือแหลมฉบัง รั่วไหล อพยพชาวบ้านใกล้เคียง หามนักเรียนส่งโรงพยาบาลแล้ว กว่า 30 ราย
เกิด เหตุแทงค์สารเคมีอันตรายนำเข้ารั่วไหล บริเวณท่าเรือ B3 ในเขตท่าเรือแหลมฉบัง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เบื้องต้นทราบว่า เป็นสารเคมีประเภทไวไฟ ได้ส่งกลิ่งเหม็นไปทั่วบริเวณ ทำให้ต้องอพยพชาวบ้าน และนักเรียนละแวกใกล้เคียงออกจากพื้นที่ ล่าสุดนักเรียนโรงเรียนเทศบาลแหลมฉบัง 2 เป็นลมแล้ว 10 ราย และบางส่วนมีอาการวิงเวียนศีรษะ ต้องนำตัวส่งโรงพยาบาลแล้วกว่า 30 ราย


ที่มา: http://www.innnews.co.th/shownews/show?newscode=552027

โพสจัง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
โมโหๆๆๆๆๆๆๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #580 เมื่อ: 17 ก.ค. 14, 16:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 เขาคงวางแผนการเอาจนหมดสิ้นสกุลไทยแล้วแหละว่าจะต้องย้ายฐานการผลิตจากชาติยุโรปทั้งหมดให้มาสุมๆ เอาไว้กับเมืองขึ้นทั้งหลายเพราะว่าจะได้ลดโลกร้อนและลดมิให้เกิดมลพิษในทวีปยุโรปนั้นได้ และให้มีการเปิดเสรี รับเอาแต่ขี้ของต่างชาติภาษาเอามาไว้ นั่นแหละน๊ะก็นั่นแหละน๊ะถูกหลอกซ้ำแล้วซ้ำเล่า มาบัดนี้นั้นเล่าก็เป็นข่าวให้เห็นอยู่นี่ไง

เป็นไงล่ะมีความสุขกันมากเลยใช่ไหมล่ะพวกโง่มาก่อนฉลาดทั้งหลาย ก็ไม่โทษใครทั้งนั้นใครบ้างจะไม่รู้ว่ามันไม่จริงใจ

แล้วเป็นไงพวกนั้นแข็งกันชนิดที่ซักผ้าสะบัดน้ำมันก็ยังแข็งให้เห็น ๆ นั่นเป็นอย่างไร

ก็นี่แหละความไม่สมดุลของโลกใบนี้ที่จะชี้ให้เห็นนั้นได้ และก็ให้เตรียมรับสถานการณ์ที่มันจะเลวร้ายขึ้นทุกวันแต่ก็อยากจะเอาสารพวกนั้นทุ่มทะเลให้หมดนั่น แล้วถามว่า กุ้ง หอย ปู ปลา ที่ประเทศบ้าอำนาจที่จะบริโภคกันนั้นหนามันจะหากินกันได้ไหม อ้ายพวกนี้มันไม่คิดไกลแต่อย่างใด ขอให้เอาของไม่ดีเอาสารเคมีไปให้พ้นบ้านตัวเองนั้นได้ อย่างนี้มันต้องเอากุ้งชุบสารเคมีส่งไปให้นี่ดูสิมันจะทนกันได้ไหม q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไปให้พ้นไล่มันไป
เรทกระทู้
« ตอบ #581 เมื่อ: 17 ก.ค. 14, 16:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สวัสดีคะคุณดิสฯ ข่าวที่มาให้อ่านนั้นมันจะไม่เป็นหลุมยักษ์ได้อย่างไร ก็เล่นทดลองอาวุธนิวเคลียร์ใต้มหาสมุทรแปซิฟิคเยี่ยงนั้นแล้วแผ่นดินก็ไหวทุกวันในไทย ก็คงจะเกี่ยวโยงกัน มันก็เล่นกันทั้งทวีปมั๊งให้เหลือทวีปยุโรป ทวีปออสเครเลียอะไรเยี่ยงนี้

บัดนี้ คนไทยเลิกโง่แล้วตาสว่างแล้วและมองทะลุปรุโปร่งไปหมดว่าคนที่อยากจะครอบครองโลกใบนี้น่ะเขามีความคิดกันเยี่ยงใด

แล้วก็คิดกันต่อ ๆ ไปด้วยว่าจะช่วยกันสกัดกั้นตัณหาบ้าอำนาจอย่างนี้น่ะจะต้องทำการอย่างไร มันต้องทำเป็นองค์รวม ก่อนทีจะมี องคาพยพ ตามมานั้นได้ ให้ไปถามชาติสมาชิกอาเซียนดูสิว่ามันทนกันได้อย่างไร กับการกระทำที่อุบาตขนาดนี้ มนุษยชาติในภูมิภาคอาเซียนนี้มันทนกันได้อย่างไร หากเป็นสิ่งที่หยิบฉวยได้ จะเอาอ้ายสารเคมีทั้งหมดนี่ใส่เรือให้กลับไปส่งยังบ้านเกิดเมืองนอนของพวกบ้าอำนาจบ้าตัณหาทั้งหลายให้เอาไปบ้านใครบ้านมันเอาไปให้หมดสิ้นจากประเทศไทยบัดนี้นั้นให้จงได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไปให้พ้น!
เรทกระทู้
« ตอบ #582 เมื่อ: 17 ก.ค. 14, 17:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 บอกแล้วไงใครทำอะไรก็ได้อย่างนั้น

บ้านเมืองใดผลิตสิ่งใดที่เป็นประโยชน์หรือเป็นโทษก็จะได้รับผลกรรมเยี่ยงนั้นเช่นเดียวกัน

สำหรับประเทศไทยโง่มันมาก่อนฉลาดมันถึงต้องสูญเสียแทบทุกอย่างภายในชาติจนจะไม่หลงเหลืออะไร แต่หากรู้เท่าทันก็ยังจะมีโอกาสรอดได้

ใครสร้างอาวุธก็ให้มันกินอาวุธ

ใครสร้างอาหาร ก็จะได้กินอาหาร กระนั้นได้

ใครทำอย่างไรก็จะได้อย่างนั้น และอาวุธกับอาหาร มันแทบจะแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงนั้นได้

ก็ขอให้รับประทานอาวุธแทนอาหารก็แล้วกันที่จะคิดสรรค์ได้ ยิ่งอาวุธนิวเคลียร์ด้วยแล้ว ก็ขอให้มันเจริญก้าวหน้าก้าวไกลกับสิ่งที่ก่อกำเนิดขึ้นมาเพื่อใช้ประหัตประหารชีวิตคนนั้นหนา ประเทศไทยคงไม่ใช่ มันผิดกันน๊ะจะบอกให้ แล้วให้ไปนั่งไตร่ตรองนอนตรองดูว่า สิ่งที่อเมริกาทำนั้นมันถูกต้องไหม แล้วถามว่าอ้ายพวกที่กินข้าวเป็นอาหารอยู่นี่น๊ะ มันจะไปกินอาวุูแทนอาหารก็ช่างหัวพวกมันกระไร q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #583 เมื่อ: 17 ก.ค. 14, 17:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ก็ไม่เห็นว่ามันจะมีประโยชน์กันตรงไหนกับการสู้รบหรือว่าจะมีการแข่งขันซึ่งผลเสียมันก็จะเกิดผลกระทบชิ่งไปทั่วโลกนั้นเพราะมันก็เชื่อมโยงสัมพันธุ์กันเป็นห่วงลูกโซ่ที่จะจุนเจือกันในเรื่องค้าขาย แล้วนี่ไปกระทำการต้นทุนของประเทศที่จะต้องส่งอาหารไปให้ตัวเองรับประทานกันอีกนี่มันคิดได้อย่างไร หรือคิดว่าไปกินอาหารประเทศอืืนก็ได้ แล้วถามว่าหากเป็นเยี่ยงนั้นไทยนั้นไม่วอรี่หรอกหนาจะบอกให้ เพราะมีอาหารการกินในบ้านเมือง ไม่เหมือนชาติที่ผลิตอาวุธมันจะต้องวุ่นวาย

กองทัพต้องเดินด้วยท้อง มันไม่ได้เดินด้วยการรับประทานอาวุธสงครามเป็นอาหารแต่อย่างใด แล้วหากเขาบอยคอตไม่ส่งอาหารไปขายในประเทศที่ก่อปัญหา แล้วถามว่าจะอยู่กันได้ไหม ให้รวมตัวกันเลยน๊ะอาเซียนทั้งหลายว่ากล่าวมันบ้างชาติยุโปรกระทำการไม่ดูว่าผลกระทบอาเซียนจะเป็นอย่างไร มันก็กระทบถึงประชาชนที่าจะต้องบริโภคอาหารที่จะต้องทนทุกข์ทรมารกับการกระทำของคนไม่กี่ชาตินั้นได้ ก็ขอให้คิดให้ดีน๊ะคุณคริสตี้ว่าสิ่งที่พูดนี้ถูกต้องไหม และให้ไปไตร่ตรองดูว่าจะกินกุ้งผสมสารเคมีอย่างนี้เอาไหมล่ะจะจัดส่งไปให้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไส้เน่า!
เรทกระทู้
« ตอบ #584 เมื่อ: 17 ก.ค. 14, 19:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 หากเป็นเยี่ยงนี้อาเซียนคงจะต้องเลิกคิดแข่งขันและหันมาแบ่งปันทรัพยากรกันกินใช้ชาติใครชาติมัน ชาติอาเซียนนั้นต้องรักสามัคคีกันคงจะใช่

เพราะนี่เห็นแก่ตัวกันชัด ๆ จะงัดเอากลยุทธ์ใดมาแก้ขัดแข้งขัดขากันซึ่งมันก็ต้องพึ่งพาซึ่งกันและกันกระนั้นได้ และอยากจะบอกว่าชาติที่คิดว่าจะไม่มีแผ่นดินจะเหลืออยู่นั้น ก็ยังมิได้คิดแบ่งปันถ่านหินที่ว่าประเทศตนเองนั้นมีมากติดอันดับโลกกระนั้นได้

และนี่ก็คือที่มาของคำว่า มีแต่เขาจะรักชาติตนเองกันทั้งนั้น มีแต่พวกพี่ไทยไส้ตันที่ไม่รักชาติบ้านเมืองตัวเองนั้นเห็นจะได้ พวกนี้ไส้ไก่ยังดีกว่าที่จะเอามาสอดไส้เอาเนื้อหมูอัดเข้าไปทำเป็นเป็นไส้กรอกไก่ที่นำกลับมารับประทานได้

แต่นี่พี่ไทยไส้เน่า ไส้ตัน ไส้ไม่ได้ประโยชน์อันใดทั้งนั้นแถมสาวไส้ให้กาขาวกินอีกต่างหาก นี่แหละคือคนไทยที่ทำตัวเป็นไส้ศึก ไส้ไม่รู้สำนึกกันนั้นได้ที่เป็นเหตุให้เกิดเรื่องรายที่เป็นตำนาน (คือตำอยู่นานแล้วยังไม่ละเอียดแต่อย่างใด) สอนลูกหลานอย่าได้นำมาเป็นเยี่ยงอย่างอีกต่อไป

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

หน้า: 1 ... 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 ... 31

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม