หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “วาโก้” ครองส่วนแบ่ง 58% ย้ำเบอร์หนึ่งตลาดชุดชั้นในไทย  (อ่าน 68 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 10 มิ.ย. 14, 18:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ธรรมรัตน์ โชควัฒนา กรรมการผู้ช่วยผู้อำนวยการ บริษัท ไอ.ซี.ซี.อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด กล่าวว่า “ไตรมาสแรกของปีนี้ กลุ่มตลาดที่เติบโตที่ดีที่สุดของบริษัทฯ คือกลุ่มตลาดแฟชั่นยอดโตกว่า 10% เป็นสินค้าที่ยังมีสัดส่วนรายได้ของบริษัทฯ อยู่ประมาณที่ 3% ด้านตลาดรวมชุดชั้นในอยู่ที่ 7,000 ล้านบาท ซึ่งแบรนด์วาโก้ ถือเป็นผู้นำอันดับหนึ่งที่มีส่วนแบ่งการตลาดมากกว่า 58% จึงมีการพัฒนาสินค้าให้มีความหลากหลายและมีการทำการตลาดในรูปแบบต่างๆ ที่มีความชัดเจนมากขึ้น ควบคู่กับการทำตลาดซีเอสอาร์ เพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์เสริมความแกร่งให้กับธุรกิจระยะยาว นอกเหนือจากเป้าหมายการเติบโตในสนามแข่งขันทางธุรกิจโดยปกติที่จะคำนึงถึงประโยชน์ที่มีต่อลูกค้ากลุ่มเป้าหมายให้ได้รับความพึงพอใจในสินค้าและบริการแล้ว การยกระดับคุณภาพชีวิตของคนในสังคมทั้งระยะสั้นและระยะยาวนั้นก็เป็นนโยบายที่บริษัทฯ ได้ให้ความสำคัญอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด โดยเน้นกิจกรรมที่ตอบโจทย์อย่างเป็นรูปธรรมและมีความยั่งยืน พร้อมนำเสนอแนวคิดใหม่ๆ ทางซีเอสอาร์ไปตามปัจจัยแวดล้อมในปัจจุบันพร้อมกำหนดทิศทางและวางกลยุทธ์ให้ทันกับสถานการณ์

ดังนั้น ไตรมาส 2-3 นี้ จึงเป็นการรุกตลาดเดินเกมส์เสริมกลยุทธ์ด้านซีเอสอาร์มากขึ้น โดยเปิดโครงการ วาโก้ บราเดย์ ปี 3 ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งโครงการสร้างสรรค์สังคมที่ทำการรณรงค์ให้ผู้หญิงทั่วประเทศร่วมกันบริจาคบราสำหรับใช้ในการสร้างโอกาสให้กับผู้อื่น สร้างอาชีพ สร้างรายได้ และส่งเสริมศักยภาพสตรีที่จัดขึ้นต่อเนื่อง สำหรับปีนี้ได้ขยายการทำดีในมุมที่กว้างขึ้น ภายใต้คอนเซ็ปต์ใหม่ "บรามีค่า...สร้างอาชีพ รักสิ่งแวดล้อม" นอกจากจะเชิญชวนให้ผู้หญิงทุกคนร่วมกันบริจาคบราเพื่อสร้างอาชีพสร้างรายได้ ผ่านทางสมาคมส่งเสริมสถานภาพสตรีฯ แล้ว ยังได้มีส่วนร่วมในการช่วยลดสิ่งแวดล้อม ด้วยการนำบราที่เสื่อมสภาพ มาย่อยสลายอย่างมีคุณค่า โดยความร่วมมือจาก บมจ.ไทยวาโก้ หนึ่งในพันธมิตร ปีนี้ได้สนับสนุนและดำเนินการในเรื่องของ “บรา จีโอไซเคิล” (Geocycle) ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของกลุ่มผลิตภัณฑ์ชุดชั้นในของประเทศไทย ในการจัดการซากของผลิตภัณฑ์อย่างมีระบบได้มาตรฐาน ไม่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม เพราะบรา 1 ตัว กว่าจะย่อยสลายเองตามธรรมชาติ ต้องใช้เวลาเฉลี่ยเป็นร้อยปี เนื่องจากวัสดุส่วนใหญ่เป็นโพลีเมอร์ หากนำบราเสื่อมสภาพไปเป็นเชื้อเพลิงพลังงานทดแทนจะช่วยลดการใช้แก๊ส, น้ำมัน, ถ่านหินได้ รวมทั้งลดปัญหาสภาวะโลกร้อน ซึ่งวัดจากยอดบริจาคบราที่ตั้งเป้าปีนี้ 50,000 ตัว โครงการวาโก้ บราเดย์ ปี 3 จะสามารถช่วยลดผลกระทบสิ่งแวดล้อมแทนการฝังกลบลดปริมาณขยะในชุมชนได้ถึง 5 ตัน และลดการเกิดก๊าซคาร์บอนไดออกไซค์ ซึ่งเทียบเท่ากับการปลูกต้นไม้ 127.1 ต้น เป็นพลังงานทดแทนถ่านหินได้ถึง 6.8 ตัน

ผลที่ได้จากโครงการครั้งนี้ มองว่าจะทำให้เกิดประประโยชน์หลายด้านทั้งองค์กรเองก็จะได้ลดพื้นที่กักเก็บลดความเสี่ยงต่อการเสียชื่อเสียง ด้วยการนำกากของเสียเข้าระบบเผาอย่างสมบูรณ์ เพื่อสอดคล้องกับกฎหมาย ส่วนชุมชนก็จะช่วยลดขยะในชุมชน ลดปริมาณการฝังกลบการของเสีย เป็นการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติควบคู่กับการสร้างงานให้กับคนในชุมชน ในด้านสิ่งแวดล้อม ก็สามารถลดและชะลอการนำทรัพยากรธรรมชาติการใช้ ลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซต์และก๊าซมีเทนจากหลุมฝังกลบ ลดโอกาสการปนเปื้อนสู่สิ่งแวดล้อม นอกจากนี้การเผาผลิตบราเสื่อมสภาพร่วมในเตาปูนซีเมนต์ยังไม่ก่อให้เกิดขี้เถ้าหรือสิ่งตกค้าง โดยขี้เถ้าที่เกิดขึ้นจะหลอมรวมเป็นส่วนหนึ่งของปูนซีเมนต์ ถือเป็นการจัดการอุตสาหกรรมแบบครบวงจรได้มาตรฐานระดับสากล

จึงอยากเชิญชวนผู้หญิงไทยทุกคนที่มีบราที่ไม่ใช้แล้วมาร่วมบริจาคกับวาโก้ ซึ่งตอนนี้ได้ตั้งจุดรับบริจาคบราทุกรุ่นทุกยี่ห้อทุกสภาพไว้ทั่วประเทศ พร้อมยังมีกิจกรรมโรดโชว์รับบริจาคไปตามพื้นที่ต่างๆ โดยทุกๆ การบริจาค 1 ตัว วาโก้จะมอบบัตรแทนเงินสดมูลค่า 100 บาท แทนคำขอบคุณให้กับผู้ร่วมบริจาค สำหรับผู้สนใจร่วมบริจาคได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 ก.ค. 2557 ที่เคาน์เตอร์วาโก้ เชื่อว่ายอดบริจาคจะเพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมา ตั้งเป้าเพิ่มจาก 30,000 ตัว เป็น 50,000 ตัว คาดว่าจะได้รับการตอบรับจากกลุ่มเป้าหมายเป็นอย่างดี” ธรรมรัตน์ โชควัฒนา กล่าวทิ้งท้าย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม