งาน บุญประเพณี กลายเป็น เหตุสยอง หลังบั้งไฟระเบิดตกใส่ศีรษะชาวบ้านที่มาชม มันสมองกระจาย เสียชีวิตอนาถ ตำรวจเตรียมตั้งข้อหาฉกรรจ์กับเจ้าของบั้งไฟและผู้ที่เกี่ยวข้อง
นี่เป็นคลิปที่มีผู้ถ่ายไว้ได้ หลังเกิดเหตุ บั้งไฟระเบิดและตกใส่ผู้หญิงคนหนึ่งที่มานั่งชมการจุดบั้งไฟ ในงานประเพณีบุญบั้งไฟ ที่บ้านผักขะ ต.ลิ้นฟ้า อ.ยางชุมน้อย จ.ศรีสะเกษ โดยบั้งไฟได้ ระเบิดแตกกลางอากาศ หลังปล่อยจากฐานจุดได้ไม่ถึง 10 วินาที ผู้ชมต่างเผ่นหนีตายอลหม่าน ขณะที่หญิงดังกล่าวโชคร้ายนั่งหลบในร่มกันแดด สะเก็ดท่อพีวีซีบั้งไฟตกทะลุผ้าใบ ถูกกะโหลกศีรษะแตก มันสมองกระจายเสียชีวิตคาที่
หลังรับแจ้ง ตำรวจ สภ.ยางชุมน้อย ไปตรวจสอบพบว่า ศพผู้เสียชีวิตถูกนำตัวส่งไปยัง โรงพยาบาลยางชุมน้อย แล้ว พบเพียงบั้งไฟยาวประมาณ 1 เมตร กว้าง 5 นิ้ว เก้าอี้พลาสติก 1 ตัวมีรอยทะลุตรงกลาง และมีร่มกันแดดขนาดใหญ่มีรอยฉีกขาดตกอยู่ในที่เกิดเหตุ จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน
จากการสอบสวน นายสุไลวรรณ ศรีนาม ซึ่งเป็นสามีให้การว่า ผู้ตายชื่อ นางมณีกร ศรีนาม มีอาชีพขายหอมแดง ก่อนเกิดเหตุได้พากันไปชมการจุดบั้งไฟในงานประเพณี โดยขณะที่กำลังมีการจุดบั้งไฟบั้งที่ 5 เป็นบั้งไฟขนาด 5 นิ้ว และบั้งไฟได้พุ่งขึ้นไปสูงประมาณ 100 เมตร ปรากฏว่าบั้งไฟเกิดระเบิดบนท้องฟ้า ทำให้ท่อพลาสติก พีวีซี กว้าง 5 นิ้ว ยาวประมาณ 1 เมตร ที่เป็นส่วนสำคัญของบั้งไฟในการบรรจุดินประสิว ตกลงมาโดนศีรษะของนางมณีกร ซึ่งยืนอยู่ด้านหลังตนเองและถือเก้าอี้พลาสติกบังศีรษะไว้แล้ว แต่ว่าท่อพีวีซีทะลุเก้าอี้ถูกศีรษะของนางมณีกรอย่างจัง ทำให้มันสมองกระจายเสียชีวิตคาที่ แม้ว่าจะรีบนำร่างของนางมณีกร ส่งไปยัง โรงพยาบาลยางชุมน้อย แต่ว่าไม่สามารถช่วยชีวิตไว้ได้ เนื่องจากนางมณีกรเสียชีวิตในที่เกิดเหตุแล้ว
ทางด้าน พนักงานสอบสวน เจ้าของคดี กล่าวว่า คดีนี้ถือเป็นกระทำโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ซึ่งจะเร่งสอบสวนพยานและผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด พร้อมทั้งจะได้รวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีกับเจ้าของบั้งไฟและผู้เกี่ยวข้อง ทั้งหมดตามกฎหมายต่อไป
ขณะที่ คณะกรรมการจัดงานได้ขึ้นเวทีก้มกราบขอโทษต่อผู้เข้าชมงาน พร้อมกล่าวแสดงความเสียใจ ต่อเหตุเศร้าสลดดังกล่าว และสั่งปิดงานยุติการจุดบั้งไฟบั้งที่เหลือในทันที