หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: จอย รินลณี โร่แจ้งความทำเครื่องเพชรหาย สูญกว่า 8 แสนบาท  (อ่าน 1343 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 20 พ.ค. 14, 03:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

จอย รินลณี โร่แจ้งความทำเครื่องเพชรหาย สูญกว่า 8 แสนบาทเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Instagram joy_rinlanee

จอย รินลณี ศรีเพ็ญ เข้าแจ้งความกับตำรวจ ทำเครื่องเพชร 4 รายการ มูลค่ากว่า 8 แสนบาทหาย คาดทำหายขณะที่ไปปฏิบัติธรรมที่ จ.นครนายก

เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2557 มีรายงานว่า จอย รินลณี ศรีเพ็ญ นักแสดงสาวของช่อง 3 ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจโรงพักเมืองนครนายก ว่าเครื่องเพชร 4 รายการ ได้สูญหายไป ประกอบด้วย ต่างหูเพชร เม็ดละ 1 กะรัต 2 เม็ด รวมเป็นเงิน 6.5 แสนบาท, ต่างหูมุกประดับเพชร 1 คู่พร้อมด้วยสร้อย 1 เส้น ราคา 1.5 แสนบาท, ต่างหูเพชรเหลี่ยม 1 คู่ ราคา 5 หมื่นบาท, และต่างหูมุก 1 ข้าง ราคา 4,000 บาท รวมมูลค่ากว่า 854,000 บาท

โดย จอย เผยว่า ที่ตนมาแจ้งความนั้น เนื่องจากคาดว่าเครื่องเพชรอาจจะหาย ระหว่างที่เข้าพักที่โรงแรมแห่งหนึ่งที่ ต.ท่าช้าง อ.เมือง จ.นครนายก ระหว่างไปปฏิบัติธรรม โดยตนเข้าพักวันที่ 3-9 พฤษภาคม และเก็บเครื่องเพชรไว้ในกระเป๋าใส่ของและกระเป๋าสะพาย จนกระทั่งมาทราบว่าเครื่องเพชรหายเมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม แต่ไม่แน่ใจว่าหายที่ไหน จึงเดินทางไปให้ตำรวจช่วยตรวจสอบเพื่อหาเครื่องเพชร

ด้านตำรวจได้เดินทางไปตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่โรงแรมดังกล่าว และยังเดินทางไปตรวจสอบห้องพักของจอยที่อยู่ที่ชั้น 3 ซึ่งไม่พบร่องรอยใด ๆ และตอนนั้นก็มีพนักงานจากบริษัทแห่งหนึ่งเข้าพักด้วย ตำรวจจึงไม่สามารถระบุได้ว่า ของนั้นหายที่ไหนแน่ เพราะจอยเองก็ไม่แน่ใจว่าของหายที่ไหน แต่ตำรวจจะไปตรวจสอบตามแหล่งรับซื้อใน จ.นครนายกและจังหวัดใกล้เคียงต่อไป

ด้านเจ้าของโรงแรมนั้นก็ให้ความร่วมมือในการตรวจสอบอย่างดี ทั้งว่ามีใครเข้า-ออกบ้างระหว่างที่จอยไปปฏิบัติธรรม และคุณแม่ก็จะพยายามช่วยหาที่บ้านให้ เพราะคุณแม่รู้ว่าถ้าเป็นของมีค่าจะเก็บติดตัว เมื่อรู้ว่าหายก็ตกใจและรู้สึกเสียดาย


เครดิต กระปุกดอทคอม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 20 พ.ค. 14, 17:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จอย เผยเครื่องเพชรหายสูญ 8 แสนรับแม่เครียด


จอย เผย เครื่องเพชรหาย สูญ 8 แสน รับ แม่เครียด แจ้งความแล้วคดีไม่คืบ ทำใจไม่ได้คืน ไม่สงสัยคนใกล้ตัว

เรียกได้ว่าฟาดเคราะห์ครั้งใหญ่เลยทีเดียวสำหรับสาวจอย ริลรณี ศรีเพ็ญ ที่เครื่องเพชรมูลค่ากว่า 8 แสนบาท หายไปหลังจากกลับมาจากการปฏิบัติธรรมกับคุณแม่ งานนี้ เจ้าตัวก็เปิดเผยว่า "คือไปปฏิบัติธรรม 7 วัน กลับมาก็ไม่ได้เปิดดู มันเป็นเครื่องเพชรที่ติดกระเป๋าอยู่แล้ว ตอนก่อนไปก็ลืมเอาออก พอกลับบ้านมา 5 วัน ไปเปิดดูก็ไม่เจอแล้ว มีต่างหูเพชร 2 คู่ต่างหูมุข 1 คู่ เราไม่ได้สันนิษฐานใครเลยค่ะ เพราะเราสันนิษฐานมันจะเป็นการทำร้ายเขาด้วย ความคืบหน้ายังไม่มีอะไรพิเศษ ทางเจ้าของรีสอร์ทกับตำรวจก็ช่วยเหลือ มีกล้องวงจรปิด พยายามดู แต่ก็ยังไม่พบคนน่าสงสัย จอยค่อนข้างจะทำใจได้ ของหายมันก็ 50-50 แต่แม่เขาเสียดาย เขาเป็นคนค่อนข้างจะเก็บของดีมาก มีรูปทุกชิ้น เราก็ไม่ได้หวังมาก แต่ก็ไม่หมดหวัง ตอนนี้ก็ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการ จะมองเรื่องนี้ใหญ่มันก็ใหญ่ จะมองให้เล็กมันก็เล็ก แต่ของหายมันก็ดีกว่าไปเกิดอุบัติเหตุ ก็ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจกับเจ้าของรีสอร์ททำหน้าที่ให้เต็มที่ที่สุด ตอนนี้ยังไม่มีความคืบหน้าอะไรค่ะ"


ข่าวบันเทิงบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 20 พ.ค. 14, 19:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ยังไม่คืบ! "จอย รินลณี" ยอมรับคุณแม่เศร้าเครื่องเพชรมูลค่าเฉียดล้านหายขณะเดินทางไปปฏิบัติธรรม ลั่นผิดเองที่พกของมีค่าติดกระเป๋า

นางเอกสาวชื่อดัง "จอย รินลณี ศรีเพ็ญ" โผล่อัพเดทคดีเครื่องเพชรมูลค่ากว่า 800,000 บาท ถูกขโมยขณะเจ้าตัวและคุณแม่เดินทางไปปฏิบัติธรรมที่ จ.นครนายก โดยสาวจอยเผยว่าตอนนี้ยังอยู่ในช่วงดำเนินคดีจึงยังไม่มีความคืบหน้าอะไรมาก พร้อมออกปากไม่อยากปักปรำใครเนื่องจากผิดเองที่นำของมีค่าติดกระเป๋า รับเหตุการณ์ครั้งนี้เป็นบทเรียนราคาแพงสำหรับตัวเองและคุณแม่...

สำหรับคดีความตอนนี้คืบหน้าไปถึงไหนแล้ว ?
"ตอนนี้ยังไม่มีอะไรคืบหน้านะคะ แต่ทางเราเองก็ยกหน้าที่ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเขาช่วยติดตาม ซึ่งเขาก็ให้ความช่วยเหลืออย่างดีมาโดยตลอด"

เห็นว่ามูลค่าของเครื่องเพชรที่หายไปสูงถึง 800,000 บาท ?
"ใช่ค่ะ เพราะมันเป็นต่างหูเพชรกระรัต ซึ่งมันหายไปประมาณ 3-4 คู่ แต่คู่ที่แพงที่สุดในนั้นมูลค่ามันก็ 600,000 บาท"

เพราะอะไรเราถึงนำของที่มีมูลค่าสูงขนาดไปนี้ปฏิบัติธรรมด้วย ?
"จริง ๆ มันเป็นของติดกระเป๋ามากกว่าค่ะ เนื่องจากอย่างที่บอกว่ามันมีมูลค่าสูง คุณแม่จอยท่านกลัวหายก็เลยต้องพกติดตัวไว้ตลอด ซึ่งช่วงที่ผ่านมาท่านเองก็ไม่ได้ใช้มาเป็นเดือน ๆ แล้วด้วย เพียงแต่ว่ามันเป็นของที่ติดอยู่ในกระเป๋าเท่านั้นเอง"

ส่วนตัวพี่จอยคิดหรือสงสัยใครเป็นพิเศษบ้างหรือเปล่า ?
"ไม่เลยค่ะ จอยไม่อยากโทษใคร เพราะเราต้องโทษตัวเองก่อนที่สะเพร่านำของมีค่าติดตัว ส่วนเรื่องสงสัยก็ไม่สงสัยอยู่แล้ว และเราก็ไม่อยากปรักปรำใครด้วย"

กลัวไหมว่าการที่เราออกมาให้ข่าวแบบนี้จะทำให้เรามีปัญหากับทางรีสอร์ท ?
"กลัวค่ะ แต่จอยก็โทรขออนุญาตเขาเรียบร้อยแล้วทั้งตอนที่แจ้งความ และตอนให้ข่าวกับหนังสือพิมพ์ ซึ่งทางรีสอร์ทเองก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีเช่นเดียวกันค่ะ"

ทางรีสอร์ทเขาได้ให้ความช่วยเหลือเราเรื่องการตามหาของบ้างไหม ?
"ช่วยค่ะ เพราะทางเขาก็ให้เราดูกล้องวงจรปิด แล้วก็ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปตรวจพื้นที่ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้วจอยคิดว่ามันอยู่ในช่วงของการสืบคดีมากกว่า"

เราคาดหวังมากน้อยแค่ไหนว่าจะได้ของคืน ?
"ไม่ได้คาดหวังค่ะว่าจะต้องได้หรือไม่ได้ เพราะอย่างที่ทราบของมันหายไปแล้ว แต่จอยเองก็เชื่อในศักยภาพของเจ้าหน้าที่ตำรวจนะว่าเขาจะช่วยเราตามหาให้ได้"

ทางด้านคุณแม่ของพี่จอยเครียดมากไหมกับเหตุการณ์ครั้งนี้ ?
"เครียดค่ะ เพราะปกติแล้วคุณแม่ท่านเป็นคนที่เก็บของดีมากจริง ๆ แต่ว่าจอยก็บอกให้ท่านทำใจเพราะของมันหาใหม่ได้ ไม่อยากให้ท่านกังวล"

เรียกได้ว่าเป็นบทเรียนราคาแพงเลยสำหรับเหตุการณ์นี้ ?
"ใช่ค่ะ ก็เป็นบทเรียนให้เราระมัดระวังมากขึ้น (ยิ้ม)"

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม