หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: มึน!! ทีมค้นหามืดแปดด้าน MH370 อาจหาไม่เจอแล้ว  (อ่าน 60 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 6 พ.ค. 14, 07:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

มึน!! ทีมค้นหามืดแปดด้าน MH370 อาจหาไม่เจอแล้วเหตุการณ์ความเคลื่อนไหวรอบโลกตั้งแต่ต้นปี เกิดโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ ทั้งการหายไปอย่างปริศนาของเครื่องบินมาเลเซียแอร์ไลน์ MH370 เหตุเรือเฟอรรี่ล่มในเกาหลีใต้ มีคนตายอย่างน้อย 227 ศพ รวมไปถึงเหตุดินถล่มในอัฟกานิสถานคร่าชีวิตอย่างน้อย 350 ราย เป็นความสูญเสียที่ไม่สามารถย้อนกลับคืนได้แต่การหายไปของเครื่องบิน MH370 ก็ยังไม่สามารถชี้ชัดได้ว่า มีผู้เสียชีวิตทั้งหมดจำนวนเท่าไหร่ เพราะจนถึงป่านนี้ ยังไม่พบร่องรอย ทั้งผู้โดยสาร ลูกเรือ หรือแม้กระทั่งกล่องดำ ที่พลิกแผ่นดิน ผืนน้ำ ตามค้นหาในมหาสมุทรอินเดีย สุดท้ายก็ไร้ความหวัง ต่างชาติทยอยถอนตัวจากการค้นหา เพราะทุ่มงบประมาณไปมากโข

ข้อสงสัยที่ว่า เครื่องบิน MH370 สูญหายไปจากจอเรดาร์ตั้งแต่วันที่ 8 มีนาคมที่ผ่านมา จนถึงวันนี้ก็นับเป็นเวลาเกือบ 2 เดือน หากตกในมหาสมุทรก็น่าจะมีซาก ร่องรอย ลอยเหนือผืนน้ำ แต่กรณีนี้กลับไม่พบหลักฐานใดๆ จนล่าสุด ทีมงานได้ยุติการค้นหาทางอากาศแล้ว เหลือเพียงการค้นหาใต้น้ำ ด้วยยานดำน้ำไร้คนขับ “บลูฟิน 21″ เท่านั้น และทางมาเลเซียเองเตรียมปิดศูนย์ช่วยเหลือครอบครัว ซึ่งตั้งอยู่ภายในโรงแรมที่ทางสายการบินจัดหาให้

751520-topic-ix-1ปล่อยให้ความหวังของบรรดาญาติผู้สูญหาย ยังคงไร้คำตอบว่า พวกเขายังมีชีวิตอยู่หรือไม่ การหายไปของเครื่องบิน ตอนนี้อยู่ที่ส่วนไหนของโลก?

อย่างไรก็ตาม ทางมาเลเซียก็มั่นใจว่าจะพบชิ้นส่วนเครื่องบิน แต่ยอมรับอาจใช้เวลาค้นหานานนับปี ซึ่งจะมีการประชุมหาแนวทางค้นหาร่วมกับออสเตรเลีย และจีน ในสัปดาห์หน้า โดยมีการตั้งข้อสันนิษฐาน จากภาพถ่ายดาวเทียมหลายๆแนวทาง

ไมเคิล โฮเบล นักบินวัย 60 ปี จากนิวยอร์ก อ้างว่าตนเองพบซากเครื่องบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ เที่ยวบิน MH370 บริเวณนอกชายฝั่งของไทย จากการตรวจสอบภาพถ่ายดาวเทียมหลายพันภาพซึ่งยังคงสภาพเป็นชิ้นส่วนเดียวกัน โดยจมอยู่ใต้ทะเล ห่างจาก จ.สงขลา ไปทางตะวันออกเพียงไม่กี่กิโลเมตร แต่ทางกองทัพเรือของไทยยืนยัน ไม่เป็นความจริง เพราะตลอดเวลาที่ผ่านมา กองทัพเรือภาคที่ 2 จ.สงขลา ได้ออกลาดตระเวนในพื้นที่อยู่เป็นประจำและไม่พบสิ่งผิดปกติใดๆ ในน่านน้ำบริเวณดังกล่าว

china-mh370-satellite-shotขณะที่ข่าวกรองรัสเซียชี้ MH370 ถูกไฮแจ็ค และคนร้ายได้นำเครื่องบินไปยังอัฟกานิสถาน ใกล้กับชายแดนปากีสถานซึ่งผู้โดยสารและลูกเรือทั้งหมด 239 คน ก็ยังมีชีวิตอยู่ โดยถูกจับแยกออกเป็น 7 กลุ่มและขังในกระท่อมโดยแทบจะไม่ได้ทานอาหาร แต่กลับไม่ยืนยันถึงสถานที่ที่แน่ชัด และไม่มีหลักฐานใดๆที่จะพิสูจน์ได้

ทางการมาเลเซีย จึงตกเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ ว่ากำลังปกปิดอะไรบางอย่างหรือไม่ โดยรัฐบาลมาเลเซียนำรายงานฉบับย่อมาเผยแพร่เมื่อวันที่ 1 พ.ค.ตลอดจนแผนที่เส้นทางบินที่เที่ยวบิน MH370 น่าจะใช้ รวมไปถึงบันทึกเสียงสนทนาระหว่างห้องนักบินของ MH370 กับหอบังคับการบินกัวลาลัมเปอร์ แต่ไม่มีการเผยเงื่อนงำปริศนาแต่อย่างใด

ตราบใดที่การค้นหายังไร้ความหวัง เงื่อนงำปริศนา เที่ยวบิน MH370 อาจต้องกลายเป็นตำนานลึกลับ ท่ามกลางข้อสงสัยของคนทั้งโลกว่า เหตุใดจึงสูญหายไปแบบไร้รองรอย ต้องติดตามต่อไปว่า จะมีความคืบหน้าที่นำไปสู่การค้นพบซากเครื่องบินปริศนาลำนี้หรือไม่


ที่มา: http://news.mthai.com/webmaster-talk/326318.html


เครดิต โพสจัง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 6 พ.ค. 14, 09:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แต่การหายไปของเครื่องบิน MH370 ก็ยังไม่สามารถชี้ชัดได้ว่า มีผู้เสียชีวิตทั้งหมดจำนวนเท่าไหร่ เพราะจนถึงป่านนี้ ยังไม่พบร่องรอย ทั้งผู้โดยสาร ลูกเรือ หรือแม้กระทั่งกล่องดำ ที่พลิกแผ่นดิน ผืนน้ำ ตามค้นหาในมหาสมุทรอินเดีย สุดท้ายก็ไร้ความหวัง ต่างชาติทยอยถอนตัวจากการค้นหา เพราะทุ่มงบประมาณไปมากโข

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 6 พ.ค. 14, 09:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ปล่อยให้ความหวังของบรรดาญาติผู้สูญหาย ยังคงไร้คำตอบว่า พวกเขายังมีชีวิตอยู่หรือไม่ การหายไปของเครื่องบิน ตอนนี้อยู่ที่ส่วนไหนของโลก?

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 6 พ.ค. 14, 09:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ครื่องบิน MH370 สูญหายไปจากจอเรดาร์ตั้งแต่วันที่ 8 มีนาคมที่ผ่านมา จนถึงวันนี้ก็นับเป็นเวลาเกือบ 2 เดือน หากตกในมหาสมุทรก็น่าจะมีซาก ร่องรอย ลอยเหนือผืนน้ำ แต่กรณีนี้กลับไม่พบหลักฐานใดๆ จนล่าสุด ทีมงานได้ยุติการค้นหาทางอากาศแล้ว เหลือเพียงการค้นหาใต้น้ำ ด้วยยานดำน้ำไร้คนขับ “บลูฟิน 21″ เท่านั้น

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 8 พ.ค. 14, 23:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

โพลชี้ 1 ใน 10 ของชาวอเมริกัน เชื่อ MH370 หาย เป็นฝีมือเอเลี่ยน
MH370

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ROB GRIFFITH / POOL / AFP

ผลสำรวจชี้ 1 ใน 10 ของชาวอเมริกันเชื่อ MH370 หายไปอย่างไร้ร่องรอย เป็นฝีมือมนุษย์ต่างดาว

เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2557 สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น รายงานว่า ผลสำรวจชี้ชาวอเมริกัน 9 เปอร์เซ็นต์ เชื่อมนุษย์ต่างดาวมีส่วนเกี่ยวข้องกับการหายไปของเที่ยวบิน MH370 มาเลเซีย แอร์ไลน์ส ขณะที่ชาวอเมริกันส่วนใหญ่เชื่อไม่มีใครบนเที่ยวบินนี้รอดชีวิตแล้ว

ผลสำรวจดังกล่าวจัดทำโดยสำนักข่าวซีเอ็นเอ็น และโออาร์ซี อินเทอร์เนชั่นแนล ระบุว่า จากการสำรวจความเห็นของชาวอเมริกันจำนวน 1,008 คน เกี่ยวกับการหายไปของเที่ยวบิน MH370 โดยการสุ่มโทรศัพท์ในวันที่ 2-4 พฤษภาคมที่ผ่านมา พบข้อมูลที่บ่งชี้ถึงความเชื่อของชาวอเมริกัน ดังต่อไปนี้

คนส่วนใหญ่ (79 เปอร์เซ็นต์) เชื่อว่าคงไม่มีใครบนเที่ยวบิน MH370 รอดชีวิตแล้ว

52 เปอร์เซ็นต์ เชื่อว่าในที่สุดทีมค้นหาจะหาคำตอบให้กับคนทั้งโลกได้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับเที่ยวบินนี้

46 เปอร์เซ็นต์ คิดว่าไม่มีทางหาคำตอบได้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับเที่ยวบินนี้ ทุกอย่างจะเป็นปริศนาต่อไป

40 เปอร์เซ็นต์ เชื่อว่านักบินและลูกเรือมีส่วนเกี่ยวข้องกับการหายไปของเครื่องบิน

57 เปอร์เซ็นต์ เชื่อว่านี่เป็นเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องกับกลุ่มก่อการร้าย

9 เปอร์เซ็นต์ เชื่อว่ามนุษย์ต่างดาว หรือต่างมิติ น่าจะเกี่ยวข้องกับการหายไปของเครื่องบิน

นอกจากนี้ เมื่อถามถึงความเห็นว่าปฏิบัติการค้นหาเครื่องบินควรจะดำเนินต่อไปหรือไม่ พบว่าชาวอเมริกันส่วนใหญ่ (69 เปอร์เซ็นต์) เห็นด้วยว่าควรค้นหาต่อไป และเมื่อถามว่าพวกเขาเชื่อว่าเครื่องบินตกที่มหาสมุทรอินเดียหรือไม่ พบว่าชาวอเมริกัน 51 เปอร์เซ็นต์ เชื่อว่าเป็นเช่นนั้น ส่วน 46 เปอร์เซ็นต์ เชื่อว่าเครื่องบินน่าจะบินไปเส้นทางอื่น

ทั้งนี้ สำหรับปฏิบัติการค้นหาซากเครื่องบิน MH370 ในมหาสมุทรอินเดีย ยังคงดำเนินต่อไปอย่างต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 3 แล้วนับตั้งแต่เครื่องบินบินหายไปเมื่อวันที่ 8 มีนาคมที่ผ่านมา แต่ทีมค้นหาก็ยังไม่พบร่องรอยใด ๆ เลย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม