หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ผู้นำ ATFA ประณามการฟอกเงินของชาวอาเจนตินาในเนวาดา  (อ่าน 75 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 เม.ย. 14, 14:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

วอชิงตัน--10 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

-- ผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมายจะให้ข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับกรณีที่เกิดขึ้นในรัฐเนวาดา

คณะทำงานของอเมริกาในประเด็นอาร์เจนตินา (American Task Force Argentina: ATFA) มีกำหนดจัดงานแถลงข่าวในวันพฤหัสบดีที่ 10 เมษายน โดยมีจุดประสงค์เพื่อนำเสนอข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับความไม่โปร่งใสของรัฐบาลอาร์เจนตินาในประเด็นที่สำคัญหลายๆเรื่อง ซึ่งจะเริ่มจากการรายงานข่าวเมื่อเร็วๆนี้ ในกรณีที่นายลาซาโร บาเอซ ซึ่งเป็นบุคคลที่มีความใกล้ชิดและได้รับความไว้วางใจจากประธานาธิบดีคริสตินา เคิร์ชเนอร์ ของอาร์เจนตินา กำลังใช้รัฐเนวาดาเป็นฐานในการฟอกเงินที่ฉ้อโกงมาจากกองทุนของรัฐบาล

โลโก้ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20140409/DC02099LOGO

ตามที่ได้ปรากฎในการรายงานข่าวของสื่อในสัปดาห์นี้ เอ็นเอ็มแอล แคปิตอล (NML Capital) ซึ่งเป็นสมาชิก ATFA ได้ยื่นฟ้องต่อศาลเพื่อมีคำสั่งให้บริษัท 123 แห่งของนายบาเอซ จัดทำเอกสารที่จะช่วยให้สามารถระบุสถานที่ใช้ซุกซ่อนทรัพย์สินที่ยักยอกมาจากรัฐบาลอาร์เจนตินา โดยความสัมพันธ์ระหว่างนายบาเอซและประธานาธิบดีอาร์เจนตินาเป็นเรื่องที่ทราบกันดีโดยทั่วไป ในขณะที่นายบาเอซกำลังถูกสอบสวนโดยเจ้าหน้าที่อัยการของอาร์เจนตินาในข้อหาฉ้อโกงเงินจำนวน 65 ล้านดอลลาร์สหรัฐจากกองทุนของรัฐบาล และได้โอนเงินจำนวนดังกล่าวออกนอกอาร์เจนตินาผ่านทางบริษัทของเขาในรัฐเนวาดาและในที่อื่นๆ ทั้งนี้ หากนายบาเอซถูกชี้มูลความผิดว่าได้กระทำการทุจริต เงินทุนที่ได้ถูกระบุสถานที่ซ่อนดังกล่าวจะตกเป็นทรัพย์สินของรัฐบาลอาร์เจนตินาซึ่งจะถูกนำมาใช้ในการดำเนินการตามคำตัดสินของศาลสหรัฐที่ติดค้างชำระให้กับเอ็นเอ็มแอล

“อาร์เจนตินาได้ใช้กลยุทธ์ที่แยบยลในการปกป้องทรัพย์สินของประเทศ และศาลระบุว่าอาร์เจนตินาดำเนินการในทางทุจริตในเรื่องดังกล่าว” โรเบิร์ต ชาปิโร ประธาน ATFA กล่าว

แนนซี โซเดอร์เบิร์ก ประธานร่วมของ ATFA ชี้ว่า การรายงานข่าวของสื่อในสัปดาห์นี้ซึ่งบ่งชี้ว่าเจ้าหน้าที่ของอาร์เจนตินาได้ประชุมร่วมกับนักลงทุนที่มีศักยภาพในวอชิงตัน ดี.ซี. โดยสำนักข่าวเอล โครนิสตา รายงานว่า นายเอ็กเซล คิซิลลอฟฟ์ รัฐมนตรีเศรษฐกิจของอาร์เจนตินามีแผนจะประชุมร่วมกับนักธุรกิจที่มีบริษัทในอาร์เจนตินาหรือต้องการลงทุนในอาร์เจนตินา”

“อาร์เจนตินาปฏิเสธแม้กระทั่งการประชุมร่วมกับชาวอเมริกันและผู้ถือครองพันธบัตรจากประเทศอื่นๆ และได้แจ้งต่อผู้พิพากษาของสหรัฐว่าอาร์เจนตินาไม่ยอมรับอำนาจศาลสหรัฐ หากอาร์เจนตินาไม่เปลี่ยนแปลงพฤติกรรมดังกล่าว อาร์เจนตินาจะไม่สามารถดึงดูดการลงทุนที่จำเป็นสำหรับการขยายตัวทางเศรษฐกิจอย่างแข็งแกร่ง” โซเดอร์เบิร์กกล่าว

**โรเบิร์ต โคเฮน ซึ่งเป็นทนายความที่มีชื่อเสียงจะร่วมเป็นแขกรับเชิญในช่วงตอบคำถามเกี่ยวกับความเคลื่อนไหวในการบังคับใช้กฎหมายและกรณีฟ้องคดีต่อนายบาเอซในเนวาดา

อะไร: การฟอกเงินของอาร์เจนตินาในรัฐเนวาดา

ที่ไหน: วันพฤหัสบดีที่ 10 เมษายน 2557 เวลา 14.30 น. ตามเวลามาตรฐานฝั่งตะวันออกของสหรัฐ

ใคร: โรเบิร์ต ชาปิโร และแนนซี โซเดอร์เบิร์ก ประธานร่วมของคณะทำงานอเมริกันในประเด็นเกี่ยวกับอาร์เจนตินา

แขกรับเชิญพิเศษ: โรเบิร์ต โคเฮน หุ้นส่วนของบริษัทเดเชิร์ท แอลแอลพี

เบอร์โทรฟรีเพื่อเข้าร่วมการประชุม: สหรัฐ/แคนาดา: 1-800-895-0231 หรือ +1-785-424-1054; อาร์เจนตินา: 0-800-666-0250; เม็กซิโก: 001-800-514-6145; บราซิล: 0-800-891-6744

ไอดีการประชุม: ATFA

(โปรดทราบ: หากผู้เข้าร่วมการประชุมจากต่างประเทศไม่สามารถโทรฟรีเข้าสู่การประชุมโดยใช้หมายเลขสำหรับประเทศนั้นๆ กรุณาโทรด้วยหมายเลข 785)

หมายเหตุ: ผู้เข้าร่วมประชุมต้องตอบรับคำเชิญ กรุณาส่งอีเมลตอบรับของคุณไปยัง media@atfa.org

โรเบิร์ต โคเฮน เป็นหุ้นส่วนของบริษัทเดเชิร์ท แอลแอลพี และประธานร่วมของฝ่ายการแก้ปัญหาข้อพิพาทระหว่างประเทศในทั่วโลกของบริษัท โคเฮนเคยทำหน้าที่หลายครั้งในตำแหน่งคณะกรรมการนโยบายของบริษัท ประสบการณ์กว่า 40 ปีของเขารวมไปถึง การฟ้องคดี (รวมไปถึงการให้การต่อศาล), อนุญาโตตุลาการ, และการลดปัญหาความขัดแย้งทางการค้าที่ซับซ้อน ซึ่งส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับกรณีระหว่างประเทศ นายโคเฮนได้รับการยอมรับอย่างสม่ำเสมอจาก เบนซ์มาร์ค ลิติเกชั่น (Benchmark Litigation) ให้เป็น Litigation Star โดยล่าสุดในเรื่องของการป้องกันการผูกขาด, ทรัพย์สินทางปัญญา และการฟ้องร้องคดีทางการค้าโดยทั่วไป

เกี่ยวกับคณะทำงานของอเมริกาในประเด็นอาร์เจนตินา
คณะทำงานของอเมริกาในประเด็นอาร์เจนตินา (ATFA) เป็นพันธมิตรกับหลายองค์กรที่รวมตัวกันเพื่อสร้างสมานฉันท์อย่างบริสูทธิ์และยุติธรรมในกรณีการผิดนัดชำระหนี้ของรัฐบาลอาร์เจนตินาในปี 2544 และการปรับโครงสร้างที่เกิดจากเรื่องดังกล่าว สมาชิกของเราทำงานร่วมกับนักกฎหมาย สื่อ และผู้ถือผลประโยชน์เพื่อกระตุ้นให้รัฐบาลสหรัฐเดินหน้าเจรจาเพื่อหาข้อตกลงร่วมกับรัฐบาลอาร์เจนตินาเพื่อปกป้องผลประโยชน์ของชาวอเมริกันnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags: ATFA
Tags:  ATFA 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม