หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เทคโนโลยี GestIC(R) ของไมโครชิป คว้า 11 รางวัลทั่วโลก  (อ่าน 53 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 5 มี.ค. 14, 17:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

กรุงเทพมหานคร--5 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

MGC3130 อุปกรณ์ควบคุมการทำงานด้วยท่าทางและติดตามการเคลื่อนไหว 3 มิติแบบสนามไฟฟ้า ได้รับการยกย่องถึงประสิทธิภาพในการตรวจจับตำแหน่งมือและจดจำท่าทางแบบอิสระได้อย่างรวดเร็ว แม่นยำ ทนทาน และกินไฟน้อย

ไมโครชิป เทคโนโลยี อิงค์ (Microchip Technology Inc.) บริษัทชั้นนำผู้ให้บริการโซลูชั่นไมโครคอนโทรลเลอร์ สัญญาณผสม อนาล็อก และแฟลช-ไอพี ได้รับรางวัลจากสื่อชั้นนำในวงการอิเล็กทรอนิกส์โลก 11 ราย สำหรับความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ของ GestIC(R) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่จดสิทธิบัตรแล้วของไมโครชิป เทคโนโลยีนี้ได้เปิดมิติใหม่สำหรับยูสเซอร์อินเตอร์เฟสแบบไม่สัมผัส ควบคุมด้วยท่าทางและใช้งานง่าย โดยสามารถใช้ได้กับผลิตภัณฑ์หลากหลายรูปแบบ ทั้งนี้ MGC3130 เป็นอุปกรณ์ควบคุมการทำงานด้วยท่าทางการเคลื่อนไหว 3 มิติแบบสนามไฟฟ้าตัวแรกของโลก ซึ่งใช้เทคโนโลยี GestIC เพื่อช่วยในการตรวจจับตำแหน่งของมือและจดจำท่าทางแบบอิสระได้อย่างรวดเร็ว แม่นยำ ทนทาน และกินไฟน้อย

(รูปภาพ: http://photos.prnasia.com/prnh/20140226/8521401111 )

ในทวีปอเมริกา MGC3130 คว้ามาได้ 5 รางวัล โดยบรรณาธิการของนิตยสาร Electronic Design Magazine ได้เลือก MGC3130 ให้เป็นผู้ชนะรางวัล “การออกแบบอิเล็กทรอนิกส์ยอดเยี่ยม” ในหมวดดิจิตอล ขณะที่ EDN ยกย่อง MGC3130 ให้อยู่ในรายชื่อ “100 ผลิตภัณฑ์ยอดนิยม” แห่งปีในหมวดไมโครคอนโทรเลอร์และโปรเซสเซอร์ ด้าน EE Times ได้เลือกให้ผลิตภัณฑ์นี้เข้ารอบชิงรางวัล “Annual Creativity in Electronics (ACE) Awards” ในสาขา ULTIMATE PRODUCTS: Sensors ส่วนนิตยสาร Electronic Products Magazine ได้มอบรางวัล “ผลิตภัณฑ์แห่งปี” ให้แก่เทคโนโลยี GestIC ของไมโครชิป และ Design News ได้มอบรางวัล “Golden Mousetrap” ในสาขา Electronics & Test: Embedded Computing/Processing

ในเอเชีย MGC3130 ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติ 3 รางวัล โดยนิตยสาร EE Times China Magazine ได้มอบรางวัล ACE Awards ในสาขาผลิตภัณฑ์แห่งปี หมวดไมโครคอนโทรลเลอร์/เม็มโมรี่/อินเตอร์เฟส ด้าน EDN China มอบรางวัล “นวัตกรรมยอดเยี่ยม” ในหมวด Embedded System: Microcontrollers ขณะที่นิตยสาร Electronic Engineering & Product World China Magazine ได้มอบ “รางวัลขวัญใจบรรณาธิการ” ให้แก่เทคโนโลยี GestIC ในสาขาโซลูชั่นเซ็นเซอร์ยอดเยี่ยม

ในยุโรป MGC3130 ได้รับรางวัลจาก 3 องค์กรชั้นนำ หนึ่งในนั้นได้แก่รางวัลที่ทรงเกียรติที่สุดในอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ของยุโรปอย่าง “Elektra Awards” ซึ่งยกให้ MGC3130 เป็นสุดยอดผลิตภัณฑ์เซมิคอนดักเตอร์แห่งปีในหมวดอนาล็อก นอกจากนี้ MGC3130 ยังได้รับรางวัล “Electron d'Or Award” ในหมวดเซ็นเซอร์จากประเทศฝรั่งเศส และรางวัล “Innovation Awards” ของอิตาลีในสาขานวัตกรรมยอดเยี่ยม

“รางวัลมากมายที่เราได้รับถือเป็นเครื่องยืนยันถึงความสามารถของเทคโนโลยี GestIC ที่นำไปสู่การพัฒนายูสเซอร์อินเตอร์เฟสในหลากหลายผลิตภัณฑ์ให้มีขีดความสามารถใหม่ๆ” Fanie Duvenhage ผู้อำนวยการฝ่าย Human Machine Interface Division ของไมโครชิปกล่าว “อุปกรณ์ควบคุม MGC3130 ของเราแสดงถึงการก้าวกระโดดครั้งใหญ่สำหรับเทคโนโลยีอินเตอร์เฟสที่ควบคุมด้วยท่าทาง ไร้สัมผัส แบบ 3 มติ ทั้งในแง่ของต้นทุน ประสิทธิภาพ และการใช้พลังงาน”

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอุปกรณ์ควบคุมการทำงานด้วยท่าทางและติดตามการเคลื่อนไหวแบบ 3 มิติ MGC3130 ซึ่งใช้เทคโนโลยี GestIC ที่จดสิทธิบัตรของไมโครชิป สามารถรับชมได้ที่ http://www.microchip.com/get/38XW

แหล่งข้อมูล

สามารถรับชมรูปภาพความละเอียดสูงได้ที่ Flickr หรือติดต่อกองบรรณาธิการ (สามารถนำไปเผยแพร่ได้ตามสะดวก): http://www.microchip.com/get/90FJ

รับชมวิดีโอสาธิตผลิตภัณฑ์ได้ที่ (สามารถนำไปเผยแพร่ได้ตามสะดวก): http://www.microchip.com/get/5GJD

สามารถติดตามไมโครชิปได้ที่:
- RSS Feed สำหรับข่าวผลิตภัณฑ์ของไมโครชิป: http://www.microchip.com/get/P545
- ทวิตเตอร์: http://www.microchip.com/get/EQ9C
- เฟซบุ๊ก: http://www.microchip.com/get/ETQC
- ยูทูบ: http://www.microchip.com/get/U4NA

เกี่ยวกับ ไมโครชิป เทคโนโลยี

ไมโครชิป เทคโนโลยี อิงค์ (NASDAQ: MCHP) เป็นผู้นำด้านการจัดหาโซลูชั่นไมโครคอนโทรลเลอร์ ตลอดจนโซลูชั่นอนาล็อก สัญญาณผสม และแฟลช-ไอพี ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ อีกทั้งยังช่วยลดต้นทุนรวมของทั้งระบบ และร่นระยะเวลาในการนำเสนอแอพพลิเคชั่นหลายพันรายการสำหรับลูกค้าในตลาดทั่วโลก สำนักงานใหญ่ของไมโครชิปตั้งอยู่ที่เมืองแชนด์เลอร์ รัฐแอริโซนา บริษัทนำเสนอการสนับสนุนด้านเทคนิคที่เป็นเลิศพร้อมกับการขนส่งและคุณภาพที่เชื่อถือได้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ของไมโครชิปที่ http://www.microchip.com/get/AHDD

หมายเหตุ: ชื่อและโลโก้ Microchip และ GestIC เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของบริษัท Microchip Technology Inc. ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ เครื่องหมายการค้าอื่นๆทั้งหมดที่กล่าวถึงในข่าวชิ้นนี้เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัทที่เป็นเจ้าของ

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่:
Daphne Yuen (Microchip)
โทร: +852-2943-5115
อีเมล: daphne.yuen@microchip.com

แหล่งข่าว ไมโครชิป เทคโนโลยี

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม