Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ม.หอการค้าไทย ชูการพัฒนาอย่างยั่งยืน รองรับเทรนด์ใหม่ของโลก เปิดตัว 3 กลุ่มวิชาเ  (อ่าน 130 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 ก.พ. 14, 14:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

กรุงเทพฯ - คณะนิเทศศาสตร์ ม. หอการค้าไทย หลักสูตรนิเทศศาสตรมหาบัณฑิต เปิด 3 กลุ่มวิชาเอกใหม่ เพื่อตอบโจทย์การดำเนินธุรกิจควบคู่กับการพัฒนาอย่างยั่งยืนและการก้าวทันต่อเทคโนโลยีสื่อใหม่ในอนาคต เปิดรับสมัคร 7 มีนาคมนี้

ผศ.ดร. รุ่งรัตน์ ชัยสำเร็จ คณบดีคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เปิดเผยว่า “ปัจจัยในการแข่งขันทางธุรกิจในปัจจุบัน ผู้บริโภคได้ก้าวข้ามเรื่องคุณภาพและบริการของผลิตภัณฑ์ไปสู่เรื่องภาพลักษณ์และชื่อเสียงที่ดีของแบรนด์ รวมถึงการทำธุรกิจโดยมีความรับผิดชอบต่อสังคม สิ่งแวดล้อมและเศรษฐกิจควบคู่กัน ทำให้องค์กรชั้นนำระดับโลกต้องปรับยุทธศาสตร์การสร้างและบริหารแบรนด์ในทิศทางของ Sustainability Trend, Green Growth และ Eco-Efficiency เพื่อให้บรรลุสู่เป้าหมายทั้งด้านผลประกอบการและการพัฒนาอย่างยั่งยืน”

มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย สถาบันการศึกษาที่มุ่งเน้นสร้างผู้ประกอบการรุ่นใหม่ที่มีศักยภาพเพื่อที่จะรองรับการเติบโตทางเศรษฐกิจของประเทศ ตระหนักถึงความสำคัญของการสร้างแบรนด์ของธุรกิจให้เติบโตอย่างยั่งยืน ด้วยการพัฒนาที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อมและคุณภาพชีวิตของชุมชน ผ่านคุณค่าของผลิตภัณฑ์ควบคู่ไปกับบทบาทขององค์กรที่มีความรับผิดชอบต่อสังคม จึงได้เปิดหลักสูตรนิเทศศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชานิเทศศาสตร์การตลาด ฉบับปรับปรุงใหม่ ภายใต้แนวคิด “หลักสูตรเพื่อการสื่อสารแบรนด์ยุคสังคมยั่งยืนและสื่อใหม่” เพื่อสร้างองค์ความรู้เชิงบูรณาการด้านการสื่อสารเชิงกลยุทธ์ ผสมผสานความรู้ในเชิงทฤษฎีและการปฎิบัติ และเพื่อให้ผู้เรียนมีทักษะของการเป็นผู้ประกอบการ หลักสูตรจึงผสมผสานทั้งศาสตร์ของการบริหารการตลาด เช่น การบริหารแนวโน้มด้านธุรกิจ การปรับตัวของสังคมโลก ควบคู่กับศาสตร์ด้านการสื่อสาร เทคโนโลยีสื่อดิจิทัลและสื่อใหม่ เพื่อให้นักศึกษาได้รับความรู้และมีความพร้อมมากที่สุด

หลักสูตรปริญญาโทปรับปรุงใหม่นี้ แบ่งเป็น 3 กลุ่มวิชาเอก คือ กลุ่มวิชาเอกการสื่อสารแบรนด์ มุ่งพัฒนาความรู้และความสามารถเชิงกลยุทธ์ ด้านการจัดการการสื่อสารแบรนด์สินค้าและ แบรนด์องค์กรอย่างสร้างสรรค์ เพื่อตอบสนองความต้องการในการสร้างภาพลักษณ์องค์กรเพื่อความได้เปรียบในการแข่งขันทางธุรกิจ กลุ่มวิชาเอกการสื่อสารการตลาดเพื่อสังคม ให้ความรู้และแนวคิดด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืน การสื่อสารเชิงกลยุทธ์ขององค์กรธุรกิจ เพื่อบรรลุเป้าหมายด้านความยั่งยืนทางเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม เน้นประยุกต์ใช้ทฤษฎีในการวิเคราะห์เพื่อพัฒนากลยุทธ์การสื่อสารอย่างมีความรับผิดชอบ ตามแนวทางการสร้างคุณค่าร่วมกันระหว่างองค์กรกับสังคม และกลุ่มวิชาเอกสื่อใหม่เพื่อการสื่อสารการตลาด เพื่อให้นักศึกษามีความรู้และก้าวทันต่อการเปลี่ยนแปลงอันรวดเร็วของเทคโนโลยีสื่อและสังคมในยุคดิจิทัล การเรียนมุ่งให้สามารถวิเคราะห์ วางแผน กำหนดกลยุทธ์ และใช้เครื่องมือต่างๆ ของสื่อใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงการสร้างสารเพื่อการสื่อสารการตลาดผ่านสื่อใหม่

คณะนิเทศศาสตร์ได้มีการเตรียมความพร้อมทั้งด้านหลักสูตรและคณาจารย์ ที่มีคุณวุฒิและมีความรู้ทางด้านนิเทศศาสตร์ รวมถึงการผสมผสานการสอนและถ่ายทอดความรู้เชิงปฎิบัติจากกูรูด้านการสื่อสารแบรนด์ วิทยากรพิเศษจากองค์กร บริษัทชั้นนำ ในสาขาต่างๆ ระดับแถวหน้าของเมืองไทย มาให้ความรู้ สร้างเสริมประสบการณ์ให้นักศึกษาได้รับความรู้ในเชิงลึกและรอบด้าน ทั้งทฤษฎีและการปฎิบัติ ทำให้เมื่อจบหลักสูตรแล้ว นักศึกษาจะสามารถประกอบอาชีพได้หลากหลาย ทั้งการเป็นผู้ประกอบการ นักธุรกิจตามความถนัดทางวิชาชีพ ที่ปรึกษาและผู้เชี่ยวชาญเรื่องแบรนด์ ทำงานด้านสื่อสารองค์กรในเชิงกลยุทธ์ หรือทำงานด้านสื่อ ด้านสื่อสารการตลาด หรือที่ปรึกษาการสร้างภาพลักษณ์องค์กร เป็นต้น

หลักสูตรเปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 7 มีนาคมถึงเดือนสิงหาคม 2557 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02-697-6685 หรือ www.utcc.ac.th

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ม.หอการค้าไทย  คณะนิเทศศาสตร์  ผศ.ดร. รุ่งรัตน์ ชัยสำเร็จ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
         

ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้