หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ธ.ก.ส. ระงับใช้เงินออมสินมาจ่ายจำนำข้าว ขอหารือ ก.คลัง ก่อน  (อ่าน 1233 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 ก.พ. 14, 16:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ธ.ก.ส. ระงับใช้เงินออมสินมาจ่ายจำนำข้าว ขอหารือ ก.คลัง ก่อน
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ธ.ก.ส. ระงับใช้เงินออมสินมาจ่ายจำนำข้าว ขอหารือกระทรวงการคลังในช่วง 1-2 วันนี้ หวั่นกระทบหลายด้าน หลังผู้ฝากเงินไม่สบายใจแห่ถอนเงินจำนวนมาก

เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2557 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายลักษณ์ วจนานวัช ผู้จัดการ ธ.ก.ส. กล่าวถึงถึงกรณี ธ.ก.ส. กู้เงินอินเตอร์แบงก์จากออมสิน 5,000 ล้านบาท ว่า ขณะนี้ได้ชะลอการนำเงิน 5,000 ล้านบาทมาจ่ายจำนำข้าว โดยต้องขอหารือกับกระทรวงการคลังในช่วง 1-2 วันนี้ให้ชัดเจนว่าให้ดำเนินการอย่างไรเมื่อมีปัญหาเกิดขึ้นจากความไม่สบายใจของผู้ฝากเงิน เพราะมีผลกระทบเกิดขึ้นหลายด้าน หากเดินหน้าจะรุนแรงเกิดขึ้นอีกหรือไม่

อย่างไรก็ตาม หากมีการฟ้องร้องเกิดขึ้นพร้อมชี้แจงต่อศาลรัฐธรรมนูญ เพราะได้ดำเนินการตามมติ ครม. วันที่ 21 มกราคม 2557 การดำเนินการตามแผนบริหารหนี้สาธารณะ คณะกรรมการ ธ.ก.ส. พิจารณาเห็นชอบ และคณะกรรมการบริหารความเสี่ยงพิจารณาแล้ว โดยยืนยันไม่ผิดกฎหมายแต่เมื่อไม่ชัดเจน จึงต้องชะลอการจ่ายเงินออกไปก่อนเครดิต กระปุกดอทคอม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 18 ก.พ. 14, 16:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

รายชื่อคนดังแห่ถอน-ปิดบัญชีออมสิน หลังปล่อยกู้จำนำข้าว
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Nicha Hiranburana Thuvatham, สมชาย แสวงการ, Kanok Ratwongsakul Fan Page, สำนักข่าวอิศรา, Instagram kong_sarawit

รายชื่อคนดังแห่ถอน-ปิดบัญชี ธนาคารออมสิน หลังธนาคารปล่อยกู้อินเตอร์แบงก์ให้ ธ.ก.ส. นำเงินไปจ่ายจำนำข้าว พร้อมแจงเหตุผล

หลังจากที่ นายวรวิทย์ ชัยลิมปมนตรี ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน ออกมายอมรับว่าได้ปล่อยเงินกู้อินเตอร์แบงก์ให้กับ ธ.ก.ส. เพื่อให้รัฐบาลไปจ่ายหนี้จำนำข้าวให้กับชาวนา โดยระบุว่าได้โอนเงินให้ไปแล้วตั้งแต่วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2557 ที่ผ่านมา ในวงเงินจำนวน 5,000 ล้านบาทนั้น

จากเหตุการณ์ดังกล่าว ก็ทำให้ประชาชนเกิดความกังวลใจและไม่พอใจ แห่กันไปถอนเงินและปิดบัญชีอย่างมากมาย เรียกได้ว่าสร้างความวุ่นวายให้กับธนาคารออมสิน จนล่าสุด ผอ.ธนาคารออมสิน ได้ออกมาแถลงยุติการปล่อยเงินกู้ให้กับ ธ.ก.ส. แล้ว แต่ทั้งนี้ประชาชนก็ยังไม่มั่นใจ เดินหน้าปิดบัญชีเพิ่มเติมกันอย่างมากมาย รวมถึงบุคคลที่มีชื่อเสียงได้ตบเท้าเข้าถอนเงินและปิดบัญชีในครั้งนี้ด้วย

โดยสำนักข่าวอิศรา (17 กุมภาพันธ์ 2557) ได้รวบรวมรายชื่อบุคคลที่มีชื่อเสียงที่ไปถอนเงินหรือปิดบัญชีกับธนาคารออมสิน ดังนี้

นางนิชา หิรัญบูรณะ ธุวธรรม ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี และภรรยา พล.อ.ร่มเกล้า ธุวธรรม

โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Nicha Hiranburana Thuvatham ระบุว่า "นายวรวิทย์ ผอ.ธนาคารออมสิน เพิ่งให้สัมภาษณ์ว่า เหตุผลสองประการแรกที่คนไปถอนเงินคือ 1) มีความจำเป็นต้องใช้ 2) ดอกเบี้ยธนาคารอื่นดีกว่า และขณะนี้ยังไม่ได้รับรายงานสถานการณ์ซีเรียส เพราะวันจันทร์เป็นวันที่มีธุรกรรมมากเป็นปกติอยู่แล้ว

เรียน ผอ.ธนาคารออมสิน โปรดทราบ ดิฉันเป็นลูกค้าออมสิน ที่ผ่านมาไม่เคยถอนเงินออมสิน แต่วันนี้ไปถอนเงิน และไม่ใช่ด้วยสองเหตุผลนั้น โปรดเข้าใจ"

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 19 ก.พ. 14, 19:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เว็บไซต์ออมสินขึ้นข้อความเสียใจ เผยยกเลิกเงินกู้แล้ว


(19 ก.พ.) เว็บไซต์ออมสินขึ้นข้อความเสียใจเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เผยยกเลิกเงินกู้อินเตอร์แบงก์แล้ว

หลังจากที่ธนาคารออมสินได้ปล่อยเงินกู้อินเตอร์แบงก์ให้กับ ธกส.จนมีเหตุการณ์คนแห่ถอนเงินออกจากธนาคาร ตามด้วย ผอ.ธนาคารออมสิน นายวรวิทย์ ชัยลิมปมนตรี ได้ประกาศลาออก

ล่าสุด วันนี้ (19 ก.พ.)ธนาคารออมสิน ได้ขึ้นข้อความบนหน้าเว็บไซต์ธนาคาร www.gsb.or.th แสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ข้อความมีดังนี้

เรียน ลูกค้าผู้มีอุปการะคุณทุกท่าน

ธนาคารออมสินเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และได้ยกเลิกวงเงินกู้ระหว่างธนาคาร(Interbank) รวมทั้ง ได้เรียกคืนเงินกู้ดังกล่าวทั้งหมดจาก ธ.ก.ส. แล้ว

จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบ และขออภัยมา ณ โอกาสนี้
คณะผู้บริหารและพนักงานออมสินติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  หารือ ก.ค ลัง 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม