หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: หมอก้อง โพสต์เรื่องถอนเงินออกจากธนาคารออมสิน  (อ่าน 22306 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 ก.พ. 14, 17:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

หมอก้อง โพสต์เรื่องถอนเงินออกจากธนาคารออมสิน


หมอก้อง โพสต์เรื่องถอนเงินออกจากธนาคารออมสิน ระบุข้อความอย่าเพิ่งถอนกันหมดเดี๋ยวไม่เหลือถึงผม

หลังจากธนาคารออมสินได้ปล่อยเงินกู้ให้กับธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ล่าสุดนักแสดงที่มีจุดยืนร่วมอุดมการณ์ทางการเมืองชุมนุมกับมวลมหาประชาชนมาตั้งแต่ต้นอย่าง "หมอก้อง สรวิชญ์"

ล่าสุด หมอก้อง ได้โพสต์แสดงความคิดลงในอินสตราแกรมโดยมีข้อความระบุว่า "ซื้อสลากออมสินไว้จำนวนหนึ่งครับ ยังไม่ครบกำหนดฝากเลย .. แต่ตอนนี้คิดว่าไม่ได้ดอกเบี้ยก็ไม่เป็นไร เอาไปฝากประจำที่อื่นดีกว่า ... อย่าเพิ่งถอนกันหมดนะครับ เดี๋ยวไม่เหลือถึงผม"

จากนั้นมีคนเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์แสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 17 ก.พ. 14, 18:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ถอนเงินวันนี้ทั่วประเทศวันเดียว 3 หมื่นล้านบาท

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 17 ก.พ. 14, 18:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (17 ก.พ.) นายทนุศักดิ์ เล็กอุทัย รักษาการรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง เปิดเผยระหว่างที่รัฐบาลแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนกรณีจ่ายเงินโครงการรับจำนำข้าวให้แก่ชาวนาว่า อยากเรียกร้องให้ประชาชนอย่าไปถอนเงินออกจากธนาคารที่ต้องการช่วยเหลือเกษตรกรชาวนา ขณะเดียวกันอยากจะเรียกร้องให้ประชาชนร่วมกันช่วยเหลือชาวนาโดยนำเงินไปฝากที่ธนาคาร

อย่างไรก็ตามก่อนจบการแถลงข่าว นายทนุศักดิ์ ได้บอกว่าสังคมเป็นอะไรกันหมด อยากช่วยชาวนาต้องฝากไม่ใช่ถอน ก่อนลุกเดินออกไปทันทีที่แถลงข่าวเสร็จ โดยไม่ให้สัมภาษณ์ใดๆ กับสื่อมวลชน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 17 ก.พ. 14, 19:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ธนาคารออมสิน ยุติปล่อยกู้ ธ.ก.ส. หลังคนแห่ถอนเงิน 3 หมื่นล้าน
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ผอ.ธนาคารออมสิน แถลง วันนี้วันเดียวมีคนแห่ถอนเงินกว่า 3 หมื่นล้านบาท หลังปล่อยกู้อินเตอร์แบงก์ ดังนั้น เพื่อความมั่นใจของลูกค้า จึงยุติการปล่อยกู้ ธ.ก.ส. แล้ว

วันนี้ (17 กุมภาพันธ์ 2557) นายวรวิทย์ ชัยลิมปมนตรี ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน แถลงข่าวด่วนในประเด็นที่ธนาคารมีการปล่อยกู้ระหว่างธนาคาร (อินเตอร์แบงก์) ให้กับธนาคารการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) จำนวน 2 หมื่นล้านบาท โดยปล่อยกู้ไปแล้ว 5 พันล้านบาท ว่า ในวันนี้มีลูกค้าแห่ถอนเงินฝากกว่า 3 หมื่นล้านบาท ฝากเงินกว่า 1 หมื่นล้านบาท ทำให้วันนี้มีเงินฝากไหลออกประมาณ 2 หมื่นล้านบาท อย่างไรก็ตาม ปริมาณดังกล่าวยังถือว่าไม่มากนัก และธนาคารยังพอรับได้ เนื่องจากมีสภาพคล่องส่วนเกินถึง 2 แสนล้านบาท แต่ถึงอย่างไร ธนาคารออมสินยอมยุติบทบาทการให้กู้ ธ.ก.ส. แล้ว หากลูกค้าธนาคารยังมีข้อสงสัยเกี่ยวกับเรื่องนี้อยู่ ทั้งนี้ ในพื้นที่ที่มีคนถอนเงินเยอะ อยู่ในเขตกรุงเทพฯ ปริมณฑล รวมถึงพื้นที่ภาคใต้


เครดิต กระปุกดอทคอม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 17 ก.พ. 14, 19:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

วรวิทย์ ชัยลิมปมนตรี ผอ. ธนาคารออมสิน ถูก กมธ. เชิญไปชี้แจงในวันที่ 18 ก.พ. 57 หลัง วรวิทย์ ชัยลิมปมนตรี ผอ. ธนาคารออมสิน ปล่อยกู้ ธ.ก.ส. หวั่นไม่โปร่งใส

กลายเป็นประเด็นให้พูดถึงเป็นอย่างมากหลังจากที่ นายวรวิทย์ ชัยลิมปมนตรี ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน กล่าวว่า เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2557 ที่ประชุมคณะกรรมการธนาคารออมสิน มีมติเห็นชอบปล่อยกู้เพื่อเสริมสภาพคล่องทางการเงินให้กับธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ในรูปแบบของอินเตอร์แบงก์เรท หรือการปล่อยสินเชื่อในอัตราดอกเบี้ยกู้ยืมระหว่างธนาคาร โดยออกเป็นตั๋วสัญญากู้เงิน (P/N) วงเงิน 5,000 ล้านบาท อายุสัญญา 30 วัน จากปกติที่มีอายุสัญญา 9 เดือน แต่ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดอัตราดอกเบี้ยได้ เนื่องจากเป็นความลับทางธุรกิจ

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ทำให้ลูกค้าที่ไปฝากเงินไว้กับธนาคารออมสินบางคนไม่เห็นด้วย และหวั่นการปล่อยกู้ดังกล่าวมีความไม่โปร่งใส จึงพากันแห่ถอนเงินจากธนาคารออมสินจำนวนมาก [[อ่านข่าวลูกค้าถอนเงินจากธนาคารออมสินเพิ่มเติม]]

ขณะที่ล่าสุด (17 กุมภาพันธ์ 2557) นายคำนูณ สิทธิสมาน ส.ว.สรรหา ในฐานะรองประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การเงิน การคลัง การธนาคารและสถาบันการเงิน วุฒิสภา ได้ออกมาเปิดเผยเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวว่า ทาง กมธ. ได้ส่งจดหมายเชิญ นายวรวิทย์ ชัยลิมปมนตรี ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เพื่อขอให้ชี้แจงต่อประเด็นปัญหาของโครงการรับจำนำข้าวของรัฐบาลแล้ว

ส่วนประเด็นที่ธนาคารออมสินได้อนุมัติปล่อยกู้เงินกู้ระหว่างธนาคาร (อินเตอร์แบงก์) ให้ ธ.ก.ส. ทาง กมธ. จะนำเรื่องดังกล่าวมาพิจารณาว่ามีความโปร่งใส หรือไม่ ซึ่งในความเห็นส่วนตัว มองว่า การกระทำดังกล่าวเป็น นิติกรรมอำพราง และปล่อยกู้แบบอินเตอร์แบงก์เป็นการกระทำที่ผิดวัตถุประสงค์ที่แท้จริง คือ เพื่อเสริมสภาพคล่องทางการเงินของธนาคารที่ประสบปัญหาสภาพคล่อง แต่ ธ.ก.ส. ไม่ได้ขาดสภาพคล่องทางการเงิน จนถึงขั้นต้องกู้ยืมเงินจากธนาคารอื่น

อย่างไรก็ตาม นายคำนูณ กล่าวว่า ประเด็นที่ธนาคารออมสิน ปล่อยกู้ ธ.ก.ส. นั้น อาจจะกระทบต่อความเชื่อมั่นต่อธนาคารออมสิน จึงต้องทำการตรวจสอบอีกครั้งว่า นายวรวิทย์ ชัยลิมปมนตรี ผอ.ธนาคารออมสิน ปล่อยกู้ด้วยความโปร่งใสหรือไม่


เครดิต กระปุกดอทคอม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนมีตัง
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 18 ก.พ. 14, 06:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

วันนี้จะไปฝากออมสิน 200,000
ชวนน้อง ไปฝากตามไปติดๆ 55555 q*073q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนกทม
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 18 ก.พ. 14, 07:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แต่ก่อนชอบหมอ ตอนนี้เกลียด แสดงละครไม่ได้เรื่อง
เป็นหมอ คงรักษาไม่หาย
คุณถอน ผมจะฝาก q*039q*076

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 18 ก.พ. 14, 07:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

วันนี้(17 ก.พ.) หลังจากที่ธนาคารออมสิน แถลงข่าวปล่อยกู้แบบอินเตอร์แบงค์แก่ธนาคาร ธกส. จนเกิดปรากฎการณ์คนแห่ถอนเงินและปิดบัญชีในช่วงบ่ายที่ผ่านมา

ล่าสุดนาย วรวิทย์ ชัยลิมปมนตรี ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน ยืนยันว่า จากกรณีที่ประชาชนจำนวนมากแห่ถอนเงินและปิดบัญชีวันนี้ ยังไม่กระทบสภาพคล่อง เพราะยังสูงถึง 2.3 แสนล้านบาท ซึ่งวันนี้มีเงินหมุนเวียนติดลบ2หมื่นล้านบาท จากปกติช่วงวันหยุดยาวจะติดลบ7พันล้าน หรือ ติดลบ 3เท่าจากปกติโดยมีการถอนประมาณ3หมื่นล้านบาทและมีฝาก1หมื่นล้านบาท ทำให้สภาพคล่องโดยรวมวันนี้ มีส่วนต่าง 1.8- 1.9 หมื่นล้าน บาท ทั้งนี้ไม่มีแผนที่จะให้ธ.ก.ส.กู้เพิ่มเติมจากเดิม ซึ่งคนที่ถอนเงินวันนี้ ส่วนใหญ่อยู่ในกรุงเทพฯและภาคใต้ ขณะที่ปริมาณเงินฝากเกือบครึ่ง เป็นลูกค้ากรุงเทพฯ-ปริมณฑล สำหรับธนาคารที่มีปัญหาคือสาขาในห้าง เพราะไม่ได้สำรองเงินไว้เยอะ กลัวไม่ปลอดภัย ยันพรุ่งนี้พร้อมรับสภาพคล่องแน่นอน

ทั้งนี้มีรายงานข่าวว่าธนาคารออมสินในหลายสาขามีการสั่งจ่ายเช็คแคชเชียร์แทนแล้ว เนื่องจากเงินสดไม่พอสำรองจ่ายเครดิต Mthai News

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ตาสว่างกันสักที
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 18 ก.พ. 14, 09:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ช่วยเหลือชาวนาด้วยการฝากเงิน? ประทานโทษ คนพูดคิดได้ไง งบจ่ายชาวนาอนุมัติไปแล้ว เอาไปใช้อะไรหมด ทำไมต้องมากู้หนี้ยืมสินจากธนาคารล่ะครับ แล้วถ้านโยบายจำนำข้าวมันดีจริง มันก็คงเดินหน้าด้วยตัวเองต่อไปได้ โดยไม่เห็นต้องพึ่งพาเงินฝากจากประชาชนเลยนี่ครับ ไหนล่ะครับเงินขายข้าว เก็บจนเน่าหมดแล้วละมั้ง เด๋วก็คงเผาทิ้งล๊อตใหญ่อีกสินะ เรื่องแค่นี้คิดกันไม่ได้หรอครับ อย่ายอมให้นักการเมืองมันจูงจมูกเลยครับ หัดคิดเองบ้าง ตรรกกะและเหตุผลมันมีอยู่ เอาเงินไปฝากให้เค้ากู้ไปให้ชาวนา ก็เหมือนเอาเงินเราไปให้เค้าปกปิดความชั่วของตัวเอง แล้วประเทศจะได้อะไรครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 18 ก.พ. 14, 13:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ได้ข่าวว่าำได้ทำหนังสือลาออกช่วงบ่ายนี้ ต้องรอฟังข่าวอีกครั้งหนึ่ง..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 18 ก.พ. 14, 13:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

พนักงานออมสิน ลุกฮือ ขับไล่วรวิทย์ พ้นผ.อ.ออมสินวันนี้(18 ก.พ.) มีรายงานข่าวว่าที่สำนักงานใหญ่ ธนาคารออมสิน กลุ่มพนักงานของธนาคารได้แต่งชุดดำลุกฮือประท้วงขับไล่ นายวรวิทย์ ชัยลิมปมนตรี ผู้อำนวยการธนาคารออมสินกลุ่มพนักงานไม่พอใจที่ธนาคารออมสินอนุมัติเงินกู้แบบอินเตอร์แบงค์ให้กับ ธกส.และต้องการให้นายวรวิทย์ รับผิดชอบด้วยการลาออกจากตำแหน่ง ซึ่งในวันนี้บอร์ดของธนาคารมีการนัดประชุมกันแต่ยังไม่เปิดเผยสถานที่ที่ชัดเจน

โดยสหภาพแรงงานออมสิน ได้เรียกร้องให้ธนาคารยุติการปล่อยกู้แก่ธ.ก.ส. และเรียกร้องให้บอร์ดของธนาคารมาประชุมที่สำนักงานใหญ่พร้อมเปิดวิดีโอคอนเฟอร์เรนท์ถ่ายทอดความโปร่งใสของการประชุมให้กับพนักงานด้วย ทั้งนี้มีกระแสข่าวว่าการประชุมบอร์ดของธนาคารออมสินในครั้งนี้อาจจะเกี่ยวเนื่องกับตำแหน่ง ผ.อ.ของนายวรวิทย์ด้วย

รถพยาบาลเข้ามาในพื้นที่ด่วนเครดิต MThai News

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 18 ก.พ. 14, 16:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ธนาคารไทยพาณิชย์

ไทยพาณิชย์ ปฏิเสธข่าวเตรียมประชุมคณะกรรมการธนาคารเพื่อปล่อยกู้โครงการรับจำนำข้าว ชี้ไม่มีการประชุมคณะกรรมการในวันที่ 18 ก.พ. ตามที่เป็นข่าว

จากกรณีที่มีข่าวถูกเผยแพร่ไปยังสื่อสังคมออนไลน์ ถึงการที่ธนาคารไทยพาณิชย์จะมีการประชุมคณะกรรมการธนาคาร ในวันที่ 18 กุมภาพันธ์นี้ เพื่อพิจารณาการปล่อยกู้เงิน อันเกี่ยวเนื่องกับโครงการรับจำนำข้าวของรัฐบาลนั้น ล่าสุดในวันนี้ (18 กุมภาพันธ์ 2557) ธนาคารไทยพาณิชย์ ได้ออกมาชี้แจงถึงกรณีเรื่องดังกล่าวที่ปรากฏเป็นข่าว โดยระบุว่า...

ตามที่ปรากฏเป็นข่าวบนสื่อ online และบน social network ถึงการที่ธนาคารไทยพาณิชย์จะมีการประชุมคณะกรรมการธนาคารในวันนี้เพื่อพิจารณาการปล่อยกู้อันเกี่ยวเนื่องกับโครงการรับจำนำข้าวนั้น

ธนาคารใคร่ขอเรียนชี้แจงในเรื่องดังกล่าว เพื่อความเข้าใจอันดี ดังนี้

1. ธนาคารขอปฏิเสธข่าวที่เกิดขึ้นว่าไม่เป็นความจริง ธนาคารไม่ได้มีการปล่อยสินเชื่ออันเกี่ยวเนี่องกับโครงการรับจำนำข้าว

2. ธนาคารไม่มีการประชุมคณะกรรมการธนาคารในวันที่ 18 กุมภาพันธ์ ตามที่กล่าวถึง

3. ขอให้ทุกท่านคงความเชื่อมั่นในธนาคารที่ยึดมั่นในจริยธรรมและธรรมาภิบาลในการบริหารงานตลอดมา

จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบ
ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน)


เครดิต กระปุกดอทคอม
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 18 ก.พ. 14, 16:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

รายชื่อคนดังแห่ถอน-ปิดบัญชีออมสิน หลังปล่อยกู้จำนำข้าว
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Nicha Hiranburana Thuvatham, สมชาย แสวงการ, Kanok Ratwongsakul Fan Page, สำนักข่าวอิศรา, Instagram kong_sarawit

รายชื่อคนดังแห่ถอน-ปิดบัญชี ธนาคารออมสิน หลังธนาคารปล่อยกู้อินเตอร์แบงก์ให้ ธ.ก.ส. นำเงินไปจ่ายจำนำข้าว พร้อมแจงเหตุผล

หลังจากที่ นายวรวิทย์ ชัยลิมปมนตรี ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน ออกมายอมรับว่าได้ปล่อยเงินกู้อินเตอร์แบงก์ให้กับ ธ.ก.ส. เพื่อให้รัฐบาลไปจ่ายหนี้จำนำข้าวให้กับชาวนา โดยระบุว่าได้โอนเงินให้ไปแล้วตั้งแต่วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2557 ที่ผ่านมา ในวงเงินจำนวน 5,000 ล้านบาทนั้น

จากเหตุการณ์ดังกล่าว ก็ทำให้ประชาชนเกิดความกังวลใจและไม่พอใจ แห่กันไปถอนเงินและปิดบัญชีอย่างมากมาย เรียกได้ว่าสร้างความวุ่นวายให้กับธนาคารออมสิน จนล่าสุด ผอ.ธนาคารออมสิน ได้ออกมาแถลงยุติการปล่อยเงินกู้ให้กับ ธ.ก.ส. แล้ว แต่ทั้งนี้ประชาชนก็ยังไม่มั่นใจ เดินหน้าปิดบัญชีเพิ่มเติมกันอย่างมากมาย รวมถึงบุคคลที่มีชื่อเสียงได้ตบเท้าเข้าถอนเงินและปิดบัญชีในครั้งนี้ด้วย

โดยสำนักข่าวอิศรา (17 กุมภาพันธ์ 2557) ได้รวบรวมรายชื่อบุคคลที่มีชื่อเสียงที่ไปถอนเงินหรือปิดบัญชีกับธนาคารออมสิน ดังนี้

นางนิชา หิรัญบูรณะ ธุวธรรม ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี และภรรยา พล.อ.ร่มเกล้า ธุวธรรม

โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Nicha Hiranburana Thuvatham ระบุว่า "นายวรวิทย์ ผอ.ธนาคารออมสิน เพิ่งให้สัมภาษณ์ว่า เหตุผลสองประการแรกที่คนไปถอนเงินคือ 1) มีความจำเป็นต้องใช้ 2) ดอกเบี้ยธนาคารอื่นดีกว่า และขณะนี้ยังไม่ได้รับรายงานสถานการณ์ซีเรียส เพราะวันจันทร์เป็นวันที่มีธุรกรรมมากเป็นปกติอยู่แล้ว

เรียน ผอ.ธนาคารออมสิน โปรดทราบ ดิฉันเป็นลูกค้าออมสิน ที่ผ่านมาไม่เคยถอนเงินออมสิน แต่วันนี้ไปถอนเงิน และไม่ใช่ด้วยสองเหตุผลนั้น โปรดเข้าใจ"

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 18 ก.พ. 14, 17:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม


วรวิทย์ ชัยลิมปมนตรี ประกาศลาออกจากตำแหน่ง ผอ. ธนาคารออมสินแล้ว มีผลใน 30 วัน

ช่วงบ่ายวันนี้ (18 กุมภาพันธ์ 2557) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวรวิทย์ ชัยลิมปมนตรี ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน กล่าวว่า ตนทราบว่า วันนี้ทางสหภาพฯ ออมสิน และพนักงานธนาคารออมสินได้ออกมาเรียกร้องให้ตนและบอร์ดธนาคารออมสินลาออกจากตำแหน่ง เนื่องจากไม่พอใจที่ประชุมคณะกรรมการธนาคารออมสิน มีมติเห็นชอบปล่อยกู้เพื่อเสริมสภาพคล่องทางการเงินให้กับธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ในรูปแบบของอินเตอร์แบงก์เรท โดยตนขอยืนยันว่า ตนยังไม่คิดที่จะลาออกจากตำแหน่ง และขอชี้แจงอีกครั้งว่า การปล่อยกู้ครั้งนี้เป็นการทำธุรกรรมปกติเท่านั้น

แต่อย่างไรก็ตาม เมื่อเวลาประมาณ 16.30 น. นายวรวิทย์ ได้ยื่นใบลาออกจากตำแหน่ง ผอ.ธนาคารออมสินแล้ว โดยจะมีผลในอีก 30 วันข้างหน้า

เครดิต กระปุกดอทคอม
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #14 เมื่อ: 18 ก.พ. 14, 17:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ได้ลาออกเรียบร้อยแล้ว..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
แมม
เรทกระทู้
« ตอบ #15 เมื่อ: 18 ก.พ. 14, 19:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ชาวนาขายข้าวรอเงิน จาก รัฐบาล มัน ถูกต้องแล้ว ในเมือเงินไม่มีต้องไป กู้ จาก ..ออมสิน ...ธกส. กรุงไทย...ทีเป็นของรัฐบาล ไม่มีโอกาสเจ๋งอยู่แล้ว ไม่เหมือน ของเอกชน...แต่ชาวบ้าน แห่ ถอนเงิน ออก กลัว อะไร.........งง...เหมือนกัน แบบ นี้ ชาวนา ไม่ปลุก ข้าว ขาย ปลุก เฉาะกิน ไม่เดอืดร้อน กันไป ใหญ่ หรือไง ไปชือ้ข้าว ต่างชาติมากิน เหมือน นำมัน คง ดี ...วะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #16 เมื่อ: 18 ก.พ. 14, 21:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มีรายงานข่าวว่า จากการที่มีประชาชนจำนวนมากเดินทางไปถอนเงินออกจากธนาคารออมสินตามสาขาต่างๆ ในวันนี้ ได้มีการสรุปตัวเลขยอดถอนเงินทั้งหมด 40,000 ล้านบาท ฝากเข้า 12,000 ล้านบาท สุทธิมีเงินไหลออกเกือบ 30,000 ล้านบาท โดยเมื่อวาน มีผู้มาถอนเงินออกจากธนาคารกว่า 30,000 ล้านบาท มีผู้มาฝากเงิน 10,000 ล้านบาท ทำให้รวมสองวันมีเงินไหลออกไปแล้ว 50,000 ล้านบาท

อย่างไรก็ตาม ต้องจับตาดูว่าหลังจากที่ นายวรวิทย์ ชัยลิมปมนตรี ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน ยื่นใบลาออกแสดงความรับผิดชอบแล้ว ในวันพรุ่งนี้จะสามารถหยุดการถอนเงินของประชาชนได้หรือไม่

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่าเฉพาะที่ ธนาคารออมสิน สาขาพัทลุง ในวันนี้ มีประชาชนจำนวนมาก ทยอยไปถอนเงินตั้งแต่เช้า เพื่อนำเงินออกจากธนาคารไปฝากยังธนาคารอื่นๆ เนื่องจากไม่ไม่มั่นใจในสภาพด้านการเงินของธนาคาร หลังจากปล่อยเงินกู้ให้กับรัฐบาลผ่าน ธ.ก.ส. เพื่อช่วยในโครงการรับจำนำข้าว

โดย นายขาว ปานเอียด ผู้จัดการธนาคารออมสิน สาขาพัทลุง กล่าวว่า คาดว่าหลังจากเมื่อวานและวันนี้ มีประชาชนทยอยมาถอนเงินเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากหวั่นวิตกจากการนำเสนอข่าว ทั้งที่ในความเป็นจริง การปล่อยเงินกู้ของธนาคารออมสิน ให้กับ ธ.ก.ส. ในวงเงิน 5,000 ล้าน เป็นเงินสำรองของทางธนาคาร ไม่ได้ใช้เงินส่วนที่เป็นเงินฝากของประชาชน และทาง ธ.ก.ส. เองก็มีกำหนดจ่ายคืนให้กับธนาคารออมสิน ภายใน 90 วัน

ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
s'KN-k;
เรทกระทู้
« ตอบ #17 เมื่อ: 19 ก.พ. 14, 11:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ถอนให้หมดเลยนะ อย่าให้เหลือ ปิด ของออมสินทุก บ/ช เล้ย แล้วเอาไปเล่นหุ้นดีก่า ปรึก อ.สุนันท์ เจ้าพ่อตลาดหุ้นของเรา ขอบอกรวยกว่าฝากออมสินพันเท่า 55555

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ดด
เรทกระทู้
« ตอบ #18 เมื่อ: 19 ก.พ. 14, 14:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จะถอนคุก็ถอนไป...แต่อย่าดูถูกชาวนา

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไม่ชอบหมอก้อง
เรทกระทู้
« ตอบ #19 เมื่อ: 19 ก.พ. 14, 18:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เลิกดูละครหมอก้องแล้วล่ะใจดำกับชาวนา

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 19 ก.พ. 14, 18:57 น โดย d00bd00b » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #20 เมื่อ: 20 ก.พ. 14, 15:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
"เรียกร้องให้นักการเมืองรัฐบาลรักษาการ เอาเงินไปฝากธนาคารหรือเอาไปให้ชาวนาเพื่อใช้หนี้เงินจำนำข้าวค่ะ" สงสารชาวนานะค่ะ แต่ก็ไม่ใช่คนมีรายได้มากมายอะไร เพียงแต่ทำหน้าที่พลเมืองครบถ้วน จ่ายภาษีครบ ไม่หนีภาษีเป็นหมื่นล้าน และพอมีเงินออมเหลือจากเสียภาษีอยู่บ้างใน ธ.ออมสิน แต่ไม่เห็นด้วยกับคนที่มักจะพูดว่าไปถอนเงินจาก ธ.ออมสิน ออกไม่่สงสารชาวนาหรือ สงสารชาวนาค่ะ และสงสารตัวเองด้วย กรุณาไปบอกนักการเมืองที่เอาเงินชาวนาไปนะค่ะ ให้เอามาคืน ยังไงซะตอนตั้งโครงการงบประมาณต้องมีสำรองอยู่แล้ว อย่ามาทำตัวเป็นวัวหายแล้วล้อมคอก ขอร้อง
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ออกจาก ธนาคารออมสิน ถอนเงิน เรื่อง 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม