หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รู้คำตอบแล้ว! ทำไมดาราช่อง 7 ไม่ดัง ละครเรตติ้งตก  (อ่าน 76451 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 11 ม.ค. 14, 16:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

รู้คำตอบแล้ว ทำไม ดาราช่อง 7 ยุคใหม่ถึงไม่มีกระแส ไม่ดังเท่าที่ควร และ ทำไมยิ่งทำละคร เรตติ้งยิ่งน้อยลงทุกที !!


กรุณาอ่าน.ให้จบก่อน อย่าเพิ่ง ด่าเรา !!! และ หวังดีกับช่อง 7 จริงๆ เราดูทุกช่อง ค่ะ แต่เราอยากบอกช่อง 7 ว่า


ปฎิเสธไม่ได้ว่า เมื่อก่อน ช่องยอดนิยมของคนไทย อันดับ 1 คือ ช่อง 7 ซึ่งเมื่อก่อนทำละคร ได้ดีมากๆๆ ดาราก็ดังมากๆๆ


เมื่อก่อนติดช่อง 7 มากๆ อะไรอะไรก็เปิดแต่ช่องนี้ ช่อง 7 ดังทั้งละคร ตัวดารา ดังทุกคน เพลงละคร เป็นที่กล่าวขาน กระแสละครแรงมากๆ สมัยก่อน เช่น อุ่นไอรัก อังกอร์ เมียหลวง เพลิงพายุ แจ๋วใจร้ายกับคุณชายเทวดา เบญจาคีตาความรัก อกธรณี สาวน้อยอ้อยควั่น หมอลำซัมเมอร์ ล้วนแต่เป็นละครดีๆดังๆทั้งนั้น คนพูดถึงกันเต็ม

มาปัจจุบัน ช่องเปลี่ยนไปมาก ไม่เหมือนยุคก่อนเลย

จำสมัยยุคคุณแดงได้ไหมคะ ดาราเช่น กบ อั้ม นุ่น แพนเค้ก นี่ดังสุดๆๆอ่ะ ท่านดันเก่งมากๆๆ จำได้แพนเค้ก คือคนแรกๆของวงการที่เรารู้จักคำว่าเจ้าแม่พรีเซนเตอร์ เพราะ โฆษณาเยอะมากๆ ละครก็ดังกระแส เรตติ้งแรงๆมากๆ รางวัล โพลต่างๆก็ติดอันดับ ความนิยมมากๆๆ

แต่พอมายุคใหม่ ช่อง 7 ดันดาราแปลกมาก ดันก็ต่อเมื่อดาราคนนั้นเริ่มหมดกระแสไปแล้ว ซึ่งไม่ทันการเลยอ่ะ ถ้าเป็นยุคคุณแดง ท่านดันไปทีเดียวแล้วๆไม่ปล่อยไว้หรอก


พูดก็พูดเหอะ ปัจจุบัน ช่อง 7 มีแค่ อั้ม พัชราภา เท่านั้น แหละที่ เทียบ นักแสดงได้ทุกช่อง ทั้งความดัง ฝีมือ และ ความนิยมทุกๆด้านๆ ยกระดับนักแสดงในช่องไว้ได้ ที่เป็นตัวแม่ระดับประเทศและเวลามีโพลต่างๆ ประชาชนยังยกให้อั้มเป็นที่ 1 เสมอ พูดง่ายๆก็คือ อั้ม คือที่สุด ตัวแม่อันดับ 1 ของประเทศ ที่ยังไม่มีใครล้มเธอได้เลย แม้แต่ดาราช่องอื่นๆก็ตาม

นอกจากนี้ยังมี แพนเค้ก ที่ติดโพลต่างๆเช่นกัน อันดับ มีใหม่ ดาวิกา มิน พีชญา พอร์ช ศรัณ จริงๆคนนี้ควรจะดังกว่านี้นะ แต่ทำไมอยู่กระแสเริ่มตกไปทำไมไม่รู้ เพราการดันที่แปลกมากๆของช่อง 7 นั่นเอง นุ่น วรนุช อิสระ แล้ว ป๋อ ชมพู่ จุ่ย พิ้งกี้ ก็ย้ายช่องไปแล้ว ซึ่งแปลกที่ดาราแต่ละคนดังๆทั้งนั้น เหตุใด ทำไมถึงออกช่อง 7 กันนัก ??? ข้อนี้สำคัญนะ มันต้องมีอะไรแน่เลย

และแล้วเราก็คิดว่าน่าจะเป็นเพราะ สาเหตุนี้นี่เอง

เคยสังเกตไหม หรือลองไปดู IG อินสตราแกรม ดาราช่อง 7 แต่ละคนสิ ว่าทำไมผู้ติดตาม ยอดกด like น้อยมากกกกกกกกๆ จนน่าตกใจ ผิดกับดาราช่อง 3 ขนาดตัวประกอบ ยังมีผู้ติดตามเยอะมากๆ ยอดกด like ก็สูง เราก็งง เช่น ธันวา วิมานมะพร้าว กระแสแรงนะ แต่ทำไม ยอดผู้ติดตาม ยังอยู่ 4 หมื่นต้นๆ เองและยิ่งตกใจ เมื่อเห็น ผู้ติดตาม ig ไมค์ ภัทรเดช ที่ยอดผู้ติดตาม 1หมื่นกว่าๆเอง ทั้งที่ละครเรตติ้งสูงๆมากๆ และ ทะลุ 20 ด้วย และ


โฆษณา ไม่มีเลย งงไปใหญ่เลยงานนี้ ขนาดดาราที่เล่นละครเรตติ้งดีมากๆๆ ยังไม่มีเลย กระแสก็ไม่มี ไม่เป็นที่พูดถึงเลย ผิดกับอีกช่อง เรตติ้งน้อย กระแสมี โฆษณามี ดาราดังเป็นที่ต้องการของเอเจนซี่


สรุปได้ ดังนี้ เป็นเพราะ ....

1.ละครไม่เอาลง youtube ถ้าเอาลง ตอนนี้กระแสดาราดังไปนานแล้ว คนที่มาดูย้อนหลังจะได้บอกปากต่อปาก เป็นกระแสกัน เสียดายสุดๆๆ ข้อนี้

2. ข้อนี้สำคัญมาก เพราะ คนที่เล่นอินเตอร์เน็ตนี้แหละตัวดี ชอบดูถูกช่อง 7 ว่าบ้านนอก เชย จนทำให้คนทั่วไปมาอ่านเจอแล้วก็พาลไม่ดูละครช่อง 7กัน อยากให้ใครที่ทำแบบนี้กรุณาหยุดเถอะค่ะ ภาพลักษณ์ ช่องที่ ทำแต่ละครแนวท้องทุ่ง จนชินตา ทำให้มีคนมาแขวะว่า ทำละครเชย บ้านนอก ลูกทุ่ง จนเกิดกระแส แชร์ กันทั่วอินเตอร์เน็ต จนกลายเป็นว่า ดูช่อง 7 เชย ดูช่อง 3 ไฮโซ ซึ่งข้อนี้บอกเลยมีผลมากๆๆต่อคนดูในปัจจุบัน ใครบอกว่าไม่จริง เราขอเถียงเลย เพราะการที่ด่าช่อง 7 ทุกๆวัน หรือ พูดว่าช่อง 7 เชยๆทุกวัน ย้ำคิด ย้ำทำ ทุกๆวัน มีผลต่อจิตใจคนรุ่นใหม่นะ ประมาณว่า กลัวเชย ไรงี้ แต่จริงๆ ปัจจุบัน ช่อง 7 ทำละครได้ดีแล้วนะ ปรับปรุงเยอะแล้ว เอาใจคนกรุงเทพมากขึ้น อีกอย่าง ภาพละครก็สวยขึ้น แต่นี่ก็เป็นเหตุผลที่ ไม่อาจจะถูกใจคนรุ่นใหม่เท่าไหร่แล้ว เพราะ ช่อง 7 พึ่งมาพัฒนา จนช้าเกินแก้ไขแล้ว ปล่อยให้ช่อง 3 เจาะตลาดกลุ่มคนเมือง ได้ดีที่สุดและ กำลังเจาะกลุ่มคนต่างจังหวัดได้ดีเช่นกัน ในขณะที่ช่อง 7 ได้แต่คนต่างจังหวัด แต่คนกรุงเทพ แทบจะไม่ดู หรือเปอร์เซ้นเรตติ้งน้อยมากๆ แต่ค่ายละครที่ทำละครโดนใจคนกรุงต้องยอกให้ พอดีคำ เช่น เรือนกาหลง เป็นละครที่เรตติ้งคนกรุงเทพ แซงช่อง 3 ได้ ซึ่งแน่นอนว่า ละครเรื่องนี้มีกระแสแรงใช้ได้ ผีน่ากลัว ภาพสวย เพลงเพราะ แสง สี นักแสดง สวยถูกใจ และไม่สุกเอาเผากิน เหมือนค่ายอื่นๆที่ดูถูกคนดู ของช่อง 7

3. การโปรโมท ช่อง แทบจะไม่โปรโมท ดารา เลย ผิดกับช่อง 3 ที่เค้าโปรโมท ทุกครั้ง มีการจัด คอนเสิร์ต สัญจร และ มีการโปรโมท ทางวิทยุ ด้วย เป็นการกระตุ้นกระแส


4. การทำภาพลักษณ์ช่อง ให้ดูทันสมัย ช่อง 7 ไม่ทำ เช่น รายการ เส้นทางบันเทิง กราฟฟิค เป็นยังไงก็เป็นอย่างนั้นตลอด ไม่เปลี่ยนแปลง ไม่ใส่ใจ คอสตูมพิธีกร ก็ไม่ทำให้ดีเลย ผิดกับช่อง 3 ที่เค้าทำและเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา คอสตูมสวย โดนใจทันสมัย และ กราฟฟิครายการก็เปลี่ยนทุกสัปดาร์ ทำให้ ภาพลักษณ์ช่องทันสมัย และมีกระแส มีผลต่อสถานี และ ดารามีโฆษณากัน


5. สมัยก่อนช่อง 7 ใช้บริการ แกรมมี่ อาร์เอส ให้นักร้องมาร้องเพลงประกอบละครให้ และแน่นอนว่า เพลง ดังมากๆๆและเป็นที่จดจำมากๆ มีกระแสพูดกัน ทั่วอินเตอร์เน็ต และ คนทั่วไปในเมืองกรุง ละครก็ดัง ดาราก็ดัง ปัจจุบัน ใช้บริการเป็นบางค่าย และชอบใช้บริการนักแสดงช่องตัวเอง ไปร้อง ซึ่ง บอกเลย บางเพลงฟังได้นะ เพราะดี แต่บางเพลงดาราเสียงไม่ดี แต่ยังให้ร้อง ซึ่งเหมือนเป็นการดูถูกคนดูและ ประหยัดเกินไป หรืองกเกินไป ไม่ใส่ใจเลย

6. การจับคู่ดารา ชอบมาจับกระแส ดาราตอนกระแสหมดไปแล้ว หรือคนไม่จิ้นแล้ว อีกอย่าง จับคู่ดาราไม่ลงตัวเลย เช่น พอร์ช ไปคู่ โบว์ พอร์ช คู่ แซมมี่ ถามหน่อย เหมาะสมตรงไหน อีกอย่างแฟนคลับ ก็ไม่ปลื้มเลย จับมั่วมากๆๆๆ อยากให้ฟังเสียงประชาชนบ้าง


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 11 ม.ค. 14, 16:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

7. ชอบทำละครแนวแฟนตาซี และทำมากเกินไป และทำไม่ดีด้วย พูดก็พูดเหอะ เช่น เสือสมิง ธิดาพญายม เป็นต้น บอกเลยว่า เราเสียใจมากๆๆที่ทางช่องดูถูกคนดูเกินไปจริงๆ เราไปอ่านเสียงวิจารณ์ในเน็ต คนด่าช่อง ดูถูกช่อง กันเยอะมากๆ พูดง่ายๆ 90 เปอร์เซ็น ด่ากันเยอะจริงๆ ไม่เชื่อไปหาเปิดอ่านดูได้ อยากให้หยุดทำไปเลย แล้วหันมาทำละครแนวที่ตนถนัด เช่น ละครแนว เมียหลวง น้ำเซาะทราย ไรงี้เหมือนสมัยก่อนในอดีต


8. บทโทรทัศน์ และ บทเด่น ไม่ให้นักแสดงเล่น ปล่อยให้คนที่ไม่มีฝีมือมาเล่น คนที่อยากให้ดันไม่ดัน เช่น เบ็น ปุญญาพร คนนี้เสียดายมากๆๆ ฝีมือดีๆๆสุดๆๆแต่ช่องไม่ดันเลยอ่ะ อีกคน ทับทิม อัญรินทร์ ดันช่วงนึง แต่ก็ดันๆไม่ติดต่อเลย มาดันตอนกระแสหายไปแล้ว

9.การแคสติ้งนักแสดงให้มารับบทต่างๆ เช่น อาญารัก คิดได้ไง เอา เอมมี่ มรกต มาเป็นคุณสน ซึ่งบอกเลยไม่เหมาะ ไม่มีความมีบารมี ความเป็นตัวแม่เลยอ่ะ งงมากๆแคสติ้ง เสียดายนะนานๆทำที น่าจะให้เป็นทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวว์ มากกว่านี้ อ่ะ อีกเรื่อง คมพยาบาท บทน้าเย็น ให้ หยก เล่น ทำไมแคสแบบนี้ คนในอินเตอร์เน็ต เค้าหวังจะดูตัวแม่ๆ มาเล่น ให้ดูเป็นผู้ใหญ่หน่อย แต่ช่องก็ไม่เคยทำตามเสียงเรียกร้องเลย ไม่ดูถึงว่าเหมาะ ไม่เหมาะ เลย

10. ภาพละคร เช่น ค่ายดาราวีดีโอ ค่ายนี้เมื่อก่อนเราชอบมากทำละครสนุกและเรตติ้งดีตลอด มาปัจจุบันเรตติ้งเหลือแค่เลขตัวเดียว และอีกอย่างทำละครได้ลวกมากๆๆ แสงสี ดูโดดไปโดดมา ไม่มีความปราณีตในการทำละครเลย ทำลวกคุณะ เพลียมากๆ แต่ทำไมช่องยังป้องงานก็ไม่รู้นะ อยากให้ค่ายนี้ปรับปรุงมากที่สุดเลยอ่ะ และอีกอย่าง ดาราที่ได้ร่วมงานกับค่ายนี้ เสียดายนะ พอมาเข้ากล้องค่ายดาราวีดีโอ ดำมากๆ เช่น เอส กันตพงษ์ เรื่อง บอณืดี้การ์ดสาว ตอนที่เล่น ดำมาก แสงสี หายไปไหนหมด ทำดาราได้เละสุดๆ อีกอย่างค่ายนี้ ทำไมได้แต่บทประพันธ์ดีๆตลอดเลยเราก็ไม่เข้าใจ อยากให้ช่อง 7 พิจารณาและดาราวีดีโอ ปรับปรุงหน่อย ลองมาอ่านความคิดเห็นสิตอนนี้ดาราวีดีโอ ติดลบสุดๆเลยอ่ะ คือมีแต่คนกลัวละครค่ายนี้กัน จากแต่ก่อนเราชอบมาก ปัจจุบัน เพลียจริงๆนั่นแหละ

11. แนวละคร อยากให้ทำละครแรงๆบ้าง เช่น เมียหลวง เพลิงพายุ รอยรัก รอยบาป ดาวเปื้อนดิน เหมือนสมัยก่อนอ่ะค่ะ ละครจะได้เป็นกระแสสังคม เหมือนสมัยยุคก่อนๆ ที่คนติดตตามกันเยอะและพูดกันปากต่อปาก ดูช่อง3 สิ เค้าจะมีละครแรงๆ ทุกปี และดังทุกปี เช่น ดอกส้มสีทอง เรยา ทองเนื้อเก้า ลำยอง แรงเงา คนเลยชอบ และ ติดตตาม เพราะอย่าลืมว่าคนไทยยังนิยมละครแนวนี้อีกเยอะ ลองสังเกต สิ ถ้าละครแนวนี้ออนแอร์เมื่อไหร่ กระแส เรตติ้งมาเต็มคนพูดถึง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องอยู่ที่บทโทรทัศน์ที่แซ่บๆๆ และ ตัวนักแสดงที่เป็นตัวแม่ คอยส่งเสริมกัน จะทำให้ละครฮอตฮิต นานแล้วนะที่เราไม่เคยได้ยินกระแสละคร ทอร์ค ออฟ เดอะ ทาวว์ ของช่อง 7 สมัยก่อนจำได้ เพลิงพายุ เมียหลวง ขึ้นกระทรวงวัฒนธรรมเลยทีเดียว คนพูดถึงกันมากๆ ทำให้ละครดังไปเลย และเป็นที่จดจำ กล่าวขานถึงตลอด แต่ปัจจุบัน ไม่รู้อะไร ช่อบงทำแต่ละครหลอกเด็ก ธิดาพญายม เสือสมิง ละครบู๊ แฟนตาซี ทำกันจัง เฮ้อออออ เพลียมากๆ

12. โบว์ ธัญญสุภางค์ เอส กันตพงษ์ โตนนท์ คือเรางง ทำไมช่องดันจัง ทั้งๆที่การแสดง ยังไม่ดีเท่าที่ควรแต่ป้อนกันจัง และ ดันต่อเนื่องด้วย เช่น เอส นี่เราว่าเค้าเหมาะกะบทพระรองนะ แต่ทำไมได้บทพระเอก ดูละคร พรมแดนหัวใจ ที่คู่แพนเค้ก บอกเลยเสียดายนะ เราว่าเคมีไม่เข้ากันเลยอ่ะ คือ เอส เสน่ห์เค้ายังมีไม่พออ่ะ แต่ช่องก็ดันจัง คนที่สมควรดันคนอื่นๆ ดาราชายที่เข้าช่องใหม่ๆ หล่อๆ ทำไมไม่ดันกัน เสียดายมากๆ เช่น น้องบิ๊ก เกียรติศักดิ์ คนนี้หล่อมากๆๆ ส่วนสูงอะไรได้หมด พระเอกมาแรงในอนาคตอยู่ไกลเลยถ้าช่องดันจริงๆๆๆ ธันวา สุริยะจักร คนนี้หล่อนะ หล่อมากเลย อยากให้ช่องดันต่อเนื่องไม่ใช่พอวิมานมะพร้าวจบ ก็จับไปเป็นพระรอง ตัวร้ายอีก อยากให้ดันเป็นพระเอกไปเลย เพราะ ช่อง 7 ขาดพระเอกมากๆๆ ณ ตอนนี้ น้องพิมพ์ กามิกาเซ่ คนนี้สวยมากๆ อยากให้ดันๆ และเล่นละครดีๆเป็นนางเอก เล่นละครแนววัยรุ่นหน่อย ประกบคู่กับพระเอกหล่อๆๆหน่อย เชื่อว่า ดังแน่นอน กระแสมาแรงแน่นอน


แต่สิ่งที่เราขอชื่นชมช่อง 7 อย่างหนึ่งคือ ทำกิจกรรมเพื่อสังคม ได้ดีเยี่ยม และ ไม่นิยมซื้อบุคคลากร ดารา นักข่าว ช่องอื่นมาด้วยเงิน ยกเว้นกรณี ดารา นักข่าว คนนั้นจะมาขออยู่ทำงานที่ช่องด้วยตัวเอง ชื่นชมตรงจุดนี้ อยากบอกว่านักแสดงช่อง 7 มีฝีมือทุกคนไม่แปลกที่ช่องอื่นๆ ต้องการอยากได้ไปร่วมงานด้วย


ปล. เราหวังดีจริงๆ อยากให้ช่องได้มาอ่าน หรือไม่ใครก็ได้ช่วยแชร์ให้ช่องได้รับรู้บ้าง ก่อนที่จะสายเกินแก้ไขไป อีกอย่างเราเอาใจช่วยช่อง 7 เป็นพิเศษมาตลอด เพราะเราผูกพันธ์ดูช่องนี้มาแต่เด็กๆเล็กๆ เลย คอยหวังว่าซักวันช่องจะพัฒนาให้มากกว่านี้เหมือนช่อง 3


สิ่งสำคัญ ปีนี้ทุกช่อง กำลังจะเข้าสู่ยุคทีวีดิจิตอล คราวนี้ ไปกันใหญ่แน่นอน เพราะ ทีวีดิจิตอลรู้ๆกันว่า ต้องซื้อกล่องมาดู และ ทีวีดิจิตอล กระแส คือ สิ่งสำคัญมากๆๆ ดารามีผลมากๆๆ ภาพลักษณ์ช่องด้วย

!! ใครมีอะไรเพิ่มเติม บอกได้นะ อยากให้ช่องปรับปรุงอะไร ให้ดี ช่วยกันแชร์ข้อมูลให้ช่องได้รับรู้ด้วย ยิ่งดีไปใหญ่เลย !!!

จากกระทู้คุณ สมาชิกหมายเลข 1192155 http://pantip.com/topic/31488383

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 11 ม.ค. 14, 19:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ทำละครปัญญาอ่อน q*027

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 12 ม.ค. 14, 00:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จะทำละครก็ต้องดูด้วยว่าคนดูมันชอบแนวไหน แล้วละครก็ไม่ควรจะยืดมาก ช่องสามจบไปเป็นเรื่องแล้ว ย้อนมาช่องเจ็ดเรื่องเดิมยังไม่จบเลย แล้วที่มาใส่หน้ากาก แปลงร่าง หายตัวอะไรนั่น เลิกสร้างแนวนี้เถอะ ถ้าจะสร้างไปสร้างหนังการ์ตูนให้เด็กดูโน่น แล้วยัยอั้ม พัชราภา ก็ให้หัดเล่นบทแม่บทร้ายอะไรบ้าง ดาราหญิงช่องสามบางคนยังรับบทแม่ได้เลย มันแสดงให้เห็นถึงว่า นักแสดงมีคุณภาพ และมีความสามารถทุกบทบาท ไม่ใช่ยึดติดแต่บทนางเอก แล้วมาบอกว่าเป็นดารามือหนึ่งของวงการ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เพิ่มเติมนิดนึงค่ะ
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 12 ม.ค. 14, 03:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เพิ่มเติม 1. การวางโปรแกรมฉายละคร ไม่มีการวางแผน (หรือไม่มีละครเจ๋งๆ ก็ไม่รู้) หากสังเกตช่อง 3 จะวางละครที่เป็นกระแสไว้ปลายปี ประมาณว่าเป็นเรื่องที่ค่อนข้างมั่นใจว่าเอาอยู่ หรือปั่นกระแสได้แน่นอน ซึ่งจะมีผลให้นักแสดงและละครมีโอกาสได้รางวัลนั่นโน่นนี่ต่างๆ ตามมาได้ง่ายขึ้น เนื่องจากมีกระแสและความแรงที่ต่อเนื่อง คนยังจำได้ กระแสยังไม่จืดจาง ยิ่งเป็นรางวัลที่มีการโหวตของประชาชนด้วย ก็ยิ่งเกื้อหนุนกันไปใหญ่ ซึ่งพอได้รางวัลก็จะเป็นการต่อยอด และตอกย้ำในเรื่องของความนิยมมากขึ้น (ไม่เข้าใจว่าในเรื่องของการตลาดทำไมช่อง 7 มองไม่เห็นในจุดนี้ ทั้งที่มันเป็นเรื่องที่คิดได้ไม่ยาก)

เพิ่มเติม 2. ยังขอวนเวียนในเรื่องการตลาดอีกสักนิด ว่าช่อง 7 เหมือนจะไม่ออกแรง ออกเงิน ในเรื่องการตลาดนัก ประมาณว่ากินบุญเก่าเอาละกัน เหลือเท่าไหร่ก็กินต่อไปแบบนั้น (ซึ่งสักวันมันจะหมดไปนะคะ) ควรปรับปรุงได้แล้ว

เพิ่มเติม 3. การที่ช่อง 7 ไม่สามารถรักษารายการต่างๆ ที่ล้วนแต่สร้างชื่อสร้างเรตติ้งไปให้กับช่อง 3 และช่องอื่นๆ นั่นก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้คนที่ติดตามรายการนั้นๆ อยู่ (เรียนกว่าติดแล้ว) เมื่อย้ายช่อง ก็ตามไปดู แล้วผลที่ตามมาก็คือ การได้ติดตามรายการอื่น ละครอื่นๆ ที่มีมากขึ้นตามไปด้วย เนื่องจากได้รับข่าวสารจากการเปิดรับชมช่องนั้นๆ มากขึ้น นับเป็นการถอยห่างจากช่อง 7 มากขึ้นทีละนิดๆ นั่นเอง

ฝากเพิ่มเติมอีก 3 ข้อละกันค่ะ ถ้าทางช่องรับไปพิจารณาบ้างคงดี เพราะส่วนตัวเป็นแฟนช่อง 7 มาแต่เด็ก แต่ตอนนี้ช่องฟรีทีวีนี่ดูน้อยลงทุกวันๆ แทบไม่เปิดไปเยือนเลย แต่ทุกวันอังคารจะต้องเปิดชม "กิ๊กดู๋สงครามเพลง" คลายเครียดได้ดีจริงๆ (แต่ก็นั่นแหละ ยังขยันเอารายการอื่นมาแทรกคืนวันอังคารอยู่ได้ เซ็งมากเลย ขอบอก)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ป่าน
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 12 ม.ค. 14, 10:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*069เพลียกะช่อง7มากไม่ดูมานานละมีแต่หนังแปลงร่าง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
รักช่อง 7
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 12 ม.ค. 14, 11:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณสน เป็นเอมมี่ มรกต เล่นดีแล้วค่ะ เพราะเค้าเล่นเรื่องนี้แล้วดังนะคะ คุณคนตั้งกระทู้มั่วแต่ไปดูช่องน้อยสีละสิค่ะ ถึงไ่ม่ีรู้ว่าเค้าดังนะคะ แล้วถ้าใครไม่ชอบก็ไม่ต้องมาดูคะ ช่อง 7 ไม่ได้ง้อนะคะ เรารักช่อง7 และรักมานานมากด้วย ถึงช่องไม่มีละครที่เราชอบดู เราก็ไม่เคยไปดูช่องอื่นหรอกคะ q*074q*075

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
1234
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 12 ม.ค. 14, 11:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*069 ช่อง 7 ภาพไม่สวย เสียงห่วย ภาพห่วย ดาราไม่หลากหลาย ตัวละครน้อย ละครเย็นช่อง 3 ยังน่าดูกว่า ช่อง 3 ภาพสวย เสียงดี ดูภาพมีมิติ
ตัวละครเยอะ ไม่หวงนักแสดง อย่างเช่น มาดามดันที่เพิ่งจบไป ยังมี คุณเบนซ์ แฟนคุณชาย มาเป็นนักแสดงรับเชิญ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เอเอ
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 12 ม.ค. 14, 12:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ลุ้นไม่ขึ้นแล้ว ขาลงดิ่งเหวอย่างเดียว ผู้บริหารช่อง7 คงยังไม่ตื่นนอน q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ฟฟ
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 12 ม.ค. 14, 15:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ใช่ชอบรายการกิ๊กดู๋สงครามเพลงมาก มาก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 12 ม.ค. 14, 15:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ก็เพราะหวงแต่ลิขสิทธิ์ไง อยากจะดูก็ไม่มีให้ดูย้อนหลัง แล้วถ้าดูไม่ประติดประต่อ จะดูไปทำไม ก็ไม่ดูจบเลย อยากทราบความคิดของผู้บริหารจริงๆ เรื่องที่ไม่เอาลงยูทูปให้ดูน่ะ ความคิดแคบมากๆๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เพลีย
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 12 ม.ค. 14, 15:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*069q*069q*069q*070

q*069 ช่อง 7 ภาพไม่สวย เสียงห่วย ภาพห่วย ดาราไม่หลากหลาย ตัวละครน้อย ละครเย็นช่อง 3 ยังน่าดูกว่า ช่อง 3 ภาพสวย เสียงดี ดูภาพมีมิติ
ตัวละครเยอะ ไม่หวงนักแสดง อย่างเช่น มาดามดันที่เพิ่งจบไป ยังมี คุณเบนซ์ แฟนคุณชาย มาเป็นนักแสดงรับเชิญ
q*070เบนซ์แฟนคุณมิคค่ะ คุณชายแฟนคุณวิกกี้ค่ะ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ไลออน
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 12 ม.ค. 14, 18:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เห็นด้วยที่ไม่สมควรเอาเอสกันตพงษ์มาเป็นพระเอก รับไม่ได้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
น่าจะจริง
เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 12 ม.ค. 14, 18:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
คุณสน เป็นเอมมี่ มรกต เล่นดีแล้วค่ะ เพราะเค้าเล่นเรื่องนี้แล้วดังนะคะ คุณคนตั้งกระทู้มั่วแต่ไปดูช่องน้อยสีละสิค่ะ ถึงไ่ม่ีรู้ว่าเค้าดังนะคะ แล้วถ้าใครไม่ชอบก็ไม่ต้องมาดูคะ ช่อง 7 ไม่ได้ง้อนะคะ เรารักช่อง7 และรักมานานมากด้วย ถึงช่องไม่มีละครที่เราชอบดู เราก็ไม่เคยไปดูช่องอื่นหรอกคะ q*074q*075

มาแนวโลกสวยอีกคนหนึ่งแหละ เขาโพสมาแนววิเคราห์ ความเป็นไปได้และสาเหตุครับ คุณจะดูช่องไหนมันก็เรื่องของคุณเถอะไม่มีใครห้ามคุณได้

ผมคนหนึ่งและแต่ก่อนก็ดูแต่ช่อง 7 แต่เดี๋ยวนี้ไม่เคยได้ดูเลย อาจสามาเหตุมาจาก การไม่ปรับ ผังรายการ และก้าวทันโลกของช่อง 7 ด้วยเปล่า และปัญหาเรื่องลิขสิทธิ์ อีกต่างหากที่ช่อง 7 กั๊กเอาไว้
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เหนื่อยแทนน
เรทกระทู้
« ตอบ #14 เมื่อ: 12 ม.ค. 14, 18:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ชอบต่อละคร น่ะ ช่ออง 7 อ้ะ q*072

เรื่องไหน หนุกๆๆ ต่อตลอดด -*-

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
แรม
เรทกระทู้
« ตอบ #15 เมื่อ: 12 ม.ค. 14, 19:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อั้มไม่กล้าย้ายช่องหรอก เพราะย้ายไปวิคพระราม4 ได้เล่นเป็นแม่แน่นอน ประกบใครไม่ไหวแล้ว มีแต่วัยรุ่น นางเอก 30 อั๊ฟ เขาเลิกไปเป็นผู้จัดหมดแล้ว 555 q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนเคยดูช่อง 7
เรทกระทู้
« ตอบ #16 เมื่อ: 12 ม.ค. 14, 20:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เห็นด้วยตอนนี้เห็นมีแต่ละครที่ไม่ได้เรื่องดูครั้งเดียวก็รู้แล้วว่าจะจบยังไงนำ้เน่าต่างหาก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
kriang ananpaibunkij
เรทกระทู้
« ตอบ #17 เมื่อ: 12 ม.ค. 14, 20:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
q*073ทราบมาว่า ธ.กรุงศรีฯ เข้าไป take แล้ว การบริหารต่าง ๆ ไม่ได้ขึ้นกับบอร์ดของช่อง ๗ แต่เป็น กก.ของธ.ซึ่งไม่ีมีความสามารถทางด้านตลาด คุณพลากรฯ เป็นแค่ตัวละครที่เล่นในบทผู้บริหารเท่านั้น ไม่ได้ผู้บริหารที่หวังให้องค์กรเจริญ จึงไม่ต้องแปลกใจที่คุณจะได้เห็นสัจจธรรมที่ว่า มีรุ่ง ก็มีร่วง เป็นธรรมดาๆ ๆ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
teraw
เรทกระทู้
« ตอบ #18 เมื่อ: 12 ม.ค. 14, 21:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ต้องแก้ไขกันเยอะเลยละ เริ่มจากผู้บริหารต้องปรับเปลียนทัสนคติเสียใหม่ในการบริหาร หาทีมบริหารจัดการที่มีคุณภาพและเป็นงานมากกว่านี้ ทุกวันนี้ถอยลงคลองแล้ว เวลาอาจยังเหลืออยู่ถ้ารีบแก้ไข ดาราดีๆก็มีหลายคน อั้ม วี เวียร์ ซี แพนเค็ก พอร์ช มีน ยังเอาได้อยู่ อย่าดันคนที่เคยเปนตัวรองมาก่อน เช่นแซมมี่ ยุ้ย ส่วนเอสไม่เหมาะเปนพระเอกแต่แรก ดาราวีดีโอถดถอยลงไปเยอะ กันตนาไม่ไหวเอาไปเรื่อยๆ อยากเห็นช่องพัฒนาเคยเปนแฟนกันมาก่อน ตอนนี้ไม่ดูเลยออกไปพร้อมกับคุณแดงเลย คุณแดงเก่งนะเสียดายแทนออกปุ๊ปช่อง7แป๊กเลย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
แฟนละคร
เรทกระทู้
« ตอบ #19 เมื่อ: 12 ม.ค. 14, 21:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ช่อง 7 ดาราใหม่ๆจะดังหรือเปล่าเขาไม่แคร์หรอก แค่วันนี้มี แตงโม เรตติ้งก็ถล่มทลายแล้ว ดู IG แสดงถึงความนิยมคน follow เกือบล้านแล้ว ตอนนีช่อง 7 ก็เครียดอยู่กลัว แตงโม หนีไปอยู่ช่อง 3

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนท่าตะโก โคราช
เรทกระทู้
« ตอบ #20 เมื่อ: 12 ม.ค. 14, 21:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไม่ได้อคคติกับช่อง 7 แต่ก็ไม่เคยดูละครมานานมาก ดูล่าสุดเรือนกาหลง แล้วก็ไม่เคยดูอีกเลย ละครมันไม่น่าดูอ่ะ อธิบายไม่ถูก ดาราก็ไม่ค่อยรู้จัก แต่ถ้าเป็นช่อง 3 ละครดีเกือบทุกเรื่อง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ผ่านมาเฉยๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #21 เมื่อ: 13 ม.ค. 14, 12:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
คุณสน เป็นเอมมี่ มรกต เล่นดีแล้วค่ะ เพราะเค้าเล่นเรื่องนี้แล้วดังนะคะ คุณคนตั้งกระทู้มั่วแต่ไปดูช่องน้อยสีละสิค่ะ ถึงไ่ม่ีรู้ว่าเค้าดังนะคะ แล้วถ้าใครไม่ชอบก็ไม่ต้องมาดูคะ ช่อง 7 ไม่ได้ง้อนะคะ เรารักช่อง7 และรักมานานมากด้วย ถึงช่องไม่มีละครที่เราชอบดู เราก็ไม่เคยไปดูช่องอื่นหรอกคะ q*074q*075


เพราะมีแฟนแบบคุณไงช่องถึงไม่พัฒนา
เพิ่มนิดนะ ช่อง 7 พอเห็นว่าละครเรื่องไหนเรตติ้งดีหน่อย จะชอบเพิ่มเวลาฉายซึ่งที่จริงบางเรื่องควรจะจบได้แล้วพอถึงเวลาที่จะต้องจบเลยจบไม่ลง ไม่เป็นที่พูดถึง
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
bagus
เรทกระทู้
« ตอบ #22 เมื่อ: 17 ม.ค. 14, 00:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*071q*071ผมไม่ได้ดูมานานเป็นสิบปีละครนะดีแต่ดาราที่ดึงดูดคนดูไม่มีเลยตอนป๋ออยู่ก็ยังดูอยู่นะตอนนี้ช่องสามแซงไปไกลละแต่ก่อนไม่เคยดูเลยช่องสามแต่เดียวนี้ไม่ดูไม่ได้ละฝากช่อง7ไว้คิดหน่อยนะว่าเรามีจุดด้อยอะไรบ้างแล้วจะกลับมาเป็นเหมือนเดิมได้ยังไง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
Ar-song
เรทกระทู้
« ตอบ #23 เมื่อ: 17 ม.ค. 14, 14:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*069มีแต่ละคนเด็กๆเกินจินตนาการ ที่มันเป็นไปไม่ได้อ่ะ ทุกวันนี้นะเปิดแต่ช่อง 3 เท่านั้น ถ้าจะดูช่อง 7 ดูแค่รายการโทรทัศน์บางอย่าง หรือพวกบิ๊กซีนีม่าแค่นั้นเอง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เคยเป็นแฟนช่อง7
เรทกระทู้
« ตอบ #24 เมื่อ: 17 ม.ค. 14, 16:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เสื้อผ้าหน้าผมไม่ลงทุนเลย เชย มากขอบอก อย่างแพนเค็กแต่งตัวไม่มีเกรดเลยถ้าเขาไม่สวย เอาไม่อยู่เลยนะช่อง7 ชุดลายดอกยาวเป็นชุดนอนงั้นและการลำดับภาพก็ไม่ต่อเนื่อง เรื่องช็อตเดียวกันพอภาพกลับมาผ้าพันคอคนละสีซะงั้น ปากก็คนละสี ไม่ได้อะไรหรอกนะเพียงแค่ช่องอื่นเขาไม่เป็นและมันก็เลยมีคำถามว่าทำไปได้ไง เห็นคนดูเป็นไง อะไรก็ได้ดูๆไปเถอะเหมือนแต่ก่อนนะเหรอ ถ้าคิดได้แค่นั้นก็อยู่งั้นแหละ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #25 เมื่อ: 20 ม.ค. 14, 17:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*062q*062 วิเคราะห์ได้ละเอียดมาก เห็นด้วยว่าดาราช่องเจ็ดสมัยก่อนนั้นดังทุกคนเลย เป็นที่ชื่นชอบของพี่มากๆ อย่างอั้ม นุ่น แต่ละครเดี๋ยวนี้ ไม่ดูช่องเจ็ดเลย ช่องสามเวิรืกมากทุกอย่าง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เห็นด้วย
เรทกระทู้
« ตอบ #26 เมื่อ: 6 มี.ค. 14, 09:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*062
อยากถามว่า มันเป็นอะไรกะเรื่องให้ดู ออนไลน์ ให้ดูย้อนหลังครับ เอาสติปัญญาส่วนไหนมาคิดว่ากลัวเรื่องลิขสิทธิ์ ในเมื่อคุณเป็นฟรีทีวี ยิ่งคนดูเยอะ โฆษณาก็อยากเข้า คุณบ้าเอ้ย อยู่ๆ ถ่ายทอดสด ก็ทำจอดำ ดูออนไลน์ก็ไม่ได้ ดูย้อนหลังก็ไม่ได้ เจ้งๆ ไปเถอะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
พา
เรทกระทู้
« ตอบ #27 เมื่อ: 8 พ.ค. 14, 22:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ช่อง7สร้างละครทำร้ายจิตใจคนดูคนดูเขากินข้าวนะไม่ได้กินหญ้าคานะค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม